เปลี่ยนตู้เก่าให้เป็นตู้ใหม่ด้วยการพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติกเกอร์ติดตู้

เปลี่ยนตู้เก่าให้เป็นตู้ใหม่ด้วยการพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ ในปัจจุบันถูกนำมาใช้ประโยชน์อย่างแพร่หลายทั้งในด้านความสวยงาม เพิ่มความโดดเด่น อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมทางการตลาดหรือเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้ด้วย สติ๊กเกอร์ ทุกคนคงทราบกันดีว่าเป็นแผ่นกระดาษหรือแผ่นพลาสติกที่มีกาวติดอยู่ด้านหลัง ไว้สำหรับติดหรือแปะกับวัสดุต่างๆ ตามที่เราต้องการ ในปัจจุบันสติ๊กเกอร์มีมากมายหลากหลายประเภทและมีคุณสมบัติก็แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะพามาดูการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ เปลี่ยนตู้เก่าให้เป็นตู้ใหม่ได้ง่ายๆ มีประโยชน์มากกว่าแค่ได้ตู้ใหม่ ส่วนจะมีประโยชน์อย่างไรนั้นตามไปชมกันเลย

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยระบบอิงค์เจ็ท

ก่อนที่เราจะไปดูประโยชน์ของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ เรามารู้จักกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยระบบอิงก์เจ็ต (Inkjet Printer) กันก่อนดีกว่า ปัจจุบันนิยมสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก PVC มีทั้งขาวมัน ขาวเงา แบบใส ขาวด้านและ 3M ซึ่งสติ๊กเกอร์ PVC นั้นมีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือ สามารถกันน้ำได้ 100% อีกทั้งยังทนต่อความร้อนได้สูงสุดถึง 90 องศาเซลเซียสด้วย เหมาะกับการนำไปติดใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก โดยสติ๊กเกอร์ PVC มีความทนทานต่อสภาพอากาศภายนอก มีอายุการใช้งานได้ประมาณ 1-5 ปี ขึ้นอยู่กับเกรดของสติ๊กเกอร์ที่ใช้ ส่วนการใช้งานสติ๊กเกอร์ PVC สามารถใช้งานได้หลากหลาย เช่น ใช้ทำฉลากสินค้า ทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ติดกระจก รวมไปถึงสติ๊กเกอร์ติดตู้ เป็นต้น

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยระบบอิงค์เจ็ท โดยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท คือ เครื่องพิมพ์ที่มีกระบวนการทำงานโดยการพ่นหมึกออกมาเป็นหยดๆ ลงบนกระดาษ เมื่อต้องการพิมพ์รูปทรงหรือรูปภาพใดๆ ก็ตามเครื่องพิมพ์จะทำการพ่นหมึกออกในแต่ละจุดตามที่ถูกตั้งโปรแกรมไว้ ซึ่งเครื่องสามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำทำให้คุณได้ลวดลายของสติ๊กเกอร์ที่สวยงามตามความต้องการ สำหรับเครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ต หมึกที่ใช้จะมีคุณภาพดีกว่าเครื่องพิมพ์ธรรมดาทั่วไป ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความชัดเจนความสวยงามและความคมชัดนั่นเอง

ประโยชน์ของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้แช่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ขายของ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ATM พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ล็อกเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้แช่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้เก็บของ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้รองเท้า พิมพสติ๊กเกอร์ติดตู้เสื้อผ้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดเครื่องซักผ้า ฯลฯ งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ไม่ใช่แค่ทำให้คุณได้ตู้ใหม่เอี่ยมเท่านั้น แต่มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ส่วนจะมีประโยชน์อย่างไรไปดูกันเลย

ช่วยสร้างความสวยงาม

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไม่ใช่แค่ทำให้คุณได้ตู้ใหม่เท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างความสวยงามและสร้างความโดดเด่นให้กับตู้ โดยเฉพาะในเชิงธุรกิจ การทำให้ตู้ดูสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นตู้ไอศครีม ตู้แช่แข็ง ตู้ขายของ ฯลฯ หากตู้มีสีสันหรือลวดลายสวยงามโดดเด่นน่าสนใจก็จะสามารถช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าหรือผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ทำให้กิจการของคุณได้รับความสนใจมากขึ้นและมีกำไรมากขึ้น

ช่วยประหยัดต้นทุน

การพิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับใช้ติดตู้ ช่วยให้คุณสามารถประหยัดต้นทุนได้ อย่างเช่น ในกรณีที่ตู้เกิดการผุพังหรือมีสนิม ซึ่งอาจไม่ช่วยสร้างความโดดเด่นหรือดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ หลายๆ คนเลือกที่จะใช้เทคนิคการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้เพื่อปิดทับความเก่า เปลี่ยนตู้เก่าให้เป็นตู้ใหม่โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อตู้ใหม่เลย ดังนั้น การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ จึงช่วยให้ประหยัดต้นทุนได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ

การพิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อติดตู้ ไม่ใช่แค่ช่วยสร้างความสวยงามหรือทำให้คุณได้ตู้ใหม่และช่วยประหยัดต้นทุนเพียงอย่างเดียวแ ต่ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจของคุณด้วย เมื่อธุรกิจของคุณมีภาพลักษณ์ที่ดีก็จะดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ทำให้ลูกค้าอยากจะเข้ามาใช้บริการ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อยอดขายทั้งสิ้น การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้จึงมีประโยชน์ในแง่ของการสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ ธุรกิจอาจมองข้ามตรงจุดนี้ไปหรือคาดไม่ถึงมาก่อนเลยก็ว่าได้

โฆษณาประชาสัมพันธ์

คุณสามารถเลือกลวดลายงานพิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ที่ส่งเสริมการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เช่น นำเสนอสินค้าตัวใหม่ผ่านงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้หรือนำเสนอโปรโมชั่นที่น่าสนใจต่างๆ เป็นการช่วยโฆษณาประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้แบรนด์ที่ดีให้กับธุรกิจหรือทำให้ผู้คนรู้จักสินค้า รู้จักแบรนด์ของคุณมากขึ้น เมื่อเกิดการจดจำที่ดี สินค้าของคุณหรือแบรนด์ของคุณก็จะกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ มีขั้นตอนอย่างไร

มาถึงจุดนี้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงสนใจอยากสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อติดตู้แล้วใช่หรือไม่ ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้หรือรับออกแบบสติ๊กเกอร์มากมายให้บริการงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ที่ครบวงจร สำหรับขั้นตอนในการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้มีดังต่อไปนี้

  • คุณจะต้องแจ้งขนาดให้ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดตู้ทราบ เช่น ต้องการสติ๊กเกอร์ติดตู้ที่มีความกว้างเท่าไหร่ ยาวเท่าไหร่มีความสูงเท่าไหร่ หน่วยเป็นเซนติเมตรหรือเป็นเมตร
  • หลังจากนั้นให้แจ้งจำนวนที่ต้องการ ซึ่งจำนวนจะมีผลต่อราคา ยิ่งคุณสั่งทำเยอะราคาก็จะยิ่งถูกลงและทำให้ได้รับความคุ้มค่ามากขึ้น ในขณะที่บางร้านก็รับทำแบบไม่มีขั้นต่ำเรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ
  • ขั้นตอนต่อมาคือแจ้งวัสดุที่ต้องการพิมพ์ เช่น สติ๊กเกอร์ PVC แบบขาวเงา ขาวด้านหรือแบบใส ฯลฯ เพื่อให้ทางร้านใช้วัสดุในแบบที่คุณต้องการ
  • แจ้งรูปแบบการไดคัทที่ต้องการ ต้องการไดคัทแบบไหน หรือถ้ามีรายละเอียดอะไรยิบย่อยมากกว่านี้ ก็ต้องแจ้งให้ทางร้านทราบด้วย เพื่อความเข้าใจตรงกัน ทำให้คุณได้ชิ้นงานที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด

การออกแบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

การออกแบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ซึ่งคุณสามารถออกแบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ แล้วให้ทางร้านที่รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ทำตามแบบของคุณ หรือจะให้ทางร้านที่มีบริการรับออกแบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ช่วยออกแบบให้ก็ได้ การออกแบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ในเชิงธุรกิจจะต้องออกแบบให้เหมาะสมกลมกลืนและช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ของธุรกิจได้เป็นอย่างดี เน้นที่ความโดดเด่น การดึงดูดความสนใจของลูกค้า หรือจะใช้ลวดลายเพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์ก็ได้ การออกแบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ โดยหลักๆ จะมีองค์ประกอบก็คือ ภาพ ตัวอักษร และสีสัน เพื่อให้การมองเห็นที่ชัดเจนจะต้องให้ความสำคัญกับทั้ง 3 องค์ประกอบ ซึ่งภาพจะต้องชัดเจน ตัวอักษรควรอ่านง่าย และสีสันต้องชัดเจนหรือคมชัดมากที่สุดด้วย  

อย่างไรก็ตาม คุณภาพของชิ้นงานนั้นขึ้นอยู่กับร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ว่าจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างดีมีคุณภาพหรือไม่ แต่ทางที่ดีเราแนะนำให้คุณเลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงาน มีความเป็นมืออาชีพสูงและมีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพของชิ้นงาน หรือคุณจะลองเปรียบเทียบการให้บริการในแต่ละร้านดูก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการก็ได้

 การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ที่เหมาะสมเป็นอย่างไร

การพิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อติดตู้จะนิยมใช้สติ๊กเกอร์ PVC อย่างที่บอกว่าสติ๊กเกอร์ PVC มีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือ สามารถกันความชื้นหรือกันน้ำได้ 100% อีกทั้งยังกันความร้อนได้ด้วย งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ PVC จะเหมาะกับตู้ร้อนหรือตู้ที่ให้ความเย็น นอกจากนั้นก็ยังสามารถใช้สติ๊กเกอร์ PP ได้ด้วยเพราะสามารถทนความร้อนและความเย็นได้ดีเช่นเดียวกัน สำหรับกาวด้านหลังของสติ๊กเกอร์ติดตู้ก็ต้องมีความเหนียว แข็งแรง ทนทานสามารถทนต่ออุณหภูมิทั้งความเย็นและความร้อนได้ด้วย หมึกที่ใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ นอกจากจะให้ความสวยงานและความคมชัดแล้ว หมึกบางชนิดก็ยังสามารถกันความร้อนได้

ทั้งหมดนี้ก็คือ งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ช่วยเปลี่ยนตู้เก่าให้เป็นตัวใหม่ และไม่ใช่แค่ช่วยเปลี่ยนตู้เก่าให้เป็นตู้ใหม่เท่านั้น การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ยังมีประโยชน์อีกหลากหลาย ตามที่เราได้กลับไปแล้วในข้างต้น เชื่อว่าสาระน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ที่เอามาฝากคุณในวันนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมาก