พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ สติ๊กเกอร์สร้างคุณค่า จะรถซิ่งหรือสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท สร้างความโดดเด่น สะดุดตา

สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ มีสิ่งใดบ้างที่ควรจะเรียนรู้ ทางแอดมินได้รวบรวมรายละเอียดความน่าสนใจเอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ก่อนจะนำสติ๊กเกอร์มาติดรถซิ่ง มีสิ่งใดบ้างที่รถซิ่งควรต้องเตรียม ก่อนผลิตสติ๊กเกอร์ หัวข้อถัดมาที่น่าสนใจไม่แพ้กัน มีเรื่องใดบ้าง ต้องเตรียมก่อนสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ 3M เพื่อที่ว่า เมื่อนำมาใช้งานแล้ว ถูกต้อง ตรงตามหลักเกณฑ์ ในส่วนของหัวข้ออื่น ๆ ลำดับถัดมา ได้แก่ จุดเด่นของงานไดคัทภาพประกอบกับงานไดคัทตัวอักษร ความน่าสนใจในการนำมาใช้งาน มีเรื่องใดกันบ้าง ตามมาด้วย เป็นเพราะเหตุใด การแร็ปถึงมีต้นทุนสูงและหัวข้อสุดท้าย ปัจจัยใด ส่งผลในเรื่องของการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้รถห้องเย็น ซึ่งข้อมูลดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด คงเป็นประโยชน์ในการนำมาปรับใช้ ไม่มากก็น้อย

สิ่งที่รถซิ่งต้องมี เมื่อต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง

รถซิ่ง เป็นรถที่นำมาใช้ประลองความเร็วภายในสนามแข่งในระดับประเทศ ดังนั้น คุณสมบัติเด่น ต้องเป็นผู้ขับขี่ที่รักในความเร็วยิ่งชีพ แล้วการขับขี่รถซิ่งถึงจะสนุกและเป็นที่กล่าวถึงในกรณีสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้ นี่คือบทบาทความสำคัญของรถซิ่งที่นำมาใช้แข่งในสนาม แล้วถ้าจะถามกลับมาว่า  มีรถซิ่งประเภทอื่นอีกไหม นำมาใช้งานในลักษณะดังกล่าว ? บอกเลยว่า บางครั้ง รถซิ่งก็ไม่จำเป็นต้องเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบาก ถ้าใจรักซะอย่าง แม้แต่รถจักรยานยนต์คันเล็กก็สามารถนำมาใช้ตกแต่ง เปลี่ยนโฉมให้เป็นรถซิ่งได้

มาถึงตรงนี้ สำหรับใครที่ต้องการจะเพิ่มสีสันให้กับความเป็นรถซิ่ง จะมีแนวทางอย่างไรที่จะเนรมิตรรถคันโปรดให้กลายมาเป็นรถซิ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แนวทางที่จะนำเสนอ ย่อมหนีไม่พ้น การนำสติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง มาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด ซึ่งก็สามารถทำได้ค่อนข้างดี หรือจะนำรถซิ่งมาทำการแร็ป ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องน่าสนใจไ่ม่ใช่น้อย

