Sticker Diecut

สติ๊กเกอร์ไดคัท จะมีรูปแบบไหนกันบ้างนั้น ? ในบทความได้รวบรวมข้อมูลดีๆ ไว้แล้วค่ะ เช่น คุณสมบัติ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ที่ดี สำหรับเพื่อน ๆ ที่คิดจะเปิดร้านเบเกอรี่ ได้นำแนวทางไปปรับใช้ จนถีงความน่าสนใจของงานไดคัทตัวอักษรมีอะไรบ้าง ความสำคัญที่ว่า มีมากเพียงพอที่จะสามารถนำมาใช้ทดแทนไดคัทในรูปแบบลวดลายได้ไหม ซึ่งก็คงมีเพื่อน ๆ หลายคนเคยนึกสงสัย ว่าสามารถนำมาใข้ทำโลโก้ทดแทนลวดลายต่าง ๆ ได้หรือเปล่า ? คำตอบมีในหัวข้อย่อยนี้แล้ว และไม่เพียงแค่นั้น ในเรื่องของการเลือกวัสดุมาไดคัท มีวัสดุอะไรน่าสนใจบ้าง ? วัสดุที่ว่านั้น เมื่อนำมาใช้ผลิตไดคัทสติ๊กเกอร์ ช่วยในเรื่องคุณค่าและการเสริมภาพลักษณ์หรือไม่ ? ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากใด ๆ ที่จะศึกษา รวมถึง คนที่ต้องการพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง มีวัสดุแบบใดกันบ้างค่ะ เพื่อที่ว่า ใครที่กำลังจะผลิตสติ๊กเกอร์เอง จะมีความเข้าใจในวัสดุจนเลือกมาใช้งานได้ตรงตามวัตถุประสงค์  นี่คือเนื้อหาบางส่วนที่เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้ร่วมกันค่ะ

สติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูน ที่จะนำมาใช้พิมพ์ตกแต่งร้านเบเกอรี่ ควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

“ไดคัท” แปลว่า “การตัดตามแบบ” เมื่อไหร่ก็ตามที่เราต้องการจะสั่งผลิตลวดลายเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับสินค้าที่เรามี รวมถึง ร้านที่เราเป็นเจ้าของ การใช้ ”รูปแบบงานไดคัท” ถือว่า เป็นเรื่องที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างสูง ทั้งนี้เพราะ เจ้าของร้านหรือเจ้าของสินค้าย่อมต้องการรูปแบบโลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร แม้ว่าต้อง “จ่ายค่าบล็อค” ในราคาสูงกรณี ลวดลายมีความซับซ้อน ก็ยังเป็นสิ่งที่เจ้าของสินค้า เต็มใจที่จ่ายถ้าสามารถทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักขึ้นมาได้ค่ะ

ซึ่งลวดลายที่จะนำมาไดคัทนั้น ในปัจจุบัน มีลวดลายมากมายนับไม่ถ้วน ทว่า หนึ่งในนั้นที่เจ้าของสินค้ารวมถึงเจ้าของร้านทุกคนและลูกค้าต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูน ซึ่งมีอยู่มากมายหลายชนิดเช่นเดียวกัน เช่น ลวดลายการ์ตูนแนวอนิเมะ การ์ตูนสัตว์และพืช การ์ตูนภาพประกอบจำพวกสิ่งของและอาหาร เป็นต้น และความที่ตัวการ์ตูนนั้นมีความหลากหลาย นั่นหมายความว่า เราจะนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์หรือผนังให้เข้ากับสินค้ารวมถึงบรรยากาศภายในร้านได้ดีไม่แพ้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ เช่นเดียวกันค่ะ

คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์การ์ตูน เมื่อต้องการจะนำมาพิมพ์ตกแต่งร้านเบเกอรี่

