รับพิมพ์สติ๊กเกอร์

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ คุณภาพดี เกรดพีเมียม การันตรี ไม่มีเครื่องจีน หมึกจีน!!

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ แล้วนำมาใช้งาน จะเกิดประสิทธิภาพที่ดีหรือไม่นั้น อยู่ที่ความเหมาะสมในการนำมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ รวมถึงวัตถุประสงค์ค่ะ ซึ่งสำหรับผู้เริ่มต้น อาจจะรู้สึกสงสัย แบบไหนถึงเรียกว่าเหมาะสม ก็ขอให้มาร่วมเรียนรู้กันไปพร้อม ๆ กันนะคะ ซึ่งหัวข้อที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้ การนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมาใช้งาน ใช้งานอย่างไรถึงจะเกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมีอยู่ด้วยกันหลายชนิดค่ะ หัวข้อถัดมา ก็จะเป็นในเรื่อง เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะตกแต่งพื้น มีปัจจัยอะไรเป็นตัวกำหนดว่า ควรเลือกวัสดุหรือลวดลายแบบใดถึงเหมาะสม กระทั่งมาถึงหัวข้อต่อมา  สติ๊กเกอร์พีวีซีมีกี่ชนิด และเมื่อไหร่ที่ต้องการจะนำมาใช้งาน ควรนำสติ๊กเกอร์พีวีซีประเภทไหนมาใช้ รวมถึง 2 หัวข้อสุดท้ายอย่าง ผนังตกแต่ง มีกี่ประเภท มีผลต่อการนำวัสดุมาใช้งานหรือไม่ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า โครงสร้างเกี่ยวกับผนังนั้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน  ประเภทแรก ผนังตกแต่งภายใน ประเภทที่ 2 ผนังตกแต่งภายนอก และหัวข้อสุดท้าย ห้ามพลาดเลยนะคะ คุณสมบัติที่ดีของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ตกแต่งผนังหรือบรรจุภัณฑ์ มีอยู่หลายข้อด้วยกัน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถศึกษาและนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวนั้น ๆ มาใช้งานได้เลย

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดกับการเลือกวัสดุ มีกี่ชนิด และความเหมาะสมในการใช้งาน

ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมีมานานแล้วนะคะ  โดยเฉพาะโรงงานผลิตสินค้าขายส่งจะมีปริมาณสินค้าในคลังค่อนข้างมาก เพื่อรอกระจายส่งมายังตัวแทนจำหน่ายซึ่งถ้าเราสังเกตดูให้ดี ๆ สินค้าที่จัดส่งคราวละมาก ๆ มายังห้างค้าปลีกทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รวมถึง ร้านค้าธรรมดาตามชุมชน มีความจำเป็นที่ผู้ผลิต ต้องสั่ง รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  มาใช้งาน ทั้งนี้เป็นไปเพื่อช่วยในเรื่องของการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในบาร์โค้ดผ่านเครื่องแสกนบาร์โค้ดตรงเข้ากับระบบ ทำให้รู้ล๊อตการผลิต ปริมาณสินค้าคงเหลือ ไปจนถึง ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่มีความจำเป็นต่อการตัดสินใจของลูกค้า และในผู้ผลิตบางรายที่มีความคิดที่จะตอกย้ำโดยการสร้างความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นไปอีก ก็จะมีการสั่งให้ร้านที่มีความพร้อมในเรื่องการ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์อีกด้วยค่ะ ซึ่งผลลัพธ์จากตรงนี้ กลับช่วยทำให้สินค้านั้น สามารถจำหน่ายได้ทั้งภายในและภายนอกประเทศ

การที่โรงานผลิตสินค้ารู้จักนำสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิดดังกล่าวข้างต้นมาใช้งานก็ถือได้ว่า มีความมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลาจนสามารถสร้างความเชื่อมั่นนั้น ๆ ให้เกิดขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดก็ดีหรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ สคบ ที่จะมาช่วยสร้างความอุ่นใจในการนำมาใช้ สิ่งที่ทำย่อมสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าที่ใช้งานหรือบริโภคสินค้าของเราเข้าไปค่ะ

มาถึงหัวข้อสำคัญ กว่าจะมาเป็น สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หรือ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เชื่อเถอะค่ะ วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ย่อมมีความหลากหลายไม่ต่างไปจากสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก สินค้าล็อตใหญ่ทุกชนิด มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมาใช้งานค่ะ ดังนั้น ในหัวข้อนี้ จะขอเน้นกล่าวถึงวัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันค่ะ

เปรียบเทียบวัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์ขาวด้าน ข้อดีของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้นั่นก็คือ การใช้งานค่อนข้างมีความหลากหลาย เช่น การแสดงสินค้ารวมถึงรายละเอียดของสินค้าในผลิตภัณฑ์ธรรมดาทั่ว ๆ ไป ที่ไม่ต้องเผชิญกับความร้อนหรือความชื้นโดยตรงค่ะ เช่น สินค้าอุปโภคที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันทุกชนิด เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่น ๆ เป็นต้น เรียกได้ว่า ตั้งแต่ไม่จิ้มฟันยันเรือรบกันเลยทีเดียว ในส่วนของข้อเสียของการนำวัสดุประเภทนี้มาทำบาร์โค้ด ทันทีที่เมื่อไหร่ก็ตาม ตัวสติ๊กเกอร์สัมผัสกับสภาวะอากาศดังกล่าวบ่อย ๆ  รายละเอียดที่อยู่ในลักษณะของบาร์โค้ด ย่อมเสื่อมสภาพเร็วกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ ที่ทำมาจากพลาสติก ในส่วนของข้อเสีย ความที่ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของการทนความร้อนกับความชื้น เมื่อมีการใช้งานไปสักพัก น้ำหมึกที่นำมาใช้พิมพ์ลงบนชิ้นงานสติ๊กเกอร์แม้เลือกไปแล้วในช่วงรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง ว่าจะขอเป็นน้ำหมึกรุ่นนี้ตามความสมัครใจของเจ้าของสินค้าก็ตาม ทว่าโอกาสที่น้ำหมึกดังกล่าวจะซีดจางตามกาลเวลามีความเป็นไปได้สูงโดยเฉพาะสินค้าในหมวดหมู่สินค้าราคาถูก แต่ต้องผลิตในปริมาณคราวละมาก ๆ เพื่อให้ทันต่อความต้องการของร้านตัวแทนจำหน่ายจนถึงการให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน รีบผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น ๆ เพื่อที่ว่าจะได้ทันจัดส่งมายังร้านค้าปลีกและตัวแทนจำหน่ายอื่น ๆ เช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งความพร้อมของสติ๊กเกอร์ขาวด้านก็ถือว่าเป็นข้อดี ซึ่งจะมีมากกว่าชนิดอื่น ๆ ในแง่ที่ว่า พร้อมในเรื่องของสต็อค เป็นวัสดุสิ้นเปลืองที่หาซื้อได้ค่อนข้างง่ายค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์เนื้อPP สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ตัววัสดุทำมาจากพลาสติก ดังนั้น ถึงขึ้นชื่อในเรื่องความทนทาน ไม่บุบสลายหรือฉีกขาดง่าย อีกทั้งยัง ทนความชื้นได้ถึง 100% ซึ่งมีทั้งผิวสติ๊กเกอร์ขาวมันกับผิวสติ๊กเกอร์ขาวด้าน  ดังนั้น ในเรื่องของการนำมาใช้ประโยชน์ มักได้แก่ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหาร งานภายในห้องเย็น งานทรัพย์สิน และอื่น ๆ สำหรับข้อเสียของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ คงเป็นในเรื่องของราคาค่อนข้างสูงกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้วัสดุเป็นสติ๊กเกอร์พีพี อันเป็นผลมาจาก สินค้าที่มี เป็นสินค้าที่ต้องนำมาแช่ภายในตู้แช่ทั้งนี้เป็นไปเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานออกไป สินค้าในกลุ่มนี้ได้แก่ สินค้าในหมวดหมู่อาหาร สินค้าในหมวดหมู่เครื่องสำอางค์บางชนิดรวมถึงเวชภัณฑ์ค่ะ เพราะฉะนั้นในเคสที่มีการสั่งมาใช้งานด่วน โดยจะขอยกตัวอย่างที่เห็นชัดมากที่สุดนั่นก็คือวัคซีน ทางบริษัทต้นสังกัดที่เป็นผู้ผลิตจะสามารถสั่งร้าน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน แล้วนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดมาใช้งานด่วนได้เลย ซึ่งก็ไม่ได้แตกต่างจากวัสดุจำพวกกระดาษในเรื่องของความพร้อมในเรื่องของการสต็อควัสดุค่ะ
 3. สติ๊กเกอร์ขาวมัน ลักษณะของพื้นผิวสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะมีลักษณะที่ค่อนข้างมันเงา แลดูสวยงาม ใครที่ต้องการเน้นความสวยงามให้เกิดขึ้นกับสินค้า สติ๊กเกอร์ขาวมันคือคำตอบค่ะ เช่น ต้องการทำบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ประเภทเจลล้างมือให้ดูสวย น่าหยิบจับมาใช้บริการ ก็ให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ ผลิตสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดดังกล่าวโดยการนำวัสดุประเภทสติ๊กเกอร์ขาวมันมาใช้งานได้เลยแล้วสินค้าประเภทสติ๊กเกอร์เจลแอลกอฮอล์ของเราจะเป็นที่จดจำไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้งาน รวมถึงความสวยงามอันส่งผลต่อภาพลักษณ์แสนดีงามของสติ๊กเกอร์

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น มีปัจจัยน่าสนใจอะไรบ้างที่จะนำมาใช้เป็นตัวกำหนดการเลือก

