ร้านทำสติ๊กเกอร์

รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถหกล้อ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ดี สินค้าปัง สั่งมาใช้ กระแสไม่มีตก

ในปัจจุบัน เป็นที่ทราบกันดีว่า ร้านทำสติ๊กเกอร์ ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากต่อเจ้าของสินค้าทุกหมวดหมู่เลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น งานบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวจะสวยดูดีหรือไม่นั้น อยู่ที่ว่า เราเข้าใจหลักการในการนำสติ๊กเกอร์แต่ละประเภทมาใช้งานหรือไม่ ? ดังนั้น หัวข้อต่อไปนี้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่สำคัญของฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ติดรถให้คุณค่าในเรื่องใดกันบ้าง ความสำคัญของสติ๊กเกอร์ฝ้ารวมถึงการนำมาใช้งาน แนวทางในการผลิตสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่คืออะไร และหัวข้อสุดท้าย มีปัจจัยใดบ้างที่ทำให้สติ๊กเกอร์ไดคัทเป็นที่นิยมค่ะ เราเป็นร้านทำสติ๊กเกอร์ ที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง เป็นร้านทำสติ๊กเกอร์ที่มีพนักงานคอยทำงาน ตลอดเวลา มีพนักงานคอยตอบ 24 ชั่วโมง สามารถรองรับการผลิตได้ 24 ชั่วโมง ร้านทำสติ๊กเกอร์ของเรา ใช้เทคโนโลยีคุณภาพสูง และมีทีมช่าง กราฟิก ฝ่ายขาย ที่สามรถดูแลลูกค้าที่พร้อมมาพิมพ์งานกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

ร้านทำสติ๊กเกอร์ของเรามีบริการทำอะไรบ้าง

 • ร้านทำสติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน
 • ร้านทำสติ๊กเกอร์ กันน้ำ
 • ร้านทำสติ๊กเกอร์ PVC
 • ร้านทำสติ๊กเกอร์ รามอินทรา

หน้าที่สำคัญของร้านทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้ามีอะไรกันบ้าง ?

ฉลากสินค้าหรือตราสินค้า ลักษณะเป็นอย่างไรนั้น ? อยู่ที่ความต้องการของเจ้าของสินค้าเป็นประเด็นหลักค่ะว่าต้องการสติ๊กเกอร์ในลักษณะรูปทรงใดกันบ้าง บางรายที่เบื่อความจำเจเดิม ๆ ก็จะเน้นไปที่สติ๊กเกอร์ไดคัท ทว่าในขณะเดียวกัน ก็ยังมีอีกหลายคนเช่นเดียวกัน ที่ชอบความเรียบง่าย เน้นทำสติ๊กเกอร์รูปทรงมาตรฐานมาใช้งานกันค่ะ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่เข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย ไม่ต้องห่วงว่า ใช้งานไปสักพักแล้ว จะดูล้าสมัยหรือเปล่า ? โดยฉลากสินค้า จะแสดงชื่อแบรนด์ ส่วนประกอบ วิธีใช้งาน ไปจนถึง วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุค่ะ หน้าที่สำคัญของฉลากสินค้า

 1. เป็นที่รู้จัก มาจากรายละเอียดทั้งหมดที่ปรากฏอยู่บนฉลากสินค้า ซึ่งพอใครได้อ่านหรือเห็นผ่านตา รู้ได้เลยว่า ใครเป็นเจ้าของสินค้าที่แท้จริง และสินค้ามีชื่อว่าอะไร และเมื่อได้มีการนำกลับไปใช้งาน แล้วเกิดความพึงพอใจ นั่นเท่ากับว่า สินค้าตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าพอดี เพราะฉะนั้น ฉลากสินค้าถึงทำหน้าที่ประกาศ บอกกล่าว ผ่านลวดลายและฟอนต์ตัวอักษรที่ปรากฏอยู่ภายใน สติ๊กเกอร์ค่ะ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่มีความต้องการจะผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าวข้างต้น ก็สามารถสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ขึ้นมาใช้งานได้เลยค่ะ
 2. สร้างความจงรักภักดีในแบรนด์ เกิดมาจากลวดลายที่ดูโดดเด่น เข้ากันกับ สินค้าที่ต้องการนำมาจำหน่าย และเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าได้ปฏิบัติตามข้อแนะนำที่ปรากฎอยู่บนฉลากสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานหรือบริโภคก็ดีแล้วเกิดความประทับใจ ใช้แล้ว มีความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีบังเกิดขึ้นกับเราผู้ใช้งานจนเกิดความจงรักภักดีในแบรนด์สินค้านั้น ๆ กระทั่งไม่อยากเปลี่ยนไปใช้สินค้าแบรนด์อื่น สิ่งที่เกิดขึ้น ย่อมทำรายได้ให้แก่ผู้ผลิตสินค้ารวมถึงตัวแทนจำหน่ายอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้น เราควร หันมาให้ความสำคัญในชิ้นงานสติ๊กเกอร์ดังกล่าวกันดีกว่า ค่ะ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ สวยงาม สร้างคุณค่า ใครก็จำได้

ร้านทำสติ๊กเกอร์  ที่เราเห็นกันอยู่มากมายดาษดื่นนั้น แท้ที่จริงแล้ว งานจะมีคุณภาพหรือไม่นั้น ส่วนหนึ่งอยู่ที่เราด้วยค่ะว่า มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของวัสดุมากเพียงใดจนนำมาสู่การเลือกวัสดุนั้น ๆ มาใช้งาน เพราะฉะนั้น เรื่องที่เราจะได้เรียนรู้ต่อไปนี้ ไม่ว่าจะเป็น แนวทางในการเลือกร้านสติ๊กเกอร์ เหตุใดสติ๊กเกอร์พีพีถึงเป็นที่นิยมสั่งมาติดรถ สิ่งที่ได้จากความทนทานเมื่อมีการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ คุณภาพกาวรองหลังส่งผลในเรื่องใดบ้าง และงานไดคัท มีประโยชน์ต่อเจ้าของกิจการอย่างไร เนื้อหาดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้ร่วมกันดังต่อไปนี้ค่ะ

ผลงานร้านทำสติ๊กเกอร์ ของเรา

แนวคิดร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถที่ดีนั้น ให้คุณค่าในเรื่องใด

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ส่งผลทำให้ในปัจจุบัน มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานกันอย่างหลากหลายวัตถุประสงค์ ไม่ว่าจะเป็น การนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์ติดผนัง ซึ่งความโดดเด่นของลวดลายสติ๊กเกอร์ที่มีทั้งงานสำเร็จรูปไปจนถึงงานสั่งทำ และเมื่อไหร่ก็ตามที่นำมาใช้งาน ย่อมมีผลลัพธ์ที่ดีขึ้นซึ่งส่งผลต่อผู้ใช้งาน ภาพลักษณ์สินค้า ตลอดจนบรรยากาศค่ะ  คุณค่าที่ได้รับจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ

 • ประโยชน์ใช้สอยส่วนตัว สำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล ในบางรายนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานโดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อช่วยในเรื่องของการลดความร้อนภายในห้องโดยสาร ทำให้บรรยากาศภายในรถดูน่านั่งขึ้น อีกทั้งยังได้ในเรื่องของความเป็นส่วนตัว เพราะสติ๊กเกอร์บางรุ่นมีคุณสมบัติทำให้บุคคลภายนอกไม่เห็นเราที่นั่งอยู่ภายในห้องโดยสาร มีเพียงเราเท่านั้น ที่เห็นว่า ผู้ที่อยู่ข้างนอก กำลังทำอะไรอยู่?
 • โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ในเคสนี้จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถขนของ รถตู้ทึบ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดที่เห็นไม่ว่าจะเป็น รูปสินค้า ฟอนต์ตัวอักษร รายชื่อแบรนด์ ไปจนถึงเบอร์ติดต่อ สามารถมองเห็นจากสติ๊กเกอร์ได้เลย ซึ่งเป็นอะไรที่เข้าท่ามาก ๆ นอกจากได้ประโยชน์ในเรื่องของการขนสินค้าแล้ว ยังถือโอกาสมาเติมเต็มในเรื่องของโฆษณาไปด้วยในตัวทั้งนี้เพราะรถมีการขับเคลื่อนผ่านสถานที่และเส้นทางอีกมากมายเลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้น ทางผู้ผลิตสินค้าถึงสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ขึ้นมาใช้งานค่ะ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ฝ้า เหมาะสมกับงานประเภทใด

