พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก แม้การใช้งานจะแตกต่าง ทว่า สวยและได้ประโยชน์เหมือน ๆ กัน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก อีกหนึ่งรูปแบบวัสดุตกแต่งที่น่าสนใจไม่แพ้สติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งในบทความนี้ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจกร้าน หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิคเสริมความงาน หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลีนิค ทั้งในเรื่องความสวยงามรวมถึงประโยชน์ใช้สอยอื่น ๆ ส่วนจะเป็นวัสดุประเภทใดและมีความเหมาะสมมากที่สุด ให้ลองติดตามไปพร้อมกัน กระทั่ง เมื่อเลือกวัสดุได้แล้ว มีรูปแบบใดกันบ้าง เป็นที่นิยม ระหว่างสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปกับ สติ๊กเกอร์ไดคัท  สติ๊กเกอร์ติดกระจกตัวหนังสือ แบบไหนน่าใช้งานมากกว่า คำตอบมีในบทความ กระทั่งมาถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ กับ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร ลักษณะของวัสดุมีผลต่อรูปแบบรวมถึงวัตถุประสงค์การใช้งานหรือไม่ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรติดตามเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพราะ กระจกรถกับกระจกร้านค้า มีผลต่อการนำมาใช้งานในชีวิตประจำวัน และเมื่อรู้ว่า รูปแบบใดเหมาะสม ก็คงทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยาก จนมาถึง สติ๊กเกอร์กันแดดกันบ้าง จะมีความเหมือนหรือใกล้เคียงสติ๊กเกอร์ทูโทนหรือเปล่า  เป็นเรื่องชวนติดตามเช่นเดียวกัน และมาถึงหัวข้อสุดท้าย เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ ให้ดูในเรื่องปัจจัยความเหมาะสม ส่วนจะเป็นเรื่องใด รอติดตามได้เลย

วัสดุประเภทใด เหมาะสมนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งหน้าร้านเพื่อสร้างจุดขาย

กว่าจะมีสินค้า ว่ากันว่า ก็ต้องลองผิดลองถูกกันอยู่หลายครั้ง ผ่านการทดลองนำมาวางจำหน่ายผ่านการฝากขาย แล้วแบ่งเปอร์เซ็น หรือจะลองขายในเว็บรวมถึง ตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ อย่าง facebook อินสตราแกรม ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี อย่างน้อยไม่ต้องนำรายได้ที่ได้จากการขายมาจ่ายเป็นค่าเช่าสถานที่ในการจำหน่ายสินค้า และเมื่อรู้ว่า สินค้ามีความจำเป็นต้องนำมาปรับแก้ เราที่เป็นเจ้าของสินค้า สามารถทำได้เลย ทั้งในเรื่องของรสชาติ คุณภาพ รวมถึงบรรจุภัณฑ์

กระทั่งแน่ใจว่า สินค้าเริ่มติดตลาด มีผลตอบรับค่อนข้างดี ถึงค่อยมองหาทำเล ที่มีทั้งในเรื่องของค่าเช่าพื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด รวมถึง การเช่าอาคารในกรณีไม่มีอาคารหรือหน้าร้านเป็นของตัวเอง ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม

และการตกแต่งอาคารถึงเกิดขึ้น จะตกแต่งอย่างไรให้สวย ทางผู้ออกแบบรวมถึงคนติดตั้งรู้ตรงจุดนี้เป็นอย่างดี ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ได้มาซึ่งความโดดเด่นของอาคารดังกล่าว ซึ่งก็จะมีรูปแบบ ไอเดียที่ค่อนข้างแตกต่างกันในร้านค้ารวมถึงสถานที่ในหลาย ๆ แห่ง จนสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้หันมาซื้อสินค้าและบริการจากเรา

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดคลีนิคกายภาพ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมความงาน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด้าน ติดกระจก

