สติ๊กเกอร์ติดตู้ ลดความจำเจ สร้างสีสัน ตู้สวยโดดเด่น

สติ๊กเกอร์ติดตู้

สติ๊กเกอร์ติดตู้ ลดความจำเจ สร้างสีสัน ตู้สวยโดดเด่น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ เรื่องที่ควรตระหนักและคิดให้รอบคอบนั่นก็คือ ตู้แต่ละชนิดนั้น ใช้งานในวัตถุประสงค์ใดกันบ้าง ? ยกตัวอย่าง เนื้อหาที่จะได้เรียนรู้ร่วมกันในวันนี้ ได้กล่าวถึง สติ๊กเกอร์ติดตู้เหล็ก จะทำให้ตัวตู้โดดเด่น มีแนวทางน่าสนใจใดบ้าง ซึ่งทางแอดมินได้สรุปเนื้อหาที่เกี่ยวข้องเอาไว้แล้ว ในส่วนของหัวข้ออื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ มีกี่ชนิด อีกทั้งยังเกี่ยวข้องกับข้อบังคับทางกฎหมายหรือไม่ ? ตามมาด้วยหัวข้อเกี่ยวกับความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้แช่ ช่วยได้จริงหรือ เรื่องแบบนี้ ไม่ควรพลาด ยิ่งเรียนรู้ให้มากเข้าไว้ ย่อมดีกับตัวเอง

ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

เปลี่ยนความจำเจของตู้เหล็ก โดยการนำ สติ๊กเกอร์ติดตู้เหล็ก ทำอย่างไร

 หลายคนคงนึกสงสัย ตู้เหล็กที่เราใช้งานอยู่นั้น สามารถนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งตัวตู้ได้ด้วยหรือ ? ในเมื่อตู้ดังกล่าวโดยส่วนใหญ่ ทั้งตัวบอดี้และหน้าบานมักทำมาจากเหล็ก แล้วแบบนี้จะนำ สติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบ มาตกแต่งตู้เหล็กได้อย่างไร  อีกทั้งลักษณะการนำตู้เหล็กมาใช้งาน มักเป็นในเรื่องของการจัดเก็บเอกสารสำคัญ รวมถึง เงินสดทั้งนี้เพราะตู้ดังกล่าวมักมาพร้อมกุญแจล็อคสำหรับเปิดปิดเป็นอย่างดี ก็ไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะนำตู้เหล็กมาตกแต่ง

ใครที่คิดแบบนี้ถือว่าไม่ผิด ทั้งนี้เพราะ คงมีอีกหลายคนที่คิดเห็นตรงกัน การที่ตัวตู้ทั้งในส่วนของบอดี้รวมถึงหน้าบานทำมาจากเหล็ก จากโครงสร้างที่มี ย่อมไม่จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ ทว่า ในปัจจุบัน รูปทรงตู้เหล็กได้ถูกพัฒนาจนมีรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม เรียกได้ว่าฉีกแนวจำเจไปค่อนข้างมาก