ความหมายของคำว่า “ตกแต่ง” หมายถึง การนำวัสดุตกแต่ง เช่น สติ๊กเกอร์ ภาพวาด วอลเปเปอร์ ตู้บิวท์อิน และอื่น ๆ มาทำให้ผนังภายในร้านค้า ที่อยู่อาศัย ไปจนถึง สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้าและอื่น ๆ มีความสวยงามลงตัว จนกระทั่งทำให้สถานที่ดังกล่าวที่เรากำลังเอ่ยถึง มีบรรยากาศที่เข้าไปใช้บริการมากยิ่งขึ้นค่ะ  ซึ่งรูปแบบงานตกแต่ง แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 • ประเภทแรก งานตกแต่งภายใน ก็จะมีหลายส่วนให้เราได้นำวัสดุตกแต่งเช่น ภาพวาดวอลเปเปอร์รวมถึงรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง แล้วนำลวดลายดังกล่าวจากชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาตกแต่งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศจากห้องหรือร้านธรรมดาให้มีความน่าเข้าไปใช้บริการมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่ลวดลายมาตรฐานอย่างรูปทรงเรขาคณิตต่าง ๆ ที่สามารถนำมาตกแต่งผนังได้ แม้กระทั่ง รับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน แล้วนำตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ มาสร้างกิมมิคให้กับผนังภายในก็ยังได้

ในส่วนของผนังตกแต่งงานภายนอกที่เป็นงานตกแต่งรูปแบบที่ 2 โดยเฉพาะผนังกระจก เจ้าของสินค้า มักนิยมให้ทางร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู พิมพ์สติ๊กเกอร์ดังกล่าวขึ้นมาใช้งาน โดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่อาศัยและใช้บริการภายในร้านไปจนถึงการลดปริมาณความร้อนภายในร้านหรือสำนักงานให้มีอุณหภูมิที่ต่ำลงมาค่ะ ทั้งนี้เพราะ กระจก เป็นวัสดุที่สามารถดูดซับความร้อนได้ค่อนข้างเร็วและมากกว่าผนังปูน ดังนั้น การสั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า หรือสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน ถึงเป็นเรื่องจำเป็นมากกว่าพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนหรือผนังไม้ค่ะ

 • ภายหลังนำวัสดุมาตกแต่งผนังทั้งงานภายในและงานภายนอก เรื่องที่เราไม่ควรลืมในลำดับถัดมานั่นก็คือ “พื้น” ก็มีความสำคัญไม่แพ้ผนังตกแต่ง เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ทั้งผนังตกแต่งและพื้น ต่างก็มีความสัมพันธ์กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อให้บรรยากาศภายในร้านรวมถึงสถานที่อื่น ๆ ดูมีความกลมกลืนและเข้ากันได้ ก็ไม่ควรลืมตกแต่งพื้นโดยสามารถใช้บริการร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดพื้น Floor Graphic แล้วนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานได้เลยค่ะ หลักการเลือก ให้ดูว่า สไตล์ร้านเป็นแบบใด ก็ให้เลือกลวดลายที่มีความเข้ากันกับบรรยากาศนั้น ๆ ค่ะ

การจะตกแต่งพื้น มีปัจจัยอะไรน่าสนใจและส่งผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์

 1. รูปแบบร้านและผนังตกแต่ง จะเป็นตัวกำหนดลวดลายของพื้นว่า ควรจะนำลวดลายแบบใดมาตกแต่งพื้น ให้มีความเข้ากันได้ไม่ดูแปลกแหวกแนวจนเห็นความแตกต่างในกันและกันค่ะ ซึ่ง การนำวัสดุมาตกแต่งพื้นจะมาช่วยสร้างบรรยากาศภายในร้านได้ดีไม่ด้อยไปกว่าการสั่ง สติ๊กเกอร์ติดผนัง มาใช้งานค่ะ ใครที่ต้องการสร้างกิมมิคให้กับสถานที่ เช่น ตกแต่งผนังเพียงบางส่วนโดยใช้พื้นที่ประมาณ 30% อีก 70% ที่เหลือ ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งพื้นได้เลยค่ะ ซึ่งก็จะได้ในเรื่องความสวยงามและน่ามองไม่แพ้กันค่ะ
 2. ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในร้านอาหาร หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจะร้านอาหาร มีผลต่อการเลือกวัสดุรวมถึงลวดลายที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ค่ะ และเพื่อให้เห็นเด่นชัดที่สุด ห้องครัวในร้านอาหารแบบเปิด Open อย่างร้านแฮมเบอร์เกอร์ทุกประเภท มีความจำเป็นต้องโชว์ให้ลูกค้าเห็นขั้นตอนการทำอาหาร อันเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการเรียกลูกค้า เพราะฉะนั้น “พื้น” ตรงส่วนนี้ก็ไม่มีความจำเป็นต้องไปเน้นการสร้างลวดลายให้กับพื้นแต่อย่างใด เจ้าของสถานที่อาจจะเลี่ยงไม่นำวัสดุประเภทสติ๊กเกอร์มาตกแต่งแล้วหันมาใช้กระเบื้องแทนสติ๊กเกอร์ติดพื้นก็ยังได้ จากนั้นก็ค่อยไปเน้นตกแต่งพื้นในโซนที่มีลูกค้ากำลังนั่งใช้บริการสินค้าของเราจะดีกว่าค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องสัมผัสและเห็นได้ด้วยตาตัวเอง ถึงจะมีผลทางจิตวิทยา ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้เองว่า จะเข้ามาซื้อสินค้ากับเราดีหรือไม่ เป็นต้นค่ะ