วัสดุที่สามารถนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน

 1. สติ๊กเกอร์ทูโทน ปัจจุบัน ได้ปรับเปลี่ยนในเรื่องของสีสัน ให้มีความหลากหลายเพิ่มขึ้น เป็นสติ๊กเกอร์มาแรง นิยมผลิตสติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู ตกแต่งร้าน ที่ได้ในทั้งความสวยงาม จนมาถึง การนำมาใช้พรางการมองเห็นจากกลุ่มคนที่อยู่นอกอาคารได้ มักนำมาใช้เพิ่มกิมมิค ทำให้ร้านดูมีลูกเล่นขึ้น และสามารถใช้งานร่วมกับวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ ได้ค่อนข้างดี สติ๊กเกอร์ซีทรู ไม่แพ้สติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ที่กำลังจะกล่าวถึงในหัวข้อถัดไป
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ไม่มีกาว เป็นที่นิยมใช้มานานแล้วสักพักใหญ่ ว่ากันว่า เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ร้านนิยมใช้ไม่แตกต่างไปจาก การนำพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบสีขาว มาตกแต่งบานกระจกหรือประตู รวมถึงผนังกระจกตามหน่วยงานต่าง ๆ ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกสูญญากาศ ในลักษณะของวัสดุ ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับสติ๊กเกอร์พีวีซี เลยเป็นที่นิยมใช้มากพอ ๆ กัน อีกทั้ง หมดห่วงในเรื่องของคราบกาวไปได้เลย เมื่อต้องการจะเปลี่ยนลวดลายบนกระจก สามารถลอกทิ้งได้โดยไม่ต้องหันมาทำความสะอาดคราบการที่ติดอยู่บนผนังกระจกในวัสดุบางประเภทให้เสียเวลาแต่อย่างใด ดังนั้น สติ๊กเกอร์สูญญากาศถึงผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ตกแต่งและกรุผนังกระจกโดยตรง โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อ แก้ปัญหาเกี่ยวกับคราบกาว
 3. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกPVC ไม่ทิ้งคาบกาว เป็นสติ๊กเกอร์ที่ขึ้นชื่อว่า นำมาผลิตเป็นลวดลายอะไรก็ได้อีกทั้งตรงบริเวณใดมีปัญหา ผิวไม่เรียบ ก็ให้นำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งานได้เลย ซึ่งก็จะได้ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์สติ๊กเกอร์ที่มีความแปลกตา โดดเด่น ไม่ซ้ำแบบใครกระทั่งทำให้ร้านที่นำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งาน เป็นที่จดจำ ใครก็รู้จัก มีเอกลักษณ์ เป็นที่กล่าวขานนานสืบไป เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ถึงสามารถนำมาใช้งานได้ครอบจักรวาลตั้งแต่ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ ตกแต่งร้าน ไปจนถึง งานป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ในลักษณะของการสติ๊กเกอร์ติดกระจกโฆษณา
ปริ้นสติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์ลาย

รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาใช้กรุผนังตกแต่งประเภทกระจก

ความนิยมในการนำกระจกมาใช้เป็นอีกหนึ่งโครงสร้างในการทำร้านค้าหรืออาคาร เป็นที่นิยมกันมายาวนานแล้ว ซึ่งข้อดีของโครงสร้างกระจก จะเป็นโครงสร้างภายในหรือโครงสร้างภายนอก รวมถึงการกรุกระจกลงบนผนังภายใน ก็ดี เชื่อกันว่า กระจกจะทำให้บรรยากาศภายในร้านหรือสถานที่ดังกล่าว ดูโปร่ง โล่ง และกว้างขวางขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่นึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกถึงห้องขนาด 22.5 ตารางเมตร มักมีการนำ กระจกเงามากรุบนผนังห้องนั่งเล่น เพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าวมาถึงความจำเป็นในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ถ้าถามว่า จำเป็นไหม? อยู่ที่มุมมอง และความจำเป็น รวมถึงวัตถุประสงค์ แต่ทั้งหมด อยู่ที่รูปแบบสติ๊กเกอร์ว่า ควรจะเป็นวัสดุประเภทใด

รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก รูปแบบไดคัทสติ๊กเกอร์ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ การนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ หากในปัจจุบัน การพัฒนาของระบบงานพิมพ์ที่มีความก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง รวมถึง ความหลากหลายของวัสดุ จะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีก็ดี สติ๊กเกอร์ทูโทน หรือจะเป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ทำให้ มีการนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทในรูปแบบลวดลายสวย ๆ และแตกต่างได้ไม่ยาก อีกทั้งจะสั่งผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ชิ้นเล็กหรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ เป็นเรื่องที่จะขอให้ทางร้านสติ๊กเกอร์ผลิตให้เราได้ ขอเพียงแจ้งความต้องการในการใช้งานกับทางร้าน เพียงเท่านี้ ก็จะได้ สติ๊กเกอร์เหมาะสม ถูกจริต เข้ากับตัวตนสินค้ารวมถึงเจ้าของร้านได้ไม่ยาก
 • สติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ลักษณะ เป็นการนำมาตกแต่งตรงบริเวณที่ไม่ได้เน้นเป็นพิเศษว่าสำคัญ เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาช่วยเสริม ทำให้พื้นที่ดังกล่าว มีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นสติ๊กเกอร์ที่หาซื้อง่าย จะเป็นทางเว็บตัวแทนจำหน่าย หรือเป็นเว็บค้าปลีกอย่างลาซาด้าหรือชูปรี ก็ยังถือเป็นเรื่องปกติ อีกทั้งยังติดตั้งเองได้ไม่ยาก สามารถนำมากรุผนังตกแต่งกระจกด้วยตัวเองได้
 • สติ๊กเกอร์เน้นประโยชน์ใช้สอย ไม่ได้เน้นความสวยงาม สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ได้แก่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง ผู้ติดตั้งต้องการนำมาใช้งาน เพื่อวัตถุประสงค์ในเรื่องของการไปช่วยลดความร้อนที่อาจจะเกิดขึ้นภายในสถานที่อาศัยหรือสถานที่ทำงาน ซึ่ง มักนิยมนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงที่มีราคาสูงกว่า อีกทั้งยังมีจำนวนสีมากกว่า นำมาใช้งานได้หลายความต้องการ เช่น การนำสติ๊กเกอร์ทึบแสง มาติดอยู่ตรงบริเวณประตูห้องน้ำ ในลักษณะ เปลี่ยนแปลงความจำเจเดิม ๆ มาเป็นประตูกระจกสีขาวขุ่นแทนประตูห้องน้ำหน้าบาน PVC ทั่ว ๆ ไป ที่มีแต่ความน่าเบื่อ ดูไม่มีชีวิตชีวา และการนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงสีขาวขุ่นช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ดี ไม่แพ้การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกมองด้านเดียว  มากรุลงบนผนังกระจกตรงบริเวณทางเข้าออก

นอกจากประตูกระจกตรงบริเวณห้องน้ำ ยังมี พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกห้องประชุม ที่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ทึบแสงสีเขียวขุ่นมาใช้งาน ก็จะได้ในเรื่องความเป็นส่วนตัวมากกว่าลวดลายที่จะนำมาใช้ตกแต่งกระจก ซึ่งรูปแบบ การใช้งานประเภทนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการใช้งานน่าสนใจ ไม่แพ้รูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์ หรือสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ที่มุ่งเน้นทั้งในเรื่องความสวยงามแปลกตาเป็นเอกลักษณ์ รวมถึง ประโยชน์ใช้สอยอื่น ๆ

ปริ้นสติ๊กเกอร์

เปรียบเทียบความเหมือนหรือความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถกับสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน

 • กระจกก็เหมือนกับโครงสร้างอื่น ๆ เช่น โครงสร้างไม้ โครงสร้างปูน และโครงสร้างเหล็ก มีความสำคัญในแง่ของการทำให้สถานที่ หรืออาคารนั้น ๆ ดูเสร็จสมบูรณ์แบบขึ้นมาได้ อีกทั้ง กระจกยังมีคุณสมบัติเด่นที่มัณฑนากรมักแนะนำให้สถาปนิก ลองนำมาใช้ร่วมกับผนังโครงสร้างอื่น ๆ ในเรื่องของความโปร่ง โล่ง ดูไม่ทึบ ในเวลาต่อมา ถึงมีความนิยมนำกระจกมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในงานก่อสร้างกระจกไม่ได้เป็นเพียงแค่วัสดุ อุปกรณ์สำหรับนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของร้านค้า โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ต่าง ๆ แม้กระทั่งในรถยนต์ทุกคัน จะเป็น รถตู้ รถโดยสาร รถบรรทุกขนาดเล็กและรถโดยสารส่วนบุคคล ต่างตระหนักและรับรู้ข้อเท็จจริงนี้ดี รถต้องมีกระจกในรูปแบบหน้าต่างรถ โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อสร้างการมองเห็นออกไปข้างนอกให้กับผู้โดยสารภายในระหว่างกำลังเดินทางเพราะฉะนั้น ในหัวข้อนี้ จะขอเน้นนำข้อเปรียบเทียบระหว่าง สติ๊กเกอร์ติดรถและ สติ๊กเกอร์ติดผนังร้านตรงทางเข้าออกว่า จะมีจุดมุ่งหมายเดียวกันหรือเปล่า? มาหาคำตอบไปพร้อมกัน

ระหว่างสติ๊กเกอร์ติดกระจก กับสติ๊กเกอร์ร้านค้า มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร?

