รับติดสติ๊กเกอร์

ศูนย์รวมช่างสติ๊กเกอร์ พร้อมติดตั้ง 24 ชั่วโมง ช่างติดสติ๊กเกอร์ด่วน

รับติดสติ๊กเกอร์ติดกระจก

รับติดสติ๊กเกอร์กระจก

สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ติดรถ

รับติดสติ๊กเกอร์ติดรถ

รับติดสติ๊กเกอร์กระจกที่สูง

รับติดสติ๊กเกอร์กระจกที่สูง

รับติดสติ๊กเกอร์นอกสถานที่ ช่างติดสติ๊กเกอร์ ช่างติดสติ๊กเกอร์ด่วน รับติดสติ๊กเกอร์ติดกระจก รับติดสติ๊กเกอร์ติดรถ รับติดสติ๊กเกอร์ติดผนัง รับติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก รับติดสติ๊กเกอร์รถบริษัท  ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดกระจก ช่างติ๊กเกอร์ติดรถ ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดบูท ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดผนัง ช่างติดสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง รับติดสติ๊กเกอร์รถนอกสถานที่ รับติดสติ๊กเกอร์ด่วน

รับติดสติ๊กเกอร์ติดกระจก

ช่างติดสติ๊กเกอร์รถ

รับติดสติ๊กเกอร์ ข้อดีมากมาย สะดวก สวยงาม มีคุณค่า

รับติดสติ๊กเกอร์ มีความสำคัญอย่างไรในกรณีต้องการให้ช่างเข้ามาหน้าไซต์งานเพื่อทำการติดตั้งสติ๊กเกอร์ให้กับเรา ทางไรเตอร์ได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจเอาไว้แล้วดังนี้ เริ่มตั้งแต่ คุณสมบัติของช่างติดตั้งที่ดี ควรจะเป็นแบบใด รวมถึง แนวทางนัดหมายช่างติดตั้งล่วงหน้า ต้องภายในกี่วัน ? หัวข้อถัดมา ก็จะเป็นในเรื่องของ ก่อนที่ช่างติดตั้งจะเข้ามาตกแต่งผนังให้กับเรา มีสิ่งใดต้องเตรียมบ้าง ซึ่งเนื้อหาในส่วนนี้ ได้ให้ข้อมูลที่สำคัญไว้แล้วค่ะ ประการต่อมา ก็จะเป็นในส่วนของหัวข้อเกี่ยวกับการตกแต่งบูธ ใครที่กำลังจะเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ห้ามพลาดหัวข้อนี้เลยค่ะ แล้วจะรู้ว่า เหตุใดถึงต้องจ้างช่างติดตั้งบูธ รวมถึง ข้อดีของการใช้บริการช่างติดตั้งไม่ว่าจะเป็นผนังหรืออื่น ๆ ก็ดี ได้ประโยชน์อะไรบ้าง จนมาถึงข้อสุดท้าย การนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนรถบรรทุก มีกฏกติกาอะไรบ้าง ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญค่ะ

รับติดสติ๊กเกอร์ติดรถ

รับติดสติ๊กเกอร์ติดรถ
รับติดสติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อ
รับติดสติ๊กเกอร์ติดรถ
ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

การว่าจ้างช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ด่วน มีขั้นตอนและความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับงานตกแต่งผนัง เกิดมาจาก ความต้องการที่จะปรับปรุงผนังเดิม ๆ แล้วนำวัสดุตกแต่งสวย ๆ มาใช้งาน ทั้งนี้เป็นไปเพื่อ เปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านหรือที่อยู่อาศัย ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา จากกระแสตอบรับ ช่วยได้มากอยู่พอสมควรค่ะ ซึ่งวัสดุตกแต่งสำหรับผนัง โดยส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นวอลเปเปอร์  ทว่าในปัจจุบัน ความสวยงามของสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ทำให้มีการพลิกแพลง ปรับปรุงวัสดุรวมถึงระบบงานพิมพ์ที่สามารถรองรับลวดลายต่าง ๆ ได้ ดังนั้น ในเวลาต่อมา เจ้าของร้านและสถานที่หลายคน เลือกที่จะสั่งร้านสติ๊กเกอร์พิมพ์สติ๊กเกอร์ให้เราได้นำมาใช้ตกแต่งผนังกันค่ะ ซึ่ง บางคนเลือกที่จะติดตั้งเอง ถ้าลวดลายดังกล่าวนั้นไม่ได้ติดตั้งยากจนเกินไปค่ะ