สติ๊กเกอร์พีวีซีแบ่งออกเป็นกี่ชนิด ประเภทการใช้งานมีอะไรบ้าง

แต่เดิม สติ๊กเกอร์ดวงเล็ก ๆ ที่เห็นกันมาตั้งแต่ตอนไรเตอร์ยังเป็นเด็ก ที่เห็นจำหน่ายอยู่ตามร้านขายของชำ เท่าที่จำได้ เป็นสติ๊กเกอร์แผ่นขนาดเล็ก และมีลวดลายต่าง ๆ ซึ่ง ณ ช่วงเวลานั้น การนำลวดลายสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น มักเป็นไปตามเทรนด์ รวมถึงช่วงเทศกาลสำคัญ ๆ เช่น เทศกาลคริสต์มาส เทศกาลปีใหม่ เทศกาลวันวาเลนไทน์ ก็จะมีการนำสติ๊กเกอร์มาประดับตกแต่งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศธรรมดาให้มีความน่าสนใจมากขึ้น สติ๊กเกอร์มักจะมีขนาดเล็ก ไม่ได้ใหญ่มาก เป็นรูปดอกไม้ หัวใจ สัตว์น้อยสัตว์ใหญ่ และตัวการ์ตูนในเทพนิยาย และวัสดุเป็นที่นิยมนำมาใช้งาน ได้แก่ สติ๊กเกอร์กระดาษ ราคาสติ๊กเกอร์ในช่วงเวลานั้น ถึงมีราคาค่อนข้างถูกค่ะ

ในปัจจุบัน ระบบงานพิมพ์ที่พัฒนาขึ้น รวมถึงความหลากหลายทางวัสดุ ทำให้เราสามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย ไม่ได้มีเพียงแค่การนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งานอีกต่อไป ยกตัวอย่าง รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ เพื่อนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้ตกแต่งรถ ทำให้รถขับเคลื่อน 4 ล้อของเราดูโดดเด่นขึ้น จนมาถึงหน่วยงานที่ทำหน้าที่ดูแลและกำกับความปลอดภัยบนท้องถนน มีความจำเป็นต้องสั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง นำมาใช้เป็นป้ายเตือน คอยเฝ้าระวัง ก็สามารถใช้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ได้ค่ะ และไม่เพียงแค่ การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานดังกล่าว ในกรณีที่ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจกก็สามารถให้ทางร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานได้เลยค่ะ นี่คือตัวอย่างคร่าว ๆ ในการนำวัสดุต่างประเภทมาใช้งาน เพื่อให้เพื่อน ๆ มองเห็นภาพรวมเบื้องต้นว่า สติ๊กเกอร์แต่ละแบบ มีความเหมาะสมกับงานประเภทใดค่ะ

และแล้วก็มาถึงสติ๊กเกอร์พีวีซีที่เรากำลังจะพูดถึงในขณะนี้ซึ่งไรเตอร์ เชื่อว่า เจ้าของสินค้าส่วนใหญ่รู้จักสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันเป็นอย่างดี รู้ด้วยว่า การนำมาใช้งานนั้น เหมาะสมกับงานประเภทไหนได้บ้าง ? ทว่า แม้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้ใช้งานจริง ย่อมมีบางกลุ่มที่ยังไม่รู้จักสติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น ไรเตอร์ขออาสาพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักสติ๊กเกอร์พีวีซีให้มากขึ้นค่ะ แล้วจะรู้ว่า เมื่อไหร่ที่มีความจำเป็นต้องทำฉลากสินค้า เมื่อนั้น ย่อมมีความจำเป็นต้องพึ่งพา ปริ้นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า มาใช้งานเพื่อทำให้ภาพลักษณ์สินค้านั้น ดูดีมากขึ้นอีกเท่าตัวค่ะ

