สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง สติ๊กเกอร์ติดกระจกกันแดด สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สติ๊กเกอร์ติดกระจกมองด้านเดียว สติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสงสีขาว สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์ลาย สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านขายยา สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวด สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านทำผม สติกเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ รับออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติกเกอร์ติดกระจกประตู ติดสติ๊กเกอร์ฝ้า สติกเกอร์ซีทรูตารางเมตรละ ร้านสติกเกอร์ติดกระจก สติกเกอร์ร้านกาแฟติดกระจก สติกเกอร์ติดกระจกกันแดด สติ๊กเกอร์ติดกระจกซีทรูราคา กระจกสติกเกอร์ สติ๊กเกอร์สีติดกระจก ร้านขายสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกแบบฝ้า ราคาสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก รับติดสติกเกอร์กระจก กระจกแบบสติ๊กเกอร์ stickerแปะกระจก ราคาสติกเกอร์ติดกระจก stickerตกแต่ง สติ๊กเกอร์ข้อความติดกระจก สติกเกอร์ติดกระจกสํานักงาน สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก3mราคา สติกเกอร์ติดกระจกราคา ร้านขายสติ๊กเกอร์ฝ้า แบบสติกเกอร์ติดกระจก กระจกติดสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกราคาถูก สติ๊กเกอร์กระจกหน้าร้าน รูปสติ๊กเกอร์ติดกระจก ราคาสติกเกอร์ฝ้าขายสติ๊กเกอร์ฝ้า ขายสติ๊กเกอร์ติดกระจก ซีทรูกระจก กระจกซีทรูราคา แบบสติ๊กเกอร์ฝ้า กระจกติดสติ๊กเกอร์ฝ้า สติกติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านกาแฟ

สติ๊กเกอร์ติดกระจก แนวทางในการใช้งานที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ปัจจุบันมีความต้องการนำมาใช้งานในเกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย บริษัท โรงงาน สถานที่ราชการและอื่น ๆ รวมถึง การนำมากรุกระจกรถยนต์ซึ่งจะมีข้อมูลน่าสนใจอะไรบ้าง ทางแอดมินมีเรื่องราวดี ๆ มานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นการนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้ภายในบ้าน รวมถึง การนำมาผลิตป้ายสติ๊กเกอร์โฆษณา สาเหตุที่สติ๊กเกอร์ติดกระจกเป็นที่นิยมนำมาใช้ในวงกว้าง เกิดมาจากอะไร? เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกและ สติ๊กเกอร์สำหรับติดบนบรรจุภัณฑ์ รวมถึง สำหรับผู้ที่ต้องการจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ทึบแสงด้วยตัวเอง มีแนวทางในการดำเนินการอย่างไร?

สติ๊กเกอร์ทึบแสงกับการนำมาใช้งานภายในบ้าน

สติ๊กเกอร์แต่ละแบบมีคุณสมบัติในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ในแต่ละประเภท ถึงสร้างความแตกต่างให้กับเจ้าของผลิตภัณฑ์ไปจนถึงเจ้าของสถานที่ต่าง ๆ เช่น ออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่ว ๆ ไป โรงพยาบาล หน่วยงานราชการ กรม กอง ต่าง ๆ ล้วนมีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

อย่างกรณี สติ๊กเกอร์ทึบแสง เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีการนำมาใช้ในวงกว้างอย่างไม่น่าเชื่อ ตั้งแต่ ออฟฟิศ มาจนถึงที่อยู่อาศัย ซึ่ง จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ทึบแสงที่มีความแตกต่างจากฟิล์มกรองแสงนั้นคือ จำนวนสี ที่มีให้เลือกมากกว่า จนถึง ราคา อีกทั้ง ยังติดตั้งเองได้และหาซื้อง่าย ก็ยิ่งทำให้สติ๊กเกอร์ทึบแสงดังกล่าวน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น เรามาดูการใช้งานสติ๊กเกอร์ทึบแสงกันดีกว่า มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง?

