ทำสติ๊กเกอร์ สวยงามโดดเด่น สินค้าเป็นที่จดจำ ต้องเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

พิมพ์ฉลากสินค้า

ทำสติ๊กเกอร์

ทำสติ๊กเกอร์ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาใช้งานเองหรือจะจ้างโรงพิมพ์ ถ้าเรียนรู้อย่างเข้าใจ ผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ย่อมไม่แตกต่างกันเลยค่ะ ดังนั้น การเรียนรู้ลักษณะสติ๊กเกอร์ที่ดี ควรเป็นแบบใด โลโก้ออกแบบอย่างไรถึงดูโดดเด่น หรือในกรณีที่สั่งสินค้าได้มาไม่ตรงกับความต้องการ เราสามารถที่จะสั่งเคลมได้หรือไม่ มีขั้นตอนอย่างไร ? รายละเอียดทั้งหมดนั้น มีอยู่ในบทความให้เราได้ตามอ่าน ตามศึกษากันค่ะ

ทำสติ๊กเกอร์ ติดพื้น
พิมพ์ฉลากสินค้าไดคัท
พิมพ์สติ๊กเกอร์
ทำสติ๊กเกอร์ ติดรถ
ทำสติ๊กเกอร์ ติดกระจก
สติ๊กเกอร์สินค้า
พิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านทำสติ๊กเกอร์ วอลเปเปอร์

ลักษณะสติ๊กเกอร์ที่ดี ควรเป็นอย่างไร?

สติ๊กเกอร์ เครื่องมือสร้างคุณค่าผลิตภัณฑ์ที่เรามี ซึ่งในปัจจุบันนั้น จากความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ทำให้เราที่เป็นเจ้าของกิจการ สามารถสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานเองได้ไม่ยากเลย อีกทั้งยังสามารถสั่งงานผ่านระบบออนไลน์ มีระบบตอบรับอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นงานปกติหรืองานด่วน โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่คอยบริการลูกค้า 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ได้เลยค่ะ ซึ่งชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะสวยถูกใจเราหรือไม่ ? เราสามารถกำหนดเองได้โดยมีพนักงานของทางร้านคอยรับฟัง เป็นที่ปรึกษาอีกทั้งยังประสานงานให้การสั่งสติ๊กเกอร์ในแต่ละขั้นตอน ดำเนินการผ่านไปได้ด้วยดีเช่นเดียวกันค่ะ

ลักษณะการทำสติ๊กเกอร์ที่ดี

 1. หมึกสวย มีความคมชัด มีความสำคัญอันดับต้น ๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งเราควรจะให้ความสำคัญในส่วนนี้ให้มาก ๆ เพราะความคมชัดบนชิ้นงานสติ๊กเกอร์นี่เองจะมาช่วยเสริมภาพลักษณ์สินค้าของเราให้ดูดีและโดดเด่นขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย ฟอนต์ตัวอักษร ความคมชัดดังกล่าวจะทำให้เราเห็นรายละเอียดของสินค้ามากขึ้นจนลูกค้าสามารถเห็นและอ่านรายละเอียดรวมถึงชื่อแบรนด์ที่ปรากฏ ลูกค้าถึงจะจำสินค้าของเราได้จนนำมาสู่การบอกปากต่อปากค่ะ
 2. ทนทาน ไม่เปลี่ยนสภาพ เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก่อนจะ ทําสติ๊กเกอร์ ติดสินค้า ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ดีนั้น แม้เก็บในที่ร่ม ก็ยังสามารถเก็บได้ยาวนาน น้ำหมึกบนลวดลายและโลโก้ ไม่ได้มีสีที่ซีดหรือเสื่อมลงมาแต่อย่างไร อีกทั้ง กาวในตัวสติ๊กเกอร์ควรมีคุณภาพดี ไม่ไหลเลื่อนหลุดไปไหน จนส่งผลทำให้สินค้านั้น ๆ ดูไม่น่ามองอีกต่อไป ความทนทานที่ว่า ถึงมีความสำคัญ อันแสดงถึงความตั้งใจในการทำสินค้าดี ๆ สู่มือผู้บริโภคเช่นเดียวกันค่ะ
 3. เข้ากับบรรจุภัณฑ์ ซึ่งก่อนจะเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ ก็ได้มีการดูในเรื่องของรูปแบบสติ๊กเกอร์ให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์ รูปแบบที่ว่า หลายคนเลือกเป็นงานไดคัทสติ๊กเกอร์ บางรายใช้รูปแบบมาตรฐาน รวมไปถึงขนาดสติ๊กเกอร์ต้องมีความสัมพันธ์กันอย่างเห็นได้ชัด แล้วสินค้าของเราถึงจะดีมีคุณภาพ น่าใช้งานค่ะ
ทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก
ร้านทำสติ๊กเกอร์ ติดผนังปูน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

