ปริ้นสติกเกอร์ รอบรู้เรื่องงานออกแบบ สินค้าเรานั้นปัง รวมเทคโนโลยี ที่ดีที่สุด

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปริ้นสติกเกอร์

จะ ปริ้นสติกเกอร์ ออกมาให้สวยทั้งที การทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเป็นมารวมถึงรูปแบบที่ใช้ใน “การออกแบบ” นั้นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญพอ ๆ กับการ ปริ้นสติกเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ มาใช้งาน ซึ่งในบทความเราจะเรียนรู้ถึงวิธีการออกแบบว่า มีอะไรกันบ้าง แนวคิดในการออกแบบนั้น ออกแบบอย่างไรให้สัมพันธ์กับประโยชน์ใช้สอย องค์ประกอบในการออกแบบมีอะไรบ้าง รวมถึงประโยชน์ที่ได้รับจากการออกแบบและสีแบบใด โทนใดถึงเหมาะสมกับงานชนิดไหนกันค่ะ ใครที่ต้องการจะมีโลโก้หรือสติกเกอร์เป็นของตัวเอง สนใจติดตามอ่านกันได้เลยนะคะ

ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์1
สติ๊กเกอร์สินค้า
สติ๊กเกอร์สินค้า
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท
ร้านทำสติ๊กเกอร์ วอลเปเปอร์
สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

ปริ้นสติกเกอร์ วิธีการออกแบบมีอะไรบ้าง ?

ในหัวข้อก่อนหน้านั้น ได้มีการพูดถึงแนวทางต่าง ๆ ในการปริ้นสติกเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติกเกอร์ อาทิ PVC PP กระดาษคราฟท์ เป็นต้น รวมถึง บรรจุภัณฑ์ แบบไหนดีและเหมาะสม ? ซึ่งเราก็ได้เรียนรู้กันไปบ้างแล้วพอสมควร มาถึงบทความนี้กันบ้าง เราจะขอกล่าวถึงเรื่องราวความเป็นมาเกี่ยวกับการออกแบบ หลายคนอาจจะยังเข้าใจไม่ลึกซึ้งพอว่า แท้จริงแล้วการออกแบบนั้นไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ การหยิบดินสอและกระดาษขึ้นมา 1 แผ่น ทว่า กว่าจะถึงขั้นตอนร่างแบบและปริ้นออกมาเป็นสติกเกอร์ ต้องผ่านกระบวนการอะไรกันบ้าง ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องรู้ค่ะ

วิธีการทำงานออกแบบ

วิธีการทำงานออกแบบก่อน ปริ้นสติกเกอร์ แต่เดิม เป็นไปตามธรรมชาติรังสรรค์โดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญในสายงานนั้น ทว่า ในเวลาต่อมา ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ส่งผลทำให้เกิดอาชีพนักออกแบบขึ้นมา ซึ่งนั่นหมายความว่า ต้องเข้ารับการศึกษาอาชีพเฉพาะทางด้านนี้จนกว่าจะได้รับเกียรติบัตรอันแสดงถึงคุณวุฒิพร้อมที่จะทำงานออกแบบไม่ว่าจะเป็นสติกเกอร์หรืองานกราฟฟิคค่ะ โดยเราจะแบ่งลักษณะการทำงานออกเป็น 2 วิธี ดังนี้

 1. วิธีการของช่างฝีมือ ทักษะทางด้านออกแบบเกิดมาจากการเริ่มต้นเป็นลูกน้องที่ดี ฝึกทำงานฝีมือจนเชี่ยวชาญ รู้ว่า จะนำสิ่งที่เห็นมาดัดแปลงหรือครีเอทสิ่งที่เห็นตรงหน้าอย่างไรให้เป็นงานออกแบบที่ดูดีและลงตัว ?
 2. วิธีการของช่างเขียนแบบ ลักษณะเป็นการนำ drawing ที่วาดไว้ในกระดาษหรือในคอมพิวเตอร์มาปรับและพัฒนาจนกว่าลูกค้ารู้สึกพอใจถึงส่งมอบงานให้กับผู้ว่าจ้าง ซึ่งวิธีการแบบนี้ เป็นที่นิยมนำมาปรับใช้ให้เข้ากับลักษณะงานอย่างสติกเกอร์ที่สามารถใช้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ทำได้เลย กระทั่งสำเร็จ สั่งปริ้นสติกเกอร์ไดคัท ออกมาให้เราได้นำไปปรับใช้งานกันค่ะ

