สติ๊กเกอร์ไดคัท น่ารักๆ เริ่มต้นเท่าไหร่ก็ได้ ไม่มีขั้นต่ำ

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท

เหตุใดถึงมีการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัท มาใช้ในสายงานเกือบทุกประเภท เช่น โปรโมทสินค้า ตกแต่งร้าน ป้ายบอกป้ายเตือนตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ทางเข้าออกอาคารชุด ชุมชน ถนนหนทางและอื่น ๆ มีแนวคิดน่าสนใจอะไรบ้างที่ทำให้เจ้าของสินค้าหลายคนตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ เราสามารถหาคำตอบได้เลยค่ะ เพราะว่าคำตอบที่มีในบทความนั้นจะทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ว่า จะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ดีหรือไม่ค่ะ

แนวคิดในการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งาน มีอะไรบ้าง?

สติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนเป็นอีกหนึ่งลวดลายที่มีการนำมาใช้งานอย่างยาวนานแล้วนะคะ ไม่ว่าจะเป็นฉลากสินค้าก็ดีรวมถึงการนำสติ๊กเกอร์มาทดแทนวัสดุตกแต่งอย่าง พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ ก็มีการนำลวดลายการ์ตูนมาใช้เปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านค่ะ และไม่เพียงแค่นั้น สติ๊กเกอร์การ์ตูนได้เข้ามามามีบทบาทในเกือบทุกวงการเลยก็ได้ เช่น วงการแพทย์ การจราจร และชีวิตประจำวัน เป็นต้น เพราะฉะนั้น วันนี้บทความที่เราจะได้เรียนรู้ร่วมกันนั่นก็คือ การใช้งานใด ๆ นั้น ย่อมเกิดมาจากแนวคิดที่จะนำมาใช้กำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้งานสติ๊กเกอร์ ซึ่งแนวคิดดังกล่าวจะเป็นอะไรนั้น รายละเอียดอยู่ในหัวข้อย่อยดังต่อไปนี้ค่ะ

สิ่งที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนมาใช้

 1. เสริมพัฒนาการในวัยเด็กจะเป็นสิ่งที่เราทุกคนนึกถึงนะคะ และเข้าใจตรงกันว่าเด็กกับการ์ตูนเป็นของคู่กัน ความน่ารักน่ามองของตัวการ์ตูนกระตุ้นต่อมความอยากรู้อยากเห็นในกลุ่มเด็ก และพอเด็กได้มองหรือเอามือสัมผัส ก็จะไปสร้างการรับรู้ในสิ่งที่เห็นได้เรียนรู้ว่า ตัวการ์ตูนที่เห็น ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง มีตา มีหู มีจมูกและปาก สีที่เห็นได้แก่สีอะไร มีความเชื่อมโยงกันอย่างไร? ซึ่งสำหรับเด็กก่อนเจ็ดขวบ การรับรู้ดังกล่าวจะไปเสริมพัฒนาการคิดวิเคราะห์รวมถึงการจดจำ ดังนั้น ผนังตกแต่งตามโรงเรียน คลีนิคเด็ก รวมถึงห้องนอนถึงมีการนำสติ๊กเกอร์ไดคัท การ์ตูน มาใช้งานค่ะ
 2. ความน่ารักสดใสของการ์ตูน ทำให้บรรยากาศดูสบาย ๆ การ์ตูนที่เราเข้าใจไม่ได้มีเพียงแค่การ์ตูนอนิเมะ หรือ การ์ตูนตาโตทั่ว ๆ ไป หากยังมีมากไปกว่านั้นนั่นก็คือ การ์ตูนเลียนแบบลวดลายธรรมชาติ สัตว์น้อยสัตว์ใหญ่ รวมถึงของกิน ดังนั้น ความหลากหลายของตัวการ์ตูนทำให้มีผู้ประกอบการหลายคนโดยเฉพาะร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มนิยมสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคา ไม่แพงมาตกแต่งผนังเสริมไปพร้อมกับวัสดุตกแต่งอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ วอลเปเปอร์งานบิวท์อิน เพื่อไปเพิ่มกิมมิคเปลี่ยนบรรยากาศความจำเจเดิม ๆ ให้มีบรรยากาศน่ารักสดใสกระทั่งสามารถดึงดูดใครต่อใครหลายคนให้เข้ามาใช้สินค้าและบริการกับทางร้านได้ค่ะ
 3. ลดความกังวลในเด็กและผู้ป่วย กำลังใจที่ดีเปรียบเสมือนยาวิเศษ เพราะมีผลนำมาใช้ในการกระทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสัมฤทธิ์ผลดังคำพูดที่ว่า ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว ดังนั้น สำหรับผู้ป่วยที่มีความกังวลอยู่ในหัวใจจนไม่อยากเข้ารับการรักษารวมไปถึงเด็กที่ต้องไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาล ย่อมเกิดปฏิกิริยาต่อต้านอันเป็นผลมาจากความกลัว ความตระหนก ทำให้สถานพยาบาลหลายแห่งนำสีและวัสดุตกแต่งมาทำผนังให้ดูมีความสดใสขึ้น เช่นคลีนิกเด็กภายในโรงพยาบาลจะสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน เป็นรูปการ์ตูนน่ารัก ๆ มาติดผนัง พอเด็กในปฐมวัยเห็นก็จะรู้สึกผ่อนคลายจนลืมความตระหนกและยอมเข้ารับการรักษากับคุณหมอค่ะ
ปริ้นสติ๊กเกอร์

แนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ราคาถูกมาใช้กับงานบรรจุภัณฑ์ มีอะไรบ้าง

การควบคุมงบประมาณสำหรับเจ้าของกิจการนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ใครที่มีทักษะด้านบริหารการเงินและบัญชีก็ถือว่าค่อนข้างได้เปรียบเพราะพวกเขาเหล่านั้นจะสามารถคำนวณต้นทุน รายรับ รายจ่าย ได้อย่างลงตัวกระทั่งมีผลกำไรพอที่จะเลี้ยงตัวของกิจการเองได้ ดังนั้นคำว่า “ค่า fix cost “ ถึงเกิดขึ้นในวงการเจ้าของกิจการ ซึ่งค่า “fix cost” ที่ว่านั้นได้แก่ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแรง และหนึ่งในวัสดุสิ้นเปลืองแต่มีความจำเป็นต้องนำมาใช้งานได้แก่”สติ๊กเกอร์” ซึ่งถ้าสามารถลดต้นทุนในส่วนนี้ได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เรามาดู มีแนวทางไหนกันบ้างที่จะมาช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้

แนวทางในการควบคุมต้นทุนลดค่าใช้จ่ายสติ๊กเกอร์บนบรรจุภัณฑ์

 • วัสดุ สินค้าที่จำหน่ายออกไปนั้น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคหรือสินค้าบริโภคก็ดี ตราสินค้าเป็นเรื่องสำคัญเพื่อบอกลูกค้าให้รู้ว่า เป็นสินค้าอะไร? รวมถึงชื่อแบรนด์และช่องทางติดต่อ ดังนั้น ไดคัทสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า จะเป็นอีกหนึ่งวิธีโปรโมทสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกันค่ะ ยิ่งฉลากสินค้าชิ้นไหนมีความโดดเด่น ยิ่งเป็นการทำให้ลูกค้าจดจำเราได้มากขึ้นไปจากเดิมว่าสินค้าดังกล่าวนั้นเป็นของใคร นี่คือความสำคัญของฉลากสินค้า ไม่มีไม่ได้เลยค่ะ ดังนั้น ใครที่คิดจะลดต้นทุน วัสดุเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณา และสินค้าประมาณนี้มักเป็นการขายออก และผู้ซื้อมักจะใช้หรือบริโภคสินค้าทันที วัสดุสามารถเลือกเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษได้เลยค่ะ เพราะเป็นวัสดุที่มีราคาถูกที่สุดแล้วค่ะ
 • ขนาดและลวดลาย มีผลต่อราคาทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ สติ๊กเกอร์ คิดราคาหน่วยเป็นตารางเมตรค่ะ และยิ่งลวดลายมีความซับซ้อนมากเท่าไหร่ อีกทั้งมีการใช้เกิน 3 สีขึ้นไป ราคาสติ๊กเกอร์ไดคัท ตารางเมตรละ หลายบาทย่อมเกิดขึ้นจนส่งผลกระทบต่องบที่เราตั้งไว้ ดังนั้น พยายามเน้นไปที่ลวดลายง่าย ๆ แต่ดูโดดเด่น ใช้สีไม่เกิน 3 สี หรือเปลี่ยนมาเป็นสติ๊กเกอร์ตัวอักษรก็ได้ค่ะ เพราะโดยมากแล้ว ตัวอักษรมักมีการนำสีมาใช้งานค่อนข้างน้อยแตกต่างจากลวดลายซึ่งก็ต้องอาศัยนักออกแบบที่มีความสามารถออกแบบลวดลายให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้เลยค่ะ
 • ผลิตเอง เจ้าของกิจการหลายคนเลือกที่จะผลิต สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ โดยมีวัตถุประสงค์แรกนั่นก็คือการประหยัดต้นทุน ดังนั้น สำหรับใครที่มีความสามารถในส่วนของงานครีเอทก็สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ใช้งานเองได้เลยค่ะ ก็จะช่วยในเรื่องของการประหยัดต้นทุนไปโดยปริยาย ซึ่งการเตรียมตัวนั้นไม่ยากเลย ขอเพียงมี เครื่องปริ้นเตอร์จะเป็นแบบตั้งโต๊ะหรือพกพา เลือกตามชอบ ทว่าสำหรับเจ้าของกิจการหน้าใหม่ทั้งหลายแนะนำเป็นเครื่องปริ้นเตอร์เอนกประสงค์ที่สามารถปริ้นสติ๊กเกอร์และงานอื่น ๆ ได้ รวมถึงถ่ายเอกสาร ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องจำเป็นนะคะ อื่น ๆ จะเป็นในส่วนของน้ำหมึก วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์เช่น กระดาษที่มีทั้งผิวมันและผิวด้าน แต่ผิวด้านจะมีราคาที่ถูกกว่าผิวมันที่ให้ในเรื่องของภาพลักษณ์สินค้าที่มากกว่าค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่คิดจะผลิตสติ๊กเกอร์เอง ต้องลองค่ะ

ในกรณีต้องทำการผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน เราจะมีวิธีรับมือหรือแก้ปัญหาอย่างไร

การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานเปรียบเสมือนการติดอาวุธอย่างหนึ่งค่ะ ลวดลายสวย ๆ โลโก้เด่น ๆ อีกทั้งยังได้ในเรื่องของคุณค่าจากการใช้งานรวมถึงคุณประโยชน์ต่อร่างกายอันเป็นผลมาจากข้อมูลที่ปรากฏบนสติ๊กเกอร์ผ่านฟอนต์ตัวอักษรในรูปแบบต่าง ๆ สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้รู้ว่าสติ๊กเกอร์มีความจำเป็นในการนำมาใช้งานเพราะไปสร้างประโยชน์ให้กับลูกค้าที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แล้วไหนจะเจ้าของสินค้าเอง ถ้าสติ๊กเกอร์และสินค้ามีความโดดเด่นพอก็สามารถทำให้ลูกค้าหันมาซื้อสินค้ากับเราได้ ดังนั้น สติ๊กเกอร์เป็นสิ่งที่ต้องนำมาใช้งานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นเลยเป็นเหตุผลที่ว่า เหตุใดสติ๊กเกอร์ถึงเปรียบเสมือนอาวุธข้างกายที่จำเป็นสำหรับเจ้าของสินค้า ทว่า แม้เราจะตระหนักได้เองว่า สติ๊กเกอร์นั้นมีความสำคัญ ทว่า พอใช้งานไปสักพักแล้วมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นกับชิ้นงาน เช่น โดนน้ำ หรือสารเคมีบางชนิดกระทั่งส่งผลทำให้สติ๊กเกอร์เสียสภาพ เราจะมีแนวทางในการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานด่วนได้อย่างไร ขอให้ติดตามค่ะ

แนวทางการแก้ปัญหากรณีต้องการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานด่วน

 1. เตรียมไฟล์งาน ใครที่เก็บไฟล์งานที่ทางโรงพิมพ์ส่งมาให้ ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบประการหนึ่ง พูดแบบนี้ ไม่ได้หมายความว่า ทางโรงพิมพ์จะไม่มีไฟล์งานเป็นของตัวเองนะคะ ตรงกันข้าม ทางโรงพิมพ์มีค่ะ ทว่า การที่เราเตรียมความพร้อมเสมอ โดยการส่งไฟล์งานดังกล่าวให้กับทางโรงพิมพ์ ช่วยลดระยะเวลาหาไฟล์งานเดิมให้กับโรงพิมพ์ได้ ส่งผลทำให้มีการสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาส่ง กรณีสั่งสติ๊กเกอร์เป็นจำนวนมากมาใช้งาน อีกทั้งยังได้ความถูกต้องแม่นยำที่ต่อให้โรงพิมพ์เปลี่ยนพนักงานชุดใหม่มาผลิตสติ๊กเกอร์ ไฟล์งานเดิมที่เรามีนั้น จะมาช่วยลดข้อผิดพลาดดังกล่าวลงมาได้ค่ะ
 2. ผลิตสติ๊กเกอร์เอง เป็นอีกหนึ่งเคสพิเศษที่ได้ในเรื่องความสะดวก เมื่อไหร่ก็ตาม ที่เรามีไฟล์งานของตัวเอง พร้อมในเรื่องของเครื่องปริ้นเตอร์ไปจนถึงวัสดุที่นำมาใช้พิมพ์รวมถึงน้ำหมึก เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการผลิตสินค้าขึ้นมาใหม่เพราะขายดี การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานย่อมตามมาค่ะ ดังนั้น ใครที่มีความพร้อมในเรื่องดังกล่าวก็ให้ดำเนินการปริ้นสติ๊กเกอร์เองได้เลยค่ะ รับรองเลยว่า ทันจำหน่ายสินค้าออกไปแน่นอนอีกทั้งยังได้สติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก ในกรณีที่ต้องการสินค้าเป็นจำนวนที่ไม่มากอีกด้วยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีของการปริ้นสติ๊กเกอร์เองที่ไม่จำเป็นต้องถูกจำกัดด้วยเวลา ในเมื่อเครื่องมืออยู่ใกล้มือถึงเพียงนี้ ก็สามารถสั่งผลิตได้เลย
 3. โปรโมชั่น สำหรับเจ้าของกิจการที่เป็นคนรุ่นใหม่เพิ่งเปิดกิจการไม่นานอีกทั้งไม่มีความพร้อมในเรื่องของอุปกรณ์การพิมพ์แต่มีความจำเป็นต้องสั่งไดคัทสติ๊กเกอร์ มาใช้งาน ก็ให้เลือกโปรโมชั่นและบริการเสริมที่ทางโรงพิมพ์มีเช่น บริการสติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมงก็สามารถช่วยเราในส่วนนี้ได้ค่ะ ซึ่งปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งบริการที่ทางร้านสติกเกอร์มีความนิยมนำมาใช้โปรโมทร้านนะคะ ซึ่งทำให้เจ้าของสินค้ามีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

ข้อดีของสติ๊กเกอร์ราคาส่ง ใครได้ประโยชน์ในการนำสติ๊กเกอร์ราคาส่งมาใช้งาน

โปรโมชั่นที่ทางร้านสติ๊กเกอร์คิดขึ้นมานั้น เป็นในลักษณะโปรโมทเพื่อทำให้ลูกค้าหันมาซื้อสินค้าและบริการของเราอันเป็นความตั้งใจหลักของทางร้านเลยก็ว่าได้นะคะ ซึ่งโปรโมชั่นที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง ก็จะขอยกตัวอย่างคร่าว ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองนึกภาพตาม ยกตัวอย่าง โปรโมชั่นสั่ง สติ๊กเกอร์ไดคัท ตัวอักษร โดยมีการกำหนดขั้นต่ำของการสั่งงานไว้ ซึ่งในบางรายอาจมีการลดแลกแจกแถม เช่นพิมพ์สติ๊กเกอร์ 100 ดวง แถม 10 ดวง หรือในบางรายลดราคาโดยการคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ 100 ดวง ลดราคา 10% ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวใช้ดึงดูดลูกค้าได้พอสมควรเลยค่ะ ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์ร้านนั้น มียอดขายที่ดี ในส่วนของโปรโมชั่น ยังมีบริการเสริม เช่น บริการช่างติดตั้ง 24 ชั่วโมงรวมถึงพิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง ล้วนทำให้ลูกค้าตัดสินใจใช้บริการสติ๊กเกอร์กับร้านดังกล่าวค่ะ และไม่เพียงแค่ โปรโมชั่นต่าง ๆ และบริการเสริม แม้แต่การรับเคลมสินค้าจากร้านก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธิ์สร้างความประทับใจแก่ลูกค้ามาพอสมควรค่ะ

