ปริ้นสติ๊กเกอร์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เสริมภาพลักษณ์ ยอดขายกระจุย

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สวย ๆ มีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้น การสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ถึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในวงการเอสเอ็มอีไมว่าจะเป็นเอสเอ็มอีขนาดเล็กหรือใหญ่ต่างมีความจำเป็นต้องสั่งมาใช้งานกันค่ะ ในส่วนของความหลากหลายนั้นอยู่ที่เราเลือกค่ะว่าต้องการแบบไหน? เช่น บางคนอาจต้องการสร้างจุดเด่นให้กับสินค้า เลยต้องเน้นไปที่งานไดคัท ดังนั้นก็จะสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ ไดคัทหรืออื่น ๆ มาใช้งานค่ะ แต่ถ้าต้องการรูปแบบอื่นที่เข้ากับลักษณะงานและคอนเซ็ปท์ก็สามารถศึกษาจากบทความกันได้เลยค่า

สติ๊กเกอร์สินค้า
สติ๊กเกอร์สินค้า
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อ
สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดกระจก
พิมพ์ฉลากสินค้า

ทำไมต้องปริ้นสติ๊กเกอร์เป็นของตัวเองเวลาจะขายสินค้า

สติ๊กเกอร์ใครว่าไม่สำคัญ ลองไม่มีสิ สินค้าของเราจะไม่เป็นที่รู้จัก ในส่วนของเหตุผล เหตุใดปริ้นท์สติ๊กเกอร์ ถึงเป็นเรื่องจำเป็นเมื่อต้องการจะขายสินค้า ก่อนอื่นเลย มาทำความรู้จักเจ้าสติ๊กเกอร์กันก่อนดีกว่าค่ะว่าคืออะไร?

สติ๊กเกอร์คือฉลากหรือตราสินค้าบอกเล่าคุณสมบัติ ส่วนประกอบ วันเดือนปีที่ผลิต รวมถึงวิธีการใช้งานและอื่น ๆ ให้เราทราบ เมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่ได้ติดสติ๊กเกอร์ลงบนบรรจุภัณฑ์ ความน่าสนใจในสินค้าจะดูลดน้อยลงมาเลยค่ะ เหตุผลนั่นเป็นเพราะสินค้าซ้ำ ๆ ย่อมมีอยู่เป็นพันรายการในสมรภูมิการแข่งขัน ถ้าไม่สร้างจุดเด่นด้วยการติดสติ๊กเกอร์ อาจไม่มีใครจำสินค้าของเราได้ค่ะ

ด้วยรูปแบบและเทคโนโลยีที่ทันสมัยส่งผลให้สติ๊กเกอร์ในปัจจุบันมีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ ความที่ระบบการผลิตสติ๊กเกอร์ค่อนข้างตอบโจทย์ในเรื่องรูปลักษณ์ สีสันแสนสะดุดตา การนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ย่อมสร้างคุณค่าให้กับสินค้าของเราอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะว่าจะสามารถทำได้ ดังนั้น ใครกำลังจะมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเองต้องไม่พลาด เดินไปที่ร้านปริ้นท์สติ๊กเกอร์ และสั่งปริ้นท์ออกมาใช้งานกันได้เลยค่ะ

นอกเหนือจากนั้น การติดสติ๊กเกอร์ลงบนบรรจุภัณฑ์นอกจากทำให้ทุกคนรู้จักสินค้าของเรา ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ว่า สินค้านี้มีอยู่จริง ส่วนประกอบและประโยชน์มีอะไรบ้าง? รวมถึงสถานที่ตั้ง เบอร์ติดต่ออยู่ที่ไหน? และเป็นอย่างไร? ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่ต้องคาดเดากันอีกต่อไปค่ะ

การเตรียมตัวเพื่อสำหรับการสร้างแบรนด์สินค้า

เมื่อมีไอเดียที่จะผลิตสินค้าได้แล้ว ขั้นตอนถัดมาถือว่ามีความสำคัญมาก ๆ เลยนั่นก็คือการเตรียมตัวสร้างแบรนด์ให้กับตัวเองว่ามีขั้นตอนอย่างไรแล้วถึงค่อยมาสั่งปริ้นท์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ค่ะ เรามาเริ่มดังนี้

ให้เริ่มจากการสำรวจตลาดเพื่อศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค ลำดับถัดมาถึงจะเป็นตัวผลิตภัณฑ์ค่ะซึ่งก่อนอื่นเลย ผลิตภัณฑ์ที่ดีนั้นต้องตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Nich Market เจาะเฉพาะกลุ่มหรือทั่ว ๆ ไป เราควรมาวางแผนกลุ่มคนที่จะใช้สินค้าและบริการของเราเป็นเพศไหนกันบ้าง? อายุผู้บริโภค? อาชีพ? เป็นต้น เมื่อเราได้รายละเอียดในส่วนนี้เราถึงค่อยมากำหนดรูปแบบสติ๊กเกอร์ว่าควรจะเป็นรูปทรงไหน? รูปแบบเป็นอย่างไร? การเลือกสีรวมถึงการเลือกบรรจุภัณฑ์ ตรงกับคอนเซ็ปท์หรือเปล่า? เรื่องนี้ควรให้ความสำคัญมาก ๆ ทั้งนี้เพราะกลุ่มคนต่างอาชีพ ต่างอายุ ย่อมมีความต้องการใช้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป

เมื่อกำหนดรูปแบบสติ๊กเกอร์ได้แล้วให้ออกแบบสติ๊กเกอร์ได้เลยจะออกแบบเองหรือจ้างนักออกแบบแล้วแต่เลยค่ะ ระหว่างนั้นดูโรงพิมพ์ไปด้วย ศึกษาดูว่าโรงพิมพ์แต่ละแห่งใช้ระบบการพิมพ์อย่างไร? ซึ่งเรากำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักถึงวิธีการเลือกโรงพิมพ์หรือร้านสติ๊กเกอร์กันค่ะ

ขั้นตอนการเลือกร้านปริ้นสติ๊กเกอร์

และแล้วก็มาถึงหัวข้อสำคัญกันบ้างแล้วนะคะนั่นก็คือการเลือกโรงพิมพ์หรือร้านสติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะเป็นร้านรับปริ้นสติ๊กเกอร์ราคาถูกไม่ได้จำกัดปริมาณในการสั่งสำหรับบางรายที่ไม่ได้ใช้งานเยอะ เรามีแนวทางรวมถึงวิธีเลือกดังต่อไปนี้ค่ะ

ก่อนอื่นเลย ดูความน่าเชื่อถือของร้านหรือโรงพิมพ์นั้น ๆ งานดีหรือไม่นั้น จะมีการพูดกันปากต่อปากซึ่งสามารถหาข้อมูลจากการถามผู้มีประสบการณ์ร่วมหรือจากกลุ่มสังคมออนไลน์ก็ยังได้ถึงชื่อเสียงเรียงนามนั้น ๆ

เปรียบเทียบราคา บางร้านอาจมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจสามารถสั่งซื้อขั้นต่ำได้เหมาะสำหรับ SME เล็ก ๆ ที่เพิ่งเริ่มมีแบรนด์เป็นของตัวเอง

ระบบการพิมพ์มีความสำคัญ ดูว่าร้านใช้ระบบไหน? เช่น ระบบการพิมพ์แบบดิจิตอลย่อมมีสีและเส้นที่คมชัดอีกทั้งยังมีความรวดเร็วในกรณีต้องการปริ้นสติ๊กเกอร์ด่วน

ทำให้ไม่ต้องรอนานและที่สำคัญสามารถสั่งสติ๊กเกอร์ขั้นต่ำมาใช้งานได้เลยค่า

รูปแบบสติ๊กเกอร์ มีแบบไหนบ้าง? ใช้วัสดุแบบใสหรือแบบด้าน? บางคนอาจชอบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติก็อาจเลือกเป็นวัสดุที่มีผิวเป็นแบบด้านไปก็มีค่ะซึ่งเราสามารถขอรับคำปรึกษากับทางทีมงานของร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์หรือโรงพิมพ์ได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งงานบริการที่จำเป็นค่ะ

และข้อสุดท้าย ระยะทางในการเดินทางไปร้านสติ๊กเกอร์ไม่ควรจะไกลเกินไปในกรณีที่ไม่ได้สั่งสติ๊กเกอร์ในปริมาณมากทั้งนี้เพราะมีผลต่อต้นทุนในการผลิตค่ะ

วิธีการสร้างจุดเด่นของสินค้าให้สะดุดตา

จุดเด่นของสินค้ามีความสำคัญ หากไร้ซึ่งจุดเด่นจนไม่สามารถสะกดสายตาว่าที่ลูกค้าคนไหนได้ เตรียมรอวันเจ๊งได้เลยค่ะ มาถึงหัวข้อสำคัญ วิธีการสร้างจุดเด่นสินค้าให้ดูสะดุดตา เขาทำกันอย่างไร? เรามีแนวคิดง่าย ๆ นั่นก็คือการเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เข้ากับตัวผลิตภัณฑ์ซึ่งในท้องตลาด มีบรรจุภัณฑ์สวย ๆ มากมายให้เราได้เลือกกันค่ะ ถัดมาให้มองในเรื่องของวัสดุที่ใช้ทำสติ๊กเกอร์ต้องเข้ากับบรรจุภัณฑ์รวมถีงตัวผลิตภัณฑ์ด้วยค่ะว่าของเราเป็นแนวไหน? ระหว่างปริ้นท์สติ๊กเกอร์ใสกับสติ๊กเกอร์ด้านย่อมให้ความรู้สึกแตกต่างกันรวมถึงถ้าเป็นงานปริ้นสติ๊กเกอร์ ไดคัทก็จะให้อีกความรู้สึกค่ะ

