พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สร้างแบรนด์อย่างเข้มแข็ง ใครก็อยากซื้อมากิน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำอาหาร แบ่งออกเป็น ของกินจำพวก ข้าวกล่อง รวมถึงเมนูอาหารต่าง ๆ ที่ทำขึ้นมาเพื่ออิ่มท้องในขณะเดียวกัน ก็ยังมีสินค้าอาหารประเภทของกินเล่น ที่เรามักเห็น พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ติดอยู่บนถุงหรือกระปุกใส เช่น กรอบเค็ม น้ำผลไม้ น้ำพริก และอื่น ๆ ที่ต้องใช้ สติ๊กเกอร์ติดอาหาร เพราะการที่จะทำ สติ๊กเกอร์แบรนด์สินค้า  ต้องมีสินค้าพร้อมจำหน่ายจริง ๆ รวมถึง  แบบสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ กรณีเปิดร้านกาแฟ และต้องการโปรโมทสินค้า ก็ต้องให้ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ออกแบบโลโก้สินค้า หรือใช้บริการ สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน ทำ สติกเกอร์ฉลาก  เพราะฉลากที่ดี สามารถนำมาใช้สร้างการรับรู้ให้กับผู้คนทุกอาชีพ ทุกเพศและทุกวัย ได้รับรู้ร่วมกันว่า สินค้านี้มีอยู่จริง เชื่อถือได้ และมีจุดเด่นที่ดีอย่างไร โดยรายละเอียดทั้งหมด อยู่บน ฉลากสติ๊กเกอร์สินค้า

รับสั่งทำสติ๊กเกอร์  กรอบเค็ม ขายดี ต้องทำยังไงบ้าง

กรอบเค็ม เป็นขนมกินเล่นแบบไทย ๆ ทำมาจากแป้งหมี่ จากนั้นนำมานวดกับน้ำมัน แล้วนำมาตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมแล้วริมเป็นจัก ๆ นำไปทอดจนกระทั่งกรอบ แล้วเคล้าด้วย น้ำตาลเคี่ยวที่ผสมรากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่นำมาโขลกแล้ว รสชาติ จะหวานเค็มกำลังดี เคี้ยวเพลิน เป็นอีกหนึ่งขนมที่ควรนำมาสร้างแบรนด์โดยการพิมพ์ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า แล้วนำ สติกเกอร์ฉลากสินค้า  ที่ได้มาติดบรรจุภัณฑ์ ลักษณะการตัดสติ๊กเกอร์จะเป็นการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท ซะมากกว่า เพราะมีความโดดเด่น สร้างความแตกต่างให้กับขนมกรอบเค็มได้ไม่ยากโดยการจะทำให้ขนมกรอบเค็มขายดี มีแนวทางน่าสนใจดังต่อไปนี้

 1. เพิ่มเมนูกรอบเค็มให้หลากหลายมากขึ้น โดยปกติ กรอบเค็มที่เราซื้อตามตลาดนัด จะเป็นกรอบเค็มรสออริจินอล เป็น แบบสติ๊กเกอร์ติดถุง  ถ้าต้องการจะสร้างยอดขายให้กับกรอบเค็ม ควรหาสูตรกรอบเค็มเพิ่มอีก ช่น กรอบเค็มหมูหยองน้ำพริกเผา กรอบเค็มรสเห็ดทรัฟเฟิล เป็นต้น เมื่อสร้างเมนูให้หลากหลายได้ การนำ สติ๊กเกอร์โลโก้ใส มาติดบรรจุภัณฑ์สำหรับกรอบเค็ม ถึงเป็นเรื่องจำเป็นนำมาใช้แยกประเภทกรอบเค็ม และ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ยังพิมพ์ภาพประกอบกรอบเค็มรสชาติต่าง ๆ ลงบน สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า  ก็จะยิ่งทำให้ สินค้าขายดีมากยิ่งขึ้น
 2. ขอเครื่องหมายรับรองจาก อย. การขอ อย. ช่วยทำให้เราขายกรอบเค็มผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้มากขึ้น ทั้งการขอสมัครเป็นแม่ค้าขายกรอบเค็มในเว็บค้าปลีกอย่าง shoppee และ lazada ได้ แต่ภาพลักษณ์ต้องดี โดยเริ่มจาก ติด สติ๊กเกอร์แบรนด์  เพื่อสร้างแบรนด์ รวมถึง  โลโก้สติ๊กเกอร์  ต้องเข้ากับบรรจุภัณฑ์ เช่น จะบรรจุกรอบเค็มลงในกระปุกที่ทำมาจากพลาสติกแบบใส ควรติด สติ๊กเกอร์ติดกระปุก ที่มีลักษณะคล้ายกับ สติ๊กเกอร์แปะแก้วกาแฟ  ก็จะทำให้สินค้ากรอบเค็มเพิ่มช่องทางในการขายตัวเองได้ ซึ่ง การขอเครื่องหมาย อย. ต้องมีโรงงานผลิตกรอบเค็มขนาดเล็ก เพื่อที่ว่า ทาง อย. จะได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบก่อนออกหมายเลข อย.แต่ถ้าไม่สะดวก ให้ OEM สินค้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