สติ๊กเกอร์ราคาส่ง ใครได้ประโยชน์

 • เจ้าของโรงงานผลิตสินค้า ส่วนใหญ่เป็นโรงงานที่ค่อนข้างมีความมั่นคงสูง เท่ากับว่า ทุกครั้งที่มีการผลิตสินค้า ย่อมผลิตสินค้าเป็นจำนวนมาก ทำให้การใช้บริการสติ๊กเกอร์ไดคัท ใกล้ฉัน ไม่ไกลจากที่ตั้งโรงงานถือว่า เป็นเรื่องที่ถูกนำมาใช้พิจารณาเป็นข้อแรก ซึ่งก็จะได้ในเรื่องของการประหยัดต้นทุนทางด้านเวลารวมถึงค่าเดินทางค่ะ และโดยมากแล้ว จำนวนสินค้าที่มีค่อนข้างมากส่งผลต่อปริมาณการสั่งซื้อ ส่วนใหญ่เจ้าของกิจการจะได้สติ๊กเกอร์ราคาส่งค่ะตามปริมาณการจัดซื้อ ผลลัพธ์ ได้ในเรื่อง save ต้นทุน ดังนั้น เจ้าของโรงงานคือผู้รับประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ราคาส่งค่ะ
 • จ้าของกิจการขนาดเล็กที่เริ่มต้นกิจการ ก่อนอื่นให้เริ่มต้นศึกษาความรู้เกี่ยวกับ สติ๊กเกอร์ไดคัท คือ อะไรก่อนในเบื้องต้น เพื่อที่ว่า จะได้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องวัสดุ คุณสมบัติ ชนิดไหนเหมาะสมนำมาตกแต่งบรรจุภัณฑ์ ? สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดกระจก เป็นแบบใด และวัสดุที่เหมาะสมควรเป็นแบบไหน? ซึ่งถ้าเจ้าของกิจการขนาดเล็กเข้าใจเนื้อหาในส่วนนี้ ก็จะสามารถเลือกวัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์บนบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมได้ค่ะ จากนั้นถึงค่อยมาเลือกโปรโมชั่นซึ่งทางเจ้าของกิจการขนาดเล็กต้องคาดการณ์ได้ว่า จะสั่งปริมาณแค่ไหนถึงจะเพียงพอต่อสินค้าที่เจ้าของกิจการมี ซึ่งในที่นี้หมายถึง ความสามารถในการจำหน่ายสินออกจากสต็อคได้เกิน 80% เป็นต้นค่ะ ตรงนี้มีผลต่อราคา ทว่าในปัจจุบัน การแข่งขันระหว่างร้านสติ๊กเกอร์ที่มีมากขึ้น ทำให้หลายร้านเริ่มนำกลยุทธิ์ราคาส่งมาใช้กับลูกค้า ซึ่งก็สามารถสร้างทางเลือกให้ลูกค้ามากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อรวมมาถึงเจ้าของกิจการขนาดเล็กก็ได้อานิสงค์จากการสั่งสติ๊กเกอร์ราคาส่งมาค่ะ
 • ลูกค้า แม้จะอยู่ตรงปลายทางของผู้ได้รับประโยชน์ ทว่า สติ๊กเกอร์ที่จัดว่าเป็นวัสดุสิ้นเปลือง พอเมื่อไหร่ก็ตามมีการใช้โปรโมชั่นราคาส่ง นั่นเท่ากับว่า ต้นทุนสินค้าลดลงมา ซึ่งตรงประเด็นนี้ จะเกิดขึ้นกับเจ้าของสินค้า 2 ประการ

ประการแรก ต้นทุนสินค้าที่ถูกลงมา ทำให้สินค้ามีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปนัก ตรงจุดนี้ เจ้าของสินค้าจะนำมาใช้คิดคำนวณกระทั่งสรุปได้ว่าควรจะตั้งราคาที่เท่าไหร่

ประการที่ 2 ต้นทุนที่ถูกลงมา แม้ไม่ได้นำมาใช้สรุปราคา ทว่าสามารถนำมาต่อยอดพัฒนาและปรับปรุงสินค้าให้มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้นได้ค่ะ

ดังนั้น ไม่ว่าสติ๊กเกอร์ไดคัทจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม ลูกค้าก็คือผู้ได้รับประโยชน์ทางอ้อมในกรณีที่เจ้าของสินค้าสั่งสติ๊กเกอร์ราคาส่งมาใช้งานค่ะ

ปริ้นสติ๊กเกอร์

มีปัจจัยใดกันบ้างส่งผลต่อการเลือกวัสดุมาผลิตสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ที่ดีต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถสะท้อนตัวตนของสินค้ารวมถึงบุคลิกเจ้าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งในส่วนนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ยากจนเกินไปนัก ทั้งนี้เพราะ เรามีนักออกแบบสติ๊กเกอร์ที่สามารถช่วยออกแบบให้โลโก้เจ้าของสินค้ามีความโดดเด่นและแตกต่างไปจากสติ๊กเกอร์ของแบรนด์อื่น ๆ ได้ค่ะ แล้วแบบนี้ มีเรื่องใดกันบ้างที่เราควรให้ความสำคัญกับโลโก้สินค้า จะว่าไป ทุกอย่างมีความเกี่ยวข้องและเป็นเหตุเป็นผลอยู่พอสมควรนะคะในการจะสั่งผลิตเพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่เราต้องการ มาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุดกระทั่งยาวนานมากพอที่จะ ทำให้ลูกค้าสามารถจดจำสินค้าของเราได้ค่ะในส่วนของปัจจัยต่าง ๆ ที่มาเกี่ยวข้องกันนั้น ก็มีอยู่ด้วยกันหลายประการในการนำมาใช้พิจารณาเลือกวัสดุ ส่วนจะเป็นปัจจัยอะไรกันบ้าง ทางไรเตอร์ได้รวบรวมแนวทางดังกล่าวทั้งหมดไว้แล้วค่ะ

การเลือกวัสดุมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ ใช้อะไรเป็นเกณฑ์

 • วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน จัดว่าเป็นปัจจัยแรกเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนั้น มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 วัตถุประสงค์ด้วยกันค่ะ
 1. วัตถุประสงค์แรก ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ก็ต้องมาแยกอีกค่ะว่า สินค้าเป็นประเภทใด ? ต้องนำเก็บในตู้แช่หรือเปล่า? ถ้าคำตอบคือ เก็บในตู้แช่ เท่ากับว่า สติ๊กเกอร์ที่ควรหลีกเลี่ยงคือสติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาใช้งานได้แก่ สติ๊กเกอร์พีพีค่ะ
 2. วัตถุประสงค์ที่ 2 เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนัง แบ่งออกเป็นผนังตกแต่งภายในกับผนังตกแต่งภายนอก ลักษณะงานจะเน้นในเรื่องความสวยงาม สร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับร้าน เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดกระจก ภายในร้าน เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถเปลี่ยนความจำเจของผนังให้ดูมีความน่าสนใจมากขึ้นค่ะ
 3. วัตถุประสงค์ที่ 3  การนำมาใช้โดยมุ่งเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดรถ ก็จะเป็นการโปรโมทสินค้าที่มาพร้อมความสวยงาม วัสดุต้องทนแดดทนชื้นเท่านั้นค่ะ
 • คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ ซึ่งในแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปค่ะสติ๊กเกอร์พีพี ทนความชื้นสูง เหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องนำมาเก็บไว้ในห้องเย็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ทนความร้อนความชื้นได้ เหมาะนำมากรุผนังตกแต่งแทนฟิล์มกรองแสงราคาถูกกว่าฟิล์กรองแสงเสียอีกนะคะสติ๊กเกอร์ใส มีความยืดหยุ่นสูง และได้ในเรื่องทนความร้อนและชื้นได้ ดังนั้น เหมาะสำหรับนำมากรุผนังตกแต่งค่ะซึ่งการจะนำสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดนั้น อยู่ที่วัตถุประสงค์ค่ะ
 • ขนาด ใครว่าขนาดไม่สำคัญ ขนาดสติ๊กเกอร์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการกำหนดวัสดุว่าควรเป็นประเภทใด เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัท a4 ก็สามารถใช้สติ๊กเกอร์กระดาษซึ่งเป็นวัสดุที่หาซื้อง่าย ไปร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียนก็มีให้หาซื้อ เป็นต้นค่ะ

การใช้งานสติ๊กเกอร์ไดคัทแล้วประสบความสำเร็จ สามารถโปรโมทร้านและสร้างยอดขายดี ๆ ได้ นั่นก็คือ เรามีความเข้าใจในคุณสมบัติสติ๊กเกอร์ และเมื่อนั้น ก็จะนำมาสู่การเลือกมาใช้งานได้อย่างเหมาะสมและลงตัวค่ะ และเมื่อนั้น เราที่เป็นเจ้าของสินค้าก็จะเข้าใกล้ถึงคำว่า “ประสบความสำเร็จค่ะ”