ป้ายรางวัล

ป้ายรางวัล  มีกี่แบบ  ในแต่ละแบบ ทำแบบไหนสวย และดีกับใครบ้าง ?

ป้ายรางวัล ไม่ได้มีเพียงแค่แบบเดียว เอาเข้าจริง ป้ายดังกล่าวมีหลายแบบ และในแต่ละแบบ ก็จะมีวัตถุประสงค์ในการมอบรางวัลที่แตกต่างกันออกไป โดยแอดมินจะขอกล่าวถึงในหัวข้อที่ 1 เชื่อว่า เมื่อเพื่อน ๆ ติดตามอ่านจนจบ ก็จะรู้เองได้ไม่ยากว่า ป้ายดังกล่าว มีกี่แบบ ? และในแต่ละแบบ มีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้ป้ายสวยและมีประโยชน์ ? ซึ่งถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ ก็จะรู้เองว่า ป้ายแต่ละแบบ เมื่อสั่งทำไปแล้ว ประโยชน์ที่จะได้รับหลังจากสั่งผลิต มีอะไรบ้าง ? รวมถึง ข้อดีที่ตัดสินใจใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ผลิตป้ายสำหรับมอบรางวัล โดยแอดมินรวบรวมเนื้อหาดังกล่าวเอาไว้แล้วในบทความดังนี้

พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

ป้ายรางวัล สั่งมาใช้กับงานแบบไหนได้บ้าง

อย่างที่บอก ป้ายสำหรับแจกรางวัลไม่ได้มีเพียงแค่แบบเดียว ทั้งนี้เพราะ เรายังมีกิจกรรมอีกมากมายที่ทำให้ต้องเข้ามามีส่วนร่วม ทั้งในฐานะ ผู้รับรางวัล หรือ กองเชียร์ ดังนั้น ป้ายสำหรับแจกรางวัลถึงมีความแตกต่างกัน ที่ไม่เพียงแค่ สีที่นำมาใช้ทำป้าย แม้แต่ข้อความและภาพประกอบบนป้าย ยังต้องออกแบบใหม่ทุกครั้ง ถึงตรงกับการใช้งาน ไม่สามารถใช้ข้อความหรือภาพประกอบเดิมร่วมกันแต่อย่างใดได้ มิฉะนั้น จะไม่สามารถแยกแยะออกได้ว่า เป็นป้ายสำหรับแจกรางวัลประเภทไหน ? ดังนั้น เพื่อลดความสับสนของผู้คนและทำให้รู้จักป้ายในแต่ละแบบเพิ่มมากขึ้น แอดมินเตรียมในส่วนของป้ายเอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

ป้ายเงินบริจาค
 1. ป้ายบริจาคเงิน เหตุผลที่ต้องเปิดรับบริจาคเงิน เกิดขึ้นเพื่อระดมทุนหรือเงินที่ได้รับบริจาคมาใช้พัฒนาหรือปรับปรุงสาธารณูปโภคภายในสถานที่แห่งนั้น รวมถึง การนำเงินที่ได้จากการบริจาคมาแจกให้กับผู้ขัดสนหรือประสบภัยพิบัติต่าง ๆ โดยผู้ที่จะบริจาคเงิน สามารถบอกความต้องการไปว่า จะบริจาคเงินกี่บาท ? เดี๋ยวทางร้านผลิต ป้ายบริจาคเงิน  จะพิมพ์ข้อความพร้อมตัวเลขบนป้ายดังกล่าวเพื่อทำให้รู้ว่า เงินดังกล่าว หน่วยงานไหนเป็นผู้บริจาค ? ก็จะทำให้ผู้คนรู้จักหน่วยงานดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น จึงถือได้ว่า นอกจากทางผู้เปิดรับบริจาค จะนำเงินบริจาคไปแจกหรือใช้พัฒนาปรับปรุงสาธารณูปโภคภายใน ยังถือเป็นการโปรโมทสถานประกอบการให้กับหน่วยงานที่บริจาคเงินอีกด้วย
ป้ายแจกทุนการศึกษา

