สติ๊กเกอร์ ผลิตอย่างไร โลโก้สวย สร้างแบรนด์ได้

สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ ผลิตอย่างไร โลโก้สวย สร้างแบรนด์ได้

สติ๊กเกอร์ นำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องใดบ้าง นอกเหนือจาก ผลิตสติ๊กเกอร์สินค้า สติ๊กเกอร์ยังได้ประโยชน์ในเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายหลายประการ ยกตัวอย่าง นำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งออฟฟิศ มีวัสดุใดน่าสนใจ ติดออฟฟิศแล้วลูกค้าอยากแวะมาติดต่อคุยงานด้วยบ่อย ๆ หรือการจะนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ มีเกณฑ์ใดเป็นตัวชี้วัด จนบางครั้ง อาจจะมองข้ามกันไปบ้างแล้วว่า แท้จริง รถยนต์ที่เราใช้ขับขี่ มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานตั้งแต่ครอบครองเป็นเจ้าของรถไปแล้วผ่านกิจกรรมการนำรถมา wrap ไปจนถึง การนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาปิดทับป้าย พรบ. ที่ออกโดยกรมขนส่ง หรือจะเป็นการนำ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังกระจก จะติดอย่างไรให้สวยและควรใช้วัสดุประเภทใด ก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้กันไป

สติ๊กเกอร์ตกแต่ง ตกแต่งออฟฟิศอย่างไรให้สวย

 สถานประกอบการ รวมถึงร้านอาหารและร้านคาเฟ่ เกิดขึ้นเพื่อ นำมาใช้ประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งแต่ละกิจกรรมเกิดจากความชอบ ความถนัดของเจ้าของร้านในแต่ละรายบุคคล ดังนั้น สถานประกอบการแต่ละแห่งถึงมีความแตกต่างกัน ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลทำให้ลูกค้ามีทางเลือกในการซื้อสินค้าและบริการมากขึ้นจนบางครั้ง เกิดข้อเปรียบเทียบ ยกตัวอย่าง ร้านไหนบริการลูกค้าด้วยใจที่ค่อนข้าง service mind ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจอยากแวะกลับมาใช้บริการอีกครั้งได้ไม่ยาก

หลายร้านเน้นในเรื่องของสินค้าที่มีคุณภาพ จะเป็นสินค้าอุปโภคหรือบริโภคก็ดี คุณภาพถือว่า เป็นหัวใจของสินค้าในการสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้าได้เช่นเดียวกัน ทำให้ มีการปรับปรุงและพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลาสุดท้าย ลูกค้าหลายราย เน้นบรรยากาศภายในร้าน ทำให้เกิดร้านคาเฟ่ขึ้นมามากมาย ดังนั้น เจ้าของสถานประกอบการไม่ควรมองว่า สั่ง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ใสตกแต่งร้าน เป็นเรื่องสิ้นเปลือง ตรงกันข้าม ถ้าการตกแต่งทำให้ร้านมีบรรยากาศน่ามอง ลูกค้าย่อมต้องการจะเข้ามาซื้อสินค้าและใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการนัดเดทระหว่างหนุ่มสาว หรือ การหามุมเงียบ ๆ ภายในร้านที่ตกแต่งแล้ว นั่งทำงานพร้อมกับสั่งอาหารมากินด้วย หรือจะเป็นการจัดงานปาร์ตี้วันเกิด ฉลองความสำเร็จ หรือได้งานใหม่ เชื่อเถอะ ร้านที่ได้รับการตกแต่ง จะอยู่ในตัวเลือกแรกที่ลูกค้านึกถึงและเข้ามาใช้บริการในที่สุด ในส่วนของออฟฟิศ ก็เหมือนกัน ดังนั้น หัวข้อย่อยของวันนี้แอดมินจะขอกล่าวถึงการนำ พิมพ์สติ๊กเกอร์มาตกแต่งออฟฟิศ

ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผนัง ตกแต่งแนวนี้ บรรยากาศดี จนอยากเข้ามาติดต่องาน

