พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC จุดประสงค์หลักในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากสติ๊กเกอร์PP หรือไม่อย่างไร ? เจ้าของสินค้าเท่านั้นที่รู้ผ่านการเรียนรู้อย่างเข้าใจ แล้วถึงใช้งาน ซึ่งเมื่อบรรลุถึงวัตถุประสงค์ดังกล่าวได้ ย่อมสร้างความประทับใจให้บังเกิดขึ้นได้ไม่ยาก

แนวทางในการโปรโมทร้าน โปรโมทให้มืออาชีพ ต้องทำอย่างไร

การโปรโมทร้านเป็นเรื่องจำเป็น โดยเฉพาะธุรกิจเล็ก ๆ ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการโปรโมทร้านให้มาก ๆ ทั้งนี้เพราะ เรายังมีคู่แข่งอีกมากมายที่อยู่ในสินค้าหมวดหมู่เดียวกับเรา ต่างคอยจ้องจะแย่งพื้นที่ทางการตลาดในการจำหน่ายสินค้า

3 แนวคิด ในการโปรโมทร้านอย่างมืออาชีพ

 1. การตกแต่งร้าน หน้าร้านมีความสำคัญในแง่ของการเข้าไปสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้า ทว่าก่อนจะเปิดร้าน เราควรจะสั่งผลิต  สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ inkjet  ในรูปแบบงานไดคัทที่มีความเข้ากันได้กับสไตล์ร้านให้เกิดขึ้นมาเสียก่อน ทำการตกแต่งผนังกระจกหรือสติ๊กเกอร์ผนังปูนทั้งในส่วนของงานภายในภายนอกให้เกิดขึ้นแล้วหลังจากนั้นถึงค่อยเปิดร้าน ในส่วนของเหตุผล การตกแต่งผนัง ได้ทั้งในเรื่องความสวยงามทว่าแตกต่างจนสามารถนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งจุดขายในการดึงดูดลูกค้าให้เกิดความสนใจจนอยากเข้ามาใช้สินค้าและบริการจากทางร้าน ผ่านภาพประกอบรวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ผ่าน  สติ๊กเกอร์ PVC แผ่นใหญ่
 2. โปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ  ต้องมีความน่าสนใจโดยการนำช่วงเทศกาลสำคัญ ๆ มาจัดทำโปรโมชั่น เช่น เทศกาลวันคริสต์มาส เทศกาลวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เทศกาลตรุษจีน เป็นต้น โปรโมชั่นที่น่าสนใจมักมาในรูปแบบของส่วนลด รวมถึงการแลกของสมนาคุณภายหลังลูกค้าปฏิบัติตามเงื่อนไขได้
 3. ยิงแอดในเฟสบุ๊ค / การโปรโมทร้านบนสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงการทำคอนเทนท์ดี ๆ ลงบนเพจ จะเป็นความรู้ รูปภาพ วีดีโอและแนวคิด ให้หมั่นอัพลงในเพจเป็นประจำสม่ำเสมออย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการชักนำให้ลูกค้าอยากแวะเวียนมาใช้สินค้าและบริการจากทางร้าน รวมถึงกรณีทำโปรโมชั่นส่วนลด ต้องมีลิงค์เพื่อเชื่อมโยงไปยังหน้าสินค้าเพื่อที่ว่า เมื่อลูกค้าสนใจซื้อก็จะสามารถสั่งสินค้าได้เลย

ความเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์ 3M มาใช้งาน

แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสั่งมาใช้งานมากที่สุดในวงการสติ๊กเกอร์บ้านเรานั่นก็คือสติ๊กเกอร์ 3M ซึ่งมีสินค้าประเภทนี้อยู่หลายหมวดหมู่ด้วยกัน เช่น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M สติ๊กเกอร์ทึบแสงจนมาถึง  สติ๊กเกอร์ PVC 3M ที่กำลังจะพูดถึงในขณะนี้

