พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ เลือกสติ๊กเกอร์แบบใด เหมาะสม มาดูกัน?

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ เนื้อหาที่จะได้เรียนรู้ร่วมกันในบทความนี้ ทางแอดมินได้แยกประเภทของรถแต่ละชนิดเอาไว้แล้วในเบื้องต้น เหตุผลง่าย ๆ รถแต่ละประเภท มีการนำมาใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น การจะใช้ลวดลายที่ดูเหมือน ๆ กัน ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ทั้งนี้เพราะ ลวดลายเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ไม่สามารถนำมาช่วยเสริมทำให้รถที่ใช้ขับ ดูแตกต่างขึ้นมาได้เลย รวมถึง ในเรื่องของความแข็งแรงในการใช้งาน รถแต่ละแบบนั้น ไม่เหมือนกันเลย ซึ่งจะเป็นรถแบบใดกันบ้าง ติดตามอ่านไปพร้อมกัน

รูปแบบสติ๊กเกอร์สำหรับรถซิ่งเอาใจวัยรุ่น ควรเป็นแบบใด

อายุของคนเราแบ่งออกเป็น 4 ช่วงวัยด้วยกัน โดยเริ่มจาก ช่วงปฐมวัย อายุตั้งแต่ 1-12 ปีช่วงวัยรุ่น อายุตั้งแต่ 13-20 ปี ช่วงวัยผู้ใหญ่ 20-60 ปี และช่วงสุดท้ายของชีวิต ช่วงวัยชรา อายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป โดยในบทความนี้ จะขอกล่าวถึง ช่วงวัยรุ่นก่อนในเบื้องต้น วัยนี้ เป็นวัยที่เพิ่งก้าวผ่านความเป็นเด็ก ดังนั้น วัยรุ่นถึงมีนิสัยอยากรู้ อยากทดลองและมีความคึกคะนองบ้างเป็นเรื่องปกติ อยู่ที่พื้นฐานในการเลี้ยงดูในแต่ละครอบครัว ดังนั้น หัวข้อในบทความนี้ ขอเอาใจวัยรุ่นวัยใสกันดีกว่าว่า ท้ายที่สุดแล้ว วัยรุ่นชอบให้แต่งรถซิ่งแนวไหน? เริ่มจาก เมื่อวัยรุ่นในบ้าน นึกอยากตกแต่งรถซิ่งขึ้นมา จะมีแนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์อย่างไร ถึงจะถูกใจวัยรุ่น ? เริ่มต้น ให้ดูนิสัย รวมถึง ความชอบของวัยรุ่นที่บ้านกันก่อนดีกว่าว่า เป็นแบบใด ? ยกตัวอย่าง วัยรุ่นบางคน มีนิสัยกวน ๆ กล้าแสดงออก และมีความมั่นใจในตัวเองสูง ดังนั้น การเลือกลวดลาย รวมถึงข้อความ ย่อมมีความแตกต่างจากวัยรุ่นที่มีนิสัยจริงจัง เอาการเอางาน ทว่า อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นแบบใด? วัยรุ่นก็คือวัยรุ่น จะตกแต่งรถทั้งที ต้องเด่นและเข้าถึงตัวตนถึงจะโดนใจ

ปริ้นสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์รถซิ่งแบบใด โดนใจวัยรุ่น

