Print Sticker ปริ้นสติกเกอร์

บริการปริ้นสติ๊กเกอร์ ครบวงจร ราคาถูก บริษัทปริ้นสติ๊กเกอร์คุณภาพสูง ท้าให้ลอง เปิดปริ้นสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง

บริษัท อาร์ทปริ้นท์ จำกัด ยินดีให้บริการครบวงจร ด้านปริ้นสติกเกอร์ เราเป็นบริษัทที่เปิดบริการปริ้นสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง รองรับการปริ้นสติ๊กเกอร์ วันละ 2000 ตร.ม. ด้วยประสบการณ์ด้านการปริ้นสติ๊กเกอร์ เรามั่นใจว่า ลูกค้าจะได้งานปริ้นสติ๊กเกอร์ที่ดีที่สุด เราอาจจะไม่ได้ราคาถูกเหมือนบริษัทอื่นๆ แต่เรามั่นใจว่า ทั้งคุณภาพเครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์ วัสดุที่ใช้ปริ้นสติ๊กเกอร์ และการบริการหลังการขาย ลูกค้ามั่นใจได้ว่า เราจะไม่ทิ้งลูกค้าแน่นอน ทางบริษัทของเรา ได้มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพ การปริ้นสติกเกอร์ที่ดีที่สุด และเราเป็นบริษัทปริ้นสติกเกอร์ ที่ไม่มีเครื่องจีน หมึกจีน ให้บริการ ลูกค้าที่มาปริ้นสติ๊กเกอร์กับเรา จะได้งานปริ้นสติ๊กเกอร์คุณภาพสูง เกรดพรีเมียมแน่นอน เราเป็นริษัทปริ้นสติกเกอร์ที่ทำเอง ผลิตเอง ไม่ส่งต่อ และวิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่ไฟแรง และควบคุมเองทุกอย่าง ลงมาปฎิบัติเอง ลูกค้ามั่นใจได้ว่า เมื่อลูกค้ามีปัญหา ลูกค้าจะได้รับการแก้ไขจากผู้บริหารโดยตรง

รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถ
รับทำสติ๊กเกอร์
รับทำสติ๊กเกอร์
โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติ๊กเกอร์
ปริ้นสติ๊กเกอร์
ปริ้นสติ๊กเกอร์

เราเป็นบริษัทชั้นนำด้าน ปริ้นสติกเกอร์ และบริษัทของเราได้ใช้เครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์ HP LATEX 800W ที่มีการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เราเป็นบริษัทปริ้นสติ๊กเกอร์ที่ลงเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด้วยเครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง คม ชัด และหมึกของเครื่องปริ้นที่สามารถทนแดดจัดๆได้ 3 ปี ป้องกัยลอยขีดข่วน กันน้ำ และสามารถอยู่ภายในได้เป็น 10 ปี

ขั้นตอนการปริ้นสติ๊กเกอร์

 1. แจ้งขนาดงาน กว้าง x สูง (พร้อมหน่อยเป็น มิล , ซม. , หรือ เมตร)
 2. แจ้งจำนวนชิ้นจัดทำ ( ต้องแจ้งนะคะ เพราะทางอาร์ทปริ้นท์ คิดราคาตามขนาดงาน และจำนวนจัดทำค่ะ ทำเยอะ 🤑 ราคาถูกลงค่ะ)
 3. แจ้งว่าพิมพ์ลงบนวัสดุอะไร เช่น พิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ PVC พีพี กระดาษ โปสเตอร์ สติ๊กเกอร์ฝ้า แบบเงา หรือแบบด้าน ต้องแจ้งรายละเอียดให้ครบน๊า ฯลฯ
 4. แจ้งรูปแบบไดคัท ว่าไดคัทแบบไหน ทางเรามีเครื่องไดคัท นำเข้าจากญี่ปุ่น บริการ สามารถไดคัทได้ทุกรูปทรง จะได้คัท 100% หรือไดคัท 50% ทางเราสามารถไดคัทได้ทุกรูปแบบ
 5. แจ้งวันที่ลูกค้าต้องการได้งาน เพราะทางเราจะได้ลงคิวและดำเนินการให้เร็วที่สุด
 6. ส่งมาที่อีเมล์ artprint789@gmail.com หรือโทรสอบถาม 099-878-9629  ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแอดไลน์ @artprint789 (อย่าลืมใส่@ข้างหน้านะคะ)

