พิมพ์ฉลากสินค้า ต่อยอดและพัฒนา โลกจดจำ

พิมพ์ฉลากสินค้า

ฉลากสินค้า

ความเหมาะสมในการ พิมพ์ฉลากสินค้า ควรเริ่มต้นมาจาก ความรู้ความเข้าใจในวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิต ซึ่งในบทความนี้แอดมิน ได้รวบรวมความรู้ดี ๆ ผ่านการเปรียบเทียบวัสดุแต่ละชนิดว่า มีข้อดีข้อด้อยในการนำมาใช้งานอย่างไร ซึ่งแน่นอน วัสดุที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ย่อมนำมาสู่การใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการนำมากรุผนังตกแต่ง หรือจะนำมาผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ก็ดี เหตุใด ในวัสดุบางประเภท ถึงไม่สามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้จนต้องตัดสินใจเลือก ควรเป็นวัสดุจากสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เท่านั้น ถึงจะตอบโจทย์ความต้องการ สำหรับ คำตอบ เป็นอะไรที่ตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อน สามารถเรียนรู้ไว้ แล้วนำมาปรับใช้ให้เข้ากับสินค้าหรือสายงานบริการได้เลย

สติ๊กเกอร์สินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
สติ๊กเกอร์สินค้า

เมื่อต้องการจะนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งาน มีสินค้าประเภทใดเหมาะสม

ก่อนจะนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งาน เรื่องแรกที่ควรรู้ จะเป็นในเรื่องของคุณสมบัติสติ๊กเกอร์ว่า มีข้อดีข้อด้อยในวัสดุนั้น ๆ อย่างไร? แล้วหลังจากนั้น ถึงจะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ ดังนั้น ก่อนจะถึงหัวข้อที่ว่า มีสินค้าประเภทใดเหมาะสม เรามาเรียนรู้ในเรื่องของสติ๊กเกอร์พีพีคร่าว ๆ กันก่อนสติ๊กเกอร์พีพีถูกจัดว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่อยู่ในหมวดหมู่เดียวกับสติ๊กเกอร์พีวีซี นั่นหมายความว่า มีสารตั้งต้นที่นำมาใช้ในการผลิต ทำมาจากเม็ดพลาสติก ทว่า เป็นคนละประเภทสำหรับสติ๊กเกอร์พีพี เป็นสติ๊กเกอร์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม มีลักษณะมันวาว น่าใช้งาน ทำมาจากพลาสติกประเภท โพลีโพรพิลีน รับประกันในเรื่องความทนทานทั้งความร้อนและความชื้น รับรองได้ว่า เมื่อมีการนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ จะได้มาซึ่งภาพลักษณ์และอายุการใช้งานที่ดี สำหรับบางสินค้าที่จำเป็นต้องอาศัยภาพลักษณ์รวมถึง ต้องสามารถสื่อสารรายละเอียดที่มี บนสติ๊กเกอร์ออกมาได้  แม้ว่าต้องผจญความร้อนและชื้น ดังนั้น ใครที่กำลังสั่งผลิตฉลากสินค้าด่วน สินค้าสวยๆ มาใช้งาน อย่าลืมข้อดีของสติ๊กเกอร์พีพีมาถึง สินค้าแบบไหนเหมาะสมกับการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน เรามีคำตอบให้ดังต่อไปนี้

พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์ฉลากสินค้าเอง พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ พิมพ์ฉลากสินค้าใส พิมพ์ฉลากสินค้าขาวด้าน พิมพ์ฉลากสินค้า ราคาถูก

