ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน

ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน ร้านป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจก ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ ร้านป้ายสติ๊กเกอร์ติดฟิวเจอร์บอร์ด ร้านรับทำป้ายใกล้ฉัน ป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ไดคัท ร้านทำสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ด่วน ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ inkjet

ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ เพื่อนคู่คิดที่ดี ทั้งสายงานตกแต่งและโลโก้

ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ มีหน้าที่อะไรกันบ้างกับความจำเป็นต้องสั่งผลิตฉลากสินค้ารวมถึงสายงานตกแต่งอื่น ๆ รายละเอียดและเนื้อหาทั้งหมดที่เรากำลังจะกล่าวถึง น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังลังเล เลือกไม่ถูก ระหว่างผลิตสติ๊กเกอร์เองหรือสั่งตัด แบบไหน จะดีกว่ากัน และเมื่อนั้นก็คงคิดได้ว่า ควรใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์หรือเปล่า?

เป็นเพราะเหตุใดหน้าร้านต้องมีสติ๊กเกอร์

คงมีใครหลายคนรู้สึกสงสัย เหตุใดร้านสติ๊กเกอร์ถึงต้องมี ป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน วันนี้เรามีคำตอบให้นะคะ ซึ่งก่อนอื่นก็ต้องทำความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า ร้านสติ๊กเกอร์คืออะไร ? คำตอบไม่ซับซ้อนเลยค่า ร้านสติ๊กเกอร์เป็นร้านที่เปิดขึ้นมาเพื่อผลิตสติ๊กเกอร์ในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นไดคัทสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ไดคัทสติ๊กเกอร์สำหรับสายงานตกแต่งไปจนถึงป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ เป็นต้น ส่วนลูกค้าจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ในรูปแบบไหนนั้น อยู่ที่วัตถุประสงค์ค่ะ

ความจำเป็นที่ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ต้องมีป้ายหน้าร้าน

 1. สร้างการรับรู้ร่วมกัน ป้ายหน้าร้านสติ๊กเกอร์มักประกอบไปด้วยโลโก้ร้านรวมถึงรายละเอียดที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวร้าน เช่น รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ลูกค้าก็จะรับรู้ได้ด้วยตัวเองว่า ร้านตรงหน้าให้บริการเกี่ยวกับงานพิมพ์ เมื่อไหร่ที่ต้องการจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ก็สามารถแวะมายังร้านดังกล่าวได้
 2. ช่องทางการติดต่อ อีกหนึ่งรายละเอียดสำคัญที่ทุกร้านสติ๊กเกอร์จำเป็นต้องใส่ข้อมูลดังกล่าวนี้ลงในป้ายหน้าร้านย่อมหนีไม่พ้นช่องทางการติดต่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัพท์ หรือมาในลักษณะแสกนคิวอาร์โค้ดซึ่งในปัจจุบันเป็นที่นิยมกันอย่างสูง ขอเพียงมีสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง ก็สามารถแสกนคิวอาร์โค้ดเพื่อนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการติดต่อพูดคุยเมื่อต้องการจะสั่งผลิต อื่น ๆ นอกเหนือจากไลน์คิวอาร์โค้ด ดูเหมือนว่า การติดต่อผ่าน facebook ก็เป็นที่นิยม ซึ่งช่องทางติดต่อทั้งหมด มีอยู่ในป้ายหน้าร้านค่ะ
 3. โปรโมชั่น ป้ายหน้าร้านไม่ได้มีเพียงแค่ป้ายโลโก้ บอกกล่าวชื่อ ช่องทางการติดต่อรวมถึงรายละเอียดสินค้า ทว่ายังมีป้ายชี้แจงเกี่ยวกับโปรโมชั่นซึ่งก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งป้ายหน้าร้านต้องมีค่ะ โดยเป็นไปเพื่อกระตุ้นยอดขาย
ปริ้นสติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขนของ

คุณสมบัติที่ดีของสติ๊กเกอร์ติดกระจกมีอะไรบ้าง

การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน แท้ที่จริง มีมานานแล้วค่ะ ทว่าปรับเปลี่ยนในส่วนของวัสดุให้มีมากขึ้นรวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งไรเตอร์ขอจำแนกดังนี้

 • วัตถุประสงค์แรก เป็นไปเพื่อโปรโมทสินค้า โดยมากเป็นสติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์
 • วัตถุประสงค์ที่ 2 ความสวยงาม ส่วนใหญ่ จะเป็นสติ๊กเกอร์สายงานตกแต่ง เช่น ตกแต่งผนังปูนกระทั่งมาถึงนำมาตกแต่งผนังกระจกที่กำลังกล่าวถึงในขณะนี้ว่าคุณสมบัติอะไรบ้าง

เมื่อมีความคิดจะตกแต่งกระจก คุณสมบัติที่ดีของสติ๊กเกอร์

 1.  ไม่ทิ้งคราบกาว ใครว่าคราบกาวไม่สำคัญ บอกเลยว่า การไม่ทิ้งคราบกาวไว้บนผนังกระจกคือพรอันประเสริฐ เมื่อต้องการจะนำป้ายสติ๊กเกอร์ ติดกระจก มาใช้โปรโมทสินค้า ให้กับบริษัทหรือร้านค้า ถามว่าเป็นเพราะเหตุใด ? มีคำตอบให้ดังต่อไปนี้คราบกาว เมื่อไหร่ก็ตามที่เหนียวติดกระจก ไม่เพียงแค่ ทำให้กระจกเลอะจนต้องทำความสะอาด ทว่า ยังเป็นเรื่องเสียเวลา และอาจทำให้รู้สึกขุ่นมัว ดังนั้น คิดจะตกแต่งกระจก ก็ให้เลือกสติ๊กเกอร์ไร้คราบกาวอย่างสติ๊กเกอร์ 3M หรือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ค่ะ
 2. ความทนทาน ในที่นี้ หมายถึงต้องเป็นวัสดุที่ทนความชื้นและความร้อน ซึ่งทางร้านสติ๊กเกอร์รู้ดี มีวัสดุอะไรบ้างที่สามารถ support ในเรื่องนี้ได้ และวัสดุที่ทางร้านสติ๊กเกอร์สามารถแนะนำให้เรา ได้แก่ สติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์สูญญากาศค่ะ
 3. อายุการใช้งาน โครงสร้างผนังกระจกมีความสำคัญในเรื่องของวิสัยทัศน์ที่ถูกคิดขึ้นมาเพื่อทำให้การมองเห็นภายในร้านในภาพรวม ดูกว้างขวาง นั่นเท่ากับว่า วัสดุที่จะนำมาใช้ตกแต่งผนังกระจก ก็ต้องมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกทั้งยังสามารถนำมาเสริมจุดเด่นของกระจก ในแง่ของมิติการมองเห็นที่กว้างขึ้น ใช้งานแล้วไม่ทำให้วัตถุประสงค์นั้นผิดไปจากเดิม ซึ่งในส่วนของวอลเปเปอร์ทำไม่ได้ค่ะ ใช้งานเมื่อไหร่ จะไปบดบังการมองเห็น ดังนั้น สติ๊กเกอร์ใสคือทางออกในขณะเดียวกัน ก็มีอายุการใช้งานที่ยาวนานอันเป็นผลมาจากประสิทธิภาพในเรื่องของการทนชื้นและร้อนรวมถึง กาวเป็นสิ่งที่เลือกได้ว่า จะกำหนดอายุการใช้งานที่กี่ปีค่ะ

เป็นเพราะเหตุใดร้านสติ๊กเกอร์นิยมนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้ติดกระจก

วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์มีหลายชนิดค่ะ ซึ่งก็คงทำให้หลายคนตั้งคำถาม การจะเลือกวัสดุ เขาดูจากอะไร? คำตอบ ก็ให้ดูในเรื่องวัตถุประสงค์ในเบื้องต้นได้เลย เพราะสามารถกำหนดได้ว่า จะนำวัสดุประเภทใดมาผลิตสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สติ๊กเกอร์รองขาว สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์ซีทรู จนมาถึงสติ๊กเกอร์ใสที่ทางร้านสติ๊กเกอร์นิยมผลิตให้กับลูกค้าไม่แพ้สติ๊กเกอร์กระดาษแต่อย่างใด

