ส่งออกสินค้าได้ ลูกค้าติดใจ ใช้บริการ “สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า”

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

บรรจุภัณฑ์ที่หลากหลาย มีผลต่อการเลือกวัสดุที่จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ในส่วนของสาเหตุที่ว่า ทำไมบรรจุภัณฑ์ถึงมีหลายชนิด ? จนส่งผลต่อการผลิต โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า จะทำ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า  ก็ต้องดูที่บรรจุภัณฑ์ ของแบบนี้ ต้องมีที่มา รวมถึง ความเป็นไปได้ จนมาถึง คำถามที่ว่า ทำไมกาแฟสดถึงเป็นเครื่องดื่มที่ขายดี จนต้องให้ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ร่างแบบ สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า  เพื่อนำโลโก้ที่ว่า มาติดแก้วรวมถึงทำป้ายหน้าร้าน โดยแนวคิดนี้ ส่งผลต่อการสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร ในหมวดอื่น ๆ อยู่พอสมควร เช่น จะทำน้ำพริกส่งออกเลือกใช้บริการ สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน  ถือได้ว่า ตัดสินใจถูกต้อง เพราะจะทำให้วิธีติดต่อพูดคุยนั้นง่ายขึ้น จากการให้ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ทำฉลากสินค้า ทั้งในส่วนของน้ำพริกและข้าวกล่อง

เพราะเหตุใด บรรจุภัณฑ์สินค้าถึงมีหลายแบบ  แบบสติ๊กเกอร์โลโก้

บรรจุภัณฑ์ เกิดจากการนำวัสดุดังต่อไปนี้ แก้ว กระดาษ พลาสติก จากนั้นนำมาขึ้นรูปทำเป็นถุง กล่องกระดาษ กล่องพลาสติก และภาชนะต่าง ๆ โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อนำมาใช้บรรจุสินค้า ซึ่งก่อนจะนำสินค้ามาบรรจุ ต้องร่าง แบบสติ๊กเกอร์อาหาร  ให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์ให้ได้เสียก่อน แล้ว ฉลากติดสินค้า ที่ว่านั้น จะนำมาใช้เสริมทำให้สินค้าภายในบรรจุภัณฑ์ดูดีขึ้นมาได้ แล้วหลังจากนั้นค่อยมาดูในเรื่องของระบบงานพิมพ์ที่จะนำมาใช้ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท

เพราะอะไร บรรจุภัณฑ์ ถึงมีความแตกต่างกัน ?

  1. สินค้ามีหลายแบบ บรรจุภัณฑ์ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้บรรจุสินค้า และการที่บรรจุภัณฑ์มีขนาดที่แตกต่างกัน รวมถึงรูปแบบบรรจุภัณฑ์ไปจนถึงรูปทรง เกิดจาก ความหลากหลายของสินค้า เช่น ทำ โลโก้แบบสติ๊กเกอร์น้ำพริก  เพื่อนำมาติดกระปุกน้ำพริก อันเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารในดวงใจของคนไทยทุก ๆ คน และไม่เพียงแค่น้ำพริก การทำ สติ๊กเกอร์น้ำสมุนไพร ก็กำลังบอกเราเช่นเดียวกันว่า ขวดบรรจุน้ำสมุนไพรกับกระปุกน้ำพริกย่อมมีความแตกต่างกันทางรูปทรง ใช้งานร่วมกันไม่ได้ รวมถึง สติ๊กเกอร์ยา ก็เหมือนกัน จะไม่ใช้บรรจุภัณฑ์ใสเหมือนขวดบรรจุน้ำสมุนไพรหรือกระปุกน้ำพริกเป็นอันขาด เพราะแสงแดด อาจมีผลต่อยาที่อยู่ภายในขวด ทำให้ โลโก้สติ๊กเกอร์ ในสินค้าแต่ละกลุ่มถึงแตกต่างกัน
  2. ไลฟ์สไตล์ งานเร่งด่วน ระหว่างข้าวกล่องที่ได้มีการแบ่งช่องสำหรับใส่อาหาร หรือ การถือข้าวใส่จาน แต่อยากกินน้ำซุป ก็ต้องถือถ้วยนำซุปไปด้วย คิดว่า แบบไหนสะดวกกว่า คำตอบ ข้าวกล่องสะดวกที่สุด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ จนทำให้ต้องสั่ง สติ๊กเกอร์แปะสินค้า เป็น สติ๊กเกอร์แปะกล่องอาหาร บอกรายชื่อเมนูอาหารรวมถึงข้อมูลคร่าว ๆ ที่อยู่บน สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว  ทำให้รู้ว่าต้องรีบรับประทานภายในวันไหน ลักษณะ คล้าย สติ๊กเกอร์ติดถุงข้าว ที่มักบอกวันหมดอายุ เช่นเดียวกัน

ทำไมกาแฟสดถึงขายดี จนต้องทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

กาแฟหรือเครื่องดื่มประเภทคาเฟอีน สามารถดื่มได้ทั้งเมนูร้อนและเย็น ทำให้มีผลต่อการสั่ง สติ๊กเกอร์แบรนด์อาหาร  โดยดูว่า จะนำเครื่องดื่มกาแฟไปทำเมนูร้อนหรือเย็น ? ทำให้สติกเกอร์ฉลาก  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น  สติ๊กเกอร์โลโก้ใส  เพราะทนร้อนและทนชื้นได้ ถึงเหมาะสมนำมา พิมพ์ฉลากสินค้า

เหตุผลที่เครื่องดื่มกาแฟ ยังคงเป็นที่นิยม รับสั่งทำสติ๊กเกอร์  เกิดจากสาเหตุใด

  • จำนวนร้านกาแฟที่มีมากขึ้น คนทำงานหนักขึ้น มีเวลาอยู่กับตัวเองน้อยลง ทำให้ ต้องดื่มกาแฟ เพื่อเพิ่มความตื่นตัวในการทำงาน อันเกิดจากภาวะการแข่งขันที่สูงขึ้น ทำให้เจ้าของร้านกาแฟรู้ดี การขยายสาขาร้านกาแฟ ไมใช่เรื่องสูญเปล่า เพราะ คนยังต้องดื่มกาแฟเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว ดังนั้น

แบบสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  ที่จะนำมาใช้สร้าง สติ๊กเกอร์แบรนด์ ถึงมีความสำคัญ ต้องเป็น สติ๊กเกอร์แปะแก้วกาแฟ ที่เมื่อนำมาติดแก้วกาแฟไปแล้ว จะช่วยเสริมทำให้ภาพรวมในร้านดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นการโฆษณาสินค้าเหมือนนำ สติ๊กเกอร์ติดขวดน้ำผลไม้  มาติดขวดน้ำส้มเป็นต้น ดังนั้น การที่ผู้คนยังนิยมชมชอบสั่งกาแฟ เกิดจาก ปริมาณร้านกาแฟที่มีมากขึ้น

  • บรรยากาศภายในร้านกาแฟ มีผลโดยตรงต่อการตัดสินใจเข้าไปใช้บริการร้านกาแฟ ร้านไหนตกแต่งร้านด้วย สติ๊กเกอร์โลโก้สวยๆ ตั้งแต่ตรงบริเวณทางเข้าร้านไปจนถึงภายในร้าน รวมถึง การนำ โลโก้แบบสติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำ สำหรับลูกค้าที่สั่งเพียงแค่น้ำดื่ม รวมถึง การนำ สติ๊กเกอร์แปะแก้ว กาแฟสวย ๆ จะทำให้ทั้งบรรยกาศและแก้วกาแฟสวย ๆ มีความเข้ากันได้ ทำให้การใช้บริการนั่งกินดื่มภายในร้านมีความสุนทรีย์มากยิ่งขึ้นจากการประยุกต์นำ สติ๊กเกอร์ใสโลโก้ มาใช้งาน เพราะการเข้าไปนั่งภายในร้านกาแฟ ถือว่า เป็นการมานั่งพักผ่อนสมอง รวมถึงเป็นแหล่งนัดพบระหว่างเพื่อน