ชนิดของสติ๊กเกอร์พีวีซีกับการนำมาใช้งาน มีอะไรบ้าง

 1. สติ๊กเกอร์พีวีซีทั่ว ๆ ไป แบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์พีวีซีแบบใส สติ๊กเกอร์พีวีซีแบบขาวเงา สติ๊กเกอร์พีวีซีใสด้านค่ะ ความที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีความทนทานต่อความร้อนได้ถึง 100% ทำให้สามารถนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างหลากหลาย โดยเฉพาะการนำมาใช้กรุลงบนผนังกระจก ความใสของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำให้เห็นบรรยากาศภาพรวมภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ร้าน สินค้า พนักงาน รวมถึงลูกค้าที่เข้าไปนั่งรอสินค้าภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสแล้วนำมากรุผนังกระจกทั้งงานภายในและงานภายนอก ก็สามารถสร้างคุณค่าให้กับทางร้านรวมถึงสินค้าที่มีได้ค่ะ และไม่เพียงแค่นำมาใช้กับสายงานตกแต่งเพียงอย่างเดียว หากยังหมายรวมมาถึง การนำมาใช้กับงานบรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ ในกรณีที่เป็นสินค้าทั่ว ๆ ไป รวมถึงสินค้าที่ต้องนำมาเก็บไว้ภายในตู้แช่ ก็ยังสามารถสั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด้าน ผลิตฉลากสินค้าดังกล่าวแล้วนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้เลยค่ะ นอกจากได้ในเรื่องความทนทาน ความสวยงาม คมชัด ที่ปรากฏบนสติ๊กเกอร์พีวีซี ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์น่าใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M กาวรีมูฟ ในเรื่องของความใส ความเงา ก็ยังเหมือนเดิม ไม่เว้นแม้กระทั่งความคมชัดของลวดลายและตัวอักษรที่ปรากฏอยู่บนสติ๊กเกอร์ เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมสติ๊กเกอร์พีวีซีใสถึงเป็นสติ๊กเกอร์ที่คนส่วนใหญ่นิยมสั่งมาใช้งานมากพอ ๆ กับสติ๊กเกอร์กระดาษ และไม่เพียงแค่ สติ๊กเกอร์พีวีซีจะมีหลายรูปแบบดังที่กล่าวมาแล้วในหัวข้อย่อยที่ 1 ในส่วนของการใช้งานสติ๊กเกอร์พีวีซียังมีอีกหนึ่งรูปแบบที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ สติ๊กเกอร์พีวีซีแบบกาวรีมูฟ ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องความเหนียวของกาวที่ดูเหมือนจะมากเป็นพิเศษเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์พีวีซีแบบทั่ว ๆ ไป ดังนั้น เมื่อนำมาใช้ติดลงบนพื้นผิวกระจกหรืออื่น ๆ  ก็จะได้ในเรื่องของการยึดเกาะกับพื้นผิววัสดุที่มีค่อนข้างสูงกว่าสติ๊กเกอร์แบบปกติทั่ว ๆ ไปค่ะ ทว่า กลับเป็นเรื่องเหลือเชื่อ ถ้าจะบอกว่า แม้ขึ้นชื่อในเรื่องการยึดเกาะกับพื้นผิว ทว่า กลับมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น อีกทั้ง ราคายังแพงกว่าสติ๊กเกอน์พีวีซีแบบทั่ว ๆ ไปอีกด้วยค่ะ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวของสติ๊กเกอร์พีวีซีแบบกาวรีมูฟส่งผลในเรื่องของการนำมาใช้ประโยชน์ ในเมื่ออายุของกาวรองหลังสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ไม่ได้ยาวนาน นั่นหมายความว่า ไม่เหมาะนำมาใช้กับหมวดงานตกแต่งรวมถึงป้ายเตือน ป้ายร้านค้า ที่สั่งมาร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc ใช้งานเมื่อไหร่ ควรมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้น สติ๊กเกอร์พีวีซีแบบกาวรีมูฟถึงเหมาะสมที่จะนำมาใช้ติดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เสียมากกว่า และไม่ควรนำมาใช้ติดบนบรรจุภัณฑ์สินค้าทุกประเภท แม้อายุการใช้งานจะสั้น จนมีความเหมาะสมนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ที่มีแต่จะจำหน่ายเพื่อนำไปสู่การบริโภคและอุปโภค ทว่า ราคาที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีทั่ว ๆ ไป รวมถึงสติ๊กเกอร์กระดาษ ส่งผลในเรื่องต้นทุนสินค้าที่อาจต้องปรับตัวสูงขึ้น ซึ่ง เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่งค่ะ

ผนังที่จะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง มีกี่รูปแบบ ความเหมาะสม

เป็นเพราะความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีอีกนั่นเองที่ทำให้การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ทดแทนวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ ผลลัพธ์การใช้งานนั้น ก็จัดว่า ค่อนข้างดีไม่แพ้กันเลยนะคะ ดังนั้น ถึงเป็นเรื่องปกติที่เจ้าของสินค้าทุกประเภทต่างพากันหันมาใช้งานสติ๊กเกอร์แทนวัสดุอื่น ๆ ค่ะ ในส่วนของเหตุผล ว่ากันว่า ก่อนจะสั่งให้ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน เราที่เป็นเจ้าของสินค้าก็คงประเมินแล้วว่า การเลือกโรงพิมพ์ใกล้สถานที่เราอาศัยนั้น ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีในแง่ของการพบปะพูดคุย รวมถึงกรณีสติ๊กเกอร์มีปัญหา ก็สามารถเดินทางมาชี้แจงพร้อมทำเรื่องเคลมสติ๊กเกอร์ในกรณีที่ สติ๊กเกอร์ที่สั่งผลิตไม่ตรงกับความต้องการได้เลยค่ะ ซึ่งความต้องการที่ว่านั้น ถ้านำมาเพื่อตกแต่งผนัhttps://artprintsticker.com/print-sticker-65/งภายนอก การเลือกลวดลายและวัสดุมีผลต่อการนำมากรุผนังอยู่พอสมควรค่ะ และยิ่งโรงพิมพ์ทำพลาด ลวดลายและวัสดุไม่ตรงกับที่คุยไว้ ก็สามารถเปลี่ยนสินค้าได้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มแต่อย่างใดค่ะมาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงรู้สึกสงสัยใช่ไหมว่า วัสดุมีผลโดยตรงต่อการนำมาใช้ตกแต่งระหว่างผนังภายในและผนังภายนอกหรือไม่ภายหลังสั่งรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไดคัท มาใช้ ก็ต้องตอบเลยว่า มีผลอยู่พอสมควร ซึ่งไรเตอร์จะขอกล่าวในหัวข้อถัดไปนะคะ

