แนวทางการ “พิมพ์สติ๊กเกอร์” มีอะไรบ้าง ที่เราต้องรู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์

แนวทางการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้าง ที่เราต้องรู้ !!!

ก่อนจะสั่งให้ทาง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ปริ๊นสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใช้งานนั้น ก็ถือว่ามีความจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้หรือศึกษาข้อมูลสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดไว้ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวข้างต้น ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้การผลิตสินค้ากันเลยทีเดียวค่ะ ทั้งในแง่ของประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์แต่ละประเภทมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นงานบรรจุภัณฑ์ก็ดี รวมถึง การนำมาใช้ตกแต่งผนังต่าง ๆ เช่น ผนังกระจก ผนังปูน ผนังไม้ ของร้านค้า อาคารสำนักงาน รวมถึงที่อยู่อาศัยที่เราเป็นเจ้าของ เพราะฉะนั้น หัวข้อที่เราควรจะเรียนรู้ร่วมกันดังต่อไปนี้ ได้แก่ เรื่องราวของสติ๊กเกอร์ไดคัทมีอะไรบ้าง ? มีวัสดุประเภทใด เหมาะสมนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท หัวข้อถัดมา ก็จะเป็นในเรื่องของ ประเภทสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดลงบนกระจกรถยนต์ ว่ามีอะไรบ้าง? ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว ก็มีอยู่หลายประเภทด้วยกัน อยู่ที่วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน ตามมาด้วย รูปแบบของสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูน มีทั้งหมดกี่รูปแบบกันแน่ จะเป็นรูปแบบงานไดคัทหรือรูปแบบอื่น ๆ ล้วนเป็นเรื่องที่เราต้องติดตามอ่านเพื่อเรียนรู้ค่ะ กระทั่งมาถึงหัวข้อของ “สติ๊กเกอร์ฝ้า” ใครได้ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน จะเป็นหน่วยงานราชการ หรือร้านค้า ก็เป็นเรื่องที่เราสามารถหาคำตอบไปด้วยพร้อม ๆ กัน และมาถึงหัวข้อสุดท้าย สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ มีสิ่งใดกันบ้าง มากำหนดรูปแบบสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ใครใคร่สงสัย ก็ขอให้ร่วมติดตามอ่านกันไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

สติ๊กเกอร์ไดคัท คือ อะไร? วัสดุชนิดไหน เหมาะสมในการนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท

ก่อนจะมาถึงขั้นตอนของการออกแบบ สิ่งแรกที่ควรนึกถึงก่อนเป็นอันดับแรกนั่นก็คือ สินค้า ตามมาด้วยบรรจุภัณฑ์ซึ่งก็มีหลายรูปทรงด้วยกัน ดังที่เคยกล่าวถึงไปแล้วในบทความก่อนหน้านั้น แล้วเราค่อยมาทำการเลือกวัสดุ ซึ่งทาง ร้าพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไดคัท ที่มีความพร้อมทางด้านการนำวัสดุแต่ละประเภทมาสต็อคไว้ จะเป็นฝ่ายขอรายละเอียดดังกล่าวจากเราเอง เรามีหน้าที่เตรียมรายละเอียดนั้น ๆ เอาไว้  แล้วภายหลังจากนั้น ถึงจะสั่งงานไดคัทตัดตามรูปทรงที่ต้องการ และถึงจะส่งมาให้เจ้าของสินค้าได้ลองนำมาใช้งาน ซึ่งการจะนำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาใช้งานนั้น แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกันดังต่อไปนี้

 • รูปแบบแรก เป็นการไดคัทเพื่อนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ลักษณะ จะมาเป็นโลโก้รวมถึงฉลากสินค้า ซึ่งสินค้านั้น ๆ จะยังมีการแบ่งแยกออกมาอีกว่า เป็นสินค้าประเภทใดกันบ้าง?  ระหว่าง สินค้าอุปโภคทั่ว ๆ ไป ก็สามารถเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทกระดาษได้ โดยไม่ต้องห่วงและเป็นกังวลในเรื่องเกี่ยวกับว่า จะสามารถทนความชื้นหรือความร้อนได้หรือเปล่า? กระทั่งมาถึง สินค้าอีกประเภท ก็จะเป็นสินค้าบริโภค ซึ่งสินค้าชนิดนี้ มักเป็นสินค้าที่ต้องนำมาเก็บไว้ในตู้แช่เพื่อคงไว้ซึ่งรสชาติและคุณค่าอาหารในแบบเดิมไว้ สินค้าบริโภคมักได้แก่ สินค้าในหมวดหมู่อาหาร และเครื่องดื่มเป็นต้นค่ะ วัสดุที่จะนำมาใช้ปริ้น ในส่วนของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้พิมพ์ จะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ ซึ่งทางพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก จะกำหนดให้เราได้ทราบในเบื้องต้นว่า ระหว่างสติ๊กเกอร์กระดาษกับสติ๊กเกอร์พีวีซี ลูกค้าควรเลือกวัสดุชนิดใดกันดี?  สำหรับสินค้าที่ต้องนำมาเก็บไว้ในตู้แช่ ก็ไม่ควรเน้นไปที่ราคาว่า วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ ราคาต้องถูกหรือไม่ ?  เราควรเลือกวัสดุให้เข้ากับความเหมาะสมแล้วค่อยไปโฟกัสเลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน ที่เราจะได้ประโยชน์ในแง่ของการประหยัดค่าเดินทางและค่าเสียเวลาเดินทางจะดีกว่าค่ะ อีกทั้ง เมื่อไหร่ก็ตามที่มีความต้องการจะให้ สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน เจ้าของสินค้าหรือสถานที่ สามารถบอกโรงพิมพ์ดังกล่าวได้เลยค่ะ
 • รูปแบบที่ 2 นำมาใช้ทดแทนวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ เช่น วอลเปเปอร์ งานบิวท์อินโดยการหันมาสั่งให้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ปริ้นลวดลายสวย ๆ ออกมาให้เรา จากนั้นนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาตกแต่งตู้เพื่อที่ว่า เราจะสามารถนำตู้ที่ได้มานั้น มาเป็นส่วนหนึ่งของพร็อพตกแต่งร้าน ทำให้บรรยากาศภายในร้าน มีความน่ามองและน่าเดินเข้าไปใช้บริการมากยิ่งขึ้นค่ะ

มีวัสดุอะไรบ้างที่มีความเหมาะสมในการนำมาทำไดคัทสติ๊กเกอร์

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC โดยส่วนใหญ่แล้ว สติ๊กเกอร์พีวีซีทั่ว ๆ ไป มักมีลักษณะค่อนข้างใสซึ่งทางร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส สามารถให้ข้อมูลสติ๊กเกอร์ใสดังกล่าวแก่เราได้ ถึงข้อดีที่สติ๊กเกอร์นั้น ๆ มี เช่น ในเรื่องของการทนความร้อนและความชื้น ในแง่ของความสวยงาม สามารถทำให้บรรจุภัณฑ์ของเรามีความโดดเด่นขึ้นมาได้ รวมถึง สติ๊กเกอร์พีวีซีเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก เพราะฉะนั้น จะมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการสั่งตัดสติ๊กเกอร์ตามแบบ รวมถึง การนำมาใช้แก้ไขพื้นที่ ๆ สติ๊กเกอร์สำเร็จรูปไม่สามารถทำได้ ทว่า พอนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาสั่งตัด กลับพบว่า ความยืดหยุ่นที่มีสามารถนำมาไดคัทได้อย่างไม่มีจำกัด จะเข้าโค้ง หรือสร้างลวดลายให้มีความสลับซับซ้อน ในส่วนของสติ๊กเกอร์พีวีซี ค่อนข้างตอบโจทย์ในการนำมาใช้งานอยู่พอสมควรค่ะ
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์รองหมึกขาว หลักการทำงานของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้นั่นก็คือ แต่เดิมคือสติ๊กเกอร์ใส ทว่าได้นำเทคนิคพิมพ์สีขาวลงบนสติ๊กเกอร์ก่อน เมื่อไหร่ที่ต้องการสร้างลวดลาย ทางร้านสติ๊กเกอร์ที่มีความต้องการจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาวด่วน จะเตรียมสติ๊กเกอร์รองขาวไว้ก่อน พอออกแบบลวดลายกระทั่งสำเร็จ ถึงจะพิมพ์สีอื่น ๆ ทับลงไป ซึ่งด้วยคุณลักษณะที่มีพื้นสติ๊กเกอร์เป็นรองขาว ลวดลายและตัวอักษรที่เห็นเป็นสีอื่น ๆ จะยิ่งมีความคมชัดและสวยงามมากกว่าสติ๊กเกอร์รูปแบบธรรมดาทั่ว ๆ ไปค่ะ
 3. สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติค่อนข้างทนความร้อนได้สูง อีกทั้งยังสามารถนำมาไดคัทเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้เป็นส่วนหนึ่งของสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ทำมาจากพลาสติก แตกต่างเพียงแค่ ไม่มีกาวรองหลังเป็นที่จุกจิกกวนใจเวลาจะเปลี่ยนตำแหน่งสติ๊กเกอร์ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้ารีเควสมาว่า ต้องการเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศ และไม่ต้องการให้มีกาวรองหลัง พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ จะผลิตสติ๊กเกอร์ดังกล่าวขึ้นมาให้เราได้นำมาตกแต่งสร้างลวดลายบนกระจกให้ลูกค้าได้เห็นรวมถึงเราที่เป็นผู้สั่งสติ๊กเกอร์ นอกเหนือจากการนำมาประดับร้านค้าให้ดูสวยงาม ยังสามารถตกแต่งกระจกรถได้อีกด้วยค่ะ
ปริ้นสติ๊กเกอร์

การออกแบบ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ชนิดของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดลงบนรถ

การจะออกแบบสติ๊กเกอร์ให้กับรถสักคัน สิ่งที่ต้องเตรียมในเบื้องต้นมีเพียงไม่กี่อย่างก็จริง ทว่า มีความสำคัญ จนเราต้องเตรียมความพร้อมในกรณีที่ต้องสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ

 • รูปแบบรถ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบัน การใช้งานรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันอันเป็นผลมาจากการ “เดินทาง” ซึ่งในที่นี้ไม่ได้หมายถึง “การออกเดินทางท่องเที่ยว” หากหมายถึง “การทำธุระ” ทั้งในเรื่องของ”หน้าที่การงาน “ “การท่องเที่ยว” และการทำธุระส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ในรายบุคคล เช่น ออกไปซื้อของในตลาดสดหรือห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ซึ่งในที่นี้จะหมายถึง การใช้งานรถยนต์ส่วนตัวซึ่งก็จะมีการให้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก มาใช้ตกแต่งเพื่อสร้างบุคลิกและตัวตนเจ้าของรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อคันนั้นค่ะ

มาถึงในส่วนของรถที่นำมาใช้ประโยชน์เพื่อส่วนรวม โดยปกติแล้ว มักมาในรูปแบบรถขนสินค้า ก็จะแบ่งเป็นรถตู้ทึบ รถสิบล้อ รถพ่วง ซึ่งการจะให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ผลิตสติ๊กเกอร์สักชิ้นขึ้นมา เพื่อนำมาตกแต่งรถ ก็ต้องดูว่า เป็นรถขนสินค้าขนาดใด ถ้าเป็นรถตู้ทึบ สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้จะเป็นลวดลายสวยงามที่สามารถบอกให้ลูกค้ารู้ว่า ขายสินค้าอะไร ? โดยไม่ต้องปฏิบัติตามกฎข้อบังคับของกรมขนส่ง ซึ่งแตกต่างจากรถพ่วง เมื่อไหร่ก็ตามที่คิดจะพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้งาน ก็ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับของกรมขนส่งค่ะ

วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานและวัสดุที่จะนำมาร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ

 1. สติ๊กเกอร์พีวีซี จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ นอกจากเรื่องความทนทานต่อแสงแดดและความชื้นในบางส่วนแล้ว  ที่เห็นเด่นชัด คงเป็นในเรื่องของการนำมาใช้ทำเป็นรูปแบบงานไดคัท อันเป็นผลมาจาก เนื้อสติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีความยืดหยุ่น เวลาจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ pvc 3M ไม่ว่าลวดลายสติ๊กเกอร์นั้นจะมีความสลับซับซ้อนมากเพียงใดก็ตาม ก็สามารถทำขึ้นมาได้เลย แตกต่างจากสติ๊กเกอร์พีพี ความเหมาะสมมีเพียงแค่ การนำมาทำฉลากสินค้ามากกว่านำมาตกแต่งรถยนต์ค่ะ  เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นรถขนสินค้าของบริษัท โรงงานผู้ผลิตที่มาในลักษณะรถตู้ทึบ รวมถึง รถยนต์ส่วนบุคคล มักนิยมเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีใสมาใช้งานค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์ซีทรู วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งานนั้น มีอยู่ 3 ประการด้วยกันประการแรก เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ขับขี่ ทำให้บุคคลภายนอกไม่รู้ว่า เรากำลังทำกิจกรรมอะไรกันอยู่ภายในห้องโดยสาร ทว่าในขณะเดียวกัน สิ่งที่บุคคลภายนอกกำลังกระทำ เรากลับมองเห็นว่า พวกเขาเหล่านั้นกำลังทำอะไรกันบ้าง  ทำให้สามารถประเมินสถานการณ์ได้ว่า เมื่อต้องการจะทำอะไรสักอย่าง เราควรจะวางแผนอย่างไร?
 3. ประการที่ 2 ลดอุณหภูมิภายในร้านหรือห้องโดยสารที่อยู่ภายในรถยนต์ ส่งผลทำให้ร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู จำเป็นต้องปริ้นสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ให้เราที่เป็นลูกค้าได้นำสติ๊กเกอร์ชนิดนั้น มาติดลงบนกระจกรถยนต์ค่ะ
 4. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่าความสวยงาม ซึ่งประโยชน์ใช้สอยดังกล่าวมักเป็นไปเพื่อส่วนรวมและมีความเกี่ยวข้องกับหน่วนงานที่ขึ้นตรงในเรื่องความปลอดภัยอันได้แก่ กรมขนส่ง ซึ่งมักจะออกกฎเวลาจะ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ในเรื่องขนาด สีที่จะนำมาใช้ รวมถึงข้อห้ามบางประการที่เจ้าของรถพ่วงขนาดใหญ่ จำเป็นต้องปฏิบัติตาม รวมถึง ในส่วนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการคมนาคมหรือกรมทางหลวง มีหน้าที่ดูแลและกำกับในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน ก็มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเพื่อนำมาทำป้ายเตือนแล้วติดตั้งตามท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นตรงบริเวณ 4 แยกไฟแดง ทางด่วน ตามบริเวณไหล่ทาง ย่านชุมชนที่ติดกับถนนเส้นหลัก เป็นต้น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ไดคัท  ซึ่งสถานที่ดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดนั้น มีความจำเป็นต้องมีป้ายเตือนบอกเพื่อให้ปฏิบัติตาม แล้วความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินจะตามมาค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนมีกี่รูปแบบ ข้อควรระวังมีอะไรบ้าง?

