สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
สติ๊กเกอร์ติดรถ
สติ๊กเกอร์ติดรถ
สติ๊กเกอร์ติดรถ
สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ ความแตกต่าง นำมาซึ่ง ผลลัพธ์ดี ๆ ใครก็ชอบ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา หรือจะเป็นการ wrap รถโฆษณา อย่างใดอย่างหนึ่ง สำหรับผู้ที่เริ่มต้นมองหารูปแบบการนำวัสดุมาตกแต่งตู้หรือรถบรรทุกก็ดี ก็คงบังเกิดความสงสัย ระหว่างสติ๊กเกอร์กับการแร็ป แบบไหนดีกว่า? ดังนั้น เพื่อคลายข้อสงสัยดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด เนื้อหาในบทความ จะเน้นการเปรียบเทียบระหว่างการแร็ปกับการใช้งานสติ๊กเกอร์ ถ้าได้ติดตามอ่าน คงทำให้ผู้ที่กำลังตัดสินใจว่า จะเลือกแบบไหนมาตกแต่งรถรวมถึงตู้ที่จะใช้บรรจุสินค้า เมื่อเรียนรู้จนเข้าใจจากข้อมูลที่ทางแอดมินได้เตรียมไว้ คงทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยากว่า รูปแบบใดเหมาะสมที่สุด และเมื่อใช้งานแล้ว ก็ยังสามารถสร้างความโดดเด่น รวมถึงคุณค่าและประโยชน์ในการใช้งานกลับมาสู่เจ้าของสินค้ารวมถึง ผู้บริโภค

 นอกเหนือจากการนำรถมา wrap รถโฆษณา ยังมีอะไรอีกบ้างที่สามารถตกแต่งโดยใช้วิธีการแร็ปได้

 การ Wrap หมายถึงการนำฟิล์มมาหุ้มพื้นผิวรถหรือวัสดุอื่น ๆ เอาไว้ โดยมีวัตุประสงค์ในการนำฟิล์มสีหรือฟิล์มใสมาหุ้มตัวรถหรืออุปกรณ์อื่น ๆ  2-3 ประการ ประการแรก เป็นไปเพื่อปกป้องดูแลสีเดิมของรถไว้ ประการที่ 2 เป็นไปเพื่อตกแต่งสร้างความโดดเด่นให้กับรถคันที่เราเป็นเจ้าของ และประการสุดท้าย การหุ้มรถไว้ด้วยฟิล์มใสหรือฟิล์มสีก็ดี เป็นการบอกผู้เข้าแข่งขันร่วมกันว่า รถคันนี้ ใครเป็นสปอนเซอร์ ? ซึ่งรถประเภทนี้ ได้แก่ รถมอเตอร์ไซค์ซิ่ง รถแข่ง รถวิบาก ดังนั้น การ wrap ถึงเป็นที่นิยม ใครก็ชอบ เพราะค่อนข้างได้ประโยชน์มากมายจากการนำรถมา wrapนอกเหนือจากการนำฟิล์มสีหรือฟิล์มใสมาห่อหุ้มตัวรถไว้ แนวทางดังกล่าว สามารถนำมาใช้กับอะไรได้บ้าง? เพื่อที่ว่า จะนำแนวทางการห่อหรือหุ้มรถมาใช้กับสายงานอื่นบ้าง ? สำหรับคำถามนี้ ทางแอดมินได้รวบรวมข้อมูลน่าสนใจเอาไว้แล้ว เชื่อเถอะว่า ผู้คนที่เคยเข้าไปใช้บริการซื้อของคงเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วว่า ลวดลายและสีสันสวย ๆ นั้น เป็นอีกหนึ่งวิธีในการนำฟิล์มมาหุ้มไว้เพื่อสร้างประโยชน์และความแตกต่าง

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถโฆษณา

การตกแต่งอื่น ๆ โดยใช้วิธีการแร็ป

 1. ตู้ทึบ นอกเหนือจากการนำสติ๊กเกอร์ตู้ทึบติดสติ๊กเกอร์โฆษณา มาตกแต่งตู้สำหรับบรรจุสินค้า การนำฟิล์มมาแร็ปตู้ทดแทนสติ๊กเกอร์ตู้ ถือว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ โดยเฉพาะ ตู้เก็บสินค้าที่วางอยู่ภายนอกร้าน ยิ่งมีความจำเป็นต้องแร็ปตู้ไว้ ทั้งนี้เพราะ มีความเสี่ยงที่ตู้จะมีรอยขีดข่วนอันเกิดมาจากความไม่ตั้งใจของปริมาณลูกค้าที่แวะผ่านเข้ามาซื้อสินค้ามากหน้าหลายตา การแร็ปดังกล่าว จะสามารถช่วยปกป้องพื้นผิวเดิมของตัวตู้เอาไว้ ไม่ให้เสื่อมสภาพไปก่อนเวลาอันควร และไม่เพียงแค่ตู้ภายนอกร้าน แม้แต่ตู้ภายในร้าน ก็มีความจำเป็นต้องทำการแร็ปตู้ไว้เพียงบางส่วน ในลักษณะไปเพิ่มกิมมิคให้กับตัวตู้ หรือเป็นการผสมผสานระหว่างการแร็ปกับสติ๊กเกอร์ลวดลายต่าง ๆ
 2. ตู้ติดรถประเภทต่าง ๆ ในที่นี้ หมายถึง ตู้บรรจุสินค้าขนาดใหญ่ที่ถูกทำการเคลื่อนย้ายโดยรถปิ๊กอัพก็ดี เป็นตู้อีกประเภทที่มีการนำฟิล์มมาแร็ปตู้ไว้ ซึ่งก็จะได้ในเรื่องสีสันที่ดูสะดุดตา มีความโดดเด่น โดยมาก มักจะนำฟิล์มมาแร็ปเพียงบางส่วนเท่านั้น ไม่ใช่ทั้งหมด ในส่วนของพื้นที่อื่นบนตู้เก็บของบนรถ เป็นการนำสติ๊กเกอร์ติดรถ  มาใช้งาน ดังนั้น ลวดลายและตัวอักษรจะมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง ที่เน้นดูโฉบเฉี่ยว แต่ตู้ติดรถจะเป็นตู้แช่ก็ดี หรือ ตู้แห้งบนรถ เน้นโปรโมทสินค้า ดังนั้น สีสัน ลวดลาย ถึงไม่ได้เน้นในเรื่องที่สื่อถึงพลังในการขับเคลื่อน หากหมายถึง สินค้าที่จะนำไปจำหน่ายส่งตรงถึงมือผู้บริโภคพร้อมช่องทางการติดต่อเสียมากกว่า

เหตุผลในการติดสติ๊กเกอร์ทดแทนการทำ Carwrap

ก่อนจะดำเนินการติดตั้งสติ๊กเกอร์ก็ดีหรือจะเป็นการนำรถมาแร็ป เชื่อว่า แต่ละคนจะมีเหตุผลส่วนตัวในการนำรถมา Sticker Wrap Car Advertising หรือจะเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ก็ดี ย่อมมีแรงจูงใจด้วยกันทั้งนั้น ทั้งเรื่องส่วนตัวและในเรื่องของผลประโยชน์ในรูปแบบการสร้างเครดิต การทำยอดขาย การประลองกำลังแข่งขันในเรื่องของความเร็ว การทำให้โลกจดจำ ซึ่งทั้งหมดที่ต้องการ จะบรรลุวัตถุประสงค์หรือไม่ นอกจากการเลือกวัสดุแล้ว อื่น ๆ ก็จะเป็นในเรื่องของการสร้างโอกาสให้กับตัวเองรวมถึงสินค้าในครอบครองผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น การสร้างตัวตนของสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ช่องยูทูบ เฟสบุ๊ค อินสตราแกรม ไปจนถึง การออกงานแสดงสินค้า ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึง การขายสินค้าบนแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ก็สามารถช่วยสร้างยอดขายให้กับสินค้าและเป็นที่รู้จักได้ นอกเหนือจากช่องทางดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดที่กล่าวไว้ ยังมีช่องทางอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น การเช่าบู๊ทจำหน่ายสินค้าบนห้างสรรพสินค้าที่ภายในหนึ่งวัน โดยเฉพาะช่วงวันหยุด ปริมาณลูกค้า ย่อมมีเป็นจำนวนมาก ดังนั้น มีความเป็นไปได้ที่จะสามารถจำหน่ายสินค้าได้ จนมาถึง การโปรโมทสินค้าผ่านรถ ซึ่งการจะทำรถขนส่งขนาดเล็กให้ดูน่าสนใจนั้น มี 2 แนวทาง แนวทางแรก การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ แนวทางที่ 2 การใช้ฟิล์มแร็ปรถเพียงบางส่วน

