พิมพ์สติ๊กเกอร์ให้ใช้งานเอง ออกแบบเองให้ตรง concept สวยคม เด่นชัด ต้องทำอย่างไร?

พิมพ์ฉลากสินค้าไดคัท

พิมพ์สติ๊กเกอร์

    ความต้องการในการใช้งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์ รูปแบบต่างๆนั้น มีความนิยมกันอย่างกว้างขวางและแพร่หลายเหตุผลและต้นเหตุเกิดจากการเริ่มมีไอเดียมาจากการทำการค้าทางการตลาด ที่ไม่ว่าช่องทางใดที่ต้องมีสินค้าที่ติดตราสัญลักษณ์หรือlogoเอาไว้ด้วยกันทั้งสิ้นและห่วงโซ่ที่ตามมาของการสร้างแบรนด์ใสรูปแบบนี้นั้น มีทั้งการจ้างงานที่เกี่ยวกับงานออกแบบกราฟฟิกดีไซน์และจนมาถึงร้านค้าที่ติดตรา logo ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องจักรในการปริ้น การปริ้นที่มีหลายประเภท เนื้อกระดาษหลายแบบและราคาที่ต่างกันองค์ประกอบเหล่านี้เพิ่มขึ้นก็เป็นหน้าที่ของผู้ประกอบการที่ต้องศึกษาเพื่อเปรียบเทียบต้นทุนทางการลงทุนต่อไปซึ่งถ้าหากเราอยากลองทำโลโก้แบรนด์ด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ได้ยากอย่างที่คิดแน่นอน ทุกอย่างอยู่ที่การศึกษา

ผลงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์

จุดประสงค์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ หลักๆในการจัดทำขึ้น คือ

การจัดทำงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์ ในยุคดิจิทัลสมัยใหม่ การสื่อสารที่มีนัยะมากขึ้น การค้ามีการเเข่งขันสูง ยิ่งในตลาดออนไลน์ยิ่งต้องใช้หลักการและกลยุทธ์มากมายมาช่วยเสริม จุดประสงค์ที่เด่นชัดดของการผลิตสติ๊กเกอร์ เช่น

  1. ป้ายกระดาษโฆษณาหรือ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ logo พิมพ์ฉลากสินค้ ป้ายนามบัตร บัตรพนักงาน งานเนื้อหาพลาสติกพีวีซีหรืออาจจะเป็นพลาสติกใส พิมพ์สติ๊กเกอร์กันน้ำ ต่างๆ
  2. ป้ายโฆษณารูปแบบไวนิลหรือเป็นงานหลักหลักอย่างแผ่นพับโปรซิว
  3. สติกเกอร์สำหรับจำหน่ายเป็นประเภทสติกเกอร์มีกาวนำมาติดบนพื้นผิวลักษณะต่างๆได้

ปรึกษาฟรี 24 ชั่วโมง แอดไลน์ มีส่วนลด

พิมพ์สติกเกอร์ ประเภทใด มักออกแบบมาเพื่อทำการตลาดของสินค้า

จุดมุ่งหมาย พิมพ์สติกเกอร์ คือการเป็นร้านที่จัดทำสติกเกอร์ที่เป็นที่ต้องการของตลาดและต้องทำออกมาให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุดและครบวงจรมากที่สุด อย่างเช่น พิมพ์สติกเกอร์ไดคัท คือประเภทของสติกเกอร์ยอดนิยมอีกแบบหนึ่งลักษณะจะเป็นสติกเกอร์ที่มีรูปแบบเป็นตัวการ์ตูนแนวน่ารักมินิมอล หรืองานโลโก้ออกแบบสำหรับการสร้างแบรนด์ติดบน แพ็คเก็จจิง หรือใช้งานอเนกประสงค์เป็นตัวตกแต่งสมุดไดอารี่สมุดโน้ต ฯลฯจุดประสงค์ ของการปริ้นสติ๊กเกอร์นั้นต่าง มีความต้องการที่หลากหลาย แต่โดยภาพรวมนั้นมีความต้องการ เพื่อเป็นการ สื่อถึง ชื่อแบรนด์ ชนิดของสินค้า จุดเด่น และลักษณะ ในส่วนอัตลักษณ์ต่างๆ อาทิเช่น รสชาติ วัตถุดิบ ส่วนผสม เป็นต้น เราอาจตีนิยาม ของงานสติ๊กเกอร์ ในคำพูดที่เข้าใจง่าย ว่า คืองานพิมพ์โลโก้ สติ๊กเกอร์แบรนด์ ฉลากสินค้า QR Code สติกเกอร์บาร์โค้ด ก็บอกวันหมดอายุ วันผลิต อาจจะเป็นสติ๊กเกอร์ ที่ใช้ รายงานเบ็ดเตล็ด ตกแต่ง ในรูปแบบต่างๆ ก็ เป็นนิยามแบบเดียวกัน