รูปแบบผนังตกแต่งมีความน่าสนใจอย่างไร

ก่อนอื่นจะขอกล่าวถึงประเภทของผนังตกแต่ง ในปัจจุบัน แบ่งออกเป็นผนังตกแต่งภายใน/ผนังตกแต่งภายนอก ซึ่งทั้ง 2 ผนังที่ไรเตอร์กำลังเอ่ยถึง คือทุกอย่างของวัสดุที่จะนำมาใช้ทำผนังตกแต่งทุกประเภทเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นผนังกระจกและผนังปูน เป็นต้น ในส่วนของเหตุผลที่ว่า เหตุใดถึงต้องแบ่งแยกประเภทผนังตกแต่งออกเป็น 2 รูปแบบอันได้แก่ ผนังตกแต่งภายใน และผนังตกแต่งภายนอก เหตุผลเกิดจาก การเลือกวัสดุมีผลต่อการนำมาใช้งานรวมถึงขนาดสติ๊กเกอร์ เมื่อต้องการจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ a4 ให้กับลูกค้า ขนาดดังกล่าวย่อมไม่สามารถนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้ ทว่าสามารถนำมาตกแต่งร้าน เช่น เป็นป้ายบอกขื่อร้านนำมาติดอยู่ตรงบริเวณทางเข้าของตัวร้าน แน่นอน วัสดุที่จะนำมาใช้งานนั้น ต้องทนความร้อนได้ วัสดุที่ควรหลีกเลี่ยงนั่นก็คือวัสดุจำพวกสติ๊กเกอร์กระดาษที่ไม่ได้มีคุณสมบัติในเรื่องของการทนความร้อนเสียเท่าไหร่ แล้วหันมาใช้วัสดุจำพวกสติ๊กเกอร์พีวีซีใสที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการทนความร้อนแทนค่ะ ในขณะเดียวกัน ถ้าเป็นงานตกแต่งภายใน สติ๊กเกอร์ที่สามารถใช้งานได้ สามารถนำมาไดคัท จะเป็นสติ๊กเกอร์ธรรมดาทั่วๆ ไปก็ได้ค่ะ ขอเพียงแค่ต้นทุนในการตกแต่งไม่สูงจนเกินไปนัก เราก็จะได้ความสวยงามในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานแล้วค่ะ

 • ผนังกระจก วัตถุประสงค์ในการนำกระจกมาใช้ทำผนังไม่ว่าจะเป็นงานกระจกภายใน อันได้แก่ ตู้โชว์สินค้า ผนังกระจกภายใน ไปจนถึงงานติดตั้งกระจกตรงบริเวณด้านนอก อันได้แก่ หน้าต่าง ประตู ผนังกระจกตกแต่งภายนอกตรงบริเวณทางเข้าออกของตัวร้าน โดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อที่ว่า จะทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นภาพรวมสินค้าภายในร้าน จำนวนพนักงาน รูปแบบการตกแต่งร้าน กระทั่งมากพอที่จะทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเข้ามาซื้อสินค้าและบริการของเราค่ะ ดังนั้น จะส่งผลต่อการเลือกลวดลายสติ๊กเกอร์ ลวดลายที่ว่านั้น ควรจะเป็นแบบไหนถึงจะดึงดูดใจลูกค้า แต่โดยส่วนใหญ่แล้วมักบอกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ให้ทำสติ๊กเกอร์เข้ากับบรรรยากาศรวมถึงสินค้าภายในร้าน และสติ๊กเกอร์ไร้คราบกาวดูเหมือนจะมีความเหมาะสมนำมาใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะได้ในเรื่องของความสะดวกในการติดตั้ง จะขยับปรับเปลี่ยนชิ้นงานสติ๊กเกอร์ไปทางไหนก็ยังได้ เลยมีการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาใช้ในสายงานกระจกมากกว่าผนังรูปแบบอื่น ๆ ค่ะ และข้อดีของสติ๊กเกอร์ดังกล่าวในเรื่องของความใสนั้น ก็ถือว่าค่อนข้างตรงกับวัตถุประสงค์ของเจ้าของสินค้าที่ต้องการทำให้ลูกค้าเห็นสินค้าภายในร้านอีกทั้งสติ๊กเกอร์สูญญากาศยังค่อนข้างมีความคงทนต่อสภาพอากาศได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่า เหตุใดถึงมีการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้

นอกจากสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ยังมีสติ๊กเกอร์อื่น ๆ หรือไม่ ที่จะนำมาใช้กรุกระจก ก็ต้องบอกว่า การให้ร้าน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว มาติดลงบนกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน ความคมชัดของลวดลายตลอดจนตัวอักษรที่เห็นตรงหน้า มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากในการนำมาใช้โปรโมทสินค้าให้กับทางร้านได้อีกด้วยค่ะ

 •  สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน เป็นอีกหนึ่งผนังที่ร้านส่วนใหญ่ โดยเฉพาะ ร้านกาแฟและเบเกอรี่ มักนิยมนำรูปแบบผนังปูน เช่น ผนังปูนเปลือย ผนังปูนฉาบเรียบ เน้นโชว์พื้นผิวจริง มาใช้งาน เพื่อทำให้บรรยากาศภายในร้านดูน่าเข้าถึงมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งในปัจจุบันนั้น ลักษณะงานประเภทนี้เป็นที่นิยมมาแล้วสักพักใหญ่ ๆ หรือที่เราต่างคุ้นชินกับคำว่า “สไตล์ลอฟท์”  เพราะฉะนั้น การนำผนังปูนมาตกแต่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดค่ะ ซึ่งโดยมากแล้ว ถ้าเป็นผนังปูนภายในก็มักจะบอกให้ร้าน