ตกแต่งตู้เหล็กด้วย สติ๊กเกอร์ติดตู้

 1.  ตกแต่งหน้าบานตู้เหล็ก รูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม ทำให้ในปัจจุบันพบว่า ตู้เหล็กเป็นอีกหนึ่งตู้ที่ดูน่าใช้งานมากขึ้น ซึ่งการเปลี่ยนรูปลักษณ์เดิม ๆ ของตู้เหล็ก มักมุ่งเน้นเปลี่ยนไปที่หน้าบานของตัวตู้ โดยการนำโครงสร้างกระจกมาผลิตหน้าบานกระจกให้กับตู้เหล็ก ส่วนใหญ่จะเป็นบานเลื่อน ซึ่งตรงนี้ ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจกหน้าบานตู้เหล็กเป็น สติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน ให้ดูไม่ซ้ำใครถึงขนาดที่ว่า พอเห็นสีสันของตู้เหล็กดังกล่าว รู้เลยว่า นี่คือตู้สำหรับบรรจุสิ่งใดไม่เพียงแค่บรรจุเอกสาร สามารถนำตู้เหล็กเก็บยาสามัญประจำบ้าน รวมถึง การนำมาทำเป็นตู้โชว์เก็บข้าวของเครื่องใช้กระจุกกระจิกเพื่อเพิ่มสีสันให้กับบรรยากาศภายในที่อยู่อาศัย
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้  ภายหลังเลือกหน้าบานตู้เหล็ก ที่เป็นหน้าบานกระจก การจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งตู้เหล็กเป็นเรื่องที่ทำได้ค่อนข้างดี เช่น สติ๊กเกอร์สีฟ้าสดใสติดตามกรอบหน้าบานกระจกของตู้เหล็กช่วยทำให้ตู้ใบนั้น นำมาใช้เป็นอีกหนึ่งพร็อพในการตกแต่งบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงกรณีเป็นตู้เก็บเอกสารภายในสำนักงาน การเลือกสีสันสดใส เช่น สติ๊กเกอร์สีส้ม ก็ทำให้บรรยากาศในออฟฟิศดูน่าทำงาน อันเกิดจากอิทธิพลของสีส้มที่ช่วยในเรื่องของกระตุ้นความกระปรี้กระเปร่าให้บังเกิดขึ้น
ปริ้นสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดตู้คอนเทรนเนอร์ มีกี่รูปแบบ

รถที่ใช้บรรทุกสินค้าแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 • ประเภทแรก รถบรรทุกขนาดเล็ก ลักษณะจะเป็นรถตู้ทึบ มีไว้บรรจุสินค้าแล้วขนส่งมายังผู้บริโภค ซึ่งรถตู้ทึบ มีทั้งตู้ธรรมดาและตู้ช่องฟรีซสำหรับสินค้าในหมวดหมู่อาหารสดที่จำเป็นต้องเก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำ ๆ เพื่อยืดอายุสินค้าจนมาถึงมือตัวแทนจำหน่าย การผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถห้องเย็นถึงเกิดขึ้น
 •  ประเภทที่ 2 รถบรรทุกขนาดใหญ่ แบ่งออกเป็น รถ 10 ล้อ รถพ่วงและรถเทรลเลอร์ที่กำลังจะกล่าวถึงในขนาดนี้ ซึ่งรถประเภทนี้จะเป็นรถขนส่งสินค้าคราวละมาก ๆ เป็นการเดินทางข้ามจังหวัดเพื่อนำสินค้ามายังโกดังเก็บของ ดังนั้น ถึงต้องถูกบังคับด้วยกฏหมายเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

สติ๊กเกอร์ติดตู้ด่วน สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ รูปแบบที่ทำให้รู้ว่าเป็นรถคอนเทนเนอร์

 1. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกกำหนดไว้ว่าต้องนำมาติดตู้ตรงบริเวณท้ายรถกับตรงบริเวณด้านข้างโดยมีสีสันสติ๊กเกอร์ที่ถูกกำหนดเอาไว้ว่าต้องเป็นสติ๊กเกอร์สีเหลืองกับสติ๊กเกอร์สีแดงเท่านั้น ถึงจะตรงตามข้อกำหนดที่บังคับให้เจ้าของรถเทรลเลอร์ทุกคนต้องปฏิบัติตามโดยไม่สามารถเปลี่ยนสี หากกระทำเช่นนั้น จะได้รับโทษตามกฎหมาย สำหรับยี่ห้อสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ที่คนส่วนใหญ่นำมาติดตรงบริเวณท้ายรถ ได้แก่สติ๊กเกอร์ติดรถ 3m สะท้อนแสง ที่สามารถสะท้อนการมองเห็นกลับมายังผู้ขับขี่รายอื่น จนสามารถลดอุบัติเหตุได้
 2. สติ๊กเกอร์ PVC การนำสติ๊กเกอร์ PVC มาติดตู้คอนเทนเนอร์มีพื้นที่ไม่อนุญาติให้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบ อยู่ตรงบริเวณด้านข้างกับตัวท้ายว่าต้องเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m เท่านั้นที่นำมาติดได้ ดังนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์ PVC มาติดตู้ จะไม่สามารถติดทดแทนสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตรงบริเวณดังกล่าวได้ ยกเว้น เป็นบางจุดนอกเหนือจากที่ทางกรมขนส่งกำหนดไว้ นำสติ๊กเกอร์ PVC มาติดตู้ได้เลย เป็นสติ๊กเกอร์ติดตู้แห้งที่บอกเพียงแค่โลโก้และชื่อบริษัทเท่านั้น แต่ถ้าต้องการจะตกแต่งรถเทรลเลอร์ด้วยสติ๊กเกอร์ PVC ต้องตรงบริเวณกระจกรถตอนหน้า
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์