เป็นเพราะเหตุใด รถบรรทุกนิยมตกแต่งรถด้วยสติ๊กเกอร์มากกว่าการแร็ป

 • ข้อบังคับทางกฏหมาย รถบรรทุกได้ชื่อว่า เป็นรถขนสินค้าขนาดใหญ่ ดังนั้น เมื่อต้องขนสินค้า ย่อมมีความจำเป็นอย่างสูงที่จะใช้ถนนร่วมกับรถทุกคัน ไม่ว่าจะเป็น รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ขนาดเล็กอย่างรถเก๋ง ไปจนถึง รถจักรยานยนต์ และ ผู้คนที่ต้องข้ามถนนมายังอีกฟากหนึ่งของถนน ดังนั้น ลักษณะการใช้งานของรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ต้องใช้ความเร็วในการขับเคลื่อนส่งของให้ทันเวลาจากภาคเหนือมายังภาคใต้ ย่อมทำให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน การนำกฎหมายมาบังคับใช้ ถึงเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อลดอุบัติเหตุสุดวิสัย การเลือกสติ๊กเกอร์ตามที่กรมขนส่งกำหนดไว้ ช่วยลดปัญหาดังกล่าวลงมาได้ เมื่อเจ้าของรถบรรทุกจำเป็นต้องปฏิบัติตามคำสั่งของกรมขนส่ง ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาข้างรถ  สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก มาใช้งานถึงเป็นเรื่องจำเป็น หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย มิฉะนั้นจะผิดกฎหมาย ถึงเป็นเหตุผลที่ว่า เหตุใดรถบรรทุก นิยมสั่งสติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ มาใช้งานมากกว่า การนำรถมาแร็ป แม้จะเป็นเพียงแค่บางส่วนก็ตาม
 • การครอบครอง โดยปกติแล้ว พนักงานขับรถที่เราเห็น ไม่ใช่ผู้ครอบครองรถที่แท้จริง ลักษณะ จะเป็นการว่าจ้างกันเสียมากกว่าให้มาขับรถขนสินค้าโดยจ่ายเงินค่าจ้างเป็นรายเดือนหรือคิดเป็นรอบ เจ้าของรถที่แท้จริง มักมาในลักษณะ รูปแบบ หจก. หรือจะเป็นบริษัท ดังนั้น ผู้ขับขี่รถบรรทุกย่อมไม่สามารถตัดสินใจที่จะนำรถบรรทุกมาแร็ปได้ ต้องอยู่ในดุลยพินิจของเจ้าของรถตัวจริงเท่านั้นว่าจะอนุญาตหรือเปล่า?
 • ความคุ้มค่า รถบรรทุกขนาดใหญ่ ชื่อก็บอก เป็นรถขนาดใหญ่ มีพื้นที่มากมายให้เราได้นำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง แม้พื้นที่ดังกล่าวจะสร้างโอกาสให้ทำการโปรโมทสินค้า แต่ถ้าจะถามว่า คุ้มค่าหรือไม่ที่จะนำรถมาแร็ป ก็ต้องบอกเลยว่า ดูเหมือนเป็นเรื่องสิ้นเปลือง ทั้งนี้ เพราะ รถขนสินค้าขนาดใหญ่มักเป็นรถของคนอื่น เจ้าของสินค้ามีหน้าที่จ้างให้มาส่งสินค้าเท่านั้น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องนำรถมาแร็ปแต่อย่างใด

