พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดเครื่องจักร

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดเครื่องจักร

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดเครื่องจักร เป็นอุปกรณ์สำหรับงานอุตสาหกรรม ที่ต้องใช้พลังงาน ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้าหรือน้ำมัน และมักเป็นอุปกรณ์ที่ทำจากโลหะที่จะมีความร้อนจากการทำงานเสมอ ความร้อนอาจเกิดโดยตรงจากการเผาไหม้ภายใน หรือความร้อนอาจเกิดได้จากการทำงาน, แรงเหวี่ยง, การหมุน, การขัดสี, แหล่งความร้อนจากขดลวด หรือการทำงานอื่นๆ

นอกจากความร้อน เครื่องจักร มักใช้สารหล่อลื่น เพื่อลดแรงเสียดทานจากการหมุน, การขยับ, การโยก, การขัดสี หรืออื่นๆ จึงมักมีการเลอะเทอะของน้ำมันหรือสารหล่อลื่นอื่นๆ ได้ง่าย รวมทั้งการทำความสะอาด ที่บางครั้งอาจต้องใช้สารเคมีบางชนิดอีกด้วย

พิมพ์สติ๊กเกอร์กับเครื่องจักร

เครื่องจักร มักมีสติ๊กเกอร์เป็นส่วนประกอบอยู่หลายตำแหน่ง ตั้งแตสติ๊กเกอร์เพื่อการโฆษณา, สติ๊กเกอร์บอกรายละเอียดหรือบอกวิธีการทำงาน, สติ๊กเกอร์เครื่องหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของเครื่องจักร, สติ๊กเกอร์โลโก้หรือแบรนด์ของเครื่องจักรนั้น ไปจนถึงสติ๊กเกอร์เพื่อตกแต่งสีสันและหน้าตาของเครื่องจักรนั้นให้ดูสวยงาม

ปัญหาเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ติดเครื่องจักร

สติ๊กเกอร์ติดเครื่องจักร จำเป็นต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีกาวเหนียวพิเศษและทนความร้อนได้ดี เพราะเครื่องจักร มักมีความร้อนสูงเกินกว่ามาตรฐานของสติ๊กเกอร์พีวีซีธรรมดาจะรองรับได้ เพราะสติ๊กเกอร์พีวีซี มักทนความร้อนได้แค่ 40-60 องศา ในขณะที่ความร้อนของการทำงานของเครื่องจักร มักมีความร้อนที่สูงกว่านั้น รวมทั้งความเลอะเทอะ และการขูดขีดจากการทำงานของเครื่องจักร จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกวัสดุที่มีคุณภาพพิเศษกว่าปกติสำหรับใช้กับเครื่องจักร

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

สติ๊กเกอร์ชนิดไหน ที่เหมาะกับเงื่อนไขของเครื่องจักร

สติ๊กเกอร์ที่มีความเรียบ, เนียน, สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 90 องศา, เปียกน้ำได้ดี, คงทนกว่าสติ๊กเกอร์แบบพีวีซี แบบแรกคือ สติ๊กเกอร์พีพี (PP Sticker) ซึ่งมีรูปแบบแตกต่างกัน 3 ชนิดคือ สติ๊กเกอร์พีพีใส, สติ๊กเกอร์พีพีขาวเงา, และสติ๊กเกอร์พีพีด้าน ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุดที่จะใช้กับเครื่องจักร สามารถไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ กาวหลังมีความเหนียวเพียงพอที่จะยึดติดกับโลหะได้ดี หากเคลือบลามิเนต ก็จะยิ่งเพิ่มความคงทนได้มากยิ่งขึ้น หรือพิมพ์ด้วยหมึกยูวีกันน้ำ ทนต่อการขูดขีด ไม่หลุดลอกง่าย ก็จะสามารถติดคงทนไปได้นานไม่ซีดจางหรือหลุดลอกออก จึงนับเป็นทางเลือกที่ดีพอสมควร