สติ๊กเกอร์ 3M ใช้งานอย่างไรให้เหมาะสม

 • การใช้งาน ด้วยคุณสมบัติที่เป็นเลิศในเรื่องของคุณสมบัติอีกทั้งอายุกาวที่เราสามารถกำหนดเองได้ ดังนั้น ราคาของสติ๊กเกอร์ 3M จะมีความแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น ลักษณะงานที่เหมาะสมควรเป็นงานที่ติดตั้งเพียงครั้งเดียวแล้วมีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่ต้องลอกสติ๊กเกอร์เดิมทิ้งเพื่อทำการสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ PVC ด้าน  หรือ ติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ ใหม่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว มักเป็นการนำมากรุผนังตกแต่งโดยเน้นไปที่งานภายนอก รวมถึง งานภายในห้องน้ำหรือห้องครัวในร้านอาหาร เพราะฉะนั้น การนำสติ๊กเกอร์ 3M มาใช้งานถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดเลยก็ว่าได้
 • สถานที่ ในที่นี้หมายถึงความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์ 3M มาใช้งาน โดยส่วนใหญ่แล้ว สถานที่ดังกล่าวมักเป็นสถานประกอบการเกี่ยวกับการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งบรรยากาศภายในร้านนั้นสำคัญ มีผลโดยตรงต่อการรับรู้ของลูกค้า การนำสติ๊กเกอร์ 3M ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากรุผนังถึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทางด้านเวลา สร้างการรับรู้ที่ต่อเนื่องซึ่งดีกว่านำสติ๊กเกอร์ไดคัทกระดาษมาใช้งานเป็นแน่แท้ ดังนั้น เลือกสถานประกอบการให้เหมาะสมก่อนนำสติ๊กเกอร์ 3M มาใช้งาน
ปริ้นสติ๊กเกอร์

มีเรื่องใดต้องเจอบ้าง เมื่อต้องการจะผลิตฉลากสินค้า

ฉลากสินค้าเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยเมื่อมีความคิดจะผลิตสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นมาจำหน่าย เมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่ได้นำฉลากสินค้ามาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ความเชื่อมั่นในสินค้าย่อมไม่มีและในท้ายที่สุด สินค้าชิ้นนั้นนอกจากไม่เป็นที่กล่าวถึงเพราะไร้ชื่อแบรนด์ ทว่านานไป ย่อมไม่มีใครจำสินค้าของเราได้อีกเลยแม้ว่าจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC มาตกแต่งร้านแล้วก็ตาม

เรื่องที่ต้องเจอ เมื่อคิดจะจ้างผลิตฉลากสินค้า

 1. คุณภาพ โรงงานแต่ละแห่ง คุณภาพงานจะมีความแตกต่างกัน ดังนั้น ถ้าไม่แจ้งไปว่า ต้องการคุณภาพงานระดับใด ในบางครั้ง ทางโรงพิมพ์จะผลิต  สติ๊กเกอร์ PVC  เกรดทั่ว ๆ ไปให้กับเราได้ซึ่งก็ไม่ใช่ความผิดของทางโรงพิมพ์แต่อย่างใด ทางแก้ดีที่สุดนั่นก็คือ บอกเสป็กวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์พร้อมรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ต้องการ
 2. การว่าจ้าง Graphic Designer โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ บางแห่งว่าจ้างกราฟฟิคดีไซเนอร์ที่มีประสบการณ์น้อยมาทำการออกแบบโลโก้สติ๊กเกอร์ ตรงประเด็นนี้มีความเป็นไปได้ที่ สติ๊กเกอร์ PVC ใส อาจจะไม่ถูกใจเรา ดังนั้น บอกความต้องการที่แท้จริงไปเลย
 3. ปัญหาเรื่องสี สีที่เห็นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ก่อนสั่งผลิตย่อมต้องมีการตรวจงาน อาจจะเพี้ยนไปจากเดิมภายหลังสั่งพิมพ์ออกมา ดังนั้น ควรศึกษาและคุยกับทีมผลิตให้มาก ๆ เข้าไว้

สติ๊กเกอร์ PVC คืออะไร ความนิยมในการนำมาใช้งาน

สติ๊กเกอร์พีวีซี เป็นสติ๊กเกอร์ที่อยู่ในหมวดหมู่สติ๊กเกอร์ใส นิยมนำมาใช้ตัดเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่แล้วนำมากรุลงบนผนังกระจกหรือปูน สำหรับคำถามที่ว่า  สติ๊กเกอร์ PVC คือ คำตอบอยู่ตรงรูปแบบการใช้งานอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากตัวสติ๊กเกอร์ผลิตมาจากพลาสติกประเภทโพลีไวนิลคลอไรด์ ทำให้มีความยืดหยุ่นสูง ดังนั้นถึง ทนอุณหภูมิได้ค่อนข้างดี นอกเหนือจากผนังยังมีความนิยมนำมาใช้งานอื่น ๆ ดังนี้