2. ป้ายแจกทุนการศึกษา ยังมีเด็กในวัยเรียนอีกหลายคนที่ไม่มีความพร้อมทางด้านทุนทรัพย์จนทำให้ ต้องเปิดรับบริจาคเงิน จากนั้น ถึงนำเงินที่ได้มาบริจาคให้กับเด็กที่ประสบปัญหาทางการเงิน ทำให้จำเป็นต้องบอกร้านทำป้าย ผลิต ป้ายมอบทุนการศึกษา ขึ้นมา เพื่อแจกเด็ก ๆ ที่ขาดทุนทรัพย์

ป้ายส่งมอบรถ

3. ป้ายส่งมอบรถ รถถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ผู้คนในยุคนี้จำเป็นต้องครอบครองรถเอาไว้ ทั้งนี้เพราะ การมีรถเอาไว้ในครรอบครอง ช่วยทำให้ การใช้ชีวิตสะดวกและง่ายขึ้น ทำให้ โชว์รูมขายรถยนต์หลายแห่งสั่งทำป้ายสำหรับมอบรถขึ้นมา โดยขนาดของป้าย ค่อนข้างใกล้เคียงกับ ป้ายถือรับรางวัล ซึ่งการลงรูปลูกค้าพร้อมป้ายส่งมอบรถ ถือเป็นการโปรโมทโชว์รูมรถไปด้วยพร้อมกัน

ป้ายมอบถ้วยรางวัล

4. ป้ายการมอบถ้วยรางวัล ป้ายชนิดนี้ เกิดจากกิจกรรมการแข่งขันในรูปแบบต่าง ๆ ที่ผู้รับจัดงานแต่ละแห่งเป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นโดยประสานงานไปยังออเกนไนซ์เซอร์ให้คิดธีมงานรวมถึงประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ เช่น กิจกรรมงานวิ่งชิงถ้วยรางวัล เมื่อหาผู้ชนะได้แล้ว ก็ต้องมอบถ้วยรางวัล ซึ่งก็เป็นหน้าที่ร้านทำ ป้ายถ้วยรางวัล ผลิตป้าย ออกมา ทำให้รู้ว่า เป็นถ้วยรางวัลอันดับที่เท่าไหร่ ? หรือ การทำ ป้ายมอบเงินรางวัล แจ้งมูลค่าเงินรางวัลต่าง ๆ ก็ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งวิธีมอบรางวัลให้กับผู้ชนะในรูปแบบของเงินรางวัล 

ป้ายรางวัล ทำไปแล้วดีอย่างไร ?

เมื่อรู้จักป้ายแต่ละแบบไปแล้ว จนรู้ว่า ป้ายที่ผลิตขึ้นมานั้น ดีสำหรับใคร ? ในส่วนของการทำป้ายในแต่ละครั้ง เชื่อว่า ผลิตไปแล้ว ย่อมมีข้อดีต่าง ๆ ตามมาหลายข้อ โดยแอดมินรวบรวมคำตอบดังกล่าวเอาไว้แล้วดังนี้

 • ทำให้รู้ว่า เป็นการมอบรางวัลแบบใด รางวัลที่จะนำมามอบให้กับผู้คนมีหลายแบบ การบอกร้านทำ ป้ายมอบรางวัล ถือว่าเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ เพราะทำให้ผู้คนรู้ว่า เป็นการมอบรางวัลแบบใด ? ยกตัวอย่าง รางวัลสำหรับนักกีฬาแข่งขันชนะเลิศได้ที่ 1 ส่วนใหญ่แล้ว เป็นการมอบถ้วยรางวัลพร้อมเงินสดมากกว่าเงินสดเพียงอย่างเดียว ในส่วนของ ทุนการศึกษา แตกต่างจากการมอบรางวัลให้นักกีฬา โดยเน้นไปที่ การทำ ป้ายมอบทุนการศึกษา หรือทำ ป้ายบริจาคเงิน ก็จะเพิ่มในส่วนของ แจ้งชื่อผู้มอบเงินทุนการศึกษา แจ้งจำนวนเงิน ลงบนป้ายสำหรับมอบเงินรางวัล ก็นำป้ายดังกล่าว มามอบรางวัลให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้แล้ว
 • ป้ายสวย สามารถเสริมภาพลักษณ์ให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการไปด้วย ตัวอย่างของการทำป้ายสำหรับมอบรางวัลทั้งในรูปแบบสิ่งของหรือเงินสด เห็นจะเป็น การส่งมอบรถให้กับผู้ซื้อรถ ซึ่งก็ไม่ได้แตกต่างจากการ ทำป้ายรางวัลด่วน  ทั้งนี้เพราะ เป็นการ พิมพ์โลโก้แบรนด์ รถลงบนป้าย หรือมาในรูปแบบของ ป้ายมอบรถ ป้ายกุญแจ ป้ายไดคัทรูปกุญแจ สำหรับมอบรถ ป้ายกุญแจสำหรับถ่ายรูป เมื่อนำป้ายดังกล่าวข้างต้นแบบใดแบบหนึ่งมาโพสต์ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้ผู้คนรู้ว่า เป็นรถแบรนด์ใด ? ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์โชว์รูมรถว่า เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง เป็นต้น ซึ่งถ้าโดนใจผู้ที่กำลังมองหารถสวย ๆ สักคันเข้าโดยบังเอิญ การซื้อขายรถยนต์คันใหม่ ก็จะเกิดขึ้นตามมาในไม่ช้า
 • ทำให้ผู้รับรางวัลรู้สึกประทับใจ สีสันและภาพประกอบที่ได้รับการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี ทำให้ ป้ายมอบรางวัล  ที่ผลิตขึ้นมานั้น สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ได้รางวัลจนนำมาใช้อวดใครต่อใครได้
 • เป็นการสื่อสารทำให้รู้ว่า ใครเป็นผู้มอบรางวัล ป้ายที่ดีต้องพิมพ์ชื่อผู้มอบรางวัลเอาไว้เพื่อทำให้ผู้คนรู้ว่า ใครเป็นผู้มอบรางวัลหรือ ใครเป็นผู้บริจาคเงิน ทำให้ในเวลาต่อมา ผู้ให้รางวัลหลายคนต่างก็ สนใจทำป้ายรางวัล กันมากขึ้น

ขั้นตอนสั่งทำป้ายรางวัล

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ป้ายรางวัล เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ไม่สามารถทำป้ายแจกรางวัลเองได้ จนกว่านำมาใช้งานร่วมกับวัสดุอื่น ๆ

วัสดุสำหรับ ผลิตป้ายแจกรางวัล เกิดจากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานร่วมกับวัสดุอื่น ๆ ถึงจะทำให้ ป้ายแจกรางวัลนั้น ดูสมบูรณ์แบบ พร้อมใช้งาน  ถามว่า ทำไมถึงไม่ทำป้ายแจกรางวัลจากวัสดุเพียงชนิดเดียว ? ก็ต้องบอกว่า มีผลต่อป้ายแจกรางวัลอยู่พอสมควร ดังนั้น มาดูไปพร้อมกัน เหตุผลที่ควรนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานร่วมกับวัสดุอื่น ๆ เพื่อทำป้ายแจกรางวัล  เหตุผลที่ว่า มีกี่ข้อ?  แอดมินได้เตรียมคำตอบเอาไว้แล้วในบทความดังต่อไปนี้

 1. ความสวยงามของป้ายแจกรางวัล เรียกได้ว่าเป็นการจับสติ๊กเกอร์มามิกซ์แอนด์แมทช์เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าวัสดุสำหรับทำป้ายรางวัลมีเพียงแค่สติ๊กเกอร์ การที่จะทำ ป้ายแจกรางวัลให้สวยขึ้นมาได้นั้น จะประสบปัญหาทันที เพราะต่อให้ออกแบบลวดลายพร้อมพิมพ์ชื่อหน่วยงานที่ให้รางวัลลงบนสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ทว่า กลับไม่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ pvc ที่นำมาทำป้ายแจกรางวัล ถ้าไม่ได้นำมาใช้งานร่วมกับวัสดุอื่น ๆ ก็ยากที่จะนำมาใช้งานได้ ทั้งนี้เพราะ การที่จะเห็นรายชื่อบริษัท ต้องติดกระจกหรือผนังเท่านั้น ถึงสื่อสารได้ กรณีของป้ายสำหรับแจกรางวัลก็เช่นเดียวกัน และต่อให้เป็น ป้ายเงินรางวัล  ที่ใช้งานเพียงชั่วคราว ก็ต้องนำสติ๊กเกอร์ pvc มาใช้ร่วมกับวัสดุอื่น ๆ โดยแอดมินขอกล่าวถึงในหัวข้อถัดไป
 2. ใช้งานได้จริง อย่างที่บอก สติ๊กเกอร์ใช้งานได้หรือไม่นั้น ต้องนำมาติดผนังถึงสื่อสารได้ กรณี ป้ายรูปถ้วยรางวัล หรือแม้กระทั่ง ป้ายเงินรางวัล ก็ตาม ก่อนสั่งมาใช้งาน ควรต้องใช้งานร่วมกับวัสดุอื่น ๆ ถึงนำป้ายแจกรางวัลมาใช้งานได้จริง ทำให้ผู้คนเห็นรายชื่อผู้มอบรางวัลรวมถึงจำนวนเงิน

ป้ายรางวัล ทำได้กี่แบบ จุดแข็งของวิธีการผลิตป้ายสำหรับแจกรางวัล

หัวข้อที่แล้วพูดถึง สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาใช้งานร่วมกับวัสดุอื่น ๆ ถึงทำให้ป้ายสำหรับแจกรางวัลดูสมบูรณ์แบบเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ในหัวข้อนี้มาดูว่า จะทำป้ายแจกรางวัลทั้งที ทำได้กี่แบบ ? รวมถึงจุดแข็งของป้ายสำหรับแจกรางวัล แอดมินเตรียมคำตอบเอาไว้แล้วดังนี้