ปริ้นสติกเกอร์ ออกแบบอย่างไรให้สัมพันธ์กับประโยชน์ใช้สอย

การออกแบบควรจะทำก่อน ปริ้นสติกเกอร์ เหตุผล เป็นไปเพื่อทำให้สติกเกอร์ที่ปริ้นออกมานั้น เข้าตามเป้าประสงค์ และเป็นไปตาม concept ที่วางไว้ ซึ่งเพื่อน ๆ ก็คงจะเข้าใจความหมายของการออกแบบกันมาบ้างแล้วนะคะว่าหมายความว่าอะไร ? แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ความหมายของการออกแบบ ก็จะบอกคร่าว ๆ ว่า การออกแบบนั้นถูกทำขึ้นมาเพื่อใช้เป็นสื่อกลางระหว่างคนกับคน โดยมีสัญลักษณ์ เครื่องหมาย โลโก้ สติกเกอร์ เพื่อให้ผู้ที่มาเห็นเข้าใจเองได้ในอัตโนมัติโดยไม่ต้องมาคอยอธิบายว่าสิ่งที่เห็นตรงหน้านั้นคืออะไร?

รูปแบบการออกแบบ

 • รูปแบบที่ 1 งานออกแบบเพื่อประโยชน์ใช้สอย โดยปกติแล้ว จะมีในเรื่องของความงามเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเพื่อทำให้ชิ้นงานที่เห็นนั้น ดูสวยงามและจับต้องได้ค่ะ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ประโยชน์ของเครื่องใช้ไฟฟ้าคือการทำความร้อน ดังนั้น จะปริ้นสติกเกอร์ฉลาก ก็ต้องให้ความรู้สึกที่สามารถแสดงออกให้เรารับรู้ได้ถีงความร้อนนั้น ๆ ในส่วนของสีที่ใช้ในแบบร่างก่อนสั่งปริ้นเป็นชิ้นงานออกมา แนะนำว่า ควรเป็นสีแดง สีส้ม หรือสีเหลือง เป็นต้นค่ะ
 • รูปแบบที่ 2 งานออกแบบเพื่อการติดต่อสื่อสาร เป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันเลยก็ว่าได้อันเป็นผลมาจากปริมาณที่เพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ประกอบการหน้าใหม่ ๆ ค่ะ โดยปกติแล้ว นำมาใช้ประโยชน์ในแง่ของการชี้ชวน เรียกร้อง ให้ผู้พบเห็นเข้าใจได้ในบัดดลว่า ต้องการจะบอกอะไรเรา เช่น งานออกแบบสัญลักษณ์และเครื่องหมาย งานออกแบบสื่อโฆษณาและสิ่งพิมพ์ เป็นต้น ซึ่งตัวนักออกแบบเองต้องมีความรู้เฉพาะด้านในส่วนนี้ มีความรู้ ความเข้าใจ ในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำ สี ตัวอักษร และอื่น ๆ มาใช้ค่ะ

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

ปริ้นสติกเกอร์ ประโยชน์ของการออกแบบ

ปริ้นสติกเกอร์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทสินค้าฉันท์ใด เราเรียกสิ่งนี้ว่า ประโยชน์จากการนำมาใช้ เมื่อนำมาเทียบกับงานออกแบบ กว่าจะมาเป็นสติ๊กเกอร์สักชิ้นภายหลังผ่านกระบวนการออกแบบมาแล้วหลายขั้นตอน มาถึง สิ่งที่ได้จากสายงานออกแบบกันบ้างค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ?

ประโยชน์ของการออกแบบ

 • สติกเกอร์ที่ได้มักตรงตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการปริ้นสติกเกอร์ 3M หรือยี่ห้ออื่น ๆ กว่าจะมาเป็นสติกเกอร์ย่อมต้องผ่านการพูดคุย จนนำมาสู่การหาแนวทางในการแก้ปัญหา และทางออกร่วมกันเมื่อเจอปัญหาจนสามารถสรุปได้ว่า ต้องการรูปแบบนี้ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นล้วนผ่านขั้นตอนการออกแบบ ร่างแบบ เพื่อนำสิ่งที่ได้มาเรียบเรียงออกแบบเป็นลวดลายต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ทำสติกเกอร์ค่ะ
 • ได้ในเรื่องของประโยชน์ใช้สอย รูปแบบสติกเกอร์มีผลต่อการเลือกวัสดุ เช่น ถ้าเป็นสติกเกอร์ที่ใช้วัสดุสะท้อนแสง เราก็จะได้ในเรื่องของการมองเห็นเป็นไปเพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตรวมถึงความสวยงามอีกด้วยค่ะ

ปริ้นสติกเกอร์ องค์ประกอบในการออกแบบมีอะไรบ้าง?

องค์ประกอบที่ใช้ในการออกแบบ เกิดจากการนำรูปทรงรวมถึงประโยชน์ที่จะนำมาใช้สอยในส่วนของงาน ปริ้นสติกเกอร์ แปลงออกมาเป็นรูปภาพหรือตัวอักษรเพื่อให้คนที่มาเห็นได้รับรู้และเข้าใจร่วมกันค่ะ

องค์ประกอบหลักในการออกแบบ

 1. 1.เส้น อารมณ์และความรู้สึกของเส้น มีผลต่อการนำมาใช้ในงานออกแบบไม่ว่าจะเป็นงานกราฟฟิค งานออกแบบโลโก้ งานออกแบบฉลากสินค้า งานสติกเกอร์ ดังจะขอยกตัวอย่างดังนี้
 2. เส้นโค้ง ให้ความรู้สึกอ่อนไหว อ่อนโยน นุ่มนวลชวนฝัน ไม่แลดูแข็งกระด้างจนเกินไปนัก ใครที่มีสินค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็น ชุดเดรส ชุดกระโปรง เครื่องประดับ รองเท้า ควรนำเส้นโค้งดังกล่าวมาใช้ในการออกแบบลวดลายสติกเกอร์ เมื่อตรวจแบบร่างจนรู้สึกพอใจแล้ว ถึงค่อยปริ้นสติกเกอร์ราคาถูก มาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้เลย
 3. เส้นตั้ง ให้ความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง ไม่ไหวเอนในขณะเดียวกันเส้นแนวนอนจะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เงียบสงบและนิ่งเฉยค่ะ

รูปทรงและรูปร่าง มีผลต่อการนำมาใช้ออกแบบผลิตภัณฑ์รวมถึงชิ้นงานสติกเกอร์ คำว่ารูปร่าง หมายถึง เส้นโค้งหรือเส้นตรง 2 เส้นนำมาประกบกันในลักษณะเป็นภาพ 2 มิติ ในขณะที่ รูปทรง เกิดจากการประกอบกันของเส้นโค้งกับเส้นตรงที่มาในลักษณะของงาน 3 มิติค่ะ เราอาศัยรูปร่างและรูปทรงมาจำแนกความแตกต่างของรูปทรงธรรมชาติ รูปทรงอิสระและรูปทรงเรขาคณิตค่ะ

ปริ้นสติกเกอร์ หลักเกณฑ์การเลือกสีมาใช้งาน

การเลือกสีต่าง ๆ มาใช้งานนั้น สำคัญพอ ๆ กับการเลือกรูปทรงหรือรูปร่างเพื่อทำการผลิตและ ปริ้นสติกเกอร์ ออกมา 1 ชิ้น ซึ่งสีแต่ละเฉดก็จะให้ความรู้สึกที่ดูแตกต่างกันออกไป แน่นอน ย่อมส่งผลต่อการนำสีมาใช้ทำสติกเกอร์ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า สินค้าตามท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายรายการ สีที่นำมาใช้ทำ ย่อมแตกต่างกัน อยู่ที่ว่า เราเลือกสีไหนมาใช้กับสินค้าของเรา

การจำแนกอิทธิพลของสี

 • สีโทนร้อน ได้แก่ สีแดง สีส้ม สีเหลือง ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉงแลดูกระปรี้กระเปร่าจนเกิดความทะยานอยากก้าวต่อไปข้างหน้าโดยรวดเร็วฉับพลันและไม่เสียเวลา ใครที่เป็นเจ้าของกิจการเกี่ยวกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์สามารถออกแบบและสั่งปริ้นสติกเกอร์pvc สีโทนส้มมาใช้งานได้เลยค่ะ
 • สีโทนเย็น ได่แก่ สีเขียว สีน้ำเงิน สีม่วง สีฟ้า สีเทา ให้ความรู้สึกมั่นคง ผ่อนคลาย รับรู้ได้ถึงความรู้สึกร่มรื่น สงบ ใครที่เป็นเจ้าของกิจการเกี่ยวกับสปา ควรเลือกโลโก้ที่มีการนำสีเขียว สีนำเงินมาใช้ได้เลยค่ะ

สรุปปริ้นสติกเกอร์ กว่าจะได้แบบที่สวยงามก่อนสั่งปริ้นสติกเกอร์ เรื่องราวเกี่ยวกับการออกแบบนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย นับตั้งแต่การรู้จักรูปทรง รูปร่าง สี และความรู้สึกนำมาประกอบรวมกันจนกระทั่งได้แบบและปริ้นสติกเกอร์กันน้ำ หรือในลักษณะอื่นมาใช้งาน แม้ว่าเราจะไม่ได้ผลิตสติกเกอร์ใช้งานเอง แต่การทำความเข้าใจความหมายของงานออกแบบ ทำให้เราเข้าใจธรรมชาติของฉลากสินค้าหรือสติกเกอร์ที่จะนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกตัวตนได้มากกว่าการที่เราไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับตัวสติกเกอร์ค่ะ