ทว่า ในทางกลับกัน ร้านสติ๊กเกอร์หลายแห่งได้เพิ่มในส่วนของการบริการส่งช่างติดสติ๊กเกอร์ด่วน เอาใจลูกค้าที่ไม่มีความพร้อมในเรื่องของการติดตั้งสติ๊กเกอร์เอง ส่งผลทำให้ มีการว่าจ้างช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์เกิดขึ้น ซึ่งก็คงทำให้ใครหลายคนนึกสงสัย เราจะไว้ใจช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ได้อย่างไร ? หัวข้อนี้ มีแนวทางคร่าว ๆ ให้ดังนี้ค่ะ

คุณสมบัติของช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ที่ดีรวมถึงแนวทางการติดต่อ

 1. ประสบการณ์ในสายงานติดตั้ง โดยปกติแล้ว ทางร้านสติ๊กเกอร์มักจะคัดเลือกหรือส่งช่างรับติดสติ๊กเกอร์ติดกระจกด่วนหรือโครงสร้างผนังอื่น ๆ ที่มีประสบการณ์ติดตั้งอย่างน้อย 2 ปี มาที่ร้านหรือที่อยู่อาศัยของลูกค้า ซึ่งประสบการณ์ที่มีของช่างดังกล่าวข้างต้น จะมาช่วยในเรื่องของการแก้ปัญหาเรื่องพื้นผิวผนังได้ดีกว่าช่างไม่มีประสบการณ์ ดังนั้น งานติดตั้งผนัง จะสวยคุ้มเกินราคา ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ผลลัพธ์ ย่อมดีกว่า มาลองผิดลองถูกเองให้เป็นเรื่องเสียเวลา และพอไม่ชำนาญในเรื่องของการติดตั้งสติ๊กเกอร์ เชื่อเถอะค่ะ ย่อมสร้างความเสียหายให้กับสติ๊กเกอร์มากกว่าที่คิดกันไว้
 2. ความชำนาญ ช่างที่มีหน้าที่รับติดสติ๊กเกอร์รถบริษัท  หรือผนังตกแต่งอื่น ๆ มักเป็นช่างชุดเดียวกัน อีกทั้งยังผ่านประสบการณ์ติดตั้งงานมาหลายปี ดังนั้นความชำนาญในงานย่อมมีสูงกว่าช่างที่ไม่มีประสบการณ์ ซึ่งตรงนี้ ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ทางร้านสติ๊กเกอร์ได้ทำการคัดสรรช่างดีมีคุณภาพให้กับเพื่อน ๆ ค่ะ ดังนั้น เมื่อไหร่ที่มีการโทรเรียกเข้ามาหน้างานเพื่อทำการติดตั้งสติ๊กเกอร์ งานติดตั้งจะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี อีกทั้งในระหว่างปฏิบัติงาน ไร้ซึ่งกลิ่นรบกวนรวมถึงความสกปรกเลอะเทอะต่าง ๆ ที่จะตามมารบกวนสายตาเจ้าของร้านหรือสถานที่ในภายหลังค่ะ
 3. การนัดหมาย ในกรณีที่ตัดสินใจจ้างช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ เพราะต้องการเอาเวลาไปทำอย่างอื่น ให้นัดหมายล่วงหน้าอย่างน้อย 1-3 วันนะคะ เหตุผล มาจาก ช่างติดตั้งมีนัดหมายต้องเข้าหน้างานเพื่อติดตั้งสติ๊กเกอร์ให้กับลูกค้าอีกรายที่ได้ทำเรื่องจองตัวช่างก่อนหน้าเราค่ะ ดังนั้น วางแผนในส่วนของระยะเวลาการติดตั้งให้ดี ๆ กระทั่งติดตั้งสติ๊กเกอร์สำเร็จ ถึงค่อยเปิดร้านก็ยังทันค่ะ

เรื่องที่ต้องเตรียม เวลาช่างสติ๊กเกอร์จะเข้ามาตกแต่งผนัง

ในปัจจุบัน เท่าที่ติดตาม จะเห็นได้ว่า สติ๊กเกอร์ได้ถูกแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบรูปแบบแรก สติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ที่เราเห็นจำหน่ายกันในเว็บ ไม่ว่าจะเป็นเว็บค้าปลีกอย่างลาซาด้าหรือชูปรี มีจำหน่ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปมากมาย ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตาม ตัดสินใจเลือกซื้อ ก็สามารถติดตั้งสติ๊กเกอร์เองได้เลย ทว่า ต้องเป็นพื้นที่เรียบโล่ง ไม่เจอปัญหาในเรื่องพื้นผิวโค้ง นูน หรือเป็นลอนคลื่น ก็สามารถติดตั้งได้เองเลยค่ารูปแบบที่ 2 สติ๊กเกอร์ไดคัทตัดตามแบบ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ลูกค้านิยมสั่งมาใช้ตกแต่งผนัง โดยเน้นให้เข้ากับสไตล์ร้านหรือบ้าน มีทั้งติดตั้งเอง ก็จะได้ในเรื่องของการประหยัดงบไปจนถึง การใช้บริการรับติดสติ๊กเกอร์นอกสถานที่ ในกรณี พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่มีปัญหา ต้องใช้ทักษะความเป็นช่างฝีมือ เข้ามาติดตั้งงานเพื่อแก้ปัญหาให้กับเรา หรือในอีกหนึ่งกรณี ลวดลายสติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีความสลับซับซ้อน ประมาณว่า เป็นลวดลายฉลุ จำเป็นต้องใช้บริการช่างติดตั้งออกมาให้สวยงามสมกับเงินที่จ่ายไป  ดังนั้น การใช้บริการช่างติดตั้งถึงเป็นเรื่องจำเป็นถ้าต้องการให้การติดตั้งนั้น ดำเนินไปได้ด้วยดี

 เตรียมความพร้อมอย่างไรเมื่อต้องการให้ช่างเข้ามาติดตั้งสติ๊กเกอร์

 • เคลียร์พื้นที่ ในที่นี้หมายถึงการทำความสะอาดผนังที่จะนำมาใช้ตกแต่งเพิ่มเติมจากของเดิมที่มีอยู่ ซึ่งรูปแบบผนังที่ว่า แบ่งออกเป็นผนังปูน มีการจำแนกประเภทผนังปูนออกมาอีก ได้แก่ ผนังปูนเปลือย มักนิยมเสนอความเป็นสไตล์ลอฟท์ เน้นโชว์พื้นผิววัสดุ ดังนั้น สติ๊กเกอร์เหมาะสมย่อมหนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์ใสค่ะ อีกผนังก็จะเป็นปูนฉาบ ปูนฉาบมัน การเคลียร์พื้นที่ของผนังปูนย่อมใช้เวลามากกว่าผนังอีกประเภทที่กำลังกล่าวถึงนั่นก็คือ ผนังกระจก ก็เป็นอีกหนึ่งโครงสร้างนำมาช่วยเสริมเพื่อทำให้บ้านหรือร้านค้า ดูกว้างขวางขึ้น ซึ่งถ้าเป็นผนังกระจก การเคลียร์พื้นที่ก่อนช่างติดสติ๊กเกอร์ติดผนัง จะเข้าหน้างาน ย่อมทำได้ง่ายกว่า เพียงแค่ใช้ น้ำยาเช็ดกระจก ก็เพียงพอแล้วค่ะ ในส่วนของเหตุผลที่ต้องเคลียร์พื้นที่เพื่อทำความสะอาด เหตุผลเกิดมาจาก เม็ดฝุ่นย่อมทำปฏิกิริยากับกาวรองหลัง เมื่อไหร่ก็ตามที่พื้นผิวบนผนังไม่สะอาดเพียงพอ ส่งผลต่อการยึดเกาะค่ะ ละอองฝุ่นมีผลทำให้ประสิทธิภาพในการยึดเกาะ ลดน้อยลงมาได้ค่ะ

หรือในกรณีที่ไม่รู้ว่าต้องทำความสะอาดผนังอย่างไร? ในส่วนนี้ ช่างติดตั้งสามารถทำให้เราได้ ทว่า อาจจะต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เช่น การลอกสติ๊กเกอร์เดิมที่หมดสภาพทิ้งไป ก็จำเป็นต้องใช้เครื่องมืออื่น ๆ รวมถึงชุดน้ำยาทำความสะอาด ซึ่งเราต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เองค่ะ โดยทางทีมงานช่างจะแจ้งค่าใช้จ่ายล่วงหน้าให้เราทราบก่อนเข้ามาติดตั้งงานค่า

 • เตรียมแปลนร้านค้ารวมถึงแปลนผนัง ทันทีที่ช่างติดสติ๊กเกอร์ติดกระจก  มาที่หน้างาน เราสามารถยื่นแปลนร้านค้าหรือบ้านให้กับช่างติดตั้งหรือดีไซเนอร์ได้เลย ซึ่ง ตัวแทนจากร้านสติ๊กเกอร์จะทำการวัดพื้นที่ซ้ำอีกครั้งพร้อมแปลนในมือ กระทั่งแน่ใจ ก็จะเริ่มต้นนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่ผลิตมาติดตั้งผนังให้กับเราค่ะ ถามว่า เหตุใดถึงต้องจ้างช่างติดตั้ง ? เราไม่สามารถทำได้เองหรือ ? สำหรับคำตอบ ก็จะบอกว่า ถ้าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่มีปัญหาจนไม่สะดวกที่จะติดตั้งเองได้ ก็มีความจำเป็นต้องจ้างช่างติดตั้งที่ทางร้านมีใบรับรองว่าได้มาตรฐาน อีกทั้งยังมีทักษะในเรื่องการแก้ปัญหาตรงหน้างานให้กับเราได้ดีกว่าค่ะ ซึ่ง พื้นที่แบบไหนมีปัญหา พื้นที่ดังกล่าวนั้น จะเป็นพื้นที่ตรงใต้บันไดในกรณี เป็นร้านอาหารหรือร้านเบเกอรี่ 2 ชั้น ซึ่งจำเป็นต้องออกแบบสติ๊กเกอร์มาช่วยแก้ปัญหาเพื่อบรรยากาศที่ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และไม่เพียงแค่พื้นที่ตรงใต้บันได พื้นที่ใกล้เตาไฟ หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับความร้อนทุกประเภท เมื่อต้องการจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ ก็ต้องให้ช่างติดตั้งเข้าหน้างานก่อน แล้วถึงค่อยผลิตสติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดตั้งได้ค่ะ

 ข้อควรปฏิบัติในการตกแต่งบูธ ตกแต่งอย่างไร สวยโดนใจได้ประโยชน์

 ความจำเป็นในการมีหน้าร้าน มีเพียง 2 เหตุผลเหตุผลแรก หน้าร้านสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเราที่เป็นเจ้าของสินค้าได้ค่ะ ใครที่เป็นเจ้าของกิจการต่างตระหนักดีว่า การที่ลูกค้าจะซื้อสินค้าของเราหรือไม่ เราต้องมีหน้าร้านหรือตำแหน่งที่ตั้งของทางร้านให้ลูกค้าได้มั่นใจว่า สถานที่นี้มีอยู่จริง ไม่ได้อุปโลกน์หวังในทรัพย์ของลูกค้าแต่อย่างใด

เหตุผลที่ 2 หน้าร้านหรือร้านค้าเป็นสถานที่รวบรวมสินค้าทำให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะซื้อสินค้าชิ้นไหนโดยดูจากสภาพบรรจุภัณฑ์ วันเดือนปีที่หมดอายุ เป็นต้นค่ะ