เชื่อหรือเปล่าคะ ความน่ารักของตัวการ์ตูนที่เราเห็นกันนั้น ส่งผลทางจิตวิทยาต่อผู้พบเห็นอยู่พอสมควรเลยค่ะ เรียกได้ว่า คนทุกเพศทุกวัยต่างชื่นชอบตัวการ์ตูนกันคนละรูปแบบอยู่ที่วัตถุประสงค์ในการนำตัวการ์ตูนมาใช้งานค่ะเด็กปฐมวัย ภาพตัวการ์ตูนมีผลทางด้านพัฒนาการทางสมองอยู่พอสมควร ทำให้เด็ก ๆ สามารถจำแนกสี รูปทรง รวมถึง ขนาด ของตัวการ์ตูนที่พบเห็นได้ และสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมา นั่นก็คือ จะทำให้เด็กได้เรียนรู้ว่า สิ่งนี้มีชื่อเรียกว่าอะไร? อยู่ในหมวดหมู่ของสิ่งมีชีวิตหรือไม่ ? รวมถึง เรื่องราวในการ์ตูนนั้น ๆ จะทำให้เด็กสามารถลำดับเหตุการณ์ก่อนหลังผ่านเรื่องเล่าตัวการ์ตูนทั้งจากการเห็นผ่านสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูน และเรื่องราวที่จะได้รับฟังก่อนนอน ดังนั้น พ่อแม่ของเด็ก ๆ มักจะให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน ไม่มีขั้นต่ำ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ดังกล่าว มาติดลงบนผนังภายในห้องนอน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้ที่อาศัยของเด็ก ๆ เต็มไปด้วยจินตนาการอันทำให้เด็กในปฐมวัย รู้สึกดีและผ่อนคลายจากการมองผ่านตัวการ์ตูนค่ะ ดังนั้น ลักษณะตัวการ์ตูน มักจะเป็นการนำตัวละครเรื่องเล่าในนิทานมาตกแต่งผนัง เช่น กระต่ายกับเต่า ผีเสื้อและดอกไม้ หมาป่ากับสโนว์ไวท์และคนแคระทั้ง 7 เป็นต้น

ในวัยผู้ใหญ่ ตั้งแต่วัยทำงานจนถึงผู้สูงวัย ตัวการ์ตูนที่พบเห็นมักมาพร้อมกับการโฆษณาชวนเชื่อเสียมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เพราะ คนในช่วงวัยนี้ มักต้องมีการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน  ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ทำให้เห็นสิ่งต่าง ๆ มากมาย นับตั้งแต่ก้าวขาเข้าไปทำงานจนถึงเดินซื้อของตามห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ยกตัวอย่าง ตัวการ์ตูนรูปปลาทะเลที่เราเห็นตามรถขนส่ง กำลังบอกเราว่า นี่คืออาหารทะเลจากร้านนาย ก. เป็นต้น รวมถึง ตัวการ์ตูนรูปแม่หมีกำลังอุ้มลูกหมี ก็กำลังจะบอกเราว่า ผลิตภัณฑ์นี้มีความเกี่ยวข้องกันกับเครื่องดื่มบำรุงร่างกายประเภทนมพลาสเจอร์ไรซ์ค่ะ ในขณะเดียวกัน ถ้าเป็นเจ้าของร้าน เจ้าของบริษัท เวลาจะสั่งร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น ต้องสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ เพราะฉะนั้น ลวดลายการ์ตูนที่เห็น ต้องสามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้าน ทำให้มีความน่ามองจนลูกค้าต้องการเข้ามาซื้อสินค้าและบริการกับทางร้านค่ะในส่วนของการนำตัวการ์ตูนอื่น ๆ มาใช้ ก็คงเป็นในลักษณะป้ายบอกกล่าว เช่น สติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนผู้หญิงที่ถูกนำมาติดอยู่เหนือประตูทางเข้ากำลังบอกเราว่า นี่คือห้องน้ำสำหรับสุภาพสตรี  เป็นต้นค่ะ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่จะได้จากการนำสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนมาใช้งานค่ะ

