เปิดร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยังไงให้ปัง ข้อควรรู้ก่อนเปิดรับออร์เดอร์เต็มตัว

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน

เหตุผลของการเปิดร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ บางคนให้เหตุผลว่า ธุรกิจประเภทนี้ กำลังไปได้ดี บนแพลตฟอร์มการตลาด ที่ในอนาคต ธุรกิจนี้ จะสามารถสร้าง ผลกำไรได้อย่างงาม หรือในอีกเหตุผล ของการจัดธุรกิจ ชนิดนี้ คือ ไลฟ์สไตล์การชอบส่วนตัว หรืออาจเพราะความ ถนัดทางด้านกราฟิกดีไซน์ จึงอยากลองขยาย และต่อยอดทางความคิดของตน ออกมาเป็นโรงพิมพ์ ครบวงจร ที่ไม่ใช่แค่ ปริ้นงาน ตัดสติ๊กเกอร์ หรือตีพิมพ์สื่อโฆษณาอื่นๆเพียงเท่านั้น แต่ ในงานรูปแบบนี้ ยังมีโอกาส ที่จะใส่ความสามารถพิเศษของตนเองในด้านการออกแบบ เพื่อนำเสนอ เป็นทางเลือก ไม่เป็นไรได้อีกทางหนึ่ง แต่สิ่งที่ควรรู้ เกี่ยวกับ ข้อควรระวัง แนวทางการดำเนินธุรกิจ และองค์ประกอบอื่นๆ มีรายละเอียดค่อนข้างมาก เราจึงควรศึกษา ข้อมูล เพื่อ สามารถ นำเสนอ ทางเลือก ข้อดีข้อเสียในแต่ละประเภทให้กับลูกค้าได้ถูกต้องที่สุด

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์มีประเภทการพิมพ์แบ่งเป็นกี่ประเภทอะไรบ้าง?

การเปิดธุรกิจ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ข้อมูลที่เจ้าของโรงพิมพ์ต้องทราบและสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าได้ นั่นคือประเภทของการพิมพ์ซึ่ง หากลูกค้าตั้งโจทย์ ว่าต้องการ ให้จัดทำการพิมพ์ในสื่อประเภทหนึ่ง อธิ เช่น แผ่นพับ โบชัว เราสามารถ นำเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าว่าควรเลือกประเภทงานพิมพ์ใด ที่เหมาะสำหรับการตีพิมพ์กระดาษประเภท โบว์ชัวร์ สื่อพิมพ์จำพวกนิตยสาร วารสาร ที่มีจำนวนมาก ซึ่งประเภทการสั่งพิมพ์ ที่ได้รับความนิยม ดังนี้

  • การพิมพ์ในแบบoffset ซึ่งการพิมพ์ประเภทนี้ได้นิยมเลือกสั่งใน ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ เพื่อสำหรับการพิมพ์วัสดุที่มีผิวราบ ซึ่งคุณภาพของงานที่ได้ เป็นงานที่มีคุณภาพสูง มีความละเอียด ภาพคมชัด สำหรับงานประเภท แผ่นพับ โบรชัวร์ เอกสารต่างๆ ที่มีจำนวนมาก
  • พิมพ์ประเภทดิจิทัล รูปแบบของการพิมพ์ชนิดนี้นั้นจัดอยู่ใน ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน โดยเครื่องมือสำหรับใช้ แสดงผลบนระบบพีซีนั้นคือ หน้าจอคอมพิวเตอร์และเมื่อเข้าสู่ระบบของการสั่งพิมพ์ จะทำงานผ่านลิงค์ที่เชื่อมต่อตรงกับเครื่องพิมพ์สติ๊ดเกอร์ ลักษณะงานที่ได้คือรูปภาพที่สวย คมชัด สีสดแต่การพิมพ์แบบนี้นั้นไม่สามารถสั่งพิมพ์แบบแยกแสกนเม็ดสีได้ ความสามารถในการปปปริ๊นสีจึงมีรายละเอียดตามแม่สีหลักของเครื่องพิมพ์สเปคเดียวกันกับเครื่องปริ้นของคอมพิวเตอร์
  • พิมพ์ประเภทกราวัวร์ เป็นการพิมพ์แบบทรงนูนแบบมีร่องลึก
  • พิมพ์ซิลล์สกรีน เป็นงานพิมพ์ที่ใช้ทฤษฏีการพ่นหมึกลงบนผิวงานแบบกดทับ มักใช้สกรีนเสื้อผ้า บนขวดแก้ว พลาสติก เป็นต้น
  • พิมพ์อิงเจ็ต เป็นการพิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูง งานพิมพ์ที่มีรายละเอียดชัดและมีคุณภาพสูง สามารถสอดแทรกลูกเล่นในการพิมพ์ได้มากอาทิเช่นที่เป็นอักษรการเคลือบความมันวาว สำหรับโลโก้สินค้าพรีเมี่ยมและการพิมพ์สติ๊กเกอร์ รูปแบบอื่น ที่สามารถพิมพ์บนวัสดุได้หลากหลาย