สินค้าประเภทใดเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งาน

 1. ฉลากสินค้าสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าประเภทนี้จำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้เก็บความเย็น โดยมีวัตถุประสงค์เดียวนั่นก็คือ ความต้องการที่จะคงไว้ซึ่งความสดใหม่ รสชาติ รวมถึง ประโยชน์ของสินค้าเอาไว้ไม่ให้เน่าเสียก่อนกำหนด อาหารที่ว่า มีทั้ง อาหารแปรรูปทุกประเภท อาหารสด รวมถึง เครื่องดื่มทุกชนิด สำหรับ เหตุผลที่สินค้าประเภทนี้ มีความเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์มาพิมพ์ฉลากสินค้าติดอาหาร ในรูปแบบฉลากสินค้ากันน้ำ มาจากคุณสมบัติของตัวสติ๊กเกอร์เอง ดังนั้น สติ๊กเกอร์ดังกล่าวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทนความชื้นได้เกือบ 100% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในส่วนนี้ เหนือกว่าสติ๊กเกอร์ทุกประเภท สติ๊กเกอร์ดังกล่าว ก็ถือว่า ค่อนข้างตอบโจทย์ความต้องการ เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ user นำมาใช้งาน สติ๊กเกอร์จะสามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพคู่ควรสินค้าในครอบครองของเรา
 2. ฉลากสินค้าสินค้าประเภทเวชสำอางค์/ วัคซีน มีความจำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติทนความชื้น ได้เหมือนกับสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะวัคซีนยิ่งแล้วใหญ่ ต้องเลือกสติ๊กเกอร์พีพีมาผลิตฉลากสินค้าพีพี ** เหมาะกับงานที่มีอักษรตัวเล็กๆ ต้องการความตมชัด เล้กขนาด 1 มิล ก็สามารถอ่านได้ อย่างวัคซีนชนิดที่ว่า ไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะไม่ใช้กันไปได้เลย ทั้งนี้เพราะ อายุการใช้งานรวมถึงคุณภาพวัคซีน จะดีหรือไม่ อยู่ที่การเก็บรักษา เช่น เก็บวัคซีนไว้ในกระติกเก็บวัคซีน หรือจะเป็นกระเป๋าเก็บความเย็นก็ยังได้ ทั้งนี้พิมพ์ฉลากสินค้าติดกระปุกเพราะสะดวกในการเคลื่อนย้ายวัคซีนในขณะเดียวกัน วัคซีนก็ยังมีคุณภาพอันเกิดจากการเก็บรักษาไว้ในกระติกหรือกล่องรักษาความเย็น ในเมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงวิธีการเก็บรักษาดังกล่าวไว้ได้ ก็มีความจำเป็น ต้องเลือกวัสดุที่เหมาะสม
ปริ้นสติ๊กเกอร์

เป็นเพราะเหตุใดสติ๊กเกอร์พีวีซีเหมาะสำหรับสายงานตกแต่ง

เมื่อวงการสติ๊กเกอร์ มีสติ๊กเกอร์พีพี แฝดคนละฝากับสติ๊กเกอร์พีวีซีถือกำเนิดขึ้น  การที่เราจะไม่พูดถึงสติ๊กเกอร์พีวีซีนั้น ถือว่าเป็นเรื่องไม่ควรทำ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด มีข้อดีที่แตกต่างกันในเรื่องของการนำมาใช้งาน ทว่า ผลลัพธ์จากการใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะเป็นสายงานใดก็ตาม มีเหมือน ๆ กันนั่นก็คือ ความสวยงาม คงทน จนนึกอยากขอตัวอย่างฉลากสินค้า จากร้านสติ๊กเกอร์มาดูก่อนตัดสินใจผลิต ภายหลัง มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องราวความเป็นฉลากสินค้ามีประโยชน์อย่างไร อันถือว่าเป็น หัวใจสำคัญของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้

สติ๊กเกอร์พีวีซีก็เหมือนกับสติ๊กเกอร์พีพี มีสารตั้งต้นทำมาจากพลาสติกเหมือน ๆ กัน แตกต่างกันเพียงแค่ชนิดของพลาสติกที่ใช้ทำ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์พีวีซี ทำมาจากพลาสติกจำพวกไวนิลคลอไรด์ ที่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับพลาสติกจำพวกโพลีโพรพิลีน จุดเด่นก็จะมีความแตกต่างกัน ทว่า สร้างผลลัพธ์ที่ดีในเรื่องการนำมาใช้งาน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์พีพี เหมาะสมนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์มากกว่านำมาตกแต่งผนังทุกประเภท อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก พลาสติกจำพวกโพลีโพรพิลีน ที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า พลาสติกจำพวกโพลีไวนิลคลอไรด์ ดังนั้น เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้สำหรับสายงานตกแต่ง ย่อมไม่เหมาะสมโดยแท้จริง

สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกับสายงานตกแต่ง เกิดจากคุณสมบัติรวมถึงความต้องการใดบ้าง

 • ความต้องการนำสินค้ามาใช้ทดแทนวัสดุตกแต่งอื่น ๆ ในที่นี้ หมายถึง การนำลวดลายสวย ๆ ที่ได้จากสติ๊กเกอร์พีวีซี มาใช้ตกแต่งร้านรวมถึง อาคารสถานที่ต่าง ๆ แทนวัสดุจำพวก วอลเปเปอร์ ตู้บิวท์อิน และวัสดุอื่น ๆ และแม้ว่าจะเป็นพิมพ์ฉลากสินค้า PVC ** เหมาะกับงานที่มีอักษรตัวใหญ่ ก็ตาม ก็ยังสามารถนำมาตกแต่งร้าน ได้ทั้งในเรื่องความสวยและการโปรโมทสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน ซึ่งถ้าลองสังเกตดู แม้แต่ร้านอาหารเจ้าดังใหญ่ ๆ อย่างร้านอาหาร S&P รวมถึง ร้านจำหน่ายพิซซ่าอย่าง ร้านพิซซ่าฮัท และร้านพิซซ่าอื่น ๆ ก็ยังมีการนำจุดเด่นของฟอนต์สวย ๆ มาใช้สร้างความโดดเด่นให้กับร้าน อีกทั้ง ยังเป็นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา ทำให้ ลูกค้าจดจำได้ว่า อาหารอร่อย มีคุณภาพ ราคามิตรภาพ ต้องเป็นอาหารร้านนี้เท่านั้น
 • คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุผลหลักเลยก็ว่าได้ที่ร้านสติ๊กเกอร์จะนำมาใช้พิจารณาเลือกผลิตสติ๊กเกอร์ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ซึ่งคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์พีวีซีดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ในเรื่องความยืดหยุ่น จะถูกนำมาใช้ปริ้นฉลากสินค้า ก่อน แล้วถึงจะติดลงบนบรรจุภัณฑ์ โดยมีวัตถุประสงค์ในเรื่องของการทำสินค้าให้เป็นที่รู้จัก รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาตกแต่งผนังร้าน ตกแต่งรถ ก็ถือว่า เป็นเรื่องที่ทำได้อย่างครอบจักรวาลกันเลยทีเดียว และต่อให้ พื้นที่ดังกล่าวก่อนติดตั้งสติ๊กเกอร์ จะพบปัญหาเรื่องพื้นผิวผนังเป็นลอนคลื่น ซึ่งเป็นเรื่องยากเมื่อต้องการจะทำการติดตั้ง รวมถึง ตามบริเวณซอกหลืบของผนังและพื้นผิว ความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์พีวีซีมี  ย่อมสามารถช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ค่อนข้างดี

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

สิ่งที่ได้รับจากสติ๊กเกอร์ภาษาอังกฤษ มีเรื่องอะไรกันบ้าง

รูปแบบสติ๊กเกอร์ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ รูปแบบการใช้งานเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป หากมีปัจจัยอื่น ๆ เข้ามากำหนด การเลือกวัสดุประเภทใดประเภทหนึ่งมาใช้งาน ในส่วนของสติ๊กเกอร์จะสวยหรือไม่? นอกจากลวดลายสติ๊กเกอร์ที่เข้ากันได้กับสไตล์ร้าน หากยังหมายรวมถึง การนำฟอนต์ตัวอักษรสวย ๆ มาใช้งานให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งความแตกต่างของฟอนต์ตัวอักษรนี่เอง เข้ามามีบทบาทอยู่พอสมควร ในการผลิตสติ๊กเกอร์ในรูปแบบต่าง ๆ ผ่านการเรียนรู้และเข้าใจความหมาฉลากสินค้าต้องมีอะไรบ้าง ซึ่งก็ได้บอกไปแล้วในบทความก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นโลโก้และรายละเอียดสินค้าต่าง ๆ  เป็นต้นมาถึงฉลากสินค้าภาษาอังกฤษกันบ้าง ในที่นี้ย่อมหมายถึง การเลือกฟอนต์สวย ๆ มาใช้งาน ซึ่ง ความสวยที่ว่า ต้องเข้ากันได้กับบรรจุภัณฑ์ รวมถึงตัวสินค้าที่จะนำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า มาใช้เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับสินค้า ผ่านฉลากสินค้า ราคาถูก อันเป็นผลมาจาก การเลือกทำเลที่ตั้งของร้านสติ๊กเกอร์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของการเดินทางรวมถึงเวลาที่ถูกใช้ไป

ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรมาใช้งาน

 • การสื่อสารชัดเจน ตรงไปตรงมา ถือเป็นข้อดีข้อแรกเลยก็ว่าได้ ที่เมื่อไหร่ก็ตาม ลูกค้าเห็นโลโก้พร้อมรายละเอียดดังกล่าวข้างต้น จะสามารถเข้าใจได้ในทันทีว่า นี่คือสินค้าประเภทใด ? และมีชื่อแบรนด์ว่าอย่างไร? และเมื่อรู้ชื่อแบรนด์แล้ว เกิดความพอใจในสินค้า ลูกค้าก็จะจดจำชื่อแบรนด์สินค้าของเราได้ ผ่านการเลือกฟอนต์ตัวอักษรที่เข้ากันได้กับตัวบรรจุภัณฑ์รวมถึงประเภทสินค้า โดยมีหลักเกณฑ์การเลือกง่าย ๆ ที่ทั่วโลกใช้กันนั่นก็คือ เน้นตัวอักษรที่ดูเรียบง่าย ทว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง จนสามารถสร้างการจดจำให้บังเกิดขึ้นในหัวใจของผู้พบเห็นได้ ยกตัวอย่าง ฟอนต์ตัวอักษรคำว่า “Toshiba” ของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก เป็นฟอนต์ที่ดูเรียบง่าย ทว่า เต็มไปด้วยพลังจนสร้างการจดจำที่ดีแก่ผู้ใช้งานว่า แบรนด์นี้ จำหน่ายสินค้าประเภทใด?
 • ข้อมูลสินค้า รายละเอียดที่ปรากฏบนสติ๊กเกอร์ผ่านฟอนต์ตัวอักษรที่มาในลักษณะการจัดเรียงข้อความอย่างเป็นระเบียบและสวยงาม ได้สัดส่วน ทำให้ลูกค้าสามารถศึกษารายละเอียดผ่านฟอนต์ตัวอักษรที่เลือกมาใช้งานได้เลย และเมื่อเข้าใจจนสามารถปฏิบัติตามได้ สินค้าที่ซื้อไป ย่อมเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภค มากกว่าโทษ ดังนั้น รูปภาพไม่สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ตรงไปตรงมาเท่ากับฟอนต์ตัวอักษร 

พิมพ์ฉลากสินค้า จํานวนน้อยพิมพ์ฉลากสินค้า ด่วน พิมพ์ฉลากสินค้า ราคา พิมพ์ฉลากสินค้า ไม่มีขั้นต่ำ พิมพ์ฉลากสินค้า ไดคัท พิมพ์ฉลากสินค้า ปทุมธานี พิมพ์ฉลากสินค้า ชลบุรี พิมพ์ฉลากสินค้า สมุทรปราการ พิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน

 • การนำฉลากสินค้ามาใช้งาน มีเจ้าของสินค้าหลายราย ตัดสินใจเลือกฟอนต์ตัวอักษรสวย ๆ ที่มีอยู่มากมาย มาทำโลโก้ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรูปภาพที่เป็นลวดลาย ก็จะได้ประโยชน์ในเรื่องงบประมาณที่มีราคาถูกลงมา อันเป็นผลมาจากการนำฟอนต์ตัวอักษรมาใช้งาน ไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้สีในปริมาณที่ค่อนข้างมาก ในบางโลโก้ เลือกเพียงสีเดียวเท่านั้น ทว่า สีที่เลือกมาใช้ผลิต ต้องเป็นสีที่ดูแล้ว สามารถสร้างความโดดเด่น อีกทั้ง ยังสามารถสะกดสายตาใครต่อใครก็ได้ให้หันมาจดจำชื่อแบรนด์สินค้าของเราได้ นั่นก็ถือว่า เป็นวิธีหนึ่งที่ชาญฉลาด ไม่แพ้การนำลวดลายหรือภาพประกอบมาทำสติ๊กเกอร์โลโก้
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว
พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว
พิมพ์ฉลากสินค้า