เมื่อได้ทั้งบรรจุภัณฑ์ ตัวสติ๊กเกอร์จนสามารถนำมาใช้งานได้ เรื่องไม่ควรลืมนั่นคือเรื่องของการตกแต่งหน้าร้าน ตำแหน่งการจัดวางสินค้าให้โดดเด่นนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ควรหาพร็อพตกแต่งสวย ๆ ตรงตามคอนเซ็ปท์เพื่อมาเสริมให้สินค้านั้นดูน่าสนใจ เช่น พร็อพต้นไม้ ดอกไม้ ก็อาจจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ออแกนิค เป็นต้น เมื่อหน้าร้านสวย สินค้าเด่น โอกาสที่ลูกค้าจะแวะถ่ายรูปแล้วช่วยเราโปรโมทสินค้าลงบนสื่อออนไลน์ย่อมมีความเป็นไปได้สูงค่ะ เพื่อน ๆ ลองนำกลับไปใช้เป็นไอเดียได้นะคะ ซึ่งสินค้าตกแต่งเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ตามเว็บค่ะ

วิธีการสร้างยอดขาย ทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้จักเรา

ภายหลังจากปริ้นสติ๊กเกอร์เรียบร้อยแล้วและเมื่อเรามีสินค้าเป็นของตัวเอง สำคัญสุดในลำดับถัดมานั่นก็คือ การตลาดค่ะ การจะดันสินค้าของเราให้เป็นที่รู้จักนั้นมีหลักการไม่ยากเลย อันดับแรก ให้นึกถึงเพื่อน ญาติ คนรู้จัก อาจแจกเป็นสินค้าทดลองใช้ไปก่อน ถ้าสินค้าดีจริง ย่อมมีการพูดถึงกันปากต่อปากแล้วจะมีลูกค้าติดต่อมาเองค่ะ

ลำดับถัดมาดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ให้ลองหาพร็อพสวย ๆ เพื่อมาเสริมสินค้าของเราให้ดูโดดเด่น จากนั้นถึงถ่ายรูปลงบนสื่อสังคมออนไลน์ ความสวยงามรวมถึงคุณสมบัติที่ดูแตกต่างจากคู่แข่งย่อมดึงดูดว่าที่ลูกค้าเข้ามาหาเราค่ะ

การเข้ากลุ่มต่าง ๆ ที่สามารถเกื้อหนุนสินค้าเราได้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกไม่ควรลืม ปัจจุบันมีอยู่หลายกลุ่มไม่ว่าจะเป็นกลุ่มจัดโดยสมาพันธ์เอสเอ็มอี ก็จะมีการอัพเดทข่าวสารงานออกร้านต่าง ๆ ให้กับเรา เจ้าของสินค้าจนสามารถขอร่วมออกงานแสดงสินค้าก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทสินค้าอันแสนโดดเด่นของเราได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวหรือบางครั้งอาจซื้อขายแลกเปลี่ยนกันภายในกลุ่มสมาชิกก็ยังได้ค่ะ

มาถึงทำเลกันบ้างนะคะ สินค้าแต่ละแบบต่อให้มีการพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาอย่างสวยงามดูสะดุดตาก็ต้องหาแหล่งจัดจำหน่ายที่เหมาะสม เช่น สินค้าแชมพูมาพร้อมบรรจุภัณฑ์หรูหราไม่ควรอยู่ในตลาดนัดหากควรเป็นสถานที่ชุมชนใกล้ออฟฟิศหรือใกล้กลุ่มผู้ที่ให้ความสำคัญในการดูแลเส้นผม เป็นต้นค่ะ

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

จะเห็นได้ว่าความจำเป็นในการปริ้นสติ๊กเกอร์ นั้นมีความสำคัญไม่ว่าจะเป็นการปริ้นสติ๊กเกอร์ขาวด้านหรือใสล้วนมาช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าให้ดูโดดเด่นและสะดุดตาค่ะ ที่เหลือก็จะเป็นช่องทางจัดจำหน่าย การตลาด ซึ่งในบทความได้ให้แนวทางคร่าว ๆ เอาไว้แล้ว ใครสนใจลองนำกลับไปปรับใช้ดูนะคะเพื่อนำมาต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักค่ะ