มีลักษณะเนื้อสติ๊กเกอร์เป็นสีขาวขุ่น ดังที่เราเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว ซึ่งสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ถูกจัดว่าทำมาจากพลาสติกพีวีซีอีกประเภทรองลงมาจากพีวีซีใส ซึ่งในปัจจุบัน มีการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ใกล้เคียงกับการนำมาใช้ตกแต่งงานภายในภายนอกตามอาคารร้านค้าค่ะ ซึ่งวัตถุประสงค์ในการใช้ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์สายงานตกแต่งกันไปบ้างเพียงเล็กน้อย เพราะฉะนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่า ความเหมาะสมที่ว่า มีอะไรบ้าง? การนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน

 1. สติ๊กเกอร์ฝ้าตกแต่งกระจกร้านค้า สติ๊กเกอร์ประเภทนี้มีสีที่ค่อนข้างขาวขุ่น ดังนั้น เมื่อต้องการที่จะนำมาใช้งาน โดยเฉพาะกระจกร้านค้าก็ดีรวมถึงภายในออฟฟิศที่เป็นงานกระจก การนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน ได้ในเรื่องของความเป็นส่วนตัว มากกว่าความสวยงาม ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกอุ่นใจ ไม่ต้องมามัวนึกกังวลไปว่า ใครจะเห็นอิริยาบถส่วนตัวของเราหรือเปล่า? และด้วยเหตุผลตรงนี้นี่เอง ทำให้เจ้าของร้านบางรายตัดสินใจสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์PVC ทำสติ๊กเกอร์ฝ้าขึ้นมาใช้งานค่ะ
 2. ห้องประชุม เป็นอีกหนึ่งสถานที่มีไว้จัดการประชุม ซึ่งบางครั้ง ย่อมต้องการสมาธิและความเป็นส่วนตัว ดังนั้น การสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้ติดกระจกในบางพื้นที่ ถึงเป็นเรื่องจำเป็น เมื่อไม่เห็นว่าบุคคลภายนอกกำลังทำอะไร เราที่เป็นผู้เข้าร่วมประชุมก็จะมีสมาธิจดจ่อในเรื่องที่กำลังขอความเห็นหรือถกเถียงร่วมกันภายในห้องประชุมค่ะ
 3. รถขับเคลื่อน เป็นอีกหนึ่งเรื่องเหลือเชื่อที่มีการนำสติ๊กเกอรดังกล่าวมาติดกระจกรถ ซึ่งก็จะได้ในเรื่องของการช่วยเสริมความโดดเด่นในตัวเจ้าของรถ  รวมถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ขับขี่รวมถึงผู้นั่งโดยสารภายในรถอีกด้วยค่ะ

องค์ประกอบของร้านทำสติ๊กเกอร์ที่ดี

ปัจจุบันร้านทำสติ๊กเกอร์ มีมากมาย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า เราควรจะเลือกร้านทำสติ๊กเกอร์ ร้านไหนดี เพราะแต่ลละร้านก็ทำสติ๊กเกอร์เหมือนกันหมด ลูกค้าบางท่านอาจจะไม่ค่อยสนใจรายละเอียดอะไรมาก เน้นราคาถูก ประหยัด เพราะสินค้าอาจจะไม่ได้มีกำไรมาก เลยต้องควบคุมต้นทุนของฉลากสินค้า การแบ่งเกรดร้านทำสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็นหลักๆได้ดังนี้ 