การติด สติ๊กเกอร์ติดตู้แช่ จำเป็นหรือเปล่า

 ประโยชน์ของตู้แช่ เป็นในเรื่องของการนำวัตถุดิบหรืออาหารที่แปรรูปแล้ว มาแช่ในตู้ โดยมีวัตถุประสงค์หลักนั่นก็คือ การยืดอายุของอาหารดังกล่าวให้มีอายุที่ยาวนานอีกทั้งยังคงไว้ซึ่งคุณค่าทางสารอาหารในแบบเดิม ๆ ให้มากที่สุด ถือว่าเป็นการนำเทคโนโลยีมาถนอมอาหาร ทำให้เรามีอาหารมาแปรรูปเพิ่มมากขึ้นจนดูน่ารับประทานตู้แช่มีหลายแบบ ได้แก่ ตู้แช่เครื่องดื่มทั่ว ๆ ไป ที่เราเห็นตามร้านขายของชำรวมถึงภายในร้านสะดวกซื้ออีกประเภท จะเป็นตู้แช่สำหรับสินค้าแช่เยือกแข็ง เช่น เนื้อสัตว์ ซาลาเปา ขนมจีบสำเร็จรูป และอื่น ๆ ซึ่งตู้ทั้ง 2 แบบ ควรนำสติ๊กเกอร์ตู้มาตกแต่ง

