สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงป้ายจราจร พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถขนส่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดม่อนเกรด สติ๊กเกอร์ไดม่อนเกรด สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเกรดเอ็ยจิเนียร์ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไม่มีขั้นต่ำ

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ไม่ว่าจะบทบาทไหน คุ้มค่า เกินการใช้งาน

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาใช้งาน ได้ประโยชน์ในเรื่องใดบ้าง? เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ทางแอดมินได้รวบรวมสาระสำคัญเกี่ยวกับบทบาทของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รวมถึงความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ว่ามีอะไรบ้าง? และไม่เพียงแค่นั้น รูปแบบการใช้งาน ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรเรียนรู้พอ ๆ กับ เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ 3m เป็นที่นิยมสั่งผลิตและหัวข้อสุดท้าย ข้อดีสั่งผลิตสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงกับร้านสติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้าง ค้นหาวิธีใช้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงในการสร้างแบรนด์ของคุณได้อย่างง่ายดายด้วยคำแนะนำและเคล็ดลับจากเรา!

หากคุณกำลังมองหาวิธีในการสร้างแบรนด์ของคุณให้โดดเด่นและน่าจดจำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงอาจเป็นเครื่องมือที่คุณต้องการ! ในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีใช้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงในการสร้างแบรนด์ของคุณอย่างง่ายดาย พร้อมกับเคล็ดลับและคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการใช้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงในการตลาดและโฆษณาสินค้าของคุณ

การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน มีความน่าสนใจอย่างไร

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงคืออะไร ? เชื่อว่า คงมีในบางรายอดที่จะตั้งคำถามนี้ขึ้นมาไม่ได้ วันนี้แอดมินมีคำตอบสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนการมองเห็นในระยะใด ๆ ก็ได้ กลับมาสู่ตัวผู้เห็น ดังนั้น ถึงนิยมนำมาใช้ประโยชน์เพื่อส่วนรวมมากกว่าเรื่องความสวยงาม

สำหรับการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน ก่อนอื่น ดูที่คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้สามารถสะท้อนทุกการมองเห็นกลับมาไม่ว่าระยะการมองเห็นนั้น จะใกล้หรือไกลก็ตาม ดังนั้น  ถึงทำให้ การใช้ชีวิตมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น เรามาดูความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงกันดีกว่าว่า มีอะไรบ้าง?

ความน่าสนใจในการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน

 1. ผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือตอนกลางคืน ความที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีจุดเด่นในเรื่องของการสะท้อนแสงได้ค่อนข้างดี ทำให้ ผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ว่าจะขับรถออกไปในช่วงเวลาใดก็ตาม สามารถมองเห็นข้อความหรือสัญลักษณ์ที่ส่องสะท้อนออกมาจากสติ๊กเกอร์ เมื่อนั้น การใช้รถอย่างระมัดระวังก็จะเกิดขึ้น ซึ่งประโยชน์จากการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถ ในแต่ละครั้ง ช่วยเหลือผู้ใช้รถบนท้องถนนให้สามารถปฏิบัติตามสิ่งที่เห็นได้จริง วัสดุที่ว่า ถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเท่านั้น
 2. จัดระเบียบสังคม ลดอุบัติเหตุรวมถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีการปฏิบัติตามถ้อยคำหรือภาพประกอบที่ปรากฏบนสติ๊กเกอร์ในระยะไกล จนทำให้ต้องปฏิบัติตาม เพราะบางครั้ง การฝ่าฝืนไม่ทำตาม นอกจากไม่ส่งผลดีกับตัวเอง ยังอาจเป็นต้นแบบทำให้ผู้คนมีพฤติกรรมเลียนแบบได้ เช่น ป้ายจราจร ห้ามข้ามถนนตรงบริเวณดังกล่าว ทว่า กลับมีผู้ฝ่าฝืนคนแรก เมื่อคนต่อ ๆ ไป เห็นเข้า ย่อมทำตามได้ไม่ยาก ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ปฏิบัติตามถ้อยคำหรือภาพประกอบในลักษณะตักเตือนห้ามปราม ภาพที่ปรากฏ ย่อมทำให้คนอื่น ๆ ต้องปฏิบัติตามถ้อยคำนั้น ๆ บนสติ๊กเกอร์ เพียงเท่านี้ สังคมที่อยู่ ก็จะมีระเบียบมากขึ้นอันเกิดจากผู้คนต่างปฏิบัติตามข้อบังคับทางกฏหมาย ดังนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงมีคำสั่งให้ร้านที่รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน

รูปแบบการใช้งานสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ใช้กับงานประเภทใด

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แม้ไม่ได้มุ่งเน้นนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อโปรโมทสินค้าเหมือนกับสติ๊กเกอร์พีพี ทว่า การนำมาใช้ประโยชน์ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน ความแตกต่างนั้น ต่างกันตรงแค่ “ หน้าที่” ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มักนำมาใช้ในเรื่องของประโยชน์ใช้สอยต่าง ๆ ดังที่กำลังจะกล่าวถึงในบรรทัดถัดไป

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ใช้กับงานรูปแบบใด

 1. รถพ่วง รถขนสินค้าขนาดใหญ่ รถบรรทุกที่เราเห็นวิ่งอยู่บนท้องถนน ทุกคันจำเป็นต้องสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนไม่มีขั้นต่ำ มาใช้งาน เพื่อที่ว่า เป็นการปฏิบัติตามข้อตกลงทางกฏหมายที่ออกโดยกรมขนส่ง ดังนั้น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงถึงมีความจำเป็นต้องนำมาติดตรงบริเวณท้ายรถบรรทุก ในเรื่องความปลอดภัยมากกว่าความสวยงาม โดยทางกรมขนส่งจะกำหนดมาเลยว่า สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่สามารถนำมาใช้งานได้ ควรเป็นสีแบบใด และข้อความ ต้องเป็นสีไหน? รวมถึงขนาดตัวอักษร ระยะติดตั้ง ควรห่างจากขอบของรถเท่าไหร่ เป็นต้น เมื่อปฏิบัติตาม ย่อมขึ้นชื่อว่า เป็นผู้ทำตามกฎหมาย ก็สามารถใช้รถขนส่งสินค้า ไปที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถขึ้นเหนือล่องใต้ รวมถึงข้ามประเทศเข้าสู่เขตชายแดนไทย ลาว หรือจะเป็นชายแดนไทย มาเลเซีย เป็นต้น โดยที่ว่า แม้จะเป็นการวิ่งทั้งวันทั้งคืน ก็ไม่ทำให้เกิดอุบัติเหตุใดๆได้ เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม กรมขนส่งถึงมีข้อกำหนดให้ผู้ที่ขับรถพ่วงต้องปฏิบัติตามกฏหมายโดยไม่มีข้อยกเว้นใด ๆ
 2. สถานที่ก่อสร้าง ถือว่า เป็นอีกหนึ่งเขตอันตรายเลยก็ว่าได้ แต่แม้จะเป็นเช่นนั้น ก็ยังมีผู้คนเดินสัญจรผ่านไปมารวมถึงการขับรถสวนผ่านสถานที่ก่อสร้างนั้น ๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อและเพิ่มเติมความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนรวมถึงผู้สัญจร ก็มีความจำเป็นต้องสั่งผลิต ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แล้วถึงค่อยนำมาติดตั้งตรงบริเวณดังกล่าว คล้ายเขตหวงห้าม ซึ่งต่อให้อยู่ระยะไกลแค่ไหน ก็สามารถสะท้อนข้อความดังกล่าวให้ได้ใช้ชีวิตกันอย่างระมัดระวัง
 3. ป้ายจราจร มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน ซึ่งป้ายจราจรมักจะมาในรูปแบบ เตือน เฝ้าระวัง รวมถึงข้อห้าม เช่น ห้ามข้ามถนน  ห้ามขับรถบนทางเท้า ห้าม u turn ห้ามขายของหาบเร่บนทางเท้า เป็นต้น ซึ่งก็คงเคยเห็นกันมาแล้วว่า เป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่ถูกนำมาใช้เพื่อการนี้ อันเกิดจากคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์เองที่ต่อให้ฝนตกหนัก ก็ยังเห็นข้อความที่ส่องสะท้อนมาอยู่ดี
สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

