พิมพ์สติ๊กเกอร์ ปัญหาที่มักเจอบ่อย ถ้าเลือกร้านไม่ได้คุณภาพ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

ปัญหาที่จะเจอเมื่อพิมพ์สติ๊กเกอร์กับร้านที่ไม่ได้คุณภาพ

สติ๊กเกอร์ คือ ภาพหรือลวดลายบนกระดาษ แผ่นพลาสติกที่มีกาวอยู่อีกด้านหนึ่ง เมื่อลอกกระดาษกาวออกสามารถติดลงไปบนพื้นผิวต่างๆ ได้ และถ้าคุณต้องการให้ชิ้นงานของคุณดูสวยงาม ทันสมัย และโดดเด่นหรือสินค้าของคุณเป็นที่น่าสนใจ สามารถดึงดูดลูกค้าได้ดี สติ๊กเกอร์สามารถช่วยได้แน่นอน ปัจจุบันงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ มีด้วยกันหลายประเภท หลายรูปแบบ ในขณะเดียวกันวัสดุที่ใช้ทำสติ๊กเกอร์ ก็มีมากมายหลายรูปแบบเช่นเดียวกัน หากคุณต้องการสั่งทำสติ๊กเกอร์ตามรูปแบบที่ต้องการ แน่นอนว่าก็ต้องเลือกใช้บริการร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ แต่การเลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์ ก็ต้องเลือกให้ดีนะเพราะหากเลือกไม่ดี เลือกร้านไม่มีคุณภาพ คุณอาจเจอกับปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย

พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อ
  • สีเพี้ยน

หากเลือกร้านทำสติ๊กเกอร์ที่ไม่ได้คุณภาพ ปัญหาอย่างแรกที่เกิดขึ้นและมักเจอกันบ่อย ก็คือ เรื่องของสีที่ผิดเพี้ยน สีไม่คมชัดไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำสติ๊กเกอร์ที่ติดลงไปบนผลิตภัณฑ์ สินค้า การทําฉลากสินค้าต่างๆ หรือแม้แต่พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก จะต้องให้ความสำคัญเรื่องของความโดดเด่นและความสวยงาม โดยความโดดเด่นและความสวยงามที่ว่านี้ มีองค์ประกอบหลายอย่างหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของ “สีสัน”  เพราะถ้าสีสันไม่โดดเด่นผลิตภัณฑ์ของคุณก็ดูไม่น่าสนใจหรือสีผิดเพี้ยนไม่ตรงตามแบบ สีซีดจาง จะส่งผลในแง่ลบต่อภาพลักษณ์ธุรกิจของคุณนั่นเอง

ปัจจัยที่มักทำให้สติ๊กเกอร์มีสีผิดเพี้ยนโดยหลักๆ มี 2 อย่างก็คือเครื่องพิมพ์และหมึก แนะนำให้เลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์ที่ใช้เครื่องพิมพ์มีคุณภาพได้มาตรฐานในระดับสากล อย่างเช่น เครื่องพิมพ์ HP LATEX 800W เครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดช่วยสร้างความโดดเด่นด้วยสีสันที่สดใส คมชัด สวยงาม ไม่ผิดเพี้ยน สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายครบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์ภายใต้เงื่อนไขใดๆ ก็ตาม อีกทั้งยังมีความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมด้วย มีการเพิ่มคุณลักษณะพิเศษของหมึกสีขาวให้มีความแวววาว สามารถพิมพ์สีได้ตรงกับต้นแบบ สร้างความโดดเด่นคมชัดและสวยงาม นอกจากจะต้องเลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์ที่ใช้เครื่องพิมพ์มีคุณภาพได้มาตรฐานแล้ว หมึกก็ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน ยิ่งมีการใช้หมึกแท้จากอเมริกายิ่งดีเพราะเป็นหมึกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันทำให้สติ๊กเกอร์สามารถอยู่กลางแดดหรือทนต่อความร้อนได้นานถึง 3 ปีเลยทีเดียว