ความสวยงาม บรรยากาศน่านั่ง ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่ง ความสวยงามที่ว่านั้น ต้องมีความเข้ากันได้กับตัวสินค้า เมื่อลูกค้าเห็นลวดลายดังกล่าว สามารถทราบในทันทีว่า นี่คือ ร้านเบเกอรี่ค่ะ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ไดคัท การ์ตูน ถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถดึงดูดใจให้ลูกค้าต้องการที่จะเข้ามาซื้อสินค้ากับทางร้านได้ ลวดลายดังกล่าวได้แก่ ลวดลายเค้กชนิดต่าง ๆ ผลสตรอว์เบอรี่ ผลเชอรี่ ขนมปัง และไข่ไก่ เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถนำฟอนต์ตัวอักษรมาช่วยตกแต่งผนังได้อีกด้วยค่ะ
ความแข็งแรง แบ่งออกเป็น 2 ประเภท นั่นก็คือ งานภายใน กับงานภายนอก ในกรณีที่เป็นงานภายใน วัสดุที่เลือก นอกจากความสวยงาม แล้ว เมื่อไหร่ต้องการนำมาใช้ ก็ต้องสามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้ลูกค้าอยากเข้ามาใช้สินค้าและบริการได้ค่ะ ซึ่งวัสดุดังกล่าว สามารถเลือกวัสดุเป็นชนิดใดก็ได้ เพราะไม่ได้สัมผัสกับความชื้นความร้อนโดยตรง แตกต่างจากงานภายนอกที่เมื่อไหร่ก็ตาม ที่คิดจะสั่งทำ สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดกระจก หรือ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดผนังปูน เรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมาก ๆ นั่นก็คือ ความแข็งแรง ทนชื้นและทนร้อนได้ และยิ่งเป็นผนังกระจกยิ่งแล้วใหญ่ วัสดุควรทำมาจากพีวีซี เพราะได้ในเรื่องทนความร้อนโดยเฉพาะอันเป็นผลมาจาก กระจกเป็นงานโครงสร้างที่สามารถดูดซับความร้อนได้ค่อนข้างสูงกว่าโครงสร้างอื่นๆ ค่ะ

ความสำคัญของการไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร มีความน่าสนใจในเรื่องใด

โดยส่วนใหญ่แล้ว เมื่อเราคิดที่จะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ขึ้นมา 1 ชิ้น สิ่งที่จะต้องมีบนสติ๊กเกอร์แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ

 • รูปแบบแรก ลวดลาย ในที่นี้ ต้องสามารถสื่อถึงสินค้าที่เราต้องการจะนำมาจำหน่ายได้ เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าเห็น ย่อมเข้าใจได้ในทันทีว่า นี่คือสินค้าอะไร? ยกตัวอย่าง สินค้าประเภทไวน์องุ่น ลวดลายควรจะเป็นผลองุ่นสีม่วงหรือเขียวก็ได้ ลูกค้าก็จะทราบเองได้ว่า สินค้าตรงหน้าคือไวน์องุ่นค่ะ
 • รูปแบบที่ 2 ตัวอักษร ความสวยงามรวมถึงความหลากหลายของฟอนต์ตัวอักษรสามารถนำมาใช้ทำงานไดคัทได้เช่นเดียวกับสติ๊กเกอร์ในส่วนของลวดลาย ดังนั้น สินค้าบางชนิดเลือกที่จะผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ตัวอักษร แทนลวดลายในการสร้างแบรนด์ก็มีค่ะ และสินค้าประเภทนี้ มักจะเป็นสินค้าอุปโภคเสียมากกว่า เพียงแค่ไดคัทเป็นตัวอักษร บอกชื่อแบรนด์ ก็ถือว่า สิ้นสุดแล้วค่ะ ความสวยงามนั้น ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่เมื่อเทียบกับลวดลาย หากมีความสามารถในส่วนของการจัดวางรูปแบบและการนำตัวอักษรมาใช้ประโยชน์ค่ะ

รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ตัวอักษรมีความสำคัญอย่างไร?