รูปแบบสติ๊กเกอร์การ์ตูนที่น่าสนใจ

 1.  ติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนไดคัท 100% อีกหนึ่งสติ๊กเกอร์เป็นที่นิยมอย่างสูงในกลุ่มผู้ใช้งาน ในส่วนของเหตุผลที่ทำให้เป็นที่ชื่นชอบมาจาก ลวดลายที่เกิดจากการไดคัทเป็นรูปการ์ตูนค่อนข้างมีความแตกต่างและหลากหลายกระทั่งทำให้เจ้าของสินค้าหลายคน บอกให้ร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ผลิตสติ๊กเกอร์การ์ตูนดังกล่าวมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าบางประเภท ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อสร้างจุดขายให้กับสินค้า แล้วความสวยงามของตัวการ์ตูนนั้น ๆ จะทำให้สินค้าของเรา นอกจากดูน่าสนใจแล้ว ความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์จากตัวการ์ตูน ส่งผลทางจิตวิทยา ทำให้เกิดการซื้อขายในเวลาต่อมาได้ค่ะไม่เพียงแค่นำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ หากยังสามารถนำมาใช้กรุลงบนผนังตกแต่งภายในร้าน แคนทีน ออฟฟิศ ห้องน้ำภายในห้างสรรพสินค้า โรงเรียนอนุบาล และสถานที่อื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งานค่ะในส่วนของข้อควรระวัง ดูจากการนำมาใช้งานได้เลยค่ะ ถ้านำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ธรรมดา วัสดุที่เลือก สามารถเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษได้ค่ะ ในทางกลับกัน ถ้าเป็นสินค้าที่มีความเกี่ยวข้องกับความเย็น ให้เลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์พีพีค่ะ จะมีความคงทนในเรื่องความชื้นมากกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษค่ะ
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ แต่เดิมเลย ย้อนไปเมื่อสมัยไรเตอร์ยังเป็นเด็ก ความนิยมนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งานนั้น มักเป็นที่นิยมนำมาใช้ในช่วงเทศกาลสำคัญ ๆ เช่น วันปีใหม่ วันวาเลนไทน์  วันคริสต์มาส เป็นต้น รวมถึง สติ๊กเกอร์การ์ตูนที่นำมาติดอยู่บนข้าวของเครื่องใช้ และบรรจุภัณฑ์ในเวลาต่อมา ขนาดสติ๊กเกอร์ถึงไม่มีความจำเป็นต้องเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ขอเพียงดูแล้วเหมาะสม ก็สามารถสั่งมาใช้งานได้เลยกระทั่งในเวลาต่อมา ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการพิมพ์ รวมถึงวัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ และน้ำหมึก ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ส่งผลทำให้มีการขยายสติ๊กเกอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นทั้งนี้เป็นไปเพื่อ การนำมาใช้งานให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม ยกตัวอย่าง ให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ a4 พิมพ์สติ๊กเกอร์ขนาด a4 มาใช้ เพื่อประกาศบอกกล่าวให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านเปิดปิดกี่โมง รวมถึง ข้อปฏิบัติต่าง ๆ ในการใช้สินค้าและบริการ ยกตัวอย่าง ร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ จะสั่ง รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน จากร้านสติ๊กเกอร์แล้วนำป้ายสติ๊กเกอร์ที่มาในลักษณะข้อปฏิบัติมาให้ลูกค้าได้ทำตามค่ะ

ใครได้รับประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน มีหน่วยงานไหนบ้าง

คงมีเพื่อน ๆ อีกหลายคนรู้สึกสงสัย สติ๊กเกอร์ฝ้า กับ สติ๊กเกอร์ซีทรูนั้น แท้ที่จริงแล้ว เป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกันหรือเปล่า ? สำหรับคำถามนี้ ไรเตอร์ก็คงต้องตอบว่า สติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิดนั้น เป็นสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกันค่ะ ซึ่งในลูกค้าบางราย อาจเรียกสติ๊กเกอร์ฝ้าดังกล่าวนี้ว่า  “สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว” ด้วยซ้ำ ในส่วนของเหตุผล เหตุใดถึงเรียกชื่อสติ๊กเกอร์กันแบบนั้น คำตอบคือ เกิดจากคุณสมบัติเฉพาะของตัวสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เองค่ะ

มาถึงความสำคัญของสติ๊กเกอร์ฝ้ากันบ้างนะคะ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มีออเดอร์สั่งร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัทติดกระจก ให้ผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาให้เราได้นำมาใช้งาน ทั้งในส่วนของร้านค้าไปจนถึงที่อยู่อาศัย สิ่งที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมานั้น กำลังจะบอกเราอีกเช่นกันว่า การใช้งานดังกล่าว เป็นไปเพื่อลดการมองเห็นจากคนส่วนใหญ่ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจที่จะหันมาเห็นกิจกรรมระหว่างวันของเราเข้า และโดยเฉพาะ ในส่วนของสำนักงาน ตามหน่วยงานราชการต่าง ๆ ยิ่งแล้วใหญ่ มีความต้องการสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งานอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งมากกว่าร้านค้าและสถานที่อื่น ๆ อันส่งผลต่อความน่าเชื่อถือ ภาพลักษณ์ รวมถึง การติดต่องานให้เป็นไปอย่างราบรื่น ไร้อุปสรรคค่ะ มาถึงตรงนี้ วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งานในแต่ละหน่วยงาน ถึงค่อนข้างมีความแตกต่างกันพอสมควร จากการสั่งร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง รวมถึงร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน พิมพ์สติ๊กเกอร์สีดังกล่าวออกมา โดยสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด มีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อ นำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์สินค้าจากธรรมดาให้ดูสวยงามและดูพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์สีทองและสติ๊กเกอร์สีเงิน ถึงเหมาะสมนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เสียมากกว่าค่ะ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ฝ้าที่นำมาใช้ในเรื่องของประโยชน์ใช้สอย โดยไม่ได้เน้นที่ความสวยงามเหมือนสติ๊กเกอร์สีเงินและสติ๊กเกอร์สีทอง รวมถึง สติ๊กเกอร์พีวีซี และสติ๊กเกอร์รองขาว เป็นต้นค่ะ

ในเมื่อสติ๊กเกอร์ฝ้าเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์รองลงมาจาก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ที่เน้นในเรื่องของประโยชน์ใช้สอย ก็คงทำให้เพื่อน ๆ หลายคนรู้สึกสงสัย จะมีหน่วยงานไหนอีกที่ได้ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ฉะนั้น โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ก็ต้องตอบเลยว่า แทบจะทุกองค์กรรวมถึงเราที่เป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยดังกล่าวข้างต้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งเมื่อนำมาเรียบเรียงแล้ว เพื่อน ๆ คงร้อง “อ๋อ” กันทุกคนค่ะ

มีหน่วยงานใดบ้างได้ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน

 1. บริษัท หน่วยงานภาครัฐ ร้านค้า ในกรณีที่โครงสร้างภายในร้านหรือบริษัทเป็นกระจก แม้ในวัตถุประสงค์แรก จะเป็นไปเพื่อทำให้ร้านค้า หรือบริษัท ดูกว้างขวางและโปร่งโล่งขึ้น ทว่า กระจกก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มีข้อด้อยในแง่ของการดูดซับความร้อนได้มากกว่าวัสดุอื่น ๆ ดังนั้น ย่อมมีความเป็นได้ที่จะต้องทำการสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อ ลดอุณหภูมิภายในร้านให้ลดต่ำลงมา ซึ่งร้านที่รับพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ด่วน จะทำตามออเดอร์ พิมพ์ทั้งสติ๊กเกอร์ในหมวดตกแต่ง รวมถึงโลโก้ ในกรณีที่จะนำมาใช้ตกแต่งร่วมกันก็เป็นอะไรที่ดูสวยงามและค่อนข้างเข้ากันดีนะคะ ซึ่งเมื่อลองได้นำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้ ย่อมส่งผลดีต่อลูกค้า เกิดความประทับใจจนอยากกลับมาใช้บริการซ้ำๆ ค่ะ และไม่เพียงแค่ร้านค้าที่ได้ประโยชน์ในเรื่องของการลดอุณหภูมิ หน่วยงานภาครัฐ สถานพยาบาล ล้วนได้รับอานิสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งานค่ะ อย่างน้อยเลย จะได้ในเรื่องความเป็นส่วนตัว ไม่เสียสมาธิเวลาดำเนินงานใด ๆ
 2. รถขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่เดิม นิยมนำฟิล์มกรองแสงรถยนต์มากรุลงบนกระจก ทว่า ในปัจจุบัน ความหลากหลายทางวัสดุทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งานซึ่งพอใช้ไปสักพัก ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้ากลับมาว่า สามารถช่วยในเรื่องของการลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร รวมถึง ลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอกลงมาได้พอสมควรไม่แพ้ฟิล์มกรองแสง อีกทั้งยังได้ในเรื่องความเป็นส่วนตัว ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อธรรมดาที่นำมาใช้ภายในครอบครัว ไปจนถึง รถบรรทุกสิบล้อ รถพ่วง และรถขนสินค้าขนาดเล็ก ได้มีการสั่งรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งานค่ะ ซึ่งร้านสติ๊กเกอร์ร้านไหน มีบริการในส่วนนี้ ย่อมสร้างความสะดวกสบาย สามารถดำเนินการพิมพ์สติ๊กเกอร์ภายใน 24 ชั่วโมงให้กับลูกค้าที่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าด่วนมาใช้งานเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นรถประเภทไหน การนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานนั้น ถือว่า เต็มไปด้วยประโยชน์มากมายกันเลยทีเดียวค่ะ
 3. ที่อยู่อาศัย ไม่เพียงแค่ร้านค้า สำนักงาน ออฟฟิศ สถานพยาบาล หน่วยงานราชการ และสถานศึกษาที่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน แม้แต่ที่อยู่อาศัยที่เราอยู่กันนั้น ก็มีความจำเป็นต้องให้ร้านที่จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดพื้น Floor Graphic รวมถึงลวดลายอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งพื้น ผนังตกแต่ง ก็ยังสามารถสั่งตัดสติ๊กเกอร์แล้วนำมาใช้กรุลงบนกระจกเหมือนร้านค้า ออฟฟิศ และอื่น ๆ ในส่วนของความหนา ให้ระบุก่อนสั่งตัดว่าต้องการขนาดใดเป็นต้น ซึ่งสติ๊กเกอร์ฝ้าดังกล่าวนั้น การนำมาใช้งานก็เหมือนกับ การนำมากรุกระจกร้าน ได้ในเรื่องความเป็นส่วนตัวไปจนถึง สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเครื่องปรับอากาศได้ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินตามสมควรจากการนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งาน และถ้าจะถามว่า มีตำแหน่งไหนบ้าง เหมาะสมนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาใช้งานภายในที่อยู่อาศัย ก็ต้องตอบไปเลยว่า อาจเป็นหน้าต่างกระจก ประตูกระจก รวมถึงโครงสร้างผนังกระจกสำหรับงานภายนอกบางส่วนค่ะและห้องทำงาน ภายในบ้าน ก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ฝ้ามากรุลงบนพื้นผิวดังกล่าวข้างต้นเพื่อสมาธิที่ดีในการทำงานค่ะ

ข้อได้เปรียบสำหรับสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ รวมถึง มีสิ่งใดต้องคำนึงถึงบ้าง

สติ๊กเกอร์ขนาดทั่ว ๆ ไป ที่นำมาใช้กับงานบรรจุภัณฑ์ เท่าที่ทราบ มีอยู่หลายชนิดด้วยกัน และในแต่ละชนิดนั้น ก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไปด้วยกัน ซึ่งถ้าเราไม่ได้สังเกต ก็คงไม่รู้เช่นกันว่า แท้จริงแล้ว ลักษณะการใช้งานต่างหากที่ได้เข้ามากำหนดบทบาทและรูปแบบสติ๊กเกอร์เอาไว้ โดยจะขอแบ่งสติ๊กเกอร์ออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันดังนี้ค่ะ

 • รูปแบบที่ 1 เป็นสติ๊กเกอร์ที่มุ่งเน้นมาที่ประโยชน์ใช้สอยรวมถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ได้แก่ สติ๊กเกอร์ สคบ.ที่เน้นในเรื่องความปลอดภัย ใครที่มีสินค้าส่งออก และต้องการให้ผู้รับที่อยู่ประเทศปลายทางบังเกิดไว้วางใจในสินค้าของเรา ก็ส่งรายละเอียดที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดมายังร้านที่จะ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าวเมื่อปรากฏก็สามารถทำให้ลูกค้า ณ ประเทศปลายทางเกิดความรู้สึกเชื่อถือในสินค้าของเราขึ้นมาได้ และไม่เพียงแค่ลูกค้าเห็นสติ๊กเกอร์ สคบ.แล้วรู้สึกอุ่นใจ แม้แต่การนำสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดที่ตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกรวดเร็วตั้งแต่การจัดซื้อหรือจำหน่าย ก็ยังสามารถสั่งให้ร้าน

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด ผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ขึ้นมาเพื่อการดังกล่าวค่ะ เพราะในท้ายที่สุดแล้ว รายละเอียด ที่มาที่ไปของสินค้าต่างหากที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกเชื่อมั่นและไว้วางใจในสินค้าที่เราจำหน่ายค่ะ หรือถ้าเจ้าของสินค้าบางราย ไม่พร้อมในเรื่องพื้นที่จัดเก็บ และในบางคน ต้องการจะประหยัดพื้นที่ การนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาใช้งานคือทางออกค่ะ เพราะสติ๊กเกอร์ทุกชิ้นจะถูกจัดส่งมาในลักษณะม้วนเข้ากับแกนกระดาษ ทำให้สะดวกในเรื่องสถานที่จัดเก็บไปมากพอสมควร เพราะฉะนั้น การให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน มาปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ถึงเป็นเรื่องดีค่ะ เพื่อที่ว่า เรามีพื้นที่เหลือไปใช้กับงานอื่น ๆ ได้ เช่น จัดเก็บวัตถุดิบ จัดเก็บเอกสาร จัดเก็บสินค้า รวมถึงวัสดุสิ้นเปลืองอื่น ๆ เป็นต้นค่ะ

 • รูปแบบที่ 2 ได้ทั้งประโยชน์และความสวยงาม สามารถนำมาเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ได้ สติ๊กเกอร์ประเภทนี้มักได้แก่ สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์พีวีซีใส สติ๊กเกอร์พีพี มาจนถึงสติ๊กเกอร์รองขาว ที่สามารถเสริมทำให้สินค้าที่มีนั้น โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และดูพรีเมียมจนต้องสั่งร้าน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว นำสติ๊กเกอร์ที่ว่ามาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ค่ะ ยกตัวอย่าง ต้องการโปรโมทสินค้าประเภทเจลแอลกอฮอล์ ก็ให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ เลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีใสหรือจะสั่งให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่จะมาช่วยเพิ่มสินค้าให้ดูพรีเมียมขึ้นมาได้ค่ะ จากนั้น ถึงนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้เลย สินค้าประเภทเจลแอลกอฮอล์ของเราก็จะมีคุณค่า เป็นเจลล้างมือที่ใครต่างก็อยากนำมาใช้งานค่ะ

ข้อได้เปรียบและประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่

 1. โปรโมทกิจกรรม เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการดำเนินงาน Exhibition หรืองานแสดงสินค้า จะมีการสั่งให้ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน พิมพ์สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ขึ้นมาใช้งานค่ะ ซึ่งขนาดของสติ๊กเกอร์มีความสัมพันธ์กันกับน้ำหมึกรวมถึงลวดลายและข้อความ ต้องมีความคมชัด โดดเด่น จนสามารถดึงดูดสายตาใครต่อใครให้หันมามองป้ายสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ของเราได้ ซึ่งป้ายดังกล่าว มักนำมาติดตั้งอยู่ตรงบริเวณกลางแจ้ง ตามถนนหนทาง ชุมชน ไปจนถึง ย่านคนอาศัยเป็นจำนวนมาก เพื่อที่ว่า จะสามารถป่าวประกาศให้คนผ่านทางไปมารู้ว่า จะมีงานแสดงสินค้าอะไร? สถานที่รวมถึงวันเวลาของงานแสดงสินค้าดังกล่าว จะดำเนินการไปถึงวันไหน เป็นต้นค่ะ นอกเหนือจากการนำน้ำหมึกที่มีความคมชัดมาใช้งาน วัสดุก็ต้องมีความคงทนในระดับหนึ่งทว่าไม่ต้องมาก เพราะติดตั้งเพียงชั่วคราวก็ต้องรื้อออกแล้ว ดังนั้น วัสดุประเภทสติ๊กเกอร์กระดาษจะเป็นที่นิยมนำมาใช้งานมากที่สุดค่ะ
 2. ป้ายเตือน ป้ายจราจร ป้ายสัญลักษณ์ต่าง ๆ  ก็ต้องเป็นป้ายขนาดใหญ่ ที่มีผลต่อขนาดตัวอักษร ซึ่งก็ต้องมีขนาดใหญ่เช่นกัน เพื่อที่ว่า ผู้คนจะสามารถมองเห็นข้อความที่ปรากฎในนั้น ๆ ซึ่งป้ายเตือน มักเป็นป้ายที่ถูกติดตั้งถาวร ดังนั้น การนำวัสดุมาใช้ทำป้ายเตือน ต้องคำนึงถึงความทนทานในเบื้องต้นเลยค่ะ เช่น การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาทำป้ายเตือนให้ระวังทางโค้งรวมถึง ป้ายบอกให้ลดความเร็วของรถขับเคลื่อนส่วนตัวลงมาเหลือเพียงความเร็วที่ 60 กิโลเมตร เป็นต้น ทั้งนี้เป็นไปเพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนค่ะ นอกจากสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่มีความทนทานในการนำมาใช้ทำป้ายเตือน สติ๊กเกอร์พีวีซีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถทนความร้อนได้ถึง 100% ค่ะ
 3. ป้ายโปรโมทร้าน สติ๊กเกอร์ถ้ามีขนาดใหญ่กว่ากระดาษเอสี่ ก็ถือว่าเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่แล้วค่ะ เพราะฉะนั้น ไม่เหมาะสมที่จะนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อโปรโมทสินค้า แต่สามารถนำมาติดอยู่ตรงบริเวณประตูทางเข้าออกหน้าร้าน เพื่อบอกลูกค้าให้รู้ว่า ร้านนี้จำหน่ายสินค้าประเภทใด ? พร้อมทั้งช่องทางจำหน่ายต่าง ๆ เป็นต้น เพื่อที่ว่า ลูกค้าเห็น ก็จะติดต่อกลับมาหาเราเองในท้ายที่สุดค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ต้องเกิดประโยชน์สูงสุดเท่านั้นค่ะ ถึงจะคุ้มค่า เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราควรทำในเบื้องต้น นั่นก็คือ ต้องรู้ว่า สติ๊กเกอร์แต่ละชนิดนั้น มีคุณสมบัติเด่น ๆ ในด้านใดกันบ้าง ? ซึ่งแน่นอน ความที่สติ๊กเกอร์แต่ละแบบถูกออกแบบมาให้มีการนำมาใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราถึงเห็นสติ๊กเกอร์แต่ละประเภท ถูกสั่งผลิตขึ้นมา ให้เหมาะสมในการนำมาใช้ ยกตัวอย่าง

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด้าน ถ้าวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์พีพี ก็จะนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ อาจจะเป็นขวดใสหรือกล่องใสก็ได้ โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับสินค้า อีกทั้งยังทำให้สินค้านั้น ๆ ดูพรีเมียมขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ ผลลัพธ์ในเวลาต่อมานั่นก็คือ สินค้าสร้างความประทับใจ จนทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้ากับเราค่ะ

ปริ้นสติ๊กเกอร์

เพราะฉะนั้น จะเห็นได้ว่า การเลือก พิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่ “ใช่” มาใช้ให้ตรงกับวัตถุประสงค์การนำมาใช้งาน ย่อมสร้างคุณค่านานัปการให้กับเราที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ดังนั้น สติ๊กเกอร์จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือโปรโมทสินค้า ที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะไม่นำสินค้าประเภทสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาตกแต่งลงบนบรรจุภัณฑ์รวมถึงงานผนังตกแต่งภายในและงานผนังตกแต่งภายนอกได้อีกเลยค่ะ