 1. ชนิดของวัสดุที่ใช้ เพราะวัสดุแต่ละตัวก็ให้คุณภาพที่แตกต่างกันนอกไป ต่อจะให้เรียกวัสดุตัวนั้นชื่อเหมือนกัน แต่คุณภาพก็มีความแตกต่างกันแน่นอน ในเรื่องของกาวที่ติด หรือแม้แต่พื้นผิวด้านหน้าของวัสดุ อาจจะให้ความเงา ความด้าน หรือเวลาพิมพ์ฉลากสินค้าออกมาให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน 
 2. ชนิดของเครื่องพิมพ์ เพราะร้านทำสติ๊กเกอร์บางร้าน ใช้เครื่องโนเนม หรือเรียกอีกอย่างนึงว่า เครื่องจีน เครื่องจีนเป็นที่นิยมของร้านทั่วไป เพราะราคาถูกมากๆๆๆๆ เมื่อเทียบกับเครื่องแบรนด์ดังๆ ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพคือ ซื้อเครื่องแบรนด์ 1 เครื่อง สามารถซื้อเครื่องจีนได้ 12 ตัว เพราะฉะนั้น ไม่ต้องบอกเลยว่า คุณภาพของเครื่องจีน และเครื่องแบรนด์ จะแตกต่างกันแค่ไหน ถ้าลูกค้าอยากได้งานพรีเมียม สวย คม ชัด และมีงบพอ ทางเราแนะนำให้ลูกค้าหาร้านทำสติ๊กเกอร์ที่เป็นเครื่องแบรนด์จะดีกว่า
 3. หมึกกที่ใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ หมึกของระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์มีอยู่ 3 ชนิดคือ หมึกโซเว้น หมึกอีโค่โซเว้น และหมึกลาเท็ก สมัยแรกๆที่เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเข้ามาในประเทศไทย ก็ใช้หมึกโซเว้นและปัจจุบันก็มีการพัฒนามาเรื่อยๆ แต่ถ้าถามถึงหมึกที่ดีที่สุด ทนที่สุด กันแดดได้นานที่สุด คงหนีไม่พ้น หมึกลาเท็ก และปัจจุบัน มีการพัฒนาหมึกมาถึง Gen ที่ 4 ที่มีคุณภาพดีกว่าเดิม แต่ร้านทำสติ๊กเกอร์ก็ยังไม่นิยมเพราะด้วยเครื่องที่มีราคาสูงมาก ร้านทำสติ๊กเกอร์จึงไม่นิยม หันไปเล่นเครื่องจีนกันมากกว่า และทำให้ราคาที่ขายก็แข่งขันกันสูง ถ้าลูกค้าต้องการงานพรีเมียม คุณภาพสูง ทางเราขอแนะนำร้านทำสติ๊กเกอร์ที่มีเครื่องพิมพ์ HP LATEX 800W รับรองพิมพ์แล้วจบแน่นอน หมึกทนทาน และป้องกันรอยขีดข่วน

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ขนาดใหญ่ มีแนวทางในการผลิตอย่างไร?

สติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาใช้ติดลงบนกระจกทั้งในแง่ของการนำมาตกแต่งรวมถึงในเรื่องของการโปรโมทสินค้า วัสดุหลัก ๆ เป็นที่นิยมมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด ได้แก่ พีวีซี แบ่งออกเป็น พีวีใส พีวีซีฝ้า พีวีซีรองขาว กับพลาสติกอีกประเภทนั่นก็คือสติ๊กเกอร์ พีพี นั่นเอง ซึ่งวัสดุทั้งหมดข้างต้นที่เรากล่าวมานั้น สามารถนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ได้ค่ะ องค์ประกอบสำคัญในการทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่

 1. ระบบงานพิมพ์ ความที่มีเนื้อวัสดุเป็นพีวีซี ส่งผลทำให้สามารถนำมาใช้กับเครื่องพิมพ์ได้หลายประเภท แต่ถ้าในกรณีที่ต้องการผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาเป็นแผ่นขนาดใหญ่ ระบบออฟเซ็ท ดูเหมือนเป็นระบบเหมาะสมที่สุดแล้ว เพราะสามารถสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก  พิมพ์แผ่นขนาดเท่าไหร่มาใช้งานก็ได้ค่ะ รับประกัน ภาพคมชัด สวยงาม โดดเด่นและมีความคงทนถ้าใช้ระบบงานพิมพ์รูปแบบนี้ค่ะ
 2. วัสดุ สำคัญไม่แพ้ระบบงานพิมพ์ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ วัสดุมีความเกี่ยวเนื่องโยงใยต่อการเลือกระบบงานพิมพ์อยู่พอสมควรซึ่งจะส่งผลต่อความคมชัด รวมถึง ความทนทานค่ะ ดังนั้น ก่อนจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ควรศึกษารายละเอียดรวมถึงจุดเด่นสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดให้ดีค่ะ

ปัจจัยที่ทำให้ร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัทเป็นที่นิยม เกิดจากอะไร

