ปริ้นสติ๊กเกอร์ พัฒนาไม่หยุดยั้ง อย่าหยุดที่จะเรียนรู้ก่อนใช้

ปริ้นสติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดในการนำมาใช้โปรโมทสินค้าโดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อทำให้คนรู้จักสินค้าของทางร้านมากขึ้น ไม่เพียงแค่การนำมาทำฉลากสินค้า หากหมายรวมถึง การนำวัสดุดังกล่าวมาทำป้ายร้าน ป้ายเตือน และคัทเอาท์ต่าง ๆ เป็นต้น ดังนั้น การพิมพ์สติ๊กเกอร์จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อมโดยที่เราไม่รู้ตัวไปอีกนาน เพราะฉะนั้น องค์ความรู้เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ถึงเป็นเรื่องจำเป็น ห้ามพลาดค่ะ

พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดรถบริษัท
พิมพ์ฉลากสินค้าไดคัท
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อใหญ่

ปริ้นสติ๊กเกอร์พีวีซีกับการสร้างสินค้าให้ดูพรีเมี่ยม ทำได้หรือไม่

สติ๊กเกอร์พีวีซีเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีเนื้อเป็นพลาสติกหรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า พลาสติกที่ทำมาจากโพลีไวนิลคลอไรด์ มีคุณสมบัติเด่น ๆ ที่ใครต่างก็รู้ โดยเฉพาะโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ นั่นก็คือ มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงกว่าสติ๊กเกอร์อื่น ๆ ดังนั้น ถึงเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ครอบจักรวาลที่มีการนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้ทำงานไดคัทสติ๊กเกอร์ การนำมาตกแต่งทั้งงานภายในและภายนอกร้านค้าและอาคารต่าง ๆ จนมาถึง การนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้า ใครจะไปรู้ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สามารถทำให้สินค้าธรรมดาดูพรีเมี่ยมขึ้นมาได้ค่ะ

สติ๊กเกอร์พีวีซีกับการทำสินค้าให้ดูพรีเมียม มีแนวทางอะไรบ้าง

 1. วัสดุ โดยปกติแล้ว การจะทำสินค้าให้ดูพรีเมียม นอกเหนือจากบรรจุภัณฑ์ ในส่วนของเนื้อสติ๊กเกอร์มีผลต่อการส่งเสริมภาพลักษณ์ดังกล่าวค่ะ เช่น ปริ้นสติ๊กเกอร์pvc  ใส มาใช้งาน ทำให้เห็นเนื้อในสินค้าได้ หรือนำสติ๊กเกอร์รองพื้นขาว มาสร้างลวดลายดี ๆ โดนใจให้กับตัวชิ้นงานได้ ซึ่งวัสดุทั้ง 2 ชนิด สามารถทำให้สินค้าเราดูพรีเมียมค่ะ
 2. การออกแบบ ในที่นี้หมายถึงลวดลายต่าง ๆ ที่จะนำมาช่วยเสริมทำให้สินค้าของเราดูพรีเมียม ซึ่งจะออกแบบอย่างไรนั้น ทางทีมออกแบบของโรงพิมพ์แต่ละแห่ง รู้ดีว่า ควรจะเป็นลวดลายใดค่ะ ซึ่งในบางราย อาจนำมาใช้ร่วมกันกับฟอนต์ตัวอักษร เพื่อเพิ่มกิมมิค ทำให้ฉลากสินค้าดูน่ามองค่ะ
 3. ข้อมูลและรายละเอียดสินค้าแม้ลวดลายและวัสดุที่เลือกจะเป็นองค์ประกอบหลักในการนำมาใช้เสริมสินค้าให้ดูพรีเมียม ทว่า ข้อมูลและรายละเอียดที่ครบ ส่งผลต่อความเชื่อมั่น เมื่อลูกค้ารู้สึกดี ทั้งในแง่ของรายละเอียดและรูปลักษณ์ภายนอกที่เห็น นั่นเท่ากับว่า สินค้านั้นดูพรีเมียมขึ้นมาได้ในทันทีค่ะ
สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดรถบริษัท
ร้านทำสติ๊กเกอร์ ไดคัท

บทบาทของสติ๊กเกอร์กันน้ำ มีความสำคัญกับสินค้าอย่างไร

เป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์นั้น มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท และการนำสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดมาใช้งาน นอกเหนือจากวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ งานตกแต่งภายใน ภายนอก ป้ายโฆษณา ป้ายคัทเอาท์ และอื่น ๆ ทั้งหมดนั้น ก็ต้องดูในเรื่องของคุณสมบัติเช่นเดียวกัน และสำหรับในหัวข้อนี้ จะขอกล่าวถึงสติ๊กเกอร์กันน้ำ เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีการนำมาใช้งาน สติ๊กเกอร์ดังกล่าวให้ผลลัพธ์อะไรบ้าง? ติดตามอ่านได้เลยค่ะ