มาถึงบูธตกแต่งกันบ้าง จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีงานแสดงสินค้าเกิดขึ้นและเราที่เป็นเจ้าของสินค้าตัดสินใจที่จะร่วมออกงานแสดงสินค้าหวังกระตุ้นยอดขาย ซึ่งระยะเวลาในการจัดงานมักไม่ค่อยนาน ดังนั้น การตกแต่งบูธเพื่อใช้ดึงดูดลูกค้าให้แวะเวียนมาที่ร้านถึงเป็นเรื่องจำเป็น แต่ครั้นจะตกแต่งบูธเองก็คงเป็นเรื่องยาก เพราะงานแสดงสินค้านั้น บูธต้องมีความโดดเด่นมากพอเพื่อที่ว่าจะสามารถแข่งกับบูธแสดงสินค้าข้าง ๆ ได้ ดังนั้น การมองหาช่างติดตั้งบูธ ถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

ข้อดีของการว่าจ้างช่างติดตั้งบูธด่วนแสดงสินค้าที่น่าสนใจ

 1. รวดเร็วทันใจ ถือว่าเป็นข้อดีประการแรกของการว่าจ้างช่างติดสติ๊กเกอร์ติดบูท ทำให้บูธแสดงสินค้าของเราเสร็จทันตามระยะเวลาที่ทางผู้จัดงานได้กำหนดไว้ ซึ่งความเชี่ยวชาญในการติดตั้งงานนี้เอง ที่จะสามารถปฏิบัติภารกิจตามหน้าที่ได้รับมอบหมายจนกระทั่งสำเร็จ ไม่มีติดขัดแต่อย่างใดอันเกิดจากประสบการณ์ติดตั้งบูธด้วยส่วนหนึ่ง อีกเหตุผลที่ทำให้ภารกิจนั้นต้องเสร็จตามกำหนด อันเกิดมาจาก การเร่งตกแต่งบูธ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว มักทำงานกันถึงกะดึกกันเลยทีเดียว มิฉะนั้น อาจจะโดนปรับเงินได้ ซึ่งข้อนี้ เป็นกฎกติกาทั่ว ๆ ไป ที่ช่างติดตั้งรู้ดี การเร่งงานเป็นวันเป็นคืนถึงเกิดขึ้น ดังนั้น สบายใจหายห่วงกันไปได้เลยค่ะ ทันเปิดงานแสดงสินค้าแน่นอนค่า
 2. การทำงานที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ อันเกิดจากประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในสายงานค่ะ การตกแต่งบูธแสดงสินค้าจัดว่ามีความสำคัญ ลวดลายที่นำมาตกแต่งนั้น ต้องมีความลงตัวและเข้ากันได้กับสินค้าที่เรามีค่ะ ซึ่งข้อนี้ ร้านสติ๊กเกอร์ตระหนักดีและสามารถออกแบบลวดลายต่าง ๆ ให้กับเราที่เป็นเจ้าของสินค้ากระทั่งส่งช่างติดตั้งมาที่หน้างาน นำลวดลายที่ว่า มาตกแต่งบูธ ซึ่งก็จะมีแผนผังการจัดวางบูธตั้งแต่ช่วงออกแบบและเราที่เป็นเจ้าของบูธรับรู้ร่วมกันกับทีมงานกระทั่งอนุมัติให้สั่งผลิตในท้ายที่สุด ลวดลายที่ว่า แม้จะมีความซับซ้อนที่มาพร้อมความสวยงาม ทว่า
 3. ช่างติดสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง สามารถจัดการนำลวดลายดังกล่าว ติดตั้งให้เราเสร็จทันตามกำหนด รับประกันได้เลยว่า นอกจากรักษากติกาที่มีระหว่างเราที่เป็นเจ้าของสินค้าให้กับผู้จัดงานได้แล้ว ความสวยงามแปลกตาที่ว่าอันเกิดจากลวดลายที่แม้ว่าจะมีความยากในการติดตั้ง ทว่าผลลัพธ์ เกินคุ้ม ความโดดเด่นย่อมดึงดูดสายตาผู้คนที่เข้ามาร่วมงานได้มากมายกระทั่งก่อเกิดยอดขายที่ดี ซึ่งเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราเลือกร้านสติ๊กเกอร์ที่คอยให้บริการช่างติดตั้งที่ดี ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพให้กับเราค่ะ