ประหยัดงบ ราคาสติ๊กเกอร์จะถูกหรือแพง ประกอบไปด้วย 4 สิ่ง ดังต่อไปนี้

 1. วัสดุ สติ๊กเกอร์กระดาษย่อมมีราคาถูกกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี เมื่อเราเลือกสติ๊กเกอร์พีวีซี ราคาก็จะสูงขึ้นตามมาค่ะ
 2. ระบบงานพิมพ์ อยู่ที่ปริมาณสติ๊กเกอร์ ในกรณีที่เลือกเป็นระบบออฟเซ็ท แม้ได้มาซึ่งลวดลายคมชัดโดดเด่น ราคาก็ยังสูงกว่าระบบอิงค์เจ็ท
 3. จำนวนหมึกพิมพ์ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเลือกปริมาณสีหมึกที่จะนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ ส่งผลต่อราคา ดังนั้นเวลาเลือกหมึกพิมพ์ อย่าเลือกเกิน 3 สีค่ะ ก็จะช่วยประหยัดงบลงมาได้
 4. ลวดลาย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยส่งผลต่อราคาสติ๊กเกอร์ข้อสุดท้ายที่เราจะกล่าวถึงในหัวข้อนี้ ลวดลายซับซ้อน ราคาย่อมสูงกว่า ลวดลายปกติ ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องการควบคุมงบประมาณในส่วนของชิ้นงานสติ๊กเกอร์ โดยเลือกที่จะนำ ไดคัทตัวอักษร” มา ทำสติ๊กเกอร์โลโก้ เพื่อสร้างการจดจำให้กับว่าที่ลูกค้าในอนาคต อีกทั้งได้ในเรื่องสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก อันเกิดจากการใช้หมึกพิมพ์เพียงแค่สีเดียว มาผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร จำนวนสีที่น้อยเพียงสีเดียวส่งผลในเรื่องของราคา ราคาจะถูกกว่า การนำหมึกพิมพ์หลายสีมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรค่ะ

การสื่อสาร หน้าที่ของฉลากสินค้า โลโก้ ล้วนเป็นไปเพื่อต้องการให้ลูกค้าได้รับรู้ร่วมกันว่า สินค้าชนิดนี้มีชื่อแบรนด์ว่าอย่างไร? ซึ่งในส่วนของการออกแบบโลโก้ โดยส่วนใหญ่แล้ว ไม่ได้มีเพียงแค่ลวดลายสติ๊กเกอร์เพียงอย่างเดียว หากยังมีในส่วนของตัวอักษรมาช่วยบอกกล่าวให้เราได้รู้ว่า แบรนด์สินค้านี้มีชื่อว่าอะไร? อันเป็นเรื่องสำคัญของไดคัทสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า ที่ทุกแบรนด์ต้องมี ซึ่งในบางราย ดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ความสวยงามของตัวอักษรที่เลือกกันไม่ถูกว่า จะใช้แบบใด ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการทำโลโก้สินค้าที่เข้าท่ามาก ๆ เลยนะคะ เรียกได้ว่า บางครั้งไดคัทตัวอักษร สามารถนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์รูปแบบลวดลายกันได้เลยค่ะ ยกตัวอย่าง แบรนด์ดังหลายเจ้า เลือกที่จะเน้นในการนำไดคัทตัวอักษรมาใช้งานค่ะ เช่น บริษัทฮิตาชิ ก็จะเน้นไปที่ไดคัทตัวอักษรสีแดง มาปรากฏอยู่บนตราสินค้า เป็นต้นค่ะ