มีปัจจัยใดบ้าง ทำให้สินค้าขายดี แบบสติ๊กเกอร์ติดสินค้า

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ช่วยทำให้สินค้าขายดีใช่หรือไม่ ? ในมุมมองความเห็นส่วนตัวของแอดมิน ไม่ว่า สติ๊กเกอร์ราคาถูก จะติดอยู่บนบรรจุภัณฑ์ เพื่อบอกให้รู้ว่า ราคาสินค้าที่ต้องจ่าย รับชำระเงินกี่บาท สติ๊กเกอร์ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือ ที่นำมาใช้สร้างแบรนด์เพื่อทำให้ลูกค้าไม่ลืมชื่อแบรนด์ กระทั่ง เกิดการบอกต่อได้ แต่การจะทำให้สินค้าขายดี นอกจาก สติ๊กเกอร์แปะสินค้า ยังมีช่องทางอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 • ทำเล สินค้าจะขายดีหรือไม่นั้น ทำเลถือว่าสำคัญมากที่สุด ต่อให้เราทำ โลโก้แบบสติ๊กเกอร์น้ำพริก  ที่ดีและเป็นเอกลักษณ์มากที่สุด เป็น สติ๊กเกอร์แปะกล่องอาหาร ที่ไม่ไปซ้ำกับใคร รวมถึง เป็น โลโก้แบบสติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำ ที่เจ้าของร้านมั่นใจแล้วว่า โลโก้ของฉัน สวยงาม น่าสนใจมากที่สุด และมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น อีกทั้งยังทำ สติ๊กเกอร์สคบ. เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า แต่ถ้าเลือกทำเลที่ห่างจากแหล่งสาธารณูปโภค มีบ้านเรือนอาศัยเพียงไม่กี่หลัง ไม่ต้องคาดเดา เพื่อน ๆ ย่อมรู้ดีว่า โอกาสที่สินค้าจะขายออกนั้น เป็นเรื่องที่ยาก ทำให้ เจ้าของสินค้าหลายคน ยอมเช่าทำเลดี แต่ราคาสูง เพื่อให้ได้มาซึ่งยอดขายดี ๆ
 • การโฆษณาสินค้า เมื่อเราได้ แบบสติ๊กเกอร์สินค้า และนำ สติ๊กเกอร์ด่วน ที่ได้มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ รวมถึง การนำ สติ๊กเกอร์โลโก้สวยๆ  มาติดกระจกรถและกระจกร้าน ทั้ง 2 ประการ ถือได้ว่า เป็นช่องทางในการโฆษณาสินค้าที่ดี ลูกค้าจะเข้าถึงสินค้าได้มากขึ้น ทั้งจาก การติด สติ๊กเกอร์ติดผลิตภัณฑ์ ไปจนถึง การใช้รถโฆษณาสินค้า เพื่อขยายฐานลูกค้าให้รู้จักสินค้าเพิ่มขึ้น  ไม่นาน สินค้าก็จะขายดี มีคนอยากจะซื้อ ในส่วนช่องทางอื่น ๆ ในการทำสินค้าให้ขายดี จะเป็นการใช้สื่อโซเชียลให้เป็นประโยชน์ ทั้งการเปิดเพจและขยันลงคอนเทนท์ที่เป็นประโยชน์ ในไม่ช้า สินค้า ก็จะขายดี เป็นเทน้ำเทท่า

เพราะอะไร น้ำพริกถึงนำมาสร้างแบรนด์ได้ แบบสติ๊กเกอร์โลโก้ สำคัญอย่างไร

สินค้าประเภทอาหารหลายรายการนำมาใช้สร้างแบรนด์ได้ แต่ถ้าพูดถึงน้ำพริกขึ้นมาเมื่อไหร่ พบว่า มีผู้ผลิตน้ำพริกหลายรายสั่ง สติ๊กเกอร์น้ำพริก แล้วนำมาติดกระปุกน้ำพริก เป็นจำนวนมาก นั่นแสดงว่า ตลาดน้ำพริก จะยังคงเติบโตต่อไปเรื่อย ๆ ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์ จำเป็นต้องสั่งวัสดุสำหรับทำ สติ๊กเกอร์อาหาร มาสต้อคไว้ รอกระทั่งมีออเดอร์ใหม่ แล้ว พิมพ์ฉลากสินค้า