ทำโลโก้ ออกแบบอย่างไรให้ดูโดดเด่น

โลโก้หรือตราสินค้าที่เราเห็น มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้รูปแบบมาตรฐานที่เป็นรูปทรงธรรมดา อาทิ ทรงกลม ทรงเหลี่ยม ไปจนถีง โลโก้ไดคัท ที่ทำขึ้นมาเพื่อสร้างความแตกต่างโดยมีวัตถุประสงค์ ทำเพื่อให้สินค้านั้นดูโดดเด่นขึ้นมาผ่านโลโก้ที่เรานำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ หรือเป็นโลโก้ร้านค้าขนาดใหญ่  ซึ่งจะว่าไป โลโก้ก็คือ หน้าตาของทางร้านค้า เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกผู้พบเห็นว่า ร้านนี้จำหน่ายสินค้าประเภทใด ดังนั้น การจะทำใ้ห้คนหันมามองโลโก้ที่มีอยู่มากมายนับไม่ถ้วนได้นั้น ต้องมีองค์ประกอบที่สามารถทำให้โลโก้มีความแตกต่างและโดดเด่นเหนือคู่แข่ง ซึ่งมีอะไรบ้าง ติดตามอ่านกันได้เลย

โลโก้กับงานออกแบบ

 • บรรจุภัณฑ์  ในกรณีที่ต้องการนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ รูปแบบบรรจุภัณฑ์นั้นส่งผลต่อการเลือกรูปแบบโลโก้ ยกตัวอย่าง บรรจุภัณฑ์ทรงเหลี่ยม สามารถใช้รูปทรงเหลี่ยมหรืองานไดคัทได้ ทว่าคงไม่เหมาะที่จะนำโลโก้รูปทรงกลม มาติดอยู่บนบรรจุภัณฑ์
 • โปรโมทร้านค้า เรื่องที่ต้องนึกถึงคือความโดดเด่นและคมชัดของลวดลายรวมถึงชื่อโลโก้ ซึ่งก็ต้องเลือกน้ำหมึกพิมพ์งานที่มีคุณภาพค่ะ ส่งผลต่ออายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย รวมถีงรูปแบบสไตล์ร้าน มีผลต่อการทําสติ๊กเกอร์ โลโก้ เช่น ถ้าโครงสร้างร้านเป็นแบบไทย ๆ มีหน้าจั่ว เชิงชาย โลโก้ร้าน ควรทำให้เข้ากับสไตล์ร้าน ถึงจะดูโดดเด่น ไม่ควรนำลวดลายความโมเดิรนเข้ามาอยู่ในโลโก้ค่ะ

สั่งทำสติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ เคลมสินค้าได้หรือไม่ อย่างไร?

บางครั้งการสื่อสารอาจจะคลาดเคลื่อนกันบ้าง จนส่งผลทำให้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่ทำออกมานั้น ไม่ได้เป็นไปตามต้องการ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติมาก ที่จะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น และยิ่งความผิดพลาดดังกล่าวเกิดจากทางร้านเอง โอกาสที่ทางร้านจะรับผิดชอบชิ้นงานสติ๊กเกอร์ให้กับเรานั้นมีความเป็นไปได้สูงค่ะ ทว่า ก็คงมีคำถาม ถ้าในกรณีที่สั่งสติ๊กเกอร์ในปริมาณที่ไม่มาก แล้วตัวชิ้นงานมีปัญหา เราจะยังสามารถสั่งเคลมสินค้าดังกล่าวได้หรือไม่ ? ที่นี่มีคำตอบค่ะ

เคลมสินค้าในกรณีสั่งขั้นต่ำ ทำอย่างไร?

 1. ติดต่อพนักงาน คนไหนรับเรื่องให้ติดต่อคนนั้นเลยค่ะ ซึ่งเราต้องทราบชื่อตัวของพนักงานคนนั้นตั้งแต่ก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ แจ้งไปว่า ต้องการเคลมสินค้า สินค้าไม่เป็นไปตามข้อตกลง การติดต่อ สามารถผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าไลน์ ข้อความบน Messenger โทรศัพท์ หรือทำเรื่องนัดหมายกันอีกครั้ง ก็ยังได้ค่ะ
 2. ไฟล์งาน นำไฟล์งานเดิมที่เราได้เก็บหลักฐานเอาไว้ในช่วงก่อนทำสติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ มาใช้ ซึ่งไฟล์งานเดิมที่เป็นบทสรุปงานออกแบบทั้งหมดจะเป็นเครื่องชี้วัดว่า สติ๊กเกอร์ที่ผลิตออกมานั้น ได้ตามต้องการหรือไม่ ? ถ้าตรวจพบว่า ผิดไปจากข้อตกลง ทางร้านจะทำการแก้ไขงานให้ค่ะ หรือในทางกลับกัน กรณีทำไฟล์งานหาย ให้ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ตรวจสอบจากไฟล์งานรอบสรุปการสั่งงานจริง มาใช้ตรวจสอบได้เลยค่ะ
ทำสติ๊กเกอร์ติดตู้แช่
สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดกระจก
ทำสติ๊กเกอร์ใส หมึกขาว
ทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

เมื่อต้องการจะประหยัดต้นทุน สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ทำอย่างไร

ราคาคือหัวใจหลักของการซื้อการขาย ทุกกิจการล้วนมีราคาเข้ามาเกี่ยวข้องจนนำมาสู่การเจรจาต่อรองราคา ไม่ว่าจะเป็นกิจการขนาดใหญ่ไปจนถึงร้านค้าขนาดเล็ก พ่อค้าแม่ค้า ก็ต้องมีการเจรจาต่อรองกันเกิดขึ้น แล้วเหตุใด ราคาถึงมีความสำคัญ คำตอบคือ การซื้อสินค้าในราคาไม่สูงจนเกินไปนักช่วยประหยัดงบในกระเป๋าให้กับเรานำไปใช้จ่ายด้านอื่น ๆ ได้อีก ดังนั้น ราคาถึงมีความสำคัญค่ะ โดยราคาสินค้าจะสูงหรือต่ำ อยู่ที่คุณภาพ ขนาด ปริมาณการผลิตในแต่ละล็อตค่ะ

แนวทางในการประหยัดต้นทุนสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่

 1. วัสดุ สามารถเลือกวัสดุใกล้เคียงที่สามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้เวลาจะทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ เช่น สติ๊กเกอร์เนื้อพีวีซี เคลือบผิว เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับตัวชิ้นงานสติ๊กเกอร์ เป็นต้น ซึ่ง วิธีนี้ช่วยในเรื่องของการลดต้นทุนอยู่พอสมควร
 2. ตรวจสอบงาน ก่อนจะสั่งปริ๊นท์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ รายละเอียด ลวดลาย ได้ตาม concept หรือเปล่า ? มีการนำจำนวนหมึกสีที่ตกลงกันไว้มาใช้งานใช่หรือไม่ เพราะจำนวนหมึกสีมีผลต่อราคา ยิ่งมีการนำมาใช้งานมาก เท่ากับว่า เราจะเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้มากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
 3. ออกแบบ ในกรณีที่ต้องการจะพิมพ์เป็นชิ้นงานออกมา แต่ต้องการที่จะประหยัดงบ การนำงานออกแบบสามารถเข้ามาแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ค่ะ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการนำหมึกสีมาใช้งาน ลวดลายที่ซับซ้อน ย่อมมีการใช้หมึกสีค่อนข้างมาก ส่งผล ทำให้ราคาสูงขึ้นมาได้ ดังนั้น ออกแบบอย่างไรให้สวย ดูดี และประหยัดสี เป็นสิ่งที่นักออกแบบสามารถทำได้ค่ะ

ข้อดีของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง

แม้ว่าจะมีโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์หรือร้านทำสติ๊กเกอร์เกิดขึ้นมากมายให้เราได้เลือกกันว่า จะใช้โรงพิมพ์ไหน? ในปัจจุบัน ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่ง ต้องการจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ซึ่งคงทำให้ใครหลายคนนึกสงสัย ในเมื่อมีโรงพิมพ์เกิดขึ้นมากมาย แล้วเหตุใด ถึงไม่ไปใช้บริการโรงพิมพ์เหล่านั้น จะมัวมาเสียเวลาพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเองกันไปทำไม ?

ข้อดีของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง

 • ปริมาณการใช้งาน ในบางรายที่ไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้งานสติ๊กเกอร์ในปริมาณที่ไม่ได้มาก เราสามารถสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ใช้งานเองได้เลย เช่น บางรายอาจใช้เพียงแค่ 30 ดวงต่อการนำมาทดสอบตลาด  การปริ้นชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาใช้เองถือเป็นทางออกค่ะ
 • ขนาด เป็นผลมาจากปริมาณการใช้งาน ซึ่งขนาดดังกล่าว มักไม่ได้มีขนาดใหญ่ในกลุ่มผู้ที่ต้องการจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง ดังนั้น ทำสติ๊กเกอร์A4 หรือจะเป็นขนาดเอห้า จะยังคงเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ต้องการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเองไปอีกนานแสนนานค่ะ
ทำสติ๊กเกอร์ สีทอง
ทำสติ๊กเกอร์ ติดขวด
รับพิมพ์สติ๊กเกอร์สีเงิน

ลักษณะสติ๊กเกอร์ที่ดีนั้น ส่งผลต่อความโดดเด่นของสินค้าที่จะนำมาจำหน่าย ดังนั้น ทำสติ๊กเกอร์ด่วน ถึงเป็นที่นิยมนำมาใช้งานกันอย่างกว้างขวาง และไม่มีทีท่าว่าจะลดความต้องการในการนำมาใช้งานแต่อย่างใดเลยค่ะ ดังนั้น ไม่ว่าจะกำลังก้าวมาเป็นผู้ประกอบการรายใหม่หรือเก่า การเรียนรู้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ เทคโนโลยีและวัสดุมีแต่จะพัฒนาและปรับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ค่ะ