ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ถึงลวดลายจะซับซ้อนแค่ไหน สวย มีคุณค่าที่ใครก็ได้ประโยชน์

สติ๊กเกอร์สินค้า

ตัดสติ๊กเกอร์

ไม่ได้มีเพียงแค่รูปภาพที่ใช้ประกอบการอธิบายว่า คือสินค้าอะไร ? หากรายละเอียดที่มีอยู่ในสติ๊กเกอร์ ยังประกอบไปด้วย เรื่องของตัวอักษรหรือที่เรารู้จักกันในนามว่า “ฟอนต์” ก็มีผลต่อความสวยงามเช่นเดียวกัน ดังนั้น หัวข้อที่เราจะได้เรียนรู้ร่วมกันในวันนี้ มีตั้งแต่ การเรียนรู้เกี่ยวกับฟอนต์ตัวอักษร แบบใดควรหลีกเลี่ยง ไปจนถึง การผลิตสติ๊กเกอร์เองให้ประสบความสำเร็จทำอย่างไร ซึ่งทางไรเตอร์ได้รวบรวมเทคนิคง่าย ๆ ใครก็ทำได้ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองผลิตสติ๊กเกอร์ใช้งานเอง ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวนั้น จะซื้อหรือ

โหลดมาใช้งานเองก็ได้ค่ะ  ในส่วนของหัวข้อถัดไปที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ ข้อดีสติ๊กเกอร์การ์ตูนขนาดใหญ่ กับความเป็นไปได้ที่จะนำมาใช้ทดแทนวัสดุประเภทวอลเปเปอร์ สามารถทำได้หรือเปล่า? และเมื่อนำมาตกแต่งผนังแล้ว ได้ประโยชน์อะไร  และสำหรับคนที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัด แต่ต้องการที่จะพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้งาน เรามีแนวทางใดกันบ้างที่จะมาช่วยเจ้าของธุรกิจในกลุ่มผู้เริ่มต้นกิจการได้นำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ร้านตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ซึ่งก็ได้รวบรวมแนวทางที่สามารถนำมาปรับใช้เองได้เลยค่ะ กระทั่งมาถึง หัวข้อสุดท้าย ใครกำลังต้องการจะสั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านเสริมสวย ให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ มีวัสดุแบบใด สมควรนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับทางร้านหรือไม่ ? ก็ขอให้เพื่อน ๆ ได้ลองติดตามอ่านไปพร้อมกันได้เลยค่า

ฟอนต์ที่จะนำมาทำไดคัทตัวอักษร ชนิดใดไม่เหมาะสมนำมาทำแบรนด์

การจะทำ “แบรนด์สินค้า” ให้กับผลิตภัณฑ์ที่เราเป็นเจ้าของ กระทั่งวันใดวันหนึ่ง สินค้าโด่งดังเป็นที่จดจำ ซึ่ง กว่ามาถึงความสำเร็จดังกล่าวข้างต้น สติ๊กเกอร์ที่ดี ต้องประกอบไปด้วย “ลวดลาย” ในที่นี้ หมายถึง รูปภาพที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าของเราโดยตรงค่ะว่า รูปภาพดังกล่าวจะสามารถสื่อสารให้ผู้คนรู้จักเรามากขึ้นหรือเปล่า ? ถ้ารูปภาพดังกล่าว สามารถทำให้ลูกค้าจดจำเราที่เป็นเจ้าของสินค้าได้ นั่นหมายความว่า เรามาถูกทางแล้วค่ะ ถัดจาก “รูปภาพ” ย่อมหนีไม่พ้น สีสันที่จะนำมาใช้ตกแต่งรูปภาพ ซึ่งสีสันแต่ละเฉด สื่อความหมายที่แตกต่างกันออกไป เช่น

 • สีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกสงบ มีสมาธิ
 • สีแดง กระตุ้นความรู้สึกเราให้กระปรี้กระเปร่าและคึกคัก
 • สีเขียว คือความรู้สึกผ่อนคลาย ร่มเย็น สบายตา และสีสุดท้ายที่จะเอ่ยถึงนั่นก็คือ สีส้ม ให้ความรู้สึกในด้านความคิดสร้างสรรค์ ผลทางจิตวิทยา ว่ากันว่า สีส้มที่เราเห็น ช่วยในเรื่องความอยากอาหารได้อีกด้วยค่ะ

 ดังนั้น สีกับรูปภาพ ควรต้องมีความสอดคล้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน แบรนด์สินค้าของเรา ถึงเป็นที่จดจำได้ค่ะมาถึง “ตัวอักษร” กันบ้าง ความหลากหลายของตัวอักษร สามารถนำมาใช้สร้างแบรนด์สินค้าได้ดี ไม่แพ้รูปภาพนะคะ ซึ่งก็ต้องทำการคัดเลือกกันอีกทีค่ะว่า เหมาะสมนำมาใช้งานหรือเปล่า? ซึ่งหากใครรู้สึกสงสัย ก็ขอคำแนะนำจากโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้เลยหรือลองค้นหาในช่องคำค้นใน google ดู พิมพ์คำว่า “ฟอนต์ตัวอักษร”  เราก็จะเห็นและตัดสินใจได้ว่า จะเลือกฟอนต์ตัวอักษรสวย ๆ ตัวไหนมาใช้งานค่ะ

 • ในเมื่อความสวยนั้น ส่วนหนึ่ง เกิดมาจาก การคัดเลือกฟอนต์ตัวอักษรที่มีอยู่มากมายก็จริงกระทั่งได้ฟอนต์ที่เหมาะสมลงตัวกับสินค้า ทว่า ในทางกลับกัน การหลีกเลี่ยง ไม่ใช้ฟอนต์ตัวอักษรบางชนิด ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สมควรต้องเรียนรู้ร่วมกันค่ะ เพื่อที่ว่า เราจะได้สติ๊กเกอร์ตรงตามคอนเซ็ปท์มาใช้งาน

ฟอนต์ประเภทใดควรหลีกเลี่ยงไม่นำมาใช้งาน

 1. Impact ฟอนต์ในลักษณะนี้ มักนำมาใช้ในส่วนของหัวข้อหลักหรือหัวเรื่อง เมื่อต้องการจะทำบทความ รายงานและอื่น ๆ  ทั้งนี้เพราะ ตัวอักษรดังกล่าวค่อนข้างมีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีความเรียบง่าย เลยทำให้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะอ่าน สามารถอ่านได้ลย ทว่า แม้ตัวอักษรจะมีความชัดเจน น่าอ่าน เพื่อขอความรู้ แล้วนำความรู้ที่ว่า มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ทว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่จะซื้อ ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ตัวอักษร มาใช้งานเพื่อ “สร้างแบรนด์”  ความเรียบง่ายของฟอนต์ “Impact” ไม่ตอบโจทย์ค่ะ ในส่วนของเหตุผล ความเรียบง่ายที่ว่าไม่มีพลังพอที่จะนำมาใช้ดึงดูดใจลูกค้าให้จดจำแบรนด์สินค้าของเราได้เลยค่ะ ซึ่งฟอนต์ในลักษณะนี้ การใช้งาน เหมาะสมสำหรับรับส่งอีเมล์ หรืองานเอกสารในออฟฟิศ สำนักงาน สถานศึกษา เสียมากกว่าค่ะ
 2. Thesans Basic ลักษณะของฟอนต์ตัวอักษรชนิดนี้ มีลักษณะการจัดเรียงช่องว่างระหว่างตัวอักษรที่ดูห่างเกินไป อีกทั้งขนาดฟอนต์ ตัวอักษรค่อนข้างใหญ่ และดูแปลกตา ดังนั้น เมื่อมีความคิดที่จะสั่ง ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า  ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานฟอนต์ในลักษณะนี้ค่ะ โดยมีเหตุผลใกล้เคียงกับหัวข้อย่อยที่ 1 นั่นก็คือ เป็นฟอนต์ที่มีความเรียบง่ายจนเกินไป ทำให้แบรนด์สินค้าของเราดูไม่มีพลังเพียงพอที่จะนำมาใช้ดึงดูดใจลูกค้าค่ะ และฟอนต์ Thesans Basic เหมาะสำหรับการทำเอกสาร ไม่ว่าจะเป็น ออฟฟิศ สถานศึกษา หน่วยงานราชการ และอื่น ๆ เป็นต้นค่ะ
 3. Trajan แม้ว่าฟอนต์ตัวอักษรชนิดนี้มีความนิยมนำมาใช้งานในหลายสาขาอาชีพ โดยเฉพาะ ใครที่ต้องการจะโปรโมทหนัง ผลิตโปสเตอร์ รวมถึง ไปปรากฏอยู่บนโปรแกรมคอมพิวเตอร์อย่าง โปรแกรม Adobe ความนิยมในการนำฟอนต์ชนิดนี้มาใช้งานในวงการภาพยนต์ สื่อการเรียนการสอนต่าง ๆ ทำให้ คนเห็นมากจนเกินไป เมื่อไหร่ก็ตามที่จะสั่ง

ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก โดยเน้นผลิตไดคัทตัวอักษรที่ได้ในเรื่องงบที่ประหยัดลงมา ฟอนต์ในลักษณะนี้ สมควรหลีกเลี่ยงค่ะ เพราะจำเจ น่าเบื่อ ไม่มีอะไรน่าจดจำแล้วค่ะ

ปริ้นสติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ไดคัท

เทคนิคและ Howto ในการผลิตสติ๊กเกอร์ ง่าย ๆ ใครก็ทำได้

เชื่อว่าหลายคนก็คงเข้าใจและรู้ดีว่า ข้อดีของงานไดคัทมีอะไรบ้าง ทว่าในส่วนของความหมายของงาน Die Cut เกิดจากการกำหนดเส้นเพื่อนำมาล้อมรอบชิ้นงานเดิมไว้ จากนั้นถึงจะทำการสั่งตัด โดยโปรแกรมที่นิยมนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ได้แก่ โปรแกรม AIสำหรับรูปแบบในการไดคัทนั้น แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ ไดคัทขอบนอก จุดเด่นของงานไดคัทรูปแบบแรกนั่นก็คือ ลักษณะเส้นที่มาล้อมรอบ จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าชิ้นงานจริงเสมอค่ะ

รูปแบบที่ 2 ไดคัทขอบใน ชิ้นงานไหนที่มีพื้นหลังเป็นสีใดสีหนึ่งทั้งหมด โดยส่วนใหญ่แล้วมักนิยมใช้ไดคัทขอบในค่ะ ซึ่งไดคัทขอบใน มีลักษณะการตัด จะเป็นการกินเนื้องานเข้าไปค่ะในส่วนของเทคนิค

 • การพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง หลายคนที่ไม่เคยผลิต ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ทําเอง มาก่อน ย่อมรู้สึกกลัว และไม่มั่นใจว่า ชิ้นงานที่สั่งปริ้นมานั้นถูกต้อง เหมาะสมหรือเปล่า วันนี้ ไรเตอร์มีแนวทางการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเองมาฝากเพื่อน ๆ ให้ลองได้ฝึกปรือการผลิตสติ๊กเกอร์เองค่ะ