จะทำน้ำพริกโกอินเตอร์ ทำแบบไหน สติ๊กเกอร์โลโก้

น้ำพริก เป็นอาหารที่สามารถนำมาส่งออกประเทศได้ ขอเพียง ทำ สติ๊กเกอร์ติดอาหาร แล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ได้ มาติดขวดน้ำพริก เชื่อว่า เมื่อใครเห็นสีสันบน สติ๊กเกอร์สินค้า  ประเภทน้ำพริก ย่อมเกิดความปรารถนาอยากกินน้ำพริกขึ้นมาได้ ซึ่ง เพื่อน ๆ      ก็คงเคยเห็นน้ำพริกบรรจุถุงพลาสติกภายในห้างสรรพสินค้าแต่ทำการบอกรายชื่อเมนูน้ำพริกผ่านการเลือก แบบสติ๊กเกอร์ติดถุง  ให้เข้ากับน้ำพริก เมื่อจำหน่ายภายในประเทศแล้ว ก็อยากที่จะส่งออกน้ำพริกสู่ต่างประเทศ มีแนวทางน่าสนใจอย่างไรบ้าง

  1. จดทะเบียนพาณิชย์ เมื่อสินค้าพร้อม อันหมายถึง นำ สติ๊กเกอร์น้ำพริก มาติดกระปุก ซึ่งถือได้ว่าเป็น สติ๊กเกอร์โลโก้อาหาร  ประเภทหนึ่งที่อยู่ในลักษณะของการแปรรูปและดัดแปลง จนได้น้ำพริกที่มีคุณภาพทั้งในเรื่องของรสชาติ และภาพลักษณ์สินค้า จากการนำ สติ๊กเกอร์ติดกระปุก  มาเป็น ฉลากน้ำพริกสวยๆ ที่มาพร้อมข้อมูลผลิตภัณฑ์ อันได้แก่ วัตถุดิบในการทำน้ำพริก เครื่องหมายรับรองความปลอดภัย รวมถึง วิธีบริโภค รายชื่อผู้ผลิตและวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ เมื่อองค์ประกอบเหล่านี้ครบ ก็สามารถทำน้ำพริกส่งออกได้แล้ว ในส่วนของเหตุผลทำไมต้องจดทะเบียนพาณิชย์ เหตุผลเป็นไปเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าประเภทน้ำพริก
  2. เจาะตลาด ขั้นตอนแรก ต้องทำสินค้าให้เด่น เช่น นำกากหมูมาทำน้ำพริก ก็จะกลายเป็น น้ำพริกกากหมู แล้วเพิ่มความโดดเด่นโดยการติด สติ้กเกอร์น้ำพริกกากหมู หรือทำน้ำพริกปลาร้า ใช้แนวคิดเดียวกัน ติด สติ๊กเกอร์น้ำปลาร้า เพื่อให้รู้ว่าเป็นน้ำพริกปลาร้า โดยต้องทำบรรจุภัณฑ์ให้โดดเด่น เป็น สติ๊กเกอร์ติดฉลากสินค้า ที่ได้รับการออกแบบมาแล้วว่า เมื่อนำฉลากสินค้าน้ำพริก  มาติดบรรจุภัณฑ์ ลูกค้าจะต้องหันมามองแล้วเริ่มเจาะกลุ่มเป้าหมายว่าจะขายคนไทยในแต่งแดนหรือเปล่า ? รวมถึง ชาวต่างชาติที่ชื่นชอบการกินอาหารไทย รวมถึง ร้านอาหารไทยในต่างประเทศเป็นต้น
ปริ้นสติ๊กเกอร์