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ เริ่มจากวัสดุที่นำมาใช้ติดกระจก สติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาใช้งานได้ค่อนข้างดี อีกทั้งยังมีขีดความสามารถในเรื่องของการทนความร้อนและความชื้นได้ ย่อมเป็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวหรือสติ๊กเกอร์ทูโทน โดยมีส่วนประกอบสำคัญที่ทำมาจาก เม็ดพลาสติกเหมือนกับสติ๊กเกอร์พีวีซี เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ยอดนิยม ที่นำมาใช้ติดกระจก ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ดังกล่าว สามารถนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงเพื่อมาช่วยในเรื่องของการลดความร้อนที่อาจเกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในปริมาณที่มากเหมือนฟิล์มกรองแสงนอกเหนือจากสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เป็นสติ๊กเกอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องทนความร้อนได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน อีกทั้งไม่ทิ้งคราบกาว เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ส่วนใหญ่นำมาแปะทับป้าย พรบ. หรือไปเพิ่มกิมมิคให้กับกระจกรถเพียงบางส่วนเท่านั้นดังนั้น สติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจกรถ จุดมุ่งหมายในการใช้งาน คงเป็นในเรื่องการนำมาใช้ประโยชน์มากกว่า เน้นในเรื่องของความสวยงาม
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน   หรือ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก มื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำวัสดุมาตกแต่งตรงบริเวณหน้าร้าน จะเป็นภาพประกอบที่เกี่ยวข้องกับสินค้าก็ดี หรือจะเป็น ไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร หรือ ไดคัทสติ๊กเกอร์ 100% วัตถุประสงค์ในการใช้ เป็นไปเพื่อเพิ่มเติมความสวยงามให้กับตรงบริเวณทางเข้าออกร้านเสียมากกว่าประโยชน์ใช้สอยและเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการนำสติ๊กเกอร์มากรุกระจกรถยนต์ คงจะเห็นแล้วว่า ความต้องการใช้งานนั้น ค่อนข้างแตกต่าง ไม่เหมือนกับการนำมากรุกระจกหน้าร้าน ทั้งนี้เพราะ กระจกรถยนต์มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และการขับรถ ย่อมต้องเผชิญแสงแดดและ

ความร้อนตลอดเวลาระหว่างที่กำลังขับขี่ ส่งผลทำให้ มีความจำเป็นต้องหาวัสดุทดแทน มาเพื่อตกแต่งกระจก แล้วการใช้งานนั้นต้องสร้างประโยชน์มากกว่า เน้นความสวยงาม เหมือนกระจกร้านในแง่ที่ว่า ร้านค้าอยู่กับที่ ไม่สามารถเคลื่อนที่ไปไหนได้เหมือนรถยนต์ หน้าที่ของร้านคือการสร้างความเชื่อมั่นต่อลูกค้าว่า สินค้ามีจริง ผ่านสติ๊กเกอร์สวย ๆ พร้อมช่องทางติดต่อสำคัญ ๆ ซึ่งตรงนี้เอง การใช้งานสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถ ถึงมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจกร้าน

สติ๊กเกอร์กันแดดคืออะไร? มีแนวทางในการนำมาใช้งานอย่างไร

บางครั้งชื่อเรียกที่แตกต่างกัน อาจนำมาซึ่งการสร้างความสับสนให้บังเกิดขึ้นภายในใจลูกค้า จนลังเล สงสัย ไม่กล้าตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ในส่วนของเหตุผล ที่ทำให้รายชื่อสติ๊กเกอร์มีความแตกต่างกัน บางครั้ง ในแต่ละพื้นที่ การสื่อสารอาจจะมีความแตกต่างกันไปบ้างซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้น เพื่อทำให้ใครหลายคน หายสงสัย แอดมินได้รวบรวมรายชื่อใกล้เคียง ทว่า แท้จริงแล้ว คือสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกันมาฝากผู้ที่กำลังจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์กันแดด คืออะไร คำตอบ สติ๊กเกอร์กันแดด จัดอยู่ในสินค้าประเภทเดียวกับฉนวนกันความร้อน บางที่เรียกสติ๊กเกอร์บังแดด สติ๊กเกอร์บังแสง ทว่า จุดมุ่งหมายในการนำมาใช้ติดกระจกเหมือน ๆ กัน นั่นก็คือ มาช่วยลดความร้อน ป้องกันแสงแดด อันส่งผล ทำให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารเย็นลงมาได้

แนวทางในการนำสติ๊กเกอร์กันแดดมาใช้

 • พิมพ์ติดกระจก อาคาร สถานที่ ร้านค้า ออฟฟิศ สำนักงาน  ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งนี้เพราะ เราสามารถสั่งซื้อสติ๊กเกอร์ประเภทนี้จากเว็บค้าปลีกอย่างเว็บลาซาด้า หรือตัวแทนจำหน่ายอย่างโฮมโปร ก็มีให้ซื้อ อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นให้ลูกค้าได้ซื้อหามาใช้งาน หรือจะสั่งตัดกับร้านสติ๊กเกอร์ก็ยังได้ ทว่า ในเรื่องของการใช้งานนั้น ดีในแง่ของการนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้งด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องว่าจ้างทีมช่างจากร้านสติ๊กเกอร์ ส่งผลทำให้ประหยัดต้นทุนซึ่งจะว่าไป ย่อมดีกว่าการซื้อฟิล์มกรองแสงมาติดกระจกเสียอีกในส่วนของตำแหน่งที่น่าสนใจเวลาจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ โดยส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นหน้าต่างบานเลื่อนกระจก หน้าต่างกระจกธรรมดา รวมถึง ประตูกระจก เพราะต้องเข้าใจร่วมกันก่อนว่า โครงสร้างกระจกเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของ ร้านค้า อาคาร สถานที่ต่าง ๆ ไม่ใช่โครงสร้างหลักทั้งหมด และการนำกระจกมาเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างนั่นหมายถึง ต้องการความโปร่ง แลดูโล่งจากการใช้งานจากกระจก เพราะฉะนั้น เมื่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก การใช้งานที่ดีนั่นก็คือ ติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดกระจกกันแดด เพียงบางส่วนเท่านั้น ไม่ใช่ทั้งหมด เพื่อที่ว่า จะไม่ไปลดทอนความโปร่งโล่งลงมา
 • พิมพ์ติดกระจกภายในที่พัก ที่อยู่อาศัย มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งตำแหน่งห้องที่สมควรนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ควรเป็นห้องที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ดังนั้น แสงแดดจะค่อนข้างแรง ทำให้บรรยากาศภายในห้องนอนหรือห้องอื่น ๆ ที่อยู่ทางทิศดังกล่าว ดูร้อนอบอ้าวขึ้นมาได้ เพื่อแก้ไขปัญหาในเรื่องของความร้อนดังกล่าวที่เกิดขึ้น ให้นำสติ๊กเกอร์ติดกระจกมาใช้งานได้เลย เพื่อที่ว่า การอาศัยอยู่นั้นจะสร้างความสุขใจให้บังเกิดขึ้นได้ไม่ยากสำหรับเจ้าของบ้าน และยิ่งบ้านไหนมีเด็กแรกเกิด อุณหภูมิภายในห้องถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะมีผลต่ออารมณ์เด็กน้อยว่า ขณะนี้ รู้สึกสบายตัวหรือเปล่า? รวมถึง ห้องผู้ป่วย ทว่า ตำแหน่งห้องอยู่ทางทิศตะวันตก ก็ต้องได้รับการแก้ไข
ปริ้นสติ๊กเกอร์

ปัจจัยใดบ้างที่มีผลต่อการตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจก

แม้การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกจะสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นในกลุ่มผู้ใช้งานมาแล้วหลายราย ทว่า กว่าจะตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ก็ต้องมาดูในเรื่องของการใช้งานว่าจำเป็นมากเพียงใด ทั้งนี้เพราะ อย่าลืมว่า บทบาทกระจกมีความสำคัญ ทั้งในแง่ความเป็นโมเดิร์น ดูทันสมัย สามารถนำมาใช้งานร่วมกับโครงสร้างผนังปูนได้ดีไม่มีที่ติ จากสถานที่ดูธรรมดา เพียงแค่นำกระจกมาติดตั้ง ความเป็นเอกลักษณ์จะถือกำเนิดขึ้น ซึ่งตรงจุดนี้ ถือเป็นข้อดีและจุดเด่นความเป็นกระจกดังนั้น เมื่อต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มากรุกระจก สิ่งที่ควรทำ ต้องไม่ไปทำลายจุดเด่นในส่วนนี้เข้า ซึ่ง จะทำอย่างไร ? ผู้ออกแบบรู้อยู่แล้วว่า ควรร่างแบบสติ๊กเกอร์รูปแบบใด ถึงจะยังคงไว้ซึ่งจุดเด่นของกระจก โดยไม่ลืมว่า ได้มีการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจกไว้แล้วเช่นกัน

ปัจจัยสำคัญในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดกระจก

 1. ตำแหน่งที่ตั้งของกระจก ระหว่างโครงสร้างกระจกที่เป็นงานภายในกับภายนอกมีความแตกต่างกัน ในส่วนของกระจกงานภายใน ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์ติดกระจก   ก็คงเน้นในเรื่องความสวยงามไปพร้อมกับจุดเด่นความเป็นกระจก ลักษณะเป็นการนำมาเสริมซึ่งกันและกัน มากกว่า การนำมาใช้ประโยชน์ ซึ่งวัสดุที่ว่า ควรเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีใส จะตัดไดคัทเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ สามารถนำมาใช้ช่วยเสริมความเป็นร้านให้ดูโดดเด่น ใครก็อยากเข้ามาใช้บริการในทางกลับกัน กรณี ห้องที่ว่าเป็นห้องนอนและมีการนำโครงสร้างกระจกมาใช้งาน เพื่อความเป็นส่วนตัว สติ๊กเกอร์ทึบแสงคือตัวเลือกแรก เพราะความเป็นส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับความสวยงาม ห้องนอนเน้นความปลอดภัยสำหรับผู้หลับนอนเป็นที่ตั้ง การใช้งานสติ๊กเกอร์ถึงจะประสบความสำเร็จ
 2. วัตถุประสงค์การใช้งาน เป็นในเรื่องของความต้องการที่จะได้ผลลัพธ์จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ยกตัวอย่าง ประตูกระจกห้องน้ำทั่ว ๆ ไป มักเป็นประตูห้องน้ำพีวีซี ไม่มีจุดเด่นใด ๆ เพื่อเปลี่ยนความจำเจเดิม ๆ ของห้องน้ำ อีกทั้งยังปลอดภัยระหว่างใช้บริการห้องน้ำภายในบ้าน การเลือกสติ๊กเกอร์ทึบสีขุ่นขาวมาใช้งาน ถึงเกิดขึ้น ได้ทั้งในเรื่องความแปลกใหม่ รวมถึง ความปลอดภัย ระหว่างใช้งานนอกเหนือจากกระจกห้องน้ำ ห้องนอนก็เป็นเรื่องสำคัญไม่ควรมองข้าม การใช้งาน มีความเหมือน ๆ กัน การเลือกวัสดุจะไม่ใช่สติ๊กเกอร์พีวีซีแต่อย่างใด หากเป็นสติ๊กเกอร์ทูโทนหรือสติ๊กเกอร์กันแสง เป็นต้น
 3. รถยนต์ส่วนบุคคล จะมีความแตกต่างจากการนำมากรุผนังตกแต่งภายในร้านค้าอย่างเห็นได้ชัด และแม้ว่า การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจรถยนต์ หรือ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ จะมีความจำเป็นไม่แพ้การนำสติ๊กเกอร์มากรุกระจกภายในร้านค้า ทว่า โดยส่วนใหญ่แล้ว จะมีในบางวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อการปฏิบัติตามกฏหมาย เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศที่มักนิยมนำมาใช้ติดลงบนกระจกรถยนต์ฝั่งซ้าย ตรงบริเวณที่นั่งผู้โดยสารตอนหน้า เป็นต้น รวมถึง การนำมาใช้ เพิ่มเติมความเป็นส่วนตัวรวมถึง ความปลอดภัยในผู้ขับขี่ที่เป็นหญิง
ปริ้นสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องจำเป็นที่มีความเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนเจ้าของร้านค้า เจ้าของบ้าน สถานที่ทำงาน รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ แม้ว่า วัตถุประสงค์การใช้งานจะมีความแตกต่างกัน ทว่า กลับสร้างประโยชน์ให้ผู้ใช้งานกันมาบ้างพอสมควรจนเกิดร้านสติ๊กเกอร์มากมายให้เลือกใช้บริการ