 1. พิมพ์ภาพและข้อความลงบนสติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ถือได้ว่าเป็นวิธีแรกของการทำป้ายแจกรางวัล ให้เริ่มจากสั่งพิมพ์ข้อความ ชื่อหน่วยงานหรือผู้ให้บริจาคเงิน รวมถึงตัวเลขลงบนสติ๊กเกอร์ จากนั้นถึงนำสติ๊กเกอร์มาติดแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ซึ่งเป็นบอร์ดที่ผลิตมาจากพลาสติก น้ำหนักค่อนข้างเบา และมีหลายสี แต่ถ้านำมาทำป้ายแจกรางวัล ส่วนใหญ่แล้วมักเลือกฟิวเจอร์บอร์ดสีขาวหรือสีดำ เพราะจะไม่ไปรบกวนสีสันบนสติ๊กเกอร์ โดยสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งานร่วมกับแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ได้แก่ สติ๊กเกอร์ pvc เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาติดวัสดุแบบไหนก็ได้ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น อีกทั้ง การพิมพ์ข้อความลงบนสติ๊กเกอร์ pvc ได้ในเรื่องความคมชัดของข้อความจากนั้นถึงค่อยนำมาติด ป้ายฟิวเจอร์บอร์ดติดสติ๊กเกอร์  ก็ทำให้การสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดฟิวเจอร์บอร์ด สร้างความน่าสนใจให้เกิดขึ้นกับป้ายแจกรางวัลเพราะนำมาใช้งานได้จริง อีกทั้งยังแข็งแรงไม่เสียรูปทรงง่าย อันเป็นผลมาจาก ความแข็งแต่น้ำหนักเบาของแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ทำให้แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดเป็นตัวเลือกที่ดี และค่อนข้างเหมาะสมนำมาใช้งานร่วมกัน    
 2. ติดสติ๊กเกอร์ลงบนโฟมบอร์ด โฟมบอร์ดผลิตมาจากโฟมที่มีเนื้อละเอียดทว่ามีสีขาว โดยที่ผิวหน้าของโฟมบอร์ด ถูกเคลือบด้วย pvc บาง ๆ อีกชั้น ทำให้โฟมบอร์ดที่ผลิตขึ้นมานั้น ผิวเรียบและค่อนข้างแข็ง จนนำมาใช้แทนไม้หรืออลูมิเนียมได้เป็นอย่างดี โดยสีของโฟมก็มีหลายสีให้เลือกด้วยเช่นเดียวกัน โดยมากแล้ว มักเลือกสีขาวและสีดำเหมือนการเลือกแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ซึ่งความหนาของโฟม มีตั้งแต่ ความหนา 3 มม.และ 5 มม. ดังนั้น ถึงนำมาใช้ทำป้ายแจกรางวัลหรือที่เรียกว่า ป้ายโฟมบอร์ดติดสติ๊กเกอร์  ก็สามารถนำป้ายแจกรางวัลมาใช้งานได้จริง ๆ และก็ยังสื่อสารได้ รวมถึง ตัวผู้รับรางวัล สามารถนำป้ายแจกรางวัลกลับไปวางไว้ที่บ้านเป็นของที่ระลึกได้เช่นเดียวกัน โดยแนวคิดนี้ แทบไม่ได้แตกต่างจาก การทำป้ายสำหรับแจกรถ ไม่ว่าจะทำเป็นรูปกุญแจรถพร้อมโลโก้แบรนด์ ก็ใช้หลักการเดียวกัน ทำให้ เจ้าของรถเก็บป้ายสำหรับแจกรถเป็นหนึ่งในของสะสมไปด้วย เพราะฉะนั้น ป้ายรางวัล ฟิวเจอร์บอร์ด ทำได้ทั้งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดฟิวเจอร์บอร์ด ในขณะเดียวกัน ก็ยังนำมาผลิต ป้ายรางวัล โฟมบอร์ด ทำได้ทั้งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดโฟมบอร์ด ได้อีกด้วย อยู่ที่ว่า จะประยุกต์ใช้งานอย่างไรกันบ้าง ?

รับทำป้ายรางวัล ข้อดีทำป้ายกับร้านสติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้าง

ถ้าต้องการให้ ป้ายแจกรางวัลสวย ก็ต้องทำกับร้านสติ๊กเกอร์เท่านั้น ไม่ควรทำป้ายเองต่อให้สามารถหาซื้อโฟมบอร์ดหรือแม้กระทั่งแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดเองได้ก็ตาม เพราะฉะนั้น การสั่งทำป้ายเงินรางวัล กับร้านสติ๊กเกอร์ ถึงมีข้อดีหลายข้อด้วยกัน โดยแอดมินได้รวบรวมข้อดีดังกล่าวเอาไว้แล้วในบทความดังต่อไปนี้

