พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง กว่าจะมาเป็นสติ๊กเกอร์สวย ๆ ปัจจัยที่เกี่ยวข้องมีความสำคัญ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ วอลเปเปอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง หรือสติ๊กเกอร์ตกแต่งบูธ ก็ดี สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก่อนจะพิมพ์ชิ้นงานออกมานั่นก็คือ ลวดลายต่าง ๆ ซึ่งกว่าจะเหมาะสมหรือลงตัวหรือไม่นั้น ประกอบไปด้วยปัจจัยต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถศึกษาจากบทความได้เลยนะคะ แล้วจะรู้ได้เองว่า การ นำสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ มาใช้นั้น คุณภาพการใช้งาน เทียบเท่าวัสดุทดแทนอย่างวอลเปเปอร์ และผนังไม้ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ

คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ที่ดีสำหรับผนังงานภายใน

ผนังงานภายในไม่ควรปล่อยผนังทิ้งไว้ให้ดูโล่ง ๆ ทางที่ดี ให้นำลวดลายสวย ๆ ของสติ๊กเกอร์ที่เต็มไปด้วยความหมายรวมถึงเรื่องราวดี ๆ นำมาบอกกล่าวให้ลูกค้าได้รู้เอาไว้ว่า สินค้าร้านนี้ ดีไม่แพ้ใคร พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ด่วน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพสินค้า ไปจนถึงบรรยากาศ ดังนั้น งานภายใน จะเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งนี้เพราะ ลูกค้าจะใช้เวลา นั่งพักระหว่างรอตรงบริเวณนี้มากกว่าโซนนอกร้านค่ะ

คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ที่ดีสำหรับผนังงานภายใน

 1. การสื่อสาร หมายถึง สามารถสื่อสารบอกกล่าวให้ลูกค้ารู้ว่า นี่คือสินค้าเกี่ยวกับอาหารเสริมเป็นต้น ซึ่งลวดลายที่นำมาใช้ ต้องมีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ ลูกค้าถึงจะรู้ว่า นี่คือผลิตภัณฑ์ดังกล่าวข้างต้นภายหลังแวะผ่านมาใช้บริการค่ะ ซึ่งแนวทางดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด ปรึกษาดีไซเนอร์ได้เลยก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งสำนักงาน มาใช้ค่ะ
 2. เสริมภาพลักษณ์ เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์เลยก็ว่าได้ ภายหลังนำสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำ มาใช้ โดยสติ๊กเกอร์ดังกล่าวควรสวยงาม ทนทาน มีลวดลายและตัวอักษรที่คมชัดเพื่อที่ว่าลูกค้าจะสามารถเห็นรายละเอียดทั้งหมดบนสติ๊กเกอร์แผ่นนั้นเองได้โดยไม่ต้องบอกกล่าว

ลักษณะของสติ๊กเกอร์ลวดลายแนวโมเดริ์น

“ลวดลาย” หรือ “รูปวาด” ไม่ว่าจะเสมือนจริง เลียนแบบหรือนำมาใช้งานเฉพาะบางส่วน ลวดลายที่ว่า สามารถนำมาใช้สร้างคุณค่าและประโยชน์โดยตรงกับผู้พบเห็นได้ เช่น ลวดลายการ์ตูนรูปปลาโลมากำลังกระโดดขึ้นมาจากท้องน้ำ ย่อมดึงดูดสายตาเด็กน้อย จนเกิดความต้องการที่จะเข้ามาใช้บริการ สินค้าประเภทชุดว่ายน้ำสำหรับเด็กน้อยได้ นี่คือ ตัวอย่างหนึ่งของการนำลวดลายสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่ะ ดังนั้น ลวดลายสติ๊กเกอร์ ถึงมีความสำคัญต่อเจ้าของสถานที่ในทุกหมวดหมู่เลยก็ว่าได้ ซึ่งลวดลายที่นำมาใช้ตกแต่งร้านมีหลายสไตล์ด้วยกันและในหัวข้อนี้ ขอเอ่ยถึงการ พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ แนวโมเดริ์นมาใช้งานค่ะ

ลักษณะของสติ๊กเกอร์ลวดลายแนวโมเดริ์น

 • โทนสี โทนสีมาแรงสำหรับลวดลายแนวโมเดริ์น ส่วนใหญ่จะเป็นสีในโทนสีเทา ดำ ขาว สีเงิน ไปจนถึง การนำวัสดุตกแต่งอื่น ๆ มาผสมรวมกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ติดผนัง มาใช้ค่ะ ได้แก่ เบาะหนัง แสตนเลส บิวท์อินไม้อัดและปาร์ติเคิล
 • ลายกราฟฟิค ดูเหมือนว่าจะนำมาใช้ทั้งงานภายในภายนอกร้าน ดังนั้น ถึงมีการออเดอร์พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก มาใช้ตกแต่งผนังเพื่อทำให้บรรยากาศภายในร้านดูน่าเข้ามาใช้บริการมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ ซึ่งลวดลายดังกล่าว ได้แก่ ลายกราฟฟิคคูล ๆ เท่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น รูปทรงเรขาคณิต ตึกรามบ้านช่อง ภาพวิวและฟอนต์ตัวอักษร เป็นต้น
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

ปัจจัยใดกันบ้าง นำมากำหนดลวดลายสติ๊กเกอร์

ผนังตกแต่งแบ่งออกเป็น 2 หมวดหมู่ด้วยกัน หมวดหมู่แรก ผนังตกแต่งงานภายนอกที่เราได้กล่าวถึงในบทความที่แล้ว ซึ่ง ความหมายของงานภายนอก ไม่ได้มีเพียงแค่ ความสวยงาม หากยังหมายรวมถึง การโฆษณาประชาสัมพันธ์เป็นอีกหนึ่งตัวแอบแฝงไปด้วยกันค่ะ พอมาถึง ผนังตกแต่งสำหรับงานภายใน วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น ไม่ได้แตกต่างกันเลยค่ะ ทั้งในเรื่องความสวยงาม ไปจนถึง การโปรโมทร้าน และถ้าจะพูดถึงความแตกต่างระหว่างงานภายในภายนอก ในรายละเอียดจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น ติดตามอ่านได้เลย

 1. สไตล์ร้าน มีผลต่อการนำลวดลายมาตกแต่งร้าน ดังนั้น ก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งร้าน  เรามาดูในเรื่องของรูปแบบร้านกันดีกว่าค่ะว่า สไตล์ไหน ? เช่น ร้านสไตล์โมเดริ์น ก็ต้องให้คลุมบรรยากาศความเป็นโมเดริ์นไว้ เพราะหากนำลายไทยมาใช้ ก็คงดูไม่เข้ากันนัก จนบางครั้ง เมื่อลูกค้ามาเห็น ก็อาจรู้สึกไม่ประทับใจจนไม่อยากแวะกลับมาใช้บริการซ้ำได้ค่ะ
 2. สภาพแวดล้อมภายในร้าน มีผลต่อการกำหนดลวดลายสติ๊กเกอร์ค่ะ ทั้งนี้เพราะสภาพแวดล้อมภายในร้าน หมายถึง ข้าวของเครื่องใช้ที่นำมาตกแต่งร้าน ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ โต๊ะ พรมเช็ดเท้า ไปจนถึง โคมไฟ สีผนัง ล้วนมีบทบาทนำมาใช้กำหนดลวดลายสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน ให้ดูไปด้วยกันได้ เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าของเราบังเกิดความพอใจจนสามารถนำไปบอกปากต่อปากได้อย่างไร้ข้อกังขาค่ะ
 3. โลเคชั่น ใครว่าไม่สำคัญ ตำแหน่งที่ตั้งร้านกำลังบอกเราว่า จะมีลูกค้ากลุ่มไหนเข้ามาซื้อสินค้าและบริการของเรา ยกตัวอย่าง โลเคชั่น ตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย กลุ่มลูกค้าจะเป็นนักศึกษาผู้มีความฝันอันแรงกล้าที่จะออกมาใช้ชีวิตเป็นของตัวเอง ลวดลายก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตามแบบ ควรดูทันสมัย ซึ่งจะเป็นงานกราฟฟิคเท่ๆ เป็นต้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบมีข้อดีอย่างไร

สติ๊กเกอร์ก็เหมือนกับลผนังร้าน ออฟฟิศ รวมถึงที่อยู่อาศัย ถูกแบ่งออกเป็น 2 หมวดหมู่ นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์สำหรับงานภายใน กับสติ๊กเกอร์สำหรับงานภายนอก ส่งผลต่อการเลือกวัสดุรวมถึงระบบงานพิมพ์ที่เหมาะสมเวลาจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามไฟล์งาน ค่ะ มาถึง ชนิดสติ๊กเกอร์กันบ้าง ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากผนังตกแต่ง เพราะชิ้นงานสติ๊กเกอร์ถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มตามลักษณะงานเช่นเดียวกันกับสติ๊กเกอร์ ได้แก่ สติ๊กเกอร์สำเร็จรูป สามารถ สั่งซื้อตามอินเตอร์เน็ตได้ รวมถึง ร้านค้าทั่ว ๆ ไป กับสติ๊กเกอร์อีกประเภทที่ในช่วงหลังคนนิยมสั่งมาใช้งานกันมากขึ้นนั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ตัดตามแบบที่คุยกันไว้ค่ะ

สติ๊กเกอร์ตามแบบมีข้อดีอย่างไร

 1. โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร เหตุผล เป็นสติ๊กเกอร์ที่พิมพ์ขึ้นมาตามที่เราต้องการจะสั่งมาใช้ ซึ่งส่วนใหญ่จะอิงตามความชอบของผู้ใช้งานเสียมากกว่า ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบ เราก็จะได้สติ๊กเกอร์ค่อนข้างตรงกับความต้องการอีกทั้งไม่ซ้ำใคร ซึ่งดีกว่า การนำสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปมาใช้งานแล้ววันใดวันหนึ่งมีคนมาบอกว่า ลวดลายที่นำมาตกแต่งผนัง เหมือนกับร้านค้าอีกหนึ่งร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากร้านค้าของเราค่ะ
 2. ขนาด สำหรับผู้ที่ใช้งานออกแบบแก้ปัญหาพื้นที่ภายใน การสั่งสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนพิมพ์ตามไฟล์ ภายหลังตัดสินใจว่าจะเลือกลวดลายนี้มาใช้งาน เราย่อมได้ขนาดตามต้องการ และในบางครั้ง ขนาดดังกล่าว มีผลในการนำมาใช้แก้ปัญหาพื้นที่ภายในค่ะ ซึ่ง ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับพื้นที่ภายในที่บางครั้งอาจจะมีพื้นที่หยักลึกและชนกับผนังฝ้า เป็นต้นค่ะ งานสติ๊กเกอร์ตามแบบเท่านั้น ที่สามารถแก้ปัญหาในจุดนี้ได้
ปริ้นสติ๊กเกอร์

ผลลัพธ์ที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังปูน

งานตกแต่ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานสร้างสรรค์ที่มีมานานแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่าง พื้นที่ตรงบริเวณใต้บันได ยังดูโล่ง ๆ ไม่เข้ากับพื้นที่ตรงบริเวณอื่น ที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งไปแล้ว ดังนั้น พื้นที่ตรงใต้บันไดถึงต้องอาศัยในเรื่องของการออกแบบเพื่อนำมาใช้แก้ปัญหานั้น ๆ จนพื้นที่โล่ง ๆ ตรงบริเวณใต้บันไดได้รับการแก้ไขและสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีก ไม่ว่าจะเป็น การสั่ง ร้านสติ๊กเกอร์ติดผนัง พิมพ์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาใช้หรือจะทำตู้บิวท์อิน เข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าวได้ค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งผนังปูน

 1. ประโยชน์จากการนำพื้นที่มาใช้ ดีกว่าปล่อยพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ติดผนัง  มาใช้งาน ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้พอสมควรในแง่ความสวยงามไปจนถึง คุณค่าที่จะได้รับภายหลังสั่งสติ๊กเกอร์ติดผนังปูน มาใช้ค่ะ
 2. ความน่าเชื่อถือ แม้ว่าจุดมุ่งหมายของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งออฟฟิศ มาใช้เป็นไปเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ทว่า ผลลัพธ์ทางอ้อมที่จะได้กลับมานั้น นอกเหนือจากความสวยงาม ยังถือเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า ให้รู้ว่า สินค้านี้มีตัวตน ผ่านตำแหน่งที่ตั้งของทางร้านให้ลูกค้าได้เสาะหาจนเจอ ก่อนเข้ามาใช้บริการค่ะ

ลวดลายสติ๊กเกอร์ที่ปรากฏมีผลทางจิตวิทยาต่อผู้พบเห็นอยู่พอสมควร เรียกได้ว่า เป็นปราการด่านแรกที่สามารถเอาชนะใจว่าที่ลูกค้าในอนาคตจนคิดอยากแวะเวียนเข้ามาซื้อสินค้าภายในร้าน ดังนั้นก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ควรศึกษารายละเอียดในการนำวัสดุ ลวดลาย สไตล์ร้านและอื่น ๆ มาประยุกต์ใช้งานให้ดี ๆ นะคะ เพราะมีผลต่อการรับรู้ทางจักษุจนนำมาสู่ความประทับใจในการนำมาใช้งานค่ะ