สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า นิยมนำมาเพื่อตกแต่งออฟฟิศ สำนักงาน

สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกพิมพ์ลาย มาใช้งานนั้น สามารถสร้างความเหมือนหรือแตกต่างให้กับผู้ใช้งาน เหมือนสติ๊กเกอร์PVC หรือไม่ เป็นเรื่องที่เราต้องเรียนรู้ ซึ่ง บทความนี้ สิ่งที่ควรต้องศึกษาได้แก่ รูปแบบสติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงแค่ด้านเดียว คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ติดกระจกที่ดี ในแง่ความเป็นส่วนตัวและการลดอุณหภูมิภายในห้อง การนำสติ๊กเกอร์นี้มาใช้ ดีในแง่ใดกันบ้างรวมถึงมีความเป็นไปได้ไหมในการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้ในสายงานตกแต่ง ซึ่งทางไรเตอร์ได้เสนอแง่คิดต่าง ๆ เอาไว้แล้วดังนี้ค่ะ

การนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้งาน มีกี่รูปแบบ

พื้นฐานของสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ทำมาจากพลาสติกเม็ดเล็กสังเคราะห์มาเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ขึ้นมา หรือถ้าจะให้ง่าย เราสามารถจัดหมวดหมู่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ให้อยู่ในหมวดหมู่เดียวกับสติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์พีพี และสติ๊กเกอร์พีวีซีรองขาว ก็ยังได้ค่ะ ซึ่ง ความที่ผลิตมาจากพลาสติกเหมือน ๆ กัน หรือเกิดจากการนำเทคนิคใหม่ ๆ เข้ามาช่วยในการทำสติ๊กเกอร์ให้สามารถแตกไลน์ ออกเป็นสติ๊กเกอร์อีกหนึ่งประเภท ล้วนเป็นเรื่องดีทั้งนั้น เพราะทำให้ ยูสเซอร์อย่างเรา ๆ ทั้งหลาย มีทางเลือกในการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้ประโยชน์มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

รูปแบบสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว

 •  สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ทำมาจากเม็ดพลาสติกเหมือนสติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น จะดีในแง่ของความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงเหมือนสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ ด้วยเหตุผลนี้ มากเพียงพอที่จะนำเข้าเครื่องตัด ผลิตชิ้นงาน สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท  มาใช้งานกันได้เลย ซึ่งรูปแบบนี้สามารถสร้างความหลากหลายให้กับร้านค้า ผนังกระจกรถยนต์รวมถึงอื่น ๆ ได้อีกมากมาย เรียกได้ว่า สามารถสร้างสีสันให้กับสายงานตกแต่งจากการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานค่ะ
 • รูปทรงเรขาคณิต หมายถึงรูปทรงพื้นฐานต่าง ๆ เช่น ทรงกลม สี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า และอื่น ๆ ซึ่งถ้าอยู่ในกรณีที่ต้องการสั่งมาใช้งานด่วน ก็สามารถออเดอร์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกด่วน กับทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้เลยค่ะ เหตุผลนั่นเป็นเพราะเป็นรูปทรงพื้นฐานปกติที่สามารถนำเข้าเครื่องตัดได้เลย อีกทั้ง ในส่วนของวัตถุดิบ เป็นสิ่งที่สามารถสต็อคไว้ได้ อันเกิดจาก ความนิยมในการนำวัสดุชนิดนี้มาทำสติ๊กเกอร์ ส่งผลทำให้สามารถสั่งมาผลิตสติ๊กเกอร์ให้กับลูกค้าเจ้าใหม่ ๆ ได้อีกมากมาย
 • ขนาด โดยปกติ งานในลักษณะนี้ เหมาะสำหรับนำมาติดผนังกระจกที่กินพื้นที่ในปริมาณที่ค่อนข้างกว้าง ไม่ว่าจะเป็น การนำมาใช้กรุกระจกงานภายนอก รวมถึง กระจกรถยนต์ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ถึงค่อนข้างตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ถึงมีการสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก พิมพ์ชิ้นงานให้เราได้นำมาใช้กันค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

สติ๊กเกอร์โลโก้ใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก

สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว

คุณสมบัติสติ๊กเกอร์นำมาใช้ติดกระจกที่ดี

 “คุณสมบัติ “ หมายถึง ลักษณะที่ดีของวัสดุหรือสินค้านั้น ๆ และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำมาใช้งาน ย่อมสร้างประโยชน์ให้กับเราได้ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม เพราะฉะนั้น เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับวัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกที่ดี เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำมาติดผนังกระจก สิ่งที่เราจะได้รับในเวลาต่อมานั่นก็คือ ผลลัพธ์ว่าจะเป็นไปในทางบวกหรือลบ ซึ่งเราที่เป็นยูสเซอร์ทั้งหลายย่อมต้องการสติ๊กเกอร์ลักษณะดีมาใช้งานถูกต้องไหมค่ะ