 1. สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์โลโก้บริษัท นำมาติดประตูกระจกตรงบริเวณทางเข้าออก นอกจากได้ประโยชน์ในเรื่องพรางการมองเห็น ยังทำให้ผู้มาติดต่องานรับรู้ได้ไม่ยากว่า มาถูกสถานที่ตามที่ได้นัดหมายกันไว้หรือเปล่า อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพจำที่ดีให้กับลูกค้า ในขณะเดียวกัน ระหว่างติดต่องาน ความเป็นส่วนตัวที่เกิดขึ้น ย่อมทำให้ลูกค้าวางใจที่จะเข้ามาติดต่อพูดคุยด้วย ดังนั้น การพิมพ์ สติ๊กเกอร์ไดคัท จะติดกระจกเต็มบานหรือคาดกลาง แล้วแต่ความชอบของเจ้าของบริษัทว่า จะให้เป็นไปในทิศทางใด
 2. การนำ สติ๊กเกอร์ซีทรู ตกแต่งผนังส่วนที่เป็นกระจก โดยมากบริเวณดังกล่าวมักจะอยู่ภายในออฟฟิศที่บางครั้ง เพื่อทำให้ตัวบริษัทไม่ดูทึบจนเกินไป การนำกระจกเงามาติดผนังถึงเกิดขึ้น ทำให้มีความจำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวพิมพ์ลายมาใช้ อันสร้างบรรยากาศที่ดีภายในออฟฟิศให้ดูน่าทำงานหรือพบปะติดต่อพูดคุยงานมากขึ้น หรือจะเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทตกแต่งผนังเพียงบางจุด ก็ทำให้ภาพรวมภายในออฟฟิศดูน่าสนใจ
 3. การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งตู้ ตู้ที่ใช้ภายในออฟฟิศมีหลายแบบ ทว่าส่วนใหญ่ จะเป็นตู้เก็บเอกสาร รวมถึง ตู้ภายใน mini kitchen ที่ทุกออฟฟิศต้องมี การพิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ นอกจากสีสันที่ต้องนำมาทำให้เข้ากับภาพรวมในออฟฟิศ ยังสามารถนำมาใช้จำแนกได้อีกด้วยว่า เป็นตู้เก็บเอกสารประเภทใด ทำให้เกิดความสะดวกในการหยิบเอกสารขึ้นมาใช้งาน เกิดความรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นการปกป้องพื้นผิวเดิมของตู้ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย
ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดก้านทุเรียน รูปแบบนี้สิ น่าใช้

ทุเรียนหรือราชาผลไม้ ไม้ผลเมืองร้อนที่โด่งดังไปทั่วโลก เมื่อคิดจะรับประทาน กินได้ 2 แบบ แบบแรก รับประทานผลสด บางคนชอบทุเรียนที่มีลักษณะหง่อม ไม่เน้นกรอบ เลือกทุเรียนค่อนข้างสุกได้เลย หรือในบางราย เน้นกินทุเรียนไม่สุกมาก แต่มีความกรอบของเนื้อทุเรียนอยู่บ้าง แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไร สามารถสอบถามจากเจ้าของสวน

แบบที่ 2 เป็นการนำทุเรียนมาแปรรูป เช่น สติ๊กเกอร์ติดทุเรียนกวน สติ๊กเกอร์ติดทุเรียนทอด ทุเรียนปั่นเป็นน้ำผลไม้ เป็นต้น ซึ่งความนิยมนั้น มีมากพอ ๆ กับทุเรียนสด