 1. ข้อความ จะโดนใจวัยรุ่นหรือไม่ ? อยู่ที่ว่า ข้อความในสติ๊กเกอร์สำหรับรถซิ่งกำลังบอกอะไรผู้พบเห็น ? ซึ่งตรงประเด็นนี้ ค่อนข้างมีความแตกต่างจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก  ที่ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของกรมขนส่งเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นชนิดของวัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ว่าต้องเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเท่านั้น ถึงจะถูกต้องตามกฏหมาย ทว่า ถ้านำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ตู้ทึบข้อความบนสติ๊กเกอร์กลับมีความคล้ายคลึงกันกับสติ๊กเกอร์รถซิ่งบ้างในบางข้อความ ทว่า แม้มีความคล้าย ทว่าไม่มากไปกว่า สติ๊กเกอร์สำหรับรถตู้และรถซิ่ง มีความแตกต่างกันตรงวัตถุประสงค์ ทั้งนี้เพราะ สินค้าในตู้ทึบต้องนำส่งตัวแทนจำหน่ายให้ทันเวลาดังนั้นข้อความ สติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง บนรถซิ่งถึงต้องดูกวน ๆ เสียดสี ล้อเลียน ถึงจะโดนใจวัยรุ่น ไม่ว่านิสัยจะเป็นแบบใดก็ตาม ข้อความดังกล่าว ได้แก่ วัยรุ่นสร้างตัว อายุน้อยร้อยโค้ง เป็นต้น และเมื่อเปรียบเทียบข้อความบนรถตู้ทึบ ก็จะเป็นในลักษณะ ภาพประกอบ ชื่อโลโก้ พร้อมช่องทางการติดต่อ
 2. สีสัน ไม่ว่าข้อความหรือลวดลายสติ๊กเกอร์ติดรถ  จะเป็นแบบใด สีสันต้องดูสดใส เช่น สีแดง สีส้ม สีน้ำเงิน เป็นต้น ถึงจะสะกดสายตาผู้พบเห็น
 3. ฟอนต์ตัวอักษร ต้องเลือกให้เข้ากับบุคลิกความเป็นรถซิ่ง เช่น
 • ดริฟท์คิง ตัวอักษรมีความเป็นสปอร์ตตี้ค่อนข้างสูง เลยทำให้ดูโฉบเฉี่ยวและเท่
 • เอฟซีฟาสท์ นอกจากโฉบเฉี่ยวแล้วยังให้ความรู้สึกดูแข็งแกร่งและทรงพลัง
 • เอสดีโปรสตรีท ให้ความรู้สึกที่ดูเป็นนักซิ่งและมีความเท่ในตัวค่อนข้างสูงอื่น ๆ ที่นิยมนำฟอนต์ตัวอักษรมาผลิต Sticker-wrap-car ได้แก่ เอสดี ฮอลล์ เอสดี โชคดี และ เอสดี เพอร์ฟอร์มแมนซ์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อ
สติ๊กเกอร์ติดรถตุ๊กๆ
สติ๊กเกอร์ติดรถตุ๊กๆด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตุ๊กๆ

เป็นเพราะเหตุใด ถึงต้องนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก

การขนส่งสินค้า เป็นเรื่องจำเป็นเพราะเป็นการส่งต่อการใช้งานให้กับผู้บริโภคทั่วไทย ดังนั้น การขนส่งสินค้าในแต่ละครั้ง ย่อมมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ติดลงบนท้ายรถบรรทุก ทุกชนิดถึงเป็นเรื่องจำเป็นในส่วนของวัสดุที่จะนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถสำหรับติดบนท้ายรถบรรทุก ค่อนข้างแตกต่างเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ผลิตฉลากสินค้ารวมถึงสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้กรุผนังตกแต่งภายใน สติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้แก่ สติ๊กเกอร์พีพีกับสติ๊กเกอร์พีวีซี ซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ที่นำมาติดรถบรรทุก คุณสมบัติและประโยชน์ใช้สอย จะแตกต่างกัน โดยที่สติ๊กเกอร์พีวีซี มีจุดมุ่งหมายเน้น ความสวยงามและเพิ่มมูลค่าให้สินค้า แตกต่างจาก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มุ่งเน้น ประโยชน์ใช้สอยเพียงอย่างเดียวโดยไม่ได้ให้ความสำคัญกับความสวยงาม มากไปกว่า เป็นไปเพื่อลดความสูญเสียบนท้องถนน

เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถ

 1. การมองเห็นระยะไกล เป็นคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวของ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง ได้รับการรับรองจาก UN Regulation No.104 ซึ่งถ้าสติ๊กเกอร์ชนิดใด ผ่านมาตรฐานนี้ มั่นใจได้เลยว่า นอกจากมีประสิทธิภาพในการสะท้อนแสงได้ค่อนข้างสูงแล้ว ยังเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 7 ปี ทั้งนี้เพราะ ใช้เรซิ่นสังเคราะห์ เคลือบบนผิวสติ๊กเกอร์ โดยมีเหตุผลเป็นไปเพื่อ ป้องกันสติ๊กเกอร์หลุดลอกออกมาระหว่างใช้งาน ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน ส่งผลทำให้ ไม่ว่าการมองเห็นนั้น จะอยู่ตรงบริเวณจุดไหนก็ตาม เราก็ยังสามารถมองเห็นป้ายสติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้อย่างชัดเจน
 2. การปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อบังคับของกรมขนส่งเป็นเพราะเหตุใด ? สติ๊กเกอร์ติดรถ PVC 3M ถึงมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับกรมขนส่ง? แล้วเป็นเพราะอะไร กฏระเบียบทุกอย่างในการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งาน ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับของกรมขนส่งเท่านั้น? คำตอบมีดังนี้เหตุผลในการเลือก พิมพ์ติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ  เป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาจากคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ที่สามารถสะท้อนการมองเห็นเข้าสู่ดวงตาผู้สัญจรผ่านไปมา ไม่ว่า ระยะการมองเห็นจะใกล้หรือไกล ชนิดที่ว่า สติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ไม่สามารถทำได้ ดังนั้น เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้
 3. การใช้ตรงกับลักษณะงาน การจะเลือกสติ๊กเกอร์มาใช้งาน  ก่อนอื่น ต้องเข้าใจลักษณะงานแล้วค่อยเลือกวัสดุ ซึ่งสำหรับรถหกล้อ เป็นรถที่มีหน้าที่ขนส่งสินค้าจากโกดังมาส่งยังร้านตัวแทนจำหน่ายหรือ โกดังพักของ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ต้องทนแดด ทนฝน ใช้งานแล้ว ไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดจะออก สติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ  จะต้องสามารถสะท้อนการมองเห็นในทุกระยะให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนรวมถึงผู้สัญจรผ่านไปมา โดยมีจุดมุ่งหมายหลักนั่นก็คือ ลดการสูญเสียอันเกิดจากอุบัติเหตุ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดโฆษณา
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดโฆษณา
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดโฆษณา

ความเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาติดรถและที่ควรหลีกเลี่ยง

ลักษณะของตัวการ์ตูน เท่าที่พบเห็น จะเป็นการเขียนภาพประกอบที่ดูไม่เหมือนจริง หากเป็นการวาดเชิงล้อเลียนสิ่งที่เห็นให้ใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด ซึ่งการ์ตูนในแต่ละโหมดก็จะมีอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งตลกขบขัน เสียดสีประขดประชัน ไปจนถึง ขอร้อง อ้อนวอน ชวนสงสาร เป็นต้น อยู่ที่ว่า ผู้วาดต้องการจะให้ตัวการ์ตูนนั้น อยู่ในอารมณ์ไหน? และผู้ใช้งาน จะนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใด ยกตัวอย่าง รถบรรทุกขนาดใหญ่ มักนำสติ๊กเกอร์ติดรถลายการ์ตูน ในเชิงล้อเลียน ประชดประชัน หรือในลักษณะกวน ๆ ให้กับผู้ร่วมทาง ใครเห็นย่อมรู้สึกอารมณ์ดี เป็นต้น แต่แม้จะมีการนำลายการ์ตูนมาใช้ติดรถ ก็ยังต้องมีข้อควรระวังบางประการเช่นเดียวกัน ซึ่ง เจ้าของรถ ควรศึกษาก่อนว่า จะสามารถนำมาใช้งานตรงจุดไหนได้บ้าง?