คุณสมบัติแบบใด เหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ ใช้งานแล้ว ไม่เกิดปัญหา

 1. ไม่ทิ้งคราบกาว เป็นข้อดีอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะในการนำสติ๊กเกอร์ฝ้าไม่ทิ้งคาบกาว ซึ่งข้อดีของสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวคงทำให้เพื่อน ๆ เกิดความประทับใจระหว่างใช้งานกันมาบ้างแล้วพอสมควรนะคะในแง่ที่ว่า ไม่ต้องเสียเวลาเช็ดล้างทำความสะอาดคราบกาวแต่อย่างใด
 2. ไม่หดตัว สื่อถึงความแข็งแรงที่สติ๊กเกอร์ควรจะมี ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงและทนทานค่อนข้างสูง เมื่อไหร่ที่มีการนำมาใช้งาน นั่นหมายความว่า อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น อีกทั้ง ลวดลายบนสติ๊กเกอร์นั้นย่อมมีความคงที่มากกว่าแบรนด์ตามท้องตลาด ส่งผลทำให้ ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ไม่ได้หดตัวแต่อย่างใด ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ มากมายเป็นต้นค่ะ

 ในแง่ความเป็นส่วนตัว การนำสติ๊กเกอร์นี้มาใช้ ดีในแง่ใด

“ความเป็นส่วนตัว” เป็นอีกหนึ่งสุดยอดความปรารถนาของทุก ๆ คน ที่ไม่ต้องการให้ใครอื่น ไม่ว่าจะเป็น ผู้ใดก็ตาม เข้ามาเห็นพฤติกรรมของเรา ไม่ว่า กิจกรรมนั้น ๆ จะเป็นไปเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของเรา รวมถึง ส่วนรวม บางครั้ง บางเรื่องสมควรเป็นความลับ รับรู้เฉพาะในกลุ่มผู้ร่วมงานเป็นต้นค่ะ เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวเพื่อจุดประสงค์ดังกล่าว เรามาดูผลลัพธ์จากการใช้งานกันดีกว่าค่ะ

ผลลัพธ์ในเรื่องความเป็นส่วนตัวจากการใช้สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว

 •  สบายใจ แม้ดูเป็นเรื่องที่ไม่สามารถจับต้องได้ ทว่า จิตใจมีผลต่อสมอง ในการสั่งอะไรบางอย่างให้เราได้ปฏิบัติตามในภายหลังนำสติ๊กเกอร์ฝ้าขาวขุ่น  มาใช้งาน ยกตัวอย่าง เมื่อเรารู้สึกได้เองว่า ไม่มีใครเห็นพฤติกรรมของเรา ย่อมเกิดความสบายใจจนสามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ความตั้งใจ/ความมุ่งมั่น เป็นผลสืบเนื่องจากการนำสติ๊กเกอร์ฝ้าตัดตามตัว  มาใช้แล้วเมื่อรู้สึกสบายใจ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ก็จะไม่มีสิ่งเร้าภายนอกตามมารบกวนจิตใจให้รู้สึกขุ่นข้องหมองใจหรือรบกวนสมาธิแต่อย่างใดค่ะ ทำให้เราใช้เวลาลงมือทำในสิ่งที่วางเป้าหมายไว้จนกระทั่งประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีค่ะ
 • ความลับไม่รั่วไหล เหตุการณ์นี้มักเกิดในห้องประชุม ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากต้องสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าตกแต่งออฟฟิศ มาใช้เพื่อการดังกล่าวค่ะ เหตุผล พนักงานแต่ละคนล้วนมีที่มาแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น การปกป้องความลับบางประการถึงเป็นเรื่องจำเป็น เป็นไปเพื่อปกป้องและเคารพสิทธิ์ของตนเองและผู้เข้าร่วมประชุมค่ะ

 ในแง่ของการลดความร้อน ได้ผลลัพธ์ในแง่ใดบ้าง

ข้อดีของสติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงด้านเดียวไม่ได้มีแค่ การเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับตัวเองและกลุ่มคนที่เราจ้างมาร่วมงานรวมถึงสมาชิกภายในครอบครัว จุดเด่นอื่น ๆ ของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ที่ดีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนั่นก็คือ การนำมาใช้ช่วยลดความร้อนภายในออฟฟิศรวมถึงภายในห้องโดยสารค่ะ โดยเฉพาะกระจกรถยนต์ มีการนำสติ๊กเกอร์นี้มาใช้ทดแทนฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีราคาสูงกว่าได้ค่ะ ผลลัพธ์ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากค่ะ

ผลลัพธ์ในแง่ของการนำมาใช้ลดความร้อนภายในห้องโดยสารและออฟฟิศ

 1. ช่วยลดการใช้แอร์ ลดโลกร้อน สภาวะโลกร้อนเกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า ส่งผลทำให้ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล ในเมื่อโลกร้อนนักก็จำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่างเครื่องปรับอากาศ มาช่วยคลายร้อน ดังนั้น ทุกคนถึงใช้เครื่องปรับอากาศกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ส่งผลทำให้โลกร้อนมากยิ่งขึ้นไปอีก เป็นเพราะสาเหตุนี้ ถึงมีการหาทางออกในการช่วยลดโลกร้อนผ่านนโยบายต่าง ๆ จนมาถึง การคิดค้นฟิล์มกรองแสงต่าง ๆ มาข่วยลดสภาวะดังกล่าวลงมา ทว่า ราคาสูง ยูสเซอร์อย่างเรา ถึงมีความจำเป็นใช้สติ๊กเกอร์ฝ้า มาเพื่อลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสารดังกล่าวค่ะ
 2. ประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเฉะภายในออฟฟิศหรือสำนักงาน เมื่อมีการพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า ติดกระจก มาใช้เพื่อลดความร้อนในบางจุด ทำให้เราลดปริมาณการใช้เครื่องปรับอากาศลงมาได้ค่ะ ดังนั้น เราถึงประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น แม้จะไม่มาก ทว่าเหลือเก็บไว้ใช้หมุนในเรื่องอื่น ๆ ได้ค่ะ
ปริ้นสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวกับสายงานตกแต่ง ความเป็นไปได้

ที่ผ่านมา เราส่วนใหญ่มักเข้าใจตรงกันว่า สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว มักนำมาใช้ในเรื่องของประโยชน์ใช้สอยมากกว่าความสวยงาม เช่น พรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก เพิ่มความเป็นส่วนตัวนำพาความอุ่นใจและปลอดภัย มาจนถึงการนำมาใช้ลดอุณหภูมิภายในบ้านหรือออฟฟิศ จนดูเหมือน ไม่มีใครกล่าวถึง การนำมาใช้ในด้านของความสวยงามเลยแม้แต่น้อย ดังนั้น สำหรับคำถามในวันนี้ เมื่อต้องการนำมาใช้ในสายงานตกแต่ง มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ? คำตอบมีดังนี้

ความเป็นไปได้ในการนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้กับสายงานตกแต่ง

 1. วัสดุ ความที่จัดอยู่ในหมวดหมู่เดียวกับสติ๊กเกอร์พีวีซี นั่นหมายความว่า ความยืดหยุ่นนั้นไม่ได้ต่างกันมาก ดังนั้น สามารถสั่ง ร้านสติ๊กเกอร์ฝ้า ตัดเป็นรูปทรงต่าง ๆ ก่อนนำมาใช้กรุกระจกเพื่อทำการตกแต่งร้านหรือออฟฟิศให้มีความสวยงามได้ด้วยค่ะ
 2. คุณสมบัติ นอกจากนำมาตัดได้หลายรูปทรง จนได้มาซึ่งลวดลายที่ไม่ซ้ำแบบใคร สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ยังเป็นอีกหนึ่ง สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  ที่มีคุณสมบัติน่าใช้ เหมาะสำหรับนำมากรุลงบนกระจกตกแต่งภายนอกที่ต้องเจอสภาวะอากาศแปรปรวนได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า มาใช้งานจะมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ในหมวดพีวีซีอื่น ๆ ไหม? ก็ต้องตอบเลยว่า มีความใกล้เคียงกันอยู่พอสมควร ทั้งนี้เป็นผลมาจาก มีเนื้อวัสดุที่ผลิตมาจากพลาสติกที่เหมือน ๆ กันค่ะ ซึ่งพบว่า นอกจากมีการนำมาใช้งานที่ใกล้เคียงกันแล้ว การนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้ ได้ในเรื่องคุณค่าทางสังคม สิ่งแวดล้อม รวมถึง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินอีกด้วยค่ะ