พิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ดีควรมีอะไรบ้าง?

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ดีควรมีอะไรบ้าง?

สติ๊กเกอร์ที่ดีนั้นย่อมส่งผลต่อการสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่จดจำจนกระทั่งสามารถสร้างมูลค่าได้ วันนี้เรามีแนวทางมานำเสนอสำหรับผู้ที่กำลังพิมพ์สติ๊กเกอร์ รายละเอียดมีอะไรกันบ้างนั้นอยู่ในบทความ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ ใครว่าไม่สำคัญ

เหตุผลในการพิมพ์สติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์เป็นไปเพื่อแจ้งลูกค้าให้ทราบรายละเอียดสินค้า ชื่อสินค้ารวมถึงอื่น ๆดังนั้นถึงส่งผลต่อขนาดสติ๊กเกอร์ออกแบบอย่างไรให้เข้ากับขนาดรวมถึงเหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์และทิศทางในการติดสติ๊กเกอร์โดยจะขอเริ่มจากขนาดบรรจุภัณฑ์ให้ดูว่ารูปแบบเป็นทรงไหน เช่น ทรงเหลี่ยม ทรงกลม จากนั้นให้เลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ ออกแบบอย่างไรให้ดูเข้ากัน เหมาะสมและสามารถไปเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า เป็นต้น เช่น สติ๊กเกอร์ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ย่อมเหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์ที่เป็นสี่เหลี่ยมดังตัวอย่าง บรรจุภัณฑ์เมล็ดกาแฟสดที่มาในรูปแบบถุงกระดาษคราฟ กระดาษฟอยล์ เป็นต้น จากนั้นถึงมาดูเรื่องของขนาดสติ๊กเกอร์ จะเล็กหรือใหญ่อยู่ที่บรรจุภัณฑ์ซึ่งสามารถกำหนดเองแล้วนำไปติดบนบรรจุภัณฑ์เพื่อเทียบขนาดรวมถึงความสวยงามลงตัวก่อนสั่งพิมพ์หรือจะให้ทางร้านกำหนดขนาดให้ก็ได้ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

ร้านทำสติ๊กเกอร์ วอลเปเปอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท

รูปแบบ ขนาดของการพิมพ์สติ๊กเกอร์

บรรจุภัณฑ์มีผลต่อการพิมพ์สติ๊กเกอร์เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรรู้ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากขนาดของสติ๊กเกอร์ต้องมีความสัมพันธ์กับขนาดของบรรจุภัณฑ์ซึ่งในปัจจุบันนั้น บรรจุภัณฑ์มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบดังนี้

รูปแบบโปร่งใสที่มาเป็นขวดหรือแก้วมักนิยมใช้วัสดุสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพีพี เป็นต้น ในขณะเดียวกัน บรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระดาษรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษคราฟ กระดาษสา กระดาษผิวมันเรียบ มักนิยมใช้วัสดุที่ทำมาจากกระดาษผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ผิวมันหรือเรียบ รวมถึงบรรจุภัณ์ที่ทำมาจากธรรมชาติอย่างผักตบชวาและอื่น ๆ วัสดุทำสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ย่อมแตกต่างกัน ดังนั้นการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ย่อมมีผลต่อการเลือกวัสดุที่ใช้ทำสติ๊กเกอร์ซึ่งร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์จะแนะนำเราอีกทีว่าควรใช้สติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากวัสดุประเภทใด?

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍
รับทำสติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์สินค้า
สติ๊กเกอร์สินค้า

รูปทรงสติ๊กเกอร์ไดคัทหลังจากพิมพ์สติ๊กเกอร์เสร็จแล้ว

เชื่อหรือไม่ว่ามีผลต่อการพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ดี บ้างหรือเปล่า? ซึ่งใครว่ารูปทรงไดคัทไม่สำคัญ บอกเลย งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ดีนั้นห้ามมองข้ามในเรื่องของไดคัทโดยเฉพาะงานไดคัทรูปทรงต่าง ๆ ให้ใกล้เคียงหรือนำมาเพียงบางส่วนเพื่อทำให้สินค้าดูดีดูมีราคามากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น สินค้าเป็นขนุนอบแห้ง เวลาจะทำงานไดคัท ทางร้านหรือเราอาจจะเลือกไดคัทเป็นผลขนุนทั้งหมดหรือเลือกเพียงบางส่วนรวมถึงการเลียนแบบรูปทรงขนุนเพื่อไปเพิ่มความแปลกใหม่และน่ามองให้กับตัวบรรจุภัณฑ์นั้น ๆ เป็นต้น ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นคือแนวทางคร่าว ๆ ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ดี เขาพิจารณากันอย่างไร? ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ได้ตามต้องการเพื่อมาเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเรา