พิมพ์สติ๊กเกอร์และพิมพ์ฉลาก สิ่งที่ต้องรู้!!!!

สติ๊กเกอร์สินค้า

พิมพ์สติ๊กเกอร์ และ พิมพ์ฉลากสินค้า สิ่งที่ที่ต้องรู้และไม่ควรมองข้าม

สติ๊กเกอร์สินค้า
สติ๊กเกอร์สินค้า

ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์และการพิมพ์ฉลาก สติ๊กเกอร์และฉลากเหมือนกันมาก โดยพิมพ์บนวัสดุเดียวกันและในลักษณะเดียวกัน สติ๊กเกอร์มักจะมีกราฟิกมากกว่าในการออกแบบ ใช้ในโลโก้ ภาพประกอบ และรูปภาพ สามารถติดสติ๊กเกอร์บนพื้นผิวเรียบและมีขนาดใดก็ได้

โดยทั่วไปแล้วฉลากจะใช้เพื่อระบุตัวตนหรือเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูล ป้ายชื่อและบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์มักใช้ป้ายชื่อ และใช้บนพื้นผิวที่มีขนาดเฉพาะ การพิมพ์สติ๊กเกอร์และฉลากในประเทศไทยเป็นอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตอย่างมาก แต่ก่อนที่คุณจะสั่งซื้อ โปรดพิจารณาปัจจัยเหล่านี้

ตัดสติ๊กเกอร์ตามขนาด

จะดีกว่าถ้าพิมพ์สติ๊กเกอร์ตัดขนาดหรือม้วน? หากคุณกำลังมองหาทางเลือกที่ประหยัดกว่า การพิมพ์สติ๊กเกอร์และฉลากแบบตัดตามขนาดจะดีกว่า โปรดจำไว้ว่าสติ๊กเกอร์ที่ตัดตามขนาดนั้นถอดยาก และหากคุณต้องการจ่ายปริมาณมาก กระบวนการก็อาจเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย ในกรณีนี้ ขอแนะนำให้พิมพ์ม้วน ประโยชน์อีกประการของสติกเกอร์และฉลากแบบม้วนคือลอกง่ายและใช้งานได้หลากหลาย

คุณกำลังติดอะไรอยู่

ทำเลที่ตั้งมีความสำคัญมาก คุณคงไม่อยากเสียเวลาหลายชั่วโมงไปกับการออกแบบสติ๊กเกอร์หรือฉลากเพื่อค้นหาว่ามันไม่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ของคุณ นึกถึงสี รูปทรง และวัสดุของผลิตภัณฑ์ก่อนออกแบบและพิมพ์สติกเกอร์หรือฉลาก
ตัวอย่างเช่น ไม่ควรใช้ฉลากกระดาษหากผลิตภัณฑ์ของคุณต้องโดนน้ำ แสงแดด หรือองค์ประกอบภายนอกอื่นๆ ในกรณีนี้ คุณควรใช้ไวนิลกันน้ำหรือ BOPP นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้ Clear BOPP เมื่อคุณต้องการให้บางส่วนของการออกแบบของคุณโปร่งใส หรือหากคุณต้องการแสดงเนื้อหาในภาชนะโปร่งใส เช่น ขวดเครื่องดื่ม สติ๊กเกอร์มาตรฐานและฉลากผลิตภัณฑ์อาจเป็นแบบด้าน แบบเงา หรือแบบไฮกลอสก็ได้ หากคุณต้องการลุคที่ดูคลาสสิกกว่า ให้ใช้แบบด้าน หากคุณต้องการให้ข้อความและรูปภาพสว่างขึ้น ให้ใช้ไฮกลอส สิ่งนี้จะสร้างสติกเกอร์หรือฉลากที่สะดุดตายิ่งขึ้น

ปณิธานการพิมพ์สติ๊กเกอร์และฉลากสินค้า

การพิจารณาความละเอียดของการพิมพ์สติกเกอร์และฉลากเป็นสิ่งสำคัญมาก เนื่องจากควรอ่านได้ในระยะใกล้และสะดุดตาจากระยะไกล ความละเอียดของค่าขั้นต่ำคือ DPI 300 วิธีนี้ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสติกเกอร์และป้ายกำกับขั้นสุดท้ายของคุณจะชัดเจนและอ่านง่าย

รูปร่างการพิมพ์สติ๊กเกอร์

คุณต้องการสติกเกอร์หรือฉลากสี่เหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือไม่? วงรีหรือวงกลม? ไม่ว่าคุณจะเลือกอะไร คำตอบก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเสมอ วงกลมและวงรีนั้นไม่ธรรมดา และคุณสามารถสร้างสติกเกอร์และฉลากที่น่าจดจำยิ่งขึ้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้สติกเกอร์หรือฉลากสี่เหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีมุมโค้งมน วิธีนี้ทำให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงการใช้จุดที่แหลมคมและโดดเด่นได้

สีที่ใช้ในการพิมพ์ฉลากสินค้า

สีมีความสำคัญมากเมื่อคุณพิมพ์สติกเกอร์หรือฉลาก เพราะคุณต้องการให้เข้ากับแบรนด์ของคุณ สีอาจแตกต่างจากวัสดุประเภทหนึ่งไปอีกประเภทหนึ่ง และในบางกรณี คุณจะต้องเพิ่มสีอื่นเพื่อสร้างโทนสีที่เฉพาะเจาะจงสุดท้าย ไม่ว่าใครจะพิมพ์สติกเกอร์หรือฉลากของคุณ คุณควรให้การออกแบบของคุณพิสูจน์อักษรด้วยตนเองก่อนพิมพ์เสมอ วิธีนี้ทำให้คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดก่อนพิมพ์ได้

สติ๊กเกอร์และฉลากคือส่วนสำคัญที่สุดในการสร้างแบรนด์ของคุณ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องน่าทึ่ง ใช้เวลาในการตรวจสอบปัจจัยทั้งหมดก่อนส่งการออกแบบเพื่อการพิมพ์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพิมพ์สติกเกอร์และฉลากกับซัพพลายเออร์ที่ให้คุณภาพและราคาที่ดี ในมาเลเซีย มีบริษัทจำนวนมากที่จะพิมพ์ฉลากและสติกเกอร์ประเภทนี้ ลองมองหาแบบที่เหมาะกับคุณ

อย่าลืมว่าการเลือกฉลากและสติกเกอร์ที่เหมาะสมอาจเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของธุรกิจของคุณ