พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน

สติ๊กเกอร์ติดผนัง / สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน / สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก / สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน / สติ๊กเกอร์ติดผนังกันแดด / สติ๊กเกอร์ติดผนังกันน้ำ / สติ๊กเกอร์ติดผนังตามแบบ / พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน  สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน พิมพ์ตามไฟล์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตามแบบ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนด่วน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งร้าน สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง

ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผนัง กับการนำมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน หรือ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก ทุกเรื่องราวล้วนมีความเกี่ยวเนื่องโยงใยกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะฉะนั้น เรามาเรียนรู้ข้อเปรียบเทียบระหว่างสติ๊กเกอร์แต่ละรูปแบบรวมถึงการเปรียบเทียบวัสดุในแต่ละรายการให้เราได้นำกลับมาปรับใช้กันดีกว่าค่ะ

เปรียบเทียบสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์กับงานบิวท์อิน

คำว่า “Builtin” แปลว่า อะไร ? เพื่อน ๆ หลายคนคงรู้สึกสงสัย ก็จะขอแปลความหมายดังนี้บิวท์อิน หมายถึงการสร้างสิ่งใดสิ่งหนึ่งขึ้นแล้วนำมาติดตั้งตามตำแหน่งที่ระบุไว้ โดยลักษณะของงานบิวท์อินจะเป็นงานสั่งทำ เข้าพื้นที่ โดยมาก มักจะเป็นการผลิตตู้ตามห้องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอนและห้องทำงาน เป็นต้น รวมถึง งานภายนอกอย่าง การบิวท์อินตู้วางรองเท้า ตู้เก็บของ เป็นการนำพื้นที่มาใช้ประโยชน์ให้สูงสุดเท่าที่จะทำได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งงานตกแต่งผนัง ดังนั้น ในหัวข้อนี้ จะขอกล่าวถึง ข้อเปรียบเทียบระหว่างานบิวท์อินกับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนในรูปแบบสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ค่ะ

เปรียบเทียบสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์กับงานบิวท์อิน

 1. ความสวยงาม ดูที่วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานค่ะ ถ้าในกรณีที่เราต้องการเน้นความสวยงาม จะเป็นในลักษณะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนด่วน หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังขนาดใหญ่ มาใช้งานหรือจะใช้งานบิวท์อินเข้าช่วย ผลลัพธ์ไม่ได้แตกต่างกันมาก ทั้งนี้เพราะ ลวดลายสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ที่เราเลือกมาใช้งานนั้น เลือกจากความพอใจของเราเป็นหลัก อีกทั้งยังเข้ากับสไตล์ร้านหรือบ้านเป็นอย่างดีจนสามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านหรือที่อยู่อาศัยได้ ดังนั้น ใครเน้นความสวยงามเปลี่ยนบรรยากาศ สามารถนำทั้ง 2 รูปแบบมาใช้งานได้เลย ในส่วนของงานบิวท์อิน ได้ในเรื่องความสวยงาม เป็นระเบียบ รวมถึงประโยชน์จากการนำผนังมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดค่ะ
 2. ระยะเวลา ในที่นี้หมายถึงการติดตั้ง ในกรณีที่เป็นงานบิวท์อินจะใช้เวลาติดตั้งยาวนานกว่า เหตุผลนั่นเป็นเพราะ มีเรื่องของประโยชน์ใช้สอยเข้ามาด้วย ซึ่งโดยมากมักจะมาในรูปแบบตู้ติดผนังที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับรูปแบบบ้านหรือร้านค้าโดยไม่ทิ้งความสวยงาม ในขณะที่สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ ที่เน้นในเรื่องความสวยงาม ช่วงระยะเวลาในเรื่องของการติดตั้งจะกินเวลาน้อยกว่าค่ะ ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งร้าน หรือบ้านถึงเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานในจุดนี้ค่ะ
ปริ้นสติ๊กเกอร์

ข้อดี การใช้งานสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับวอลเปเปอร์ติดผนัง

วอลเปเปอร์ที่เราเห็นตามร้านจำหน่ายและรับติดตั้งวอลเปเปอร์มีอยู่หลายร้าน ซึ่งในแต่ละร้าน ก็จะมี ลวดลายวอลเปเปอร์สำเร็จรูปมากมายให้เราได้ลองเลือกมาใช้งานค่ะ ซึ่งมีตั้งแต่ วอลเปเปอร์โทนอบอุ่น แนวหรูหรา ไปจนถึง วอลเปเปอร์แนวโมเดริ์น ในขณะเดียวกัน สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ ดูเหมือนในปัจจุบัน เป็นวัสดุที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้งานทดแทนวอลเปเปอร์ที่มีขั้นตอนการสั่งและนำมาใช้งานที่ยุ่งยากกว่าค่ะ ซึ่งผลลัพธ์ในการนำสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์มาใช้งาน ดีไม่แพ้วอลเปเปอร์ติดผนังค่ะ