ข้าวกล่องมีความสำคัญอย่างไร เพราะอะไรเป็นที่นิยมจนต้องทำ ฉลากสติ๊กเกอร์

ข้าวกล่องก็คือรายการเมนูอาหารต่าง ๆ ที่ถูกทำขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ไม่มีเวลาเข้าครัว โดยจะแสดงราคาผ่าน  สติ๊กเกอร์ราคาสินค้า ทำให้รู้ว่า ข้าวกล่องนี้มีราคากี่บาท ซึ่งข้าวกล่องเป็นสินค้าที่ไม่ต้องทำ สติ๊กเกอร์สคบ. เพราะเป็นการปรุงอาหารและนำมาจำหน่ายวันต่อวัน ดังนั้น นอกจากสติ๊กเกอร์ฉลาก เรายังนำสติ๊กเกอร์วันผลิตและหมดอายุติดข้าวกล่องด้วย เป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก ที่จะทำให้รู้ว่า ต้องบริโภคภายในวันไหน ถึงจะได้คุณค่าทางสารอาหารความสำคัญของข้าวกล่อง ข้อดีที่น่าสนใจ ทำ สติ๊กเกอร์ด่วน ติดข้าวกล่อง มีอะไรบ้าง

  • ช่วยลดเวลาทำอาหาร เหมาะสำหรับผู้ไม่มีเวลาทำกับข้าว ซื้อจากข้างนอก เช่น บางคนชอบกินแซนวิช จะสั่งแซนวิชที่มาพร้อม สติ๊กเกอร์ติดกล่องแซนวิช  เพื่อให้รู้ว่าเป็นเมนูไหน โดยสติ๊กเกอร์ติดแซนวิช  จะติดบนกล่องใส่แซนวิชสีใสรูปสามเหลี่ยม  ราคาสติ๊กเกอร์โลโก้ สำหรับติดกล่องอาหารหรือแซนวิช แพงหรือเปล่า ? ไม่ได้เน้น เพราะต้องขายความสะดวกให้กับลูกค้า เดี๋ยวลูกค้าจะกลับมาซื้อข้าวกล่องหรือแซนวิชเอง
  • ไม่ต้องล้างจาน มีเวลาทำอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารอะไรก็ตาม โดยดูจากรายชื่อที่อยู่บน สติ๊กเกอร์ติดผลิตภัณฑ์  ทำให้รู้ว่า เป็นเมนูไหน ? เมื่อนั้น ต่อให้เป็นคอนเฟล็กจนต้องนำ สติ๊กเกอร์โลโก้คอนเฟลก ทำให้รู้ว่า เป็นเมนูคอนเฟล็ก สิ่งที่ได้จากการกินข้าวกล่อง ไม่ใช่ แบบสติ๊กเกอร์สินค้า ที่จัดทำโดย เครื่องพิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ อย่างดี หากสิ่งที่ได้คือความสะดวก ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดจานชามบรรจุอาหาร ทำให้มีเวลาทำอย่างอื่น

ก่อนจะนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องข้าว ทำยังไงบ้าง สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

เพราะอะไร ถึงต้องทำ สติ๊กเกอร์แบรนด์สินค้า ? เมื่อคำถามนี้เกิดขึ้น หลายคนก็คงนึกสงสัย แต่แอดมินก็จะบอกซ้ำ ๆ ว่า การสร้างแบรนด์สินค้า ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประภทใดก็ตาม จำเป็นต้องติด สติ๊กเกอร์ฉลากยา  หรืออื่น ๆ ต้องให้ความสำคัญกับ แบบสติ๊กเกอร์ติดสินค้า  ให้มาก ๆ เพราะ สติกเกอร์ฉลากสินค้า  นำมาใช้เป็นสื่อกลาง บอกลูกค้าทุก ๆ คนให้รู้ว่า นี่คือสินค้าประเภทใด ดังนั้น ก่อนสั่งสติ๊กเกอร์เพื่อมาติดกล่องข้าว มีเรื่องราวน่าสนใจ สมควรเรียนรู้ร่วมกันดังนี้

  • เช็คราคาสติ๊กเกอร์ การทำข้าวกล่องขายตามย่านชุมชนที่มีคนพลุกพล่านโดยเฉพาะในช่วงเช้า อันถือว่าเป็นช่วงนาทีทองของแม่ค้า ก่อนทำข้าวกล่อง เช็ค สติ๊กเกอร์ราคา ทั้งนี้ เมนูข้าวกล่องกับ สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ ต้องมีความสัมพันธ์กัน โดยต้นทุน สติกเกอร์ติดสินค้า  ต่อให้เป็นข้าวกล่อง ก็ไม่ควรที่จะสูงจนเกินไป ควร พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก เพราะการซื้อข้าวกล่อง ส่วนใหญ่ ซื้อแล้วรับประทาน การทำโลโก้ทำขึ้นเพียงเพื่อให้ลูกค้ารู้ชื่อเมนูอาหาร วันผลิตวันหมดอายุ พอข้าวหมดกล่องก็ทิ้ง ราคาสติ๊กเกอร์ ไม่จำเป็นต้องแพงมากเป็น ฉลากสินค้าราคา ที่มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก
  • กล่องบรรจุข้าว มีหลายแบบ อยู่ที่ว่า เมนูที่ทำขึ้นมานั้น มีกี่เมนู เพราะถ้ามีหลายเมนู อีกทั้งแต่ละเมนูยังมีวิธีรับประทานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เราต้องซื้อกล่องบรรจุข้าวที่มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เลือกเมนูที่ใกล้เคียงกัน เพื่อที่ว่า เวลาซื้อกล่องข้าวก่อนสั่ง สติ๊กเกอร์แบบม้วน ต้นทุนซื้อกล่องใส่ข้าว จะไม่สูงจนเกินไปนัก เช่น เมนูข้าวกะเพราหมู เมนูข้าวผัด เมนูน้ำพริกลงเรือ สามารถใช้บรรจุภัณฑ์ชนิดเดียวกันได้ ทำให้ สติ๊กเกอร์โลโก้ราคา ที่ได้มานั้น ประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น

บรรจุภัณฑ์มีผลต่อการทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ถ้าบรรจุภัณฑ์ที่เลือก เป็นบรรจุภัณฑ์สีใส พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ก็ควรต้องเลือกให้เข้ากับสินค้า เช่น เลือกสติ๊กเกอร์ใส ทำโลโก้สินค้าแล้วนำมาติดประปุกน้ำพริก รวมถึง ถุงบรรจุน้ำพริก คอนเฟล็ก และอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องให้ลูกค้าเห็นเนื้อในสินค้า ยกเว้น สินค้าประเภทยารักษาโรค บรรจุภัณฑ์ที่เลือกจะต้องเป็นบรรจุภัณฑ์สีทึบเท่านั้น เช่น สติ๊กเกอร์ซองยา จะมีความแตกต่างจาก

แบบสติ๊กเกอร์แก้วกาแฟ  ถ้าเป็นซองยา ก็ต้องเป็นสีทึบเพื่อลดความเข้มข้นของแสงแดด เพราะถ้ายาโดนความร้อนบ่อย ๆอาจเสื่อมสภาพเร็วขึ้น จนมาถึง จะส่งออกน้ำพริก ที่ยังไงเสีย ทุกข้อมูลที่เกี่ยวกับสินค้าต้องอยู่ใน ฉลากสติ๊กเกอร์สินค้า ไม่ว่ารูปแบบที่ว่านั้นจะทำโดย โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน  หรือไม่ก็ตาม