อุปกรณ์ในร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ขาดไม่ได้หากจะทำธุรกิจนี้

 หลังจากหาความรู้ที่สำคัญสำหรับการเปิด ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ แล้ว การมองหาอุปกรณ์เครื่องมือที่โรงพิมพ์จำเป็นต้องมี เป็นอันดับแรก การพิมพ์ หรือการปริ้นงานมีหลายประเภท ตามลักษณะประเภทการใช้งานวัสดุที่เครื่องมือแต่ละตัวรองรับก็มีแยกย่อยให้เราเลือกตามสเปคของตัวเครื่องพิมพ์นั้นๆ เครื่องตัดสติ๊กเกอร์ ลูกค้ามีหลายประเภทของกลุ่มงานและกลุ่มอาชีพ เครื่องตัดปัจจุบันมีรูปแบบที่เหมาะสำหรับมือใหม่เพิ่งทำธุรกิจ ทุนน้อยอาจมองหาเครื่องไดคัท ซึ่งเหมาะกับ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก แต่สามารถตัดงานได้สารพัดประเภท แบบเบ็ดเตล็ดเครื่องสแกนเนอร์ และปริ๊นเตอร์ ในส่วนนอกเหลือจากนี้จะเป็นในส่วนของ หมึก สี และวัสดุของเนื้องานไล่เรียงตามเกรด ราคา และประเภทของงานพิมพ์ ที่มีความแตกต่างกันทั้งผลงานคุณภาพรวมถึงราคา

เปิด ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทำกำไรร่วมกับแพลตฟอร์มมาเก็ตติ้งเป็นอย่างไร?

การเปิดร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ สร้างกำไรร่วมไปกลับ ธุรกิจทางการตลาดออนไลน์ เป็นอย่างไร? แผนการตลาด ออนไลน์ล้วนแล้วแต่ มีสื่อพิมพ์ เป็นการโฆษณา โปรโมทสินค้าด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ โบรชัวร์ แผ่นพับ โลโก้ packaging ไวนิลกลไกการตลาดทั้งหมดนี้ล้วนต้องอาศัย ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า กันซะส่วนใหญ่ โดยธุรกิจ ในรูปแบบต่างๆ การผลิตจัดจำหน่ายสินค้าในสมัยนี้นั้น ต้องมีแบรนด์สินค้า และมีตราสัญลักษณ์ พร้อมแพคเกจจิ้งที่สวยงามสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ และเป็นที่จดจำในกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด งานพิมพ์ประเภทนี้มีการสั่งพิมพ์ในจำนวนมาก พื้นฐานจะมีความต้องการในจำนวนมากกว่า 500ชิ้น

การตลาดสำหรับร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์กับสติ๊กเกอร์สื่อโฆษณาบนยานพาหนะ คืออะไร

  ความนิยมในปัจจุบันกับ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ เกษตรพัฒนากับสื่อโฆษณาบนยานพาหนะ ซึ่งส่วนใหญ่ ค่านิยมในปัจจุบันบริษัทห้างร้านหรือแม้กระทั่ง กลุ่มอาชีพโลจิสติกส์ก็นิยมและใช้บริการ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ แทบจะทุกๆประเภทการบริการ หากเราสังเกตบรรดารถตู้ทึบรถส่งของรถประจำบริษัทต่างๆเกือบทุกคันจะมีรายละเอียดบ่งบอก ในลักษณะเด่นของบริษัทหรือโฆษณาสินค้าบนตัวรถ ก็มีเป็นจำนวนมาก นี่เป็นอีกกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดสำหรับการทำกำไรให้ร้านค้าหรือโรงพิมพ์ที่ได้รับออเดอร์ ทำสติ๊กเกอร์ให้สายอาชีพประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมและสร้างผลกำไรให้ผู้ประกอบการเป็นอย่างดี นโยบายของทางบริษัทหรือห้างร้านต่างๆนั้นมี มักมีกฎที่ตายตัวละเอียดว่าจะต้องติดสติ๊กเกอร์ เพื่อบ่งบอกลักษณะงานและบริษัทต้นสังกัดว่าเป็นบริษัทใด กุศโลบาย เหล่านี้ล้วนเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์เป็นนัยยะอยู่แล้วทั้งสิ้น

