พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนด่วน ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน กันน้ำ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนไดคัท 100% พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนไดคัท 50% พิมพ์สติ๊กเกอร์ Kpop พิมพ์สติ๊กเกอร์เกาหลีKpop  สติ๊กเกอร์การ์ตูนติดเคส พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนเกาหลี รับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนทุกรูปแบบ ไดคัทได้ทุกรูปทรง ไม่มีขั้นต่ำในการจัดทำ ทำสติ๊กเกอร์การ์ตูน และ ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนA6 A5 สติ๊กเกอร์ไดคัท100

ไม่มีขั้นต่ำในการพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ชิ้นเดียวก็รับ

ผลงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

       พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนกันน้ำ ตัดสติ๊กเกอร์การ์ตูน  พิมพ์สติ๊กเกอร์ Kpop พิมพ์สติ๊กเกอร์เกาหลีKpop  สติ๊กเกอร์การ์ตูนติดเคส พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนเกาหลี รับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนทุกรูปแบบ ไดคัทได้ทุกรูปทรง ไม่มีขั้นต่ำในการจัดทำ ทำสติ๊กเกอร์การ์ตูน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนA6 A5 สีสวยสด คม ชัด ติดแล้วไม่ลอก กันน้ำ100% พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนด่วน100%

มารู้จักกับงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ใครว่าทำกันง่าย ๆ

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ถือเป็นงานพิมพ์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าเราจะหยิบจับอะไร เราจะเห็นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์อยู่บนสิ่งของนั้น เพราะงานพิมพ์สติ๊กเกอร์เป็นตัวบ่งบอกถึงรายละเอียดของสิ่งที่เราใช้อยู่ และนอกจากนี้ รูปแบบงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ถือเป็นงานมีเดียรูปแบบหนึ่ง ที่ใช้เป็นสื่อการเรียนการสอน หรือเป็นอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ มาดูกันว่าสติ๊กเกอร์ที่ใช้พิมพ์ทุกวันนี้ มีกี่แบบ อะไรบ้าง

ปรึกษาพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนฟรี 24 ชั่วโมง ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

  1. แจ้งขนาดงาน กว้าง x สูง (พร้อมหน่อยเป็น มิล , ซม. , หรือ เมตร)
  2. แจ้งจำนวนชิ้นจัดทำ ( ต้องแจ้งนะคะ เพราะทางอาร์ทปริ้นท์ คิดราคาตามขนาดงาน และจำนวนจัดทำค่ะ ทำเยอะ 🤑 ราคาถูกลงค่ะ)
  3. แจ้งว่าพิมพ์ลงบนวัสดุอะไร เช่น พิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ PVC พีพี กระดาษ โปสเตอร์ สติ๊กเกอร์ฝ้า แบบเงา หรือแบบด้าน ต้องแจ้งรายละเอียดให้ครบน๊า ฯลฯ
  4. แจ้งรูปแบบไดคัท ว่าไดคัทแบบไหน ทางเรามีเครื่องไดคัท นำเข้าจากญี่ปุ่น บริการ สามารถไดคัทได้ทุกรูปทรง จะได้คัท 100% หรือไดคัท 50% ทางเราสามารถไดคัทได้ทุกรูปแบบ
  5. แจ้งวันที่ลูกค้าต้องการได้งาน เพราะทางเราจะได้ลงคิวและดำเนินการให้เร็วที่สุด
  6. ส่งมาที่อีเมล์ artprint789@gmail.com หรือโทรสอบถาม 099-878-9629  ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแอดไลน์ @artprint789 (อย่าลืมใส่@ข้างหน้านะคะ)