เมื่อต้องการจะปริ้นท์สติ๊กเกอร์เอง มีแนวทางในการผลิตอย่างไร

 1. แยกเลเยอร์ เส้นไดคัท โดยหลักการ แล้ว ต้องแยกออกจากชิ้นงานเดิมค่ะ ดังนั้น เราควรสร้างเลเยอร์ใหม่แล้วถึงค่อยหันมาสร้างเส้นไดคัท อีกทั้งในส่วนของสีที่จะนำมาใช้ทำเส้นไดคัท ต้องแยกสีเพื่อสร้างความแตกต่างระหว่างเส้นไดคัทกับตัวชิ้นงาน เวลาสั่งผลิต ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน จะได้ไม่บังเกิดความสับสนกระทั่งเกิดข้อผิดพลาดระหว่างพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเองค่ะแล้วเส้นไดคัทจำเป็นต้องสร้างขึ้นมาใหม่ทุกครั้งหรือไม่ ? ก็ขอบอกว่า ไม่จำเป็นค่ะ ให้เราคลิกตรงบริเวณเส้นนอกสุดที่ได้ทำหน้าที่ล้อมรอบชิ้นงานไว้  จากนั้นก็ให้ทำการคัดลอก โดยการกด control c แล้วนำมาวางในเลเยอร์ใหม่ได้เลย
 2. การเลือกรูปทรงให้เลือกรูปทรงมาตรฐานหรือรูปทรงเรขาคณิตไว้ก่อนค่ะ ซึ่งสำหรับใครที่คิดจะ ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท คือ อะไร ภายหลังเข้าใจคอนเซ็ปท์รวมถึงความหมายของคำว่า “ไดคัท” แล้ว ก็สามารถเริ่มต้นผลิตสติ๊กเกอร์เองได้เลย ในกรณีของมือใหม่

หัดปริ้นสติ๊กเกอร์ แนะนำว่า ควรเลือกรูปทรงมาตรฐานไว้ก่อน คือทางรอดดีที่สุด ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ การล้อมรอบชิ้นงาน ในรูปทรงมาตรฐาน ได้แก่ สี่เหลี่ยม วงกลม สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายกว่า หรือจะใช้คำสั่ง Shape Tool ในโปรแกรม AI มาช่วยเพิ่มขนาดเส้นไดคัทให้มีขนาดใหญ่ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถทำเพิ่มขึ้นมาได้ค่ะ หรือใครที่ต้องการงานไดคัทที่มีความสลับซับซ้อนเพื่อสร้างความแตกต่างไม่เหมือนใคร ก็ให้เลือก Pen Tools ที่อยู่ในโปรแกรม AI ได้เลย จากนั้น ใช้เครื่องมือใน Pen Tools วาดลวดลายตามชอบ ล้อมรอบชิ้นงานไว้ค่ะ แล้วค่อยมาตรวจเช็คความแน่ใจอีกครั้ง ทำการ Save ชิ้นงาน ไฟล์ที่เลือก ควรจะเป็นไฟล์ TIFF เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ไฟล์ชนิดนี้ สามารถกำหนดค่าในส่วนของความคมชัดหรือที่เรารู้จักกันในนามว่า “Resolution” ได้ค่ะ จนมาถึงขั้นตอนสุดท้ายนั่นก็คือ save เป็นไฟล์ พีดีเอฟ แล้วสั่งปริ้นได้เลยค่า

ปริ้นสติ๊กเกอร์

ข้อดีของสติ๊กเกอร์การ์ตูนขนาดใหญ่ มีความน่าสนใจอย่างไร

ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งาน มีมานานแล้วค่ะ อันเกิดจาก ความเข้าถึงง่าย ใครก็ชอบ ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน สติ๊กเกอร์การ์ตูนได้เข้ามามีอิทธิพลในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่ง ถ้าลองสังเกตดูให้ดี ๆ ก็จะพบได้ว่า แม้กระทั่ง การจะใช้บริการห้องน้ำภายในห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่อื่น ๆ สัญลักษณ์ที่นำมาใช้แทนว่า “ นี่คือ ห้องน้ำผู้หญิง” มักเป็นรูปตัวการ์ตูนผู้หญิง ในขณะเดียวกัน ห้องน้ำสำหรับเด็ก ก็มักจะเป็นตัวการ์ตูนเด็ก เป็นต้นค่ะมาถึง สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่กันบ้าง เมื่อนำมาใช้งาน มีข้อดีที่น่าสนใจอย่างไร ซึ่งเพื่อน ๆ หลายคนก็คงเห็นผ่านตากันมามากแล้ว เวลาออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน

สติ๊กเกอร์การ์ตูนแผ่นใหญ่  ข้อดี จากการนำมาใช้ประโยชน์

 1. ทดแทนวัสดุตกแต่งอื่น ๆ สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ความเหมาะสมในการนำมาใช้งานนั้น ไม่ได้แตกต่างไปจากการนำวอลเปเปอร์มากรุผนัง ทั้งในเรื่องของการเข้าพื้นที่เพื่อวัดขนาดพื้นที่หรือในบางราย ส่งแค่แปลนผนัง ก็สามารถออกแบบลวดลายหรือเลือกลวดลายที่ชอบได้แล้วค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์หรือวอลเปเปอร์ล้วนต้องผ่านขั้นตอนนี้ด้วยกันทั้งนั้น ทว่า ความแตกต่าง เห็นจะเป็น ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ติดกระจก เราสามารถที่จะติดตั้งด้วยตัวเองได้ แตกต่างจากวอลเปเปอร์ที่ต้องอาศัย ช่างติดตั้ง เดินทางมาที่หน้างานเพื่อทำการติดตั้งวอลเปเปอร์ให้กับเราค่ะ ในขณะเดียวกัน สติ๊กเกอร์ไม่ได้มีดีแค่ติดตั้งเองได้ในส่วนของสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ก็สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกันค่ะ
 2. ประหยัดงบ เป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์ไดคัท การ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสำเร็จรูปหรือสั่งผลิต ในส่วนของราคา ย่อมถูกกว่าวัสดุตกแต่งประเภท วอลเปเปอร์หรือเบาะสำหรับผนังตกแต่งค่ะ ใครที่กำลังมองหาวัสดุทดแทน ราคาถูก อย่าลืมนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนะคะ คุ้มค่าแน่นอน
 3. ติดตั้งเองได้ ยิ่งเป็นสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ยกตัวอย่าง ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ติดรถ  เราจะติดตั้งเองเมื่อไหร่ก็ได้ ต้องการโชว์ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณไหน ก็สามารถจัดการได้เลยค่ะ

งบประมาณมีจำกัด แต่ต้องการนำสติ๊กเกอร์ทดแทนวัสดุประเภทอื่น ๆ ต้องทำอย่างไร

ใครบริหารงบประมาณได้ เจ้าของสินค้ารายนั้นจะค่อนข้างได้เปรียบ สามารถนำงบที่เหลือมาบริหารจัดการเรื่องสำคัญอื่น ๆ ภายในออฟฟิศหรือในส่วนไลน์ผลิตได้ค่ะและไม่เพียงแค่บรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการตกแต่ง แม้กระทั่ง บรรยากาศภายในร้านหรือออฟฟิศก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องปรับปรุงพัฒนาของเดิมให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป โดยมีลูกค้าเป็นเป้าหมายหลัก ดังนั้น การตกแต่งผนังถือว่าเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งค่ะ ดังนั้น ถึงมีความต้องการนำวัสดุตกแต่งมาใช้ทดแทนการนำวอลเปเปอร์มาตกแต่งผนัง และวัสดุที่สามารถนำมาทดแทนได้ไม่ด้อยไปกว่า วอลเปเปอร์นั่นก็คือ ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคา แล้วแต่ลูกค้าแต่ละราย ได้ตั้งงบไว้แค่ไหนค่ะ ทว่า สำหรับผู้ที่มีงบจำกัด เรามีแนวทางดี ๆ ดังนี้ แนวทางที่น่าสนใจ

 1.  ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ใกล้ฉัน ระยะทางส่งผลต่องบประมาณเดิมที่ตั้งไว้ ระยะทางไกล ทำให้เราต้องเสียค่าเดินทาง เสียเวลา ดังนั้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการประหยัดงบ ให้เลือกร้านสติ๊กเกอร์ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่เราอาศัยกันได้เลยนะคะ ผลลัพธ์คือความสะดวก ทั้งในแง่ของการประสานงาน รวมถึง การเดินทางมาคุยในเรื่องของสติ๊กเกอร์ที่ทางเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ในครอบครองค่ะ
 2. ปริมาณการสั่งซื้อ การคำนวณราคาสติ๊กเกอร์ โดยปกติแล้ว คิดเป็นตารางเมตรค่ะ สำหรับ ตัดวติ๊กเกอร์ไดคัท ตารางเมตรละ กี่บาทนั้น บางครั้ง การสั่งสติ๊กเกอร์คราวละมาก ๆ ส่งผลในเรื่องราคาสติ๊กเกอร์ที่จะถูกลงมาพอสมควร ถ้าเอาจำนวนมาบวกลบคูณหาร ซึ่ง การสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์คราวละมาก ๆ ก็จะเข้าคอนเซ็ปท์ความเป็น ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาส่ง ยอดสั่งซื้อมากเท่าไหร่