มีเหตุผลอะไรกันบ้างที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยมนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งาน

 1. การใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลาย สติ๊กเกอร์ใสแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีวีซี ผลิตมาจากพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงชื่อว่า “โพลีไวนิลคลอไรด์” ในขณะเดียวกัน ยังมีสติ๊กเกอร์ใสอีกประเภท เราส่วนใหญ่เรียกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันว่า “สติ๊กเกอร์พีพี” จุดเด่น “ได้ในเรื่องความใสเรียบดูพรีเมียม” อีกทั้งทนความชื้นได้ค่อนข้างดีซึ่งสติ๊กเกอร์พีพีที่ว่า ผลิตมาจากพลาสติกที่มีชื่อว่า “โพลีโพรพิลีน” นั่นเองค่ะ ดังนั้นถึงเป็นเรื่องปกติที่ร้านป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน นิยมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ให้กับลูกค้าได้นำมาใช้งานทั้งในส่วนงานตกแต่งผนังปูน ผนังกระจกภายในภายนอกร้าน หรือออฟฟิศ ที่อยู่อาศัย ไปจนถึงกระจกรถยนต์ส่วนบุคคลและรถขนส่งรวมถึงนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งลักษณะการใช้งานเป็นที่นิยมเรียกได้ว่า คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ใส แทบจะมีเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไปก็ว่าได้ เลยเป็นเรื่องปกติ เหตุใด ทุกครั้งสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ใสเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ร้านนิยมค่ะ
 2. รูปแบบการผลิต จากคุณสมบัติที่สติ๊กเกอร์มีในเรื่องของความยืดหยุ่นที่พบใน พิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์ใส โดยจะขอเน้นไปที่สติ๊กเกอร์พีวีซี สิ่งที่ร้านสติ๊กเกอร์สามารถทำได้ในทันที กรณีลูกค้าต้องการนำสติ๊กเกอร์มาแก้ปัญหาในเรื่องของพื้นที่ นั่นก็คือการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทใสอันเกิดมาจากความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์มีผลต่อการกำหนดรูปแบบงานสั่งตัดที่สติ๊กเกอร์กระดาษทำได้น้อยกว่าค่ะ เพราะฉะนั้น ในสายงานตกแต่งทุกประเภท สติ๊กเกอร์ใสตอบโจทย์มากที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการตัดตามพื้นที่ การนำมาไดคัทลวดลายแปลก ๆ หรือสั่งผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ก็ยังได้ค่ะ
 3. การใช้งาน เกิดมาจากแหล่งผลิตสติ๊กเกอร์ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำมาจากพลาสติกทั้งในส่วนของสติ๊กเกอร์พีวีซีและสติ๊กเกอร์พีพี จากคุณลักษณะพิเศษตรงนี้ ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าว มาใช้งานกันในหลายรูปแบบ เช่น การนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ก็ดี รวมถึงสายงานตกแต่งทุกประเภท สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวตอบโจทย์ในเรื่องของความทนทานและนั่นส่งผลต่ออายุการใช้งาน ซึ่งทางร้านสติ๊กเกอร์จะเปรียบเทียบอายุการใช้งานระหว่างกระดาษกับพลาสติก และแน่นอน กระดาษย่อมไม่สามารถทนชื้นได้ดีเท่าสติ๊กเกอร์พีพี มีอายุการใช้งานเพียงระยะสั้น จนต้องสั่งผลิตขึ้นมาใหม่ ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องเสียเวลา ดังนั้น สติ๊กเกอร์ใสถึงตอบโจทย์มากกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษค่า

