สติ๊กเกอร์ติดผนัง วัสดุที่เหมาะสมกับการนำมาใช้งานติดผนังปูน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

สติ๊กเกอร์ติดผนัง

สติ๊กเกอร์ติดผนัง  จะเป็นสติ๊กเกอร์แบบใดถึงจะเหมาะสมนำมาใช้ติดผนัง ไม่ว่าจะเป็น ผนังตกแต่งภายในและผนังตกแต่งภายนอก เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสนใจที่แอดมินจะพาผู้ที่สนใจมาทำความรู้จักคุณสมบัติวัสดุที่จะนำมาใช้ตกแต่งผนังทดแทนฟิล์มกรองแสงและวอลเปเปอร์รวมถึงวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวถึง มีความเกี่ยวเนื่องโยงใยกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

มีวัสดุประเภทใดบ้าง เหมาะสมนำมาตัดสติ๊กเกอร์ตามแบบหรือพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบ

 สติ๊กเกอร์ตามแบบคืออะไร? หลายคนนึกสงสัย ใช่การไดคัทสติ๊กเกอร์หรือเปล่า ? สำหรับคำตอบ คำว่า “สติ๊กเกอร์ตามแบบ” หมายถึง การใช้มีดตัดสติ๊กเกอร์ตามรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์โฆษณาสินค้า ถ้าว่ากันตามรูปแบบ ย่อมประกอบไปด้วย

 • ภาพประกอบสื่อถึงสินค้า
 • ข้อมูลย่อ ๆ อาทิ ช่องทางติดต่อ
 • ชื่อแบรนด์

จากนั้น ทางร้านสติ๊กเกอร์ก็จะตัดตามแบบที่เคยตกลงไว้กับลูกค้า แล้วถึงจะเกิดการใช้งานและไม่เพียงแค่ ทำป้ายโฆษณา การตัดตามแบบยังสามารถนำมาใช้กับงานผนังตกแต่งได้อีกด้วย ใครชอบรูปแบบผนังตกแต่งเก๋ ๆ ไม่ซ้ำแบบใคร สามารถขอคำแนะนำจากร้านสติ๊กเกอร์ได้เลย ซึ่ง ทางร้านจะส่งทีมออกแบบให้มาคุยรายละเอียดรวมถึงคอนเซ็ปท์และรูปแบบที่อยากจะได้ ซึ่งจากการสำรวจ มักพบว่า การนำสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบมาใช้กับผนังตกแต่งไม่ว่าจะเป็นผนังตกแต่งภายในและผนังตกแต่งภายนอก พบว่า สติ๊กเกอร์ตามแบบสร้างจุดเด่นให้กับสถานที่ได้พอสมควร จนทำให้ลูกค้าหลายคน หันมาซื้อสินค้าและบริการกับทางร้านเพิ่มมากขึ้น และยิ่งอยู่ในยุค สังคมก้มหน้าโดยมีพื้นที่อย่างสื่อสังคมออนไลน์เป็นสื่อในการอวดไลฟ์สไตล์ ทำให้ทุกครั้งที่มีการไปเที่ยว นั่งชิลล์หรือกินดื่มที่ไหน มักจะมีการโพสต์ภาพบรรยากาศสถานที่แห่งนั้นลงในสื่อสังคมออนไลน์นั้น ๆ เช่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม คาเฟ่ รีสอร์ต รวมถึง บริการต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน ก็มีการโพสต์บรรยากาศโดยรวมเช่นกัน ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างสวยและดูดี ภาพจำสวย ๆ ผ่านการ check in ร้านย่อมเกิด แล้วสินค้ารวมถึงร้านค้าจะเป็นที่จดจำอันเกิดจากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้าน

วัสดุที่สามารถนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ตามแบบ มีอะไรบ้าง

 1.  สติ๊กเกอร์ PVC จะเป็นวัสดุชนิดแรกที่ร้านสติ๊กเกอร์จะแนะนำให้ลูกค้าได้รู้จัก อันเกิดจาก คุณสมบัติส่วนตัวของสติ๊กเกอร์เองที่ได้ในแง่ของความยืดหยุ่นที่ไม่ว่า ลูกค้าจะต้องการลวดลายแบบใด ก็นำมาไดคัทตามแบบได้เลย ดังนั้น สติ๊กเกอร์พีวีซี ถึงเป็นสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบที่น่าสนใจ เพราะช่วยในเรื่องการสร้างสีสันให้กับวงการสติ๊กเกอร์ผ่านรูปแบบลวดลายสวย ๆ ไม่ซ้ำแบบใคร ทำให้สถานที่แห่งนั้น มีเอกลักษณ์ และยิ่งมีบริการที่ดี งานได้คุณภาพ หรือในกรณีเป็นร้านอาหาร รสชาติอร่อยถูกปาก นั่นหมายถึง ร้านหรือสถานที่แห่งนั้น จะเป็นที่กล่าวถึงจนกระทั่ง มีการแวะกลับมาใช้บริการอีกครั้งอันเกิดจากการเลือกวัสดุประเภทพีวีซีมาใช้งานในรูปแบบ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังห้างสรพพสินค้า ลูกค้าคนไหนเห็น ก็จำได้
 2. สติ๊กเกอร์สูญญากาศ มีคุณสมบัติเหมือนกับสติ๊กเกอร์พีวีซี นำมาตัดเป็น สติ๊กเกอร์ติดผนังได้สวยพอ ๆ กัน อีกทั้งได้ในเรื่องของการไร้คราบกาวเมื่อต้องการจะลอกสติ๊กเกอร์เดิมทิ้ง ส่งผลทำให้ในเวลาต่อมา สถานที่หลายแห่งนิยมนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาตกแต่งผนังกระจก เช่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ห้างสรรพสินค้า ที่นิยมนำโครงสร้างกระจกมาใช้งาน ทั้งนี้เพราะได้ในเรื่องของตัวร้านหรือสถานที่ดูกว้างขวางขึ้น ทว่า ก็ยังมีบางจุดที่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งเพื่อโปรโมทร้าน การนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังห้อง ถึงเกิดขึ้น และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำมาใช้งาน ผู้สั่งสามารถติดตั้งสติ๊กเกอร์ได้ด้วยตัวเอง จะขยับตำแหน่งไปทางไหน ก็ไม่ทิ้งคราบกาวแต่อย่างใดให้ต้องมาทำความสะอาดภายหลัง ดังนั้น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ถึงเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์เป็นที่นิยมใช้งานพอ ๆ กับสติ๊กเกอร์พีวีซี

เป็นเพราะเหตุใด นิยมนำสติ๊กเกอร์กันแดด ทดแทนฟิล์มกรองแสง

การใช้งานสติ๊กเกอร์ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ซึ่งแรกเริ่มเดิมที เป็นการใช้งานทั่ว ๆ ไป เช่น แจกสติ๊กเกอร์ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ปีใหม่ นิยมนำมาตกแต่งสมุดหรือลงบนกล่องเพื่อแจ้งให้รู้ว่านี่คือสินค้าอะไร ? ทว่า ในเวลาต่อมา วัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ ถูกพัฒนาให้มีความหลากหลาย อีกทั้งในส่วนของระบบงานพิมพ์ มีให้เลือกมากขึ้น จะให้ทางโรงพิมพ์ปริ๊นท์ให้หรือจะปริ๊นท์สติ๊กเกอร์เอง ตัดสินใจได้เลยว่าจะเลือกแบบใดซึ่งทั้ง 2 สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้สติ๊กเกอร์ถูกพัฒนามากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเริ่มจาก การนำสติ๊กเกอร์มาทำโลโก้สินค้า หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ หรือ พิมพ์ฉลากสินค้า โดยมีวัสดุให้เลือกเพียง 3 วัสดุ ได้แก่ สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์ PP และ สติ๊กเกอร์ PVC โดยดูว่า สินค้าที่ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานคืออะไร  ซึ่งการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบรรจุภัณฑ์นั้น ได้ในเรื่องของการทำสินค้าให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ในเวลาต่อมา ถึงเกิดไอเดีย นำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังภายในและตกแต่งผนังภายนอก โดยมีวัสดุที่น่าสนใจอย่างสติ๊กเกอร์พีวีซี ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการนำสติ๊กเกอร์ทดแทนวอลเปเปอร์ ซึ่ง ถ้าจะถามว่า มีผลตอบรับเป็นอย่างไร ? บอกเลยค่อนข้างดี และเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งจากสติ๊กเกอร์ตกแต่งภายในทดแทนวอลเปเปอร์ ตัววัสดุยังถูกพัฒนาออกไปอีก นั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์กันแดดมาทดแทนฟิล์มกรองแสง ซึ่งปัจจุบัน เป็นที่นิยมมากขึ้น ถูกนำมาใช้ติดตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังภายในบ้านและรถยนต์

เหตุผลที่มีการนำสติ๊กเกอร์กันแดดทดแทนฟิล์มกรองแสง

 • คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการนำสติ๊กเกอร์กันแดดมาทดแทนฟิล์มกรองแสง ถ้าจะถามในเรื่องของคุณภาพ ปัจจุบัน ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้มีการพัฒนาสติ๊กเกอร์ให้มีคุณภาพเกือบเทียบเท่าฟิล์มกรองแสงในราคาที่ต่ำกว่าเพียงเล็กน้อย อีกทั้งยังนำมาใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำให้เกิดความนิยมนำมากรุกระจกบานเลื่อนหน้าต่างตามที่อยู่อาศัยไปจนถึงบานประตูกระจก รวมถึงโครงสร้างกระจกภายในภายนอกสถานประกอบการต่าง ๆ ห้างสรรพสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังคลีนิค  พิมพ์สติ๊กเกอร์สถานพยาบาล ภาครัฐและเอกชน รวมถึง หน่วยงานราชการที่จำเป็นต้องอาศัยภาพลักษณ์ ก็มีการนำสติ๊กเกอร์กันแดดมาใช้งาน และเมื่อพบว่า การใช้งานนั้น ทดแทนฟิล์มกรองแสงได้พอสมควร การสั่งซื้อสติ๊กเกอร์กันแดดถึงเกิดขึ้นและมีแนวโน้มว่า จะมีปริมาณมากขึ้นเรื่อย ๆ
 • มีรูปแบบที่หลากหลายกว่า อันเป็นผลมาจากความก้าวหน้าทางระบบงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์ ทำให้สติ๊กเกอร์กันแดดมีลักษณะที่สวยงามกว่าฟิล์มกรองแสง ดังนั้น ผลลัพธ์จากการใช้งาน นอกจากกรองแสงได้แล้ว ยังได้ในเรื่องความสวยงาม ทำให้เลือกได้ว่า ในแต่ละตำแหน่งที่ต้องการนำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอก ไปใช้งาน ต้องการในเรื่องใดกันบ้าง เช่น ห้องทำงาน ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรืออฟฟิศ สติ๊กเกอร์กันแดดควรจะเป็นโทนเขียวสบายตา มากกว่าโทนขาวขุ่นหรือสีน้ำตาล ในขณะเดียวกัน ถ้าโครงสร้างกระจกที่ว่า อยู่ในตำแหน่งที่ต้องมีคนแวะผ่านเข้าออก นั่นเท่ากับว่า ต้องเสริมทำให้บรรยากาศโดยรวม น่าเข้ามาใช้บริการ ในกรณีที่เป็นฟิล์มกรองแสง ก็จะเสียเปรียบในเรื่องของลวดลาย ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์กันแดดมีลวดลายสวย ๆ ให้เจ้าของสถานที่ได้นำมาใช้กรุผนังกระจกให้ดูน่าสนใจขึ้นมาได้มากกว่า

รูปแบบสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านกาแฟ ผนังภายนอก ควรเป็นแบบใด

 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ติดอย่างไรถึงจะสวยและน่าสนใจ? ถ้าจะถามว่า เป็นเรื่องของศิลปะหรือเปล่า? ก็ต้องตอบว่า “ใช่” ทั้งนี้เพราะ ก่อนจะติดตั้ง ลวดลายต้องมาก่อน จากนั้น ถึงมาดูในเรื่องของรายละเอียดที่สติ๊กเกอร์จำต้องมี  เช่น ลวดลายสติ๊กเกอร์เข้ากับภาพรวมภายในสถานที่หรือสถานประกอบการนั้นหรือเปล่า? ยกตัวอย่าง ถ้าสถานประกอบการ เป็นสถานประกอบการทั่ว ๆ ไป ซื้อมาขายไป ลวดลายที่ว่า ก็ไม่จำเป็นต้องเน้นตกแต่งผนังมาก แต่ให้โฟกัสไปที่ป้ายโฆษณาร้านที่ถือว่ามีความสำคัญกว่า ทั้งนี้เพราะ ป้ายสติ๊กเกอร์โฆษณาที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ มีการใช้น้ำหมึกอย่างดีในการปริ้นท์ป้ายสติ๊กเกอร์โฆษณาใกล้ฉัน ใครเห็นผ่านตาย่อมรู้สึกสะดุด จนอยากแวะไปใช้บริการในทางกลับกัน ถ้าเป็นสถานประกอบการประเภทร้านอาหารและเครื่องดื่ม ย่อมจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการตกแต่งร้าน ทั้งนี้เพราะ ความต้องการของผู้บริโภค เน้นเข้าไปนั่งคุยพร้อมพักผ่อนไปด้วยในคราวเดียวกัน ดังนั้น บรรยากาศต้องได้ เข้าไปแล้ว รู้สึกผ่อนคลาย สถานที่ดูไม่ทึบและอึดอัดจนเกินไป ส่งผลทำให้สถานประกอบการประเภทนี้ มักนิยมนำโครงสร้างกระจกมาใช้งาน แล้วภายหลังจากนั้น ถึงมาดูในเรื่องของการนำวัสดุมาตกแต่งผนัง โดยที่ วัสดุ จะมุ่งเน้นไปที่การนำสติ๊กเกอร์ทดแทนวัสดุจำพวกวอลเปเปอร์รวมถึงงานผนังบิวท์อินตกแต่งอื่น ๆ

รูปแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังร้านกาแฟ

 1.  สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก ในกรณีที่เป็นงานสไตล์ลอฟท์หรือรูปแบบอื่น ๆ ที่มีผนังปูนเป็นโครงสร้างหลักและอยู่ในตำแหน่งที่มีคนเดินผ่านเข้าออกอยู่ตลอดเวลาเพื่อเข้ามานั่งกินดื่ม ยิ่งต้องให้ความสำคัญในส่วนของผนังตกแต่งด้านนอกให้มาก ทำให้ตรงบริเวณนี้ นอกจากป้ายบอกชื่อร้าน ยังมีในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังปูนเพื่อสร้างจุดสนใจให้เกิดขึ้นในผู้ที่ต้องการจะพักผ่อนนั่งชิลล์ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้งานในส่วนนี้ ควรเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีขีดความสามารถในเรื่องของการทนความร้อน รวมถึงความชื้นได้ค่อนข้างดี ทั้งนี้เพราะ คุณสมบัติดังกล่าว มีผลต่ออายุการใช้งาน และยิ่งถ้าความทนทานนั้นได้ นั่นหมายถึง เจ้าของสถานที่จะได้อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ที่ยาวนาน ไม่ต้องคอยเปลี่ยนบ่อย ๆ ให้เสียเวลาแต่อย่างใด
 2. สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง แบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัท มาในรูปแบบของภาพประกอบที่สื่อถึงความเป็นร้านเครื่องดื่มประเภทกาแฟ รวมถึง ไดคัทตัวอักษร ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันในเรื่องของการนำมาใช้เพิ่มการตกแต่งผนังในส่วนนี้ให้ดูมีสีสันมากขึ้น และเมื่อมีการนำมาใช้งานร่วมกันระหว่างไดคัทสติ๊กเกอร์กับสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร รับประกัน ความสวยงามลงตัว เต็มไปด้วยประโยชน์จะบังเกิดขึ้น
 3. การใช้งานออกแบบเข้าช่วย ในที่นี้หมายถึง นอกเหนือจากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งทั้งผนังภายในและผนังภายนอก การจะทำให้ร้านกาแฟดูไม่น่าเบื่อ การตกแต่งที่ดีนั้น ควรผสมผสาน เช่น กรุผนังกระจกเพียงบางส่วนไปพร้อมกับการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง หรือในบางจุดที่เป็นงานบิวท์อิน ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มากรุตกแต่งผนังประมาณ 20% เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ติดผนัง / สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน / สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก / สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน / สติ๊กเกอร์ติดผนังกันแดด / สติ๊กเกอร์ติดผนังกันน้ำ / สติ๊กเกอร์ติดผนังตามแบบ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายนอก / พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งออฟฟิศพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก / พิมพ์สติ๊กเกอร์ / พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน / พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งห้องนอน / รับทำสติ๊กเกอร์

คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ นำมาติดผนังภายใน มีอะไรบ้าง

ผนังตกแต่งแบ่งออกเป็นผนังตกแต่งภายนอกกับผนังตกแต่งภายใน ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบผนังตกแต่งแบ่งออกเป็น ผนังกระจก ผนังปูน ผนังไม้ โดยทั้ง 3 ผนัง จะมีรายละเอียดในการเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ตกแต่งผนังที่แตกต่างกันไปผนังภายนอก ในกรณีที่เป็นผนังกระจก การเลือกวัสดุที่จะนำมากรุผนังค่อนข้างมีความหลากหลายมากกว่าผนังปูน โดยอิงจากวัตถุประสงค์ในการเลือกวัสดุมาใช้งาน ยกตัวอย่าง ต้องการพรางการมองเห็นจากภายนอก สติ๊กเกอร์เหมาะสม ใช้งานได้ดี ย่อมเป็นสติ๊กเกอร์ทูโทน ในขณะเดียวกัน ต้องการนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสง แต่อยากได้ในเรื่องความสวยงาม วัสดุควรเลือกเป็นสติ๊กเกอร์กันแดดพร้อมลวดลายเป็นต้น จากนั้นถึงนำมากรุลงบนผนัง ก็สามารถสร้างสีสันให้กับสถานประกอบการรวมถึงที่อยู่อาศัยได้ ทำให้บรรยากาศในภาพรวมภายในร้าน มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นในส่วนของผนังภายใน มีตั้งแต่โครงสร้างกระจก ผนังปูน ผนังไม้ การเลือกวัสดุ จะมีความแตกต่างกันก็จริง ทว่า วัตถุประสงค์ในการตกแต่งผนังส่วนนี้ มักเน้นไปที่ความสวยงาม เปลี่ยนบรรยากาศจำเจเดิม ๆ ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เป็น พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ ที่ใครเห็นก็ตาม อยากจะเข้ามาติดต่อพูดคุย ซื้อสินค้าและบริการจากทางร้านได้ไม่ยาก ดังนั้น มาดูไปพร้อมกัน ใช้งานอย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง / สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน / พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน / พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายนอก / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายใน / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดยิปซัมบอร์ด / สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง /Sticker ติดผนังภายในแต่งร้าน

คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังภายในที่น่าสนใจ

 •  ผนังปูน สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมควรเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความกลมกลืนไปกับผนังจนแทบจะไม่เห็นว่า นี่คือสติ๊กเกอร์ เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ตกแต่งผนังจะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีใสเสียเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้เพราะ นอกเหนือจากความกลมกลืน ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ได้ในเรื่องของความยืดหยุ่นที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าพื้นผิวของผนังปูนจะมีปัญหามากเพียงใด ความเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีจะสามารถนำมาใช้แก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ค่อนข้างดี อีกทั้ง ยังนำมาใช้ตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ เมื่อไหร่ก็ตาม ที่นำมากรุผนังตกแต่ง ย่อมนำมาซึ่ง ความไม่ซ้ำแบบใคร เป็นเอกลักษณ์ ใครเห็น รู้สึกประทับใจจนอยากแวะกลับมาซ้ำๆนอกจากความหลากหลายในรูปทรงแล้ว สติ๊กเกอร์พีวีซียังได้ในเรื่องความคมชัด นำมาใช้กับระบบงานพิมพ์ใดๆ ก็ยังได้
 • ผนังกระจก โครงสร้างกระจก จุดมุ่งหมายมักเน้นในเรื่องมุมมองให้ดูกว้างขวางและโปร่งโล่งขึ้น ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มักคำนึงถึงแนวทางในการตกแต่ง ซึ่งเมื่อตกแต่งผนังไปแล้ว มุมมองต้องเหมือนเดิม เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมมักได้แก่ สติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์กันแดดพร้อมลวดลายสวย ๆ ที่เจ้าของสถานที่สามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศภายในสถานที่ตัวเองเป็นเจ้าของ โดยอาศัยการออกแบบเข้ามาช่วย หรือจะเป็นการนำมาใช้ตกแต่งร่วมกับวัสดุประเภทอื่น ๆ หรือ ตกแต่งสติ๊กเกอร์เพียง 25-50% เป็นต้น เพียงเท่านี้ ก็จะได้งานตกแต่งสวย ๆ มาให้เจ้าของสถานที่ได้ดำเนินประกอบกิจการต่อไป ใครสนใจ ขอคำแนะนำจากร้านสติ๊กเกอร์ได้เลย หรือถ้าจะให้ดี ใช้บริการช่างติดตั้งไปด้วยในคราวเดียวกัน เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ที่มีปัญหา ขอรับคำแนะนำจากทีมงานดังกล่าวได้เลย

เปรียบเทียบความเหมือนหรือแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ผนังปูนกับสติ๊กเกอร์กันน้ำ

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ตกแต่งผนังย่อมมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งความแตกต่างที่ว่า เกิดจากชนิดของสินค้า รวมถึงประโยชน์ที่ได้จากการใช้งานสติ๊กเกอร์ ยกตัวอย่าง สินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม ย่อมหนีไม่พ้นการสัมผัสความชื้น ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้งาน ต้องทนความชื้นได้ ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งาน ซึ่งคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์พีพี เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวครบครันอีกทั้งมีลักษณะมันวาว ใสเนียนกว่าสติ๊กเกอร์ทุกประเภท เมื่อไหร่ที่มีการนำมาใช้งาน ย่อมทำให้สินค้านั้น ๆ ดูมีมูลค่าอย่างไม่น่าเชื่อทว่าแม้สติ๊กเกอร์พีพี เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทนความชื้นได้ค่อนข้างเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ ทว่า ความคงทนดังกล่าวกลับไม่เหมาะที่จะนำมาไดคัทเป็นสติ๊กเกอร์เพื่อนำมากรุผนังตกแต่งได้ดีเท่าสติ๊กเกอร์พีวีซี ในส่วนของสาเหตุ มาจาก เนื้อสติ๊กเกอร์ไม่ได้ยืดหยุ่นสูงเท่ากับสติ๊กเกอร์พีวีซีทำให้เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะติดตั้งโดยเฉพาะพื้นที่มีปัญหา มีช่วงโค้ง นูนหรือผิวผนังไม่เรียบ ตัวสติ๊กเกอร์อาจจะเผยอ ไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับผนังได้เหมือนสติ๊กเกอร์พีวีซี

มาถึงความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ผนังปูนกับสติ๊กเกอร์กันน้ำกันบ้าง มีผลในเรื่องใดบ้าง

 1. สติ๊กเกอร์ผนังปูน แบ่งออกเป็นผนังปูนภายใน ผนังปูนภายนอก และผนังปูนกลางแจ้ง ในรายละเอียด เมื่อต้องการจะตกแต่ง ความแตกต่างคงเป็นในเรื่องของความคงทนในเรื่องของความร้อนกับความชื้น โดยที่ ผนังปูนภายใน จะเป็นผนังที่มีโอกาสเผชิญความชื้นน้อยที่สุดเลยก็ว่าได้ ดังนั้น วัสดุที่จะนำมาใช้ตกแต่ง เป็นอะไรก็ได้ หรือจะเป็นการนำมาตกแต่งร่วมกับวัสดุอื่น ๆ ในขณะที่ผนังกลางแจ้ง มีโอกาสสูงที่จะต้องเผชิญความร้อนกับความชื้นถึง 100% ดังนั้น ผนังในส่วนนี้ จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน ที่สามารถทนความร้อนกับความชื้นได้ เพื่อที่ว่า การใช้งานนั้นจะได้ยาวนานขึ้น มีความคงทนในเรื่องของอายุกาว รวมถึง การนำน้ำหมึกคุณภาพสูงมาพิมพ์ลวดลาย เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าเห็น จะจดจำได้ว่า เป็นสถานที่ใด และประกอบกิจการอะไรบ้าง
 2. สติ๊กเกอร์ติดผนังกันน้ำ ค่อนข้างใกล้เคียงกับการนำสติ๊กเกอร์ผนังปูนมาใช้งานโดยเฉพาะในกรณีที่โซนติดตั้งสติ๊กเกอร์เป็นงานกลางแจ้ง หรือเป็นการตกแต่งผนังภายนอก ย่อมต้องเลือกวัสดุที่กันน้ำได้ ใช้งานแล้ว ไม่ทำปฏิกิริยากับภาพประกอบรวมถึงไดคัทตัวอักษรซึ่งถือว่ามีความสำคัญอยู่พอสมควรในแง่สร้างการรับรู้ร่วมกัน ให้ลูกค้าจดจำได้ว่า สถานที่ดังกล่าว ประกอบกิจการด้านใด และถ้าพูดถึงสติ๊กเกอร์กันน้ำที่น่าสนใจ ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์กันแดด สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา นิยมนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ในวงกว้าง
ปริ้นสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผนัง เมื่อการใช้งานนั้นให้เกิดประสิทธิภาพขึ้นอยู่ที่ปัจจัยหลายอย่างมาประกอบกัน ซึ่งปัจจัยที่ว่า ต้องดูในเรื่องของตำแหน่งติดตั้งสติ๊กเกอร์ว่าอยู่ตรงบริเวณใด ทั้งนี้เพราะ มีผลโดยตรงต่อการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งว่าควรจะเป็นวัสดุประเภทใด แล้วการใช้งานดังกล่าวถึงจะเกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้ใช้งาน ดังนั้น เรื่องราวองค์ความรู้เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ถึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่ว่า การใช้งานนั้นจะสร้างคุณค่ารวมถึงกำไรให้กับสถานประกอบการที่มีผู้สั่งผลิตเป็นเจ้าของสินค้าและบริการนั้น ๆ