 ย่อมได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ราคาถูกจนเกือบเทียบเท่าราคาส่งเมื่อนั้นค่ะ ซึ่ง เพื่อน ๆ ต้องมั่นใจว่า สินค้าที่มีนั้น สามารถขายหมดสต็อคได้จริง ๆ  แล้วถึงค่อยสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ล็อตใหญ่ได้ค่ะ ทว่า สำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ การสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ล็อตใหญ่ ถือว่า ค่อนข้างมีความเสี่ยงค่ะ ในกรณีที่สินค้าขายไม่หมด ดังนั้น ถึงมี 2 วิธี เมื่อต้องการจะประหยัดงบ นั่นก็คือพิมพ์สติ๊กเกอร์เอง ต้องการขายสินค้าแค่ไหน? ก็ให้พิมพ์สติ๊กเกอร์แค่นั้นค่ะ ก็จะได้ในเรื่องของการประหยัดต้นทุน หรือ วิธีที่ 2 ยังต้องพึ่งพาร้านสติ๊กเกอร์ ก็ให้  พิมพ์สติ๊กเกอร์ขั้นต่ำซึ่งเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่ทางร้านสติ๊กเกอร์นำมาใช้ดึงดูดความสนใจของเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาโปรโมชั่นดี ๆ ราคาประทับใจ อีกทั้งยังเหลืองบไปใช้บริหารจัดการเรื่องอื่นแทนค่ะ

ตกแต่งกระจกร้านเสริมสวย สติ๊กเกอร์ที่ควรใช้ มีชนิดใดบ้าง

จุดเด่นของร้านเสริมสวยคืออะไร ? เท่าที่เห็น คงเป็นในเรื่องของการตกแต่งร้านตรงบริเวณทางเข้าเสียมากกว่า ซึ่งถ้าเราสังเกตดูให้ดี ๆ จะเห็นได้ว่า ลวดลายที่นำมาติดนั้น เป็นรูปภาพผู้หญิงหรือผู้ชาย พร้อมข้อความแสดงรายการที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมความงาม เช่น สระ เซ็ท ดัด ราคาอยู่ที่กี่บาท เป็นต้น รวมถึง ช่องทางติดต่อในลักษณะเบอร์ติดต่อ ในส่วนของงานตกแต่งอื่น ๆ ก็จะมาในลักษณะของพร็อพตกแต่งอื่น ๆ เช่น ไฟหมุน ไฟตกแต่งหน้าร้าน เป็นต้นค่ะ สำหรับผู้ที่กำลังต้องการมองหาวัสดุตกแต่งร้าน วันนี้มีไอเดียดี ๆ เกี่ยวกับ ไดคัทสติ๊กเกอร์ มานำเสนอ ซึ่งความสวยงามของงานไดคัท ย่อมเปลี่ยนแปลงร้านธรรมดาให้กลายมาเป็นร้านเสริมสวยที่น่าเข้ามาใช้บริการค่ะ