ระบบงานพิมพ์สติีกเกอร์มีผลต่อสติ๊กเกอร์ติดรถหรือไม่

สติ๊กเกอร์ที่ดีต้องสวยงาม โดดเด่น สิ่งนี้จำเป็นสำหรับผู้ที่เห็นผ่านตาไปมาว่า จะสามารถเข้าไปนั่งภายในใจของลูกค้าได้หรือไม่? ดังนั้น ก่อนจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ แม้จะนำมาติดลงบนรถ ก็ต้องมองในเรื่องของวัสดุที่เหมาะสมก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งนี้เพราะ วัสดุมีผลโดยตรงต่อการใช้งาน คงเป็นเรื่องไม่เหมาะสมเป็นแน่ ในการเลือกสติ๊กเกอร์กระดาษมาทำสติ๊กเกอร์ติดรถลายการ์ตูนสำหรับรถขนสินค้าขนาดเล็ก แม้ว่าราคาสติ๊กเกอร์กระดาษจะไม่ได้สูงมากนัก แต่ถ้ามองในเรื่องอายุการใช้งาน เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์พีวีซี บอกเลยว่า ในระยะยาว ไม่คุ้มค่า มิหนำซ้ำ อาจต้องรื้อสติ๊กเกอร์กระดาษเพื่อทำการติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท เสียใหม่ อันเกิดมาจาก สติ๊กเกอร์กระดาษทำปฏิกิริยากับความชื้น จนส่งผลทำให้ลวดลายและข้อความบนสติ๊กเกอร์ไม่สามารถนำมาใช้สื่อสารสร้างการรับรู้ให้กับว่าที่ลูกค้าในอนาคตได้ ดังนั้น การนำวัสดุที่ใช่มาใช้งาน ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นไม่ใช่น้อย นอกจากวัสดุ วัตุประสงค์ในการนำมาใช้งาน อีกหนึ่งเรื่องที่ควรให้ความสำคัญนั่นก็คือ ระบบงานพิมพ์ที่ใช่ โดยเฉพาะ การจะผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถห้องเย็น ระบบงานพิมพ์มีผลอยู่พอสมควร ซึ่งระบบภายในร้านสติ๊กเกอร์ ที่เห็นเป็นที่นิยม จะเป็นระบบงานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท และระบบงานพิมพ์แบบออฟเซ็ท ในการเลือกว่าจะใช้ระบบงานพิมพ์ใด เจ้าของร้านสติ๊กเกอร์จะดูที่ปริมาณการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ขนาดสติ๊กเกอร์ รวมถึงความคงทน

ระบบงานพิมพ์ที่ดีมีผลต่อการนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์อย่างไร

 1.  ความคมชัด สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถบรรทุก มักมีขนาดใหญ่ อีกทั้ง สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกสินค้าขนาดเล็ก เป็นรถที่มีการขับเคลื่อนส่งสินค้าตลอดเวลา ทำให้ ความคมชัดนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น ระบบงานพิมพ์ดี ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ ได้แก่ ระบบงานพิมพ์แบบออฟเซ็ท ที่เมื่อไหร่ก็ตาม นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ ลวดลาย ภาพประกอบ โลโก้ รวมถึงข้อความที่ได้มานั้น จะมีความคมชัด มากพอที่จะดึงความสนใจของลูกค้า
 2. ขนาดสติ๊กเกอร์ ในกรณีที่เป็นสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กทั่ว ๆ ไป สามารถใช้ระบบงานพิมพ์รูปแบบใดก็ได้ ไม่ได้มีผลในเรื่องใดทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพประกอบโลโก้ ข้อความ ช่องทางการติดต่อ รวมถึงข้อมูลสินค้าที่มีความจำเป็นต้องใส่รายละเอียดของสินค้าให้ครบครัน สินค้า ถึงจะดูน่าเชื่อถือ แต่พอเปลี่ยนขนาดมาเป็นสติ๊กเกอร์ชิ้นใหญ่ การเลือกระบบงานพิมพ์ถือว่ามีความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ จะมีผลในเรื่องของความคมชัดที่จะไปปรากฏอยู่บนสติ๊กเกอร์  ในกรณีที่เป็นรถบรรทุก ขนาดสติ๊กเกอร์ต้องสัมพันธ์กันกับพื้นที่นำมาใช้ติดตั้ง ยิ่งถ้าเป็นรถบรรทุกยิ่งแล้วใหญ่ การนำสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กมาใช้ ไม่ใช่คำตอบ เพราะการจะสื่อสารให้ใครรับรู้ และเห็นข้อมูลสินค้า ขนาดสติ๊กเกอร์ต้องมีขนาดใหญ่มากพอที่จะทำให้ ว่าที่ลูกค้าเห็นข้อมูลสินค้า ดังนั้น เมื่อเปลี่ยนสติ๊กเกอร์มาเป็นขนาดใหญ่ เท่ากับว่า ภาพประกอบ ข้อความ ต้องคมชัด ส่งผลในเรื่องระบบงานพิมพ์ สำหรับสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ต้องเป็นระบบออฟเซ็ทเท่านั้น
 3. ความน่าเชื่อถือ เป็นผลสืบเนื่องมาจาก ความคมชัด ของภาพประกอบสติ๊กเกอร์โลโก้ รวมถึง รายละเอียดอื่น ๆ ที่จำเป็น เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีการนำมาใช้ติดลงบนรถบรรทุก สติ๊กเกอร์ที่สามารถสื่อให้ว่าที่ลูกค้ารู้ว่า จะสร้างประโยชน์และคุณค่าให้กับใครได้บ้าง ถือว่า สติ๊กเกอร์นั้น ประสบความสำเร็จ อันเกิดจากความเชื่อมั่นที่เกิดขึ้นภายในใจลูกค้า เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม ระบบงานพิมพ์ถึงมีความจำเป็นและสำคัญ เมื่อต้องการจะปริ้นสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถขนสินค้ารวมถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ อย่างการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง ที่ให้ความสำคัญกับข้อความว่า ต้องมีความคมชัด เพื่อให้ได้มาซึ่ง การลดอุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นต้น
สติ๊กเกอร์ติดรถ
รับติดสติ๊กเกอร์ติดรถ
สติ๊กเกอร์ติดรถ
ปริ้นสติ๊กเกอร์

ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ เกิดจากอะไร

 การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เริ่มต้นมาจาก การมองหาวิธีการทำให้ลูกค้าจดจำสินค้าของเราได้ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี เช่น การนำสินค้าไปวางจำหน่ายอยู่ตรงบริเวณหน้าร้าน การออกงานแสดงสินค้า รวมถึง การขายสินค้าบนสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่ง ก็ได้ผลตอบรับที่ดีมากพอสมควร ทว่า การที่ลูกค้าจะจำสินค้าของเราได้หรือไม่นั้น จำเป็นต้องมีตราสินค้า เพื่อที่ว่า เมื่อมีการเรียกขานกันเกิดขึ้น เราจะได้เรียกสินค้านั้นได้อย่างถูกต้องและทำให้จำได้ว่า แบรนด์สินค้าดังกล่าว จำหน่ายที่ช่องทางใดกันบ้าง กระทั่งมาถึง การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ในวัตถุประสงค์อื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกันกับสินค้าและหนึ่งในนั้น ย่อมหนีไม่พ้นการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ รถบรรทุก หรือรถบริษัท มาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์มาติดสติ๊กเกอร์โฆษณาที่รถ มีสาเหตุมาจากอะไร

 •  โปรโมทสินค้า การเพิ่มช่องทางในการทำสินค้าให้เป็นที่รู้จัก ถือเป็นการสร้างโอกาสให้สินค้า เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น ดังนั้น การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจ กระทั่งทำให้เกิดการซื้อขายในเวลาต่อมา ภายหลัง ว่าที่ลูกค้า เห็นภาพประกอบโลโก้ พร้อมช่องทางติดต่อ สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ในเวลาต่อมา รถขนสินค้าทุกคัน ตัดสินใจนำสติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ มาติดบนรถ และมีแนวโน้มว่า แม้แต่บริษัทขนาดเล็ก ก็ยังนำแนวคิดโปรโมทสินค้าผ่านสติ๊กเกอร์ติดรถมาปรับใช้ ดังนั้น เราจะเห็นรถขนสินค้า ที่มีลวดลายต่าง ๆ ทำหน้าที่โปรโมทสินค้าไปพร้อมกับส่งของในสินค้าเกือบทุกหมวดหมู่เลยก็ว่าได้ สติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาติดรถสำหรับโฆษณา คือ สติ๊กเกอร์ซีทรู นำมาติดกระจกรถ ด้านหลัง หรือ สติ๊กเกอร์ PVC นำมาติดรอบตัวรถ พิมพ์ลวดลายตามแบบสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ
 • ผู้ครอบครองรถว่าเป็นหน่วยงานใด ให้ดูจากข้อความบนสติ๊กเกอร์ รวมถึง โลโก้ที่เป็นเครื่องหมายของหน่วยงานนั้น ๆ ทำให้ผู้พบเห็นรู้ว่า รถคันดังกล่าว เป็นของหน่วยงานไหน? เช่น รถของพนักงานสอบสวน โลโก้ย่อมหนีไม่พ้น ตรารับรองที่บังคับใช้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึง โรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นของรัฐหรือเอกชน ก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์เพื่อที่ว่า เวลาใช้รถใช้ถนนร่วมกัน แล้วบังเอิญคนขับรถพยายามบอกกล่าวขอใช้ทางเพราะต้องนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล เมื่อเห็นเครื่องหมายดังกล่าวเข้า เราที่เป็นผู้ใช้รถใช้ถนน ก็จะรีบเปิดทางให้ในทันที
 • ความเป็นระเบียบเรียบร้อย สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีการสั่ง  สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M ไม่ทิ้งคราบกาว มาใช้เพื่อประโยชน์ส่วนรวม ในลักษณะของการสะท้อนข้อความเข้าหาผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ซึ่ง กฎข้อบังคับดังกล่าว เกิดจาก คำสั่งของกรมขนส่งที่ต้องการให้รถบรรทุกทุกคัน ปฏิบัติตาม โดยมีวัตถุประสงค์ นำมาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการลดอุบัติเหตุ ซึ่งก็ค่อนข้างได้ผล การใช้รถใช้ถนน มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น เกิดการเฝ้าระวัง ในการขับขี่ จนไม่เกิดอุบัติเหตุใด ๆ ที่จะส่งผลกระทบในการดำเนินชีวิต