 ร้านสติ๊กเกอร์คิดโปรโมชั่นขึ้นมา ใครได้ประโยชน์

ความอยู่รอดของกิจการเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของกิจการทุกคนต่างให้ความสำคัญไม่เว้นแม้กระทั่งร้านสติ๊กเกอร์ เพื่อความอยู่รอดทำให้ร้านป้ายสติ๊กเกอร์ หลายแห่งตัดสินใจคิด concept ร้าน รวมถึงบริการเสริมภายหลังการขาย โดยการให้ลูกค้าเคลมสินค้าได้ค่ะ กรณี สติ๊กเกอร์ที่ผลิตขึ้นมานั้น ไม่เป็นไปตามกำหนดไว้ ซึ่งก็จะมีระยะเวลาที่สามารถทำเรื่องเคลมสินค้าได้ตามกำหนด อีกทั้งในส่วนบริการพิมพ์และติดตั้งสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริการเสริมสร้างความพอใจแก่ลูกค้า และไม่เพียงแค่บริการเสริมจากทางร้าน แม้แต่การคิดโปรโมชั่นซื้อแลกแจกแถม ก็ยังเป็นอีกหนึ่งกลยุทธิ์ในการเรียกร้องความสนใจจากลูกค้าได้ค่ะ

ใครได้ประโยชน์จากการนำโปรโมชั่นมาใช้งาน

 • เจ้าของสินค้า จะเป็นผู้รับประโยชน์รายแรก ๆ เลยก็ว่าได้นะคะ ในกรณีที่ทางร้านออกโปรโมชั่นเด็ด ๆ แล้วโพสต์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เช่น เฟสบุ๊ค อินสตราแกรม หรือลูกค้า ขับรถเห็นผ่านตาตรงบริเวณหน้าร้าน เมื่อโปรโมชั่นดังกล่าวเด็ดมากพอ ภายหลังนำโปรโมชั่นมาเปรียบเทียบกับร้านสติ๊กเกอร์อื่น ๆ ตรงระแวกเดียวกัน ความเป็นไปได้ที่เจ้าของสินค้าจะสั่งซื้อจากร้านสติ๊กเกอร์ใกล้บ้านดังกล่าวก็จะเกิดขึ้น และเมื่อนั้น เจ้าของสินค้าหรือเจ้าของโรงานจะมีค่า fix cost เหลือเพื่อนำไปปรับใช้กับเรื่องอื่น ๆ ได้อีกด้วยค่ะ
 • ตัวแทนจำหน่าย มาเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร? ไรเตอร์มีคำอธิบายให้ดังต่อไปนี้ โปรโมชั่นดี  ๆ มีหลายรูปแบบ ทว่าหนึ่งในนั้นเป็นที่ถูกใจลูกค้ากระทั่งนิยมสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ได้แก่ โปรโมชั่นลดแลกแจกแถม ในกรณีสั่งผลิตตามเงื่อนไขของทาง ร้านทำสติ๊กเกอร์ ทำให้เจ้าของสินค้า สามารถใช้งานสติ๊กเกอร์ได้อย่างต่อเนื่องทันทีที่สินค้าหมดสต็อค และเมื่อมีออเดอร์สินค้าจากตัวแทนจำหน่าย นั่นหมายความว่า  เจ้าของสินค้าจะสามารถส่งมอบสินค้าทันได้อีกด้วยค่ะ ทำให้ตัวแทนจำหน่ายมีสินค้ามาจำหน่ายอย่างไม่ขาดช่วงเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถคิดโปรโมชั่นซื้อหนึ่งแถมหนึ่งเป็นต้น อันเป็นผลมาจากต้นทุนสินค้าที่ต่ำลงมา ดังนั้น เจ้าของสินค้าคนไหนนิยมเลือกโปรโมชั่นดี ๆ ก็จะได้เปรียบในเรื่องของต้นทุน กระทั่งผู้ซื้อมาขายไปสามารถนำมาใช้สร้างกำไรให้กับบริษัทหรือร้านค้าได้เช่นเดียวกันค่ะ