 1. สิ่งที่รถซิ่งต้องมี ก่อนทำการตกแต่งป้ายและหมายเลขผู้สนับสนุน สำหรับรถที่จะนำมาใช้ลงสนามแข่งจะเป็นภูมิภาคไหนก็ตาม ผู้สนับสนุนคือหัวใจสำคัญและมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องให้เครดิต ดังนั้น รายละเอียดภายในสติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซด์ จำต้องใส่ข้อมูลในส่วนนี้ เพื่อที่ว่า ผู้รับชมรวมถึงกรรมการที่เป็นผู้ตัดสินได้รับรู้ร่วมกันว่า ใครเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันชิงแชมป์ความเร็ว ในส่วนของสติ๊กเกอร์ติดรถลายการ์ตูน  หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน จะสามารถนำมาตกแต่งรถซิ่งได้หรือไม่ ? ก่อนอื่นก็ต้องดูในรูปแบบความเป็นการ์ตูนก่อนว่า เป็นการ์ตูนเด็กหรือเปล่า เช่น ในกรณีที่นักแข่งเป็นผู้ชาย การนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนลายแมวเหมียวมาตกแต่งรถคงไม่เข้ากันเสียเท่าไหร่ ดังนั้น ก่อนจะนำลายการ์ตูนมาตกแต่งรถ ต้องดูให้เข้ากับบุคลิกรถ ให้ผู้ดูสามารถจำแนกได้ว่า นี่คือ รถซิ่ง เช่น ลายการ์ตูนมังกร ลายเปลวไฟ ลายนกฟีนิกซ์ ลายสายฟ้า หรือ ภาพประกอบการ์ตูนอะไรก็ได้ ที่สื่อความหมายในเรื่องของความเร็วรวมถึงพลังที่มี
 2. ข้อความ หรือ สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร ในการชูความเป็นรถซิ่ง ข้อความดูเหมือนเป็นองค์ประกอบสำคัญไม่ใช่น้อย ทั้งนี้เพราะ ตัวอักษรที่นำมาใช้ทำข้อความสำหรับรถซิ่งจะแตกต่างจากตัวอักษรที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท ที่เน้นความเรียบง่าย ดูน่าเชื่อถือ ดังนั้น ตัวอักษรสำหรับรถซิ่ง ต้องให้ความรู้สึกแรง เต็มไปด้วยไฟในการขับขี่ ซึ่งก็มีอยู่ด้วยกันหลายแบบ อยู่ที่ว่า ชอบแนวไหน ? ในส่วนของข้อความ มีทั้งแบบขึงขังเอาจริง และแนวตลกโปกฮา แต่ถ้าจะเลือก ควรเน้นให้เข้ากับบุคลิกผู้ขับขี่ สำหรับในเรื่องของการนำ Stickerwrap  จำเป็นหรือเปล่า ? อยู่ที่ความตั้งใจ ทั้งนี้เพราะ การแร็ป เป็นอีกหนึ่งวิธีในการถนอมสีเดิมของตัวรถ ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ซึ่งผู้ใช้งาน อาจจะแร็ปทั้งหมดหรือเป็นเพียงบางส่วนก็ยังได้
 3. รูปแบบการตกแต่ง ในส่วนของรูปแบบการตกแต่ง ดังที่กล่าวถึงในหัวข้อย่อยก่อนหน้า จะเป็นการแร็ปหรือติดสติ๊กเกอร์ อยู่ที่ผู้ขับขี่ เพราะทั้ง 2 รูปแบบ ภายหลังเลิกการใช้งาน สามารถลอกทิ้งได้เลย อีกทั้ง ในเรื่องของงบประมาณ การแร็ป ใช้เงินมากกว่า ในขณะที่สติ๊กเกอร์ จะมีงบประมาณการตกแต่งที่ถูกกว่า

เรื่องที่ต้องเตรียมก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC  3M

ถ้าพูดถึงแบรนด์สติ๊กเกอร์ แบรนด์ในใจผู้ใช้งานย่อมหนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์ 3M ซึ่งในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของบริษัท 3M ในส่วนของงานสติ๊กเกอร์ มีอยู่หลายประเภท ทั้งสติ๊กเกอร์ธรรมดาไปจนถึง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่มีการนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายจวบจนถึงทุกวันนี้ ในขณะเดียวกัน ทางบริษัท3M ผู้นำทางด้าน Adhesive ยังให้ความสำคัญกับอายุกาว รวมถึงงบประมาณที่ลูกค้าได้ตั้งเอาไว้ว่า ต้องการจะจ่ายราคาสติ๊กเกอร์ไปเท่าไหร่? ทางบริษัทถึงมีอายุสติ๊กเกอร์ให้เลือกว่าจะกำหนดอายุการใช้งานกี่ปี ?