ตกแต่งออฟฟิศร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ควรนำเสนอสติ๊กเกอร์แบบใดดี 

หากมีโจทย์ให้ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ แนะนำวัสดุและ ประเภทการพิมพ์ที่เหมาะสมกับงาน เกี่ยวกับตกแต่งออฟฟิศที่เป็นกระจก หากลูกค้าต้องการคำแนะนำหรือสอบถามคุณสมบัติเพื่อนำมาเปรียบเทียบในส่วนของวัสดุและประเภทการพิมพ์เราในฐานะผู้ประกอบการในธุรกิจนี้ จำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลเพื่อนำเสนอแก่ลูกค้าและสามารถบอกได้ถึงความนิยมในปัจจุบันว่าคนส่วนใหญ่นิยม วัสดุงานประเภทใดที่สามารถบอกได้ว่าคุณสมบัติของประเภทงานพิมพ์มีข้อดีข้อเสียในส่วนใดบ้าง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ก็เป็นที่สนใจของทุกกลุ่มอาชีพในปัจจุบัน มีความต้องการในสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ มากขึ้นเรื่อยๆโดยงานพิมพ์ที่มีเนื้อสติ๊กเกอร์เป็นแบบ PVC กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งคุณสมบัติ ประเภทสติ๊กเกอร์แบบนี้นั้น มีความสุขแสงปกป้องรังสี UV ทนความร้อนสูงทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หรืออาจจะนำเสนอเนื้อสติ๊กเกอร์แบบซีทรู ซึ่งคุณสมบัติจะมีลักษณะเป็นฝ้าสามารถปกปิดการมองเห็นจากภายนอกได้ 100เปอร์เซ็นต์แต่สามารถ มองเห็นจากภายนอกได้ก็ต่อเมื่อแสงจากด้านในมีความสว่างกว่าด้านนอก อาจเหมาะสำหรับร้านอาหารคาเฟ่ที่ต้องการชมบรรยากาศด้านในในช่วงค่ำคืน

การพิมพ์พิเศษในร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่เป็นการเพิ่มเอฟเฟคให้งานมีอะไรบ้าง

การสั่งพิมพ์กับทาง ร้านพิมพ์สติกเกอร์ มีความจำเป็นมากหากลูกค้าต้องการใส่เทคนิคพิเศษที่ช่วยเสริมให้งานดูเด่น และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้นการใช้เทคนิคให้งานจึงเปนรายละเอียดที่ทางร้านจะต้องบวกค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือไปจาก จำนวนสินค้านั้นๆ เช่น เคลือบเงา หากลูกค้าต้องการให้มีการเสริมการเคลือบเงา ซึ่งเป็นรูปแบบการใส่ลูกเล่นเพิ่มความมันวาวให้ตัวอักษร คุณสมบัติของการใส่รายละเอียดประเภทนี้คือ ปกป้องรังสี UV ปกป้องรอยขีดข่วนได้ดี เพราะน้ำยาเคลือบที่มีความหนา แต่เสริมการมองให้มีมิติเล่นแสงมากขึ้น ปั๊มฟอยล์เงิน +ทอง เป็นการใส่ไฮไลท์ให้ตัวอักษร โดยการใช้เทคนิคความร้อนร่วมกับผงสีทอง สีเงิน เพิ่มมูลค่าของตัวงานให้เด่น และมีความเป็นพรีเมี่ยม หรือการเสริมใน ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ต้องการค่าบล็อก+ค่าเพลทในนผลิตซึ่งราคาจะแล้วแต่ปริมาณการผลิตและเทคนิคการพิมพ์ที่ลูกค้าต้องการเพิ่มลงไป                                                                

สรุปร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

   จะเห็นได้ว่า การเปิดร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ในปัจจุบัน มีความต้องการทางการตลาดหลายด้าน และเป็นการต่อยอดทางการตลาดแก่ลูกค้าและ ผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดีรายได้สามารถเกิดขึ้นได้หลายทาง แต่ทั้งหมดก็ต้องอาศัยประสบการณ์ ความชำนาญและการผลิตที่ต้องเน้นคุณภาพ บวกกับไอเดียดี ๆ และความรู้ที่แน่นครอบคลุมทุกการเคลื่อนไหวของสถาณการณ์ปัจจุบัน ตามโลกให้ทันเท่านี้ คุณก็สามารถเป็นผู้ประกอธุรกิจนี้ได้ดี มีออเดอร์ไม่ขาดตลอดปีแน่นอน

สาระน่ารู้ เกี่ยวกับ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ลูกค้าที่ใช้บริการ