 1. ความคมชัดของป้ายแจกรางวัล วัสดุทำป้ายแจกรางวัลประกอบไปด้วย สติ๊กเกอร์ โดยเราสามารถพิมพ์ชื่อหน่วยงานพร้อมจำนวนเงินลงบนสติ๊กเกอร์ ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่เลือกมาพิมพ์ก็คือ สติ๊กเกอร์ pvc เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติกันน้ำและทนความร้อน อีกทั้งยังติดแผ่นรองแบบไหนก็ได้ โดยวัสดุที่นำมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ได้แก่ แผ่นรองหลังสติ๊กเกอร์สำหรับจัดทำป้ายแจกรางวัลอันประกอบไปด้วยแผ่นโฟมและแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด มีหลายสี น้ำหนักเบา สะดวกเวลาถือป้ายแจกรางวัลเพราะน้ำหนักเบา ในส่วนของความคมชัด จะเป็นเรื่องที่เราได้จากร้านสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ ร้านสติ๊กเกอร์ใช้เครื่องพิมพ์ล่าสุดพิมพ์ชื่อร้านและเงินรางวัลลงบนสติ๊กเกอร์ด้วยเครื่องพิมพ์ hp latex 800 โดยเครื่องพิมพ์ดังกล่าวสามารถตั้งค่าการพิมพ์ ให้ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ทุกขนาดได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งตัวอักษรที่มีขนาดเล็กก็ตาม ดังนั้น ป้ายที่พิมพ์งานผ่านเครื่องพิมพ์ดังกล่าว จะมีลักษณะเป็น ป้ายถือมอบรางวัลต่าง ๆ งานสวยคม สีสดเด่นชัด ตัวอักษรคมชัดเจน ถ่ายรูปสวย  ซึ่งการที่ถือป้ายแล้วมีความคมชัดทั้งในส่วนของชื่อผู้มอบรางวัลรวมถึงจำนวนเงิน อีกทั้งยังถ่ายรูปออกมาสวย ถือได้ว่า เป็นจุดแข็งของการตัดสินใจใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ เมื่อป้ายรางวัลสวยเสียจน ถ่ายรูปออกมาแล้วดูดี ทั้งผู้ถือป้ายรวมถึงตัวผู้ได้รับรางวัล ก็จะทำให้ ผู้ให้เงินรางวัลและผู้ได้รับรางวัล เป็นที่จดจำและถูกชื่นชมได้จริง ๆ
 2. งานป้ายดีมีคุณภาพ ข้อดีอีกประการที่ตัดสินใจหันมาจ้างร้านสติ๊กเกอร์ ทำป้ายแจกรางวัล เห็นจะเป็นในส่วนของ คุณภาพ ทั้งนี้เพราะ วัสดุที่เลือกมาพิมพ์ข้อความต่าง ๆ ทำมาจากสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ อีกทั้ง ยังเลือกเครื่องพิมพ์รุ่น hp latex 800 รวมถึง การนำเครื่องตัดสติ๊กเกอร์อย่าง เครื่องตัด mimaki fs plus ตัดสติ๊กเกอร์ โดยเครื่องตัดรุ่นนี้ สามารถ ตัดสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ได้อย่างแม่นยำ เมื่อร้านสติ๊กเกอร์ เป็นผู้ set up งานพิมพ์รวมถึงเครื่องตัดด้วยตัวเอง อีกทั้ง ไม่ได้ส่งต่องานให้ใครทำ ทำให้ป้ายแจกรางวัลที่ผลิตขึ้นมานั้น ถูกทำขึ้นมาอย่างใส่ใจ ป้ายแจกรางวัลถึงสวย และสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นกับผู้พบเห็น เพราะฉะนั้น จะทำป้ายแจกรางวัลทั้งที ควร  ทำป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์กับเราไว้ใจได้  เพราะเราใส่ใจทุกกระบวนการ เห็นแนวคิดดังกล่าวหรือยัง ? ถึงไม่แปลกใจเลยว่า เหตุใด ผู้คนถึงชอบสั่งทำป้ายแจกรางวัลกับร้านสติ๊กเกอร์มากกว่าทำเอง ?