สำหรับแอดมินที่ชื่นชอบการกินทุเรียนสดและเชื่อว่า คงมีผู้คนอีกเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน ที่นิยมกินทุเรียนในลักษณะนี้ ส่งผลทำให้ ผลไม้ดังกล่าว ยังคงมีราคาค่อนข้างสูงที่ผลิตเท่าไหร่ก็ยังไม่พอเสียที แม้แต่จังหวัดดัง ๆ ที่ปลูกทุเรียนแล้วได้ผลผลิตดี อีกทั้งรสชาติอร่อย อย่างจังหวัดจันทบุรี ปริมาณความต้องการในการซื้อทุเรียนเพื่อมาบริโภค ก็ยังไม่เพียงพอ ดังนั้น หัวข้อวันนี้ จะขอกล่าวถึง สติ๊กเกอร์ ที่จะนำมาติดก้านทุเรียน จะมีผลผลิตทุเรียนออกมาขายทั้งที การสร้างตัวตนสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ทุเรียนเป็นไม้ผลในกระแสที่ปลูกเท่าไหร่ ก็ไม่เพียงพอ ดังนั้น มาทำให้ลูกค้ารู้จักทุเรียนจากสวนให้มากขึ้นกันดีกว่า ไม่แน่ อาจจะเป็นเศรษฐีเจ้าของสวนทุเรียนในสักวันกับเค้ากันบ้าง

 สติ๊กเกอร์ติดทุเรียน แบบไหน น่าสนใจ

 •  สติ๊กเกอร์โลโก้สติ๊กเกอร์ก้านทุเรียนที่มาพร้อม คิวอาร์โค้ด เป็นการนำมาประยุกต์ใช้ทำให้เกิดความสะดวกในการชำระเงิน รวมถึงช่องทางติดต่อเพื่อขอดูรายละเอียดสินค้า ซึ่งในคิวอาร์โค้ด นอกจากทำขึ้นมาเพื่อชำระเงินผ่านการแสกนคิวอาร์โค้ด แม้แต่ข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของสินค้าประเภททุเรียนสด นอกเหนือจาก สติ๊กเกอร์ทุเรียน ดูเหมือนคิวอาร์โค้ดบนสติ๊กเกอร์ ภายหลังแสกน จะเป็นแหล่งพบปะพูดคุยหรือติดต่อเพื่อขอซื้อทุเรียนกลับไปบริโภคได้ไม่ยาก ใครที่มีสมาร์ทโฟน และได้ทำการติดตั้งแอพลิเคชั่นเช่น Line หรือจะเป็นช่องทาง messenger เมื่อต้องการติดตามความเคลื่อนไหว แสกนคิวอาร์โค้ดได้เลย ก็จะเป็นเพื่อนกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ เมื่อไหร่ก็ตาม ต้องการบริโภค การติดต่อนั้นจะง่ายขึ้น
 • สติ๊กเกอร์รูปทุเรียน ควรเลือกเป็นสติ๊กเกอร์ใส ทั้งนี้เพราะทนต่อความชื้นในกรณีซื้อทุเรียนสด อีกทั้งลักษณะของสติ๊กเกอร์ใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง จะนำมาม้วนหรือติดตั้งอย่างไรก็ได้ ตัวสติ๊กเกอร์จะยังคงอยู่ในสภาพปกติ โดยเฉพาะ การนำมาติดก้านทุเรียน ยิ่งต้องอาศัยสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่น ติดก้านทุเรียนได้ง่ายกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษที่มีความกระด้าง จนทำให้ติดก้านทุเรียนได้ยาก อีกทั้ง เมื่อไหร่ก็ตามที่โดนความชื้นระหว่างกำลังขนถ่ายทุเรียน น้ำหมึกอาจจะซึมจนไม่สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ และยังอาจจะเลื่อนหลุดลงมาจากก้านทุเรียน
 • การจัดวางช่องทางติดต่อ ควรมีการลำดับความสำคัญก่อนหลัง รวมถึงเลือกขนาดตัวอักษรที่ลูกค้าสามารถอ่านและเห็นได้ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์สำหรับก้านทุเรียน เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีพื้นที่ไม่มาก เพราะฉะนั้น การจัดวางในส่วนของช่องทางติดต่อ ซึ่งถือว่าสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็น เบอร์ติดต่อ ที่อยู่ และช่องทางสื่อสังคมออนไลน์อย่างไลน์และชื่อเพจ ต้องเรียงลำดับให้มีช่องว่างที่นอกจากดูสวยงาม เป็นระเบียบ ขนาดตัวอักษรยังต้องอ่านง่าย ลูกค้าเห็นแล้วเข้าใจได้ในทันที ซึ่งก็ต้องอาศัยการจัดวางอาร์ทเวิร์คจากทางโรงพิมพ์ฉลากสินค้า จัดวางสติ๊กเกอร์ไดคัทอย่างไรให้สวยแต่ลงตัว ไม่รก ทางดีไซเนอร์จะทำการร่างแบบขึ้นมาก่อนแล้วส่งให้เจ้าของสินค้า proof ถ้าเป็นที่พอใจ ก็อนุญาติสั่งปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ได้เลย
ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดขวดชา ทำไมต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้าน