ความสวยงามของงานไดคัท สร้างความประทับใจทั้งต่อตัวเจ้าของสินค้าไปจนถึงลูกค้าที่เห็นสินค้าของเรา ซึ่ง ถ้าจะถามว่า เป็นเพราะเหตุใด งานประเภทนี้ถึงเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เหตุผล มีดังนี้นั่นก็คือ เราสามารถสร้างความแปลกใหม่ในเรื่องของรูปทรงไปจนถึงลวดลายสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้งานได้ ซึ่ง ใครต้องการรูปทรงแบบใด ก็สามารถสั่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ปริ้นท์ชิ้นงานให้เจ้าของสินค้านำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์หรือตามผนังร้าน ไม่ว่าจะเป็นผนังภายในภายนอก โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อ ความสวยงามรวมถึงมีไว้โปรโมทสินค้าค่ะ ปัจจัยที่ทำให้งานไดคัท เป็นที่นิยม

 • ระบบงานพิมพ์ ไม่น่าเชื่อเลยว่า ระบบงานพิมพ์มีผลต่อการผลิตรูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใช้งาน ซึ่งความก้าวหน้าของโรงพิมพ์นี้เองที่ทำให้ การสั่งตัดงานไดคัท เป็นเรื่องที่ทำง่ายขึ้นมาก และส่วนใหญ่ต่างมุ่งเน้นที่จะปรับปรุงระบบงานพิมพ์เพื่อป้อนรูปแบบงานดังกล่าวโดยเฉพาะอยู่แล้วค่ะ
 • วัสดุหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระดาษผิวด้าน ผิวมัน ไปจนถึงวัสดุที่ทำมาจากพลาสติก เกือบทุกประเภท สามารถนำมาใช้ทำงานไดคัทสติ๊กเกอร์ได้ค่อนข้างดีไม่แพ้กันเลยทีเดียวค่ะ

ก่อนจะสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ ผลิตชิ้นงานให้เราได้นำมาใช้นั้น องค์ความรู้ต่าง ๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งสติ๊กเกอร์ดีมีคุณภาพนั้น เป็นเรื่องจำเป็นที่เราควรศึกษาเอาไว้บ้างค่ะ เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำมาตกแต่งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ รวมถึงทำสินค้าให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้นั้น เมื่อรู้ก็สามารถสั่งมาใช้ได้อย่างเข้าใจตรงตามหลักการค่ะ

การเลือกร้านทำสติ๊กเกอร์ มีแนวทางใดในการเลือกอย่างไร

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการผลิตสินค้าขึ้นมาหนึ่งชิ้น นอกเหนือจากบรรจุภัณฑ์ที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ ในการนำมาบรรจุสินค้าที่เราผลิตขึ้นมา ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ต่างให้ความสำคัญไม่แพ้บรรจุภัณฑ์กันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งในหลายคนที่มีหัวครีเอทในเรื่องงานออกแบบก็สามารถสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเองได้เลย ทว่า ในขณะเดียวกัน บางคนที่ไม่ได้มีทักษะในเรื่องนี้ซึ่งคาดว่า ก็คงมีอีกเป็นจำนวนมาก ต่างหันมาใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์แทน ดังนั้น ก็จะมีคำถามตามมาว่า แล้วร้านสติ๊กเกอร์ที่ดีนั้น มีวิธีในการเลือกกันอย่างไร?       

 1. ทำเลที่ตั้ง ไม่ควรไกลจากเรามากจนเกินไป ต้องเป็นร้านทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับเรา ในเรื่องของระยะทางที่มีความสัมพันธ์ต่อเนื่องกันกับเวลาที่ใช้ไปและค่าเดินทาง ตรงจุดนี้อยู่ที่เราเลือกได้ค่ะว่า จะไปใช้บริการสติ๊กเกอร์ร้านไหนกันดีที่มีทำเลใกล้เราที่สุด
 2. โปรโมชั่น เป็นอีกหนึ่งปัจจัยพื้นฐานที่เราควรให้ความสำคัญรองลงมาจากระยะทางนะคะ  ซึ่งการใช้บริการโปรโมชั่น ไม่ว่าจะเป็นการ ลด แลก แจก แถม เราจะได้ในเรื่องของการลดต้นทุน นอกเหนือจากนั้น ยังได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ราคาถูกมาใช้งานอีกด้วยค่ะ
 3. บริการหลังการขาย เช่น กรณีสินค้ามีปัญหา สามารถทำเรื่องส่งเคลมได้ โดยมีพนักงานคอยรับเรื่องและดำเนินการให้จนกระทั่งผ่านไปได้ด้วยดี และได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ตามต้องการมาใช้งานได้ในที่สุดค่ะ