ป้ายมอบรถ  ลักษณะที่ดี ควรเป็นแบบใด

มาถึงหัวข้อสุดท้ายกันบ้าง ? นอกจากป้ายสำหรับรับบริจาคเงิน รวมถึง ป้ายถือมอบรางวัล  หรือแม้กระทั่ง หลังจากซื้อรถจากโชว์รูม นอกจาก ป้ายรูปกุญแจรถ  บางโชว์รูมเลือกที่จะสั่งทำป้ายสำหรับส่งมอบรถขึ้นมาด้วย โดยป้ายดังกล่าวมีขนาดใหญ่ ทว่าทั้งผู้ให้และผู้รับต่างถือป้ายที่ว่าได้ เพราะน้ำหนักเบา อีกทั้งถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ใครเห็น ใครก็ชอบ ซึ่งลักษณะที่ดีของป้ายสำหรับส่งมอบรถ เป็นอย่างไร ? แอดมินสรุปลักษณะที่ดีดังกล่าวเอาไว้แล้วดังนี้

 • ป้ายต้องสวย เพื่อสร้างความพอใจให้ผู้ซื้อรถ รวมถึง การนำมาใช้โปรโมทโชว์รูม ลักษณะที่ดีของ ป้ายส่งมอบรถ ต้องสวยและดูน่าสนใจ อีกทั้งมีขนาดที่เหมาะสม ทั้งผู้ส่งมอบรถและเจ้าของรถต่างก็สามารถถือป้ายได้ ดังนั้น ทุกครั้งที่ร้านสติ๊กเกอร์ทำป้ายสำหรับส่งมอบรถ ใช้แนวคิดเดียวกับ ป้ายรางวัลสวย เช่นเดียวกัน
 • น้ำหนักเบา   มีผลตอนใช้งาน เพราะถ้าเลือกแผ่นรองหลังสติ๊กเกอร์ที่มีน้ำหนักมาก นอกจากทำให้ถือป้ายได้ยากแล้ว พบว่า บางครั้งกลับไม่สามารถใช้งานป้ายดังกล่าวได้อีกด้วย ทำให้ จำเป็นต้องเลือกแผ่นรองหลังที่ทำมาจากฟิวเจอร์บอร์ดและโฟมบอร์ดแทนวัสดุอื่น ๆ จนทำให้ ป้ายมอบรางวัล โฟมบอร์ดไดคัท ฟิวเจอร์บอร์ดไดคัท ป้ายไดคัทการ์ตูน ไดคัทรูปถ้วยรางวัล และอื่น ๆ รวมถึง ป้ายส่งมอบรถ ใช้ประโยชน์ขึ้นมาได้จริง ๆ

ป้ายรางวัล  มีหลายแบบ ประกอบไปด้วย ป้ายทุนการศึกษา ป้ายสำหรับมอบถ้วยรางวัล ป้ายเงินบริจาค รวมถึง ป้ายชิงเงินรางวัลต่าง ๆ โดยป้ายทุกแบบ เมื่อผลิตขึ้นมาแล้ว กลับส่งผลดีด้วยซ้ำ เพราะทำให้รู้ว่า ใครเป็นผู้มอบรางวัลจากการพิมพ์ชื่อลงบนป้ายอีกทั้งยังรู้จำนวนเงินที่ได้รับบริจาคอีกด้วย ทำให้ ผู้คนรู้สึกดีต่อผู้บริจาคจนทำให้ภาพลักษณ์หน่วยงานที่ดีอยู่แล้ว ดีขึ้นในสายตาทุก ๆ คน สำหรับวัสดุผลิตป้ายแจกรางวัล เกิดจากการพิมพ์ชื่อหน่วยงานลงบนสติ๊กเกอร์ จากนั้นนำมาติดบนแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดหรือติดลงบนโฟมบอร์ด อยู่ที่ว่า เราจะนำมาประยุกต์ใช้งานแบบใดกันบ้าง  ? ซึ่งก็ต้องยกหน้าที่นี้ให้ร้านสติ๊กเกอร์ ทำให้ป้ายทุกแบบ ทำออกมาสวย ที่ไม่เพียงแค่ใช้สำหรับแจกรางวัล ในขณะเดียวกัน มีแต่จะสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้ทั้งผู้บริจาคและผู้รับบริจาคไปจนถึง สิทธิ์ในการครอบครองรถ และรายการการแข่งขันต่าง ๆ เป็นต้น