ปริ้นสติกเกอร์ ทุกเรื่องราวเกี่ยวเนื่องโยงใยกระทั่งนำมาสู่ความสำเร็จ

พิมพ์ฉลากสินค้าไดคัท

ปริ้นสติกเกอร์

ปริ้นสติกเกอร์ ใช้งานอย่างเข้าใจ ย่อมมีแต่เรื่องดี ๆ เกิดขึ้น ใครที่กำลังต้องการจะให้สินค้าของตัวเองเป็นที่จดจำ ลองเข้ามาศึกษาหาความรู้ รวมถึงแนวทางในการเลือกวัสดุและอื่น ๆ ก่อนจะสั่งปริ้นสติกเกอร์ซึ่งหัวข้อที่น่าสนใจ ได้แก่ ขนาดสติ๊กเกอร์มีผลต่อการใช้งานหรือเปล่า ? สติ๊กเกอร์กับการนำมาใช้ทำป้ายโฆษณา แนวทางและความเป็นไปได้ รวมถึง ปัจจัยในการเลือกฟอนต์ตัวอักษร วัสดุประเภทพีวีซีที่จะนำมาใช้ทำไดคัท มีกี่ประเภทและหัวข้อสุดท้าย เลือกวัสดุผิดวัตถุประสงค์การใช้งาน ส่งผลเสียอย่างไรค่ะ

บริการปริ้นสติกเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

ขนาดของการปริ้นสติกเกอร์มีผลต่อการใช้งานหรือไม่ ?

ความนิยมในการใช้งานสติ๊กเกอร์ ปัจจุบันไม่ต้องพูดถึง ความนิยมนั้นมหาศาล จนทำให้มีโรงพิมพ์เกิดขึ้นมากมายทั้งขนาดเล็กและใหญ่ มีทั้งใกล้บ้านและตั้งอยู่ไกลจากที่อาศัย สามารถสั่งงานผ่านระบบออนไลน์ได้และนิยมเปิดใช้บริการถึง 24 ชั่วโมง อันเป็นอีกหนึ่งบริการที่สร้างความประทับใจแก่ลูกค้าอยู่พอสมควรค่ะ นอกเหนือจากนั้น ทางโรงพิมพ์สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ค่อนข้างหลายขนาดอันเป็นผลมาจากขนาดความก้าวหน้าของเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ภายในโรงงาน  และในแต่ละขนาดของสติ๊กเกอร์ ก็มีความต้องการในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

ขนาดสติ๊กเกอร์ มีผลต่อการใช้งานไหม

 1. ปริ้นสติกเกอร์ชิ้นงานขนาดเล็ก เหมาะสมนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะ ปริ้นสติกเกอร์ใส หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้า ก็ตาม ทว่าในบางราย กลับรู้จักนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสายงานตกแต่งบ้าง เป็นไปเพื่อเสริมลวดลายเดิมที่มีอยู่แล้วภายในผนังค่ะ
 2. ปริ้นสติกเกอร์ชิ้นงานขนาดกลาง เหมาะสำหรับนำมาใช้ทำเป็นป้ายเตือนให้ลูกค้าได้ปฏิบัติตาม เช่น ป้ายเตือนให้ระวังเครื่องจักร ที่อยู่ในเขตก่อสร้าง  ป้ายเตือนห้ามนำสุนัขขึ้นไปเลี้ยงในคอนโด ป้ายเตือนระวังเส้นทางลื่น เป็นต้นค่ะ ซึ่งป้ายเตือนในลักษณะนี้ มักพบอยู่ตามถนนหนทาง รวมถึง สถานที่สำหรับก่อสร้าง เป็นต้นค่ะ
 3. ปริ้นสติกเกอร์ป้ายเตือนขนาดใหญ่ ลักษณะจะเป็นป้ายที่นำมาติดตั้งอยู่ตามถนนหนทาง มักทำขึ้นมาเพื่อโปรโมทสินค้า รวมถึง งานแสดงสินค้าต่าง ๆ

ปริ้นสติกเกอร์

ปริ้นฉลากสินค้า

ปริ้นสติกเกอร์ติดรถ

ปริ้นสติกเกอร์ติดผนัง

ปริ้นสติกเกอร์ติดกระจก

ปริ้นสติกเกอร์ใสหมึกขาว

ปริ้นสติกเกอร์ซีทรู

ปริ้นสติกเกอร์ติดตู้

ปริ้นสติกเกอร์เจลล้างมือ

ปริ้นสติกเกอร์การ์ตูน

ปริ้นสติกเกอร์ติดแท่นชาร์จรถไฟฟ้า

ปริ้นสติกเกอร์ใส

ปริ้นสติกเกอร์สูญญากาศ

ปริ้นสติกเกอร์สะท้อนแสง

ปริ้นสติกเกอร์ฝ้าติดกระจก

ปริ้นสติกเกอร์ไดคัท

ปริ้นสติกเกอร์surfskate

สติ๊กเกอร์ไดคัท กับงานป้ายโฆษณา เลือกอย่างไร ?

ไดคัทสติ๊กเกอร์ อีกหนึ่งงานสติ๊กเกอร์น่าใช้งานที่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้สร้างแบรนด์ ความโดดเด่นของสติ๊กเกอร์ที่เราเห็นจะสามารถดึงดูดใจว่าที่ลูกค้า ให้หันมาสั่งสินค้าและบริการของเราในภายหลังได้ค่ะ พูดง่าย ๆ คือ สติ๊กเกอร์โดดเด่นย่อมขายตัวสินค้าเองได้ ในขณะเดียวกัน ไม่เพียงแค่การใช้ความโดดเด่นของชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาโปรโมทตัวสินค้าเอง สำหรับช่องทางการนำสินค้าออกสู่สายตาสาธารณชน พบว่า ยังมีอีกหลายช่องทางเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน มีปัจจัยอะไรบ้าง

การเลือกทำป้ายสติกเกอร์โฆษณา มีแนวคิดในการเลือกอย่างไร

 • วัสดุ ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่เราเห็น โดยปกติ มักตั้งอยู่บนริมขอบถนน หรือตามสถานที่ชุมชน เช่น ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า มีทั้ง Indoor และ Outdoor ดังนั้น วัสดุที่จะนำมาทำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ในกรณีที่เป็นงาน Outdoor ต้องมีความคงทนต่อแดดและสายฝนให้มาก ๆ ค่ะ เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังมีเส้นสีคมชัดน่ามองอีกด้วยเวลาจะ ปริ้นสติกเกอร์ ไดคัท มาใช้งานค่ะ
 •  ขนาด มีผลต่อระบบงานปริ้นสติกเกอร์พื้นที่ขนาดใหญ่ย่อมต้องนำมาใช้กับระบบงานพิมพ์ที่สามารถรองรับชิ้นงานขนาดใหญ่ได้ แล้วเราถึงจะได้ชิ้นงานที่มีลวดลายรวมถึงฟอนต์ตัวอักษรที่ดูคมชัดและสวยงามตามท้องเรื่องค่ะ
 • ลวดลาย ฟอนต์ตัวอักษร มีความสัมพันธ์กันกับขนาดของสติ๊กเกอร์  ในกรณีที่เป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ขนาดของลวดลายและฟอนต์ตัวอักษรนั้น ต้องมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย ทั้งนี้เป็นไปในเรื่องของสัดส่วนในการนำลวดลายและฟอนต์ตักอักษรให้เข้ากับขนาดชิ้นงานค่ะซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงกันได้เลย

ปัจจัยในการเลือกฟอนต์ตัวอักษร เมื่อจะทำโลโก้

นอกเหนือจากลวดลายต่าง ๆ ที่จะนำมาปรับใช้ในงานออกแบบจนทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์นั้นมีความสวยงามน่ามอง ฟอนต์ตัวอักษรก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำให้ชิ้นงานดังกล่าวดูโดดเด่นขึ้นมาได้เช่นเดียวกันนะคะ ซึ่งฟอนต์ตัวอักษรนั้นมีมากมายจนสร้างความสับสน เราจะเลือกรูปแบบฟอนต์ตัวอักษรแบบไหนกันดี สินค้าที่เรามีนั้น ถึงจะดูโดดเด่นไม่แพ้การนำลวดลายมาใช้งานค่ะ

ปัจจัยในการเลือก

 1. ชื่อแบรนด์ เป็นปัจจัยแรกที่จะถูกนำมาพิจารณาเลือกฟอนต์ตัวอักษรเมื่อต้องการจะ ปริ้นสติกเกอร์โลโก้ มาใช้ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ ชื่อแบรนด์คือชื่อสินค้า ทำให้คนรู้ว่า สินค้ามะม่วงอบแห้งนี้เป็นของใคร ? ดังนั้น ฟอนต์ที่จะนำมาใช้ ต้องมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ค่ะ
 2. รายละเอียดสินค้า  ส่วนใหญ่จะเป็นรายละเอียดสินค้า ส่วนประกอบ วัน เดือน ปี ที่ผลิตและหมดอายุ ดังนั้น จะไปสัมพันธ์กันกับขนาดตัวอักษรที่ไม่จำเป็นต้องใช้ฟอนต์อักษรตัวใหญ่ รวมถึงรูปแบบฟอนต์ เป็นฟอนต์ชนิดใดก็ได้ค่ะ เรียกได้ว่า เป็นคู่มือเสียมากกว่าให้ลูกค้าปฏิบัติตาม

วัสดุประเภท PVC มีประเภทใดบ้าง นำมาไดคัทได้

เป็นที่ทราบกันดีว่าพลาสติก PVC เป็นอีกหนึ่งวัสดุเป็นที่นิยมนำมาใช้งาน โดยเฉพาะใครที่ชอบสติ๊กเกอร์ที่มีรูปทรงหลากหลาย งานไดคัทจะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบงานที่จะได้รับความนิยม ทั้งนี้เพราะสามารถนำมาใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย วัตถุอีกทั้งนำมาใช้กับระบบงานพิมพ์ใดก็ได้ในเกือบทุกระบบ ถึงเป็นเรื่องปกติที่มีการนำมาใช้งานกันอย่างค่อนข้างแพร่หลายค่ะ

ประเภทวัสดุจำพวก PVC ที่สามารถนำมาใช้ทำงานไดคัทได้

 • พลาสติก PP เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่คนนิยมนำมาใช้ทำงานไดคัทสติ๊กเกอร์กัน ซึ่ง เมื่อมีการนำมาใช้งาน เราจะได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่มีรูปทรงที่สวยงาม มีความแข็งแรงค่อนข้างสูง อีกทั้งยังทนได้ทุกสภาวะอากาศ เมื่อมีการทำป้ายร้านค้า หรือบอร์ดขึ้นมาค่ะ เรียกได้ว่า ใช้งานได้ดีไม่แพ้กา ปริ้นสติกเกอร์ pvc ค่ะ
 • สติ๊กเกอร์กันปลอม เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีเนื้อเป็นพลาสติก สามารถนำมาใช้ทำไดคัทรูปทรงให้ออกมาสวย ๆ ได้ เรียกได้ว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติครบแทบจะทุกด้าน ทั้งในเรื่องความคงทน กันปลอม ไปจนถึงทำให้สินค้าดูน่าเชื่อถือได้
 • สติ๊กเกอร์รองขาว เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีเนื้อเป็นพลาสติก สามารถนำมาไดคัทได้ อีกทั้งยังดีในแง่ของการทำสินค้าให้ดูพรีเมี่ยมขึ้นมาได้ค่ะ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราเลือกวัสดุผิดวัตถุประสงค์การใช้งาน

มาถึงหัวข้อสุดท้ายกันแล้วนะคะในกรณีที่เรามีสินค้าเป็นของตัวเอง แต่ต้องการประหยัดงบ จนนำมาสู่การตัดสินใจเลือกวัสดุราคาถูกทว่าไม่ตอบโจทย์ในเรื่องของคุณสมบัติ ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของความคงทน เส้นสีชัดเจน ไปจนถึงอายุการใช้งาน อะไรจะเกิดขึ้น ซึ่งเราสามารถหาคำตอบในบทความนี้ได้เลย

ข้อควรระวังในเรื่องของการเลือกวัสดุผิดวัตถุประสงค์

 1. อายุการใช้งาน เมื่อมีการสั่งปริ้นสติกเกอร์ โดยไม่ได้คำนึงถึงคุณสมบัติในเรื่องของความทนทาน สิ่งที่ตามมา นั่นก็คือ อายุการใช้งาน อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก สติ๊กเกอร์ที่เรานำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์นั้น ไม่สามารถทนต่อความร้อนได้ นำมาซึ่ง รูปทรงสติ๊กเกอร์อาจจะเปลี่ยนสภาพไปไม่เหมือนเดิม อีกทั้งอายุของกาวก็ไม่ได้ติดทนนานอีกต่อไป ซ้ำร้าย อาจทำให้สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนบรรจุภัณฑ์ชิ้นนั้น เลื่อนหลุดออกมาได้ค่ะ เช่น การนำสติ๊กเกอร์พีวีซีใสธรรมดามาทำคัทเอาท์วางอยู่หน้าร้าน
 2. ความน่าเชื่อถือ เป็นผลสืบเนื่องมาจากข้อแรกในกรณีที่ ข้อความหรือลวดลายมีสีที่ซีดเร็วกว่าปกติ และในบางครั้ง น้ำหมึกบนสติ๊กเกอร์เกิดเลอะสร้างความเสียหายในด้านของการสร้างมูลค่าขึ้นมา อันเป็นผลสืบเนื่องมาจาก การเลือกสติ๊กเกอร์ผิดวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน ยกตัวอย่าง นำสติ๊กเกอร์กระดาษมาติดลงบนขวดเครื่องดื่มที่ต้องเก็บรักษาไว้ในตู้แช่ เมื่อโดนความเย็น น้ำหมึกที่อยู่บนลวดลายและฟอนต์ตัวอักษร อาจทำปฏิกิริยากับความเย็นจนลวดลายและตัวอักษรอาจเลอะเลือน มองไม่ชัดขึ้นมาได้ค่ะ

ปริ้นสติกเกอร์ ขึ้นมาใช้งานนั้น ดีในแง่ของการเสริมภาพลักษณ์ทำให้สินค้าของเราเป็นที่รู้จัก จนนำมาสู่สินค้าขายดีและมีราคาได้ในภายหลัง ดังนั้น การให้ได้มาซึ่งคุณค่าดังกล่าวข้างต้น องค์ประกอบโดยรวมไม่ว่าจะเป็น วัสดุ ระบบงานพิมพ์ ลวดลายสติ๊กเกอร์ ฟอนต์ตัวอักษร และอื่น ๆ ล้วนมีความเกี่ยงเนื่องโยงใยกัน ดังนั้น การศึกษาหาความรู้ในเรื่องดังกล่าว ถึงจำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่จดจำค่ะ