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ มีความเหมือนหรือต่างกันหรือเปล่า ? คำตอบอยู่ตรงบรรจุภัณฑ์ ในกรณีที่เป็นกาแฟร้อน บรรจุภัณฑ์บรรจุกาแฟสดมักทำมาจากกระดาษหรือกระดาษเคลือบพลาสติกสีขาวหรือสีน้ำตาล วัสดุผลิตสติ๊กเกอร์ไม่จำเป็นต้องเป็นสติ๊กเกอร์ใส ทั้งนี้เพราะ ไม่มีความจำเป็นต้องมองเห็นเนื้อในสินค้าจนต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสรองขาวมาใช้งาน ในขณะเดียวกัน กรณีเป็นกาแฟเย็น การนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์จะค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับขวดบรรจุชาที่มักจะเป็นแพคเกจจิ้งใส เนื้อวัสดุจัดทำสติ๊กเกอร์ก็จะเป็นประเภทเดียวกันนั่นก็คือ การพิมพ์หมึกขาวมาใช้งานหรือจะเป็นการเลือกสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบ ซึ่งทั้ง 2 ชนิด เป็นสติ๊กเกอร์กันน้ำ เหมาะสมนำมาบรรจุกาแฟเย็นหรือชาเย็นทุกตระกูลไม่ว่าจะเป็นชาเย็นปักษ์ใต้ ชานมไข่มุกกลิ่นต่าง ๆ

คำถามที่ว่า มีเหตุผลใดกันบ้าง เลือกสติ๊กเกอร์ PVC ติดขวดชา ทั้งที่วัสดุผลิตสติ๊กเกอร์มีหลายชนิด จะเลือกแบบใดก็ได้ แอดมินขอบอก ความคิดนี้ผิด เพราะถ้าคิดแบบนี้ จะมีฝ่ายผลิตและวิเคราะห์วัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์กันไปทำไม การที่วัสดุมีค่อนข้างหลากหลาย นั่นหมายความว่า ต้องเลือกให้ตรงกับการใช้งาน

 ตัดสติ๊กเกอร์ เหตุผลในการเลือกสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้านติดขวดชา