วัสดุประเภทใด สามารถไดคัทสติ๊กเกอร์เองได้บ้าง

ข้อดีของการว่าจ้างโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ เราจะได้ในเรื่องของความสะดวก ทั้งนี้เพราะ การให้ได้มาซึ่งสติ๊กเกอร์สักแผ่นมาใช้งาน ต้องผ่านขั้นตอนต่าง ๆ มากมาย นับตั้งแต่ การร่างแบบ การออกแบบ จนถึงการรับรองแบบจากลูกค้าว่าต้องการแบบนี้ แล้วถึงจะเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป นั่นก็คือการผลิต และเมื่อผลิตจนสำเร็จ ทางโรงพิมพ์ก็จะติดต่อให้เราเข้ามารับสินค้าค่ะ ซึ่งขั้นตอนดังกล่าวข้างต้น ย่อมมีเงื่อนไขมากมายตามมา เช่น ขั้นต่ำในการปริ้นสติ๊กเกอร์ กำหนดไว้เท่าไหร่ เงื่อนไขช่วงออกแบบ สามารถแก้ไขได้กี่ครั้ง ซึ่งโดยมากแล้ว มักไม่เกิน 3 ครั้ง ดังนั้น ทำให้มีผู้ประกอบการหลายรายเลือกที่จะผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ทําเอง อันเป็นผลมาจาก ปริมาณในการใช้งานสติ๊กเกอร์ อาจจะยังไม่ได้มากมายโดยเฉพาะผู้ที่เริ่มต้นผลิตสินค้า ผู้ที่กำลังมองหาช่องทางจำหน่ายสินค้า ถ้าสามารถผลิตสติ๊กเกอร์เองได้ ก็ถือว่า เป็นทางออกที่ดี รวมถึง ในเรื่องของการออกแบบ เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะปรับแบบหรือแก้ไขสติ๊กเกอร์เพราะรู้สึกว่ายังไม่ได้ดั่งต้องการ เราที่ผลิตเอง จะปรับแบบสักกี่ครั้งก็ยังได้ค่ะ กระทั่งรู้สึกพอใจ แล้วถึงค่อยพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเองได้เลย ซึ่งประเด็นนี้จะมีความแตกต่างจากการจ้างโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่มีต้นทุนในส่วนของค่า fix cost ต่าง ๆ เลยมีความจำเป็นต้องกำหนดปริมาณการปรับแบบได้ว่า ควรปรับได้กี่ครั้ง

ในส่วนของวัสดุ ใครที่ต้องการใช้งานสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคา ไม่ได้สูงจนเกินไปนัก เพราะสามารถกำหนดปริมาณการพิมพ์เองได้ วัสดุก็มีส่วนในเรื่องของการกำหนดราคาว่า จะสูงหรือไม่ โดยเรามีวัสดุที่สามารถนำมาผลิตสติ๊กเกอร์เองได้ดังต่อไปนี้ค่ะ

เมื่อต้องการจะผลิตไดคัทสติ๊กเกอร์เอง มีวัสดุประเภทไหน สามารถทำเองได้

 • สติ๊กเกอร์กระดาษ สำหรับใครที่มีความตั้งใจจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง แนะนำว่า เวลาจัดซื้อวัสดุประเภทกระดาษ ให้ซื้อราคาส่งค่ะ และเมื่อเราผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาส่ง เราก็จะได้สติ๊กเกอร์ราคาถูกลงมาอีกนะคะ อันเป็นผลมาจากต้นทุนวัสดุประเภทกระดาษที่เราซื้อในราคาส่งจากตัวแทนจำหน่ายค่ะ ซึ่งสติ๊กเกอร์กระดาษ จัดว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีราคาถูกที่สุดในจำนวนวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์แล้วค่ะ ซึ่งสติ๊กเกอร์กระดาษ ก็เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ ที่นำมาไดคัทแล้วสวยงามไม่แพ้วัสดุประเภทอื่น ๆ ค่ะ มี 2 แบบ นั่นก็คือ ผิวด้าน กับ ผิวมัน
 • สติ๊กเกอร์ใสไดคัท ราคาจะสูงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษก็จริง แต่ในกรณีที่ต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์เอง ก็ให้กำหนดไปเลยว่า ต้องการปริมาณการใช้งานที่เท่าไหร่ ก็จะช่วยในเรื่องของการประหยัดงบ โดยให้ดูจาก ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ในแต่ละเดือนว่า ยอดจำหน่ายอยู่ประมาณเท่าไหร่ แล้วค่อยประเมินว่า ควรจะสั่งผลิตกี่แผ่น เป็นต้นค่ะ ในเรื่องความสวยงาม แล้วแต่มุมมองค่ะ ใครที่ต้องการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์สินค้า แนะนำว่า ใช้สติ๊กเกอร์ใสได้เลย แต่สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำกิจการ ก็ขอให้เริ่มต้น ผลิตสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งานได้เลยค่ะ 

