ฉลากสินค้า ทางเลือกดี ๆ เมื่อคิดจะใช้งาน

สติ๊กเกอร์สินค้า

ฉลากสินค้า

ฉลากสินค้า สร้างชื่อให้กับเจ้าของสินค้ารวมถึงเจ้าของสถานที่ โดยสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีการว่าจ้าง ร้านทำสติ๊กเกอร์ดำเนินการจัดทำสติ๊กเกอร์โลโก้สวย ๆ ให้กับเจ้าของสินค้า ซึ่งแต่ละรายบุคคลก็จะมีความต้องการรวมถึงวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น หัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์จะเป็นในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์มาต่อยอดทั้งในเรื่องของการส่งออกสินค้ารวมถึงการนำสติ๊กเกอร์บางประเภทมาโปรโมทสินค้าอย่างไรถึงจะบรรลุถึงเป้าหมาย ในส่วนของหัวข้ออื่น ๆ ที่สำคัญไม่แพ้กัน โทนสีเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามซึ่งในบทความนี้ จะขอยกตัวอย่างการนำโทนสีมาใช้ในโลโก้สินค้าประเภทสติ๊กเกอร์ติดน้ำพริก ใช้สีอย่างไร สติ๊กเกอร์ถึงจะดูโดดเด่น และหัวข้ออื่น ๆ สุดท้าย ประเภทสินค้าไม่ต้องนำมาติดโลโก้ มีอะไรบ้าง เจอกันในบทความ

ปัจจัยใดสำคัญสำหรับสินค้าส่งออก ทำสติ๊กเกอร์

ฉลากสินค้า จำเป็นสำหรับสินค้าทุกประเภทที่ต้องการจะสร้างแบรนด์ ด้วยเหตุผลตรงนี้ มากเพียงพอ เหตุใดถึงมี โรงพิมพ์ฉลากสินค้า เกิดขึ้นมากมายให้เราได้เลือกใช้บริการซึ่งโรงพิมพ์แต่ละแห่งมักพร้อมทั้งทีมงาน เครื่องปริ๊นเตอร์ วัสดุ รวมถึงบริการเสริมต่าง ๆ เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน 24 ชั่วโมง เป็นต้น ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นล้วนส่งผลดีต่อเจ้าของสินค้าหลายรายที่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ด่วนมาใช้งาน เช่น ออกงานแฟร์ งานแสดงสินค้า เป็นต้น ข้อได้เปรียบของการว่าจ้างร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ยิ่งทำให้มีการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์มากขึ้นโดยเฉพาะเจ้าของสินค้าที่มีสินค้าจะจำหน่ายยังต่างประเทศที่ปริมาณลูกค้ามากกว่าภายในประเทศ อีกทั้งยังมียอดขายที่ดี ทำให้มีความจำเป็นต้องสั่งปริ้นท์สติ๊กเกอร์เพิ่มขึ้น

 ปัจจัยสำคัญ ถ้าคิดทำสินค้าส่งออก สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

 1.  สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้าโดดเด่น สิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็นนั่นก็คือโลโก้สินค้า ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะผลิตสินค้าเพื่อส่งออกหรือเป็นการต่อยอดนำสินค้าที่มีอยู่แล้วมาปรับปรุงและพัฒนาจนกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ คุ้มทั้งราคาและการใช้งาน แล้วถึงค่อยมาวางแผนการส่งออก ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ แต่ก่อนจะส่งสินค้าจำหน่ายต่างประเทศ เรื่องที่ต้องคิดและให้ความสำคัญ เพราะถือเป็นปราการด่านแรกในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้านั่นก็คือ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า ที่จำเป็นต้องออกแบบมาให้สวยและโดดเด่น มีความแข็งแรงทนทาน คมชัดทั้งตัวสติ๊กเกอร์ไดคัทไปจนถึงฟอนต์ตัวอักษรที่จะนำมาใช้งาน ทั้งนี้เพราะ ไดคัทสติ๊กเกอร์จะสามารถเสริมภาพลักษณ์ให้เกิดขึ้นกับสินค้าได้อยู่พอสมควร ดังนั้น ก่อนจะสั่ง ปริ้นฉลากสินค้า ควรเลือกร้านสติ๊กเกอร์ที่มีชื่อเสียง สั่งงานผ่านกราฟฟิคดีไซเนอร์ผู้มีประสบการณ์ที่อยู่ในวงการนี้ ก็จะสามารถออกแบบโลโก้ฉลากสินค้าให้ได้แล้ว
 2. แพคเกจจิ้งสวย แพคเกจจิ้งกับฉลากสินค้าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน ฉลากสินค้า ต่อให้ออกแบบสวยมากเพียงใดก็ตาม ก็ไม่สามารถทำให้สินค้าดูเด่นและพรีเมี่ยมได้เลยถ้าผลิต สติ๊กเกอร์สินค้า บนแพคเกจจิ้งแล้วดูไม่เข้ากัน ดังนั้น ถ้าจะทำสินค้าส่งออกต่างประเทศ แพคเกจจิ้งจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถสะกดสายตาลูกค้าให้นึกอยากจับจองสินค้าของเรา โดยเฉพาะกับลูกค้าชาวต่างชาติ ความคิดสร้างสรรค์ ดูแปลกใหม่ จะเป็นสิ่งที่สร้างความสนใจให้บังเกิดขึ้นภายในใจลูกค้ากลุ่มนี้ได้
 3. ข้อมูลความปลอดภัย สินค้าจะส่งออกขายต่างประเทศได้ ข้อมูลความปลอดภัยถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งคำว่า “ข้อมูลความปลอดภัย” ความหมาย หมายถึงรายละเอียดที่จะไปสร้างความเชื่อมั่นให้บังเกิดขึ้นภายในใจลูกค้าว่า เมื่อบริโภคไปแล้ว จะไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย ซึ่งสิ่งที่จะนำมาใช้เป็นข้อมูลความปลอดภัยได้แก่ เครื่องหมายรับรองพร้อมหมายเลขความปลอดภัยจาก อย ที่จะไปปรากฎอยู่บน ฉลากสินค้ากันน้ำ รวมถึงส่วนประกอบและวิธีบริโภค เป็นต้น และถ้าจะให้ดี ควรเป็นสติ๊กเกอร์ม้วน ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีเทคนิคพิเศษป้องกันการปลอมแปลง ยิ่งไปเสริมความมั่นใจให้เกิดขึ้นได้อีก

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า แบบใดโดดเด่นสะกดสายตาจนต้องมองซ้ำ

 พิมพ์ฉลากสินค้า นอกจากการเลือกทำเลไม่ไกลจากที่พักอาศัยหรือออฟฟิศ เรื่องสำคัญลำดับถัดมาจะเป็นในเรื่องของการออกแบบทั้งในส่วนของการไดคัทภาพประกอบ ฟอนต์ตัวอักษร รวมถึงการเลือกโทนสีและระบบงานพิมพ์ที่เหมาะสม เพื่อที่ว่า ฉลากสินค้า จะดูโดดเด่น ไม่ไปซ้ำกับใครถ้าจะถามว่า จะออกแบบสติ๊กเกอร์อย่างไรถึงเป็นที่สนใจ ? สำหรับผู้เริ่มต้นที่เป็นเจ้าของสินค้า แอดมินแนะนำ อยากให้ลองใช้บริการร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท จะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่าปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ด้วยเอง ทั้งนี้เพราะ ความที่เป็นมือใหม่ ย่อมมีประสบการณ์น้อยกว่าเมื่อคิดจะออกแบบสติ๊กเกอร์โลโก้ โอกาสผิดพลาดอีกทั้งยังไม่มีใครจำได้ มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง แล้วเราจะมัวเสียเวลานำสติ๊กเกอร์ที่ไม่สามารถทำให้ใครจำได้ไปติดบนแพคเกจจิ้งทำไม ? เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยเวลาให้สูญเปล่า ทั้งนี้เพราะ เวลามีค่าเสมอสำหรับเจ้าของกิจการ

