สติ๊กเกอร์ซีทรู

สติ๊กเกอร์ซีทรู คือ สติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะแตกต่างจากวัสดุชนิดอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัดเจน สติ๊กเกอร์ซีทรูมีลักษณะเป็นรูเล็กๆ ที่วางเรียงต่อๆกันจนเต็มวัสดุ สติ๊กเกอร์ซีทรูมีลักษณะพิเศษเมื่อนำไปติดตั้งที่กระจก คือ ถ้าเป็นเวลากลางวัน คนที่อยู่ข้างในจะมองเห็นคนข้างนอก แต่ถ้าเปนเวลากลางคืน คนที่อยู่ข้างนอก จะมองเห็นคนข้างใน หรือถ้าให้มองภาพออกง่ายๆคือ ถ้าจุดไหนสว่างกว่า ก็จะเห็นด้านนั้น สติ๊กเกอร์ซีทรู นิยมนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกเท่านั้น เพราะให้ความโดดเด่น และสามารถมองเห็น ได้ สติ๊กเกอร์ซีทรูนิยมติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดหน้าออฟฟิศ ตึกสูง สำนักงาน สติ๊กเกอร์ซีทรูนิยมนำมาติดตามโชว์รูมรถ หรือตึกสูงๆ เพราะสามารถติดแทนฟิล์มกันแดดได้ และม่ต้นทุนที่ถูกกว่า สติ๊กเกอร์ซีทรูจะมีด้านหลัง 2 แบบ คือสีขาว และสีดำ แต่ที่นิยมคือ จะเป็นแบบสีดำ หรือเรียกกว่า กาวเทา 

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติ๊กเกอร์ซีทรู วัสดุทดแทน ไม่ว่าจะนำมาใช้ในงานไหน ผลลัพธ์เป็นบวก

สติ๊กเกอร์ซีทรู กับผลลัพธ์รวมถึงเหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน มีอะไรบ้าง ? แล้วเหตุใด ถึงสามารถนำมาใช้ทดแทนสินค้าประเภทฟิล์มกรองแสงได้ สำหรับสาเหตุ ในบทความได้นำมากล่าวเอาไว้แล้วโดยที่เราสามารถตามอ่านกันได้ แล้วมาตั้งคำถามกับตัวเองว่า ดีจริงหรือ ? เมื่อต้องการจะใช้สติ๊กเกอร์ทดแทนสินค้าดังกล่าว เป็นต้นค่ะ

ความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์โฆษณากับออฟฟิศ

วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ในแต่ละรายการนั้น สร้างความแตกต่างให้กับรูปลักษณ์สติ๊กเกอร์ จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งสีสันในวงการสติ๊กเกอร์กันเลยก็ว่าได้ ซึ่งเราสามารถขอดูรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้ในสถานที่ต่างๆ กันได้เลยค่ะ แล้วเพื่อน ๆ จะร้องอุทานออกมาอย่างประหลาดใจว่า สติ๊กเกอร์แต่ละรูปแบบ รวมถึงวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานนั้น แม้มีความสวยงาม เป็นรูปแบบเฉพาะ ทว่า ความแตกต่างนั้น ทำให้รู้ว่า ควรใช้สติ๊กเกอร์แบบไหนค่ะ ดังนั้น ในหัวข้อนี้ ขอเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้กับงาน 2 ประเภท นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์โฆษณา กับ สติ๊กเกอร์ออฟฟิศ จะมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรค่ะ

ความแตกต่างและวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน

  1. สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านสำหรับโฆษณา เมื่อไหร่ที่มีการนำsticker c2 มาติดลงบนกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกร้านค้าทุกประเภท จุดประสงค์ เป็นไปเพื่อโฆษณา โปรโมทสินค้ารวมถึงร้านค้าให้เป็นที่รู้จัก ผ่านลวดลายและโทนสีที่ดูน่ามอง ได้ทั้งในเรื่องประโยชน์ใช้สอย ความสวยงาม รวมถึงการถือโอกาสโปรโมทสินค้าอันเป็นวัตถุประสงค์ที่แท้จริงในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ
  2. สติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ จุดมุ่งหมายของคำว่า “ออฟฟิศ” หมายถึง สถานที่ทำงาน ดังนั้น เพื่อทำให้การดำเนินงานนั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ การสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูติดออฟฟิศ มาใช้เพิ่มความเป็นส่วนตัวอันเป็นเป้าหมายหลักของการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งานค่ะ และเมื่อนั้น เมื่อทุกคนเข้าถึงความเป็นส่วนตัวได้ สมาธิก็ตามมาภายหลังให้เราได้นั่งทำงานกันอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านค้า ที่โดยมาก มุ่งหมายต้องการโฆษณาสินค้าให้กับทางร้านมากกว่าประโยชน์อย่างอื่นค่ะ
ปริ้นสติ๊กเกอร์