สำหรับชนิดของสติ๊กเกอร์ ความหลากหลายดังกล่าวในการเป็นทั้งตัวแทนนำเข้าอุปกรณ์ adhesive อย่างดีจากต่างประเทศ รวมถึง ผลิตเองในบางรายการ ทำให้หมวดหมู่สติ๊กเกอร์ของบริษัท 3M มีหลายรายการ อยู่ที่ว่า ต้องการจะนำมาใช้กับงานประเภทใด? ทว่า สำหรับหัวข้อนี้ จะขอเน้นกล่าวถึง สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัสดุนำมาใช้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ที่ถือว่า มีความนิยมอย่างสูงในกลุ่มรถบรรทุก รวมถึง นำมาผลิตเป็นป้ายจราจร และป้ายเตือนทุกประเภท ซึ่ง ก่อนจะนำสติ๊กเกอร์ติดรถPVC 3M มาใช้งาน มีเรื่องอะไรบ้างต้องเรียนรู้?

เรื่องต้องรู้ก่อนนำสติ๊กเกอร์ 3M มาใช้งาน

 • ศึกษาตัวบทกฏหมาย สติ๊กเกอร์ 3M นิยมนำมาใช้งานที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในชีวิต เป็นสติ๊กเกอร์มหาชน นำมาใช้งานเพื่อส่วนรวมเสียมากกว่านำมาใช้สร้างความสวยงาม ซึ่งข้อดีตรงจุดนี้ จะมีความแตกต่างจากสติ๊กพีพี สติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น สติ๊กเกอร์ 3M ในรูปแบบสะท้อนแสง ถึงมีความเกี่ยวข้องกับตัวบทกฎหมายมากกว่าสติ๊กเกอร์รูปแบบอื่น เป็นสติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถหัวหมวก สติ๊กเกอร์ติดรถหัวราก ที่มีความจำเป็นต้องรู้ว่า มีตำแหน่งใดกันบ้างที่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติด และเมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ทั้งที ขนาด สีสัน ระยะห่างระหว่างพื้นกับท้ายรถ ต้องมีระยะที่เท่าไหร่ ถึงจะเหมาะสม ถูกต้องตามกฎหมายอีกทั้ง เหมาะสมสำหรับมองเห็นในระยะไกล ทั้งในช่วงเวลาปกติและในเวลากลางคืนหรือวันที่ฝนตก
 • ขนาดและลักษณะของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ถ้าเป็นการนำมาใช้ติดตรงบริเวณท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทางกรมขนส่งได้กำหนดขนาดของสติ๊กเกอร์เอาไว้แล้ว สำหรับกรณี นำมาทำเป็นป้ายเตือน ป้ายจราจร แล้วนำมาติดตั้งตามริมขอบถนนตามที่พนักงานดูแลในเรื่องของการใช้รถใช้ถนนได้กำหนดไว้ ก็ต้องศึกษาในเรื่องของขนาดสติ๊กเกอร์ สีสติ๊กเกอร์ รวมถึง ขนาดภาพประกอบและข้อความ ซึ่งตรงประเด็นนี้ ทางกรมทางหลวงซึ่งเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานของทางราชการ จะเป็นผู้กำกับและดูแลด้วยตัวเอง
 • ประเภทรถ หัวข้อย่อยนี้มีความสำคัญ ก่อนอื่นต้องเข้าใจร่วมกันก่อนว่า สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จุดประสงค์ในการใช้งาน มักเน้นไปที่ประโยชน์เพื่อส่วนรวม ไม่ได้เน้นในเรื่องของการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าที่เราเป็นเจ้าของแต่อย่างใด ดังนั้น ต้องดูก่อนว่า ผู้ขับขี่ ขับรถประเภทใด เช่น ในกรณีผู้ขับขี่ ขับรถตู้ที่เป็นไปเพื่อการประกอบอาชีพ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน สามารถใช้สติ๊กเกอร์ประเภทอื่นได้เหมือนกับรถยนต์ส่วนบุุคคล ในทางกลับกัน ถ้าเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้น เราถึงเห็น สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง  ติดอยู่ตรงบริเวณท้ายรถรวมถึงตอนหน้าเพียงบางส่วน