จำเป็นหรือไม่เมื่อคิดจะนำ สติ๊กเกอร์ติดตู้

 •  สติ๊กเกอร์ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ตู้ด้วยตัวเอง ก่อนอื่น ต้องทำความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า ตู้แช่มีหลายรูปแบบโดยรูปแบบแรก จะเป็นตู้แช่ทึบ ซึ่งตู้ในลักษณะนี้มักเป็นตู้แช่เยือกแข็ง ในสินค้าประเภทเนื้อสัตว์ทุกชนิด แต่ลูกค้าจะดูไม่ออกเลยว่า สินค้าที่อยู่ข้างในคืออะไร กระทั่งเปิดดูด้วยตนเอง ดังนั้น ทางร้านจะหาวิธีการแจ้งบอกให้ลูกค้ารู้ว่า ตู้ดังกล่าวมีหน้าที่จัดเก็บเนื้อสัตว์แช่เยือกแข็งเท่านั้นโดยการทำป้ายแสตนดี้วางอยู่บนตัวตู้หรือในบางราย นำกระดาษมาเขียนเป็นข้อความรายชื่อสินค้าภายในตู้แช่ ซึ่งก็ดูไม่น่ามองนัก ดังนั้น ปริ๊นท์ สติ๊กเกอร์ติดตู้ คือทางออก หลายร้านปริ๊นสติ๊กเกอร์ เป็นรูปอาหารทะเล ในกรณี ตู้นี้แช่อาหารทะเลแช่เยือกแข็งเป็นต้น หรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทรูปเนื้อสัตว์รวมถึงการไดคัทตัวอักษรบอกว่า เป็นตู้เก็บน้ำแข็งหลอดก็จะทำให้ลูกค้าเข้าใจได้ง่ายขึ้น เป็นการนำสติ๊กเกอร์ติดตู้ห้องเย็น มาใช้งานที่คุ้มค่าที่สุดแล้ว
 • สติ๊กเกอร์ช่วยทำหน้าที่แบ่งแยกประเภทสินค้า รูปแบบแรก เป็นตู้แช่แบบทึบ ในส่วนของรูปแบบที่ 2 จะเป็นตู้แช่ที่มีหน้าบานเป็นกระจก มีทั้งบานเดี่ยว บานคู่ หน้าบาน 3 บาน ซึ่งเป็นตู้แช่ขนาดใหญ่ที่ร้านสะดวกซื้อนิยมนำมาบรรจุสินค้า และแม้ว่า ลูกค้าจะมองเห็นสินค้าที่อยู่ในตู้ ทว่า การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งหน้าบานตู้ นอกเหนือจากดูน่ามองแล้ว ยังถือเป็นการแบ่งประเภทสินค้าไปด้วยเหมือนกับ สติ๊กเกอร์ติดตู้บรรทุกสินค้า ที่ถูกบังคับใช้ทางกฎหมายว่าต้องเลือกสติ๊กเกอร์สีแดงหรือสีเหลืองเท่านั้น ทว่าสำหรับสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดตู้แช่ ลวดลายสติ๊กเกอร์จะอิงกับสินค้าที่อยู่ในตู้แช่ เช่น สติ๊กเกอร์ติดตู้ไอศครีมเพียงแค่เห็น รับรู้ร่วมกันว่า นี่คือสินค้าชนิดใด
ปริ้นสติ๊กเกอร์ ติดตู้
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

ประเภทของตู้ทึบ กับการนำ สติ๊กเกอร์ติดตู้ มาใช้งาน

 สติ๊กเกอร์ติดตู้ห้องเย็น สติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้แช่ทึบ จะว่าไป ก็ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกัน ทว่า ตู้ดังกล่าว เป็นตู้ที่ไมไ่ด้เคลื่อนย้ายไปไหน ตู้มักถูกจัดวางอยู่ภายในร้าน  การเลือกสติ๊กเกอร์ถึงไม่เหมือนกับสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ที่อยู่บนรถบรรทุก ทั้งนี้เพราะ ตู้สำหรับบนรถบรรทุก เป็นตู้ที่ต้องเคลื่อนย้านไปมา อีกทั้ง ขนาดยังใหญ่กว่ากันมาก ดังนั้น วัสดุที่จะติดตู้ ก็จะเน้นไปที่ความทนทานจนในเจ้าของสินค้าบางราย นำสติ๊กเกอร์ไปเคลือบก่อนจะเริ่มทำการขนส่งอย่างจริงจัง หรือในบางรายเอารถบรรทุกขนาดเล็กไป wrap สติ๊กเกอร์เพียงบางส่วนเพื่อปกป้องสีรถรวมถึงลวดลาย เป็นต้น