บทบาทปริ้นสติ๊กเกอร์กันน้ำ

 • อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการสั่งปริ้นสติกเกอร์กันน้ํา  มาใช้งาน เมื่อนั้น สินค้าที่มีความจำเป็นต้องพึ่งพาตู้แช่อย่างสินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่มจะมีอายุการบริโภคที่ยาวนานขึ้นโดยที่ยังคงไว้ซึ่งลักษณะรสชาติในแบบเดิม ๆ ไว้ค่ะ
 • สินค้ามีความปลอดภัย ความเย็นจากตู้แช่ส่งผลต่ออายุผลิตภัณฑ์ เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ฉลากสินค้าดังกล่าวมีความสามารถในเรื่องของการทนต่อความชื้น นั่นแสดงว่า สินค้านั้น สามารถนำมาบริโภคต่อได้อย่างปลอดภัยจากการนำไปเก็บไว้ในตู้แช่ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่มีความสามารถในเรื่องของการทนความชื้นถึงส่งผลต่อการบริโภคไปด้วยในทางอ้อมค่ะ
 • เรียนรู้การใช้งาน เป็นอีกหนึ่งเรื่องจำเป็นส่งผลทางอ้อมต่อความพึงพอใจให้กับผู้บริโภค เพราะทันทีที่ข้อความรวมถึงวิธีใช้งานนั้นยังอยู่บนฉลากสินค้าที่นำไปเก็บในตู้แช่ แล้วลูกค้าสามารถอ่านข้อระบุการใช้งานนั้นได้ ก็จะสร้างคุณค่าทางกายและใจได้ค่ะ

ความจำเป็นของป้ายฉลากสินค้าหรือองค์กร เป็นไปเพื่อสิ่งใด

วัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์มีหลายประเภท เช่น กระดาษผิวด้าน กระดาษผิวมัน พลาสติก และอื่น ๆ ทำให้โรงพิมพ์สามารถหยิบมาใช้งานได้ตามความเหมาะสมให้ตรงกับประเภทของงานนั้น ๆ อีกทั้งในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุรวมถึงระบบงานพิมพ์ยังมีการพัฒนาก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้การนำวัสดุดังที่กล่าวไปข้างต้นมาใช้งานนั้น มีแต่จะหลากหลายมากยิ่งขึ้นไม่เว้นแม้กระทั่งการนำวัสดุประเภทใดประเภทหนึ่งมาทำป้ายฉลากสินค้าหรือองค์กรค่ะ

ความจำเป็นของป้ายสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าและองค์กร

 1. สร้างตัวตน ผ่านฟอนต์ตัวอักษรเพื่อประกาศให้โลกได้รู้ว่า นี่คือองค์กรของฉัน และองค์กรนี้มีสินค้าอะไรจำหน่าย ที่ตั้งอยู่แห่งหนตำบลใด ไปจนถึง เมื่อต้องการจะติดต่อซื้อขายกัน สามารถติดต่อผ่านช่องทางใดได้บ้าง ซึ่งรายละเอียดดังกล่าวข้างต้น มีอยู่ในป้ายองค์กร คัทเอาท์ และอื่น ๆ ภายหลังสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ ฉลาก องค์กรต่างๆ  มาใช้งาน นี่คือการสร้างตัวตนผ่านป้ายดังกล่าวค่ะ
 2. ความน่าเชื่อถือ กว่าจะมีป้ายองค์กรหรือตราสินค้าเป็นของตัวเอง ก็ต้องมีสถานประกอบการ ซึ่งบางราย อาจใช้บ้านที่ตัวเองอาศัยเป็นที่ตั้งสำนักงาน รีโนเวทเสียใหม่ให้ดูน่าเชื่อถือ จากนั้นถึงเข้าสู่ขั้นตอนการจดทะเบียนบริษัท เพื่อทำเรื่องขอเครื่องหมายความปลอดภัยต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า การมีป้ายร้านค้ารวมถึงสติ๊กเกอร์ถึงเป็นเรื่องจำเป็น อย่างน้อยเลย รูปลักษณ์ป้ายร้านค้ารวมถึงสติ๊กเกอร์ที่ผ่านการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี มีส่วนไปเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้ารวมถึงสินค้านั้น ๆ ค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์สินค้า

เมื่อต้องการจะทำสติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำด้วยตัวเอง ต้องเตรียมอะไรบ้าง