ปริ้นสติกเกอร์ กว่าจะเป็นที่จดจำ โลโก้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องต้องเรียนรู้

การ ปริ้นสติกเกอร์ ออกมาใช้งานนั้น เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกิจการเกือบจะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินค้าในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าหมวดสิ่งทอ สินค้าหมวดเครื่องเขียน เป็นต้น รวมถึง การนำไปใช้ตกแต่งสร้างบรรยากาศภายในบ้านหรือออฟฟิศ ทว่า ก่อนจะมาถึงขั้นตอนการ ปริ้นสติกเกอร์3M และยี่ห้ออื่น ๆ  มาใช้  สติ๊กกเอร์โลโก้ ก็เป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ดังนั้น บทความจะมาบอกเราเกี่ยวกับ ความหมายของการออกแบบโลโก้ โลโก้มีกี่ประเภท? หลักการออกแบบโลโก้ที่ดีมีอะไรบ้าง ? ทั้งหมด สามารถหาความรู้ในบทความกันได้เลยค่ะ

เรื่องที่ควรรู้ก่อน ปริ้นสติกเกอร์  

การปริ้นสติ๊กเกอร์   มีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายวัสดุ หลากหลายเครื่องปริ้น ลูกค้าต้องดูความเหมาะสมของการปริ้นสติ๊กเกอร์   ว่าลูกค้าจะนำไปใช้งานแบบไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าลูกค้าจะปริ้นสติ๊กเกอร์  ติดขวดน้ำผลไม้ แล้วลุกค้าจะนำไปแช่น้ำ ลุกค้าต้องเลือกเครื่องปริ้นกับวัสดุให้เหมาะสมกับงาน คือ ถ้าสินค้าต้องผ่านการแช่น้ำ หรือโดนน้ำ แนะนำให้ใช้สติ๊กเกอร์ PP หรือ PVC เพราะสติ๊กเกอร์จะมีความทนทานในการแช่น้ำ เพราะถ้าลูกค้าใช้สติ๊กเกอร์กระดาษ ถ้าโดนน้ำก็จะทำให้หลุดง่าย เพราะปริ้นสติีกเกอร์กระดาษไม่เหมาะกับงานที่โดนน้ำ หรือแช่น้ำ ระบบการปริ้นสติกเกอร์  ที่มีในประเทศไทย มี 3 ระบบด้วยกันดังนี้

 1. ปริ้นสติกเกอร์  ระบบดิจิตอล เพราะกับงานจำนวนไม่เยอะ หรือจำนวนน้อยๆ ชิ้นเดียวก็สามารถทำได้  ปริ้นสติ๊กเกอร์ลงบนขนาด A3 งานตัดส่งเป็นเป็นหรือเป็นชิ้น ใช้เครื่องพิมพ์ FUJI VERSANT 180 (รุ่นล่าสุด) เหมาะกับงานที่มีอักษรตัวเล็กๆๆๆ แบบเล้กมากๆ ขนาด 1 พ้อย งานจะพิมพ์ออกมาคมชัดมาก เครื่องดิจิตอลจัดอยู่ในตระกูลของเครื่องเลเซอร์
 2. ปริ้นสติกเกอร์   ระบบอิงค์เจ็ท เพราะกับงานแผ่นใหญ่ ชิ้นใหญ่ๆ แต่ก็สามารถปริ้นฉลากสินค้าได้ ไม่มีขั้นต่ำในการปริ้นฉลากสินค้า เครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์ระบบอิงค์เจ็ท พิมพ์กับงานได้ทุกประเภท เช่น ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดผนัง ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดพื้น ปริื้นฉลากสินค้า ฯลฯ วัสดุที่นิยิมนำมาปริ้นระบบอิงค์เจ็ทคือ ปริ้นสติ๊กเกอร์ PVC วัสดุจะทน เหมาะกับงานปริ้นสติ๊กเกอร์ทุกรูปแบบ
 3. ปริ้นสติกเกอร์   ระบบออฟเซท เป็นงานปริ้นฉลากสินค้า แบบม้วน แบบแผ่น แต่ต้องทำจำนวนเยอะ เพราะเครื่องเป็นเครื่องตัวใหญ่ ถ้าทำจำนวนน้อยๆจะไม่คุ้ม เพราะจะมีค่าบอคค่าเพลท งานปริ้นสติ๊กเกอร์ระบบออฟเซท มีขั้นต่ำแบบละ 100 ตรม. ขึ้นไป จะไม่มีค่าบอลอคค่าเพลท

ถ้าลูกค้าสงสัยเกี่ยวกับการ  ปริ้นสติกเกอร์   ลูกค้าสามารถแอดไลน์ หรือโทรสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรามีทีมงานที่คอยตอบลูกค้าทันที

ปริ้นสติ๊กเกอร์   ปริ้นสติกเกอร์ ปรินสติ๊กเกอร์ ปริ๊นสติกเกอร์ ร้านปริ้นสติกเกอร์ ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ ร้านปริ้นสติ้กเกอร์ ร้านปริ้นสติกเกอร์ใกล้ฉัน รับปริ้นสติ๊กเกอร์ รับปริ้นสติกเกอร์ ปริ้นสติ๊กเกอร์ใส ปริ้นสติกเกอร์ราคา ปริ้นสติ๊กเกอร์ราคา ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท ปริ้นสติกเกอร์ a4 ปริ๊นสติ๊กเกอร์ราคาถูก ร้านปริ้นสติกเกอร์ลาดพร้าว การปริ้นสติ๊กเกอร์ ปริ้นสติกเกอร์ด่วน ราคาปริ้นสติกเกอร์ ปริ้นสติ๊กเกอร์ pvc รับปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท ปริ้นสติกเกอร์โลโก้ ปริ้นสติ๊กเกอร์ใส ปริ้นฉลากสินค้า ร้านรับปริ้นสติ๊กเกอร์ ปริ้นสติกเกอร์กันน้ำ ปริ้นสติกเกอร์ใกล้ฉัน สั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ ปริ้นสติกเกอร์ a4 ราคา ปริ้นรูปสติ๊กเกอร์ ปริ้นโลโก้สติ๊กเกอร์ ปริ้นไดคัท ร้านปริ้นสติกเกอร์ ไดคัท ปริ้นsticker รับปริ้นสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ร้านปริ้นสติกเกอร์บางนา สติ๊กเกอร์ปริ้นอิงค์เจ็ท ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทราคา ปริ้นสติกเกอร์ a3 แผ่นสติกเกอร์ปริ้น ร้านปริ้นสติกเกอร์ราคาถูก สติ๊กเกอร์ pvc ปริ้นอิงค์เจ็ท ปริ้นฉลาก ปริ้นรูปใส่กระดาษสติ๊กเกอร์ ปริ้นสติกเกอร์ตารางเมตรละ รับปริ้นท์สติ๊กเกอร์ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดขวด รับปริ้นสติ๊กเกอร์ด่วนปริ้นสติ๊กเกอร์ ปริ้นสติกเกอร์ ปริ้นสติกเกอร์ใส  ปริ้นสติกเกอร์ ราคา ปริ้นสติ๊กเกอร์ ไดคัท ปริ้นสติกเกอร์ ด่วน ปริ๊นสติ๊กเกอร์ ราคาถูก ปริ้นสติ๊กเกอร์ pvc ปริ้นสติ๊กเกอร์ราคาถูก ปริ้นสติ๊กเกอร์ ไดคัท ราคา ปริ้นสติ๊กเกอร์ ไดคัท ด่วน

ปริ้นสติกเกอร์ การออกแบบโลโก้ คืออะไร?