เหตุผลที่คุณต้องเลือกพิมพ์สติ๊กเกอร์กับเรา

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติกเกอร์ แนวไหนแบบใด กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

การตลาด สำหรับการจัดทำ ตัวสติ๊กเกอร์ โลโก้ ตราสัญลักษณ์รูปแบบต่างๆนั้น มีการนำเทคโนโลยี บวกกับการใส่ไอเดียสร้างสรรค์ และมีการจำแนก แยกประเภทของตัวสติ๊กเกอร์ ให้มีหลายรูปแบบ นักกราฟฟิกดีไซน์ ผู้มีหน้าที่ออกแบบ ถึงต้องมี ความสามารถที่หลากหลาย ในประเภท แล้วรูปแบบ ที่มีการพัฒนา อยู่เรื่อยๆ แต่ถ้าจะให้พูดถึง ในปัจจุบัน รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยม หลายคนต้องนึกถึง คำว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท ซึ่งเป็นรูปแบบ ของการตัด สติ๊กเกอร์ ที่มีความแตกต่างจากแบบธรรมดา นั่นคือ การถูก ออกแบบมา ว่าจะต้องให้มีการตัดแบบ รูปทรงต่างๆเช่น ทรงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือแม้กระทั่ง การตัดให้มีลักษณะตาม รูปของตัวสติ๊กเกอร์ แบบพอดีพอดี ซึ่งการตัด สติ๊กเกอร์ในรูปแบบนี้นั้น มีเทคนิค และประเภทของ การตัด ที่นำเครื่องมือ การปริ้น ที่ทันสมัย เพื่อนำมาใช้ เป็นงานฝีมือและงานเทคนิคที่ควบคู่กันไป

พิมพ์สติ๊กเกอร์

กลไกลเทคนิคพิมพ์สติกเกอร์ไดคัทเป็นอย่างไร?

พิมพ์สติกเกอร์ แบบไดคัทเป็นงานพิมพ์ที่ตัดรูปแบบงานให้มีลักษณะตามที่เจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของการออกแบบต้องการ อยากได้รูปทรงไหนอย่างทรงรี ทรงกลม งานตัดตามลักษณะของสติ๊กเกอร์เลยก็สามารถตัดออกมาได้โดยจะมีการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับงานประเภทนี้ ต้องตามขั้นตอนของกราฟฟิกเลยส่วนใหญ่ จะเป็นการสื่อสารกันระหว่างร้านค้าที่จัดพิมพ์งานกับนักออกแบบหรือกราฟฟิกเจ้าของงานโดยตรงและการเผื่อขอบของงานในลักษณะขอบนอกสีขาวเอาไว้เพื่อสำหรับการตัดไดคัทที่ตรงตามขนาดที่ได้กำหนดไว้ตั้งแต่เมื่อออกแบบ