ปริ้นสติ๊กเกอร์

ความเหมาะสมและข้อควรระวังในการเลือกพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

 • ประเภทรถ แม้ว่าความน่ารักของสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนสร้างคุณค่ามหันต์ทางด้านจิตใจให้แก่เจ้าของรถและผู้พบเห็นรู้สึกรื่นเริงบันเทิงใจก็ตาม ทว่า การนำมาใช้งาน ใช่ว่า นึกอยากพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ก็สามารถทำได้เลย ก่อนอื่น ดูก่อนว่า รถที่ใช้ขับ เป็นรถประเภทใด ? ถ้าตอบคำถามตรงนี้ได้ ย่อมรู้ว่า สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้หรือไม่ ? ยกตัวอย่าง รถบรรทุกขนาดใหญ่ มีความเกี่ยวข้องกับตัวบทกฏหมายที่ทางกรมขนส่งกำหนดว่า ต้องเป็นวัสดุประเภทใด ? รวมถึง ตำแหน่งในการติดสติ๊กเกอร์ลงบนรถ เพราะฉะนั้น การนำสติ๊กเกอร์มาติดตรงบริเวณดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยง แล้วนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาติดลงบนกระจกรถตอนหน้าฝั่งคนนั่งหรือคนขับ อย่างใดอย่างหนึ่งก็ย่อมได้ ในขณะเดียวกัน กรณี รถคันดังกล่าวเป็นรถส่งสินค้าขนาดเล็ก อย่างรถตู้ทึบ สามารถนำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ลวดลายการ์ตูนมาใช้งานได้เลย ทั้งนี้เพราะ ทางกรมขนส่งไม่ได้มีข้อห้ามตรงนี้ ดังนั้น เราถึงเห็นความหลากหลายในลวดลายสติ๊กเกอร์ที่ปรากฏบนรถขนของทุกชนิด เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสีสัน สร้างการจดจำ ให้แก่ผู้พบเห็น
 • การใช้งานทั่ว ๆ ไป ในที่นี้หมายถึง การนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้ตกแต่งตู้ประเภทต่าง ๆ เช่น ตู้แช่ ตู้ทึบ เป็นต้น โดยมีหลักการง่าย ๆ ดูที่สินค้าก่อนในเบื้องต้น ถ้าเป็นสินค้าประเภทไอศครีม การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้แช่ มาช่วยเพิ่มสีสันให้กับสินค้า เป็นสิ่งที่นิยม เพราะสามารถดึงดูดความสนใจให้ลูกค้ารู้ว่า นี่คือสินค้าประเภทไอศครีมสำหรับตู้ทั่ว ๆ ไป ความต้องการในการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งานนั้น ได้เปลี่ยนความจำเจน่าเบื่อของตู้ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ร้านตัวแทนจำหน่ายหรือสถานบริการทุกแห่งมักสั่งสติ๊กเกอร์ตู้ มาติดตู้เก็บสินค้าเพื่อสร้างความสนใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้าในส่วนของตู้ทึบ สินค้ามักจะเป็นสินค้าประเภทอาหารสด ซึ่งบางครั้งจำเป็นต้องแยกประเภท เพื่อง่ายในเรื่องของสต็อค รวมถึง สร้างความสะดวกแก่ลูกค้า ได้รู้ว่า เป็นสินค้าอาหารสดประเภทใด ดังนั้น การสั่งสติ๊กเกอร์ ลวดลายการ์ตูน เช่น การ์ตูนปลา สำหรับ สินค้าในหมวดเนื้อปลาสดแช่แข็ง ถึงเกิดขึ้น
ปริ้นสติ๊กเกอร์

แนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซค์

ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เกิดมาจากความหลากหลายในลวดลายสติ๊กเกอร์ รวมถึงวัสดุประเภทต่าง ๆ ที่ถูกแบ่งให้ทำหน้าที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่าง ถ้าต้องการจะลดปริมาณความร้อนภายในห้องโดยสาร หรือ เป็นไปเพื่อเพิ่มเติมความเป็นส่วนตัว สติ๊กเกอร์น่าใช้งานได้แก่ สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว หรือในบางราย ต้องการสติ๊กเกอร์ไร้คราบกาว ก็จะสั่งร้านสติ๊กเกอร์ให้เลือกวัสดุเป็น พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ซึ่งก็ได้สร้างความพึงพอใจแก่ผู้ใช้งานมาแล้วหลายคน แล้วกรณี นำมาใช้ตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ อีกหนึ่งยวดยานพาหนะที่ทุกครัวเรือนต้องมี ซึ่งได้ประโยชน์ในเรื่องของ การประหยัดน้ำมัน มาถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังหาที่จอดรถได้ง่ายอีกด้วย ในเมื่อ รถมอเตอร์ไซค์มีข้อดีถึงเพียงนี้ ย่อมมีผู้ใช้งานหลายคนต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่ง จะมีความแตกต่างจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  ที่มุ่งเน้นการโปรโมทสินค้าอันเป็นผลพลอยได้ หรือไม่ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

การเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซค์

 • ประเภทรถมอเตอร์ไซค์ ใครว่าไม่สำคัญ ก่อนอื่นเลย ต้องดูด้วยว่า รถมอเตอร์ไซค์ที่ว่า เป็นรถประเภทใด?ในกรณีเป็นรถมอเตอร์ไซค์ ใช้งานทั่ว ๆ ไป อันหมายถึง การขับรถมอเตอร์ไซค์เพื่อไปซื้อของตรงปากซอยทางเข้าบ้านหรือตลาดนัด ลวดลายสติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซด์ ก็อาจเป็นลวดลายทั่ว ๆ ไป เป็นลายการ์ตูนน่ารัก ๆ หรือข้อความล้อเลียนบ้างเพียงเล็กน้อย ให้เข้ากับบุคลิกผู้ขับขี่มากที่สุด เช่น ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่เป็นแม่บ้าน สติ๊กเกอร์ย่อมเน้นความเรียบง่ายเพื่อให้จำได้ว่า รถคันนี้เป็นของใคร?  ในทางกลับกัน ถ้าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ ผู้ขับขี่ย่อมเป็นวัยรุ่น ในกรณีเป็นผู้หญิง ล้วนปรารถนาลวดลายการ์ตูนน่ารัก ๆ มาตกแต่งรถสกู๊ตเตอร์คันเก่ง สำหรับวัยรุ่นที่เป็นเพศชาย ก็อาจเน้นข้อความกวน ๆ แนวล้อเลียน หรือ อาจจะเป็นการ์ตูนแนวมังงะก็ยังได้และสำหรับ รถมอเตอร์ไซต์วิบาก ลวดลายย่อมแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดรถสกู๊ตเตอร์หรือรถมอเตอร์ไซค์ทั่ว ๆ ไป ทั้งนี้เพราะ รถมอเตอร์ไซต์วิบาก มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำไปใช้แข่งขันชิงรางวัล ดังนั้น ลวดลายสติ๊กเกอร์ต้องสามารถบ่งบอกบุคลิกความเป็นตัวตนของผู้ขับขี่ ลวดลายที่ดีนั้นต้องมีความเท่และให้ความรู้สึกที่แรง ก็จะมุ่งเน้นไปที่การนำตัวอักษรที่ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวและมีสีสันจัดจ้านคมชัดมาใช้งานรวมถึงหมายเลขสปอนเซอร์ หรือในบางรายที่ชอบขับขี่รถมอเตอร์ไซค์วิบากขึ้นเขาลงห้วยเป็นงานอดิเรก ไม่ได้มีความคิดจะไปแข่งขันกับใครเพื่อล่ารางวัล ลวดลายสติ๊กเกอร์ย่อมไม่แตกต่าง ต้องเท่ โฉบเฉี่ยว และทนทาน ไม่หลุดลอกได้ง่าย
 • การใช้งาน มีผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์ไม่ใช่น้อย หรือ ถ้าจะให้สื่อสารแล้วเข้าใจง่าย กรณี พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท มีจุดมุ่งหมายเป็นไปเพื่อ บอกผู้พบเห็นให้รับรู้ร่วมกันว่า รถคันนี้เป็นของบริษัทใด? ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใด? ดังนั้น ลวดลายสติ๊กเกอร์เน้นความเรียบง่าย ไม่หวือหวา ในขณะที่สติ๊กเกอร์ก็ต้องดูอีกด้วยว่า สินค้านั้นจัดอยู่ในประเภทใด? ถ้าเป็นสินค้าประเภทผลไม้สด ลวดลายสติ๊กเกอร์ย่อมหนีไม่พ้นภาพประกอบผลไม้ สำหรับสติ๊กเกอร์มอเตอร์ไซค์ก็เช่นเดียวกัน การเลือกลวดลายรวมถึงวัสดุผลิตสติ๊กเกอร์ ต้องเข้ากับวัตถุประสงค์การใช้งาน ยกตัวอย่าง รถมอเตอร์ไซต์วิบาก ดังที่กล่าวไปข้างต้น เน้น นำมาใช้แข่งขันหรือบุกป่าฝ่าดง ตะลุยโคลน สติ๊กเกอร์ที่ดีต้องสามารถบ่งบอกตัวตนผู้ขับขี่ได้ อีกทั้ง ยังแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนานซึ่งตรงนี้จะมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดรถสกู๊ตเตอร์