 • สติ๊กเกอร์ PVC ติดรถ เน้นในเรื่องนำมาตกแต่งเสริมบุคลิคผู้ขับขี่รวมถึงการนำมาใช้โปรโมทสินค้าผ่านงานไดคัทสติ๊กเกอร์ในรูปแบบต่าง ๆ
 • สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร ฟอนต์แม้ว่าจะสวยงามทว่ามีความยากเมื่อต้องการจะสั่งผลิต ทว่า เมื่อไหร่ก็ตามเปลี่ยนจากวัสดุประเภทกระดาษ การผลิตสติ๊กเกอร์ PVC สำหรับงาน ร้านตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ถือเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาทันที
 • ป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ ป้ายชนิดนี้มักถูกจัดวางอยู่กลางแจ้ง ดังนั้น โอกาสที่ป้ายคัทเอาท์จะเผชิญความร้อนมีความเป็นไปได้สูง การนำสติ๊กเกอร์ PVC ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทานถึงเกิดขึ้นและดูเหมือน เมื่อนำมาใช้งานแล้ว ป้ายคัทเอาท์ดังกล่าว มีอายุการใช้งานได้ตามระยะเวลาที่กำหนดอยู่พอสมควรก่อนรื้อทิ้งโดยที่ความร้อนหรือความชื้นไม่ส่งผลต่อภาพประกอบรวมถึงข้อความที่อยู่บนชิ้นงานไดคัทขนาดใหญ่นี้แต่อย่างใด

แนวคิดที่น่าสนใจสติ๊กเกอร์ PVC ทดแทน วอลเปเปอร์

ต้นทุน ถือว่าเป็นเรื่องแรกที่เจ้าของสินค้าทุกคนต่างพากันให้ความสำคัญทั้งนี้เพราะ ต้นทุน ถ้าบริหารเป็น โอกาสที่สถานประกอบการจะยังคงอยู่เพื่อรอการเจริญเติบโต ย่อมมีความเป็นไปได้สูง ดังนั้น ถ้าสามารถดูแลจัดการเรื่องต้นทุนได้ ผู้ประกอบการรายนั้นจะได้เปรียบเหนือกว่าคนอื่น มาถึง ความสำคัญของการตกแต่งสถานที่กันบ้าง ถามว่า มีความสำคัญอย่างไร ? การตกแต่งสถานที่ช่วยในเรื่องของภาพลักษณ์และบรรยากาศให้ดูน่าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น สังเกตุดู สถานที่แห่งใดมีงานตกแต่งสวย ๆ มักจะมีการถ่ายรูปมาโพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้สถานที่แห่งนั้นเป็นที่กล่าวขานกันในชั่วพริบตา

นำสติ๊กเกอร์ PVC มา พิมพ์เป็นสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

 1. รูปแบบ  สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้าน สามารถนำมาไดคัทเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ ดังนั้น ลวดลายที่ได้มานั้นจะดูแตกต่างไม่ซ้ำแบบใคร ทำให้ภาพลักษณ์ของตัวร้านเป็นที่จดจำได้ไม่ยาก และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับวอลเปเปอร์ ดูเหมือนในเรื่องของความแปลกใหม่อันเกิดจากการรังสรรค์ลวดลาย จะมีมากกว่าวอลเปเปอร์
 2. งบประมาณ การจะสั่งวอลเปเปอร์มาใช้งาน การติดตั้งคิดเป็นตารางเมตรและการสั่งซื้อจะซื้อเป็นม้วนใหญ่ไปเลยแม้ว่าจะใช้พื้นที่ติดตั้งน้อยก็ตาม สำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งผนังเพียงบางส่วนเพื่อไปเพิ่มกิมมิคให้กับร้าน  สติ๊กเกอร์ PVC ขาวด้าน คือคำตอบ นอกจากสั่งตัดตามแบบแล้ว ยังสามารถซื้อแบบสำเร็จมาใช้งานร่วมกับวัสดุตกแต่ง ประเภทอื่น ๆ ได้ อีกทั้งยังสามารถติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ทำให้ไม่ต้องว่าจ้างช่างติดตั้งผนังแต่อย่างใด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ไม่ว่าการใช้งานจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม ทว่าสิ่งที่เจ้าของสถานประกอบการจะได้รับนั่นก็คือ ความสวยงาม โดดเด่นของสถานที่ ซึ่งมีอำนาจมากพอที่จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าภายหลังใช้บริการแล้วมีการบอกต่อผ่านสื่อสังคมออนไลน์ให้ได้เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วถึงเท่ากับว่า เราเดินมาถึงครึ่งทางแห่งความสำเร็จแล้ว ทั้งนี้ สติ๊กเกอร์ PVC สามารถนำมาพิมพ์แล้วติดได้หลายอย่าง เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท เป็นต้น และสติ๊กเกอร์ PVC ยังมีความทนทาน เหนียว และสามารถอยู่ได้หลายปี สติ๊กเกอร์ PVC ที่นิยมใช้คือ สติ๊กเกอร์ PVC 3M