รู้จักกับงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M

งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M หรือ Reflective Sticker เป็นงานสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ เนื่องจากเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีการออกแบบ ให้สามารถสะท้อนแสงได้ในตอนกลางคืน เมื่อแสงที่เข้ามาโดนแสงที่สะท้อนออกมาในรูปแบบขนาน จะเกิดเป็นสีสะท้อนแสงออกมา ซึ่งถ้าเป็นช่วงเวลากลางวัน จะมองเห็นเป็นสีธรรมดา ๆ และเมื่อตอนกลางคืนจะมีสีสะท้อนออกมา เหมือนเป็นหลอดไฟฟลูออเรสเซนท์ บางท่านอาจจะเข้าใจว่า จะติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แบบไหน ยังไงก็ได้ แต่ความจริงแล้ว งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานในมุมกว้าง เพราะถ้าหากติดในระยะที่พอดีสายตา หรือพื้นที่ที่มีแสงสว่างอยู่แล้ว ก็จะเห็นเป็นสติ๊กเกอร์ธรรมดา ๆ จะไม่เหมือนกับการ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ที่ใช้สำหรับการจราจร เนื่องจากจำเป็นต้องติดตั้งในพื้นที่ที่มีแสงจำกัด ฉะนั้น พื้นที่ที่มีความมืดมาก ๆ ต้องจำเป็นต้องสะท้อนแสงจากพาหนะ หรือป้ายต่าง ๆ ในระยะไกล ดังนั้น งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M มักจะใช้กับงานจราจร หรือติดสัญลักษณ์ไว้ริมถนน ป้ายข้างทาง แปะท้ายรถบรรทุก หรือตามอาคารต่าง ๆ แล้วแต่จุดประสงค์ของการใช้งาน

ประโยชน์ของงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ตัวช่วยที่มากกว่าความสวยงาม

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า ยังมีงานสติ๊กเกอร์อื่น ๆ ที่ ให้มากกว่าความสวยงาม และช่วยเรื่องความปลอดภัย นั่นคืองาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M สติ๊กเกอร์คุณสมบัติพิเศษนั่นเอง แต่แล้วงานพิมพ์ประเภทนี้ มีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างจากงานพิมพ์สติ๊กเกอร์อื่น ๆ อย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M เหมาะกับการติดตั้งแบบไหน

• เหมาะกับติดท้ายรถทุกชนิด โดยเฉพาะรถบรรทุก เนื่องจากความปลอดภัยในการเดินทาง
• เหมาะกับการติดป้ายจราจร สัญลักษณ์ ป้ายเตือนข้างทางต่าง ๆ ป้ายบอกทางในอาคาร
• สำหรับแปะบนสิ่งของ Safety ต่าง ๆ อย่างเช่น ป้าย safety , เสื้อ safety , หมวกกันน็อค Safety ,แผงกั้น safety เป็นต้น
• สำหรับติดตั้งเครื่องจักรต่าง ๆ เครื่องยนต์ ในโกดัง หรือโรงงานอุตสาหกรรม
• รถบรรทุก รถตู้ รถพ่วง ตู้คอนเทนเนอร์
• อาคารสถานที่ต่าง ๆ อย่างหน่วยงานราชการที่ต้องทำหน้าที่ตอนกลางคืน และสถานที่บันเทิง
จุดประสงค์ของการติดตั้งงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M เพื่อให้ง่ายต่อการมองเห็นในตอนกลางคืน หรือในพื้นที่มืด

เป็นเพราะเหตุใด สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3 M ถึงเป็นที่นิยมนำมาใช้งาน

ปัจจัยที่สามารถนำมาใช้พิจารณาเลือกวัสดุสำหรับผลิตสติ๊กเกอร์ นอกเหนือจาก ความแข็งแรงทนทาน อายุกาวที่สามารถเลือกได้ ดูเหมือนแบรนด์สติ๊กเกอร์ก็มีความสำคัญค่อนข้างมากในการนำมาใช้พิจารณาเลือกวัสดุ ซึ่ง แบรนด์ในที่นี้ หมายถึง สติ๊กเกอร์ยี่ห้อ 3M เป็นสติ๊กเกอร์ที่เจ้าของสินค้าทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีและดูเหมือนสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M จะเป็นที่รู้จักมากกว่ายี่ห้ออื่น

เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ 3M เป็นที่นิยมนำมาใช้งาน

 • อายุกาว บริษัท 3M ให้ความสำคัญกับอายุกาว กระทั่งมีการกำหนดไปเลยว่า ผู้ใช้งานจะเลือกอายุกาวที่กี่ปี แล้วภายหลังจากนั้นถึงค่อย พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M  มาติดตรงบริเวณท้ายรถบรรทุกรวมถึงป้ายจราจรและป้ายเตือนตามเขตกำลังก่อสร้าง เป็นต้น อายุกาวที่ว่า มีตั้งแต่ อายุกาวที่ 3 ปี 5 ปี 7 ปี ไปจนถึง 10 ปี ซึ่งมีผลต่อราคา ทำให้ผู้ใช้งานเลือกได้เองว่า ถ้าจะให้คุ้มค่า ยอมจ่ายแพงขึ้นมาอีกสักนิดเพื่อแลกกับอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ถึงจะสมการรอคอย
 • ความน่าเชื่อถือ นับได้ว่าบริษัท 3M เป็นบริษัทที่เปิดบริหารงานมานานแล้ว อีกทั้งยังประกาศว่า เป็นผู้เชี่ยวชาญและเป็นผู้นำทางด้าน adhesive อีกทั้งยังให้ความสนใจในเรื่องของสต๊อคสินค้า จะสั่งวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์เมื่อไหร่ ก็พร้อมผลิตให้ได้เลย ดังนั้น ผู้ใช้งานทุกคนย่อมเกิดความไว้วางใจ และเชื่อมั่นในสติ๊กเกอร์จากบริษัท 3M จนนำมาสู่การใช้งานที่ค่อนข้างจะแพร่หลายถูกอกถูกใจผู้ใช้งาน

บทบาทสำคัญของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้ ตำแหน่งการ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาใช้งานนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ การจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ในแต่ละครั้ง ถ้ามุ่งเน้นไปที่ต้องการจะบอกกล่าว เตือนให้เฝ้าระวัง ควรนำสติ๊กเกอร์มาติดตรงบริเวณท้ายรถบรรทุก ทว่า ในผู้ขับรถบรรทุกขนาดใหญ่บางรายต้องการแต่งแต้มสีสันให้กับรถบรรทุก ให้การขับขี่ในแต่ละครั้ง สร้างอารมณ์ร่วมให้เกิดขึ้นกับผู้พบเห็น ก็สามารถสั่งไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรที่เป็นข้อความล้อเลียน หรือข้อความที่อ่านแล้วให้ความรู้สึกตลกขบขัน ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์ข้อความดังกล่าวมาติดกระจกตอนหน้าบนสุดได้เลย เพียงเท่านี้ก็ไม่ผิดกฏหมาย ทว่ายังดูโดดเด่นมีอารมณ์ร่วมได้มาถึงบทบาทสำคัญของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง มาดูกัน

 • ลดการทำงานของเจ้าพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาทำเป็นป้ายจราจร หรือติดบนท้ายรถบรรทุก ข้อความหรือภาพประกอบที่ปรากฏบนสติ๊กเกอร์ย่อมทำหน้าที่แทนเจ้าหน้าที่พนักงานจราจร รวมถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ไม่ต้องมาคอยร้องบอกว่า ถนนเส้นนี้มีสิ่งใดกีดขวางในอีก 200 เมตรหรือเปล่า ? รวมถึง ไม่ต้องมาคอยตักเตือนว่า อีกไม่กี่กิโลเมตร จะมีตึกกำลังสร้าง หรือกำลังสร้างรถไฟฟ้า ขอให้ละเว้นเส้นทางดังกล่าว ในส่วนนี้ ไม่ต้องอาศัยพนักงานจากหน่วยงานไหนเลย ขอเพียงปฏิบัติตามข้อความหรือภาพประกอบบนป้าย ก็เท่ากับว่า ลดการทำงานของพนักงานลงมาได้ค่อนข้างดี
 • ลดการสูญเสียจากอุบัติเหตุ เมื่อสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสามารถทำหน้าที่สะท้อนการมองเห็นได้ค่อนข้างดี แล้วผู้ใช้รถใช้ถนนรวมถึงผู้ที่สัญจรผ่านไปมา สามารถมองเห็นรูปภาพและข้อความไม่ว่าจะเป็นสภาวะอากาศอะไรก็ตาม ย่อมปฏิบัติตามกฏหมาย จนสามารถลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นภายหลังตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาใช้งานและที่ผ่านมาก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง ลดอุบัติเหตุรวมถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนได้จริง