แนวทางในการเลือกวัสดุ / ร้าน

แม้ว่าสติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงแค่ด้านเดียวจะเป็นที่นิยมนำมาใช้ทั้งในเรื่อง ป้องกันการมองเห็นจากบุคคลภายนอก การลดปริมาณความร้อนจากแสงแดดในช่วงเวลากลางวันได้ถึง 50% ไปจนถึง ในเรื่องความสวยงาม เสริมภาพลักษณ์ทั้งกับตัวเราและก็สถานที่ ทว่า ก่อนจะนำมาใช้เพื่อการดังกล่าว เรามาดูในเรื่องของการเลือกวัสดุกันก่อนดีกว่าว่า มีแนวทางอะไรบ้าง รวมถึงร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ซึ่งก็มีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ

แนวทางการเลือกที่น่าเรียนรู้

  • ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ควรเป็นร้านสติ๊กเกอร์ c2 ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่เราอาศัย ทั้งนี้เป็นไปเพื่อ ทำให้เราไม่ต้องใช้เวลาเดินทางนาน รวมถึง ส่งผลในเรื่องของการประหยัดงบลงมาได้ และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการเคลมสติ๊กเกอร์ ก็สะดวก สามารถเดินทางไปติดต่อกับทางร้านได้เลย อื่น ๆ เห็นจะเป็นโปรโมชั่น ที่มีให้เลือกมากมาย ตรงกับงบในกระเป๋าหรือเปล่า รวมถึงประวัติการทำงานของโรงพิมพ์แห่งนี้ เคยมีประวัติรับเงินแล้วหายตัวหรือไม่ ซึ่งเราสามารถสอบถามหรือตามอ่านในสังคมออนไลน์ได้เลย รวมถึงให้ดูอายุของกิจการว่าเปิดมากี่ปีแล้ว ก็สามารถทำให้เรามั่นใจได้ว่า เราจะได้โรงพิมพ์ดีมีประสิทธิภาพและส่งงานตามเวลาที่กำหนดให้กับเราได้อีกด้วยค่ะ
  • วัสดุ ก่อนอื่นเลย เราต้องรู้ว่า  สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก ทำมาจากวัสดุประเภทไหน? เพื่อที่ว่า เราจะได้เรียนรู้คร่าว ๆ ว่าเหมาะสมนำมาใช้กับงานภายนอกหรืองานภายใน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ มักมีในเรื่องของความหนาที่มากกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ดังนั้น ก่อนใช้งาน ก็ให้กำหนดไปเลยว่า ต้องการนำไปใช้ติดตั้งงานในส่วนไหนเป็นต้นค่ะ 

เปรียบเทียบติดตั้งงานเองกับให้ช่างติดตั้งงานให้

วัสดุแต่ละประเภทที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ มีคุณสมบัติรวมถึงจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปจนบางครั้ง ทำให้เราลังเลใจ  ระหว่างสติ๊กเกอร์พีวีซีกับสติ๊กเกอร์พีพีที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน ควรใช้สติ๊กเกอร์ชนิดไหนกันดี ? ถ้าหากคำถามนี้เกิดขึ้น ก็ให้ขอรับคำปรึกษากับทางพนักงานได้เลยค่ะ มีทางออกให้เสมอ และเมื่อเราได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาแล้ว ก็จะมีคำถามตามมาอีกว่า ควรจะติดตั้งเองหรือให้ช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ให้ ซึ่งบางคนเลือกตั้งแต่ ตอนทำใบเสรอราคาแล้ว

ข้อเปรียบเทียบติดตั้งสติ๊กเกอร์เองกับใช้บริการช่างติดตั้ง

  1. ประหยัดงบ จะเป็นข้อแรก ๆ เลยที่จะนำมาใช้พิจารณาเวลาจะสั่งsticker see through มาใช้งานค่ะ ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเคยสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ราคาสุทธิทั้งหมดที่ต้องจ่าย นอกเหนือจากค่าสติ๊กเกอร์แล้ว ยังรวมค่าติดตั้งเข้าไปด้วย ซึ่งเราที่เป็นผู้สั่งมาใช้งาน สามารถตัดสินใจได้เองว่า จะติดตั้งเองเพื่อลด cost หรือจะให้ช่างติดตั้งงานให้ หลายคนเลือกที่จะติดตั้งสติ๊กเกอร์เอง ถ้างานนั้น ไม่ได้ซับซ้อนจนเกินไปนัก
  2. สะดวก พร้อมเมื่อไหร่ ก็ติดตั้งสติ๊กเกอร์ซีทรู เมื่อนั้น โดยไม่ต้องรอนัดหมายจากช่างแต่อย่างใด ทำให้เรา สามารถเลือกเวลาเองได้ตามที่เราสะดวก ซึ่งแตกต่างจากการจ้างช่างสติ๊กเกอร์มาติดตั้งงาน เพราะต้องระบุวันและเวลาไปด้วยเลย เพื่อที่ว่า ช่างติดตั้งสามารถทำงานให้เราตามคิวงานที่รับมาค่ะ
  3. ความปลอดภัย โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีร้านเป็นของตัวเอง ทว่า อยู่คนเดียว กรณีสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูร้านเสริมสวย มาเพื่อตกแต่งพร้อมกับโปรโมทร้านและเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้บริการ จะปลอดภัยหรือ เมื่อช่างที่เป็นผู้ชาย เข้ามาติดตั้งงานในช่วงที่เราอยู่คนเดียวค่ะ
ปริ้นสติ๊กเกอร์

