โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ เป็นยิ่งกว่าผู้รู้ใจที่ดี สินค้ายั่งยืนแน่นอน

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ กับบทบาทหน้าที่ส่งเสริมทำให้สินค้ารวมถึงสายงานบริการอื่น ๆ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ซึ่งตรงนี้ทำให้เพื่อน ๆ บางคนสงสัย เหตุใดถึงเป็นเช่นนั้น วันนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการทำสติ๊กเกอร์มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักสติ๊กเกอร์มากขึ้นค่ะ ยกตัวอย่าง เนื้อหาที่ว่า องค์ประกอบสำคัญในการออกแบบฉลากสินค้า ดูจากอะไร ? ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถนำไอเดียดังกล่าวมาปรับใช้รวมถึง การเลือกโทนสีที่จะนำมาปรับใช้กับสติ๊กเกอร์ใส ควรเป็นโทนสีใด เป็นต้น ในส่วนของเนื้อหาอื่น ๆ ให้ลองติดตามอ่านดูนะคะ รับรอง คุ้มค่าที่จะเรียนรู้ค่ะ

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์
ปริ้นฉลากสินค้า
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดกระจก
สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M
ปริ้นสติ๊กเกอร์

องค์ประกอบสำคัญในการออกแบบฉลากสินค้า

ฉลากสินค้าที่ปรากฏอยู่บนบรรจุภัณฑ์ ถ้าจะเปรียบ ก็เหมือนกับการแต่งหน้าทาปากลงบนใบหน้า แต่งอย่างไรให้สวยดูดีเป็นที่น่ามองจนคนอยากเดินเข้ามาทักและคุยด้วย ดังนั้น การจะออกแบบให้ฉลากสินค้าดูโดดเด่นนั้น ถึงเป็นเรื่องจำเป็นซึ่งทางโรงพิมพ์จะมีทีมออกแบบโลโก้ที่เหมาะสมให้กับลูกค้าอยู่แล้ว ดังนั้น ซึ่งก็จะมีแนวทางในการออกแบบให้สอดคล้องกันไปกับสินค้าที่เรามีค่ะ

องค์ประกอบสำคัญในการออกแบบสินค้า

 1. สินค้า ถือเป็นองค์ประกอบหลักที่มีผลต่อการพิจารณานำลวดลายมาพิมพ์ลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งลวดลายดังกล่าวต้องสามารถบอกเราได้ว่า สินค้าที่เห็นนั้นคืออะไร ? มีที่มาที่ไปอย่างไร ? ซึ่ง เพื่อน ๆ สามารถหาไอเดียจากเว็บหรือลองนำโลโก้ของบริษัทคู่แข่งมาเปรียบเทียบดูก็ได้ค่ะ ว่าควรจะออกแบบอย่างไรถึงจะดูสวยงามมากพอที่จะดึงดูดใจลูกค้า
 2. โทนสี เป็นผลสืบเนื่องมาจากข้อแรกที่ทางโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า จะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ขึ้นมาค่ะ เช่น อาหารทะเล โทนสีย่อมหนีไม่พ้น โทนสีฟ้า สีคราม สีขาว เป็นต้นค่ะ
 3. ฟอนต์ตัวอักษร ความหลากหลายและสวยงามลงตัวของฟอนต์ตัวอักษรสามารถสร้างกิมมิคให้กับลูกค้าได้พอสมควร ดังนั้น อยู่ที่เราเลือกค่ะว่าจะใช้ฟอนต์ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ เพื่อความเป็นสากล เป็นต้น ซึ่งฟอนต์ตัวอักษรก็ต้องดูแล้วมีความเข้ากันได้กับสินค้าและบรรจุภัณฑ์ เช่นเดียวกันค่ะ

โทนสีที่นำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส  ควรเลือกแบบใด

ลวดลายที่เราเห็นนั้นจะออกแบบอย่างไร ก็ให้เป็นไปตามลักษณะสินค้านั้น ๆ ความหมายก็คือ ต้องดูแล้วเข้ากันได้ ซึ่งดีไซเนอร์คงสามารถสร้างลวดลายและแบบให้เหมาะสมเข้ากับสินค้านั้น ๆ ให้กับเราในฐานะลูกค้าที่จะสั่งมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งการเลือกโทนสี บางครั้งอยู่ที่วัสดุด้วยค่ะ ซึ่งถ้าเป็นวัสดุเป็นพีวีซีใส และมีความต้องการที่จะให้เห็นตัวอักษร เรามีแนวทางดี ๆ มาฝากค่ะ