 1.  คุณสมบัติและจุดเด่นของ สติ๊กเกอร์PVC ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ในรูปแบบใดก็ตาม เช่น ต้องการจะพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนติดผนังหรือบรรจุภัณฑ์ จะเป็นสติ๊กเกอร์การ์ตูน K POP หรือลายอื่น สามารถนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาไดคัทตามแบบได้อันเกิดจากความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์มี ก็จะได้ชิ้นงานสวย ๆ ไม่เหมือนใคร ดังนั้น ถ้าคิดจะนำสติ๊กเกอร์ PVC มาสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าประเภทชานมบรรจุขวดใส ต้องนำมาเคลือบเสียก่อน จะเคลือบมันหรือเคลือบด้านก็ดี สติ๊กเกอร์ PVC จะสามารถนำมาใช้งานในส่วนนี้ได้ค่อนข้างดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้ เป็นสติ๊กเกอร์กันน้ำที่เหมาะสมกับสินค้าประเภทชานมเย็นเป็นอย่างดี แล้วแบบนี้ ไม่ต้องกลัวเลยว่า ลวดลายหรือโลโก้ชานมจะทำปฏิกิริยากับละอองน้ำหรือเปล่า ?คุณสมบัติอื่น ๆ ความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์ PVC มี ภายหลังเคลือบเพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ สามารถแก้ปัญหาพื้นในเรื่องของพื้นผิววัสดุได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะขวด จะมีพื้นผิวที่ค่อนข้างโค้ง ผิวไม่เรียบเสมอกัน ทว่า คุณสมบัติที่มีทำให้ สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบ แก้ปัญหาในส่วนนี้ได้แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ PP ที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า  ดังนั้น พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้าน ติดขวดชาถึงเกิดขึ้น
 2. สามารถผลิตได้คราวละเป็นจำนวนมากได้ ภายหลัง forcast จากยอดขายแล้วมีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์เป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกัน ก็ต้องการประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บสติ๊กเกอร์ การนำสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบมาจัดทำในรูปแบบ
 3. พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน เป็นเรื่องที่ทำได้ค่อนข้างดี อีกทั้งค่อนข้างสะดวกเวลาจะนำสติ๊กเกอร์มาติดขวด และยิ่ง ทำชานมขายส่ง ความรวดเร็ว เป็นเรื่องจำเป็นเพื่อให้ทันต่อออเดอร์ ดังนั้น การเลือกรูปแบบเป็นสติ๊กเกอร์ม้วน แม้ว่าวัสดุที่เลือกมานั้นจะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบก็ตาม การใช้งานนั้นจะเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ เราก็จะมีชาบรรจุขวดสำหรับทำส่งตัวแทนจำหน่ายได้ทันเวลา แล้วแบบนี้ ยอดขายดี ๆ จะไปไหนเสียล่ะ
ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์รถยนต์ ใช้อะไรเป็นเกณฑ์วัด ก่อนใช้งาน

 รถยนต์ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่รถพ่วงขนาดใหญ่ดังที่เราเข้าใจแล้วมีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์มาติดรถ ทว่า รถที่ใช้ขับเคลื่อนนั้น มีหลายประเภท และรถในแต่ละรูปแบบ ค่อนข้างส่งผลในการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ มาใช้งาน โดยมีรูปแบบที่ในบางครั้ง การใช้งานในเรื่องของวัสดุ อาจจะเหมือนกัน ทว่า แตกต่างกันในเรื่องของรายละเอียดปลีกย่อยบนสติ๊กเกอร์เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานกับรถทุกประเภท มีทั้งต้องทำตามกฎหมาย รวมถึงวัตถุประสงค์ส่วนตัว

 สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ เกณฑ์วัดที่น่าสนใจ

 •  สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกขนาดเล็กสำหรับขนส่งสินค้า รถชนิดนี้ นอกจากมุ่งเน้นนำสินค้ามาส่ง ทว่า ยังต้องการจะโปรโมทสินค้าไปด้วยพร้อมกัน ดังนั้น การสั่งทำ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า มาติดบนรถถึงเป็นเรื่องจำเป็น โดยวัสดุที่เลือก มีอยู่ทั้งหมด 3 รายการด้วยกัน รายการแรก ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ไดคัท PVC ติดบนบอดี้รถหรือกระจกรถ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ติดรถเมื่อไหร่ มีความสวยงาม คงทน ไม่ว่าพื้นผิวรถจะมีปัญหา กลับไม่สร้างปัญหาให้กับ สติ๊กเกอร์ PVC 3M เป็นสติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาติดรถยนต์ที่สุด แต่อย่างใด

รายการที่ 2 สติ๊กเกอร์ซีทรู เชื่อหรือไม่ นำมาพิมพ์ลายได้แล้ว นอกจากช่วยพรางการมองเห็น ยังนำมาใช้โปรโมทสินค้าให้เราได้อีกด้วย ถือว่าเป็นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถที่น่าสนใจ