งานออกแบบสติ๊กเกอร์รูปแบบของงานกลุ่ม พิมพ์สติกเกอร์ด่วน ค่อนข้างมีผลดีต่อกลุ่มคนยุคนี้เป็นอย่างมากจุดเด่นการตัดแบบไดคัทสามารถโฟกัสเวลาได้ตามกำหนดเพราะใช้เวลาน้อยส่วนงานที่ออกมานั้นมีความทนทานใช้งานได้ยาวนานและทนความร้อนได้ดีมีการออกแบบก็ตอบโจทย์กับทุกประเภทงานใช้ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นlogoแบรนด์ตราสัญลักษณ์บนพื้นผิวต่างๆก็ติดได้หมดไม่มีข้อจำกัด สามารถสั่งพิมพ์ได้หลายประเภทเพิ่มลูกเล่นกราฟฟิคไฮไลท์ก็สามารถเพิ่มเติมได้ตามสะดวกข้อดีของงานไดคัทมีความแข็งแรง มีความเหนียว ฉีกขาดได้ยาก กันน้ำ กันแดดใช้เวลา ในการ Print ที่เร็ว เป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ที่สามารถรอรับได้เลย ไม่ต้องใช้เวลานาน อย่างรูปแบบอื่น

พิมพ์ฉลากสินค้า

วัสดุพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบใด ที่นิยมนำมาใช้

    นอกเหนือจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่ต้องออกแบบมาเป็นอย่างดีแล้วนั้น ประเภทของตัวเนื้อ กระดาษของสติ๊กเกอร์ ก็ เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญ ขอดูรูปแบบ คุณภาพ แล้วต้นทุนการผลิตที่แตกต่างกัน โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่เปิดให้บริการ การปริ้นสติ๊กเกอร์ จึงจำเป็นต้องศึกษาต้นทุน ขั้นตอน เพื่อการนำเสนอ ราคาแก่ลูกค้า ให้เป็นทางเลือก ที่ดีที่สุด เพราะความต้องการของลูกค้า มีหลายรูปแบบ ยังต้องการ คือคุณภาพอยู่ในระดับพอใช้ได้ ไม่ถึงกับต้องใช้วัสดุเกรด A หรือ บาง ต้องการการพิมพ์ขั้นสูง ตัวสินค้า มีราคาแพง ต้องการเนื้อกระดาษ คุณภาพดี เพื่อให้เข้ากับ แบบของโลโก้ และตราสัญลักษณ์ ที่เน้นไปทางการปริ้นลายฉลุ การใส่ effect ของตัวอักษร เป็นต้น

เนื้อกระดาษ PP   เป็นเนื้อกระดาษพลาสติก ที่มีความทนทานสูง ทนความ ร้อนได้ดี และ สามารถแช่แข็งได้ ทนความชื้น ฉีกขาดได้ยาก มีความเหนียว โดยตัวเนื้อกระดาษที่ใช้เป็นวัสดุในการปริ๊นงานกระดาษ PP แบ่งออกเป็นเนื่อกระดาษรุปแบต่างๆดังนี้

☆กระดาษ PP ขาวเงา 

☆กระดาษ PP ขาวด้าน

☆กระดาษ PP พลาสติกใส

กระดาษคราฟท์ มีลักษณะ เป็นกระดาษสีน้ำตาลเข้ม มักนำมาใช้ สำหรับงานประเภทกล่องกระดาษ มีความแข็งแรงกว่ากระดาษทั่วไป ทนความชื้นได้ระดับหนึ่ง และสามารถทนความร้อนได้ดี

เนื้อกระดาษอาร์ตมัน  เป็นกระดาษชนิดพิเศษ กระดาษชนิดนี้ มีลักษณะมันวาว มักนิยมมา ใช้สำหรับงาน แผ่นพับ แผ่นโบชัว อยู่ในหนังสือนิตยสาร ที่เป็นแผ่นของข้อมูลภายใน มักใช้การพิมพ์แบบ สกรีนเลเซอร์ ทำให้ตัวหนังสือ มีความเงางามเพิ่มขึ้น ในกรณีที่ต้องการ เน้นจุดเด่น ภายในเนื้อ ไม่นิยมนำมาทำปกหนังสือ         

พิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่เราจะออกแบบได้ ง่ายๆ ทำอย่างไร  ?