ข้อดี การใช้งานสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์

 • ติดตั้งเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์แบบสำเร็จรูปหรือสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งสำนักงาน หรือที่อยู่อาศัยก็ดี เราสามารถนำชิ้นงานดังกล่าวมาติดตั้งเองได้เลย ไม่ต้องโทรเรียกช่างเข้ามาช่วยกรุผนังตกแต่งวอลเปเปอร์แต่อย่างใดเลยค่ะ จะติดตั้งสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์เพียงคนเดียวหรือจะเรียกเพื่อนหรือญาติมาช่วยจับ สามารถทำได้เลย
 • ประหยัดงบ เป็นผลต่อเนื่องมาจากการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งออฟฟิศ หรือบ้านมาใช้งาน ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินในส่วนของค่าแรงติดตั้งจากช่างที่เข้ามาติดตั้งงานค่ะ แตกต่างจากการออเดอร์วอลเปเปอร์ติดผนังมาใช้ ที่จำเป็นต้องใช้ช่างติดตั้งผู้ชำนาญงานเข้ามา ซึ่งราคาดังกล่าว มักรวมอยู่ในใบเสนอราคาที่ระบุ ค่าวัสดุ กับค่าติดตั้ง ให้เราที่เป็นเจ้าของบ้านและร้านค้ารวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ได้รับทราบและยอมอนุมัติสั่งมาใช้งานค่ะ
 • ลวดลายโดนใจ โดยมากเลือกจากความชอบส่วนตัวเสียมากกว่า มีทั้ง สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์สำเร็จรูปไปจนถึงสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนพิมพ์ตามไฟล์ ค่ะ ซึ่งจัดว่าเป็นอีกหนึ่งงานสั่งทำที่ดูน่าสนใจไม่แพ้งานบิวท์อินแต่อย่างใดค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง
สติ๊กเกอร์ติดผนัง
สติ๊กเกอร์ติดผนัง
ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

สิ่งที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ตามไฟล์งานมาใช้ เมื่อเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป

วัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์มีอยู่มากมายหลายรายการด้วยกัน ซึ่งแต่ละรายการ ก็จะมีคุณสมบัติในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับประเภทของสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ ย่อมมีหลายประเภทตามการใช้งานเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามไฟล์งาน มาใช้ เรามาดูในส่วนของความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ตามไฟล์งานกับสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปกันดีกว่า แล้วเพื่อน ๆ จะเห็นภาพรวมที่ชัดเจนขึ้นค่ะ

การนำสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ตามไฟล์งานมาใช้ เมื่อเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป

 1. งานออกแบบ แก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ได้ นี่คือข้อดีประการแรกในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตามแบบ  หรื ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง มาใช้งานค่ะ เพราะพื้นที่ภายในที่อาศัยรวมถึงร้านค้าต่าง ๆ ย่อมมีข้อบกพร่องในเรื่องของพื้นที่บางตำแหน่ง สติ๊กเกอร์สำเร็จรูปไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ เช่น ผนังตรงบริเวณใต้บันได หรือบริเวณที่มีซอกหลืบต่าง ๆ มีเพียง งานออกแบบเท่านั้น ที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ ดังนั้น สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์สั่งทำตามพื้นที่ ย่อมตอบโจทย์ผู้ประสบปัญหาในการใช้งานค่ะ
 2. การจัดซื้อ ระหว่างสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปกับ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบ มาใช้ ในเรื่องของการสั่งซื้อ ในกรณีที่มีการใช้งานอย่างเร่งด่วน สติ๊กเกอร์สำเร็จรูปดูเหมือนเป็นทางออกดีที่สุด เพราะสามารถสั่งมาใช้งานได้เลย ในขณะที่ สติ๊กเกอร์สั่งทำ อาจต้องใช้เวลาในการรอ ทว่า คุ้มค่า ค่ะ ใครจะใช้งานสติ๊กเกอร์รูปแบบใด ให้ดูในเรื่องของการหาซื้อด้วยนะคะว่า ง่ายหรือเปล่า?
ปริ้นสติ๊กเกอร์