การเลือกวัสดุที่จะนำมาทำงานไดคัทติดกระจก มีแนวทางการเลือกอย่างไร

การเลือกวัสดุเพื่อนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ในรูปแบบไดคัทจากนั้นนำมาตกแต่งกระจกร้านค้า ร้านอาหาร ออฟฟิศ บ้าน คอนโด และห้างสรรพสินค้า ในปัจจุบันนั้น เป็นเรื่องที่เจ้าของกิจการทุกคนต่างนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตกแต่งกระจกและโครงสร้างอื่น ๆ  ซึ่งในส่วนของวัตถุประสงค์นั้น เป็นไปเพื่อ ทำบรรยากาศภายในสถานที่ให้มีความน่าสนใจเพียงพอที่จะนำมาใช้ดึงดูดให้ลูกค้าได้เดินเข้ามาซื้อสินค้ารวมถึงคุยธุระทั่ว ๆ ไป เป็นต้น และการจะทำให้ สติ๊กเกอร์ดังกล่าวนั้น มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นั่นหมายความว่า ต้องเกิดมาจากการเลือกวัสดุที่เหมาะสมตรงกับลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะได้จดจำรูปแบบร้านและสินค้าของเราผ่าน งานไดคัทสติ๊กเกอร์ที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศรวมถึงมลพิษต่าง ๆ ได้ค่ะ ซึ่งในส่วนของวัสดุ จะมีคุณสมบัติดี ๆ อะไรกันบ้างนั้น ก็ได้รวบรวมข้อมูลเอาไว้แล้วค่ะ

แนวทางการเลือกวัสดุตกแต่งกระจก ทั้งงานภายในและงานภายนอก

 1. ความแข็งแรงทนทาน ข้อดีของโครงสร้างผนังกระจก เราจะได้ในเรื่องของมุมมองที่ดูกว้างขวางขึ้น ดังนั้น ใครที่มีห้องขนาดเล็ก ก็สามารถนำกระจกมากรุผนัง เพื่อที่จะทำให้ขนาดห้องดูกว้างขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ  ดังนั้นการนำกระจกมาเป็นหนึ่งในโครงสร้างภายในร้าน ถึงเป็นที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งนั่นก็คือ ข้อดีของโครงสร้างกระจกค่ะ ทว่า กระจก แม้จะดีในแง่มุมมองที่กว้างขึ้น อีกทั้งยังทำให้เห็นบรรยากาศโดยรวมภายในร้านจนอยากเข้ามาซื้อสินค้าและบริการ ทว่า ข้อเสียย่อมต้องมี ในแง่ของความร้อน ทั้งนี้เพราะ กระจกเป็นวัสดุที่ดูดซับความร้อนได้เร็วกว่าโครงสร้างปูนและไม้ ดังนั้น วัสดุที่ว่า ต้องมีคุณสมบัติทนความร้อนได้เพื่อที่ว่าสติ๊กเกอร์จะได้ไม่ขยายตัวหรือหดตัวระหว่างนำมาใช้ตกแต่งกระจกค่ะ เพราะฉะนั้น เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวด มาใช้งาน ก็ต้องให้ความสำคัญกับความแข็งแรงทนทานเป็นประการแรกค่ะ
 2. มีความกลมกลืน เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับร้าน ในที่นี้ หมายถึง “สไตล์ร้าน” สติ๊กเกอร์ต้องมีความเข้ากันได้กับรูปแบบร้านว่าเป็นรูปแบบไหน ? เช่น ถ้าเป็นงานสไตล์ลอฟท์ เน้นผนังเป็นปูนเปลือย กับโครงสร้างเป็นกระจก สติ๊กเกอร์ที่ดี ต้องมีความเข้ากันกับคอนเซ็ปท์ดังกล่าว และวัสดุที่นำมาติดลงบนกระจกเมื่อไหร่ ย่อมมีความเข้ากันได้กับสไตล์ลอฟท์ และที่จะแนะนำ ก็คงหนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์ใสค่ะ เพราะเราต้องเข้าใจความเป็นล็อฟท์ก่อนค่ะว่า ต้องการจะโชว์พื้นผิวเพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศ ความเป็นล็อฟท์ได้อย่างแท้จริง ความใสของสติ๊กเกอร์ แม้ว่าจะมีลวดลาย ก็ยังสามารถช่วยในเรื่องของการมองภาพรวมภายในร้านได้อย่างลงตัว กลมกลืน ไม่ดูหลอกตาจนเกินไปนัก ในส่วนของขนาด จะพิมพ์เป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกร้านอาหาร หรือไม่นั้น ก็ต้องดูในเรื่องของภาพรวมจนถึงความลงตัว เพราะในบางครั้ง ก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะนำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่มาตกแต่งกระจกทั้งแผ่น ทว่า อาจเลือกตกแต่งเพียงบางส่วนก็ได้ค่ะซึ่งก็จะได้ในเรื่องของกิมมิคกลับมาได้อีกด้วย

ประโยชน์ที่จะได้รับจากการนำสติ๊กเกอร์มาไดคัท 

ความนิยมในการผลิตรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท จะยังคงเป็นไปอย่างยาวนาน แม้ว่าราคา สติ๊กเกอร์ไดคัท ตารางเมตรละ จะตกอยู่ที่หลายบาทก็ตาม เจ้าของผลิตภัณฑ์ก็ยังคงมีความต้องการจะสั่งปริ้นไดคัทสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ด้วยวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น นำมาติดลงบนขวด หรือบรรจุภัณฑ์ประเภทกระดาษ และอื่น ๆ มาจนถึง การนำมาตกแต่งหน้าร้านในรูปแบบโลโก้ร้าน ป้ายร้านค้า ตกแต่งผนังกระจก หรือปูน เพื่อสร้างกิมมิคให้กับทางร้าน ทั้งหมด เป็นสิ่งที่ไดคัทสติ๊กเกอร์ สามารถทำได้ค่ะ อันเกิดจาก วัสดุที่ใช้ในการทำไดคัท มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ถ้านำมาเปรียบเทียบกับเมื่อก่อน อีกทั้งในส่วนของระบบงานพิมพ์และหมึกพิมพ์ ก็มีส่วนถ้าจะผลิตสติ๊กเกอร์รูปแบบงานไดคัทมาใช้งานค่ะ

สิ่งที่ได้จากการนำไดคัทสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ได้ประโยชน์อะไรบ้าง

 1. เจ้าของรถ / รถขนสินค้า ความสวยงาม แปลกใหม่ของไดคัทสติกเกอร์ ช่วยทำให้รถที่อยู่ในความดูแลของเรา ดูโดดเด่นขึ้นมาได้จากการนำสติ๊กเกอร์ไดคัท ติดรถ  มาใช้งานค่ะ และเพราะความแตกต่าง ถูกผลิตขึ้นมา เพื่อเจ้าของรถโดยเฉพาะ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำรถออกไปขับเคลื่อน ใครก็สามารถจดจำรถของเราได้ค่ะ และไม่เพียงแค่ เจ้าของรถส่วนบุคคลที่ได้ประโยชน์ ไดคัทสติ๊กเกอร์ยังสามารถนำมาใช้ตกแต่งรถขนสินค้า โดยมีจุดมุ่งหมาย 2 ประการประการแรก ขนสินค้า ประการที่ 2 โปรโมทสินค้า ก็ถือว่า เป็นช่องทางในการทำการตลาดได้ดีไม่แพ้ การโฆษณา ผ่านช่องทางต่าง ๆ บนสื่อสังคมออนไลน์รวมถึงการมีเว็บไซต์สินค้า เป็นของตัวเองค่ะ
 2. ยอดขาย ผ่านลวดลายที่ปรากฏบนไดคัทสติ๊กเกอร์ที่เราต่างพากันเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับคอนเซ็ปท์สินค้า ที่ต่อให้เป็นการสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วนมาใช้งาน กรณีมีคำสั่งซื้อใหม่เข้ามาปัจจุบันทันด่วนก็ตาม สติ๊กเกอร์ร่างแบบเดิมที่เต็มไปด้วยพลานุภาพที่จะนำมาผลิตซ้ำ ก็ยังคงนำมาใช้ดึงดูดใจลูกค้า ให้หันมาซื้อสินค้าและบริการกับเจ้าของสินค้าได้ไปอีกยาวนานค่ะ เมื่อมีการสั่งซื้อที่ดี นั่นเท่ากับว่า ยอดขายดี ๆ ก็จะตามมาอีกด้วยกระทั่งพอที่จะนำมาพัฒนาและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้สามารถยกระดับ เป็นสินค้าพรีเมียม นำขายออกสู่ต่างประเทศได้
 3. ความน่าเชื่อถือ ฉลากสินค้าที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบงานไดคัท จะประกอบไปด้วยข้อมูลสำคัญต่าง ๆ เช่น โลโก้สินค้า ช่องทางติดต่อ ส่วนประกอบ การใช้งาน รวมถึง ป้ายรับรองความปลอดภัยสำหรับสินค้าในหมวดหมู่อาหาร เมื่อลูกค้ามาเห็น ผ่านการอ่านข้อมูลบนฉลากสินค้า ลูกค้าย่อมมีความเชื่อมั่น ไว้วางใจในสินค้าของเรา ไปจนถึง การตัดสินสั่งซื้อ และมีการซื้อซ้ำนำมาสู่ ความภักดีในแบรนด์อันเป็นสุดยอดความปรารถนาของทุกคน ดังนั้น สินค้าไหนมีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ สิ่งที่ได้กลับมา นอกเหนือไปจากยอดขายดี ๆ แล้ว ยังได้ในเรื่องของความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์กระทั่งเกิดการซื้อขายซ้ำ ๆ ค่ะ

หัวใจของ สติ๊กเกอร์ไดคัท 100%  คือการสร้างความสวยงามให้กับสินค้าที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เราเลือก กระทั่งนำมาสู่ความไว้วางใจในแบรนด์สินค้าที่เรามี ก่อเกิดยอดขายที่สามารถพัฒนาสินค้าไปจนถึง ส่งออกระดับประเทศได้ และไม่เพียงแค่ ความสวยงามเพียงอย่างเดียว เรื่องที่ผู้สั่งซื้อสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์หรืออื่น ๆ ยังมีมากไปกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็น การนำสติ๊กเกอร์มาแก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ทั้งในส่วนผนังและบรรจุภัณฑ์ รวมถึง การโปรโมทสินค้าและร้านไปพร้อม ๆ กันเพราะฉะนั้น ใครมี่คิดจะใช้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องทำ ถ้าต้องการจะให้กิจการยังคงดำรงค์อยู่ และ ทันทีที่เราเข้าใจคำว่า “สติ๊กเกอร์ไดคัท คือ อะไร ?” เหตุใดการเรียนรู้เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ถึงเป็นเรื่องจำเป็น และเมื่อเรามีความเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้ว ก็ให้ สติ๊กเกอร์ไดคัท ใกล้ฉัน มาใช้งานได้เลยค่ะ เรียกได้ว่า คุ้มค่าที่จะสั่งผลิตมาก ๆ เลยค่ะ