ทำไมต้องทำพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูนกับเรา

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน นิยมใช้กันกี่ประเภท

ชนิดเนื้อของงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ปัจจุบันก็มีการพัฒนาและผลิตหลากหลายประเภท เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละประเภท
• ใช้สติ๊กเกอร์เนื้อกระดาษ (Paper Sticker)
มีลักษณะคล้ายกระดาษ A4 ทั่วไป ใช้ดินสอหรือปากกาเขียนลงไปได้ ทนความร้อนได้ปานกลาง ข้อเสียคือ ฉีกขาดง่าย ไม่มีความยืดหยุ่น และถ้าติดลงบนวัสดุไปแล้ว จะไม่สามารถลอกออกได้ แต่ถ้านำ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ไปเคลือบยูวี หรือเคลือบลามิเนต อาจจะช่วยกันน้ำได้มากขึ้น
สติ๊กเกอร์เนื้อกระดาษ มีทั้งแบบขาวด้าน ใช้งานทั่วไป และแบบขาวมัน ถ้าหากต้องการเน้นความสวยงามบนงานพิมพ์ บางที่ก็นำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีราคาถูก และสามารถ ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน ได้ตามที่ต้องการ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเน้นความทนทานของวัสดุนั้น ๆ
• ใช้สติ๊กเกอร์เนื้อพีวีซี (PVC Sticker)
มีลักษณะเป็นสติ๊กเกอร์เนื้อพลาสติกใส มีความโปร่งแสงมองทะลุได้ หนากว่าสติ๊กเกอร์พีพีเล็กน้อย มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อความร้อนได้สูงถึง 60 องศาเซลเซียส และกันน้ำได้ดีเยี่ยม
นิยมใช้กับวัสดุ หรือสิ่งของที่สามารถกันน้ำได้ดีอย่างแก้วน้ำ หรือสามารถทนต่อสภาพแวดล้อมข้างนอก และเมื่อแกะออก สามารถนำมาลอกใหม่ได้ อย่างไรก็ดี ข้อจำกัดของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ คือ ตัวหนังสือมีความไม่คมชัดจะน้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีพี จึงมีความคุ้มค่าในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน มากกว่า เนื่องจากไม่เน้นตัวหนังสือมากนัก
สติ๊กเกอร์พีวีซี มีหลากหลายชนิดเช่น ชนิดขาวเงา ชนิดขาวด้าน ชนิดเม็ดทราย ชนิดกาวเหนียวพิเศษ สามารถ ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน ตามแบบที่ต้องการได้ โดยใช้ระบบพิมพ์ออฟเซ็ททั้งแบบยูวี และออฟเซ็ทธรรมดา

• ใช้สติ๊กเกอร์เนื้อพีพี (PP Sticker)
สติ๊กเกอร์พีพี เนื้อเป็นพลาสติก มีความบาง กันน้ำได้ดีมาก และไม่ขาดหรือฉีกง่าย ไม่มีความยืดหยุ่น จึงทำให้ฉีกขาดยาก แต่ก็ลอกออกยากเช่นกัน
สติ๊กเกอร์พีพี มีเนื้อหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อขาวมุก เนื้อใส เนื้อสีทอง เนื้อขาวเงา สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ สามารถเพิ่มความสวยงามของ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ด้วยการนำไปเคลือบยูวีเงาได้
ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่แพงกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ แต่ผู้คนก็ยังนิยมใช้สำหรับ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน เนื่องจากมีความเรียบเนียน และสวยงามกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ นับเป็นอีกชนิดหนึ่งที่นิยมใช้พิมพ์เช่นกัน
• ใช้สติ๊กเกอร์เนื้อพีอีที (PET Sticker)
คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ คือ สามารถทนต่อความร้อนได้สูงสุด ถึง 200 องศาเซลเซียส และยังโดนน้ำได้ 100% ซึ่งถ้าหากใครที่ต้องการงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ที่มีเน้นความทนทานเป็นพิเศษ ก็สามารถเลือกใช้สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ได้ นิยมพิมพ์ในระบบออฟเซ็ท ซิลค์สกรีน
เทคนิคการทำ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน แบบพิเศษ สามารถนำไป ปั๊มฟอยล์ หรือ ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน ตามแบบที่ต้องการได้ และยังแกะออกง่าย สามารถติดแปะสินค้าได้เลย
• ใช้สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟต์ (Kraft Paper Sticker)
เนื้อสติ๊กเกอร์จะแตกต่างจากชนิดที่ผ่านมา มีสีน้ำตาล และไม่ใช่เนื้อพลาสติก คุณสมบิตของสติ๊กเกอร์กระดาษคราฟต์ มีความเหนียวและทนทานกว่ากระดาษธรรมดา และสามารถ ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน ตามแบบที่ต้องการได้
สำหรับ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่บางที่ที่ต้องการให้สินค้ามีความรู้สึกคลาสสิค สติ๊กเกอร์คราฟต์ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ได้เช่นกัน