แนวทางในการตกแต่งบู๊ท ตกแต่งอย่างไร สวยและคุ้ม

บู๊ท มีหน้าที่ แสดงสินค้าต่าง ๆ ที่เรามี มีทั้งรูปแบบบู๊ทถาวร เช่น บู๊ทเครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า น้ำหอม ตามห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงบู๊ทชั่วคราว ที่มักปรากฏอยู่ตามงานแฟร์ต่าง ๆ เป็นต้น ในส่วนของรูปแบบสินค้าที่นำมาจัดแสดง อยู่ที่คอนเซ็ปท์เลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้น บู๊ทแสดงสินค้า ถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญ ในการทำให้ลูกค้ารู้จักและเข้าถึงเราได้ง่ายดายโดยไม่เคอะเขินค่ะ และการที่จะทำให้ลูกค้ามีอารมณ์ร่วมไปกับเรา บู๊ทแสดงสินค้าต้องสวยและโดดเด่นพอค่ะซึ่งเรามีแนวทางดี ๆ มานำเสนอ

ตกแต่งบู๊ทแสดงสินค้าอย่างไรให้สวยโดดเด่น

 • วัสดุ วัสดุดีมีชัยไปกว่าครึ่งและยิ่งวัสดุนั้น ๆ เหมาะสมสั่งพิมพ์ในรูปแบบสติ๊กเกอร์ตกแต่งบูท มาใช้ ยิ่งตอบโจทย์ ซึ่งวัสดุดังกล่าว ต้องสามารถใช้ร่วมกับระบบงานพิมพ์ที่เราต้องการได้ ยิ่งเราต้องการความทนทานจากสติ๊กเกอร์ วัสดุที่ส่งผลต่อการเลือกระบบงานพิมพ์ เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องพิจารณาให้มาก ๆ ค่ะ แล้วเราจะได้สติ๊กเกอร์โดนใจมาใช้งาน
 • น้ำหมึก ส่งผลลัพธ์ในเรื่องของความคมชัด แน่นอน ราคาย่อมสูงซึ่งถือเป็นเรื่องปกติที่ทางร้านสติ๊กเกอร์ติดผนัง จะเสนอราคาให้เราได้รับรู้ก่อนสั่งพิมพ์ เมื่อเราเลือกน้ำหมึกคุณภาพดีมาใช้ ส่งผลต่อ ลวดลายที่คมชัดและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นค่ะ
 • ลวดลาย ต้องเข้ากับรูปแบบสินค้า ถึงจะดูน่าสนใจและมีพลังดึงดูดพอให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเดินมาดูสินค้า ณ บู๊ทแสดงสินค้าของเราค่ะ

มีงบจำกัด แต่ต้องการพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ต้องทำอย่างไร

มาถึงหัวข้อสุดท้ายกันค่ะ สำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ยังไม่รู้ว่า งบดังกล่าวจะสามารถทำให้สติ๊กเกอร์ดังกล่าวสวยงามหรือไม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ วันนี้ เรามีแนวทางดี ๆ มาเสนอเพื่อน ๆ ค่ะ ส่วนจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น ติดตามได้เลยค่ะ

งบจำกัด แต่ต้องการตกแต่งผนังให้สวยงาม ทำอย่างไร

 1. วัสดุทดแทน ในกรณีที่นำมาตกแต่งผนังภายใน สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์แผนใหญ่ติดผนัง มาใช้ได้เลยนะคะ เพราะผนังภายใน ไม่ต้องเผชิญกับมลพิษรวมถึงความร้อนและความชื้นเหมือนผนังภายนอก การเลือกวัสดุใกล้เคียงที่มีราคาถูกกว่าคือทางออก เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษ ราคาถูกกว่า สติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น จงพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งสำนักงาน มาใช้ได้เลยค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์สำเร็จรูป มีหลายลวดลายให้เลือก อีกทั้งยังสามารถเปรียบเทียบราคาด้วยตนเองได้ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน โดยเลือกสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ช่วยให้เราประหยัดงบลงมาได้จากการเปรียบเทียบราคาสติ๊กเกอร์แต่ละรุ่นในเว็บได้ค่ะ
 3. ใช้งานดีไซน์เข้าช่วย จะเน้นไปที่การนำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำ หรือธรรมดา มาใช้ติดผนังเพียงบางส่วนเท่านั้น ไม่ใช่ทั้งหมด นอกจากการได้ผนังสวย ๆมาครอบครองแล้ว เรายังสามารถประหยัดงบได้ค่ะ
ปริ้นสติกเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง จะเป็นสติ๊กเกอร์ตามแบบหรือสำเร็จรูป ผลลัพธ์ที่ได้มานั้น คือความสวยงาม ขอเพียงรู้จักพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ หรือสำเร็จรูปและนำมาใช้อย่างถูกวิธี ได้ตามคอนเซ็ปท์ เพียงเท่านี้ เราก็จะได้สติ๊กเกอร์ดี ราคาไม่แพง มาใช้เปลี่ยนบรรยากาศภายในสถานที่เราเป็นเจ้าของแล้วค่ะ