การใช้งานสติ๊กเกอร์ทึบแสงภายในบ้าน

 1. ห้องนอน ถ้าจะถามว่า ใน 1 วัน เราใช้เวลาอยู่ภายในห้องนอนกันกี่ชั่วโมง ? คำตอบ ก็คงแตกต่างกันออกไป อยู่ที่พฤติกรรมและความชอบส่วนตัว สำหรับผู้ที่มีโลกส่วนตัวสูง ห้องนอนคือโลกใบหนึ่งที่ค่อนข้างส่วนตัว ทำให้ ผู้ที่มีนิสัยดังกล่าวหลายคนเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่ภายในห้องนอนครั้งละหลายชั่วโมงเลยก็ว่าได้ มิหนำซ้ำ ในบางราย เลือกที่จะใช้ห้องนอนทำกิจกรรมสุดโปรดต่าง ๆ เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง วาดภาพ และอื่น ๆ มากกว่าออกมานั่งพักผ่อนพูดคุยกับสมาชิกรายอื่น ๆ ภายในห้องนั่งเล่น ดังนั้น ห้องนอนที่ดี ต้องปลอดภัย อยู่แล้วไม่ร้อนอบอ้าวเพราะฉะนั้น เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่มีการนำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง  มาใช้งาน ทั้งในเรื่องการนำมาใช้ช่วยลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ กรณีห้องนอนตั้งอยู่ตรงบริเวณทิศตะวันตก รวมถึง พรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก
 2. ห้องทำงาน หัวหน้าครอบครัวหลายคน นำงานกลับมาทำที่บ้านในช่วงวันหยุด ทั้งวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เลยมีความจำเป็นต้องทำบรรยากาศภายในห้องทำงานให้มีความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังไม่ร้อนอบอ้าว เพื่อที่ว่า การทำงานนั้นจะไหลลื่น ไร้อุปสรรค การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน หรือตรงบริเวณประตูทางเข้าห้องทำงานภายในบ้านถึงจำเป็น หลายคนเลือกสติ๊กเกอร์ฝ้าสีขุ่นเขียวมากรุตรงหน้าบานประตูกระจก ซึ่งก็ช่วยทำให้บ้านที่แต่เดิม เป็นสถานที่ไว้อยู่อาศัยและพักผ่อน มีความน่าทำงานมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังเป็นการลดความร้อนที่จะบังเกิดจนเสียสมาธิ เพื่อที่ว่า การทำงานนั้นจะราบรื่นจนสัมฤทธิ์ผล
 3. ห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งห้องที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสงสีขาวขุ่นเสียเป็นส่วนใหญ่ และมีความคงทนต่อความชื้น มีอายุการใช้งานนาน 10 ปี เพียงเท่านี้ ก็สามารถเปลี่ยนห้องน้ำธรรมดามาเป็นห้องน้ำที่ดูมีกิมมิคขึ้นมาได้ไม่ยาก ดังนั้น ใครที่อยากจะเปลี่ยนรูปแบบเดิม ๆ ความเป็นห้องน้ำ ลองนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้งาน
สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ซีทรู
สติ๊กเกอร์ซีทรู

สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร

ข้อดีสติ๊กเกอร์ทึบแสงนำมาผลิตป้ายโฆษณา

การโปรโมทสินค้าถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับผู้ที่มีสินค้าในมือ ซึ่งการโปรโมทสินค้านั้น ทำได้หลายวิธี และวิธียอดฮิตสำหรับชาวโซเชียลที่นิยมนำมาใช้กัน นั่นก็คือ การขายสินค้า ลงบนเพจบนเฟสบุ้ค ซึ่งนั่นหมายถึง สินค้าต้องพร้อมจำหน่ายแล้วจริง ๆ มีสต็อคเพียงพอ เมื่อเปิดออเดอร์ ก็ต้องมีสินค้าจัดส่ง เหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะ การแข่งขันในปัจจุบันนั้น ค่อนข้างสูง คู่แข่งต่างงัดกลยุทธิ์ในการจำหน่ายสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 การลดราคา การจัดส่งที่รวดเร็ว บริการเก็บเงินปลายทาง และอื่น ๆ เป็นต้นและหนึ่งในนั้นที่เจ้าของสินค้าไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือ รูปลักษณ์สินค้าที่ดี ทั้งในเรื่องบรรจุภัณฑ์ และฉลากสินค้า ที่มีการเลือกวัสดุที่ใช่มาผลิตก่อนติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโฆษณาสินค้า

มาถึงการผลิตป้ายโฆษณา วัสดุเด่น ๆ ที่นำมาผลิตป้ายสติ๊กเกอร์โฆษณา ที่เลือกมักเป็นวัสดุประเภทพีวีซี ทั้งนี้เพราะ ขึ้นชื่อในเรื่องของการทนความร้อนได้ค่อนข้างดีกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ ทำให้เจ้าของร้านนิยมสั่งวัสดุประเภทนี้มาผลิตสติ๊กเกอร์ จนกระทั่ง ความก้าวหน้าในเรื่องวัสดุที่ถูกปรับเปลี่ยนอยู่เสมอ ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสงสีขาว มาใช้ เรามาดูข้อดีของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้กันดีกว่าว่า มีอะไรบ้าง

การนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงทำป้ายโฆษณา

 • สีสัน แต่เดิม พอกล่าวถึงคำว่าสติ๊กเกอร์ทึบแสง เชื่อเถอะ คนส่วนใหญ่จะนึกถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ มาใช้ติดลงบนหน้าบานประตูและหน้าบานหน้าต่าง โดยมีเหตุผล เป็นไปเพื่อลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นจากแสงอาทิตย์ ทว่า ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีนี้นี่เอง ทำให้ในเวลาต่อมา สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ มีสีสันเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้ผลิตสติ๊กเกอร์นำข้อดีในส่วนนี้ มาทำป้ายโฆษณาสินค้าให้กับร้านจำหน่ายสินค้าที่สนใจจะสั่งผลิตป้ายสติ๊กเกอร์มาทดแทนวัสดุประเภทพีวีซีกันบ้างซึ่งก็ได้ผล สีสันที่หลากหลายของสติ๊กเกอร์ทึบแสง ทำให้ป้ายโฆษณาดูมีความน่าสนใจมากขึ้น
 • ผิวสติ๊กเกอร์ มีทั้งผิวด้านและผิวมัน ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่า จะใช้ลักษณะผิวแบบใด ? ในกรณีที่ต้องการโปรโมทร้าน ทำเป็นป้ายโฆษณา ให้เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสงผิวมัน ก็จะได้ความสวยโดดเด่นและดูพรีเมี่ยมได้ไม่ยาก สามารถนำมาวางตรงบริเวณหน้าร้านได้เลย ความโดดเด่นที่ว่า จะสร้างจุดสนใจให้กับลูกค้า จนลูกค้าให้ความสนใจที่จะซื้อสินค้าและบริการจากทางร้านได้
 • กาว มี 2 แบบ ส่งผลทำให้ การใช้งานมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น กาวใส แบบสูตรน้ำมัน เหมาะสม นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ทำให้ไม่ต้องพะวงไปว่า จะมีคราบกาวเลอะอยู่บนกระจกหรือเปล่า? หรือในกรณีที่เป็นกาวชนิดติดถาวร เหมาะสมนำมาผลิตป้ายโฆษณา เป็นอย่างยิ่ง โดยไม่ต้องกลัวว่า เมื่อโดนแดดหรือฝน ชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะหลุดร่อนลงมาหรือเปล่า?

สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ติดกระจก ทึบแสง สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สติ๊กเกอร์ติดกระจกสูญญากาศ สติ๊กเกอร์ติดกระจก กันแดด สติ๊กเกอร์ซีทรู สติ๊กเกอร์ติดกระจก ร้านกาแฟ สติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์ลายลาย สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท

มีเหตุผลอะไรบ้าง ทำให้การนำสติ๊กเกอร์ติดระจกเป็นที่นิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ความนิยมนั้น มีมากพอๆกับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์อย่างเห็นได้ชัด จนเกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มากมาย นับตั้งแต่ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์พีวีซี จนมาถึงสติ๊กเกอร์ทึบแสง สติ๊กเกอร์ทูโทน ซึ่งในปัจจุบันนั้น เป็นที่นิยมนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย จะเป็น ออฟฟิศ สำนักงาน หน่วยงานราชการ ร้านค้า โรงพยาบาล คลีนิค และอื่น ๆ ต้องนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมากรุกระจกเพื่อเพิ่มความรื่นรมย์ให้กับชีวิต

ในส่วนของเหตุผล สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ เป็นสติ๊กเกอร์เน้น โปรโมทสินค้า เพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้กับบรรจุภัณฑ์ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทึบแสง หรือสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ในแง่เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกมากรุผนังกระจก ซึ่ง เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีเหตุการณ์และปัจจัยสำคัญทำให้ต้องสั่งผลิตดังนี้

ปัจจัยใดมีผลต่อความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกมาใช้งาน

 • ความนิยมในการนำโครงสร้างกระจกมาใช้ วัตถุประสงค์ในการนำกระจกมาใช้งาน ส่วนใหญ่ เป็นไปเพื่อ ทำให้ที่อยู่อาศัยรวมถึงสถานที่อื่น ๆ ดูกว้างขวางและปลอดโปร่งมากขึ้น ดังนั้น เราจะเห็นร้านค้าขนาดเล็กรวมถึง ห้องพักขนาดเล็ก นิยมกรุผนังกระจกเพื่อเพิ่มมิติการมองเห็นให้มีมุมมองที่แตกต่างออกไป โดยเฉพาะในเรื่องของความกว้าง อันเป็นจุดมุ่งหมายหลักเลยก็ว่าได้ ดังนั้น สถานที่ทุกแห่งถึงมีความจำเป็นต้องนำกระจกมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ ส่งผลทำให้ มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก มาใช้งาน ทั้งในเรื่องของการลดปริมาณความร้อนกระทั่งในเรื่องความปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่ไปไหนมาไหนคนเดียว กรณีเป็นเจ้าของรถสักคัน เป็นต้น
 • พื้นที่ส่วนตัว สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว จะเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่คนนิยมนำมากรุกระจกและใช้งานเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้ พื้นที่ส่วนตัวเป็นเรื่องส่วนบุคคล รวมถึงองค์กร การพรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอกเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะในหลายครั้ง กิจกรรมที่กำลังดำเนินการ มีความจำเป็นต้องอาศัยความเป็นส่วนตัว ถึงจะสำเร็จ เช่น คลีนิค จำเป็นต้องกรุสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว เพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ดี ๆ ที่จะเกิดขึ้น ภายหลังทำกิจกรรม
 • งบประมาณ เป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องควบคุมไว้ เพราะมีผลต่อค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่า fix cost ต่าง ๆ อย่างค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าเงินเดือนพนักงาน และอื่น ๆ เมื่อเราบริหารต้นทุนในส่วนนี้ได้ นั่นเท่ากับว่า จะมีเงินเหลือไปพัฒนากิจกรรมอื่น ๆ ภายในออฟฟิศมากมาย ดังนั้น การเริ่มต้นมองหาวัสดุทดแทนถึงเกิดขึ้น และสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจก ถึงเป็นเรื่องจำเป็นต้องนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงที่มีราคาสูงกว่าได้โดยที่ ผลลัพธ์การใช้นั้น พอ ๆ กัน เพราะฉะนั้น ถึงส่งผลให้ ในปัจจุบัน การนำสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกไม่ว่าจะเป็นงานภายในหรืองานภายนอก เป็นที่นิยม

ความแตกต่างระหว่างพิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกกับสติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์

ความหลากหลายของสติ๊กเกอร์นำมาสู่การใช้งานที่แตกต่างกัน แม้กระทั่งการนำมากรุกระจก ก็ยังไม่เหมือนกันในบางรายละเอียด เช่น สติ๊กเกอร์สำหรับกรุบนหน้าบานกระจกภายในห้องนอน ต้องเน้นความปลอดภัยเท่านั้น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องเป็นวัสดุที่ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์พีวีซีในรูปแบบงานไดคัทเหมือนการนำมากรุลงบนผนังกระจกตรงบริเวณหน้าร้าน หากเป็นการนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้งาน เช่นเดียวกับ การนำมากรุบนประตูกระจกห้องทำงานภายในบ้านที่ต้องการสมาธิมากกว่าความสวยงาม  ในทางกลับกัน ถ้าเป็นกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ต้องได้ในเรื่องความสวย รวมถึงการโปรโมทร้านไปด้วยในคราวเดียวกัน ถึงจะคุ้มค่ากับการลงทุนสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์  หรือ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดบนบรรจุภัณฑ์ วัสดุนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปอีก อยู่ที่สินค้าและบริการ เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษเหมาะสมกับสินค้าอุปโภค ในขณะที่สินค้าบริโภคอย่างเครื่องดื่ม มีความจำเป็นต้องเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์พีพีเท่านั้น หรือ ใครที่ต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า การนำสติ๊กเกอร์รองขาวมาใช้งาน จะไปเพิ่มเติมมูลค่าในส่วนนี้ได้

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างพิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกกับสติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์

 1. ขนาดสติ๊กเกอร์ มักมีขนาดใหญ่ หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ คือความแตกต่างประการแรกเลยก็ว่าได้ เพราะสำหรับสติ๊กเกอร์ติดกระจก จุดมุ่งหมาย มักนำไปใช้ในเรื่องของประโยชน์ใช้สอย เช่น พรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก นั่นเท่ากับว่า พื้นที่ในการใช้งานสติ๊กเกอร์ ต้องมีขนาดใหญ่ ถึงจะพรางการมองเห็นได้ทั้งหมด ดังนั้น สติ๊กเกอร์ในกลุ่มนี้ ถ้าผลิตออกมาเป็นไซต์เล็ก ย่อมไม่เหมาะสม และไม่เพียงแค่นำมากรุกระจกภายในภายนอกสถานที่ต่าง ๆ แม้แต่ กระจกรถ  ขนาด สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา  ก็ยังต้องเป็นสติ๊กเกอร์ชิ้นใหญ่เพื่อที่ว่า การใช้งานนั้นสามารถทำได้จริง ๆ เช่น นำมาช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร รวมถึง การนำมาใช้พรางการมองเห็นจากคนอื่นระหว่างกำลังขับขี่ไปไหนต่อไหน เพื่อให้ได้มาซึ่งความปลอดภัยรวมถึงความเป็นส่วนตัว
 2. เน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่าความสวยงาม คือหัวใจสำคัญของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้เลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะ เรามีกลุ่มสติ๊กเกอร์ที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องความสวยงามกันมาบ้างแล้ว เช่น การนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาไดคัท การนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาตกแต่งกระจกซึ่งส่วนใหญ่สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ สามารถทำหน้าที่ดังกล่าวได้ค่อนข้างดี แต่สำหรับสติ๊กเกอร์ทึบแสงสำหรับนำมาใช้ติดกระจก มักใช้ในเรื่องพรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก การลดความร้อนภายในสถานที่จากแสงแดด รวมถึง ช่วยในเรื่องความปลอดภัย ผ่านการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ หรือ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก และเมื่อเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์บรรจุภัณฑ์ที่ความสวยงามต้องมาก่อนแล้วถึงจะโปรโมทสินค้าได้ นี่คือ ความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกกับสติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์
 3. สีสันมีให้เลือกมากกว่า ในปัจจุบัน สติ๊กเกอร์ทึบแสง สติ๊กเกอร์ติดกระจก ถูกพัฒนาและปรับปรุงให้มีจำนวนสีที่เพิ่มมากขึ้น จนทำให้มีการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันได้อย่างหลากหลาย ทว่า สีสันดังกล่าวมักถูกนำมาใช้ประโยชน์มากกว่าตกแต่งร้านหรือบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างความแตกต่างซะเป็นส่วนใหญ่ โดยสติ๊กเกอร์ทึบแสง หรือสติ๊กเกอร์ทูโทน มักนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงเพื่อลดความร้อน มากกว่าผลิตสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ นอกเหนือจากนั้น ยังนำมาใช้พรางการมองเห็นและเพิ่มในส่วนความเป็นส่วนตัวซึ่งเป็นคนละวัตถุประสงค์กับสติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์พีพีและสติ๊กเกอร์กระดาษที่มุ่งเน้นในเรื่องของภาพลักษณ์ 
ปริ้นสติ๊กเกอร์

แนวทางการติดสติ๊กเกอร์กันแดดด้วยตัวเอง มีขั้นตอนอย่างไร

วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งาน มักมุ่งเน้นไปที่ การนำมาใช้ลดอุณหภูมิความร้อนภายในสถานที่ ซึ่ง สติ๊กเกอร์ดังกล่าวตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ค่อนข้างดี จนกระทั่ง ทำให้มีเจ้าของสถานที่รวมถึงเจ้าของร้านหลายคน ตัดสินใจสั่งสติ๊กเกอร์มากรุกระจกทดแทนฟิล์มกรองแสงที่มีราคาสูงกว่าได้ในส่วนของเหตุผลที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้แทนฟิล์มกรองแสง นอกจากในเรื่องของราคาที่ถูกกว่า ยังได้ในเรื่องของความสะดวก ซึ่งในที่นี้ หมายถึง เป็นวัสดุที่สามารถติดตั้งเองได้ ไม่ต้องว่าจ้างช่างติดตั้ง จะติดตั้งเมื่อไหร่หรือจะเป็นวันไหน แล้วแต่เจ้าของสถานที่ อีกทั้งยังได้ในเรื่องของการทำความสะอาดที่สะดวกและง่ายขึ้น อันเป็นผลมาจาก สติ๊กเกอร์มักมาพร้อมกาวในตัว เพียงแค่ลอกกระดาษรองหลังทิ้ง ก็เริ่มต้น ติดตั้งกระจกได้เอง โดยได้ในเรื่อง ไร้กลิ่นและฝุ่นผง จนต้องลุกขึ้นมาทำความสะอาดเหมือนการทาสีผนัง และเพราะสาเหตุนี้นี่เอง ทำให้ มีผู้สนใจ ลองสั่งมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย อีกทั้ง ในเรื่องของช่องทางการจัดซื้อ ในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่า สามารถซื้อหาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ร้านสติ๊กเกอร์ บนเว็บผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย อินสตราแกรม และเฟสบุ๊ค เป็นต้น

แนวทางการติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง

 1. การเตรียมพื้นผิวกระจกเพื่อให้การใช้งานสติ๊กเกอร์กันแดดให้ได้ผล ต้องติดตั้งภายในอาคารเท่านั้น ไม่ใช่ภายนอกอาคารแต่อย่างใด เพราะเมื่อนำมาติดตั้งภายใน นั่นหมายถึง อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์จะยาวนานขึ้นเป็น 10 ปี แต่ถ้านำมาติดกระจกตรงบริเวณด้านนอก อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์กันแดดจะอยู่ที่ 2 ปี เท่านั้น ลำดับถัดมาก่อนติดสติ๊กเกอร์ติดกระจกกันแดด ให้เริ่มต้นทำความสะอาดกระจก โดยเริ่มจากการกำจัดฝุ่น ใช้ไม้ขนไก่ปัดฝุ่นละอองก่อนในเบื้องต้น ตามด้วยนำผ้าชุบน้ำ เช็ดทำความสะอาดกระจก
 2. การติดตั้ง ใช้น้ำยาล้างจานหรือแชมพูสระผสมก็ได้ ผสมน้ำ แล้วเทส่วนผสมดังกล่าวลงในฟ็อกกี้ เขย่าให้เข้ากัน จากนั้นเริ่มต้นติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดกระจกมองด้านเดียว โดยใช้วิธีการฉีดน้ำผสมน้ำยาล้างจานหรือแชมพูบนกระจกให้ดูชุ่ม ๆ จากนั้น นำสติ๊กเกอร์ติดลงบนกระจกโดยไม่ลืมนำการ์ดแข็ง ๆ รีดสติ๊กเกอร์ โดยเริ่มจากมุมด้านบนของกระจก ค่อย ๆ ไล่ลงมาช้า ๆ ในส่วนของเหตุผล เหตุใดถึงต้องใช้การ์ดแข็ง ๆ รูด เหตุผลง่าย ๆ เป็นการไล่ฟองอากาศรวมถึงการรีดน้ำออก ก็จะได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์แนบสนิทไปกับกระจกบานนั้นได้โดยไม่ยาก
 3. การดูแลรักษา ภายหลังติดตั้งสติ๊กเกอร์สำเร็จไปแล้ว ยังมีเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือ การดูแลรักษา ซึ่งเป็นอะไรที่ง่ายมาก ถ้าเราเตรียมพร้อมตั้งแต่ตอนติดตั้ง และศัตรูตัวฉกาจของสติ๊กเกอร์นอกจากแสงแดดและความชื้นแล้ว ฝุ่นเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ฝุ่นถ้าไปจับตัวอยู่บนผิวสติ๊กเกอร์นานวันเข้า และสะสมกระทั่งดูหนาเตอะ อายุกาวก็จะสั้นลงมา วิธีแก้ไข หมั่นใช้ไม้ขนไก่ ปัดฝุ่นอยู่บ่อย ๆ เพียงเท่านี้ เราก็จะได้สติ๊กเกอร์ใช้งานได้ตามระยะเวลาที่กำหนดไว้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก เมื่อประเภทวัสดุถูกนำมาใช้กำหนดลักษณะการใช้งาน ทำให้ สติ๊กเกอร์ทึบแสง สติ๊กเกอร์กันแสง หรือแม้กระทั่งสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวถูกนำมาใช้ในเรื่องของประโยชน์ใช้สอยเสียมากกว่า ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้ตอบโจทย์ความต้องการนี้แก่ผู้ใช้งานมาแล้วมากมายจนการนำสติ๊กเกอร์ที่ว่ามาใช้ ความนิยมนั้นไม่มีวันหมด นับวันมีแต่จะเพิ่มมากขึ้น ทั้งในแง่ การนำมาใช้งานได้จริง อีกทั้งราคาถูกและติดตั้งเองได้ ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจเจ้าของสถานที่หลายคน ทั้งนี้เพราะ ต้นทุนนั้นเป็นเรื่องสำคัญพอ ๆ กับประโยชน์ใช้สอย