สิ่งที่ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ต้องเตรียมพร้อมบริการลูกค้าเสมอ ภายหลังสั่งผลิตสติ๊กเกอร์และติดตั้งสติ๊กเกอร์

แม้ว่าเราจะสามารถสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ได้ด้วยตัวเองอันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก ความพร้อมทางด้านเครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์ ทางบริษัทของเรา ได้ใช้เครื่องพิมพ์ HP LATEX 800W ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ล่าสุด น้ำหมึกและวัสดุที่จะนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ ทว่า ความต้องการที่จะใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ ก็นับว่ายังเป็นเรื่องจำเป็นที่คนส่วนใหญ่จะนิยมใช้บริการอันเป็นผลมาจากโปรโมชั่น ความสะดวกในกรณีทำเลร้าน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่เจ้าของสินค้าค่ะ และนอกเหนือจากปัจจัย 2 อย่างดังกล่าวข้างต้น ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ในท้ายสุดแล้ว เจ้าของสินค้าเลือกร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ให้กับตัวเอง เรามาดูไปพร้อมกันดีกว่าว่า มีอะไรบ้าง

ความพร้อมร้านสติ๊กเกอร์มี กรณีจะให้ลูกค้าออเดอร์สติ๊กเกอร์

 1. ระบบงานพิมพ์ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ ระบบงานพิมพ์เปรียบเสมือนอาวุธ มีผลต่อการนำพากิจการสติ๊กเกอร์ให้สามารถเดินหน้าได้อย่างสำเร็จลุล่วง ดังนั้น ระบบงานพิมพ์ถึงเป็นหัวใจสำคัญขอทางร้านสติ๊กเกอร์เลยก็ว่าได้ ขาดซึ่งระบบงานพิมพ์ที่ดีขึ้นมาเมื่อไหร่ ความสำเร็จในสายงานสติ๊กเกอร์ก็คงเป็นเรื่องยาก เพราะฉะนั้น หลายๆ โรงพิมพ์ถึงยอมลงทุนในส่วนนี้เป็นประการแรก เพื่อที่ว่า งานที่ผลิตมานั้น สวยงามตอบโจทย์การใช้งานสติ๊กเกอร์ค่ะ
 2. ช่างติดตั้ง แท้ที่จริงแล้วร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน มีบริการในส่วนของช่างติดตั้งให้กับลูกค้า โดยลูกค้าสามารถนัดหมายช่างติดตั้งล่วงหน้าได้อย่างน้อย 1-3 วัน ทั้งนี้เพราะ ช่างติดตั้งจะได้มีเวลาจัดตารางงานรับติดตั้งไม่ให้ไปชนกับลูกค้ารายอื่นที่สั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานก่อนหน้าเรา
 3. เคลมสินค้า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ร้านสติ๊กเกอร์ให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการบริการตัดสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง ทั้งนี้เพราะ ความผิดพลาดย่อมเป็นเรื่องที่สามารถจะเกิดขึ้นกับเราได้ในกรณี การสื่อสารไม่ตรงกัน ย่อมทำให้เกิดความเสียหายแก่สติ๊กเกอร์ได้ซึ่งในส่วนนี้ ทางร้านสติ๊กเกอร์ เตรียมความพร้อมให้เราอยู่แล้วค่ะ เลยเป็นอีกหนึ่งบริการเสริมทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ กระทั่งตัดสินใจเป็นลูกค้าประจำง่าย ๆ ขอเพียงพร้อมในเรื่องของการเก็บไฟล์งานเดิมไว้ ก็สามารถยื่นเรื่องดำเนินการได้เลยค่ะ

ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ มีความสำคัญต่อเจ้าของกิจการอยู่พอสมควร ทั้งนี้เพราะ ร้านสติ๊กเกอร์จะสามารถปรึกษา แนะนำ และคัดเลือกวัสดุดีที่สุดและเหมาะสมมาให้เราได้นำมาใช้งานได้ เพราะฉะนั้น เมื่อคิดจะใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ บอกเลย ไม่ผิดหวังค่ะ