แต่หากเครื่องจักรนั้น มีการทำงานที่มีความร้อนสูงไปกว่านั้น หรือแม้แต่อุณหภูมิที่เย็นจัดถึงระดับติดลบ อาจต้องใช้สติ๊กเกอร์แบบ พีอีที (PET Sticker) ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น คือสามารถเปียกน้ำหรือโดนน้ำได้ 100% และทนความร้อนได้ตั้งแต่ 140-200 องศาเลยทีเดียว ไม่นิยมการเคลือบใดๆ เพราะการใช้งานระดับที่ต้องทนความร้อนหรือความเย็นระดับนั้น ฟิล์มเคลือบปกติ ไม่สามารถรองรับได้อยู่แล้ว แต่หากพิมพ์ด้วยหมึก UV กันน้ำ ทนความร้อนได้ ก็จะสามารถใช้งานได้โดยปกติ ตามคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ พีอีทีนั้นได้ตามปกติ ซึ่งสติ๊กเกอร์แบบพีอีทีนั้น สามารถเคลือบยูวีได้, ปั๊มเคเงิน, ปั๊มเคทอง, ปั๊มฟรอยด์ และสามารถเข้าเครื่องไดคัทเป็นรูปทรงฟรีฟอร์มได้เหมือนสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นๆ ข้อเสียเพียงประการเดียวคือ มีราคาสูงกว่าสติ๊กเกอร์แบบอื่นๆ เพราะคุณสมบัติที่สูงกว่ามากนั่นเอง

ปริ้นสติ๊กเกอร์

ในกรณีที่เครื่องจักรนั้น เป็นเครื่องจักรที่ระบบการทำงานไม่เกิดความร้อน หรือการกระแทกใดๆ ที่รุนแรงนัก ก็สามารถเลือกใช้สติ๊กเกอร์พีวีซี (PVC Sticker) ปกติได้ คุณสมบัติพื้นฐานของสติ๊กเกอร์พีวีซีคือ การกันน้ำได้ 100% ทนความร้อนได้ประมาณ 40-60 องศา เพียงพอแก่ความต้องการทั่วไป ในราคาที่ถูกกว่า 2 แบบแรก และมีรูปแบบให้เลือกหลายแบบ เช่น สติ๊กเกอร์พีวิซีใส, สติ๊กเกอร์พีวีซีขาวเงา, สติ๊กเกอร์พีวีซีขาวนวล, สติ๊กเกอร์พีวีซีกาวเหนียวพิเศษ, สติ๊กเกอร์พีวีซีหลังเทา และสติ๊กเกอร์พีวีซีอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้สามารถเลือกรูปแบบที่เหมาะสมต่อการใช้งานได้ง่ายกว่า ในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

หากลูกค้ามีความต้องการนำสติ๊กเกอร์ไปใช้งานติดเครื่องจักร กรุณาแจ้งรายละเอียดต่างๆ ของการทำงานของเครื่องจักรนั้นๆ เพื่อที่เราจะสามารถแจ้งลุกค้าได้ว่า วัสดุที่เหมาะสมกับงานที่ลูกค้าต้องการควรต้องเลือกแบบไหน และเพิ่มเติมอะไรได้อีกบ้าง เพื่อให้ผลงานออกมาดีและเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดค่ะ

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍
  • สติ๊กเกอร์ติดเครื่องจักร
  • สติ๊กเกอร์ติดเครื่องมือช่าง
  • สติ๊กเกอร์ติดเครื่องมือ
  • สติ๊กเกอร์ติดเครื่องปรับอากาศ
  • สติ๊กเกอร์ติดเครื่องใช้ไฟฟ้า
  • สติ๊กเกอร์ป้ายคำเตือน
  • สติ๊กเกอร์ป้ายกำกับเครืองจักร
  • พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดเครื่องจักร
  • พิมพ์สติ๊กเกอร์ป้ายคำเตือน