เหตุใด สติ๊กเกอร์ PVC 3M ถึงนิยมนำมาใช้ติดรถ

วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์นั้น มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภท ก็จะมีข้อดีและจุดเด่นในตัววัสดุให้เราได้ใช้บริการกันค่ะ เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจสั่งพิมพ์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ เราควรศึกษาและเรียนรู้จุดเด่นสติ๊กเกอร์นั้น ๆ ให้เข้าใจอย่างถ่องแท้เสียก่อนนะคะ แล้วถึงค่อยสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้ ซึ่งแต่ละคน ก็จะมีจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกันออกไป บางคนนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มา ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เท่านั้น หลายคนนำลวดลายสวย ๆ ในชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาใช้ตกแต่งงานภายในและงานภายนอก และในขณะเดียวกัน ก็มีอีกมากมายนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถยนต์ส่วนตัวกันค่ะ

 • ทนความร้อน เชื่อหรือเปล่าคะ นี่คือคุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถทนความร้อนได้ถึง 100% เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้สร้างลวดลายบนสติ๊กเกอร์ แล้วสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ มาใช้งานค่ะ เพราะรถทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล รถบรรทุก รถตู้ทึบ ล้วนมีความจำเป็นต้องขับเคลื่อนอยู่ตลอดเวลา ทำให้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะไม่เผชิญความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้ สติ๊กเกอร์รุ่นนี้ถึงตอบโจทย์ค่ะ
 • มีความคงทนต่อละอองน้ำและความเย็น นอกเหนือจากทนความร้อนได้แล้ว ยังได้ในเรื่องของการทนต่อละอองฝนรวมถึงความเย็นได้เหนือกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีนะคะ ซึ่งรถทุกประเภทที่กล่าวไปข้างต้น ไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะไม่เผชิญกับละอองฝนหรือความเย็นได้เลย ดังนั้น เราถึงนำจุดเด่นตรงนี้มาผลิตเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์นำมาติดรถขับเคลื่อนทุกประเภทได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ
 • โดดเด่น คมชัด เป็นคุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะสามารถนำมาใช้งานร่วมกับระบบงานพิมพ์คุณภาพสูงได้ ดังนั้น ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น ถึงมีความคมชัด ส่งผลต่ออายุการใช้งานที่ยาวนานได้อีกด้วยค่ะ

เราได้อะไรจากความทนทานในการนำวัสดุมาทำสติ๊กเกอร์

เป็นที่ทราบกันดีว่า วัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์นั้นมีอยู่หลากหลายวัสดุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ ที่ให้คุณค่าในเรื่องของความเรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ สวยงามในราคาสบายกระเป๋า จนมาถึง สติ๊กเกอร์ที่เป็นเนื้อวัสดุผลิตมาจากพลาสติก ซึ่งก็จะมีการแยกย่อยจำแนกชนิดของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ออกเป็น พีวีซีใส พีวีซีรองขาว พีพี ไปจนถึง สติ๊กเกอร์เทคนิคพิเศษอย่างสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์ฝ้า และสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นต้น ซึ่งสติ๊กเกอร์ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ล้วนมีคุณค่าในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทว่า มีสิ่งที่เหมือน ๆ กัน นั่นก็คือ ความทนทานในแต่ละวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานค่ะ 

 1. อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น คือข้อสำคัญประการแรกเลยก็ว่าได้ ซึ่งเจ้าของกิจการทุกคนต่างต้องการให้การสั่งมาใช้งานนั้นคุ้มค่า ไม่ต้องมัวมาคอยกังวลใจไปว่า ใช้งานไปสักพักแล้ว สติ๊กเกอร์จะเลื่อนหลุดหรือเปล่า รวมถึง สีที่นำมาใช้พิมพ์ลงบนชิ้นงาน จะยังคงมีความคมชัด โดดเด่น ลวดลายและฟอนต์ตัวอักษรไม่เลือนหายไปตามกาลเวลา เป็นต้นค่ะ
 2. เป็นที่รู้จักมากขึ้น เมื่อสติ๊กเกอร์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น ป้ายคัทเอาท์ตรงบริเวณทางเดิน หน้าร้านและตรงจุดอื่น ๆ รวมถึง ป้ายโฆษณาร้านค้าที่ทางร้านทำสติ๊กเกอร์PVC ผลิตให้เราได้นำมาใช้งาน เมื่อมีการเลือกวัสดุที่มีความทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ นอกเหนือจากอายุการใช้งาน เรายังได้ในเรื่องของจำนวนคนที่จะยังรู้จักเรามากขึ้นผ่านป้ายโฆษณาต่าง ๆ ค่ะ