คิดว่าระหว่างสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ กับ สติ๊กเกอร์สำหรับติดรถ มีสิ่งใดเหมือนกันบ้าง

การจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ทั้งที วัตถุประสงค์ในการสั่งผลิต จะมีความแตกต่างกันออกไป เช่น ถ้าเป็นรถยนต์ส่วนตัว สติ๊กเกอร์จะเป็นลวดลายหรือภาพประกอบอะไรก็ได้ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับตัวบทกฏหมายใด ๆ เช่นเดียวกับการนำสติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซด์ มาใช้งาน ถ้ารถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าว เป็นรถที่ใช้ส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก เหมือนสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สำหรับรถพ่วงขนาดใหญ่ ที่มีความจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกฏหมายที่ออกโดยกรมขนส่ง ทั้งนี้เพราะ เป็นการขนส่งสินค้าในลักษณะของสินค้าล็อตใหญ่ ไม่ใช่การซื้อสินค้ามาใช้งานเอง อีกทั้ง ยังมีการเดินทางขนส่งที่ใช้ระยะเวลา การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น ห้ามพลาด มิฉะนั้นจะถูกดำเนินการทางกฎหมายมาถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้แช่ วัตถุประสงค์ในการใช้งานนั้น จะเหมือนหรือแตกต่างจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถบรรทุก ก็เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ต้องศึกษา

เปรียบเทียบความเหมือน เกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ระหว่าง รถตู้ทึบกับตู้บรรจุสินค้า

 1. สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ หน้าที่หลักของรถประเภทนี้ มีจุดมุ่งหมายในการขนส่งสินค้าไปยังตัวแทนจำหน่ายตามวันเวลาที่ทางตัวแทนหรือร้านค้าทั่ว ๆ ไป แจ้งไว้ว่า ต้องนำสินค้ามาส่ง อันเป็นผลมาจาก สินค้าขาดสต็อค ไม่พอจำหน่าย ดังนั้น ย่อมมีความจำเป็นต้องนำรถมาใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั่นก็คือ การโปรโมทสินค้า ไปด้วยในคราวเดียวกัน ซึ่งค่อนข้างได้ผล ในแง่การรับรู้ร่วมกันของผู้คนที่ผ่านมาเห็นป้ายสติ๊กเกอร์บนรถบรรทุกคันดังกล่าวเข้า
 2. ตู้บรรจุสินค้า ทำหน้าที่บรรจุสินค้า เหมือนกับรถตู้ทึบ ซึ่งตู้บรรจุสินค้าในแต่ละแบบ ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป สติ๊กเกอร์ตู้แช่ เน้นสินค้าเกี่ยวกับเครื่องดื่มทุกประเภท เช่น น้ำผลไม้ น้ำอัดลม เครื่องดื่มแอลกอฮออล์ เครื่องดื่มชูกำลัง รวมถึง เครื่องดื่มบำรุงร่างกายทุกชนิด ดังนั้น สติ๊กเกอร์น่าใช้ ควรเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีเท่านั้น ทั้งนี้เพราะ สามารถทนชื้นได้ถึง 100% ในขณะที่  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ด่วน จะเป็นสินค้าประเภทใดก็ได้ แต่วัสดุนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ สามารถเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษก็ยังเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ เหตุผล เพราะไม่ต้องคอยระวังในเรื่องของความชื้น ในส่วนความเหมือนระหว่างนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้กับรถ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ ทั้ง 2 แบบ เป็นไปเพื่อการโปรโมทสินค้า เช่นเดียวกัน
ปริ้นสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นรถประเภทใด หรือจะเป็นในเรื่องของวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เหมือนอย่าง ทำสติ๊กเกอร์โฆษณาติดข้างรถ กับ สติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้แช่ ที่มีความต่างในเรื่องของวัสดุ ทว่า ผลลัพธ์ดี ๆ ยอมบังเกิดขึ้นกับผู้ใช้งาน ภายหลังมีความรู้ความเข้าใจในวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องยอดขาย ผลลัพธ์แห่งความปลอดภัย รวมถึง คุณประโยชน์จากการบริโภค