การเลือกโทนสีสำหรับสติ๊กเกอร์ใส

 • สีโทนเข้ม จะเป็นโทนสีที่ทางโรงพิมพ์ฉลาก เลือกนำมาใช้สร้างลวดลายรวมถึงตัวอักษรให้กับเราที่เป็นเจ้าของสินค้าค่ะ โทนสีดังกล่าว ได้แก่ สีดำ สีแดง ค่อนไปทางเข้มค่ะ เหตุผลที่แนะนำให้ใช้งาน โทนสีดังกล่าว ช่วยทำให้ลวดลายและรายละเอียดที่เห็นนั้น มีความชัดเจนสวยงาม ซึ่งสามารถสร้างแรงดึงดูดใจให้ลูกค้ารู้สึกเตะตาจนอยากเข้ามาซื้อสินค้ากับเราค่ะ
 • โทนสีสว่าง สีสันสดใส เข้ากับลักษณะของบรรจุภัณฑ์ ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่สีบรรจุภัณฑ์เป็นสีขาว เราก็คงสามารถนำโทนสีสดใสเข้ม ๆ มาใช้งานได้เลยค่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่เหมาะสมและลงตัวกว่าเป็นไหน ๆ ซึ่งทางโรงพิมพ์จะบอกเราเองว่า ควรจะเน้นไปที่โทนสีใด เป็นต้นค่ะ ในส่วนของโทนสีอ่อน ควรหลีกเลี่ยงในกรณีบรรจุภัณฑ์เป็นสีขาวหรือแบบใส เหตุผลเพราะ สีอ่อนทำให้เห็นรายละเอียดที่ปรากฏไม่ชัดเท่าที่ควรค่ะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ไม่ให้นำสีอ่อนมาใช้งานนะคะ อาจนำมาใช้เพื่อช่วยเพิ่มกิมมิคให้กับบรรจุภัณฑ์ในบางจุดได้ค่ะ

รวมผลงานโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดแท่นชาร์จรถไฟฟ้า

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท

ขนาดสติ๊กเกอร์ ส่งผลต่อต้นทุนหรือไม่

สติ๊กเกอร์ที่เราเห็นตามบรรจุภัณฑ์ โดยปกติ มักมีขนาดเล็กเพื่อนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ เราถึงเข้าใจมาตลอดว่า ขนาดสติ๊กเกอร์มีแค่นั้นเองเท่าที่นำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ทว่า ในความเป็นจริง ขนาดสติ๊กเกอร์มีมากมายกว่านั้น ซึ่งถ้าจะบอกไป เพื่อน ๆ หลายคนอาจรู้สึกแปลกใจด้วยซ้ำ ที่เราเห็นกันตามท้องถนนนั้น แท้จริง คืองานสติ๊กเกอร์หรือ ? คำตอบคือ สิ่งที่เราเห็นไม่ว่าจะเป็นป้ายคัทเอาท์ต่าง ๆ ตามถนนหนทาง  ทางเข้าหมู่บ้าน ตามสถานก่อสร้าง ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของงานสติ๊กเกอร์ด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้น ขนาดสติ๊กเกอร์ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ ขนาดชิ้นเล็ก หากยังมีความแตกต่างในเรื่องของขนาดโดยมีวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานที่แตกต่างก้นออกไปค่ะ

ขนาดสติ๊กเกอร์ส่งผลต่อต้นทุนหรือเปล่า

 1. สติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์ ราคาค่อนข้างถูก เพราะสามารถเลือกวัสดุได้ตามกำลังทรัพย์ ยกตัวอย่าง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก เลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากกระดาษ ต้นทุนย่อมต่ำกว่า สติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก  อีกทั้งยังสามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์เองได้ ต้นทุนย่อมต่ำลงมาอีกค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ราคาย่อมสูงกว่าสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก เหตุผลเพราะ สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ มักถูกนำมาใช้เป็นงานภายนอก ดังนั้น ย่อมมีโอกาสที่จะต้องเผชิญกับแสงแดดและลมฝนมากกว่าสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น วัสดุที่เลือกราคาย่อมสูงกว่าสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากกระดาษค่ะ นอกเหนือจากนั้น ในกรณีที่เป็นชิ้นงานขนาดใหญ่ ส่งผลต่อการเลือกระบบงานพิมพ์รวมถึงคุณภาพของน้ำหมึก ต้องเลือกน้ำหมึกอย่างดี ทนต่อแสงแดด และมีความคมชัดในระยะไกล สามารถใช้งานได้ยาวนาน ดังนั้น สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  ถ้าพูดถึงต้นทุน เปรียบเทียบเป็นรายชิ้น ย่อมมีราคาสูงกว่า สติ๊กเกอร์ชิ้นเล็กค่ะ

ก่อนทำสติ๊กเกอร์ มีแนวทางในการวัดขนาดบรรจุภัณฑ์อย่างไร

หัวข้อนี้ เรียนรู้ไว้เป็นแนวทางก่อนสั่งโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC มาใช้งานนะคะ เพื่อที่ว่า ก่อนจะให้ดีไซเนอร์ร่างแบบ เราควรเตรียมบรรจุภัณฑ์ของเราไปด้วยเพื่อที่ว่า ทางทีมงานจะได้นำบรรจุภัณฑ์ที่เห็นมาวัดขนาดและทำการเลือกลวดลายให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์ที่เรามี ทว่า บางคนอาจจะวัดขนาดบรรจุภัณฑ์ด้วยตัวเองก่อนส่งรายละเอียด ทว่าในบางราย ไม่รู้ด้วยซ้ำ เขาวัดขนาดบรรจุภัณฑ์อย่างไร ? วันนี้ เราทีแนวทางน่าสนใจให้เพื่อน ๆ ได้ลองติดตามอ่านค่ะ

แนวทางในการวัดขนาดบรรจุภัณฑ์

 • วัสดุ ให้เตรียมกระดาษที่มีลักษณะบาง นำกรรไกรมาตัดกระดาษให้พอดีเหมาะเจาะ ก่อนจะใช้ปากกาแต้มจุด ให้วัดขนาดความกว้างและความสูง บางคนต้องการสติ๊กเกอร์พันแบบรอบขวด การตัดกระดาษ ก็ให้ตัดพันแบบรอบขวดเลยค่ะ
 • วัดขนาด นำไม้บรรทัดมาวัดขนาด จากนั้น ให้ตัดกระดาษตามขนาดได้เลย ใช้เทปใสแปะดูเพื่อเช็คขนาดว่า ได้ตามเหมาะสมหรือไม่ ในเคสที่ต้องการพิมพ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังบรรจุภัณฑ์ ก็สามารถใช้วิธีเดิมวัดขนาดกันได้เลยค่ะ

เปรียบเทียบเนื้อสติ๊กเกอร์ระหว่างสติ๊กเกอร์ใสกับรองพื้นขาว

วัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์มีอยู่ด้วยกันหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษก็ดี หรือพลาสติกที่เรากำลังจะกล่าวถึงในหัวข้อดังต่อไปนี้ จะเป็นการเปรียบเทียบข้อดีระหว่างสติ๊กเกอร์ 2 รูปแบบ นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์พีวีซีใส กับ สติ๊กเกอร์รองพื้นขาวค่ะ เพื่อที่ว่า เพื่อน ๆ จะได้เข้าใจตรงกันขึ้นมาว่า สมควรใช้งานเนื่องในวัตถุประสงค์ใดได้บ้าง

เปรียบเทียบสติ๊กเกอร์พีวีซีใสกับสติ๊กเกอร์รองขาว

 1. สติ๊กเกอร์รองขาว ลักษณะของพื้นสติ๊กเกอร์จะเป็นสีขาวทึบ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการพิมพ์ลวดลายลงไป ก็จะให้สีที่ค่อนข้างสดใสตามแบบที่เราเลือกกันเลยค่ะ สมมุติว่า แม่พิมพ์เป็นสีน้ำเงินทั้งหมด สีที่พิมพ์ออกมาภายหลังจะเป็นสีน้ำเงินตามแบบที่เราร่างไว้เลย
 2. สติ๊กเกอร์ใส ลักษณะที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการพิมพ์ลวดลายลงไป ก็ยังคงมองทะลุผ่านไปถึงอีกฝั่งของชิ้นงานได้ ให้ลองนึกถึงแก้วน้ำใส ๆ ดู แล้วเราจะนึกภาพออกค่ะ ภายหลังสั่งโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน มาใช้ ลองนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ดู เราจะได้บรรจุภัณฑ์ที่ดูเก๋ไก๋ค่ะ
ปริ้นสติ๊กเกอร์

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ มีบทบาทสำคัญต่อผู้ผลิตสินค้า ขาดซึ่งโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ดี ๆ ไว้คอยทำฉลากสินค้าให้ เราที่เป็นผู้ใช้งานสติ๊กเกอร์น่าจะประสบปัญหาไม่มากก็น้อยนะคะ ดังนั้น โรงพิมพ์ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม ล้วนมีบทบาทสำคัญมาช่วยส่งเสริมให้เจ้าของกิจการสามารถทำสินค้าส่งขายไปยังตัวแทนจำหน่ายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สวยงามและโดดเด่นไปอีกนานค่ะ