คำถามที่ว่าทำไมน้ำพริกเป็นที่นิยมนำมาสร้างแบรนด์มากที่สุด แอดมินมีแง่คิดดี ๆ มาบอก

 

 • รสชาติอร่อย ถูกปาก กินกับอะไรก็ได้ ถือเป็นจุดแข็งของน้ำพริกเลยก็ว่าได้ ทำให้ การสั่ง สติ๊กเกอร์โลโก้อาหาร ประเภทน้ำพริกถึงค่อนข้างเป็นที่นิยมอยู่พอสมควร เพราะไม่ว่า วันนั้น จะมีแค่เมนูไข่เจียวจานเดียว แต่พอกินกับน้ำพริก รสชาติกลับอร่อย ดังนั้น แนวทางการทำโลโก้น้ำพริก เหมือน สติ๊กเกอร์ติดแซนวิช สติ๊กเกอร์ต้องสวย ทนความชื้น ราคาสติ๊กเกอร์โลโก้ จะถูกหรือแพงไม่เกี่ยง แต่ต้องสื่อสารได้
 • มีบรรจุภัณฑ์ให้เลือกหลายแบบ มีหลายขนาด บางคนไม่อยากซื้อบ่อย ๆ จะสั่งน้ำพริกบรรจุถุงซิปขนาด 250 กรัม พร้อม สติ๊กเกอร์ใสโลโก้  บอกชื่อน้ำพริกและแบรนด์ หรือ ติดฉลากน้ำพริกสวยๆ ลงบนกระปุกน้ำพริกขนาด 40 กรัม สำหรับทดลองกินน้ำพริกว่า ถูกปากหรือเปล่า ? แล้วค่อยซื้อ ขนาดกระปุก 120 กรัม เป็นต้น โดยจะบอกขนาดน้ำพริกไว้ที่ฉลากสินค้าน้ำพริก  ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกในการซื้อน้ำพริกเพิ่มขึ้น
 • ขนส่งง่าย ถ้านำมาเปรียบเทียบกับการขนส่งผักยังต่างท้องที่รวมถึงผลไม้สด ต้องระวัง ไม่โยนสินค้า แต่ถ้าเป็นน้ำพริกกระปุก เมื่อเราติด สติ๊กเกอร์แบรนด์อาหาร หรือ มีออเดอร์น้ำพริกกากหมู ส่งไปจังหวัดเชียงราย แต่ฐานการผลิตน้ำพริกอยู่กรุงเทพ  ในการติด สติ้กเกอร์น้ำพริกกากหมู นั้นไม่ใช่เรื่องยาก รวมถึงการจัดส่ง ความที่น้ำพริกน้ำหนักค่อนข้างเบาและมีหลายขนาดอีกทั้งเลือก สติ๊กเกอร์โลโก้ราคา ที่เหมาะสมในการทำฉลาก การขนส่งนั้นง่ายกว่าสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่เสียอีก ก็ยิ่งทำให้น้ำพริกถูกนำมาใช้สร้างแบรนด์ให้กับสินค้า

ทำยังไงให้น้ำสมุนไพรดูโดดเด่น แบบสติ๊กเกอร์อาหาร

น้ำสมุนไพร เป็นน้ำที่ต้มหรือสกัดมาจากพืชผักสวนครัวภายในครัวเรือน ยกตัวอย่าง ใบเตย นำมาทำน้ำใบเตย หรือ ใครมีว่านหางจระเข้ สามารถผลิตเครื่องดื่มสมุนไพรเป็น น้่ำว่านหางจระเข้ใบเตย อื่น ๆ จะป็นน้ำอัญชันมะนาว ที่ทำมาจากดอกอัญชันผสมน้ำมะนาว และเมื่อนำ สติ๊กเกอร์โลโก้ มาติดขวด พร้อมบอกชื่อเมนูน้ำสมุนไพร ทำให้เมนูน้ำสมุนไพรที่ติดสติ๊กเกอร์สินค้า  ดึงความสนใจลูกค้าได้พอสมควร เพราะสีสันจากน้ำสมุนไพร แม้จะติด สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ไปแล้ว สีสันที่เห็น ก็ยังทำให้ลูกค้าอยากจะซื้อกลับไปกินที่บ้าน เหมือน สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว  ที่แม้ติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ก็ยังมองเห็นความน่ากินของเมนูนี้