ก่อนจะเดินทางมาถึงขั้นตอนการปริ้นสติกเกอร์ การออกแบบโลโก้นั้นจะเป็นเรื่องแรก ๆ ที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้หรือถ้าจะให้ชัดเจน ถ้าในมือของเราไม่มีโลโก้ดี ๆ บ่งบอกตัวตนของเรา การปริ้นฉลากสินค้าจะไม่เกิดประโยชน์อันใดเลย

ความหมายของการออกแบบโลโก้ แบ่งออกเป็น

 • สติ๊กเกอร์โลโก้ หมายถึง เครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ที่จะนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งสัญลักษณ์ดังกล่าวมีไว้เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับสินค้าที่เรามีอยู่ ดังนั้น ก่อนจะมาถึงขั้นตอนการ ปริ้นสติกเกอร์ การออกแบบในส่วนนี้ถึงต้องนำมาใช้พิจารณาเป็นปราการแรกค่ะ มิฉะนั้น จะไม่มีใครรู้จักสินค้าของเราเลย
 • งานออกแบบ หมายถึง การนำสิ่งที่มีอยู่ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ เรื่องเล่า ดอกไม้ ใบหญ้า ท้องฟ้า ตัวอักษรและอื่น ๆ นำมาปรับปรุงและเรียงร้อยถ่ายทอดออกมาเป็นความคิดขึ้นเสียใหม่ ซึ่ง เราจะได้เห็นรูปทรงที่ผ่านกระบวนความคิดออกมาเป็นรูปภาพหรือตัวอักษรก่อนนำมา ปริ้นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า อย่างที่เราเห็นค่ะ

ปริ้นสติกเกอร์ การออกแบบโลโก้มีกี่ประเภท?

โลโก้นั้นมีบทบาทสำคัญต่อสินค้าของเรา ขาดโลโก้ไป การ ปริ้นสติกเกอร์ ออกมาใช้งานนั้นแทบจะไร้ความหมาย ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงประเภทของโลโก้กันว่ามีกี่ชนิด ? ถามว่า มีความจำเป็นต้องศึกษาเอาไว้บ้างหรือเปล่า ? ขอตอบเลยว่า มีความจำเป็นค่ะ เพื่อที่ว่า เราจะสามารถนำโลโก้แต่ละประเภทนั้นมาใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งก็ต้องเข้าใจด้วยว่า สินค้าในท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายพันรายการ ดังนั้น เป็นไปไม่ได้ที่จะใช้โลโก้เพียงไม่กี่ประเภทมาอยู่บนสินค้าของเราหรือใครก็ได้ที่เป็นเจ้าของ

ประเภทของสติ๊กเกอร์โลโก้

ในหัวข้อนี้จะพูดถึงประเภทโลโก้ที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้ออกแบบก่อนปริ้นสติกเกอร์ราคาถูก มาทดสอบตลาดว่าสินค้าที่เรากำลังจะจัดจำหน่ายนั้นเป็นที่ต้องการไหม ?

 1. การออกแบบโลโก้แบบภาษาภาพ เป็นการใช้ภาพเพื่อสื่อความหมายหรือคุณลักษณะของสินค้านั้น ๆ รวมถึง กิจกรรม ตลอดจนความเคลื่อนไหวต่าง ๆ จะไม่มีการนำตัวอักษรมาใช้บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไปของผลิตภัณฑ์แต่อย่างใดค่ะ ที่เห็นเด่นชัด พูดแล้วนึกภาพออกทันทีนั่นก็คือ เครื่องหมายบอกทิศทางความปลอดภัย เครื่องหมายจราจร เป็นต้นค่ะ
 2. การออกแบบโลโก้แบบเครื่องหมายตัวอักษร เป็นการผสานรวมกันระหว่างภาพกับตัวอักษร ซึ่งตัวอักษรที่เห็น โดยส่วนใหญ่แล้ว เป็นการย่อตัวอักษรที่มาจากตัวเต็ม เช่น คำว่า Uni การออกแบบจะใช้เฉพาะตัว U มาทำเป็นโลโก้ค่ะ ซึ่งก็จะเป็นอะไรที่เข้าใจง่ายและก็ดูออก เข้าใจตรงกันว่า นี่คือโลโก้บริษัท Uni เป็นต้น

 

ปริ้นสติกเกอร์ หลักการออกแบบสัญลัญลักษณ์โลโก้ที่ดีมีอะไรบ้าง ?