การติดตั้งงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ที่เหมาะสม

• ติดตั้งงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M บนป้ายเหนือศีรษะ
ถ้าหากติดตั้งบนป้าย เสา หรือบริเวณที่อยู่เหนือศีรษะ ควรติดตั้งในมุม 0 องศา เนื่องจากมุมตกกระทบแสงนั้น จะให้มุมสะท้อนที่ดีกว่า รับแสงสว่างได้มากกว่า เมื่อมองจากระยะไกล ก็ยังสามารถเห็นแสงสะท้อนได้ดีอยู่

• ติดตั้งงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ป้ายบอกทาง ป้ายสัญลักษณ์ หรืออาคาร
ถ้าหากติดตั้งป้ายบอกทาง ป้ายสัญลักษณ์ หรืออาคาร ควรติดในมุม 90 องศา จะทำให้มุมที่สะท้อนแสงรับในแนวราบได้ดีกว่า เนื่องจากผู้คนจะเดินผ่านคนละทาง คนละมุมกัน

งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M แบ่งอายุการใช้งานออกเป็น 3 ประเภท

• งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M เกรดคอมเมอร์เชียล (Commercial Grade)
เป็นเกรดที่มีอายุการใช้งานเพียงแค่ 2 – 3 ปีเท่านั้น เหมาะกับการติดตั้งในระยะเวลาสั้น ๆ ใช้ได้ทั้งงานพิมพ์ธรรมดา และพิมพ์สะท้อนแสง หรือแบบไดคัทสะท้อนแสงได้ ส่วนใหญ่ผู้ประกอบการจะนิยมใช้งานพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท เพราะให้คุณภาพสีที่ดี มีความเรียบเนียน และเล่นสีได้ดีเป็นพิเศษ

• งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M เกรดสก๊อตช์ไลท์ (Scotchlite Grade)
จะมีอายุการใช้งาน 5 – 7 ปี มีลักษณะพิเศษเป็นเทปกาวที่มีรูระบาย เนื้อกาวของสติ๊กเกอร์ตัวนี้จะเป็นระบบไล่ฟองอากาศ เวลาแปะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะทำให้มีความเรียบเนียน ไร้เม็ดฟองอากาศ ติดตั้งง่าย และมีความยืดหยุ่นดีมาก

• งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M เกรดไดมอนด์ (Diamond Grade)
ถือเป็นเกรดที่สูงที่สุด เนื่องจากมีโครงสร้างที่ทำให้ผิวของสติ๊กเกอร์นั้นถูกเคลือบด้วยเรซินสังเคราะห์ ทำให้มีความทนทาน และแข็งแรง มีอายุการใช้งาน 7 – 10 ปี ทนทานเทียบเท่าหรือมากกว่าเกรดวิศวกร มักจะใช้กับงานติดตั้งป้ายต่าง ๆ ซึ่งต้องใช้วัสดุที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

วิธีการติดตั้งงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M

• ในกรณีที่ใช้มือ ควรใช้ลูกกลิ้งรีดเพื่อความเรียบเนียน ใช้แรงกดเนื้อสติ๊กเกอร์ให้พอดีเท่ากัน น้ำหนักจะมีความสำคัญมาก ถ้าหากน้ำหนักไม่สม่ำเสมอกัน จะทำให้สติ๊กเกอร์เป็นคลื่นได้
• ถ้าหากใช้เครื่องรีดติดตั้งสติ๊กเกอร์ ควรใช้ความร้อนโดนตรงขอบสติ๊กเกอร์ เพื่อให้ขอบฟิล์ทมแนบสนิทไปกับวัสดุ และป้องกันการฉีกขาดของสติ๊กเกอร์
• ควรติดในอุณหภูมิที่สูงกว่า 20 องศา

ประโยชน์ของงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M

• งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงกลางคืนได้ ด้วยการแปะป้ายบนท้ายรถบรรทุก
• ช่วยแก้ไขปัญหามองไม่เป็นป้ายจราจร ป้ายสัญลักษณ์ ป้ายบอกทางต่าง ๆ
• ช่วยให้มองเห็นหน่วยงานต่าง ๆ อย่างเช่น หน่วยงานก่อสร้าง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการทำถนนในตอนกลางคืน หน่วยงานราชการที่ตั้งทีมลาดตระเวนในตอนกลางคืน เป็นต้น โดยติงตั้งสติ๊กเกอร์ตามอุปกรณ์ safety ที่ต้องใช้ต่าง ๆ
• ติดตั้งตามสถานที่อาคารเพื่อให้มองเห็นได้ในระยะไกล เผื่อเกิดปัญหาฉุกเฉิน

สรุปพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

การ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ควรจะต้องศึกษาข้อมูลประเภทวัสดุ และการใช้งานให้ดี เนื่องจากราคาของงานพิมพ์ชนิดนี้ มีความคุ้มค่าตามเกรด สามารถพิจารณา หรือปรึกษาโรงพิมพ์เพื่อให้การเลือกใช้เกรดวัสดุ มีความสอดคล้อง ให้เกิดคุ้มค่าแก่ผู้ประกอบการเช่นกันค่ะ

ข้อดีของการใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์

วัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์มีหลายแบบ บางชนิด สามารถเลือกซื้อจากร้านเครื่องเขียนแล้วทำการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ใช้งานด้วยตัวเองได้เลย เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้าน สติ๊กเกอร์กระดาษผิวมัน ใครมีเครื่องปริ๊นท์สติ๊กเกอร์พร้อม ทำได้เลย ในทางกลับกัน กรณีเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ไม่ควรผลิตเอง ทั้งในเรื่องของกฏหมาย ขนาด  ในส่วนของเหตุผลอื่น ๆ คำตอบอยู่ในบรรทัดถัดไป

ข้อดีที่จะเกิดขึ้นภายหลังสั่งผลิตกับร้านสติ๊กเกอร์
 1.  สะดวก รวดเร็ว สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีความจำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน อันเกิดจากเหตุสุดวิสัย เช่น รถคันเก่าประสบอุบัติเหตุ ต้องซ่อมสักระยะหนึ่ง ก็มีความจำเป็นต้องสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้งาน เพื่อให้เข้ากับตัวบทกฎหมาย แล้วภายหลังจากนั้น ถึงสามารถนำสินค้ามาส่งได้โดยเฉพาะในกรณีส่งสินค้าข้ามจังหวัด ยิ่งมีความจำเป็นค่อนข้างสูง ซึ่งความพร้อมทางระบบงานพิมพ์รวมถึงวัสดุ ตอบโจทย์การใช้งานสติ๊กเกอร์ด่วนได้ค่อนข้างดีมากกว่าหาซื้อแบบสำเร็จรูปทว่ากลับไม่ตรงตามหลักการในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานในส่วนของสายงานจราจรไปจนถึงบรรทุกสินค้าในระยะทางไกล เป็นต้น
 2. ความพร้อมของวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ ทางร้านสติ๊กเกอร์ได้เตรียมในเรื่องวัสดุ ซึ่งก็จะมีหลายเกรดด้วยกัน อยู่ที่งบว่าได้ตั้งไว้สูงหรือเปล่า ? ซึ่งความหลากหลายทางวัสดุนี่เองที่จะไปช่วยกำหนดในเรื่องอายุกาว ราคา ปริมาณ รวมถึงความคงทน ซึ่งโดยมาก ร้านสติ๊กเกอร์มักจะแนะนำสติ๊กเกอร์ 3m สำหรับหมวดหมู่สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงให้กับผู้สั่งผลิต ดังนั้น จะเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงราคาถูก หรือมีราคาสูง สามารถเลือกและกำหนดได้เลย

 พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แม้ว่าการใช้งานนั้นจะเป็นไปเพื่อสร้างสันติสุขให้บังเกิดขึ้นในสังคมในเรื่องของความปลอดภัย เวลาใช้รถใช้ถนน การลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นั้นคือหัวใจหลักของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทว่า ก็ยังมีการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้ในเรื่องของการสร้างสีสันให้กับผู้ร่วมทางในลักษณะข้อความล้อเลียน ประชดประชัน ตลกโปกฮา ที่เห็นเวลารถพ่วงวิ่งผ่าน ซึ่งก็นับว่า เป็นการใช้งานที่ครบทั้งในเรื่องฟังก์ชั่น ประโยชน์รวมถึงอารมณ์ร่วมเวลาเห็นข้อความหรือภาพประกอบบนสติ๊กเกอร์