 ไอเดีย สติ๊กเกอร์ติดสินค้า สะกดสายตาลูกค้าจนต้องเหลียวมอง

 • ข้อความกวน ๆ อารมณ์ขันเป็นสิ่งที่ควรจะมีในชีวิตประจำวัน เชื่อหรือเปล่า คนที่มีอารมณ์ขัน มักเป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มง่าย และคนประเภทนี้ จะเป็นที่นิยมในกลุ่มเพื่อนฝูง คนทุกระดับอายุจะเพศหญิงหรือเพศชายก็ดี ล้วนอยากเข้าใกล้คนอารมณ์ดี ดังนั้น นักการตลาดถึงนำจุดเด่นตรงนี้มาสร้างข้อความสั้นกะทัดรัด ผ่านสื่อต่าง ๆ จะเป็นป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกที่มักนำข้อความกวนๆ หรือวลีเด็ด ๆ มาเรียกกระแสความสนใจ ซึ่งค่อนข้างได้ผล เพราะไปสร้างการจดจำให้เกิดขึ้นแล้วภายในใจคนกลุ่มนี้ ดังนั้น สามารถนำข้อความดังกล่าวมาใช้ต่อยอดในสินค้าของเรา โดยเฉพาะในส่วนของป้ายโปรโมทร้านตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน นอกจาก ฉลากสินค้าด่วน ยังมีเรื่องของรายละเอียดที่ต้องนำมาพิมพ์บนป้ายโปรโมทร้าน เช่น ร้านอาหาร นอกจาก สติ๊กเกอร์ติดอาหาร ข้อความบนป้ายโปรโมทร้านต้องประกอบไปด้วยรายชื่อเมนูอาหารคร่าว ๆ ที่ร้านจัดทำให้กับลูกค้าและบางรายมีการคิดวลีเด็ด ๆ พร้อมภาพประกอบเป็นรูปรายชื่อสถานีรายการทีวีทุกช่องพร้อมเมนูอาหารจานเด็ดของร้านบางส่วน ทว่าเรียกเสียงฮาและความสนใจโดยการพิมพ์คำว่า “ยังไม่มาสักช่อง” เป็นต้น เพียงเท่านี้ ลูกค้าเห็นก็จะเกิดความประทับใจ อยากรู้อยากเห็นจนต้องลองเข้ามานั่งสั่งอาหารที่ร้านหรือสั่งกลับมากินที่บ้าน
 • การสร้างสีสันบนฟอนต์ตัวอักษร ฟอนต์ตัวอักษรมีหลายแบบหลายลักษณะ ทำให้ในปัจจุบันสามารถสั่ง โรงพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน  เลือกฟอนต์ตัวอักษรที่จะสามารถทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจและสบายตา ตัดสินใจเดินเข้ามาซื้อสินค้าและบริการจากร้าน ซึ่งนอกจากความสวยงามของฟอนต์ตัวอักษรที่เราสามารถเลือกและบอกกับร้านสติ๊กเกอร์ การนำเทคนิคของการเลือกสีให้ดูมีสีสันบนฟอนต์ตัวอักษรถือว่าเป็นเรื่องที่ร้านสติ๊กเกอร์มักนำมาใช้ผลิตฟอนต์ไดคัทสติ๊กเกอร์ให้ดูน่าสนใจเป็นอย่างดี ซึ่งหลักการในการนำสีมาใช้งาน ต้องรู้และเข้าใจความหมายของสีแต่ละกลุ่มว่า ให้ความรู้สึกในเรื่องใด แล้วภายหลังจากนั้น ถึงเลือกสีที่เข้ากับคอนเซ็ปท์สินค้า ดังนั้น ฟอนต์ตัวอักษร แม้ว่าจะเป็นการพิมพ์บอกรายละเอียด แต่ถ้าจะทำให้ดูโดดเด่น เป็นเรื่องที่ทำได้
 • การหาช่องทางในการสร้างการจดจำให้กับ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า  เป็นความคิดที่ผิด โลโก้สติ๊กเกอร์จะถูกจำกัดอยู่เพียงแค่การนำมาใช้โปรโมทสินค้าบนแพคเกจจิ้งหรือป้ายโปรโมทร้าน เพียงเท่านี้ไม่ได้ ทั้งนี้เพราะ การใช้งานดังกล่าวเป็นอะไรที่นิ่ง ๆ มีเพียงลูกค้าเดิมในพื้นที่เท่านั้นที่จะผ่านมาเห็น ดังนั้น เมื่อเราแน่ใจว่า โลโก้สติ๊กเกอร์ดี เราสามารถนำโลโก้ที่ว่า โปรโมทร้านผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่มีคนจำนวนมาก นิยมชมชอบในการเล่นหรือหาข้อมูลบนโลกออนไลน์ และเมื่อมาเห็นโลโก้สินค้าแนะนำปรากฏบนหน้าฟีดจะเฟสบุ๊คหรือทวิตเตอร์เข้าโดยบังเอิญ ลูกค้าจะค่อย ๆ จดจำโลโก้สินค้าได้ สำหรับช่องทางอื่น ๆ เป็นในส่วนของการขายสินค้าตามย่านชุมชน หรือบนห้างสรรพสินค้าที่มีคนพลุกพล่าน โลโก้สินค้าจะเป็นที่จดจำได้ไม่ยากเลย
ปริ้นสติ๊กเกอร์