เหตุผลในการใช้สติ๊กเกอร์แทนฟิล์มกรองแสง

ในส่วนของการกรุผนังกระจก ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้ารวมถึงรถขับเคลื่อนทุกประเภท มักนิยม ฟิล์มกรองแสง มาใช้งาน โดยมีจุดมุ่งหมายประการแรก นั่นก็คือ ลดปริมาณความร้อนรวมถึงลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ทว่า ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มี ทำให้มีการนำวัสดุทดแทนอย่างสติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงด้านเดียวมาใช้ ซึ่งถ้าจะถามว่า ได้รับความนิยมไหม ? ก็ต้องตอบว่ามากมายเลยค่ะ เป็นเพราะอะไร สติ๊กเกอร์ดังกล่าว ถึงสามารถนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงได้ เรามีคำตอบค่ะ

เหตุผลในการใช้งาน

  1. ราคาถูก ราคาสติ๊กเกอร์ซีทรู ติดกระจก มักมีราคาหลายเรท เริ่มตั้งแต่หลัก 100 มาจนถึงหลักพัน ตามขนาด รวมถึง เป็นสำเร็จรูปที่ผลิตคราวละมาก ๆ หรือไม่ และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับฟิล์มกรองแสง ราคาสติ๊กเกอร์ดังกล่าวย่อมมีราคาที่ถูกกว่าแน่นอนค่ะ ใครที่ต้องการประหยัดงบ สั่งมาใช้งานทดแทนกันได้เลยค่ะ
  2. ติดตั้งเองได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีของสติ๊กเกอร์ทดแทนชนิดนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อเราสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูติดสำนักงาน หรือร้านค้ามาใช้ ด้วยรูปแบบสติ๊กกอร์ ทำให้เราสามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้งเองได้แตกต่างจากฟิล์มกรองแสงที่ต้องอาศัยช่างติดตั้ง ถึงจะทำให้งานติดตั้งนั้นสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีค่ะ

 ข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกภายนอก

การจะใช้สติ๊กเกอร์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ได้มีเพียงแค่ เราเลือกวัสดุดีที่สุด มีความทนทานและกาวรองหลังที่มีคุณภาพเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากหมายรวมถึง การรู้วิธีนำสติ๊กเกอร์ทุกประเภทมาใช้งานอย่างถูกวิธีค่ะ และเมื่อนั้น หายห่วงกันไปได้เลยนะคะ ต่อให้เจอมลภาวะต่าง ๆ สติ๊กเกอร์ดังกล่าวก็จะอยู่คู่ร้านค้าของเราไปอีกยาวนานค่ะ

ข้อควรระวังและแนวทางใช้งานสติ๊กเกอร์สำหรับงานภายนอก

  • ตรวจสอบสม่ำเสมอ เป็นเรื่องที่เราควรทำเพื่อป้องกันให้สติ๊กเกอร์ไม่เสื่อมสภาพ เช่น ตรวจดูว่า มีละอองฝุ่นมาเกาะบนผิวสติ๊กเกอร์ซีทรู ติดกระจกรถ ในปริมาณที่มากหรือเปล่า? ถ้ามองว่า เริ่มมีฝุ่นมาเกาะจนจับตัวเป็นคราบ ก็ให้ทำความสะอาดได้เลย

ความเหมาะสมในการติดตั้ง ในที่นี้หมายถึงตำแหน่งที่สมควรนำสติ๊กเกอร์มาใช้ แม้ว่าจะมีการพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู มาใช้งาน ทว่า ต้องเข้าใจร่วมกันก่อนว่า วัสดุของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำมาจากพลาสติกพีวีซี ดังนั้น จะมีขีดความสามารถทนความร้อนได้ในจุดหนึ่งเท่านั้น เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ ก็ขอให้นำมาประยุกต์ ตรงบริเวณที่ได้รับแสงแดดในปริมาณมาก ก็ให้ใช้วัสดุอื่นแทน และนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้เพียงบางส่วนเป็นต้นค่ะ

สติ๊กเกอร์ซีทรู การนำมาใช้ทดแทนวัสดุจำพวกฟิล์มกรองแสง เป็นไปเพื่อลดต้นทุน ซึ่งถ้าจะถามกลับมาว่า สามารถใช้ทดแทนกันได้แล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีคืนกลับมาไหม ? ก็ต้องตอบว่า ผลลัพธ์จากการใช้งาน ค่อนไปทางบวกเสียมากกว่าค่ะ ทั้งนี้ เกิดจาก เรามีองค์ความรู้มากเพียงพอต่อการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานค่ะ และเมื่อได้มาแล้ว ก็ต้องรู้วิธีดูแลรักษารวมถึงแนวทางป้องกันอื่น ๆ ได้