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก พิมพ์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์แล้วนำมาตกแต่งผนัง เหตุผลนั่นเป็นเพราะ งานปูนภายในเป็นงานที่ไม่ได้ผจญกับสภาพแวดล้อมที่จะมาช่วยเร่งการเสื่อมสภาพให้กับสติ๊กเกอร์แต่อย่างใดอันเป็นผลมาจากความร้อนรวมถึงความชื้น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ราคาแพงมาใช้งานแต่อย่างใดให้สิ้นเปลืองงบประมาณในกระเป๋ายกเว้นผนังปูนที่เป็นงานภายนอกค่ะ

คุณสมบัติที่เหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนผนังกระจก

เป็นเพราะเหตุใด ถึงต้องมีการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนพื้นผิวกระจก เช่น สั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง พิมพ์สติ๊กเกอร์ลวดลายการ์ตูน มาติดตรงบริเวณตู้โชว์เค้ก ซึ่งเป็นงานภายใน ใครเห็นคาดเดาได้เลยว่า เค้กในตู้โชว์ต้องอร่อยแน่ ๆ  รวมถึงการสั่งทำสติ๊กเกอร์โปรโมทร้านค้าผ่านลวดลายที่ปรากฏบนชิ้นงานสติ๊กเกอร์ จากนั้น ถึงนำมากรุลงบนพื้นผิวกระจก ซึ่งก็คงทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกสงสัยใช่ไหมคะว่า ทำไปเพื่ออะไร ? สำหรับไรเตอร์ มีคำตอบให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ร่วมกันนั่นก็คือ

ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจก มีวัตถุประสงค์เพียง 2 อย่างเท่านั้น ที่เห็นเด่นชัดที่สุดนั่นก็คือ ในเรื่องความสวยงาม ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะมีผลต่อการเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้าน สถานที่ทำงาน ที่อยู่อาศัยให้ชวนดูน่ามองมากยิ่งขึ้น และเมื่อนั้นความประทับใจกระทั่งไม่อยากลุกไปไหนถึงเกิดขึ้นอันเกิดจากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านทดแทนวัสดุตกแต่งประเภทอื่นอย่างวอลเปเปอร์ที่มีราคาแพงกว่าได้ค่อนข้างมากค่ะ

ในส่วนของวัตถุประสงค์ที่ 2 โปรโมทร้าน มีร้านเป็นของตัวเองทั้งที แล้วให้ตัวร้านมีหน้าที่ใช้เป็นสถานที่จัดเก็บสินค้าและอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องดีเสียทีเดียวนะคะ ในเมื่อเรามีร้านค้าเป็นของตัวเอง ก็ให้ร้านที่เราเป็นเจ้าของ ทำหน้าที่โปรโมทตัวเองผ่านลวดลายสติ๊กเกอร์สวย ๆ ที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าให้เป็นที่ประจักษ์ ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่การโปรโมทสินค้าและร้านค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป การให้ร้านโปรโมทตัวเองดังที่กล่าวไว้ ก็นับว่าเป็นทางออกที่ดีค่ะ