ข้อดีของการว่าจ้างบริษัทติดสติ๊กเกอร์ ใครได้ประโยชน์

 • วัตถุประสงค์ในการตกแต่งผนังมีอยู่ด้วยกัน 2 ประการ ซึ่งแต่เดิมเลย การตกแต่งผนังนั้น เริ่มต้นจากที่พักอาศัยก่อนจากนั้นถึงขยายมาสู่การนำวัสดุประเภทวอลเปเปอร์ กรุกระจกเงา รวมถึง การทาสี มาตกแต่งผนังเพื่อที่ว่า มุ่งเน้นในเรื่องความสวยงามเป็นประการแรก ผลลัพธ์ดังกล่าว ก็สามารถเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัย ให้มีความเบิกบานจนไม่อยากออกไปไหน กระทั่งภายหลังได้มีการนำแนวคิดเรื่อง “ตกแต่งผนังเพื่อความสวยงาม” มาสู่ร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ไปจนถึงห้างสรรพสินค้า ซึ่งความสวยงามจากการใช้ประโยชน์จากวัสดุดังกล่าว ช่วยดึงดูดใจลูกค้ากระทั่งหันมาซื้อสินค้าและบริการกับทางเจ้าของร้านค่ะ
 • ประการถัดมา มีการนำวัสดุตกแต่งมาใช้ในเรื่องของธุรกิจ การโปรโมทร้าน ส่งผลทำให้วอลเปเปอร์ที่ทำหน้าที่ได้เพียงแค่ความสวยงามไม่สามารถนำมาใช้โปรโมทร้านหรือสินค้าได้ ทำให้ต้องมองหาวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ ทดแทนวอลเปเปอร์ ตรงสาเหตุนี้ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้าน ห้างสรรพสินค้าและอื่น ๆ ค่ะ

แต่เดิมภายหลังสั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์จนสำเร็จ ส่วนใหญ่มักจะติดตั้งเอง ซึ่งถ้าเป็นชิ้นงานขนาดเล็กก็นับว่าไม่มีปัญหา ในทางกลับกัน ในกรณีเป็นสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ชิ้นใหญ่ การให้ช่างติดสติ๊กเกอร์ด่วน เข้ามาติดตั้งงานกรุผนังสติ๊กเกอร์ให้กับเรา คือทางออกที่ดีค่ะ

ข้อดีรวมถึงประโยชน์ที่ได้จากการว่าจ้างช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์

 1. แก้ปัญหาหน้างานได้ เชื่อเถอะค่ะ ประสบการณ์การทำงานมาผนวกรวมกับความรู้ในสายงานติดตั้งของร้านสติ๊กเกอร์ที่รับติดสติ๊กเกอร์ติดผนัง ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผนังได้ค่ะ เพราะในบางครั้ง ผนังหรือโครงสร้างบางจุด จำเป็นต้องใช้งานออกแบบเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหานั้น ๆ เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตาม มีความคิดที่จะตกแต่งผนังด้วยสติ๊กเกอร์เกอร์วอลเปเปอร์ เมื่อนั้น การนำสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณที่มีปัญหา มาใช้ ย่อมได้รับการแก้ไขและสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าวย่อมมีความซับซ้อนในตัวที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ในกรณีมีความคิดจะติดตั้งสติ๊กเกอร์เอง ก็คงประสบปัญหา ติดตั้งไม่สำเร็จกระทั่งสร้างความเสียหายแก่สติ๊กเกอร์ได้ ดังนั้น การพึ่งพาทักษะพิเศษจากช่างติดตั้งจะมาช่วยบรรเทาปัญหาดังกล่าวกระทั่งได้ผนังสวย ๆ กลับมาให้กับเราที่เป็นเจ้าของสถานที่ค่ะ
 2. ความยากง่ายไม่ใช่ปัญหา ใครที่กำลังมองหาช่างติดตั้ง ก็ถือว่า เป็นความคิดที่เข้าท่ามาก ๆ เลยนะคะ ซึ่งก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า ถ้ามีความต้องการจะตกแต่งผนังด้วยสติ๊กเกอร์หวังทดแทนวัสดุจำพวกวอลเปเปอร์ พื้นที่ดังกล่าวนั้นย่อมเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ บางจุด จากพื้นชนฝ้า มีความสูงถึง 2.4 เมตร อันเป็นความสูงมาตรฐานทั่ว ๆ ไป ซึ่งถ้าเรามีเครื่องมือไม่พร้อม อีกทั้งยังขาดความคล่องตัวในการติดตั้งอันเนื่องมาจาก ขาดลูกมือคอยช่วยจับแผ่นสติ๊กเกอร์ การทำงานนั้นคงลำบากค่ะ ดังนั้น การว่าจ้างช่างติดตั้ง ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะ ช่างติดตั้งมักมาเป็นทีม มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ค่อนข้างพร้อม ทำให้ การทำงานราบรื่น คล่อง ไม่หวั่นแม้ว่าพื้นที่จะยากเย็นเพียงใดก็ตามค่ะ ซึ่งใครที่รู้สึกไม่มั่นใจ ก็สามารถขอใบรับรองประกอบวิชาชีพของช่างชุดนั้นกับทางโรงงานหรือร้านสติ๊กเกอร์ได้เลยค่ะ และไม่เพียงแค่นั้น การปฏิบัติงานของช่างติดตั้งจะไม่ไปรบกวนผู้ว่าจ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฝุ่น กลิ่นและอื่น ๆ อีกด้วยค่ะ

เมื่อต้องการจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ลงบนรถบรรทุก มีข้อปฏิบัติตามกฏหมายอย่างไรบ้าง

การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ เป็นที่นิยมมาช้านานแล้วนะคะ จุดเริ่มต้นมาจาก การนำลวดลายสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถมอเตอร์ไซต์ และเมื่อเห็นว่าดูสวยดี อีกทั้งทำให้รถคันนั้นดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ต่อมาถึงมีการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถขับเคลื่อนสี่ล้อที่เราเป็นเจ้าของค่ะ  กระทั่งนำมาสู่การโปรโมทสินค้าบนรถตู้ทึบสำหรับขนสินค้า เป็นต้นค่ะ

ในเวลาต่อมา สติ๊กเกอร์ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่การนำมาใช้โปรโมทสินค้าหรือเสริมภาพลักษณ์ให้กับเจ้าของรถอีกต่อไป หากเรายังสามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้ให้ตรงตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ เมื่อต้องการจะใช้รถพ่วงขนสินค้า ทำการขนย้ายสินค้าจากสถานที่หนึ่งมายังอีกสถานที่ ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถพ่วงคันดังกล่าว อาจจะยังไม่แน่ใจด้วยซ้ำ ควรจะนำสติ๊กเกอร์ไปติดยังตำแหน่งใด ถึงจะถูกต้องตรงตามที่กฏหมายกำหนดไว้ ซึ่งในปัจจุบัน เลิกกังวลไปได้เลยค่ะ เดี๋ยวนี้ ร้านสติ๊กเกอร์หลายแห่งมีบริการช่างติดตั้งให้กับเรา ทั้งนี้เป็นไปเพื่อสร้างความอุ่นใจว่า เราได้ปฏิบัติตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด

สิ่งที่จะได้รับจากการใช้บริการช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดรถ

 • ถูกต้องตามกฏหมาย โดยปกติแล้ว ทางกฏหมายได้กำหนดเอาไว้ว่า เมื่อจะนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ สติ๊กเกอร์ควรจะอยู่ในตำแหน่งใด ระยะห่างระหว่างพื้นดินมาจนถึงตำแหน่งติดตั้งสติ๊กเกอร์อยู่ที่ใด ประเด็นนี้ ช่างติ๊กเกอร์ติดรถ รู้ข้อกฏหมายนี้เป็นอย่างดี ทำให้มั่นใจได้เลยว่า สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดตั้งลงบนรถขนสินค้าขนาดใหญ่ได้ปฏิบัติตามกฏหมายโดยที่ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนมาเอาผิดเราได้ค่ะ ยกตัวอย่าง