สติ๊กเกอร์ที่คู่ควร เหมาะสมนำมาใช้ตกแต่งกระจกร้านเสริมสวย

 • สติ๊กเกอร์รองขาว นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ติดกระจก ได้ดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์ใสนะคะ ซึ่งเราสามารถนำมาใช้ตกแต่งผนังกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกร้านได้เลยค่ะ เพราะจุดเด่นของสติ๊กเกอร์รองขาว นั่นก็คือ ความโดดเด่นของลวดลายและตัวอักษรที่เห็นเด่นชัดค่อนข้างที่จะแตะสายตาใครต่อใครได้อีกมากมาย เมื่อไหร่ก็ตาม ที่บังเอิญสัญจรเดินผ่านหน้าร้านไปมาได้ค่ะ โดย ลักษณะของสติ๊กเกอร์รองขาว มีพื้นหลังเป็นสีขาว จากนั้น พิมพ์ลวดลาย หรือตัวอักษรสีอื่น ๆ ทับลงไป เลยเป็นเหตุผลที่่ว่า เหตุใดสติ๊กเกอร์รองขาวถึงมีความโดดเด่น เหนือกว่า สติ๊กเกอร์อื่น ๆ ค่ะ ในส่วนของการนำมาใช้งาน ก็ให้ใช้สติ๊กเกอร์รองขาวเพียงบางส่วนมาเพิ่มจุดเด่นให้กับทางร้านได้ค่ะ ในส่วนของคุณสมบัติอื่น ๆ มีเหมือนกับสติ๊กเกอร์ใส นั่นก็คือ ทนความร้อนได้ดี ส่งผลทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้อีกด้วยค่ะ
 • สติ๊กเกอร์ใส ในที่นี้ หมายถึง สติ๊กเกอร์พีวีซี เป็นสติ๊กเกอร์ ที่สามารถนำมาไดคัทเป็นลวดลายอะไรก็ได้ ขนาดสติ๊กเกอร์ เป็นเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าวนั้น ตัดได้หลายขนาดนะคะ นับตั้งแต่
 • สติ๊กเกอร์ไดคัท a4 ไปจนถึงสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่นำมาใช้ทดแทนวัสดุตกแต่งจำพวกวอลเปเปอร์เป็นต้น ดังนั้น ถ้ามีความคิดที่จะนำสติ๊กเกอร์ใสมาตกแต่งกระจก ก็ถือว่า เป็นทางเลือกที่ดี เพราะการที่โครงสร้างร้านเสริมสวย ส่วนมากจะเน้นโครงสร้าง

เป็นกระจก กำลังบอกเราว่า ต้องการให้ลูกค้าเห็นบรรยากาศรวมถึงกิจกรรมภายในร้าน เช่น การตัดผม การดัดผม การแต่งหน้า โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ลูกค้าหันมาสนใจกระทั่งตัดสินใจเดินเข้ามาใช้บริการกับทางร้านเสริมสวยดังกล่าวค่ะ ซึ่งความใสของสติ๊กเกอร์พีวีซี แม้มีลวดลายบนชิ้นงานในลักษณะของการไดคัท จะเป็นรูปภาพหรือข้อมูลต่าง ๆ เช่น ค่าบริการตัดผม พร้อมตัวเลขแสดงราคา เป็นต้น ความใสดังกล่าวนั้น ย่อมมีความกลมกลืนไปกับบรรยากาศภายในร้านได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว โดยไม่ไปบดบังกิจกรรมภายในร้าน อีกทั้ง สติ๊กเกอร์พีวีซี ค่อนข้างมีความทนทานโดยเฉพาะความร้อน เหมือนสติกเกอร์รองขาว ดังนั้น โอกาสที่สติ๊กเกอร์จะไม่หดหรือขยายตัวมีค่อนข้างสูงค่ะ

ปริ้นสติ๊กเกอร์

เมื่อคิดที่จะใช้งานสติ๊กเกอร์ไดคัท ให้ประสบความสำเร็จ ในปัจจุบันนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก ความหลากหลายของวัสดุ ทำให้เราสามารถเลือกการใช้งานให้ตรงกับลักษณะการใช้งานได้ค่ะ และไม่เพียงแค่นั้น การเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์ ย่อมสร้างคุณค่าและประโยชน์ทั้งกับเราที่เป็นเจ้าของสินค้า ไปจนถึง ลูกค้าที่เกิดความภักดีในแบรนด์สินค้าของเรา จนไม่มีความคิดที่จะหันไปซื้อสินค้าแบรนด์อื่นค่ะ ใครที่มาถึงตรงจุดนี้ได้ ก็ถือว่า ประสบความสำเร็จแล้วในระดับหนึ่งนะคะ อันเป็นผลมาจาก ความรู้ ความเข้าใจ ในการเลือกวัสดุที่มีความเข้ากันได้กับบรรจุภัณฑ์ รวมถึงสินค้าและบริการของเราเช่นเดียวกันค่ะ