คำว่า “หลักการ “ เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเวลาต้องการจะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ถ้าจะนำมาพูดถีงการออกแบบไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิค รูปภาพ ตัวอักษร ทั้งหมดที่กล่าวถึงก่อนจะมาถึงขั้นตอนการ ปริ้นสติกเกอร์ ผู้ออกแบบเองจำเป็นต้องรู้หลักเกณฑ์รวมถึงข้อห้ามต่าง ๆ สิ่งไหน เหมาะสมที่จะนำมาใช้กับการออกแบบ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ถ้าเราออกแบบสิ่งใดก็ตามอย่างเป็นไปตามหลักเกณฑ์ กราฟฟิค และโลโก้ที่ได้มานั้นจะมีความสวยงาม ดูโดดเด่น เข้ากับคอนเซ็ปท์ค่ะ

หลักการในการออกแบบโลโก้ที่ดีมีอะไรบ้าง ?

 • เรียบง่ายทว่าดูมีเอกลักษณ์ หลายคนคงรู้สึกงง ทำอย่างไรให้ดูเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ เรื่องนั้น เป็นเรื่องที่ทางผู้ออกแบบต้องคิดเอาเอง เหตุผล เหตุใดต้องดูมีเอกลักษณ์? คำว่า “เอกลักษณ์” หมายถึง ความโดดเด่น ไม่เหมือนใคร ดังนั้น ใครเห็น ก็จะจำสินค้าของเราได้ในทันทีว่าใครเป็นเจ้าของ ? ในส่วนของความเรียบง่ายนั้น โลโก้ที่ดีควรมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ลวดลายควรดูกลาง ๆ ไม่หวือหวาจนเกินไป ซึ่งความเรียบง่ายนั้น อาจจะมาจากการใช้ตัวอักษร รูปทรงพื้นฐานรวมถึงการใช้สีกลาง ๆ มาใช้ออกแบบโลโก้ค่ะ
 • โลโก้ที่ดีนั้น ต้องมีความหมาย ลูกค้าสามารถเข้าใจ concept ของสินค้าได้ในทันทีที่เห็น เช่น จะออกแบบโลโก้สินค้าในกลุ่มเกษตรอินทรีย์และจะ ปริ้นสติกเกอร์ไดคัท ออกมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ประเภทสินค้าผักปลอดสาร ดังนั้น สีที่ควรนำมาใช้ในการทำโลโก้ควรเป็นสีเขียวกับสีน้ำตาลค่ะ เพียงเท่านี้ ลูกค้าก็จะจำได้เองว่า สินค้าร้านนี้ขายเฉพาะพืชผักออแกนิคเท่านั้นค่ะ

ปริ้นสติกเกอร์ เหตุใดถึงต้องมีโลโก้ ?

ดังที่ทราบกันไปบ้างแล้วพอสมควรนะคะเกี่ยวกับความจำเป็นที่ต้องมีโลโก้ไว้ในกรณีต้องการเป็นเจ้าของกิจการสักอย่าง ซึ่งประโยชน์ของโลโก้นั้น เบื้องต้นก่อนทำเรื่อง ปริ้นสติกเกอร์ เป็นไปเพื่อนำมาใช้สื่อสารข้อมูลสินค้ารวมถึงบริษัทซึ่งมีข้อดีนั่นก็คือใช้ระยะเวลาเพียงไม่นานเท่านั้น ถ้าจะถามถึงความชัดเจน ประโยชน์ของการนำโลโก้มาใช้นั้น มีมากกว่าการใช้ข้อความที่คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยให้ความสำคัญที่จะหยุดเพื่ออ่านแต่อย่างใด  อีกทั้งในแง่ของการใช้พื้นที่ในการทำโลโก้ ยังน้อยกว่า การนำมาใช้เป็นข้อความหรือมาในรูปแบบของประโยค และ ขนาดยังสามารถย่อหรือจะนำมาขยายได้อีกด้วยค่ะ