สินค้าประเภทใดไม่จำเป็นต้อง ทำฉลากสินค้า

 ฉลากสินค้า กับความจำเป็นในการใช้งาน ปัจจุบัน เป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้เลย ก่อนจะนำสินค้ามาวางจำหน่าย เรียกได้ว่าสินค้าทุกรายการจำเป็นต้องสั่ง ปริ้นฉลากสินค้าใกล้ฉัน เพื่อให้สินค้ามีความน่าสนใจอันเกิดจากไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูนบนแพคเกจจิ้งสำหรับสินค้าบางประเภทที่นิยมนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้ตกแต่งแพคเกจจิ้งให้ดูสวยงาม น่าสั่งซื้อเป็นต้น ซึ่งหลายคนก็ยอมจ่ายเงินค่าโลโก้ในราคาที่แสนแพงเพราะเชื่อว่า โลโก้ ถ้าได้รับการออกแบบที่ดี ย่อมนำมาสู่ยอดขายที่ต้องการ รวมถึง สามารถนำไปต่อยอด จำหน่ายสินค้าได้หลากหลายช่องทางมากขึ้น

ดังนั้นใครที่อยากมี สติ๊กเกอร์ฉลาก เป็นของตัวเอง ต้องไม่พลาดใช้บริการ ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า ทำการผลิตโลโก้สินค้าสวย ๆ ให้  ในทางกลับกัน แม้ว่าฉลากสินค้าจะมีความจำเป็นต่อการทำยอดขายและสร้างแบรนด์ไปด้วยพร้อมกัน ทว่า ยังมีสินค้าอีกหลายกลุ่มที่ไม่มีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งสินค้าดังกล่าวนั้น เป็นสินค้าที่เราคุ้นตาเป็นอย่างดี

เหตุผล กลุ่มสินค้าที่ไม่ต้องนำ สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า มาใช้งาน

 1.  อาหารสดตามตลาดนัด อาหารสดที่ว่าได้แก่ ผักสดทุกรายการ เนื้อสัตว์ทุกประเภท ผลไม้ทุกชนิด ในส่วนของเหตุผล มาจาก อาหารสดตามตลาดนัดถูกจัดอยู่ใน “สินค้าประเภทวัตถุดิบ” นำมาผลิตและแปรรูปออกเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ลูกค้าที่จะมาซื้อวัตถุดิบดังกล่าว มักเป็นผู้ที่ประกอบกิจการแปรรูป ร้านอาหาร พ่อค้าแม่ค้า เป็นต้น รวมถึงพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบปรุงอาหารกินเอง เป็นสินค้าที่ต้องจำหน่ายวันต่อวัน ถ้าขายไม่ทัน สินค้าจะมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น จนต้องโละทิ้งวันต่อวันเช่นเดียวกัน ดังนั้น สินค้าในกลุ่มนี้ถึงเป็นสินค้าต้นทางเพื่อให้ผู้แปรรูปได้นำสินค้าไปใช้งานเลยไม่มีความจำเป็นต้องให้ โรงพิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก  ทำการผลิตโลโก้สินค้า
 2. ร้านอาหาร หรือ สติ๊กเกอร์ติดกระจก อาหารจานด่วนเป็นที่นิยมและมักมาในลักษณะอาหารจานเดียวหรืออาหารตามสั่ง ปัจจุบัน เป็นที่นิยมทั้งนี้เพราะสะดวก รวดเร็ว สั่งเมนูอาหารจานเดียวเมื่อไหร่ ก็รับประทานได้เลยอีกทั้งยังอิ่มและอร่อย ซึ่งทางร้านจำเป็นต้องคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดีมาผลิตอาหารดังกล่าว ดังนั้น รายการวัตถุดิบที่ร้านอาหารจะสั่ง ผู้จำหน่ายวัตถุดิบที่ว่า ไม่จำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ใช้งานและแม้กระทั่งตัวเจ้าของร้านอาหาร เช่น ร้านอาหารตามสั่ง ร้านข้าวแกง ร้านก๋วยเตี๋ยว และอื่น ๆ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์เพื่อมาติดลงบนแพคเกจจิ้งแต่อย่างใด เป็นการทำตามคำสั่งเท่านั้น
 3. สินค้าเกษตรทุกชนิด เกษตรกรมีหน้าที่เพาะปลูกและขยายพืชผล และการทำในแต่ละครั้ง ก็ต้องอาศัยพื้นที่จำนวนมากทำการเพาะปลูกเพื่อจำหน่ายผลผลิตในลักษณะให้ล้งเข้ามารับสินค้าที่สวนในราคาหน้าสวน ยิ่งไม่มีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ ยกเว้นแปรรูปผลผลิตภายในสวนออกมาเป็นผลิตภัณฑ์

โทนสีเหมาะสม ทำสติ๊กเกอร์สินค้าฉลากแบรนด์ ให้กับกระปุกน้ำพริก

 ฉลากติดสินค้า เพื่อสร้างแบรนด์ในสินค้าแต่ละกลุ่มจะมีความแตกต่างกันทั้งสินค้าบริโภคและสินค้าอุปโภค ซึ่งสำหรับหัวข้อย่อยนี้จะขอเน้นกล่าวถึงสินค้าบริโภค และที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงย่อมหนีไม่พ้นสินค้าประเภทอาหารแปรรูปที่ในปัจจุบันมีหลายรายการตั้งแต่ผลไม้แปรรูป เนื้อสัตว์แปรรูป รวมถึงการทำน้ำพริกแห้ง มีการนำสติ๊กเกอร์มาเสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้าสำหรับองค์ประกอบสำคัญที่จะไปปรากฏอยู่บนสติ๊กเกอร์ ได้แก่ ข้อความ ภาพประกอบ และโทนสี แม้ไม่ได้สำคัญเท่าภาพประกอบผ่านการไดคัทสติ๊กเกอร์ในรูปแบบต่าง ๆ โทนสี เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามแต่อย่างใดสำหรับผู้ที่ต้องการจะทำสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดบนกระปุกน้ำพริก

 ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ กับสัดส่วนในการนำโทนสีมาใช้งาน

 • สีส้ม ความหมายของสีส้ม ถ้าในทางสายงานออกแบบ สีส้มเป็นตัวแทนของความคิดสร้างสรรค์ เต็มไปด้วยไฟในการทำงาน มีความสดใส ดังนั้น บริษัทที่รับบริการเกี่ยวกับการออกแบบ มักจะนำโทนสีส้มมาใช้ตกแต่งออฟฟิศ ในทางกลับกัน ความหมายที่ดีของสีส้ม คือความตื่นตัว สดใส ทำให้ร้านอาหารมักตกแต่งผนังด้วยโทนส้ม เพราะอำนาจของสีสันที่พบในสีส้มจะไปกระตุ้นต่อมอยากอาการให้บังเกิดขึ้น ในส่วนของการนำโทนสีดังกล่าวมาทำสติ๊กเกอร์ไดคัท PP การนำสีส้มมาใช้งาน ควรใช้ประมาณ 60 เปอร์เซ็นท์เท่านั้น พื้นที่อื่น ๆ ควรนำสีอื่นที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึงในลำดับถัดไปมาใช้เติมเต็ม สำหรับเหตุผลที่ โรงพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน  ใช้สีส้มลงใน สติ๊กเกอร์น้ำพริก ถึง 60 เปอร์เซ็นท์ เป็นไปเพื่อทำให้สติ๊กเกอร์ดูเด่น อีกทั้งสีส้มถูกนำมาใช้ในเรื่องของการกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหาร เมื่อคิดจะทำสติ๊กเกอร์ติดลงบนแพคเกจจิ้งของน้ำพริก สีส้มจะเป็นตัวเลือกแรก
 • สีแดง ความหมายใกล้เคียงกับสีส้มนั่นก็คือ การกระตุ้นให้เกิดความกระตือรือร้นที่จะกระทำการสิ่งต่าง ๆ ถ้าในอีกนัย ส่วนผสมน้ำพริกทำมาจากพริกสดและพริกแห้ง การนำสีแดงมาใช้งานประมาณ 30 เปอร์เซ็นถือได้ว่าเป็นสัดส่วนที่ค่อนข้างจะลงตัวระหว่างสีส้มกับสีแดง เพราะ สีแดงคือตัวแทนของพริกสดและพริกแห้ง ใครเห็นคาดคะเนและเดาได้ไม่ยากว่า ฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวด บนกระปุกเป็นน้ำพริกแห้งหรือน้ำพริกเปียก
 • สีเหลือง จะเป็นสัดส่วนสุดท้ายเวลา ผลิตสติ๊กเกอร์ ใช้เพียงแค่ 10 เปอร์เซ็นท์ของพื้นที่เท่านั้น ทั้งนี้เพราะ ร้านสติ๊กเกอร์ได้นำพื้นที่ 60 เปอร์เซ็นท์สำหรับโทนสีส้ม และ 30 เปอร์เซ็นท์ สำหรับโทนสีแดง เพระฉะนั้น การนำโทนสีเหลืองมาใช้งานเพียงแค่ 10 เปอร์เซ็นท์ เป็นอะไรที่ลงตัวนัก ซึ่งทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น โทนสีเหลือง โทนสีแดง และโทนสีส้ม จัดว่าเป็นโทนสีในกลุ่มเดียวกันนั่นก็คือโทนสีร้อน เข้ากับสินค้าที่เป็นผลิตภัณฑ์น้ำพริก

การนำสติ๊กเกอร์กันแดดมาใช้งาน ปริ้นสติกเกอร์

 การพิมพ์ ฉลากสินค้าราคาถูก หรือ สติ๊กเกอร์สินค้าราคาถูก เป็นเรื่องที่เจ้าของสินค้าต่างตระหนักและรู้ดีถึงความจำเป็นในการนำฉลากสินค้าดังกล่าวมาใช้งานให้เกิดประโยชน์อย่างไรมากที่สุด นับตั้งแต่การนำมาติดขวดและขายในย่านชุมชน หรือสาธารณูปโภคเข้าถึงรวมถึงใกล้แหล่งสัญจร ไปจนถึงการจำหน่ายสินค้ายังห้างสรรพสินค้าซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อนำโลโก้สินค้ามาติดบนแพคเกจจิ้งเรียบร้อยแล้วแต่สำหรับบางรายที่ยังคงให้ความสำคัญกับบรรยากาศรวมถึงประโยชน์ใช้สอยอื่น ๆ ดูเหมือน สติ๊กเกอร์กันแแดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีทั้งนี้เพราะในปัจจุบัน สติ๊กเกอร์ประเภทนี้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการนำมาใช้กันแดด

ความน่าจะเป็นนำสติ๊กเกอร์กันแดดโปรโมทสินค้าหลังจากสั่งร้าน รับผลิตสติ๊กเกอร์

 1.  สติ๊กเกอร์ติดรถ  แบ่งตามการใช้งานออกเป็น นำมาติดกระจกรถทุกประเภทซึ่งการจะนำสติ๊กเกอร์กันแดดมาใช้งานนั้น จะติดคาดกระจกหน้าหรือติดคาดกระจกหลัง รวมถึงพิมพ์เป็นฟอนต์ไดคัทสติ๊กเกอร์สวย ๆ บนขอบกระจกรถก็ถือว่าเก๋ ทำให้รถดูดีและแตกต่าง ซึ่งถือว่าเป็นการนำสติ๊กเกอร์กันแดดมาเพิ่มกิมมิคให้กับรถเสมือนกำลังตกแต่งรถไปด้วยในคราวเดียวกัน โดยโทนสีสติ๊กเกอร์กันแดดติดรถจะเน้นหนักไปที่โทนสีเทา โทนสีดำ ความเข้ม ความสว่างเราเลือกได้ เหมือนกับการเลือกวัสดุเมื่อต้องการจะ พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก หรือถ้าจะออกแบบให้มีลวดลายบ้างเล็กน้อย ก็เหมือนกับการ ทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า โดยร้านปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ไดคัท จนทำให้ในเจ้าของรถบางราย เลือกสติ๊กเกอร์กันแดดมาโปรโมทร้านเพราะถือว่าได้ประโยชน์ทั้ง 2 อย่าง
 2. สติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์กันแดด นำมาติดกระจกทั้งงานภายในหรืองานภายนอก การใช้งาน ตามที่บอก เป็นไปเพื่อช่วยลดความร้อนจากแสงแดดได้ถึง 40 เปอร์เซ็น ทำให้ต่อมา มีความนิยมนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสง ในส่วนของการใช้งาน ปัจจุบันนิยมใช้ สติ๊กเกอร์ซีทรู สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า เป็นต้น  โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน สามารถสั่งผลิตตามความต้องการของลูกค้าได้แล้วว่าต้องการแบบใด ซึ่งลูกค้าหลายคนต่างมีรสนิยมและรูปแบบสถานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ จะค่อนข้างแตกต่างไม่ซ้ำกัน วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เหมือนติดกระจกรถ เจ้าของสถานที่บางคนนำจุดเด่นของสติ๊กเกอร์กันแดดโปรโมทร้านซึ่งก็ได้ผลเพราะสามารถเลือกโทนสีได้อีกด้วยว่าต้องการความเข้มหรือสว่างแค่ไหน ซึ่งสามารถขอให้ร้าน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทำการผลิตขึ้นมาใหม่ได้

 ฉลากสินค้า เมื่อคิดจะนำมาใช้งานก็ต้องใช้งานให้เป็น ซึ่งถ้าลองศึกษาดูดี ๆ ก็จะพบว่าโลโก้ต่าง ๆ ที่ผ่านการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ม้วนจาก โรงพิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  ไปจนถึงสติ๊กเกอร์แผ่น นอกจากติดบนแพคเกจจิ้ง เรายังสามารถนำโลโก้ที่ออกแบบมาอย่างดี นำมาโปรโมทร้านผ่านวัสดุอื่น ๆ ได้ดีไม่แพ้กัน เช่น การใช้สติ๊กเกอร์กันแดดโปรโมทร้าน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ค่อนข้างได้ประโยชน์ครบครันดังที่กล่าวไว้แล้วในบทความซึ่งแอดมินหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกคนที่เป็นเจ้าของสินค้าสามารถนำสติ๊กเกอร์มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ขึ้นมาได้จริง ๆ