ปริ้นสติ๊กเกอร์

การปั๊ม ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน

การปั๊ม ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน คือ เป็นการปั๊มกระดาษสติ๊กเกอร์ โดยการใช้เครื่องมือ ในการตัดขอบกระดาษให้เป็นรูปแบบต่าง ๆ โดยใช้บล็อกสำหรับไดคัทโดยเฉพาะ มีรูปแบบการไดคัทดังนี้
• การไดคัทตามลวดลายต่าง ๆ คือ การไดคัทตามลายที่มีลักษณะ หรือรูปแบบเฉพาะ อย่างการ ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน
• การปั๊มไดคัท 50% จะเหมาะสำหรับงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน เมื่อพิมพ์เสร็จก็สามารถลอกสติ๊กเกอร์ออกได้เลยทันที
• การปั๊มไดคัท 100% เป็นการปั๊มให้ขาดเป็นชิ้น ๆ เหมาะกับงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ที่มีขนาดใหญ่
• การไดคัทสี่เหลี่ยม คือ การใช้บล็อกที่ใส่มีดไดคัทสี่เหลี่ยมลงไป
• การไดคัทสี่เหลี่ยมมุมมน คือ การใช้บล็อกที่ใส่มีดไดคัทสี่เหลี่ยมที่มีมุมมนลงไป

วิธีการขึ้นรูปแบบการไดคัทสำหรับงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

การไดคัทสำหรับงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน จะเป็นการใช้มีดไดคัท หรือขึ้นงานพิมพ์บนบล็อก แล้วใช้การกดทับกระดาษ ให้ขาดเป็นรูปร่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น รูปวงกลม รูปวงรี รูปสี่เหลี่ยม รูปดาว เป็นต้น
เทคนิคนี้ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการตั้งเครื่องพิมพ์ และการวางน้ำหนักจากบล็อกพิมพ์ให้มีความสมดุลกัน เพื่อไม่ให้กระดาษเกิดการฉีกขาด

ระบบพิมพ์ก็สำคัญกับงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน เช่นกัน
• ระบบพิมพ์แบบออฟเซ็ท
หรือเรียกอีกอย่างว่าระบบพิมพ์พื้นราบ ข้อดีของระบบพิมพ์นี้ คือ ทำให้งานพิมพ์มีความเรียบเสมอกันทั้งแผ่น และยังสามารถผลิตงานพิมพ์ที่ได้คุณภาพดีไปจนถึงดีมากอีกด้วย
• ระบบพิมพ์แบบเลตเตอร์เพรส
เป็นการพิมพ์พื้นนูน ในยุคก่อน ๆ ก็เห็นประเภทงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ในรูปแบบการพิมพ์นูนอยู่บ่อยครั้ง โดยใช้ลักษณะวิธีการกดทับหมึกพิมพ์ ซึ่งละเอียดอ่อนมาก ๆ จึงทำให้การใช้งานค่อนข้างลำบาก ปัจจุบันจึงไม่ค่อยมีการพิมพ์ประเภทนี้ให้เห็นแล้ว
• ระบบพิมพ์แบบดิจิตอล
เป็นการต่อพ่วงระหว่างเครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์ ใช้งานสะดวก เพียงแค่สั่งจากคอมพิวเตอร์ก็สามารถสั่งพิมพ์ได้เลย จึงทำให้มีความนิยมใช้มาก ข้อจำกัด คือ สั่งพิมพ์ได้ในจำนวนที่ไม่มากนัก

สรุป
สำหรับข้อมูลการเลือกใช้วัสดุสำหรับงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน หวังว่าผู้อ่านจะได้รับเกร็ดความรู้ในการเลือกใช้วัสดุ รูปแบบการไดคัท และการเลือกใช้ระบบพิมพ์ที่เหมาะสม และตอบโจทย์ความต้องการของเราไม่มากก็น้อยนะคะ และสำหรับใครที่สนใจงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน สามารถทักมาได้ที่ … ทางเรายินดีให้คำปรึกษา การันตีเม็ดสีคม ภาพชัดด้วยประสบการณ์การพิมพ์ที่ยาวนานค่ะ