 • รถยนต์ส่วนบุคคล ในแง่ของการนำมาใช้ประโยชน์ สติ๊กเกอร์ตัวเลือกแรกจะเป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดพรบ. เพื่อทำให้การใช้รถส่วนตัวเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้มีความจำเป็นต้องใช้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้อย่างหลักเลี่ยงไม่ได้

อื่น ๆ อาจจะเป็น การ wrap รถ เพียงบางส่วน เช่น เน้นตรงโลโก้สติ๊กเกอร์ที่ผลิตโดย โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  ไม่ใช่สติ๊กเกอร์สำเร็จรูป นอกจากรถจะดูเหมือนใหม่ สีรถจะยังคงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานโดยไม่ต้องทำเรื่องเปลี่ยนสีรถให้ตรงกับทะเบียนเล่ม

 •  รถแข่ง หรือรถวิบาก การจะสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วนจะดูในเรื่องของวัสดุที่ทนต่อความร้อนและความชื้น ซึ่งหนีไม่พ้น สติ๊กเกอร์ PVC เช่นเดียวกัน รวมถึง การคัดเลือก font ที่เหมาะสม ทั้งนี้เพราะ รถประเภทนี้ ถ้าเป็น font ปกติทั่วๆ ไป ย่อมไม่เหมาะสม ควรเป็น font ที่ดูให้พลัง รวมถึงความเร็ว เช่น font วัสแอร์ฟอร์ซ บน สติ๊กเกอร์ใส จะให้ความรู้สึกที่ดูดุดัน ย่อมนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดรถกะบะที่จะใช้แข่งขันประลองความเร็วได้ดีกว่า font สำหรับทำฉลากสินค้า
ปริ้นสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกระจก เลือกจากอะไร

 ดูเหมือนการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เป็นสิ่งจำเป็นไปแล้วสำหรับผู้ประกอบการที่มีสินค้าในมือรวมถึงเจ้าของสถานประกอบการต่าง ๆ ทุกประเภท มีความต้องการที่จะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูกมาใช้ตกแต่งสถานที่ โดยมีโครงสร้างหลักอย่างผนังกระจกและผนังปูน ที่ในบางครั้ง ก็ต้องนำวัสดุสำหรับตกแต่งร้านหรือสถานที่มาติด เพื่อสร้างความแตกต่างแล้วลูกค้าจะเกิดความสนใจจน walk in เดินเข้ามาซื้อสินค้าและบริการด้วยตัวเอง

 สำหรับ สติ๊กเกอร์ นำมาติดกระจก ถ้าให้จำแนก มีอยู่หลายรายการที่สามารถนำมาติดกระจกได้ เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์รองขาว สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวและสติ๊กเกอร์ PVC ที่นำมาผลิต สติ๊กเกอร์เว้นระยะห่าง สำหรับติดพื้น ซึ่งจำนวนวัสดุที่ลิสต์ออกมานั้น จะใช้งานอย่างไร เนื้อหาที่ปรากฏในบรรทัดถัดไป ให้คำตอบกับผู้ที่กำลังต้องการจะนำสติ๊กเกอร์ไปประยุกต์ใช้