 1. นำจุดแข็งของสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ น้ำผลไม้เหมือนกับน้ำพริก ลูกค้าต้องเห็นรายละเอียดสินค้า ถึงจะมีการซื้อขายเกิดขึ้น ดังนั้น สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ที่ควรนำมาทำฉลากต้องเด่น เสริมในการและกัน เป็น สติ๊กเกอร์น้ำสมุนไพร ที่ทำขึ้นมาแล้ว โลโก้กับสินค้าในขวด ต่างเสริมในกันและกัน เช่น นำสติ๊กเกอร์หมึกขาวทำ สติ๊กเกอร์ฉลาก  เราก็จะได้ สติ๊กเกอร์น้ำผลไม้ ที่สวย แปลกตา และไม่ซ้ำใคร
 2. บอกราคาน้ำผลไม้ ถือได้ว่าเป็นกลยุทธิ์เด็ดเลยก็ว่าได้ ที่นำมาใช้ในการเรียกลูกค้า เพราะการติด สติ๊กเกอร์ราคาสินค้า ลงบนขวดน้ำผลไม้ จะทำให้ ลูกค้าเห็นสินค้าและตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ เพราะฉะนั้น นอกจาก พิมพ์ฉลากติดสินค้า ป้ายราคาก็สำคัญ ในส่วนการตัดสติ๊กเกอร์ สามารถดู แบบสติ๊กเกอร์แก้วกาแฟ  หรือ สติ๊กเกอร์ติดกล่องแซนวิช แบบสติ๊กเกอร์ก็คงไม่ได้ต่างกันมาก นำมาใช้งานร่วมกันได้
ปริ้นสติ๊กเกอร์

สินค้าชนิดใด เหมาะสมนำมาบรรจุในถุง สติกเกอร์ติดสินค้า

ถุงถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่น่าสนใจ มีทั้งถุงกระดาษและถุงพลาสติกใส ซึ่ง ทั้ง 2 รูปแบบ มีผลต่อการเลือก สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก ถุงใสเลือกสติ๊กเกอร์ใสทำ สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์  ในขณะที่ถุงทึบ เลือกสติ๊กเกอร์กระดาษ แล้ว เครื่องพิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์  จะเป็นเรื่องรองลงมา

สินค้าที่ควรนำมาบรรจุในถุงใส  สติ๊กเกอร์แบบม้วน มีสินค้าใดบ้าง

 • ยารักษาโรค เมื่อเภสัชจะจ่ายยา ก็ต้องนำยามาใส่ในถุงซิปล้อคขนาดเล็ก แล้วติด สติ๊กเกอร์ยา หรือ สติ๊กเกอร์ซองยา เพื่อบอกข้อบ่งใช้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสินค้าต้องติด ฉลากสติ๊กเกอร์
 • คอนเฟล็ก บางคนเรียกว่าซีเรียล เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่เหมาะสมนำมาบรรจุลงในถุงคราฟท์ขาว หน้าต่างใส มากที่สุด และเมื่อได้นำ สติ๊กเกอร์โลโก้คอนเฟลก มาติดถุงคราฟท์ ก็ยิ่งช่วยทำให้คอนเฟลก เป็นสินค้าที่น่าซื้อมากขึ้น เหมือนการนำ สติ๊กเกอร์แปะแก้ว ทำให้แก้วเปล่า ๆ ดูสวยขึ้น
 • ข้าวสาร โดยเฉพาะข้าวอินทรีย์ ควรทำถุงบรรจุหลายขนาด แล้วนำ สติ๊กเกอร์ติดถุงข้าว ลูกค้าจะได้รู้ว่า เป็นข้าวประเภทใด และมีน้ำหนักเท่าไหร่ เปรียบเทียบกับ สติ๊กเกอร์ฉลากยา ที่ทำให้รู้ว่า เป็นยาชนิดใด ดังนั้นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ถึงสำคัญ

แม้ว่าการทำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีใน การสร้างยอดขาย แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้น ต้องเลือกทำเลที่จะนำสินค้าที่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก มาใช้งาน ไปวางจำหน่าย เช่น สินค้าประเภทปลาร้าสำเร็จรูปบรรจุขวด ติด สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าน้ำปลาร้า  เมื่อนำมาวางขายตามตลาดนัด สินค้าดังกล่าวย่อมขายได้ค่อนข้างดี ไม่เพียงแค่สินค้าปลาร้าสำเร็จรูปบรรจุขวด แม้แต่ ขนมกรอบเค็ม ที่ได้นำ สติ๊กเกอร์ติดฉลากสินค้า รวมถึง ความน่าสนใจของน้ำพริกที่เจ้าของสินค้าทุกคนชอบนำมาใช้สร้างแบรนด์จนต้องให้ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน  ทำโลโก้พร้อม ฉลากสินค้าราคา มาติด และรู้อีกด้วยว่า จะสร้างช่องทางจำหน่ายสินค้าอย่างไร ? ในเมื่อสินค้าที่บอกไป มีจุดแข็งต่าง ๆ ทั้งในเรื่องน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา จัดส่งง่าย อีกทั้ง ยังมีสีสันที่ดูน่ากิน ไม่แปลกเลยสินค้าที่แอดมินบอก จะเป็นสินค้าที่อยู่ในกระแสตลอดไป