ความจำเป็นของการปริ้นสติ๊กเกอร์โลโก้

 • ด้านจิตวิทยา เชื่อหรือไม่คะ โลโก้สวยงาม ลงตัว สื่อความหมายผลิตภัณฑ์อย่างตรงไปตรงมา ทำให้ลูกค้าเข้าใจได้ในทันทีว่า ร้านนี้ขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอะไร ? ผลทางจิตวิทยาในเวลาต่อมานั่นก็คือ ความเชื่อมั่นในตัวสินค้าและบริษัท เกิดความประทับใจจนต้องกลับมาซื้อสินค้าซ้ำจนกลายมาเป็นความภักดีในผลิตภัณฑ์ เพราะฉะนั้น ก่อน ปริ้นสติกเกอร์ PVC หรือวัสดุชนิดอื่น ๆ การออกแบบโลโก้ถึงมีความสำคัญ
 • ด้านพฤติกรรม โลโก้ที่ดีนั้นสามารถดึงดูดลูกค้าจนเกิดปฎิกิริยาตอบสนองต่อความต้องการจะสั่งซื้อ ผลลัพธ์คือพฤติกรรมซื้อซ้ำหรือการบอกปากต่อปากให้กลับมาอุดหนุนสินค้าที่เราเป็นเจ้าของค่ะ

ปริ้นสติกเกอร์ สิ่งที่ต้องถาม ก่อนออกแบบโลโก้

หัวข้อนี้จะเป็นการรวบรวมคำถามที่มักจะใช้ถามกันก่อนจะ ปริ้นสติกเกอร์ ค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถนำมาใช้เป็นไอเดียในการสั่งซื้อก่อนจะผลิตสติ๊กเกอร์กันเป็นเรื่องราว เรามาดูคำถามคร่าว ๆ กันค่ะว่าจะไปในทิศทางใดกันบ้าง ?

คำถามที่พบบ่อย ก่อนสั่งทำโลโก้

 1. ข้อแรก โลโก้รูปแบบไหน เหมาะสมกับบริษัทหรือกิจการของเรามากที่สุด ความเหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราต้องการจะนำเสนอรวมถึงชื่อที่จะนำมาใช้ เช่น เมื่อต้องการเปิดบริษัทรับครีเอทบทความ ก่อนจะปริ้นสติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ มาใช้งาน ควรเลือกโลโก้ชนิด logotype หรือที่เรารู้จักกันว่า wordmark โดยโลโก้ชนิดนี้มีจุดเด่นในเรื่องของการจดจำซึ่งลูกค้าจะจำเราได้จากตัวอักษรมากกว่านำโลโก้ที่เป็นรูปนามธรรมมาใช้งานค่ะ
 2. ข้อสอง งบประมาณที่จะนำมาใช้ออกแบบโลโก้ สำหรับบริษัทรับออกแบบโลโก้ที่เป็นบริษัทขนาดใหญ่และมีชื่อเสียง มักจะคิดราคาค่อนข้างแพง ราคาจะอยู่ระหว่าง 120,000 บาท จนถึง 450,000 บาท ค่ะ ดังนั้น ในกรณีของเราที่เพิ่งเริ่มกิจการ งบประมาณที่จะนำมาใช้หมุนนั้นมีความสำคัญ แนะนำว่า ให้ลองติดต่อกราฟฟิคดีไซเนอร์แล้วคิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง โดยปกติ เรทราคาจะเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ไปจนถึง 4,500 บาท ราคาจะสูงหรือต่ำไปกว่านี้อยู่ที่ประสบการณ์และคุณภาพของกราฟฟิคดีไซเนอร์ที่เราจ้างมาออกแบบค่ะ และถ้าจะให้ดี ควรเป็นดีไซเนอร์ที่เคยรับออกแบบงานให้กับทางบริษัทคู่แข่งค่ะ

ก่อนจะสั่ง ปริ้นสติกเกอร์โลโก้ ถือว่ามีความสำคัญมาก ๆ เลยนะคะ ไม่มีไม่ได้เลย ดังนั้น อย่าเพิ่ง ปริ้นสติกเกอร์ด่วน หรือ ปริ้นสติกเกอร์กันน้ำ จะสติกเกอร์ไหนก็ตาม โลโก้แม้จะเป็นของคู่กันกับสติกเกอร์ทว่าต้องมาก่อนเลยค่ะเพื่อที่ว่า คนจะได้รู้จักและภักดีในสินค้าและบริการที่เราเป็นเจ้าของจนเกิดพฤติกรรมบอกต่อ ๆ กันไป แบบนี้สิ บริษัทของเราถึงจะอยู่ได้และมีความมั่นคงและยาวนานค่ะ