แม้ในปัจจุบัน จะมีโรงพิมพ์เกิดขึ้นมามากมายก็จริงจนทำให้เราสามารถเลือกได้ว่า จะใช้บริการโรงพิมพ์ใกล้บ้านหรือไม่ ทว่า แม้ความสะดวกสบายจากการเข้าไปใช้บริการโรงพิมพ์จะมีมากขึ้นก็จริง ทว่า ยังมีอีกหลายราย เลือกที่จะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองค่ะ ดังนั้น ในหัวข้อนี้ เรามีแนวทางคร่าว ๆ ดังกล่าว ในการตระเตรียมการเพื่อความพร้อมในการทำสติ๊กเกอร์ใช้งานเองค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียมกรณีพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเอง

 1. เครื่องปริ๊นเตอร์  ตามท้องตลาดมีอยู่หลายยี่ห้อด้วยกัน และระบบที่นิยมนำมาใช้ ปริ้นสติกเกอร์ ไม่มีขั้นต่ำ ด้วยตัวเอง มักเป็นปริ๊นเตอร์ระบบอิงค์เจ็ท รวมถึงระบบดิจิตอล ที่เราสามารถขอข้อมูลและคุยกับพนักงานร้านจำหน่ายเครื่องพิมพ์ได้เลยค่ะ
 2. น้ำหมึก การเลือกควรให้มีความสัมพันธ์กันกับปริ๊นเตอร์ อีกทั้ง น้ำหมึกตามท้องตลาดและตัวแทนจำหน่าย มีหลายเกรด หลายยี่ห้อ ซึ่งส่งผลต่อราคา น้ำหมึกคุณภาพดี ราคาย่อมสูงกว่าน้ำหมึกธรรมดาทั้งนี้เป็นไปเพื่อแลกกับอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นค่ะ
 3. วัสดุ ในที่นี้หมายถึงวัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ ในกรณีที่ต้องการจะทำสติ๊กเกอร์ใช้งานเอง ควรเรียนรู้เรื่องวัสดุเอาไว้บ้าง ทั้งนี้เพราะ วัสดุนั้นมีหลายประเภท ในเคสที่ต้องใช้เครื่องปริ้นเตอร์ขนาดเล็กและจะทำสติ๊กเกอร์เอง วัสดุควรเป็นแบบใด ? ทว่า เบื้องต้น สติ๊กเกอร์กระดาษ ดูเหมือนจะเป็นเป้าหมายแรกในการนำมาใช้งาน อันเป็นผลมาจาก หาซื้อและใช้งานง่าย อีกทั้งราคายังไม่แพงด้วยค่ะ
พิมพ์ฉลากสินค้า
ร้านทำสติ๊กเกอร์

ปัจจัยที่มีผลต่อการสั่งทำสติ๊กเกอร์ลาเบล

การจะทำสติ๊กเกอร์ขึ้นมาให้สวยงานโดนใจนั้น มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ใช่ว่า เห็นลวดลายสวย ๆ โดนใจแล้วสามารถนำลวดลายดังกล่าวมาใช้งานได้เลย ทว่า ยังต้องมีองค์ประกอบอีกหลายอย่างมาหลอมรวมกันเพื่อให้ได้มาซึ่งสติ๊กเกอร์ดี สวยงาม เตะตาลูกค้าค่ะ

ปัจจัยที่มีผลต่อการทำสติ๊กเกอร์ลาเบล

 1. สินค้า เป็นพื้นฐานส่งผลต่อการกำหนดลวดลายของสติ๊กเกอร์ลาเบลค่ะ ซึ่งก่อนจะ ปริ้นสติ๊กเกอร์ label  มาใช้งาน ต้องดูความเข้ากันได้กับสินค้าของเรานะคะ
 2. บรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์แบบใสหรือฝ้า เป็นพลาสติกหรือกระดาษ ล้วนส่งผลต่อขนาดสติ๊กเกอร์ ลวดลาย ฟอนต์ตัวอักษร เมื่อนำมาใช้งาน ก็ต้องเข้ากันได้ค่ะ

ปริ้นสติ๊กเกอร์ใช้งานเองหรือจะสั่งโรงพิมพ์ผลิตชิ้นงานสติ๊กเกอร์ให้เราใช้งาน ไม่ว่าจะแบบไหนก็ตาม องค์ความรู้มีความสำคัญอันเป็นผลมาจากเทคโนโลยีทางด้านระบบงานพิมพ์รวมถึงวัสดุมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด การไม่ติดตามความเคลื่อนไหวดังกล่าว อาจทำให้เราพลาดสาระสำคัญเวลาจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ใช้งานเองค่ะ