เป็นเพราะเหตุใด สติ๊กเกอร์พีพีถึงไม่เหมาะนำมากรุผนังตกแต่ง

ก่อนคิดจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ คุณสมบัติสติ๊กเกอร์เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องเรียนรู้เอาไว้ก่อน เพื่อให้ได้มาซึ่งการใช้งานที่ตรงตามวัตถุประสงค์ ใช้งานแล้วดีต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น เราที่เป็นเจ้าของสินค้า ผู้บริโภค และตัวแทนจำหน่ายสำหรับวัสดุที่นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งตามลักษณะการใช้งานหรือผิววัสดุก็ดี เท่าที่เห็น แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน

 • ประเภทแรก สติ๊กเกอร์กระดาษ แบ่งออกเป็น กระดาษผิวด้าน กระดาษผิวมัน กระดาษคราฟท์และอื่น ๆ ตามที่ร้านสติ๊กเกอร์แต่ละแห่งจะสต็อควัสดุไว้ เป็นวัสดุที่จะนำมาพิมพ์ฉลากสินค้า ได้ในราคาที่ถูกกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ
 • ประเภทที่ 2 สติ๊กเกอร์ใส แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์พีพี สติ๊กเกอร์รองขาว สติ๊กเกอร์สูญญากาศ และสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ถือว่าค่อนข้างมีความหลากหลาย แบ่งตามลักษณะการใช้งานได้มากกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ

เหตุผลที่สติ๊กเกอร์พีพี ไม่เหมาะที่จะนำมากรุผนังตกแต่ง

 • คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์  ใครที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์มีผลต่อการนำมาใช้งานในแต่ละรูปแบบที่ไม่เหมือนกัน ก็ให้ลองขอตัวอย่างฉลากสินค้าที่ถูกต้อง  รวมถึง มาตรฐานของฉลากสินค้าที่ควรมี สำหรับสินค้าแช่แข็งจากร้านสติ๊กเกอร์ได้เลย เพียงแค่สัมผัสพื้นผิวสติ๊กเกอร์ รวมถึง ลักษณะการนำมาใช้งาน เราจะรู้ได้เองโดยอัตโนมัติว่า สติ๊กเกอร์ในมือทำมาจากสติ๊กเกอร์พีพีเท่านั้น ถึงจะทนความชื้นในระดับจุดเยือกแข็งได้ ทีนี้ก็คงนึกออกเสียทีว่า เมื่อไหร่ก็ตาม นำมาใช้กรุผนังตกแต่ง ความที่สติ๊กเกอร์พีพีมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี นั่นเท่ากับว่า สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ เมื่อมาเจอหน้างานที่มีปัญหา สติ๊กเกอร์พีพีย่อมด้อยประสิทธิภาพเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์พีวีซีในเรื่องการนำมาติดในบริเวณโค้งนูนของพื้นผิว เป็นต้น เลยเป็นเหตุผลส่วนใหญ่ที่ว่า ทำไม สติ๊กเกอร์พีพีถึงนิยมตกแต่งบรรจุภัณฑ์มากกว่านำมาใช้ตกแต่งผนัง
 • ราคาค่อนข้างสูง สติ๊กเกอร์พีพีเป็นสติ๊กเกอร์ที่จัดว่ามีพื้นผิวสวยที่สุดเลยก็ว่าได้ในหมู่สติ๊กเกอร์สำหรับนำมาใช้ตกแต่งบรรจุภัณท์ด้วยกัน อีกทั้งยังทำมาจากพลาสติกที่ต้องผ่านการแปรรูปหลอมละลายโดยมีในเรื่องเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้น ราคาสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ถึงค่อนข้างแพงกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ไม่เว้นแม้กระทั่งสติ๊กเกอร์พีวีซีก็ยังมีราคาที่สูงกว่าอยู่ดี ดังนั้น สติ๊กเกอร์พีพี ถึงเหมาะสมนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้ากลุ่มพรีเมียมมากกว่าสินค้าทั่ว ๆ ไป ในขณะที่สินค้าทั่ว ๆ ไป สามารถใช้สติ๊กเกอร์กระดาษหรือสติ๊กเกอร์พีวีซีใสได้ ดังนั้น คงไม่เป็นเรื่องดีแน่ ถ้าเราจะนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้กรุผนัง เพราะสำหรับงานผนังตกแต่ง เพียงแค่นำสติ๊กเกอร์ใสอย่างสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้ ก็ถือว่า ดีมากแล้ว อย่างน้อย ช่วยในเรื่องของการ save ต้นทุนมากกว่า การนำสติ๊กเกอร์พีพี มาใช้งาน
 • การใช้งาน สำหรับใครบางคนที่พลาด เผลอนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้กรุผนังตกแต่ง เมื่อใช้งานไปสักพัก ย่อมพบเจอปัญหาในเรื่องของสติ๊กเกอร์ที่อาจจะเผยอออกมาจากพื้นผนังอันเป็นผลมาจาก ความที่สติ๊กเกอร์พีพีมีความแข็งกว่าและไม่ยืดหยุ่นเท่าสติ๊กเกอร์พีวีซี และเมื่อนั้น ความไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันก็จะเกิดขึ้นทำให้ผนังดังกล่าว ดูไม่น่ามอง ส่งผลต่อผนังภายในขึ้นมาได้

สติ๊กเกอร์ สคบ. กับการนำมาใช้ประโยชน์ กรณีไม่ใช้สติ๊กเกอร์ สคบ. เกิดอะไรขึ้น

ในบทความที่ผ่านมา ได้มีการพูดถึงสติ๊กเกอร์ สคบ. กันมาบ้างแล้วว่า เมื่อนำมาใช้งาน เจ้าของสินค้าจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง? ซึ่งจะว่าไป ใครมีความคิดต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปเรื่อย ๆ สมควรนำความรู้ในส่วนความจำเป็นของฉลากสินค้า สคบ. มาใช้งานเพื่อมาต่อยอดทำให้สินค้าสามารถนำออกจำหน่ายได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำสินค้ามาวางอยู่บนชั้นวางสินค้าภายในห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ไปจนถึง สามารถส่งสินค้าดังกล่าวออกขายยังต่างประเทศ ซึ่งย่อมมีอนาคต

มากกว่า วางขายหน้าร้าน นั่นหมายถึง สินค้าสามารถเติบโตไปได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ทว่าในบางรายที่ยังไม่รู้และไม่มีความเข้าใจจริง ๆ  ก็จะบอกว่า เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์รวบรวมรายละเอียดสินค้าเพื่อนำมาใช้เสริมความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคโดยตรงไม่ต่างไปจาก ฉลากสินค้า อย. ที่เราเห็นบน ป้ายสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด

ปริ้นสติ๊กเกอร์

ผลลัพธ์จากการไม่นำสติ๊กเกอร์ สคบ. มาใช้งาน

 • ข้อจำกัดในการจำหน่ายสินค้า ในผู้ประกอบการบางรายต้องการพัฒนาต่อยอดสินค้าไปเรื่อย ๆ โดยไม่มีความคิดที่จะย่ำอยู่กับที่ อีกทั้งยังมีความตั้งใจจะนำสินค้าไปจำหน่ายยังช่องทางอื่น ๆ ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ การวางสินค้าขายอยู่เพียงแค่ตรงบริเวณหน้าร้านที่เราเป็นเจ้าของ ดังนั้น การให้ความสำคัญและทำความเข้าใจว่า ฉลากสินค้า คือ สิ่งที่จำเป็น เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่สามารถนำมาใช้โปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จักและยิ่งเป็นสติ๊กเกอร์ สคบ. ยิ่งแล้วใหญ่ เมื่อมีความคิดกระจายช่องทางจำหน่ายไปยังห้างค้าปลีก ค้าส่ง แอพค้าปลีก แอพค้าส่ง ทั้งของคนไทยและต่างประเทศ สินค้าจะเป็นที่รู้จักและนำยอดขายที่ดีมาสู่ตัวเราที่เป็นเจ้าของสินค้า ในทางกลับกัน 

ไม่เกิดความเชื่อมั่นในสินค้า เป็นเรื่องปกติที่ผู้ใช้สินค้าและบริการทุกคน จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับตราสัญลักษณ์ดังกล่าวที่มาในรูปแบบสติ๊กเกอร์ สคบ. ก็ดี หรือ จะเป็นตรารับรองความปลอดภัยอย่าง อย. สิ่งนั้นกำลังบอกเราว่า ความปลอดภัยในการนำมาบริโภคเป็นเรื่องที่ลูกค้าทุกคนต่างให้ความสำคัญ และการที่ลูกค้าจะเกิดความเชื่อมั่นไว้วางใจในสินค้า การรับรองจากหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคเท่านั้น ที่จะมาช่วยการันตีว่า ใช้แล้วปลอดภัย ดีต่อทุกคน และเมื่อใช้งานไปสักพักผ่านการศึกษาข้อมูลที่ปรากฏอยู่บนป้ายสินค้า จนสามารถสร้างประโยชน์ให้กับผู้ซื้อ ดังนั้น สินค้าหลายชนิดที่มีความเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตให้ผู้ใช้งานรับรู้ถึงความรู้สึกที่ค่อนข้างราบรื่น ปลอดภัย จะเห็นความจำเป็นในการสั่งสติ๊กเกอร์ สคบ. มาใช้งาน

สินค้าไม่มีการพัฒนา เป็นผลมาจากมุมมองความคิดในเจ้าของสินค้าบางรายที่อาจพอใจผลิตสินค้าเพื่อมาวางจำหน่ายตรงบริเวณหน้าร้านเท่านั้น ซึ่งอาจจะเป็นหนึ่งในอาชีพเสริมที่ช่วยสร้างรายได้เพิ่มเติมจากอาชีพหลักที่มีอยู่ หรือในบางราย เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในกลุ่มแม่บ้าน สร้างรายได้เพิ่มจากรายได้ประจำที่มี ซึ่ง ถ้าจะถามว่า ผิดไหม ? บอกเลย ไม่ผิด ถือเป็นเรื่องปกติ สำหรับเจ้าของสินค้าบางรายที่ไม่ได้มองไกลถึงขั้นสร้างช่องทางจำหน่ายเพิ่มแต่อย่างใด ขอเพียงได้ผลิตขายในชุมชน นั่นก็เพียงพอแล้วดังนั้น สินค้าดังกล่าวจะไม่พัฒนาส่งผลทำให้ ไม่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ สคบ ใครที่ไม่ได้มีความคิดจะพัฒนาสินค้าและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ย่อมเป็นไปได้ยากที่สินค้าจะถูกนำออกไปจำหน่ายยังช่องทางที่ต้องการได้ 

จะเห็นได้ว่า การจะเลือกฉลากสินค้า ชิ้นใดชิ้นหนึ่งเพื่อนำมาใช้งานสักชิ้น ต้องมั่นใจแล้วว่า ป้ายสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ต้องเข้ากันได้กับสินค้ารวมถึงสถานที่ตกแต่ง ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีการเลือกใช้งานอย่างถูกต้อง ดังนั้น สินค้าของเราจะเป็นที่รู้จักได้อย่างไม่ยากเลย กระทั่งสามารถนำมาพัฒนาและต่อยอด จำหน่ายยังช่องทางที่หลากหลายมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า แอพร้านค้าต่าง ๆ รวมถึงส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ  ดังนั้น ใครที่ต้องการประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าของกิจการ ความรู้จากบทความ ย่อมเป็นประโยชน์ให้ได้นำมาปรับใช้