 ปริ้นสติ๊กเกอร์ ปัจจัยสำคัญ มีเรื่องใดบ้าง

 1.  วัสดุและวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานสติ๊กเกอร์โลโก้ หรือป้ายสติ๊กเกอร์ทำขึ้นมาเพื่อสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าทั้งในรูปแบบติดบนแพคเกจจิ้ง รวมถึง ทำป้ายโฆษณาหน้าร้าน ขนาดโลโก้สติ๊กเกอร์ก็จะใหญ่ขึ้นตามมาด้วย กระทั่งในเวลาต่อมา พบว่า เจ้าของสินค้าได้สั่งร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ลงบนสติ๊กเกอร์ติดกระจก โดยการพิมพ์รายละเอียดโลโก้ รวมถึงช่องทางติดต่อลงบนสติ๊กเกอร์ที่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศหรือสติ๊กเกอร์ฝ้า ทำให้ มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ติดกระจก วัสดุที่เลือกถึงไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ สติ๊กเกอร์ PVC เพียงอย่างเดียวอีกต่อไปที่จะนำมาใช้ติดกระจก หากยังสามารถนำสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นมาตกแต่งกระจกที่ได้ทั้งในเรื่องความสวยงาม พรางการมองเห็น รวมถึง การโปรโมทร้านไปด้วยในคราวเดียวกัน ถือได้ว่า บรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้แล้ว ทำให้รูปแบบการตกแต่งกระจก แตกต่างไปจากเมื่อก่อนค่อนข้างมากที่แต่เดิม นิยมปล่อยโล่ง หรือสกรีนลายลงบนกระจก รวมถึง เลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เพียงอย่างเดียวติดกระจก ดังนั้น บทสรุปสำหรับหัวข้อย่อยนี้ ความหลากหลายของวัสดุพิมพ์สติ๊กเกอร์เกิดจากวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน
 2. เปลี่ยนความจำเจเดิม ๆ นำสติ๊กเกอร์ซีทรูหรือสติ๊กเกอร์สูญญากาศทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC งานตกแต่งไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม ย่อมมีการพัฒนาปรับปรุงไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ทันต่อกระแสความนิยมในแต่ละยุค ซึ่งแต่เดิม กระจกมักใช้วิธีการสกรีนโลโก้ลงไป ทำให้ตกแต่งได้เพียงบางจุดเท่านั้น ทว่า ในเวลาต่อมา ได้มีการนำวัสดุประเภทสติ๊กเกอร์ PVC ที่นำมาใช้ทำ สติ๊กเกอร์ป้ายชื่อ มาตกแต่งกระจก จัดการพิมพ์ลายหรือไดคัทสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่แล้วนำมาติดกระจก ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก กระทั่ง เมื่อไม่นานมานี้ การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาพิมพ์ลาย ได้ถูกนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC ที่ไม่สามารถพรางการมองเห็นเหมือนอย่างสติ๊กเกอร์ซีทรูที่ถูกปรับจนได้ทั้งในเรื่องโปรโมทร้าน ความสวยงาม รวมถึงพรางการมองเห็น ความนิยมนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวพิมพ์ลายมาใช้งานถึงเกิดขึ้น เปลี่ยนความจำเจเดิม ๆ จากการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่ทำมาจากโพลีไวนิลคลอไรด์อย่างสติ๊กเกอร์ PVC มาเป็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวพิมพ์ลายหรือสติ๊กเกอร์สูญญากาศได้

สติ๊กเกอร์ เกณฑ์วัดที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ในรูปแบบต่าง ๆ จะเป็น สติ๊กเกอร์ชื่อ , พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลาก หรือติดกระจก ต้องดูก่อนว่า มีวัตถุประสงค์อะไรในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ซึ่งวัสดุจัดทำ จะมีเพียงบางชนิดที่สามารถทำโลโก้สติ๊กเกอร์ได้ เช่น สติ๊กเกอร์ PP สติ๊กเกอร์รองขาว จนมาถึงสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบ อีกทั้งยังสามารถประยุกต์นำมา พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน ก็จะช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่สำหรับจัดเก็บสติ๊กเกอร์ได้ค่อนข้างดี ซึ่งใครที่เพิ่งมีสินค้าเป็นของตัวเอง อาจจะยังไม่รู้ว่า สติ๊กเกอร์ไม่ได้มีเพียงแค่สติ๊กเกอร์แผ่น หากยังนำมาม้วนได้ ก็จะช่วยทำให้มีพื้นที่เหลือทำอย่างอื่นได้ เห็นหรือยัง นอกจากประโยชน์ที่จะได้รับจากการสร้างแบรนด์จากสติ๊กเกอร์  แม้แต่เรื่องเล็กน้อยอย่างพื้นที่สำหรับเก็บสต็อค สติ๊กเกอร์ก็ยังนำมาแก้ปัญหาในเรื่องดังกล่าวได้

ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์