การ พิมพ์ฉลากสินค้า มีความสำคัญอย่างไรในยุคโควิด – 19

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า มีความสำคัญอย่างไรในยุคโควิด – 19

สำหรับ พิมพ์ฉลากสินค้า ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่แบรนด์ เมื่อบรรดาผู้ประกอบการต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์เชื้อไวรัสโควิด – 19 แพร่ระบาดอยู่ในตอนนี้ หลาย ๆ ธุรกิจก็คงจะมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ส่วนในมุมของธุรกิจต่าง ๆ ก็ต้องมีการวางกลยุทธ์เพื่อสร้างความโดดเด่นและคุณภาพของสินค้าและผลิตภัณฑ์ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น พิมพ์ฉลากสินค้า จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้บริโภค ณ ตอนนี้

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

พิมพ์ฉลากสินค้า ในยุคโควิคสำคัญอย่างไร

ยิ่งในยุคนี้ผู้บริโภคต้องการความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นประเภทอุปโภคบริโภค จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการ พิมพ์ฉลากสินค้า นอกจากจะเป็นการสร้างความดึงดูดให้แก่แบรนด์ และยังเป็นการเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญต่าง ๆ ที่สื่อสารถึงความปลอดภัยของตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์ รวมถึงคำเตือนอีกด้วย

 • สิ่งสำคัญในสถานการณ์แบบนี้ ต้องคำนึงถึง ความปลอดภัย เป็นอันดับแรก การ พิมพ์ฉลากสินค้า ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ยา เครื่องใช้ในครัวเรือนต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องมีข้อมูลสำคัญ ข้อควรระวัง หรือคำเตือน เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค
 • เป็นการเสริมสร้างช่องทางการตลาด ช่วยเสาะหาโอกาส เพื่อขยายช่องทางการตลาดอื่น ๆ ในการต่อยอดธุรกิจ
 • สร้างความโดดเด่นของแบรนด์ เนื่องจากปัจจุบัน ผู้บริโภคให้ความใส่ใจกับรูปลักษณ์ของฉลากสินค้าและผลิตภัณฑ์มากขึ้น การ พิมพ์ฉลากสินค้า จะช่วยส่งเสริมการมองเห็นของแบรนด์ต่อผู้บริโภคได้มากขึ้น

พิมพ์ฉลากสินค้า มีวัสดุอะไรบ้าง

เนื่องจากสินค้าและผลิตภัณฑ์ก็มีการใช้งานที่แตกต่างกัน ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องเลือกวัสดุในการ พิมพ์ฉลากสินค้า ให้ถูกต้อง ตรงกับวัตถุประสงค์ของการผลิตสินค้าหรือผลิตภัณฑ์

1.1 พิมพ์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์กระดาษ (Paper Sticker)

นิยมใช้อย่างแพร่หลายเพราะเป็นงาน พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก การใช้งานจะไว้ใช้สำหรับฉลากสินค้าทั่วไป ที่ไม่จำเป็นต้องเน้นความทนทาน หรือ ไม่จำเป็นต้องระมัดระวังว่าจะต้องสัมผัสกับน้ำหรือความร้อนมากนัก แต่ก็สามารถนำไปเคลือบด้วยเทคนิคพิเศษได้เช่นกัน

 • สติ๊กเกอร์กระดาษแบบขาวเงา (Gloss white)

เนื้อผิวมีความเงา ข้อดีอื่น ๆ ของสติ๊กเกอร์กระดาษ คือสามารถแกะ หรือลอกออกได้ง่าย มักจะใช้กับสินค้าทั่ว ๆ ไป อย่างเช่น พิมพ์ฉลากติดบาร์โค้ด , พิมพ์ฉลากสินค้าติดอาหาร อย่างป้ายราคาอาหารสด ,พิมพ์ฉลากสินค้าม้วน เป็นต้น

 • สติ๊กเกอร์ขาวด้าน (Woodfree)

เนื้อผิวเรียบ มีสัมผัสคล้ายกับกระดาษปอนด์ ตัวสติ๊กเกอร์ติดโดยใช้กาวน้ำ ไม่เป็นอันตรายต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไม่เน้นความทนทานต่อน้ำและความร้อนเช่นกัน สามารถนำไปเคลือบเทคนิคพิเศษเพื่อเพิ่มความทนทานได้เช่นกัน

 • สติ๊กเกอร์คราฟท์ (Kraft Sticker)