ระหว่างสติ๊กเอร์ไดคัทข้อความกับภาพประกอบ การใช้งานแบบใดเหมาะสม

รูปแบบสติ๊กเกอร์กับการนำมาใช้ประโยชน์ จะเป็นในเรื่องของการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ  หรือจะนำมาตกแต่งผนัง จนมาถึงนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ จะเป็นเพื่อประโยชน์อะไรนั้น ล้วนเป็นเรื่องดี เพราะสามารถสร้างประโยชน์ให้กับเจ้าของสินค้าอยู่มากมาย ทั้งในเรื่อง ความสวยงามไปจนถึง การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบรรจุภัณฑ์กระทั่งทำให้ใครก็ตาม ต่างรู้จักสินค้าของเรามากขึ้น จนมีการ ซื้อประจำหรือจะสั่งมาขายอีกรอบ อันเกิดจากความมั่นใจในคุณภาพสินค้าสำหรับรูปแบบสติ๊กเกอร์ ที่เห็นเด่นๆ และเป็นที่ต้องการ ได้แก่ ไดคัทสติ๊กเกอร์ ไดคัทตัวอักษร โดยที่งานไดคัทสติ๊กเกอร์ จะเป็นไดคัทโลโก้ภาพประกอบสินค้า เน้นความสวยงาม โดดเด่น เพื่อทำให้ลูกค้าจำ “ตราสินค้า” จนนำมาซึ่งการภักดีในแบรนด์ผ่านการวิเคราะห์ให้ได้มาซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ตอบโจทย์ ได้ตามต้องการ ในขณะที่ การไดคัทตัวอักษร มักเป็นการบอกรายละเอียดและชื่อแบรนด์เสียมากกว่า ทว่า ในเจ้าของสินค้าหลายรายก็ได้มีการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  ในรูปแบบการนำฟอนต์ตัวอักษรสวย ๆ มาใช้งานมาถึงการนำไดคัทสติ๊กเกอร์ในส่วนภาพประกอบกับไดคัทตัวอักษรมาใช้ จะเป็นงานประเภทใดก็ดี กำลังบ่งบอกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด สติ๊กเกอร์มีความสำคัญไม่ด้อยไปกว่า การหาช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า