ด้านท้ายรถ สติ๊กเกอร์ต้องมีความสูงจากพื้นดินไม่น้อยกว่า 25 ซม. ขอบบนห่างไม่เกิน 40 ซม. ความยาวสติ๊กเกอร์ให้ดูจากความกว้างของรถ ต้องไม่ต่ำกว่า 70% ค่ะ

ด้านข้างรถ ช่างรับติดสติ๊กเกอร์ติดรถ จะนำสติ๊กเกอร์มาติดตามความยาวของรถ และต้องสูงจากพื้นไม่ต่ำกว่า 25 ซม. ความสูงต้องไม่เกิน 150-250 ซม.และสติ๊กเกอร์ที่นำมาติด ต้องเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเท่านั้นซึ่งทางผู้รับติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก รู้อยู่แล้วค่ะว่า ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทนี้เท่านั้น

 • การเลือกสีสติ๊กเกอร์ที่ถูกต้อง ลักษณะของรถบรรทุกมักมีขนาดใหญ่ เป็นรถพ่วง รถสิบล้อ มีหน้าที่ขนสินค้าข้ามจังหวัดเพื่อนำสินค้าส่งตรงถึงจุดหมายปลายทางก่อนทำการกระจายสินค้าออกไปยังตัวแทนจำหน่าย ดังนั้น ในส่วนของสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งาน ย่อมมีความแตกต่างจาก สติ๊กเกอร์ตกแต่งรถยนต์ส่วนตัวรวมถึงรถตู้ทึบขนสินค้า ทว่า ความที่รถพ่วงเป็นรถต้องวิ่งขนสินค้าทั้งวันทั้งคืน ไม่หวั่นแม้กระทั่งฝนตกหรือแดดออก อีกทั้งเป็นรถขนาดใหญ่ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ติดรถประเภทนี้ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถทำให้ใครก็ได้มองเห็นระหว่างกำลังปฏิบัติงานบนท้องถนน อีกทั้งสี ต้องเป็นสีที่ทางกรมขนส่งกำหนดไว้นั่นก็คือ ด้านท้ายรถ ให้ใช้สีแดงหรือสติ๊กเกอร์สีเหลือง ในส่วนของด้านข้าง ก็ให้ใช้ สติ๊กเกอร์สีขาวหรือสติ๊กเกอร์สีเหลืองค่ะ

จะเห็นได้ว่า รับติดสติ๊กเกอร์ให้กับร้านค้าหรือร้านอาหารสามารถทำให้บรรยากาศภายในร้านดูน่ามองมากยิ่งขึ้น อันเกิดมาจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ มาทำให้การติดตั้งนั้นสำเร็จไปอย่างรวดเร็วอีกทั้งยังได้ในเรื่องความสวยงาม ตรงตามแผนผังห้องที่เราเคยให้ไปค่ะ นอกเหนือจากความเชี่ยวชาญในด้านการติดตั้งสติ๊กเกอร์ ในปัจจุบันร้านสติ๊กเกอร์เกือบทุกแห่งรวมถึงช่างติดตั้ง ล้วนมีความเข้าใจในเรื่องของ กฏหมาย ในกรณีต้องการจะสั่งสติ๊กเกอร์มาติดลงบนรถบรรทุกเพื่อขนสินค้าข้ามจังหวัดดังที่กรมขนส่งกำหนดไว้  ต้องใช้สติ๊กเกอร์สีอะไร ประเภทไหน ? ซึ่งในส่วนนี้ ทางร้านสติ๊กเกอร์และช่างติดตั้งคอยบริการให้คำแนะนำในส่วนนี้ไว้แล้วค่ะ ใครที่กำลังลังเล สมควรติดตั้งสติ๊กเกอร์เองหรือให้ทางร้านสติ๊กเกอร์ส่งช่างติดตั้งมาหน้างาน มาถึงตรงนี้ คงตัดสินใจได้นะคะว่าต้องทำอย่างไร?