   สำหรับมือใหม่ในการออกแบบการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไม่ใช่เรื่งยากและไกลตัว เพราะปัจจุบันตัวช่วยสำหรับงานดีไซต์ในรูปแบบต่างๆมีเยอะมากการออกแบบโลโก้ โบชัวส์ สื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ต่างๆ ก็สามารถทำได้ อย่างเช่น งานตราแบรนด์สินค้า ที่ผู้ประกอบการที่พอจะมีฝีมือด้านงานกราฟฟิกอยู่บ้างก็อาจจะลองออกแบบงานหรือ ฉลากสินค้าของตัวเองดูเป็นการลดต้นทุน เพื่อต้องการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก  ซึ่งตัวช่วยที่พอจะเป็นแนวทางงในการทดลองออกแบบได้นั้น เดี๋ยวนี้ มีไอคอนรูปทรงต่างๆ ที่นำมาประกอบกับงานดีไซต์การออกแบบโลโก้ หรือ มีแทมแพลตต่างๆ ที่เป็นแนวในองค์ประกอบและแนวการจัดวางที่สมส่วนหลากหลาย มีทั้ง Free Download และ Download Premium ที่ต้องมีค่าลิขสิทธิ์ ซึ่งแน่นอนว่า ของฟรีและสินค้าที่ต้องซื้อมีลักษณะงานต่างกัน หากอยากได้งานสวยคุณภาพดี ก็คงต้องโหลดแบบPremium มาใช้ และในส่วน App ในการใช้ เพื่อออกแบบนั้น ปัจจุบันมี Application สำหรับการออกแบบมากมายหรือหากจะใช้งานแบบเบสิค เราแนะนำ

 Powerpoint ซึ่งเป็นเครื่องมือและ Application ที่ใช้งานกันโดยปกติ ก็สามารถนำมา ให้ออกแบบ งานสติ๊กเกอร์ได้ เพราะใน PowerPoint พื้นฐาน ทุกเวอร์ชั่นจะมีรูปทรง เรขาคณิต ทั้งวงกลมวงรี เป็นพื้นฐานโดยปกติอยู่แล้ว เราสามารถนำ อุปกรณ์เหล่านี้ มาเป็นตัวช่วยในงาน ออกแบบของเราได้ดี

โปรแกรม Microsoft Office ซึ่งเป็นโปรแกรมพื้นฐานอีกเช่นกัน ที่ทุกคนต้องมีติดเครื่องไว้ ซึ่งโปรแกรมนี้ นอกจากจะเป็นโปรแกรมการพิมพ์งาน ต่างๆแล้ว เรายังสามารถนำมาออกแบบ สติ๊กเกอร์ได้อย่างดี อ่านเพิ่มเติมเทคนิค เฉดสี effect และลวดลายต่างๆ จากการดาวน์โหลด รูปภาพ ผ่านเว็บไซต์ ที่มีการให้ดาวน์โหลด ทั้งแบบฟรีและ Premium ที่สะดวก และได้งาน ที่มีรูปลักษณ์และรูปทรง ที่ได้มาตรฐาน อาจจะหา download เทมเพลตสำเร็จรูป เพื่อใช้ในการ ไอเดียหมวกความคิดสร้างสรรค์ของเรา ได้อย่างง่ายกว่าเดิม

         พิมพ์สติ๊กเกอร์ สิ่งสำคัญ ที่มาเป็นอันดับต้นๆ นั่นคือการออกแบบ เพื่อให้สื่อ ถึงตัวสินค้า แล้วตั้งจุดเด่น ควบคู่ไปกับ packaging และการทำการตลาด ของเราเป็นมือใหม่ มีงบมีทุนน้อย การศึกษาหาความรู้ เพื่อนำ มาใช้ในการออกแบบและการจัดทำ ด้วยตัวเอง เป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการทำการตลาดที่ควรเริ่มต้นจากต้นทุนที่น้อย และเป็น จำกัดค่าใช้จ่าย จำกัดต้นทุน เพื่อให้ได้กำไร ที่มากขึ้นนั่นเอง