กาวรองหลังสติ๊กเกอร์ มีผลต่อการใช้งานหรือไม่

วัสดุที่นำมาใช้ในการพิมพ์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์นั้น มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดต่างมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป อยู่ที่ว่า ใครจะนำไปใช้งานอย่างไร ? ทั้งนี้ การใช้งานสติ๊กเกอร์สำหรับงานแต่ละประเภท จะมีความแตกต่างกันออกไป ตามลักษณะการใช้ ซึ่งถ้าหากเป็นงานที่นำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้กาวที่มีอายุการใช้งานยาวนาน อันเป็นผลมาจาก มีการจำหน่ายสินค้าออกไปสู่มือผู้บริโภค ซึ่งผู้ซื้อสินค้า จะนำสินค้าไปใช้งานในทันทีค่ะ แตกต่างจากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ทำป้ายโฆษณา ซึ่งจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่านำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์

 • อายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยปกติ ก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะมีการเลือกอายุการใช้งานของกาวแต่ละประเภทอยู่แล้ว ถ้าเน้นไปที่อายุการใช้งานที่ยาวนาน ราคากาวจะสูงกว่าการเลือกกาวรองหลังสติ๊กเกอร์ที่มีราคาต่ำกว่า เช่น อายุการใช้งานที่ 10 ปี ย่อมราคาแพงกว่า อายุการใช้งานที่ 5 ปีค่ะ
 • ประหยัดเวลาทั้งก่อนและหลังติดตั้ง ในที่นี้หมายถึง การเลือกกาวคุณภาพ มีผลตั้งแต่ช่วงก่อนติดตั้งชิ้นงานไปจนถึงขั้นตอนการลอกงาน กาวมีคุณภาพ แม้ราคาจะสูงกว่า ทว่าจะไม่ทิ้งคราบกาวให้เรารู้สึกรำคาญใจแต่อย่างใดเลยค่ะ เช่น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดกระจก ก็ต้องแจ้งร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ไปว่า ต้องการอายุการใช้งานที่ 5 ปี เป็นต้น ค่ะ

 ประโยชน์ของงานไดคัทสติ๊กเกอร์

ลักษณะของงานไดคัท เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาตัดตามรูปทรง โดยมีการแบ่งลักษณะของการไดคัทออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ คลาวน์คัท เป็นการตัดชิ้นงานโดยทำการเผื่อขอบขาวไว้ Half Cut เป็นการเดินเส้นตัดโดยใช้วิธีการตัดที่ไม่ทะลุไปถึงกระดาษรองหลังสติ๊กเกอร์และไดคัท เป็นการตัดตามรูปทรงชิ้นงานไปเลยค่ะ

 1. ความโดดเด่น ความที่ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ประเภทนี้สามารถสั่งตัดลวดลายอะไรก็ได้เวลาสั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้นจะมีความโดดเด่น มากกว่ารูปทรงธรรมดา แปลกตาไม่ซ้ำใคร
 2. เป็นที่จดจำ เป็นผลสืบเนื่องมาจากข้อแรก เมื่อชิ้นงานสติ๊กเกอร์มีความโดดเด่นและแตกต่าง ลูกค้าย่อมเกิดความรู้สึกประทับใจจนกระทั่งนำมาสู่การสร้างความจดจำ จำได้ว่าสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ เป็นสินค้าของร้านนี้ค่ะ

การจะสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานจากร้านทำสติ๊กเกอร์ ให้โดนใจ เราควรมีความรู้ในเรื่องของวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นข้อดี ข้อด้อย ลักษณะในการนำมาใช้ ว่าตอบโจทย์ตามต้องการหรือเปล่า ? และเมื่อเราเข้าใจ เราก็จะได้งานสติ๊กเกอร์ที่ดีมีคุณภาพมาใช้งานค่ะ เพราะฉะนั้น เรื่องที่เราเรียนรู้จากบทความ คงเป็นประโยชน์ในการนำไปปรับใช้กันไปบ้างพอสมควรนะคะ