“สติ๊กเกอร์ใส” การใช้งานที่แตกต่าง นำมาสู่การเลือกรูปทรงสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มาใช้งานทั้งที ก็รู้สึกลังเลและกังวลใจว่า แท้ที่จริงแล้ว เราควรนำรูปทรงสติ๊กเกอร์แบบใดมาใช้ แล้วถึงจะสามารถสร้างคุณค่าให้กับสินค้ารวมถึงร้านค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงกลมก็ดีไปจนถึงรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสและสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นต้น และเมื่อนำมาใช้ติดกระจก ระหว่าง ร้านค้ากับกระจกรถ จะมีความแตกต่างกันไหม ก็นับว่า เป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้กันไปค่ะ

การนำสติ๊กเกอร์ใสเอ 4 มาใช้งาน มีวัตถุประสงค์อะไรบ้าง

ใครที่ยังนึกภาพขนาดของเอสี่ไม่ออก ให้ลองนึกถึงกระดาษ 100 ปอนด์ที่เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเรียนได้เลย ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าว มักมีจำหน่ายกระดาษเอสี่เอาไว้แล้วค่ะ ซึ่งขนาดของกระดาษชนิดนี้ เมื่อนำมาวัดขนาดโดยมีหน่วยเป็นเซ็นติเมตรจะอยู่ที่ 21×29.7 ซม. ค่ะ ซึ่งจัดว่า เป็นขนาดที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปนัก  อีกทั้ง เรายังสามารถพิมพ์มาใช้งานได้ค่อนข้างครอบคลุมค่ะ

วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์เอสี่มาใช้งาน

  1. โปรโมทสินค้า ผ่านโบว์ชัวส์ซึ่งสามารถใส่เรื่องราวรวมถึงรายละเอียดได้มากกว่าสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กค่ะ ทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของเรามากขึ้นผ่านลวดลายและรายละเอียดที่ปรากฎบน พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส หมึกขาว ซึ่งก็จะมีความน่าสนใจไม่แพ้การนำมาพิมพ์ลงในกระดาษค่ะ
  2. นำมาใช้เสริมในงานออกบูธแสดงสินค้า แม้ว่าช่วงระยะเวลาในการจัดแสดงงานมหกรรมสินค้านั้น ๆ จะเป็นช่วงระยะเวลาสั้น ๆ นอกเหนือจากตัวสินค้าที่จะนำมาวางไว้บนชั้นโชว์ เพื่อทำให้ลูกค้ามีความใกล้ชิดสินค้าดังกล่าวของเรามากขึ้น การนำสติ๊กเกอร์ใส a4  มาใช้ จะมาช่วยเสริมในส่วนของรายละเอียดเชิงลึกของตัวสินค้าผ่านข้อความที่มาในลักษณะของรายละเอียด ที่มา การใช้งาน รวมถึงรางวัลต่าง ๆ ในกรณีที่ชนะการประกวดมาเป็นต้น ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยค่ะ เพราะถ้ามีสินค้าเพียงแค่อย่างเดียว โดยไร้ข้อมูลเชิงลึก ส่งผลต่อความน่าเชื่อถือค่ะ
  3. สายงานตกแต่ง พบว่า ปัจจุบันมีการนำ พิมพ์ติ๊กเกอร์ใสติดกระจก มากรุลงบนผนังกระจกไม่ว่าจะเป็นผนังกระจกงานภายในและผนังกระจกงานภายนอก ทั้งนี้เป็นไป เพื่อสร้างความสวยงามรวมถึงบรรยากาศให้เข้ากับตัวอาคาร หรือร้านค้านั้น ดังนั้น ขนาดดังกล่าวดูไปแล้ว ก็มีความเหมาะสม นำมาเพิ่มลูกเล่นให้กับทางร้านผ่านลวดลาย ตัวอักษร อยู่พอสมควร เป็นต้นค่ะ
ปริ้นสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ กับการนำมาตกแต่งร้านเบเกอรี่ ทำอย่างไรให้โดดเด่น

ใครว่าขนาดนั้นไม่สำคัญ บอกเลยว่า สำคัญมาก ๆ เลยค่ะ ทั้งนี้ เพราะมีผลต่อการมองเห็นและรับรู้กระทั่งนำมาสู่การตัดสินใจได้ว่า จะเลือกใช้บริการ สติ๊กเกอร์นั้น ๆ หรือไม่ และยิ่ง วัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อนำมาใช้ตกแต่งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ให้ดูน่าเข้ามานั่งและใช้บริการ ก็สมควรที่จะสั่งมาใช้งาน ยกตัวอย่าง ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านเบเกอรี่ ก็ต้องมาดูว่า มีปัจจัยอะไรบ้าง ที่ทำให้สติ๊กเกอร์นั้น ๆ สวยงาม น่าใช้งานและดูโดดเด่นค่ะ

สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ กับการนำมาตกแต่งร้านเบเกอรี่ ทำอย่างไรให้โดดเด่น

  • ความคมชัด ส่งผลต่อการเลือกน้ำหมึกก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสแผ่นใหญ่  มาใช้งาน ถามว่า เป็นเพราะเหตุใด ความคมชัดนั้นถึงสำคัญก็ต้องบอกว่า ความคมชัดมีผลทางจิตวิทยา สามารถดึงดูดสายตาลูกค้าให้อยากหันมามองลวดลายรวมถึงรายละเอียดอื่น ๆ ที่ปรากฎบนชิ้นงานสติ๊กเกอร์ค่ะ
  • ราคา จะตกแต่งผนังทั้งที โดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อทำผนังออกมาให้ดูสวยงามอีกทั้งยังไปเพิ่มภาพลักษณ์ภายในร้านให้ดูน่าเข้าไปใช้บริการมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ควรมองไปถึงอายุการใช้งานอีกด้วยว่า ควรมีระยะเวลาที่ยาวนานระดับหนึ่งค่ะ ดังนั้น ควรเพิ่มงบในส่วนนี้โดยการสั่ง สติ๊กเกอร์ใส แผ่นใหญ่ ราคา อาจจะสูงมาใช้งานค่ะ เพื่อความคุ้มค่าในการลงทุน สติ๊กเกอร์ที่มีราคาสูง วัสดุย่อมดีทนทุกสภาวะมลพิษได้ อีกทั้งยังไม่ทิ้งคราบการรวมถึงเนื้อสติ๊กเกอร์ไม่หดตัวอีกด้วยค่ะ
  • การติดตั้ง ก็ต้องดูด้วยว่า เมื่อมีการสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดรถ มาใช้งาน ตำแหน่งดังกล่าวนั้นอยู่ในจุดที่ลูกค้าสามารถมองเห็นได้หรือไม่ ? ถ้าตำแหน่งนั้น ๆ มีคนเข้าออกตลอดเวลา และเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าเห็นลวดลายสติ๊กเกอร์สวย ๆ ย่อมส่งผลทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้อีกด้วยค่ะ

ข้อดีสติ๊กเกอร์ใสไดคัทวงกลมมีอะไรบ้าง

ในหัวข้อนี้ เราจะมาพูดถึงรูปลักษณะของสติ๊กเกอร์แต่ละแบบ โดยส่วนใหญ่แล้ว แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ให้เราได้นำมาใช้งานค่ะ รูปแบบแรก จะเป็นงานไดคัทสติ๊กเกอร์ ส่วนใหญ่ จะเน้นไดคัทตามแบบที่เราต้องการ มีความหลากหลาย ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันในวงการสติ๊กเกอร์เลยก็ว่าได้ค่ะ ในส่วนของรูปแบบที่ 2 เป็นสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิตที่เรากำลังจะกล่าวถึงในขณะนี้ ได้แก่ สติ๊กเกอร์รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส และหมายรวมถึง สติ๊กเกอร์วงกลม เป็นต้นค่ะ ซึ่งจะมีความน่าใช้งานอย่างไรนั้น ติดตามอ่านได้เลย

การใช้งาน สติ๊กเกอร์วงกลมสามารถนำมาใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย ด้วยรูปแบบสติ๊กเกอร์ใส วงกลม ที่สามารถนำมาใช้ในวัตถุประสงค์ใดก็ตาม ล้วนมีความกลมกลืนและเข้ากันได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ป้ายร้านสไตล์วินเทจ โลโก้ รวมถึงนำมาใช้ตกแต่งเพิ่มกิมมิคให้กับผนังร้านค่ะ ความน่ารักกลม ๆ ของป้ายชนิดนี้ ทำให้ร้านค้าดูน่ามองขึ้นมาได้ค่ะ

ไม่ตกเทรนด์  มีความเป็นสากลค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ตาม รูปทรงกลมจะเป็นที่ปรารถนาในกลุ่มเจ้าของสินค้าที่จะนำสติ๊กเกอร์รูปทรงนี้มาใช้งานค่ะ ดังนั้น ถึงเป็นเรื่องปกติ เมื่อจะนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้ ก็จะสั่งสติ๊กเกอร์ใส พิมพ์ inkjet ผลิตชิ้นงานนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ หรือใช้ตกแต่งผนัง ก็ยังเป็นสิ่งที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ

วิธีดูแลป้องกันไม่ให้สติ๊กเกอร์หดตัว

กว่าจะมาเป็นสติ๊กเกอร์ให้เราได้นำมาใช้โปรโมทสินค้าก็ดี หรือ นำมาใช้ตกแต่งกระจก ทั้งงานภายในและงานภายนอก เพื่อยืดอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ให้ยาวนานขึ้น ก็ถึงเวลาที่เราควรเรียนรู้วิธีการดูแลสติ๊กเกอร์อย่างไร ไม่ให้หดตัวลงมาค่ะ ซึ่งวัสดุ ทำมาจากเม็ดพลาสติก มีความยืดหยุ่นค่อนข้างดี เมื่อใช้งานอย่างไม่ระวัง มีความเป็นไปได้สูงที่สติ๊กเกอร์จะหดตัวลงมาค่ะ

  1. เลือกวัสดุที่เหมาะสม ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องโปรโมทร้านค้าหรือต้องการบอกกล่าวลูกค้าให้รู้จักตัวตนร้านค้าให้มากขึ้น การสั่งสติ๊กเกอร์ใส พิมพ์ขาว มาใช้งานนั้น นับว่าเป็นเรื่องจำเป็น ทว่า ปัญหาที่ต้องเจอนั่นก็คือ มลภาวะจากแสงแดด ความชื้น รวมถึงมลพิษต่าง ๆ ดังนั้น เลือกสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทานต่อสภาวะดังกล่าวคือทางออก ซึ่งสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ได้แก่ พีพี แล พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นต้นค่ะ
  2. อายุการใช้งาน ส่งผลในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ควรเลือกไปที่แบรนด์สติ๊กเกอร์ที่คนส่วนใหญ่นิยมสั่งมาใช้งาน เช่น ปริ้นสติ๊กเกอร์ใส 3m ที่สั่งมาติดลงบนกระจกรถ ได้ทั้งในเรื่องอายุการใช้งานที่เราสามารถกำหนดเองได้ รวมถึง การไม่ทิ้งคราบกาวบนพื้นผิวกระจกค่ะ

สติ๊กเกอร์พีวีซี ไม่เหมาะสมกับงานประเภทใด

สติ๊กเกอร์พีวีซีใสทำมาจากพลาสติก ดังนั้น ถึงมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงซึ่งส่งผลดี ในเรื่องความสามารถในการนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างหลากหลายและไม่จำกัดค่ะ อีกทั้งยังสามารถพลิกแพลง ใช้เทคนิครองพื้นสีขาวให้กับตัวสติ๊กเกอร์ ก่อนปริ้นท์สีอื่นทับลงไป ยิ่งมาช่วยเพิ่มความหลากหลายในการนำมาใช้งานค่ะ  ทว่า แม้มีข้อดีหลายประการ แต่ก็มีข้อเสียบางอย่างที่เราเองควรต้องใช้ความระมัดระวังก่อนนำมาใช้งานค่ะ

สติ๊กเกอร์พีวีซี กับการใช้ประโยชน์ งานรูปแบบไหนบ้าง ไม่เหมาะสม

  1. งานกลางแจ้ง เช่น นำสติ๊กเกอร์ใส รองขาว มาติดอาคารที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง สติ๊กเกอร์ดังกล่าว ที่ไม่ได้มีคุณสมบัติทนความร้อนได้ถึง 100% ย่อมมีความเป็นไปได้ที่ชิ้นงานนั้น ๆ จะเสื่อมสภาพได้เร็วกว่ากำหนดค่ะ โดยอาจจะมาในรูปแบบสติ๊กเกอร์หดตัว หรือ เลื่อนหลุดออกมาจากพื้นผิววัสดุนั้น ๆ
  2. งานที่มีงบจำกัด เหตุผลเกิดจากสติ๊กเกอร์ใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่ผลิตมาจากพลาสติก ดังนั้น ราคาย่อมแพงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ ใครที่ไม่ได้ตั้งงบในส่วนนี้ไว้สูง ควรหันมาใช้งานสติ๊กเกอร์กระดาษกันดีกว่าค่ะ

ความหลากหลายทางด้านรูปทรงสติ๊กเกอร์ภายหลังพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส มาใช้งานนั้น ได้สร้างคุณค่ามากมายให้กับผู้ที่มีวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางคน ต้องการทำป้ายร้านค้าให้ดูโดดเด่น ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์รูปทรงกลมมาใช้ติดตรงบริเวณหน้าร้านได้เลย หรือหลายรายต้องการนำ สติ๊กเกอร์ใส pvc ติดกระจกรถ มาเพื่อกำหนดลวดลายแล้วตกแต่งร้าน ก็ให้ดูว่า มีขนาดไหนรวมถึงรูปแบบใดที่ทำให้ภาพลักษณ์นั้น ดูดีขึ้นมาได้ค่ะ