ข้อดีที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจก

 1. ทนความร้อน เป็นที่ทราบกันดีว่า กระจกเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ถูกนำมาใช้ในส่วนของงานโครงสร้างกันเป็นอย่างมาก ซึ่งข้อดีของกระจก ช่วยในเรื่องของการทำให้สถานที่ดังกล่าว เช่น ร้านอาหาร สำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ที่อาศัย ดูมีความโปร่งและโล่งขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ กระจกช่วยทำให้ห้องที่ดูแคบ ๆ กลายมาเป็นห้องที่ดูกว้างขวางขึ้นมาได้อย่างเหลือเชื่อ แล้วแบบนี้ ใครกันล่ะจะอดใจไหว เพราะฉะนั้น ในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวตรงนี้ ทำให้มีการนำกระจกมาทำผนังตกแต่งกันในวงกว้างค่ะ และแม้ว่า กระจกจะมีข้อดีในเรื่องของมิติการนำมาใช้ ทว่า ข้อด้อยก็มีอยู่เหมือนกันนั่นก็คือ กระจกเป็นวัสดุที่สามารถดูดซับความร้อนได้มากกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ เพราะฉะนั้น ก่อนจะสั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ เพื่อสั่งทำป้ายโลโก้มาติดอยู่บนพื้นผิวกระจก ก็ต้องตรวจเช็คดูก่อนว่า สติ๊กเกอร์ประเภทไหนมีขีดความสามารถในเรื่องของการทนความร้อนได้ค่ะ และเมื่อทราบแล้วก็ค่อยให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ผลิตสติ๊กเกอร์รูปแบบต่าง ๆ เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ตัดตามขนาดพื้นที่ มาใช้งานค่ะ วัสดุที่เลือกควรเป็นพีวีซีเพราะสามารถทนความร้อนได้ถึง 100% ค่ะ
 2. ไร้คราบกาว อย่ามองข้ามเรื่องคราบกาวเป็นอันขาดนะคะ คราบกาวมีผลต่อต้นทุนอย่างอื่นตามมา เช่น การซื้อน้ำยาทำความสะอาดคราบกาว การจ้างพนักงานมาขจัดคราบกาวที่ติดอยู่บนกระจก เพราะ ถ้าไม่ชำระล้างคราบกาวออก ผนังกระจกนั้น ๆ จะดูไม่น่ามอง ซ้ำร้าย ยังถูกเหมารวมว่า เจ้าของร้านเป็นคนปล่อยปละละเลย ส่งผลต่อภาพลักษณ์ร้านค้ารวมถึงสินค้าและบริการค่ะ ดังนั้น ก่อนจะให้ร้านที่มีหน้าที่รับพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว มาใช้งานก็จะมีการสอบถามร่วมกันก่อนว่า กาวรองหลังไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์หมึกขาวก็ดีไปจนถึงสติ๊กเกอร์พีวีซีธรรมดา ต้องเป็นกาวคุณภาพ เมื่อไหร่ที่มีการติดตั้ง ต้องไม่ทิ้งคราบกาวให้เป็นที่รำคาญใจแต่อย่างใดค่ะ และยิ่งเป็นการนำมาติดลงบนผนังกระจกที่ขึ้นชื่อในเรื่องความคมชัดในทุกรายละเอียด ไม่เว้นแม้กระทั่งคราบกาว การเลือกวัสดุที่ไม่ทิ้งคราบกาวภายหลังทำการลอกชิ้นงานเก่าทิ้งคือทางออกดีที่สุดแล้วค่ะ แล้วแบบนี้ มียี่ห้อไหนแนะนำบ้าง ในมุมมองของไรเตอร์ ก็จะขอแนะนำสติ๊กเกอร์ของ 3M เพราะจะมีรุ่นไม่ทิ้งคราบกาวรวมถึงอายุการใช้งานให้ลูกค้าได้ตัดสินใจว่า จะสั่งรุ่นไหนมาใช้งานค่ะ
 3. มีความสวยงามโดดเด่น แม้ว่าจะไม่ได้นำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อทำให้ลูกค้าจดจำสินค้าของเราได้ ทว่า การนำมาใช้ติดลงบนกระจกที่ต่อให้เป็นงานภายนอก ความสวยงามจากการสั่ง

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน มาใช้เพื่อเพิ่มความทันสมัย ดูหรูหรา ก็ถือว่ามีความสำคัญไม่ด้อยไปกว่ากันนะคะ และความสวยงามที่ว่า หมายรวมถึง ลวดลาย ฟอนต์ตัวอักษร ต้องมีความคมชัด ลวดลายและตัวอักษรต้องไม่กลืนไปกับบรรยากาศภายในร้าน อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ผนังกระจกสวย ๆ ที่มาพร้อมการโปรโมทร้านค้าไปด้วยพร้อมกันมาใช้งานแล้วค่ะ

ความพร้อมทางด้านวัสดุรวมถึงเทคโนโลยีทางด้านการพิมพ์ที่มีแต่ความเจริญก้าวหน้าทำให้การรับพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น มีสีสัน เป็นที่น่าจับตามองมากยิ่งขึ้น เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีการนำสติ๊กเกอร์ที่สั่งมาใช้งาน ก็จะเต็มไปด้วยความสวยงาม รวมถึงเรื่องราวดี ๆ ที่ปรากฏบนชิ้นงานสติ๊กเกอร์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งจะขอยกตัวอย่างดังนี้ ก่อนจะรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน แล้วนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ข้อมูลสินค้า เป็นสิ่งจำเป็นก่อนจะมาถึงขั้นตอนการแบบสติ๊กเกอร์ ทำให้รู้ว่า สินค้าแต่ละประเภทนั้น มีที่มาที่ไปที่แตกต่างกัน คล้ายกับเรื่องราวความเป็นมาในรายบุคคล ย่อมส่งผลทำให้ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมีความแตกต่างจนเราเรียกสิ่งนั้นว่า “สไตล์” ในส่วนของสติ๊กเกอร์เองก็เช่นเดียวกันค่ะ ที่มาที่แตกต่างกันของสินค้าแต่ละแบบ ส่งผลต่อการกำหนดลวดลายสติ๊กเกอร์ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อนำมาใช้ตกแต่งผนังไปจนถึงการทำป้ายร้านรวมถึงฉลากสินค้า สิ่งที่เห็นก็ถือว่า เป็นเรื่องที่ดี อย่างน้อยความสวยงามและโดดเด่นของสติ๊กเกอร์นี่เอง ที่จะมาทำให้ ลูกค้าตัดสินใจได้เองว่า จะเลือกซื้อหรือใช้บริการสินค้าของเราหรือไม่อย่างไรค่ะสำหรับเจ้าของร้านหรือสินค้าที่ได้นำสติกเกอร์มาใช้งานในหมวดต่าง ๆ ย่อมเกิดความประทับใจ เพราะสติ๊กเกอร์ได้สร้างประโยชน์เป็นล้นพ้นให้กับสินค้าที่เราเป็นเจ้าของรวมถึงร้านค้าอันเป็นสถานที่จัดจำหน่ายสินค้าและบริการค่ะ