  • ไดคัทงานไม่ตรง

หากคุณเลือกร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ที่ไม่มีคุณภาพ อีกหนึ่งปัญหาที่มักพบบ่อยก็คือการไดคัทงานที่ไม่ตรงตามความต้องการ ทำให้คุณต้องเสียเวลาหรืออาจเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากนั้นยังหมายถึงงานเสร็จช้า ไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ด้วย การไดคัทก็คือการตัดขอบกระดาษตามรูปทรงต่างๆ เป็นงาน Artwork ประเภทหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลหรือออฟเซ็ทก็สามารถทำได้

ดังนั้น สิ่งที่คุณควรพิจารณาก็คือเลือกร้านที่รับทำสติ๊กเกอร์ ที่มีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการไดคัทสติ๊กเกอร์ เพื่อการไดคัทที่รวดเร็วและป้องกันข้อผิดพลาดต่างๆ อย่างเช่น เครื่อง MIMAKI  บอกเลยว่าเป็นเครื่องไดคัทที่เป๊ะเว่อร์มากๆ ไดคัทได้ทั้งแบบ 50% และ 100% มีระบบการสั่งการที่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างทันสมัย

  • ล่าช้าในการจัดส่ง

ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ที่ดี มีคุณภาพ มีความเป็นมืออาชีพสูงต้องสามารถส่งงานได้เร็วตามกำหนดการ หรือรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน แต่ปัญหาที่หลายๆ คนมักเจอก็คือความล่าช้าในการจัดส่ง จัดส่งงานไม่ตรงตามกำหนดการหรือผิดนัด ทำให้คุณไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์ไปใช้ได้ทันเวลา สาเหตุที่ทำให้เกิดความล่าช้า ส่วนหนึ่งก็อาจมาจากทางร้านต้องรอให้หมึกแห้ง ก่อนจัดส่งให้ลูกค้า ซึ่งปัญหาหมึกแห้งช้าก็อาจมาจากหมึกที่ไม่มีคุณภาพ โดยเฉพาะหมึกอีโค่โซเว้น (ECO SOLVENT)

หมึกอีโค่โซเว้น (ECO SOLVENT) เป็นหมึกที่ใช้สารระเหยเป็นตัวทำละลายหมึก ซึ่งสารเคมีที่ประกอบไปด้วยสารระเหย จำพวกสารระเหยอินทรีย์นั้นไม่ดีต่อสุขภาพ มีกลิ่นเหม็น ปัจจุบันเป็นหมึกที่ไม่รับความนิยมในการใช้งานแล้วเพราะมีอันตรายต่อสุขภาพ ในเรื่องของคุณภาพก็ไม่ดีนัก จึงมักเจอกับปัญหาหมึกแห้งช้านั่นเอง แต่ร้านรับทำสติ๊กเกอร์บางร้านก็ต้องการลดต้นทุน จึงเลือกใช้หมึกชนิดนี้เพราะมีราคาถูก ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกสั่งทำสติ๊กเกอร์กับร้านใดก็ตาม คุณต้องแน่ใจก่อนว่าร้านที่รับทำสติ๊กเกอร์ใช้หมึกเกรดดีมีคุณภาพไม่ใช่หมึก Eco-Solvent เพราะทำให้เกิดความล่าช้าในการส่งงาน

สติ๊กเกอร์สินค้า
สติ๊กเกอร์สินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
  • สีที่พิมพ์ลอกง่าย เป็นรอยง่าย

บางครั้งคุณอาจเข้าใจผิดว่าร้านที่รับทำสติ๊กเกอร์ให้คุณมีคุณภาพเพราะงานที่ออกมานั้นมีสีสันสวยงาม คมชัด แต่ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อใช้ไปในระยะเวลาไม่นาน ปรากฏว่าสีที่พิมพ์มันลอกง่ายหรือเป็นรอยง่าย หากสติกเกอร์จำพวกนี้ติดลงไปบนสินค้าหรือชิ้นงานต่างๆ ย่อมไม่ส่งผลดี อาจกลายเป็นข้อด้อยให้กับชิ้นงานนั้นเลยก็ได้

สติ๊กเกอร์ที่มีปัญหาสีที่พิมพ์ลอกง่ายหรือเป็นรอยง่าย ก็ยังคงหนีไม่พ้นเรื่องของเครื่องพิมพ์และหมึกที่ใช้พิมพ์เช่นเคย ดังนั้น ขอแนะนำร้านที่ให้เครื่องพิมพ์เป็นหมึกกาว หรือ HP LATEX 800W แบรนด์ดังระดับโลก ที่มีการรับประกัน เครื่องพิมพ์อัจฉริยะมาพร้อมหมึกกาวยึดแน่นที่ทำให้สติ๊กเกอร์มีสีติดทนนาน ไม่ลอกง่ายหรือไม่เป็นรอยง่าย มอบชิ้นงานที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสและคอนทราสที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมระบบอัจฉริยะให้ประสิทธิภาพในการผลิตสูง ช่วยเพิ่มผลผลิตและควบคุมการพิมพ์จากระยะไกลได้ด้วยเครื่องมือ HP PrintOS นอกจากเป็นหมึกกาวที่ติดทนติดนานแล้ว ยังไร้กลิ่น ปราศจาก HAPs ใช้ได้วัสดุหลากหลาย หรือกระดาษรีไซเคิลในท้องถิ่น รวมไปถึงสื่อพิมพ์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วย

  • สติ๊กเกอร์หลุดง่าย

ปัญหานี้เชื่อว่าหลายๆ คนมักจะเจอ ในกรณีที่เลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ไม่มีคุณภาพ ไม่ได้มาตรฐาน นั่นก็คือสติ๊กเกอร์หลุดง่ายลอกง่าย ไม่มีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเชิงธุรกิจ เมื่อใช้สติ๊กเกอร์ไม่มีคุณภาพหรือเป็นสติ๊กเกอร์ที่หลุดง่ายติดลงไปบนสินค้า สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือภาพลักษณ์ของธุรกิจที่ดูแย่ลง รวมถึงลดความน่าเชื่อถือที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์ของคุณด้วย ดังนั้น คุณต้องเลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์ รับทำสติ๊กเกอร์ที่ดี มีคุณภาพ สติ๊กเกอร์ต้องมีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อความชื้นได้ดีทนต่อแสงแดดได้ดีและที่สำคัญคือต้องเหนียวแน่นยึดติดนานไม่หลุดง่ายด้วย

มองหาร้านรับทำสติ๊กเกอร์ ที่รับทำสติ๊กเกอร์ PVC3M หรือใช้วัสดุ PVC 3M  โดย 3M คือ เทปกาวแรงยึดติดสูงชนิดพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการหลุดลอกของชิ้นงาน  ยิ่งเลือกร้านทำสติกเกอร์ที่มีการรับประกันการหลุดลอกด้วยก็ยิ่งดี ช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและมาตรฐานของสติ๊กเกอร์มากขึ้นและไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเกิดปัญหาสติ๊กเกอร์หลุดง่ายลอกง่าย รับลองว่าไม่มีปัญหาเหล่านี้มากวนใจแน่นอน

จากปัญหาต่างๆ ที่เราได้กล่าวไปในข้างต้น เชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยใช้บริการร้านรับทำสติ๊กเกอร์ คงต้องเคยพบเจอปัญหาดังกล่าวมาแล้วบ้าง ในกรณีที่เลือกร้านทำสติ๊กเกอร์ที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มีมาตรฐาน ความน่าเชื่อถือก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ในการเลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์ เพราะความน่าเชื่อถือช่วยการันตีอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานในการทำงาน รวมถึงอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ด้วย ในขณะเดียวกันก็ต้องให้ความสำคัญเรื่องของราคา เลือกร้านที่มีคุณภาพให้บริการในราคาไม่แพง เพื่อความคุ้มค่า ช่วยลดต้นทุน และทำให้ได้รับความประทับใจมากที่สุด

สติ๊กเกอร์สินค้า
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

ทั้งหมดนี้ ก็คือ ปัญหาที่คุณอาจพบบ่อยหากเลือกร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ไม่มีคุณภาพ ข้อมูลที่เราเอามาแชร์ ปัญหาในแต่ละข้อ มีทางแก้ไขซึ่งเราได้สอดแทรกคำแนะนำไว้แล้ว หากคุณทำตามคำแนะนำของเรา เลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์ ที่ดีมีคุณภาพ รับรองว่าสีไม่เพี้ยน ไดคัทงานตรง ทำสติ๊กเกอร์ด่วน ส่งงานรวดเร็ว สีคมชัด ไม่ลอกง่ายหรือไม่เป็นรอยง่ายและไม่หลุดง่ายแน่นอน

ปริ้นสติ๊กเกอร์

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