 • ตู้ทึบรถบรรทุกขนาดเล็ก หลักเกณฑ์ในการแบ่งประเภทรถขนสินค้าให้ดูที่ขนาดตู้รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดตู้เย็น สำหรับสินค้าห้องเย็น ก็จะจำแนกได้เองว่า เป็นรถบรรทุกขนาดใด ซึ่งสำหรับรถตู้ทึบที่นำมาใช้ขนสินค้า ระยะทางจะสั้น ไม่นานเหมือนรถขนสินค้าขนาดใหญ่ ในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาติด เป็นไปเพื่อบอกให้ลูกค้ารู้ที่มาที่ไปสินค้ารวมถึงเครดิตที่ดี
 • สติ๊กเกอร์ตู้คอนเทรนเนอร์ ตู้ขนาดใหญ่ บรรจุสินค้าคราวละมาก ๆ เป็นการขนส่งข้ามจังหวัด ดังนั้น จะมีผลโดยตรงต่อชีวิตและทรัพย์สิน เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมกรมขนส่งต้องบังคับเจ้าของรถให้นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน โดยทั้งหมดนั้น เป็นไปเพื่อลดอุบัติเหตุจนต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ซึ่งผลตอบรับนั้น ช่วยลดอุบัติเหตุได้จริง ๆ ถึง 60%
อาร์ทปริ้น ขั้นตอนการสั่งงานพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดตู้ไฟฟ้า สติ๊กเกอร์ติดตู้ ไดคัทตัวอักษรมีอะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ไฟฟ้า ตู้ควบคุม ตู้สวิทช์บอร์ด ถือว่าเป็นตู้ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน มีหน้าที่ปกป้องอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ให้ไกลจากฝุ่นรวมถึงศัตรูตัวฉกาจอย่างหนูจะมากัดทำลายสายไฟ และนอกเหนือไปจากนั้น ถือว่าเป็นการจัดระเบียบการจัดอุปกรณ์ไฟฟ้าให้เข้าที่ อยู่ในจุดเดียวกัน ดังนั้น ตู้ไฟฟ้า เป็นตู้ที่ทุกบ้านต้องมี มักมีขนาดเล็ก ติดตั้งไปกับผนัง โดยมีรูปร่างหน้าตาและสีสันที่ดูคล้ายกันไปหมด สำหรับตู้ไฟฟ้าเต็มพื้นที่ มักนำมาใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ รวมถึงตามห้างสรรพสินค้าและโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ทำหน้าที่จ่ายไฟ ให้การทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ลักษณะของตู้ไฟฟ้ากับการนำ สติ๊กเกอร์ติดตู้ไฟฟ้า มาใช้งาน

 1.  โครงสร้างมักเป็นเหล็กโดยเฉพาะในส่วนของบอดี้ ซึ่งตรงนี้จะแตกต่างจาก สติ๊กเกอร์ติดตู้เสื้อผ้า ที่ตัวตู้มักทำมาจากไม้ แต่ตู้ไฟฟ้า ในส่วนของบอดี้ทำมาจากเหล็ก รวมถึงหน้าบานก็ด้วย ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมที่สุดจะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร บอกรุ่นและยี่ห้อให้เจ้าของบ้านได้รู้จักอีกทั้งเป็นการแบ่งประเภทของตัวตู้ไปเลยในคราวเดียวกันว่า นี่คือตู้ไฟฟ้า ไม่ใช่ตู้เหล็กสำหรับเก็บยาสามัญประจำบ้าน
 2. เครื่องหมายรับรองความปลอดภัย ผ่านการไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้ารวมถึงเครดิตที่ดีจากร้านตัวแทนจำหน่าย ก็มักมีการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ขึ้นมา ซึ่งก็จะมีความคล้ายคลึงกันกับ สติ๊กเกอร์ติดตู้ล็อคเกอร์ แต่ถ้าต้องการลวดลายน่ารัก ๆ สามารถนำสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวการ์ตูนมาตกแต่งตู้เพียงบางส่วนได้

สติ๊กเกอร์ติดตู้ ก่อนจะติดสติ๊กเกอร์ ดูที่ตัวตู้ก่อนว่า นำไปใช้งานในเรื่องใดกันบ้าง ทั้งนี้เพราะ ตู้แต่ละแบบ มีความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เช่น ตู้ขนาดใหญ่สำหรับรถพ่วง คงไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวการ์ตูนไปติดอยู่ตรงบริเวณด้านท้ายหรือด้านข้างของตัวรถ ถ้าทำแบบนั้น ถือว่าฝ่าฝืนกฎหมาย ต้องโดนปรับ ในทางตรงกันข้าม ถ้าตู้ดังกล่าว มีไว้บรรจุไอศครีม สติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนคือคำตอบ นำมาใช้งานได้เลยโดยไม่ผิดกฎหมาย

ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์
ปริ้นสติกเกอร์