การใช้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถที่เหมาะสม

 1. ไดคัทสติ๊กเกอร์ ในส่วนของภาพประกอบ รูปแบบนี้ มาในลักษณะการนำภาพประกอบมาใช้ทำโลโก้สินค้ารวมถึงการสร้างแบรนด์ ดังนั้น เจ้าของสินค้าทุกคน ถึงให้ความสำคัญในส่วนของงานไดคัทภาพประกอบ ทั้งนี้ เพราะมีความเชื่อที่ว่า ภาพประกอบสวย ๆ จะเป็นสติ๊กเกอร์การ์ตูนก็ดี ที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าอีกทั้งยังสามารถบ่งบอกตัวตนเจ้าของกิจการได้ ก็ถือว่า เมื่อนำมาใช้ติดบนบรรจุภัณฑ์ ย่อมเป็นจุดเริ่มต้นของการประสบความสำเร็จ และไม่เพียงแค่ การนำไดคัทสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้โปรโมทสินค้า ยังมีการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ ในรูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์มาใช้สร้างจุดเด่นให้กับรถ เมื่อต้องการจะขนสินค้า เพื่อที่ว่า ขับรถผ่านเมื่อไหร่ ลูกค้าย่อมจำได้ เป็นสินค้าประเภทใดนอกเหนือจากการนำมาใช้ติดรถ สติ๊กเกอร์ไดคัท ยังนำมาใช้ตกแต่งบริเวณหน้าร้าน เพื่อเพิ่มความน่ามองให้กับผู้ที่ต้องการจะเข้ามาซื้อสินค้าและบริการ
 2. ไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรติดรถ ความสวยงามและจำนวนฟอนต์ตัวอักษรที่มีมากมาย สามารถนำมาใช้รังสรรค์ออกมาเป็นงานไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรสวย ๆ ได้ ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรมาใช้งานก็มีความเหมือนกับสติ๊กเกอร์ภาพประกอบ สามารถนำมาตกแต่งผนัง เพื่อบอกความเป็นมาร้าน ชื่อร้าน ข้อมูลเกี่ยวกับช่องทางการติดต่อ ไปจนถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้  ในลักษณะข้อความ เพื่อบอกกล่าวให้รู้ว่า เป็นตู้บรรจุสินค้าประเภทใด และไม่เพียงแค่นั้น สติ๊กเกอร์ตัวอักษร มักนำมาใช้งานในลักษณะเป็นข้อความที่ถูกนำมาใช้แจ้งเตือนรวมถึงจัดระเบียบในสังคม ให้เกิดความเรียบร้อย และแม้กระทั่ง การนำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรมาติดบนรถตู้สำหรับรับส่งผู้โดยสาร โดยมากแล้ว ค่อนข้างเป็นที่นิยมเพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่า มีจุดหมายปลายทางใดที่รถจะวิ่งผ่านบ้าง

เป็นเพราะเหตุใด การนำรถมาแร็ป มีต้นทุนสูงกว่าติดสติ๊กเกอร์

รถถือว่าเป็นอีกหนึ่งยวดยานพาหนะที่ค่อนข้างจำเป็นในชีวิตประจำวัน เพราะไม่ว่าจะทำกิจกรรมเกี่ยวกับอะไร ? รถมักเข้ามามีบทบาทโดยตรงกับผู้ใช้รถ จะเป็นผู้ขับขี่รถก็ดี หรือจะเป็นผู้นั่งโดยสาร ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคล ไปจนถึง รถบริษัท รถตู้สำหรับรับส่งลูกค้า หรือจะเป็นรถประจำทาง ไม่ว่าจะเป็นรถประเภทใด มีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าวจะเป็นรูปแบบใด อยู่ที่ความต้องการของลูกค้า รวมถึงงบประมาณในกระเป๋าสำหรับ สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ความน่าสนใจในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น เท่าที่ทราบ มีเหตุแห่งการใช้งาน 2 ประการ

 • ประการแรก เป็นไปเพื่อสร้างความสวยงามให้กับตัวรถ ผ่านการเลือกน้ำหมึกดีมีคุณภาพรวมถึงระบบงานพิมพ์เพื่อให้ได้สติ๊กเกอร์ที่มีความคมชัดอีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานโดยเฉพาะในรถขนสินค้า เพื่อความคุ้มค่าที่เจ้าของรถจะลงทุน เลือกสติ๊กเกอร์ดีมีคุณภาพ ผลิตจากวัสดุรวมถึงระบบงานพิมพ์ดี ๆ คือทางออก
 • ประการที่ 2 นำสติ๊กเกอร์มาโปรโมทสินค้า ผ่านภาพประกอบที่มาพร้อมโลโก้ และช่องทางจัดจำหน่ายดังนั้น รถขนสินค้าทุกประเภทถึงนิยมติดสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ สะดวก ทางร้านสติ๊กเกอร์ติดตั้งให้โดยไม่ต้องติดตั้งเอง อีกทั้ง ต้นทุนไม่สูงเท่าไหร่นัก เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการ Wrap-car หรือพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน หุ้มรถทั้งคัน