ประโยชน์ที่จะได้จากการพิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับรถตู้ทึบ

ประโยชน์ของรถตู้ทึบ เมื่อไหร่ที่มีการนำมาใช้งาน ย่อมเป็นไปเพื่อนำมาใช้ขนส่งสินค้า จะเป็นประเภทใดนั้น อยู่ที่ว่า ผู้ผลิตสินค้าจะส่งสินค้าแบบใดให้ตัวแทนจำหน่าย ดังนั้น ลวดลายสติ๊กเกอร์ที่เห็นบนรถตู้ทึบ ถึงมีความแตกต่าง ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ ซึ่งลวดลายที่ว่า ต้องดูโดดเด่นนับตั้งแต่ภาพประกอบไปจนถึงข้อความ โดยมีการนำสีมาใช้ให้เกิดประโยชน์รวมถึงระบบงานพิมพ์ที่สามารถสร้างความคมชัดให้กับลวดลายที่เห็น ยกตัวอย่าง รถขนพัสดุของบริษัทขนส่ง เน้น สีสันสดใส พร้อมโลโก้บริษัท เช่น สีส้ม ของบริษัทขนส่ง Kerry สีแดงสลับขาวของไปรษณีย์ไทย เป็นต้น เมื่อลูกค้าที่ไม่เคยใช้บริการเห็น ย่อมหันมาใช้บริการกับบริษัทขนส่งดังกล่าวผ่านการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

รถตู้ทึบขนส่งสินค้าอื่น ๆ ในหมวดหมู่สินค้าบริโภค วัตถุประสงค์เหมือนกับรถตู้ทึบขนส่งพัสดุ นอกเหนือจากใช้เพื่อการขนส่ง ยังแฝงไปด้วยการโฆษณาสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน เช่น  สติ๊กเกอร์ติดรถห้องเย็น รายละเอียดบนสติ๊กเกอร์ มักได้แก่ โลโก้สินค้า ช่องทางติดต่อ เพื่อที่ว่า ว่าที่ลูกค้าในอนาคตสามารถดำเนินเรื่องซื้อขายกันได้

ประโยชน์ที่จะได้รับ จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

 1. การตลาด มีหลายช่องทาง ยิ่งในปัจจุบัน โลกไร้พรมแดน ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ส่งผลทำให้ ทุกคนบนโลกสามารถติดต่อสื่อสารผ่านโลกอินเตอร์เน็ตได้มากขึ้น ทั้งในเรื่องของการถามสารทุกข์สุขดิบ ไปจนถึง การติดต่อซื้อขายและทำการตลาด วิธีนี้ เป็นที่นิยมมาช้านาน เจ้าของสินค้าทุกคนมักนำสินค้าของตัวเองโปรโมทบนสื่อสังคมออนไลน์ ทว่า ยังไม่พอ ยังมีอีกหนึ่งช่องทางการตลาดที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ การทำการตลาดผ่านสติ๊กเกอร์ติดรถห้องเย็น สำหรับสินค้าในหมวดหมู่สินค้าแช่แข็งทุกประเภท ทั้งในรูปแบบรถตู้ทึบสำหรับขนสินค้า หรือจะเป็นตู้ทึบแช่สินค้าภายในห้างสรรพสินค้า ลวดลายและช่องทางการติดต่อที่เห็น สามารถทำให้เกิดการติดต่อซื้อขายกันได้
 2. สร้างการรับรู้ร่วมกันในวงกว้าง ผ่าน สติ๊กเกอร์ติดตู้แห้ง ภายในห้างสรรพสินค้าที่มีปริมาณลูกค้าแวะเวียนผ่านเข้ามาเดินเล่นหรือจับจ่ายใช้สอยสินค้าภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เป็นจำนวนมาก และเมื่อเห็นป้ายสติ๊กเกอร์บนตู้ที่ดูสวยสะดุดตา ย่อมเห็นและตัดสินใจได้ว่า จะซื้อสินค้าหรือไม่ อย่างไร ? และไม่เพียงแค่ นำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ แม้แต่การ  Wrapcar ลงบนรถขนสินค้า รถบรรทุกขนาดเล็ก ที่มีการขับเคลื่อนจากสถานที่หนึ่งมายังอีกหนึ่งสถานที่ ผ่านการมองเห็นจากผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน รวมถึง ผู้คนในชุมชนนั้น ๆ ที่รถคันดังกล่าวได้ขับเคลื่อนผ่านไปมา นั่นหมายถึง การสร้างโอกาสให้กับสินค้าที่ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่ การขายบนโลกออนไลน์หรือตรงบริเวณหน้าร้านอีกต่อไป หากครอบคลุมไปได้ทุกที่ ๆ มีผู้คนอาศัยอยู่กระทั่งเกิดการติดต่อซื้อขายสินค้า
 3. กระตุ้นรายได้ สร้างกำไรให้กับผู้ผลิตสินค้า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ ยอดขายสินค้าเพิ่มขึ้น ผ่านการรับรู้ทางสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึง ลวดลายบนรถตู้ทึบที่ทำหน้าที่ขนส่งสินค้าส่งตรงถึงมือผู้บริโภค และเหตุการณ์นี้ จะเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ตราบใดที่ยังใช้รถตู้ทึบขนสินค้าที่แอบพ่วงการโปรโมทขายสินค้าผ่านลวดลายสติ๊กเกอร์ที่เห็นบนรถ ย่อมทำให้เกิดการสั่งซื้อสินค้าตามมา

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์หรือรถตู้ทึบก็ดี รวมถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ เพื่อให้ได้มาซึ่ง การสั่งผลิตพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง รวมถึงรถประเภทอื่น ๆ ตามที่ได้กล่าวถึงในบทความ รูปแบบรถและการใช้งาน จะเป็นตัวกำหนดสติ๊กเกอร์ว่า ควรจะมีลวดลายและข้อความเป็นเช่นไร ? สติ๊กเกอร์ถึงจะสามารถมาช่วยเสริมความเป็นรถให้ดูดีในแบบเราได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อศึกษาไป รับรองไม่ผิดหวัง เพราะจะได้สติ๊กเกอร์คู่ควรมาใช้งานให้เข้ากับวัตถุประสงค์ได้ไม่ยาก