สีเป็นสีน้ำตาลอ่อนจนไปถึงสีเข้ม สัมผัสมีความหนา บางโรงงานผลิตจากมาจากการรีไซเคิลให้กลายมาเป็นกระดาษคราฟท์ ส่วนใหญ่ใช้สำหรับตกแต่งการ์ด ,สมุด ,กล่องของขวัญ หรือเน้นงานแฮนด์เมดต่าง ๆ แต่ถ้าหากใครอยากได้ พิมพ์ฉลากสินค้า ที่มีความวินเทจ สติ๊กเกอร์คราฟท์ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้ความสวยงามแตกต่างได้

1.2 พิมพ์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์พีพี

เป็นเนื้อพลาสติก มีความยืดหยุ่น สามารถทนทานต่อความร้อน และน้ำได้ คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ตัวนี้ จะมีความเรียบเนียน ช่วยเพิ่มความสวยงามแก่งานพิมพ์ได้ดี

 • พิมพ์สติ๊กเกอร์พีพีขาวเงา (Gloss White Film)

เนื้อพลาสติกสีขาว มีความเงาประกายมุก สามารถทนร้อน ทนน้ำและทนสารเคมีได้ดีเยี่ยม จึงนิยมใช้ พิมพ์ฉลากสินค้า บนสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่โดนน้ำ หรือความร้อนบ่อย ๆ โดยที่ตัวสินค้าและฉลากไม่เสียหาย  เช่น พิมพ์ฉลากสินค้าติดกระปุกครีม ,พิมพ์ฉลากสินค้าติดเครื่องสำอาง ,พิมพ์ฉลากสินค้าติดแชมพู เป็นต้น

 • พิมพ์สติ๊กเกอร์พีพีขาวด้าน (Matte White Film)

เป็นเนื้อพลาสติกที่ผลิตจากวัสดุที่ปลอดสารพิษ ลักษณะเป็นพื้นผิวเรียบ กาวเหนียวเป็นพิเศษ คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ คือ มีความทนต่อความชื้นและสารเคมี สามารถใช้ พิมพ์ฉลากสินค้าติดกระปุก ที่ต้องสัมผัสน้ำหรือสารเคมีต่าง ๆ ได้

 • พิมพ์สติ๊กเกอร์พีพีใส

ลักษณะโปร่งใส เหมาะกับการโชว์สินค้าและผลิตภัณฑ์ภายในบรรจุภัณฑ์ อย่างเช่น พิมพ์ฉลากสินค้าติดอาหาร , พิมพ์ฉลากสินค้าติดกระปุกครีม , พิมพ์ฉลากสินค้าติดแก้ว เป็นต้น

1.3 พิมพ์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ PVC

เป็นสติ๊กเกอร์สีขาวสว่าง เนื้อมีความยืดหยุ่นพิเศษดีกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ ตรงที่เมื่อแปะลงบนวัสดุสามารถขึ้นรูปได้สวยงาม ตามความโค้งมนของพื้นผิว

 • สติ๊กเกอร์พีวีซีขาวเงา

เนื้อเป็นสติ๊กเกอร์สีขาวสว่าง ให้ความแวววาวสวยงาม เหมาะกับ สามารถใช้ พิมพ์ฉลากสินค้า อย่างสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สิ่งของหรือผลิตภัณฑ์ที่ดึงดูดสายตาผู้บริโภค

 • สติ๊กเกอร์พีวีซีขาวด้าน

เนื้อสติ๊กเกอร์มีความกึ่งด้านกึ่งมัน แต่ไม่มีความเงา หรือความวาว สามารถใช้ พิมพ์ฉลากสินค้า เพื่อเพิ่มความสวยงาม หรือมูลค่าให้แก่สินค้าได้

 • สติ๊กเกอร์พีวีซีใส

มีลักษณะเป็นเนื้อพลาสติกโปร่งใส สามารถมองเห็นทะลุสินค้าจากด้านในได้ เป็นการโชว์สินค้าและผลิตภัณฑ์ เป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการดึงดูดผู้บริโภคให้มีความสนใจต่อผลิตภัณฑ์

 • สติ๊กเกอร์พีวีซีใสด้าน

มีลักษณะเป็นเนื้อพลาสติกใส โปร่งแสง ลักษณะผิวจะค่อนไปทางด้าน ข้อดีของสติ๊กเกอร์พีวีซีใสด้าน คือ มองเห็นรอยขีดข่วนได้น้อยกว่าสติ๊กเกอร์เนื้ออื่น ๆ มาก มองเห็นงานพิมพ์ ได้ชัดเจนกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น

ผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ บางส่วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉากสินค้า