เหตุผลที่การนำรถมาแร็ป ถึงมีต้นทุนสูง

 1. พื้นที่ใช้การติดตั้ง การนำฟิล์มสีหรือใสมาแร็ป มักใช้พื้นที่ทั้งหมดของตัวรถมาแร็ป ทั้งนี้เพราะ ต้องการให้การแร็ปดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่แปลกแยก ดังนั้น การแร็ป คิดเป็นตารางเมตรที่มาพร้อมค่าแรงติดตั้งจากพนักงานภายในร้านสติ๊กเกอร์ ถึงมีราคาสูงกว่า การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถด้วยตัวเอง
 2. วัสดุ ฟิล์มที่จะนำมาใช้แร็ปรถ มักเป็นฟิล์มดีมีคุณภาพ ดังนั้น ในเรื่องของประสิทธิภาพถึงค่อนข้างได้ผลมากกว่า สติ๊กเกอร์  โดยคุณสมบัติน่าสนใจในการแร็ปที่เจ้าของรถทุกคนต่างรู้ดี นั่นก็คือ การเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลพื้นผิวรถ เพื่อที่ว่า รังสียูวี จะไม่ทำลายสีของรถให้ซีดลงมาจนดูไม่น่ามอง และสิ่งที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในเรื่องของคุณสมบัติในการนำฟิล์มมาแร็ป เป็นที่ตระหนักกันดี คุณสมบัติที่ว่า ช่วยในเรื่องของการปกป้องสีจากตัวรถ และเมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกเบื่อ เจ้าของรถสามารถลอกฟิล์มทิ้งได้เลย แล้วค่อยทำการติดตั้งสติ๊กเกอร์หรือจะเป็นการนำรถมาแร็ปใหม่อีกครั้ง ดังนั้น ราคาถึงสูงกว่าสติ๊กเกอร์ไม่เพียงแค่นำมาใช้ติดรถ แม้แต่ตู้ประเภทต่าง ๆ อย่างตู้แห้ง ตู้แช่ และอื่น ๆ ก็มีการนำมาแร็ปและใช้งานร่วมกับ สติ๊กเกอร์ตู้ทึบ และ สติ๊กเกอร์ตู้แช่ เพื่อถนอมไว้ซึ่งอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ในกรณีต้องเคลื่อนย้ายตัวตู้ออกมาวางนอกร้าน

ห้องเย็นคืออะไร และ ปัจจัยในการเลือกสติ๊กเกอร์

หลายคนอาจจะนึกสงสัย นึกไม่ออก ลักษณะของรถห้องเย็นเป็นอย่างไร วันนี้ มีคำอธิบายง่าย ๆ ดังนี้ รถห้องเย็น ลักษณะ จะเป็นการนำตู้ห้องเย็นมาอยู่บนรถกะบะหรือจะเป็นการนำตู้มาอยู่บนรถบรรทุก อย่างใดอย่างหนึ่ง โดย รถห้องเย็นทั้ง 2 รูปแบบ มีหน้าที่ขนสินค้าส่งตรงถึงมือผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน รถขนส่งดังกล่าว สามารถส่งสินค้าให้กับตัวแทนจำหน่ายได้ทันท่วงทีโดยที่สินค้าภายในตู้ มีสภาพครบสมบูรณ์ ไม่บุบสลายแต่อย่างใด อีกทั้งยังคงไว้ซึ่ง คุณค่าในการนำมาใช้บริโภครวมถึงการดูแลรักษาอาการเจ็บป่วยสำหรับสินค้าในหมวดวัคซีน และ เครื่องดื่มบำรุงร่างกายทุกประเภท ดังนั้น เพื่อให้รู้ว่า สินค้าในตู้คืออะไรอันเกิดความหลากหลายของสินค้าแต่ละชนิด ก็มีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถห้องเย็น แล้วนำมาใช้งาน เพียงเท่านี้ ก็สามารถจำแนกได้แล้วว่า สินค้าในตู้คืออะไร  และใครเป็นเจ้าของสินค้าดังกล่าวมาถึง ปัจจัยในการเลือกรวมถึงการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ มีปัจจัยอะไรเป็นตัวกำหนดวัสดุ สติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ห้องเย็น จะเหมือนกับ สติ๊กเกอร์ติดตู้แห้ง หรือไม่ มีคำตอบให้ดังนี้

มีปัจจัยใดบ้าง ส่งผลต่อการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ห้องเย็น

 •  สภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นความร้อนหรือความชื้นก็ดี มีผลต่อการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ค่อนข้างสูง ดังนั้น ในเรื่องของวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ติดตู้ห้องเย็น ต้องเป็นวัสดุที่มีลักษณะมันวาว และทนต่อแสงแดด รวมถึงความชื้นที่เกิดขึ้น เช่น ฝนตกฟ้าร้องคะนอง เป็นต้น เพื่อที่ว่า คุณภาพของวัสดุจะยังคงอยู่ สามารถที่จะสื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจได้ว่า เป็นสินค้าที่จัดโดยตัวแทนจำหน่ายใด และเป็นสินค้าชนิดใดข้อควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งาน เพราะไม่ได้มีความคงทนต่อความชื้นใด ๆ ได้ดีเท่า สติ๊กเกอร์พีวีซีใส รวมถึง สติ๊กเกอร์พีพี ก็ไม่เหมาะที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดตู้ห้องเย็นแต่อย่างใด ความหนาและความยืดหยุ่นที่น้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีมีผลต่อการใช้งาน ที่พอใช้ไปสักพัก โอกาศที่ชิ้นงานสติ๊กเกอร์หลุดร่อนและเผยอออกมา มีความเป็นไปได้สูง ทำให้รถคันดังกล่าว ดูไม่น่ามอง อีกทั้งยังไม่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ใด ๆ
 • รูปแบบตู้ มีผลต่อการเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ ยิ่งเป็นตู้ขนาดใหญ่ พื้นที่ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ควรเลือกให้เข้ากับลักษณะตู้ เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ บนสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็น โลโก้สินค้า ช่องทางติดต่อ ตลอดจนภาพประกอบสินค้า ในส่วนของขนาดสติ๊กเกอร์ ถ้าเป็นไปเพื่อการนำมาใช้สำหรับติดตู้ขนาดใหญ่ รูปสติ๊กเกอร์จะเป็นงานไดคัทสติ๊กเกอร์ชิ้นใหญ่ หรือในบางคราว อาจจะเป็นสติ๊กเกอร์รูปทรงมาตรฐาน เช่น รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็ยังได้ ให้ดูที่ลักษณะรูปทรงของตู้ได้เลย เพื่อที่ว่า การใช้งานนั้น จะเกิดประโยชน์สูงสุด
 • ประเภทสินค้า เป็นตัวกำหนดวัสดุ แม้จะไม่สำคัญเท่ากับสภาพแวดล้อมภายนอกที่จะร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ทว่า สินค้ามีผลต่อการเลือกวัสดุพอสมควร

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ แม้จะเป็นการว่าจ้างโรงานสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ ทว่า ความหลากหลายในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มีผลค่อนข้างมากในการเลือกวัสดุ ซึ่งก็ต้องให้ความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์สำหรับนำมาใช้ติดรถหรือ นำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ก็ดี ในเรื่องความเหมาะสมในส่วนของลวดลาย รวมถึงความคงทน ส่งผลต่อการรับรู้จากผู้ที่มองเห็นกระทั่งเกิดความประทับใจ ทั้งในเรื่องของการติดต่อเจรจาเพื่อการซื้อขายในลำดับถัดมา รวมถึง ความปลอดภัยในชีวิต ซึ่งความสวยงาม คงทน และเข้ากับบุคลิคเจ้าของสินค้ารวมถึงเจ้าของรถ ดังกล่าว เกิดจากการพิจารณาเลือกแล้วอย่างเหมาะสม เข้ากับปัจจัยภายนอกที่สติ๊กเกอร์ต้องเผชิญ แล้วเรื่องดี ๆ ก็จะตามมาในไม่ช้า

ปริ้นสติ๊กเกอร์