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดแท่นชาร์จรถไฟฟ้า

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก

สติ๊กเกอร์ไดคัท

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติด surfskate

ระบบพิมพ์ที่ใช้ พิมพ์ฉลากสินค้า มีอะไรบ้าง

พิมพ์ฉลากสินค้า ระบบดิจิตอล

ระบบดิจิตอล (Digital Printing) นับว่าเป็นระบบพิมพ์ที่มีความทันสมัยกว่าระบบพิมพ์อื่น ๆ เนื่องจากเป็นระบบพิมพ์ที่ทำงานโดยใช้เครื่องพิมพ์เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ระบบพิมพ์ดิจิตอลเหมาะกับงาน พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน เนื่องจากเราสามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อมูลในไฟล์ได้ ทำให้ลดกระบวนการในการ พิมพ์ฉลากสินค้า ให้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากน้อยลง

และเพื่อให้งาน พิมพ์ฉลากสินค้า มีคุณภาพมากขึ้น จึงต้องมีเครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย ใช้เวลาไม่นาน ตอบโจทย์ยุคสมัยนี้ ด้วยเครื่องพิมพ์ Fuji Versant 180 Press ที่เป็นมากกว่าเครื่องพิมพ์ด้วยระบบการทำงานแบบครบวงจร นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ Fuji Xerox

คุณสมบัติพิเศษของ เครื่องพิมพ์ Fuji Versant 180 Press

 • ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน เนื่องจากสามารถสั่งพิมพ์งานได้เร็วถึง 80 หน้าต่อนาที เหมาะกับงาน พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน โดยที่ไม่เสียเวลาและคุณภาพของงานพิมพ์
 • การปรับตั้งค่าแบบอัตโนมัติ ช่วยลดความยุ่งยากในการตั้งค่ากระดาษ ในการวางตำแหน่ง และสีของภาพที่ไม่สม่ำเสมอด้วยเทคโนโลยี SIQA หรือ Simple Image Quality Adjustment ให้งานพิมพ์มีสีที่เสมอกัน เท่ากันทุกชิ้น
 • มีการวิเคราะห์ชาร์ตสีให้งาน พิมพ์ฉลากสินค้า ให้งานพิมพ์สวยและมีความคมชัด ด้วยความละเอียดสูง ด้วยเทคโนโลยี Confident Color
 • พิมพ์ฉลากสินค้า ด้วยวัสดุที่หลากหลายมากขึ้น ฉีกจากกรอบเดิม ๆ ของระบบดิจิตอล

พิมพ์ฉลากสินค้าระบบอิงค์เจ็ท

ระบบอิงค์เจ็ท (Inkjet Printing) เป็นระบบพิมพ์แบบใช้หมึกพ่นหยดเล็ก ๆ บนงานพิมพ์โดยตรง ใช้พิมพ์งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์เอกสาร หรือรูปภาพสี ๆ ได้

ในปัจจุบัน ได้มีนวัตกรรมใหม่สำหรับระบบพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท นั่นก็คือ สามารถพิมพ์หมึกขาว บนกระดาษสีเข้มหรือสีอ่อนได้ โดยปกติการพิมพ์หมึกขาว จะสามารถทำได้ในระบบซิลค์สกรีนและระบบออฟเซท ซึ่งมีขั้นตอนและใช้เวลานาน แต่เมื่อมีการพิมพ์หมึกขาวบนระบบอิงค์เจ็ทช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น การ พิมพ์ฉลากสินค้า โดยใช้เทคนิคพิมพ์หมึกขาว จึงเป็นการช่องทางในการเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ เกี่ยวกับการนำเสนองานพิมพ์ใหม่ ๆ ได้ดี

ในส่วนของเครื่องพิมพ์ที่สามารถพิมพ์หมึกขาว ให้กลายเป็นงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยเครื่องพิมพ์ HP Latex 800 ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับงานพิมพ์ที่หลากหลายและมีความซับซ้อน สร้างความสวยงามให้แก่งานพิมพ์ของคุณ และโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง

คุณสมบัติพิเศษของ เครื่องพิมพ์ HP Latex 800

 • ประสิทธิภาพการพิมพ์ที่เร็วขึ้น สามารถเพิ่มปริมาณการควบคุมงานพิมพ์ให้เพิ่มขึ้นได้เกินครึ่ง ทำให้สามารถ พิมพ์ฉลากสินค้าได้ไม่มีขั้นต่ำ
 • สามารถตั้งค่าด้วยระบบตรวจจับตำแหน่งงานพิมพ์ได้อย่างแม่นยำ สามารถควบคุมการสั่งพิมพ์ทางออนไลน์ได้ และยังรับคิวงานได้ถึง 100 คิวงานพิมพ์
 • ตัวหมึกพิมพ์ของ HP สูตรกาว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไร้กลิ่น และไม่มีสารที่เป็นอันตราย สามารถลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 60% และยังสามารถนำตลับหมึกไปสู่กระบวนการรีไซเคิลต่อได้อีก
 • คุณสมบัติพิเศษอีกข้อคือ หมึกพิมพ์ HP เป็นหมึกที่มีความขาวที่สุด และจะไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง เมื่อ พิมพ์ฉลากสินค้า จะมีความคมชัด สีสดตรงตามไฟล์ต้นฉบับเลยทีเดียว
ปริ้นสติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน

พิมพ์ฉลากสินค้า แบบม้วน ถือว่ามีการนำไปใช้ในวงกว้าง สำหรับบางธุรกิจที่ต้องการให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีเอกลักษณ์เป็นของแบรนด์เอง หรือเพื่อให้ข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง และที่สำคัญคือช่วยป้องกันการเลียนแบบได้ ซึ่งงาน พิมพ์ฉลากสินค้า แบบม้วน จะต้องใช้เครื่องพิมพ์เฉพาะ อย่างเครื่องพิมพ์โรตารี่ ที่สามารถพิมพ์ออกได้ทั้งในรูปแบบแผ่นและม้วน แต่เนื่องจากมีกระบวนการที่ต้องใช้ความละเอียดในการวางแม่พิมพ์ ทำให้ต้องมีขั้นต่ำในการสั่งพิมพ์

ทำไมต้องเลือกเราในการ พิมพ์ฉลากสินค้า

งาน พิมพ์ฉลากสินค้า ถือเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคเห็นเป็นอย่างแรก ว่าแบรนด์นำเสนอสินค้าหรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอะไร ทำให้ต้องมีความพิถีพิถันในการออกแบบและวางแผนการพิมพ์ในทุกขั้นตอน ถ้าหากไม่มีความรู้ในเรื่องการเลือกใช้สติ๊กเกอร์ อาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดในการพิมพ์ และก่อให้เกิดความยุ่งยากที่จะแก้ไขในภายหลัง อาจจะทำให้ผู้ประกอบการเสียเวลาและงบประมาณได้ ดังนั้น การเลือกโรงพิมพ์ที่มีความรอบรู้และมีประสบการณ์จะทำให้กระบวนการพิมพ์และขั้นตอนเป็นไปอย่างถูกต้อง

ทางเราใช้เครื่องพิมพ์รุ่นล่าสุด สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้ประกอบการได้ และยังรองรับการผลิตฉลากสินค้าตลอด 24 ชั่วโมง เราคำนึงถึงความสำคัญของสินค้าและผลิตภัณฑ์ จึงมีนโยบายไม่มีขั้นต่ำในการพิมพ์ ชิ้นเดียวก็สามารถจัดกระบวนการพิมพ์ให้ออกมาเป็น พิมพ์ฉลากสินค้า ที่สมบูรณ์แบบได้

เหตุผลที่คุณต้องเลือกพิมพ์สติ๊กเกอร์กับเรา

พิมพ์สติ๊กเกอร์

สรุป

พิมพ์ฉลากสินค้า นอกจากจะถือเป็นหน้าตาภาพลักษณ์ของแบรนด์แล้ว ฉลากสินค้ายังมีความสำคัญอย่างมาก ในการเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญของผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคอีกด้วย

พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก อาจจะไม่ได้มีคุณภาพที่แย่เสมอไป ถ้าหากเรามีความเข้าใจในการเลือกวัสดุเพื่อให้เกิดความเหมาะสมต่อรูปแบบการใช้งานของสินค้าและผลิตภัณฑ์ ดังนั้น การปรึกษาโรงพิมพ์ที่มีความเชี่ยวชาญ นอกจากมีความรู้เรื่องขั้นตอนในการผลิต เครื่องพิมพ์จะต้องมีคุณภาพที่ดี จึงจะทำให้งานพิมพ์ของคุณออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้

ผู้ประกอบการท่านไหนที่สนใจงาน พิมพ์ฉลากสินค้า เพื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจของคุณให้มีความโดดเด่น เรายินดีให้คำปรึกษาตั้งแต่การออกแบบ ให้คำแนะนำในการเลือกชนิดของสติ๊กเกอร์ และให้ความรู้ในเรื่องของการเลือกระบบพิมพ์ โดยไม่จำกัดขั้นต่ำในการพิมพ์ เพื่อให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่า งานพิมพ์จะออกมาสมบูรณ์ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน